[Talkshow] Chuyện nghề giáo 20/11: Đuổi học sinh là minh chứng cho sự thất bại của giáo viên

“Mình đuổi học sinh thì rất dễ nhưng để giữ lại, giáo dục các em mới khó. Đuổi các em, là minh chứng chứng minh mình đang thất bại”, cô Nguyễn Thị Nhiếp – Hiệu trưởng trường THPT Yên Hòa , Cầu Giấy (Hà Nội) tâm sự về nghề giáo trong thời đại 4.0 .

Môi trường giáo dục thời đại 4.0 là nỗi trăn trở của nhiều giáo viên, đặc biệt là đội ngũ lãnh đạo mỗi nhà trường. Làm gì khi rất nhiều vấn đề tồn tại đòi hỏi giáo viên phải giải quyết tốt mới tạo ra được môi trường học tập thân thiện, hạnh phúc?

Cô Nguyễn Thị Nhiếp – Hiệu trưởng trường THPT Yên Hòa , một người tâm huyết với hoạt động bồi dưỡng cán bộ giáo viên đã nêu những quan điểm rất thẳng thắn về vấn đề này.

Video : Hiệu trưởng trường THPT Yên Hòa nói về giáo viên trong thời đại 4.0

Cô Nhiếp cho rằng, hiện tại, cách ứng xử của giáo viên có nhiều thứ không còn phù hợp với môi trường học tập . Trong đó phải kể đến là sự áp đặt, cho rằng thầy cô luôn đúng; bêu 1 lỗi học sinh trước rất nhiều bạn khác; bắt các bạn đứng trước tập thể lớp cam kết, thực hiện lời hứa…

Theo cô Nhiếp, học sinh ương bướng đến đâu đều mong muốn được giáo dục yêu thương. Đừng bao giờ nghĩ, cô là hiệu trưởng, giáo viên mà cô được quyền. Hãy coi các em học sinh là bạn.

[Talkshow] Chuyện nghề giáo 20/11: Đuổi học sinh là minh chứng cho sự thất bại của giáo viên - Hình 1

Cô Nhiếp vui vẻ trao đổi cùng các em học sinh.

Đã từng nhiều lần được giao chủ nhiệm những lớp học cá biệt, cô Nhiếp cho rằng, nếu nghĩ các em cá biệt, ngỗ ngược thì trong hành động của mình cũng ứng xử như thế, làm hiệu quả giáo dục thấp đi. Hãy nghĩ rằng các em đang cần giúp đỡ, quan tâm, tình yêu thương, mình sẽ đạt được kết quả tốt hơn.

Về những câu chuyện không vui xảy ra trong ngành giáo dục thời gian qua, cô Nhiếp trăn trở, trong môi trường nào, giáo viên cũng mong muốn, khao khát mình là giáo viên tốt, được học sinh tin yêu và ghi nhận. Nhưng để làm được điều đó, giáo viên phải tự học, tích lũy kinh nghiệm. Ngoài việc giỏi chuyên môn, mỗi giaso viên cần có kĩ năng riêng, đó là sự nhạy cảm nghề nghiệp.

Thêm nữa, thầy cô cần tìm hiểu tâm lý học sinh cũng như nhu cầu tâm lý của phụ huynh để có được sự hợp tác, cộng hưởng của cả hai. Điều thứ 2 không kém phần quan trọng, nhà trường phải có môi trường cho các thầy cô được trau dồi, học tập, hoàn thiện bản thân mình.

“Mình đuổi học sinh thì đuổi rất dễ nhưng để giữ lại, giáo dục các em mới khó. Đuổi các em, là minh chứng chứng minh mình đang thất bại”, cô Nhiếp nói.

Mộc Miên – Trọng Tùng

Theo nguoiduatin

Lặng lẽ cống hiến

Các thầy cô đã thầm lặng hy sinh, coi học trò như con cháu mình, tôn trọng nhân cách và sâu sát hoàn cảnh của từng em, giúp các em vượt lên số phận để trưởng thành

"Nghề giáo là công việc phải đặt cái tâm lên trên hết và 130 nhà giáo được tuyên dương hôm nay đã làm được điều đó. Các thầy cô đã thầm lặng hy sinh, coi học trò như con, như cháu mình, tôn trọng nhân cách và sâu sát hoàn cảnh của từng em. Nhiều thầy cô giáo còn âm thầm giúp đỡ các em về cả tinh thần lẫn vật chất, giúp các em vượt lên số phận để trưởng thành" - bà Nguyễn Thị Gái, Chủ tịch Công đoàn (CĐ) Giáo dục TP HCM, khẳng định như vậy tại buổi họp mặt, tôn vinh 130 gương nhà giáo nhận danh hiệu "Trái tim người thầy" vào sáng 13-11.

Hết lòng vì học trò

Trong số những thầy cô được vinh danh, cô Nguyễn Thị Hồng Phượng, sinh năm 1991, giáo viên Trường Mầm non Long Trường (quận 9) là một tấm gương sáng về lòng nhẫn nại và hết lòng vì học trò. Gần 10 năm gắn bó với nghề, cô đã trải qua nhiều kỷ niệm vui buồn, nhất là khi dìu dắt những đứa trẻ đặc biệt.

