Tạm giữ 29 tấn khoai tây Trung Quốc chuyển vào Đà Lạt

Cơ quan chức năng tạm giữ 29 tấn khoai tây Trung Quốc không có giấy tờ hợp lệ đang trên đường chuyển đến các kho nông sản ở Đà Lạt.

Tạm giữ 29 tấn khoai tây Trung Quốc chuyển vào Đà Lạt - Hình 1

29 tấn khoai tây Trung Quốc nhập vào Đà Lạt bị tạm giữ – Ảnh: ĐAM TRỌNG

Trưa 24-7, Phòng kinh tế TP Đà Lạt phối hợp với Đội cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Lạt kiểm tra 2 xe container đang từ quốc lộ 20 đi qua khu vực tổ Sào Nam (P.11, TP Đà Lạt). Đây là 2 xe chở nông sản của bà Lê Thị Nhung (47 tuổi, P.5, TP Đà Lạt) mua từ Trung Quốc.

Qua kiểm tra cho thấy xe container chở 29 tấn khoai tây nhập khẩu có xuất xứ Trung Quốc do tài xế Lê Anh Nhật (32 tuổi, trú tại tỉnh Đắk Lắk) điều khiển chở từ tỉnh Lào Cai vào TP Đà Lạt.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế và chủ hàng chưa xuất trình được hóa đơn giá trị gia tăng. Tài xế Nhật xuất trình được phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính nhưng đã hết hạn (72 giờ) theo quy định, do đó tài xế bị đưa đi cách ly tập trung.

Cùng với đó, lực lượng chức năng kiểm tra xe container còn lại chở củ hành tây nhập từ Trung Quốc, chủ hàng và tài xế đã xuất trình đầy đủ các giấy tờ theo quy định.

Tạm giữ 29 tấn khoai tây Trung Quốc chuyển vào Đà Lạt - Hình 2

Khoai tây, hành tây Trung Quốc được nhập vào Đà Lạt bằng xe trọng tải lớn – Ảnh: ĐAM TRỌNG

Video đang HOT

Toàn bộ 29 tấn khoai tây không có giấy tờ mua bán hợp lệ đã bị tạm giữ để tiếp tục điều tra, đồng thời cơ quan chức năng sẽ lấy mẫu để phân tích dư lượng thuốc bảo vệ thực vật .

Việc nhập khoai tây Trung Quốc vào Đà Lạt sau đó bán đi các tỉnh thành khác diễn ra đã nhiều năm qua tại Đà Lạt, phổ biến vào thời điểm từ tháng 6 đến tháng 11 dương lịch, đây là thời điểm khoai tây Đà Lạt đã hết trong kho lưu trữ và khoai mới chưa thu hoạch.

Đa số khoai tây Trung Quốc nhập vào Đà Lạt đều có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép.

"Khi Sài Gòn đầy "băng bó", mình không thể ngoảnh mặt làm ngơ"

Chị Khánh Linh vận động nhiều người cùng giúp bà con nghèo ở Sài Gòn vượt qua mùa dịch, bằng những chuyến xe: "Rau củ tươi Đà Lạt gửi Sài Gòn thương yêu".

"Nhìn Sài Gòn "băng bó" khắp nơi mà xót xa"

Nghe tiếng than thở của người bạn trong cuộc điện thoại đến từ Sài Gòn: "Covid đến, người nghèo đang khó khăn lắm em ơi...", khiến lòng chị Khánh Linh trĩu nặng. Buông điện thoại xuống, chị miên man nghĩ về thành phố từng là nơi nhộn nhịp, năng động nhất nước.

"Ngày trước bon bon chạy khắp chốn. Còn giờ, Sài Gòn khắp nơi phong tỏa, hạn chế ra vào, giăng dây khắp nơi. Tự nhiên thấy thành phố thân thuộc sao phải "băng bó" nhiều chỗ quá! Những người lấy phố làm nhà, nhọc nhằn bám đường mưu sinh biết đi về đâu? Đợt giãn cách này khiến bà con lao động nghèo ở Sài Gòn lao đao, điêu đứng, quay quắt lắm!", chị Khánh Linh bày tỏ trong sự xót xa.

Khi Sài Gòn đầy băng bó, mình không thể ngoảnh mặt làm ngơ - Hình 1

Chị Khánh Linh, 39 tuổi (người mặc áo đỏ), hiện tại chị đang kinh doanh dịch vụ Bungalow tại Đà Lạt (Ảnh: Khánh Linh) .

Trong suy nghĩ của chị Linh và nhiều người dân Đà Lạt, Sài Gòn tuy hoa lệ nhưng cũng không kém phần cực nhọc, vất vả. Thành phố hai mùa nắng mưa này trước giờ vẫn bao dung, che chở nhiều người, giúp sức cho nhiều vùng miền, trong đó có Đà Lạt của chị.

Cách đây không lâu, dù vẫn đang gồng mình chống dịch nhưng Sài Gòn vẫn tạm mở chợ Đầm Sen để giải cứu hoa cho phố núi.

Nhớ đến và cảm kích những ân tình ấm áp đó, chị Khánh Linh cảm thấy mình không thể ngoảnh mặt làm ngơ khi Sài Gòn "bệnh nặng" được. Vậy là chị quyết định vận động mọi người để giúp Sài Gòn vượt qua mùa dịch bệnh bằng những chuyến xe "Rau củ tươi Đà Lạt gửi Sài Gòn thương yêu", cùng với lời nhắn nhủ cảm động, "Sài Gòn hôm nay đã thấm mệt, Đà Lạt góp sức gửi chân tình".

Khi Sài Gòn đầy băng bó, mình không thể ngoảnh mặt làm ngơ - Hình 2

Nhớ đến những tình cảm mà Sài Gòn đối với Đà Lạt, chị Khánh Linh nghĩ rằng mình không thế ngó lơ trước khó khăn của Sài Gòn hiện tại (Ảnh: Khánh Linh).

Chị Linh chia sẻ rằng, chị vì câu nói "đói ăn rau, đau uống thuốc" mà nghĩ rằng nếu bữa cơm của người dân Sài Gòn có thêm rau củ sẽ dễ ăn hơn và cũng có nhiều dinh dưỡng hơn.

"Mình thấy có nhiều người ủng hộ gạo trong giai đoạn này rồi nên nghĩ rằng nơi ở của tụi mình có nhiều rau củ quả tươi ngon, tại sao lại không gửi vào cho người dân Sài Gòn, trong khi rau củ ở đó rất đắt. Mình hy vọng hành động nhỏ bé này sẽ có thể lan tỏa được yêu thương và giúp được Sài Gòn một phần nào đó", chị Linh chia sẻ.

Khi Sài Gòn đầy băng bó, mình không thể ngoảnh mặt làm ngơ - Hình 3

Những chuyến xe chở đầy rau củ tươi ngon cùng tình cảm ấm áp được góp sức bởi nhiều người dân Đà Lạt (Ảnh: Page Đà Lạt) .

Dường như có rất nhiều người dân Đà Lạt cũng có chung nỗi niềm với chị Khánh Linh nên khi chị vừa lên tiếng kêu gọi, đã có rất nhiều cá nhân khác chung tay, đồng lòng. Người có công góp công, người có của góp của, tất cả cùng nhau gấp rút chạy đua với thời gian để đóng gói rau củ, mong sao đến được Sài Gòn nhanh nhất có thể.

Theo chia sẻ của chị Khánh Linh, những kiện hàng chứa đầy tình thương này sẽ rời Đà Lạt đến các địa điểm ở Sài Gòn, như: quận 5, quận 6, quận Bình Tân, khu cách ly phường Tân Thành, quận Tân Phú, chợ Nhật Tảo (quận 10), khu Công nghiệp Tân Bình. Ngoài ra, còn đến Hóc Môn và rất nhiều nơi đang cần khác.

Khi Sài Gòn đầy băng bó, mình không thể ngoảnh mặt làm ngơ - Hình 4

Đã có rất nhiều người dân Đà Lạt cùng chung tay góp sức hỗ trợ Sài Gòn (Ảnh: Page Đà Lạt) .