Cô Phượng kể năm thứ 2 công tác tại trường, cô được phân công dạy lớp lá 1. Khi tiếp nhận danh sách học sinh, cô cũng biết được trong lớp mình có một bé mắc chứng tăng động, tự kỷ. Nhiều đồng nghiệp dặn dò cô phải cẩn thận vì việc dạy dỗ bé rất khó, chưa kể sự khắt khe từ phía phụ huynh. Nghe vậy, cô rất lo lắng nhưng nghĩ đó là trách nhiệm của mình nên tự nhủ phải cố gắng. Tuần đầu tiên tiếp xúc, cô Phượng quan sát thấy bé không chịu chơi với ai, hằng ngày đến lớp chỉ đánh bạn.

Nhiều lúc bé khóc, cô đến dỗ dành thì bị cào cấu. Những lúc như thế, cô nhẫn nhịn chịu đựng và cố gắng thay đổi cách tiếp cận bé. Cô chiều chuộng bé hết mực nhưng đổi lại bé phải trò chuyện với cô hằng ngày. Mỗi ngày, trước khi ngủ trưa, cô dành vài phút để trao đổi, hỏi han xem bé đã chơi với những bạn nào? Khi đã hiểu được cá tính của bé, cô giúp bé tiếp cận gần hơn với các bạn.

Dần dần, bé trở nên dạn dĩ khi tiếp xúc với người lạ. "Vui nhất là ở nhà, bé biết tự giác xếp đồ, biết thưa ông bà, thậm chí giúp đỡ mẹ nên ai cũng mừng. Năm đó, tôi đề xuất để bé được lãnh thưởng khiến nhiều người ái ngại nhưng với tôi, bé thoát ra khỏi vùng khó khăn của chính mình để hòa nhập, đó là sự tiến bộ. Em xứng đáng được tuyên dương" - cô tâm sự, đôi mắt sáng lên niềm vui.

Lặng lẽ cống hiến - Hình 1

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, khen thưởng giáo viên tiêu biểu

Cô Phượng cho biết thêm ở nhà, bé rất được chiều chuộng, muốn gì được đó nhưng ba mẹ đều bận rộn không thể chơi với con, lâu dần khiến bé có những triệu chứng tăng động, tự kỷ để gây chú ý. Vì vậy, cô đã gặp gỡ và trao đổi với ba mẹ của bé, khuyên họ dù bận rộn thế nào cũng ráng dành thời gian nói chuyện với con, ít nhất là trước khi ngủ, như vậy con mới thay đổi được.

"Nhiều năm trôi qua, bé giờ đã học lớp 7 và hai mẹ con vẫn nhớ đến tôi. Đôi khi gặp mặt, mẹ bé vẫn nhắc lại chuyện cũ và cảm ơn tôi bởi nếu năm đó bé không thể hòa nhập thì chắc chắn con đường ba mẹ phải chọn cho con khi vào cấp 1 là phải học trường chuyên biệt. Với những người làm nghề giáo thì đó là niềm hạnh phúc lớn nhất" - cô chia sẻ.

Duyên nợ với nghề

Gần 20 năm gắn bó với sự nghiệp "trồng người", thầy Nguyễn Minh Hoàng, giáo viên, tổng phụ trách đội Trường THCS Võ Thành Trang (quận Tân Phú), vẫn luôn trăn trở làm thế nào để chắp cánh ước mơ cho học trò, nhất là những em khó khăn, khiếm khuyết. Chính trăn trở ấy là động lực khiến thầy gắn bó với nghề và dốc sức vì học trò, mở ra những cơ hội, những con đường mới cho các em.

Việc giúp học sinh khuyết tật tự tin biểu diễn trong đội kèn thiếu nhi của trường là một ví dụ điển hình. Thầy Hoàng kể là tổng phụ trách đội, thành lập một đội nhạc kèn để phục vụ cho các chương trình của trường, của ngành là ấp ủ của thầy cũng là nguyện vọng của nhiều em học sinh. Trong đó, có một cô bé học trò bị khiếm khuyết một chân sau tai nạn giao thông, em rất đam mê âm nhạc nhưng cuộc sống lại kém may mắn hơn bạn bè.

Lắng nghe tâm sự, mong muốn của em, thầy Hoàng đã mời em vào đội nhạc kèn để dìu dắt, hướng dẫn em vượt qua sự tự ti, vượt qua khiếm khuyết để đến với niềm đam mê. Kết quả xứng đáng cho sự nỗ lực ấy của hai thầy trò là em đã tự tin biểu diễn, không thua kém gì bạn bè. "Học sinh tại trường hầu hết là con em người lao động nhập cư nên hoàn cảnh rất khó khăn nhưng đã là học trò, em nào cũng có những ước mơ dù nó rất đơn sơ, giản dị. Giúp các em có thêm niềm tin, có thêm động lực để hoàn thành ước mơ của mình, đó là điều mà bất kỳ một thầy cô giáo nào cũng mong muốn" - thầy Hoàng bày tỏ.