Ngay tại đầu cầu Sài Gòn, một trong những người bạn hỗ trợ chị Linh là anh Ngọc Anh (44 tuổi), hiện đang là giám đốc một công ty du lịch.

Anh Ngọc Anh cho biết, sau khi rau củ quả cập bến Sài Gòn, anh cùng một số người bạn sẽ phân ra thành các phần nhỏ, phù hợp với từng địa bàn, từng khu vực trong thành phố rồi chia nhau đi đưa tận nơi.

Dù khó khăn vẫn tha thiết hướng về Sài Gòn

Chưa đầy 10 ngày triển khai, đã có tổng cộng 5 chuyến xe chở hơn 10 tấn các loại rau củ quả tươi ngon rời Đà Lạt lên đường, giúp Sài Gòn được "ấm dạ no lòng".

Hiện tại, chuyến xe thứ 6 đang được lấp đầy để sẵn sàng "tiếp sức mùa dịch" cho tuần sau. Nhưng vì không đủ kinh phí, có khả năng đây sẽ là chuyến xe cuối cùng mà chị Linh cùng bạn bè của mình có thể làm được.

Khi Sài Gòn đầy băng bó, mình không thể ngoảnh mặt làm ngơ - Hình 5

Mỗi thùng rau củ để được dán những lời nhắn nhủ hết sức tình cảm (Ảnh: Page Đà Lạt).

Theo chia sẻ của chị Khánh Linh, người dân Đà Lạt sống chủ yếu nhờ vào du lịch, mùa dịch này tuy Đà Lạt may mắn vẫn đang an toàn nhưng thực ra mọi người cũng đang rất khó khăn.

Hiện tại, nguồn kinh phí để thực hiện những chuyến xe thế này đã cạn kiệt. Dẫu vậy, chị vẫn tha thiết hướng về Sài Gòn và không ngừng kêu gọi. Nếu có thêm sự ủng hộ, chị Linh khẳng định mình chắc chắn sẽ tiếp tục hỗ trợ Sài Gòn.

"Mình mong sẽ nhạn được thạt nhiều sự hỗ trợ để những chân tình chan chứa yêu thương của chúng ta càng thêm trĩu nạng. Người góp sức, người góp yêu thương, người góp chút xíu vật chất... rồi mấy nữa hết dịch, ta lại được mỉm cười vì Sài Gòn đi qua những ngày khó khăn, mà vẫn ấm tình người đến thế", chị Khánh Linh tâm sự.

Khi Sài Gòn đầy băng bó, mình không thể ngoảnh mặt làm ngơ - Hình 6

Người có công góp công, người có của góp của, Đà Lạt cùng nhau gom góp rau củ và tình yêu thương tiếp sức cho người Sài Gòn vượt qua khó khăn (Ảnh: Page Đà Lạt).

Không chỉ riêng chị Khánh Linh cùng những người bạn đồng hành của chị, thành phố Đà Lạt nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung còn rất nhiều cá nhân, hội nhóm khác đang hằng ngày vận động, kêu gọi người dân nơi đây hướng về ủng hộ Sài Gòn.

Điển hình như những "Chuyến xe yêu thương do Tỉnh đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Liên đoàn lao động, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng, tổ chức cũng đã có đến 2 đợt gửi gắm yêu thương to lớn vào TPHCM.

Khi Sài Gòn đầy băng bó, mình không thể ngoảnh mặt làm ngơ - Hình 7

Anh Phan Đức Thái - Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn Lâm Đồng (bên trái) nhận hỗ trợ từ người dân (Ảnh: Tỉnh đoàn Lâm Đồng) .

Theo chia sẻ của chị Trần Thị Chúc Quỳnh, Bí thư Tỉnh đoàn Lâm Đồng, sau gần một tuần kêu gọi, đến chiều 25/6, đã có 73 tấn nông sản, đặc sản; 22 tấn gạo, 550 thùng mì, một tấn nhu yếu phẩm và 107.600.000 đồng (được dùng mua thêm rau củ quả) được gửi đến Sài Gòn và Bình Dương.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Công an TP.HCM lắp thêm 100 camera tự động quét mã QR tại các chốt kiểm soát01:16Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Bộ Y tế phân bổ thêm 500.000 liều vắc xin Sinopharm cho Đồng Nai02:33Đồng Nai: Lời hứa không để dân đói trong lúc giãn cách đã được thực hiện02:41Đến lúc tính chuyện 'mở cửa' kinh tế TP.HCM: Hộ kinh doanh 'kiệt sức'15:11Lặng người phút mặc niệm nạn nhân mất vì Covid-19: Chưa từng có tiền lệ trong buổi lễ khai giảng ở trường Lê Hồng Phong01:23Bộ Y tế: Có hiện tượng nhân viên y tế bỏ việc khi dịch đang phức tạp02:19Rào chắn mọc lên hàng loạt trước ngày 6/9 ở Hà Nội02:03CLIP: Ùn ứ tại chốt kiểm soát ra-vào "vùng đỏ" ngày đầu thực hiện chỉ thị mới ở Hà Nội03:11Xe cứu thương vất vả len lỏi trên đường đông đúc phương tiện ở TPHCM00:43Chung cư TP.HCM đồng loạt sáng đèn, bật nhạc tri ân tuyến đầu chống dịch Covid-1913:29Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Người dân Hà Nội phấn khởi mua bún, phở mang về tại hàng quán ở vùng xanh01:50Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16

Tiêu điểm

Thêm loạt ảnh mới bên trong "lâu đài" 2.400m2 giữa trung tâm Sài Gòn của CEO Đại Nam: Xa hoa hết cỡ!
12:16:22 18/09/2021
Full profile "khủng" của luật sư Phan Vũ Tuấn - người đại diện pháp lý cho vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên: Từng tham gia kiện Lý Hải
08:23:46 18/09/2021
Nam sinh lớp 12 bị điện giật tử vong trong lúc sạc điện thoại
18:10:50 18/09/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ đeo bảng "TÔI LÀ KẺ ĂN CẮP" trên ngực nếu trục lợi Quỹ Vì đồng bào; tiền riêng bỏ ra làm từ thiện đã 15 tỷ
10:27:54 18/09/2021
Cách bà Phương Hằng đối xử với những con ngựa "bạc tỷ" ở Trường đua Đại Nam tiết lộ tính cách thật của vị CEO này
11:33:38 17/09/2021
Tình yêu cao quý của cha: Lặn lội đường xa, chở con mua điện thoại
08:32:25 18/09/2021
Dấu hiệu bất thường trong chi tiền hỗ trợ người dân
10:31:51 18/09/2021
TP.HCM: Những ai không cần giấy đi đường?
11:12:56 17/09/2021
Nghe giá bánh mì, bún mang về: Tắt app nhịn luôn!
13:16:52 17/09/2021
Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP.HCM không thể không mở cửa lúc này
14:05:09 17/09/2021

Thông tin đang nóng

Pha Lê chê bai sốc óc việc làm từ thiện của Thủy Tiên
23:21:42 18/09/2021
Diễn viên phim Dốc Tình - tri kỷ của Hà Tăng bị chấn thương nghiêm trọng, cả dàn sao Việt đồng loạt lo lắng!
22:52:35 18/09/2021
Tâm sự của người đàn ông lao xuống dòng nước cứu người
22:11:30 18/09/2021
Phương Thanh phát ngôn gây sốc khi showbiz Việt gặp hạn “trăm năm có một”: Xin Tổ nghiệp xuống tay chấn chỉnh nghệ sĩ
00:27:58 19/09/2021
Nhà có 3 thứ này dương khí tăng cao, càng ở càng giàu
21:59:47 18/09/2021
Sau khi Thuỷ Tiên tung sao kê, VTV đăng lại phóng sự "Văn hóa ứng xử của nghệ sỹ" dù bị cộng đồng mạng tấn công dữ dội
22:21:50 18/09/2021
Thủy Tiên vừa tung sao kê, VTV liền bị fan Lũ Hậu “dội b00m”, đài truyền hình quốc gia hoảng quá khóa ngay bình luận YouTube
00:31:28 19/09/2021
Biết em chồng đang rơi vào tình cảnh oái oăm, tôi vội gọi điện khuyên can ngờ đâu nghe được câu trả lời choáng váng
01:09:00 19/09/2021
Mở thùng hải sản ship, khách sốc vì chỉ có 1 con tôm, vội nhìn lại đơn đặt hàng thì liền phải thốt lên: Shop quá tuyệt vời!
22:43:41 18/09/2021
NSND Lệ Thủy rưng rưng: Nhìn đồng nghiệp qua đời vì dịch, tôi chẳng làm gì được
23:04:58 18/09/2021

Tin mới nhất

Giá cà phê hôm nay 19/9: Robusta thiết lập mức cao 4 năm mới, hai yếu tố vững chắc hỗ trợ giá cà phê thế giới

08:01:53 19/09/2021
Với sự đứt gãy nguồn cung từ Việt Nam và Brazil và chi phí logistics tăng quá cao, giá cà phê thế giới được dự báo tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới.

Giá cao su hôm nay 19/9, Trung Quốc bất ngờ giảm giá, Nhật Bản giữ vững đà đi lên

07:43:27 19/09/2021
Giá cao su hôm nay (19/9) ghi nhận sàn giao dịch Trung Quốc bất ngờ quay đầu giảm, trong khi đó, sàn Nhật Bản vẫn giữ vững đà tăng.

Đám cưới thời "ông bà anh": Giản dị nhưng bền chặt

06:54:34 19/09/2021
Đám cưới của tôi được tổ chức ở cơ quan. Vợ tôi nuôi được mấy con gà. Ngày cưới chúng tôi chỉ dùng 2 con nhưng làm thành 6 mâm cỗ để mời cả cơ quan - Đó là lời chia sẻ của nhà văn Lê Tự với Vietnamnet khi gợi nhắc ký ức những năm 1980.

Giá tiêu hôm nay 19/9, một số nơi tăng nhẹ, thấp nhất 76.000đ/kg, vì sao giá tiêu xuất khẩu không ngừng tăng?

06:51:46 19/09/2021
Thị trường chờ đợi qua rất nhiều mốc để chờ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận phục hồi. Nhưng nhu cầu hồ tiêu cuối năm đang đến rất gần, nhiều khách hàng không thể chờ đợi buộc phải mua hàng.

Chuyển đổi số để Hà Nội trở thành thành phố “Xanh - Thông minh - Hiện đại”

06:49:53 19/09/2021
Ngày 6/9, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 4098/QĐ-UBND phê duyệt chương trình Chuyển đổi số thành phố Hà Nội đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Tăng phòng ngừa, giảm bất lợi cho doanh nghiệp xuất khẩu sang Canada

06:43:55 19/09/2021
Canada hiện là quốc gia điều tra và áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại (PVTM) nhiều thứ 4 đối với hàng xuất khẩu của Việt Nam chỉ sau Hoa Kỳ, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ.

Pháp nằm trong Top 3 quốc gia Liên minh châu Âu có đầu tư vào Việt Nam

06:41:16 19/09/2021
Với 632 dự án còn hiệu lực, có tổng vốn đăng ký 3,62 tỷ USD, hiện Pháp đang xếp thứ 3 trên tổng số 26 quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) có đầu tư tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng: Cần Thơ mở lại sản xuất chắc chắn, an toàn nhưng phải mạnh dạn

06:33:34 19/09/2021
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo TP Cần Thơ không chủ quan, nóng vội mở cửa hoạt động sản xuất ồ ạt, nhưng đã an toàn thì mạnh dạn, không do dự.

Cán bộ, đảng viên, nhân dân Ba Chẽ thay đổi tư duy thoát nghèo và làm giàu từ kinh tế rừng

06:29:02 19/09/2021
Đây là chỉ đạo được đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh trong buổi kiểm tra tình hình phát triển kinh tế lâm nghiệp nhanh, bền vững tại huyện Ba Chẽ vào ngày 18/9.

Hơn 2 tháng dập dịch ở Đà Nẵng

01:07:21 19/09/2021
Số ca nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng đã giảm đáng kể trong một tuần trở lại đây, riêng ngày 18/9 không ghi nhận ca bệnh mới.

Sẽ tham mưu cho UBND TP.HCM thí điểm 'Thẻ xanh Covid' tại Q.7

00:56:25 19/09/2021
Sở Y tế TP.HCM cho rằng khởi đầu sẽ triển khai thí điểm Thẻ xanh Covid trên địa bàn Q.7 để đánh giá hiệu quả trước khi nhân rộng.

TP.HCM: 4 nhóm đối tượng dự kiến được hỗ trợ đợt 3

23:50:57 18/09/2021
Sở Lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) TP.HCM vừa hướng dẫn về việc rà soát, lập danh sách xét duyệt người có hoàn cảnh thực sự khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh đang có mặt tại các phường, xã, thị trấn.

Nên xét nghiệm COVID-19 theo thực tế từng vùng, từng địa phương thay vì 'đồng loạt'?

23:38:43 18/09/2021
Tỉnh Cà Mau có 283 ca mắc COVID-19 cho đến nay, là tỉnh mới nhất thông báo sẽ xét nghiệm COVID-19 toàn dân. TP.HCM, Hà Nội và nhiều tỉnh thành đã liên tục xét nghiệm thời gian qua. Nhưng nên xét nghiệm thế nào?

​TP.HCM: F0 khỏi bệnh nếu chưa được xác nhận, phải tiêm vắc xin mới có thẻ xanh COVID

23:37:18 18/09/2021
​Ngày 18-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) có văn bản gửi TP Thủ Đức và các quận, huyện hướng dẫn xác định người nhiễm COVID-19 đã khỏi bệnh.

Từ 20-9, hầu hết tỉnh Bạc Liêu áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 19

23:35:29 18/09/2021
Do kiểm soát tốt dịch bệnh, Bạc Liêu tiếp tục nới lỏng áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 19 từ ngày 20-9.

Khoảnh khắc khó quên: Chẳng ai nghĩ Vũng Tàu trông như thế này khi không có khách du lịch, càng xem lại càng há hốc mồm vì khó tin

23:24:43 18/09/2021
Bộ ảnh ghi lại toàn cảnh thành phố biển Vũng Tàu trong thời điểm giãn cách xã hội hiện đang được dân tình share điên đảo.

Trao quà cho trẻ em tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội

23:19:38 18/09/2021
Ngày 18/9, tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội (thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ), nhiều nhà hảo tâm đã thăm và trao hàng trăm suất quà Trung thu cho trẻ em khuyết tật, với mong muốn các trẻ em được đón một mùa Trung thu ấm...

Thanh niên 26 tuổi nhảy cầu tự tử

23:17:19 18/09/2021
Ngày 18/9, ông Lê Văn Quang - Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc (Quảng Nam) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ thanh niên nhảy cầu tự tử.

Giám đốc Trung tâm Y tế bị kỷ luật do tiêm vắc xin cho 57 trẻ dưới 18 tuổi

22:59:48 18/09/2021
Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) bị kỷ luật cảnh cáo do tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dưới 18 tuổi, không thuộc đối tượng tiêm chủng.

Phó Thủ tướng: Hộ kinh doanh ở "vùng xanh" cần xem xét cho mở lại

22:53:06 18/09/2021
Làm việc với TP Cần Thơ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gợi mở với những doanh nghiệp, hộ kinh doanh chỉ hoạt động trong phạm vi những xã, phường và quận, huyện vùng xanh thì cần xem xét cho phép mở lại.

Dang rộng vòng tay chở che cho hàng ngàn trẻ em mồ côi vì COVID-19

22:49:32 18/09/2021
Đại dịch COVID-19 bùng phát thời gian qua đã gây ra bao đau thương, mất mát cho cộng đồng. Hàng ngàn trẻ em tại TP Hồ Chí Minh rơi vào cảnh mồ côi vì mất đi cha mẹ hoặc người bảo trợ.

Khắc phục 'thẻ vàng' IUU: Kinh nghiệm từ Thái Lan

22:21:14 18/09/2021
Là quốc gia xuất khẩu thủy sản lớn thứ 3 thế giới, chiếm khoảng 8% tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản toàn cầu với giá trị thu về 3,2 tỷ euro (3,75 tỷ USD) mỗi năm, ngành thủy sản đóng vai trò rất quan trọng đối với nền kinh tế Thái Lan ...

Kết nối, tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP

21:53:21 18/09/2021
Ngày 18/9, tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La, Tỉnh Đoàn, Hội Nông dân, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và VinCom Sơn La đã phối hợp tổ chức Chương trình kết nối, tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La và các tỉnh bị ảnh hưởng bởi dị...

Vàng liệu có còn 'toả sáng'?

21:47:49 18/09/2021
Trong khi giới đầu tư đang hướng sự chú ý vào cuộc họp chính sách sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), giá vàng trong nước và thế giới chứng kiến tuần giao dịch ảm đạm.

Chủ động thiết lập chuỗi cung ứng các sản phẩm nông nghiệp

21:43:54 18/09/2021
Những tháng đã qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã khiến cho sản lượng tôm chế biến của tỉnh Cà Mau giảm mạnh.

Lãi suất ngân hàng bất ngờ biến động trái chiều

21:40:49 18/09/2021
Biểu lãi suất huy động mới nhất của các ngân hàng trong tuần giữa tháng 9/2021 tuy vẫn ở mức thấp nhưng đã có sự điều chỉnh tăng giảm trái chiều đối với nhiều kỳ hạn tại một số ngân hàng.

Triển khai cấp thẻ ngư dân 'vùng xanh' đánh bắt hải sản gần bờ

21:38:34 18/09/2021
Ngày 18/9, UBND huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức lấy ý kiến ngư dân về kế hoạch triển khai hoạt động đánh bắt trên biển, đây là địa phương đầu tiên của tỉnh triển khai cho ngư dân hoạt động đánh bắt hải sản gần bờ.

Đồng Nai đối thoại với các doanh nghiệp FDI

21:34:36 18/09/2021
Ngày 18/9, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với các hiệp hội, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) để ghi nhận, giải quyết những khó khăn, kiến nghị của doanh nghiệp.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các địa phương xây dựng kế hoạch phục hồi kinh tế

21:31:55 18/09/2021
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang phối hợp với các địa phương để xây dựng kế hoạch phục hồi kinh tế nhằm khắc phục những ảnh hưởng, tác động, tranh thủ cơ hội mới, xu thế mới, đảm bảo đ...

Phú Yên đẩy nhanh tiến độ chi trả hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP

21:22:37 18/09/2021
Tại tỉnh Phú Yên, dịch COVID-19 đã cơ bản được kiểm soát, nhiều địa phương đã nới lỏng giãn cách xã hội, đẩy nhanh tiến độ xét duyệt hồ sơ và chi trả hỗ trợ cho các nhóm đối tượng theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Món bánh canh ghẹ ngon chuẩn vị miền Trung

Ẩm thực

08:02:06 19/09/2021
Món bánh canh ghẹ ngon chuẩn vị miền Trung với từng sợi bánh canh thơm ngon, nước dùng ngọt vị, thịt ghẹ chắc thơm, thêm vị beo béo của nước dừa đã tạo nên món ăn với hương vị hoàn hảo.

Vừa chường mặt lên biển quảng cáo ở New York, Jennie đã bị thay ngay bằng nhân vật này

Phong cách sao

07:58:48 19/09/2021
Bị thay thế ngay tắp lự dù chỉ mới hơn 1 tuần, dân tình đâm ra tranh cãi rôm rả về cách thương hiệu thời trang quốc tế đối xử với Jennie.

Góc khuất Võ Hạ Trâm: 'Liệu quyết định đúng khi có con?'

Sao việt

07:58:25 19/09/2021
Nhiều sao Việt tỏ ra đồng cảm với những cảm xúc thầm kín của bà mẹ bỉm sữa Võ Hạ Trâm.

Top 10 mẫu xe mới rẻ nhất hiện nay

Ôtô

07:57:26 19/09/2021
Tạp chí AutoGuide đã bình chọn 10 mẫu xe có giá rẻ nhất năm 2021 tại Mỹ, với mức giá khoảng 20.000 USD.

Để không bị "cưa sừng làm nghé" khi diện đồ chấm bi, chị em ngoài 30 cần nhớ 4 tips này

Thời trang

07:56:29 19/09/2021
Để tránh mắc sai lầm khi diện trang phục chấm bi thì bạn nên nhớ 4 tips sau.

Nàng BTV da dầu tìm được 5 lọ kem dưỡng hack da "căng đét" nhưng vẫn siêu nhẹ mặt

Làm đẹp

07:49:11 19/09/2021
5 lọ kem dưỡng cho da dầu mà nàng BTV dùng này sẽ là những gợi ý hữu ích cho chị em.

Phản ứng của Vin Diesel và những sao nam khi bị miệt thị ngoại hình

Sao âu mỹ

07:40:55 19/09/2021
Không chỉ Vin Diesel, nhiều tài tử Hollywood phải đối mặt với việc bị chê bai ngoại hình sau khi lộ ảnh tăng cân, mất thân hình cơ bắp.

Quỳnh Lam: 'Bạn trai tôi thích mẫu phụ nữ lớn tuổi hơn'

Phỏng vấn sao

07:32:23 19/09/2021
Diễn viên Quỳnh Lam cho biết bạn trai của cô - Alex Selcoe - thích mẫu bạn gái lớn tuổi hơn và cả hai đã gắn bó quá một thập kỷ.

Thân hình nóng bỏng, hot girl mặc gì cũng khiến người khác 'dụi mắt'

Người đẹp

07:22:37 19/09/2021
Dù diện đồ kín đáo hay trang phục bó sát tôn dáng, hot girl gợi cảm An Hi vẫn không thể giấu được những đường cong thanh xuân mê người.

Cbiz rần rần trước tin Tôn Lệ mang thai lần 3, vợ chồng Đặng Siêu chuẩn bị có thêm 1 cặp "long phụng"?

Sao châu á

07:20:19 19/09/2021
Vì những hình ảnh Tôn Lệ xuất hiện gần đây mà người người nhà nhà đồn đoán nữ diễn viên đang mang bầu.

So kè vóc dáng thành viên sinh 1996 thuộc nhóm nữ Big 3

Nhạc quốc tế

07:15:27 19/09/2021
So kè vóc dáng thành viên sinh 1996 thuộc nhóm nữ Big 3

6 dấu hiệu sớm chỉ điểm mang thai ngay tuần đầu tiên

Kiến thức giới tính

07:14:03 19/09/2021
Những dấu hiệu sớm của việc mang thai có thể xuất hiện từ khoảng một tuần sau khi quan hệ tình dục. Trong một số trường hợp, triệu chứng sẽ xuất hiện trong 2-4 tuần sau đó.

Raphael Varane muốn nâng tầm Man United từ hàng thủ

Bóng đá thế giới

07:02:18 19/09/2021
Raphael Varane đang là sự lựa chọn hàng đầu của Ole Gunnar Solskjaer ở hàng phòng ngự của Man United và anh tự đặt ra mục tiêu muốn nâng tầm đội bóng.

Chuyển đổi số trong giáo dục đại học

Học hành

07:00:43 19/09/2021
Dạy trực tuyến, thi trực tuyến, tuyển sinh trực tuyến, bảo vệ khóa luận trực tuyến, khai thác học liệu số và quản lý cũng chuyển một phần sang trạng thái trực tuyến.

Tử vi thứ Hai ngày 20/9/2021 của 12 con giáp: Thìn - Ngọ may tiền tài thăng hạng, rực sáng công danh, Tỵ vướng họa tiểu nhân, Dần cẩn thận vạ miệng

Trắc nghiệm

06:59:22 19/09/2021
Dưới đây là tử vi thứ Hai ngày 20/9/2021 của 12 con giáp. Cặp đôi Thìn - Ngọ làm ăn thuận lợi, tiền bạc dồi dào.