Cô Phạm Thị Thanh Nhung, giáo viên Trường THCS Nguyễn An Khương, nhà ở Củ Chi nhưng công tác tại huyện Hóc Môn, ngày ngày phải vượt quãng đường xa để đến lớp nhưng chưa bao giờ lòng yêu nghề, sự nhiệt huyết trong cô bị mài mòn.

Chia sẻ lý do đến với nghề giáo, cô Nhung cho biết: "Trở thành thầy giáo là ước mơ của ba tôi. Nếu như thuận lợi và may mắn thì nay ba cũng đang đứng trên bục giảng nhưng vì hoàn cảnh, ba đã từ bỏ ước mơ. Trong ký ức của tôi, ba đã trở thành người nông dân vất vả trên ruộng đồng để chăm lo cho 4 anh em tôi ăn học. Thương ba, yêu thích nghề giáo, tôi đã quyết tâm theo con đường giảng dạy, viết tiếp ước mơ của ba và tự nhủ phải đi trọn vẹn con đường này". Đến nay, sau 16 năm gắn bó, cô Nhung vẫn luôn làm tốt vai trò của mình, luôn cố gắng tạo ra những giờ học chất lượng cao và đồng hành trong quá trình hình thành nhân cách của học trò, là một giáo viên chủ nhiệm được học trò, phụ huynh quý mến.

Những trái tim nhiệt huyết

"Công nghệ phát triển đến một mức nào đó có thể cung cấp kiến thức cho học trò bất cứ lúc nào nhưng tình cảm, nhiệt huyết, những bài học làm người mà các nhà giáo dành cho học sinh thì không máy móc nào thay thế được. Đó là vinh dự to lớn của những người theo nghề giáo. Với niềm tin, năng lực của đội ngũ giáo viên TP, tôi tin rằng sự nghiệp đổi mới giáo dục của TP sẽ thành công trong thời gian tới" - ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, bày tỏ.

Bài và ảnh: THANH NGA

Theo nguoilaodong

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vĩnh Phúc dẫn đầu cả nước về chất lượng thi học sinh giỏi quốc gia
10:20:34 21/01/2021
Trường ĐH Kinh tế TP HCM tuyển 6.350 chỉ tiêu, 6 phương thức
09:52:27 21/01/2021
Những đứa trẻ "chịu trận" sau việc khoe bảng điểm của cha mẹ
10:48:15 21/01/2021
Phương án tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế-Luật năm 2021
11:48:54 22/01/2021
Hà Nội: 35,5% học sinh THCS đạt học sinh giỏi
14:46:05 21/01/2021
Lần đầu tiên Đắk Lắk có giải Nhất môn Ngữ văn HSG Quốc gia
10:27:33 21/01/2021
Cô giáo tiểu học duy nhất được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân 2020
14:29:55 21/01/2021
Thanh Hóa: Thưởng gần 600 triệu đồng học sinh, GV có HS đoạt giải quốc gia THPT
05:58:47 22/01/2021
Cứ sống và làm việc hết mình thì thành quả sẽ đến
05:00:53 22/01/2021
Đại học Điện lực "lì xì" toàn bộ sinh viên nhân dịp Tết Nguyên đán
14:38:50 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Phản ứng của đại gia Đức An khi vợ bị nhận xét mập dù đã giảm cân
19:41:58 22/01/2021
Xuất hiện tình tiết mới trong vụ Trịnh Sảng bỏ rơi 2 con, hóa ra tất cả đều được lên kế hoạch?
20:07:56 22/01/2021
HOT: Triệu Lệ Dĩnh ly hôn Phùng Thiệu Phong, con trai thực chất là của nữ diễn viên và Trần Vỹ Đình?
21:09:59 22/01/2021
'Tình tin đồn' biếu mẹ Hoàng Anh 1.000 USD ăn Tết
18:29:37 22/01/2021
Team qua đường bắt trọn clip Ngọc Trinh lên đồ lộng lẫy trên thảm đỏ WeChoice 2020, màn chỉnh váy vì sợ hớ hênh gây sốt
21:06:41 22/01/2021
Couple hot nhất WeChoice 2020 gọi tên Lệ Quyên và tình trẻ Lâm Bảo Châu: Tình tứ công khai, bàn tay của nàng chiếm spotlight!
21:00:42 22/01/2021
Trịnh Sảng: 'Cuộc sống vẫn phải tiếp diễn'
20:01:22 22/01/2021
HOT: Lệ Quyên chính thức xác nhận yêu Lâm Bảo Châu
23:36:44 22/01/2021
Siêu thảm đỏ WeChoice Awards 2020: Ngọc Trinh lộng lẫy phủ vàng cả sự kiện, Châu Bùi lên đồ cực lạ bên dàn Hoa, Á hậu đình đám
19:22:41 22/01/2021
Phan Đinh Tùng đón con trai thứ hai chào đời cực kháu khỉnh
22:11:01 22/01/2021

Tin mới nhất

76 dự án đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho HS Trung học

22:00:30 22/01/2021
Chiều 22/1, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Sở GD-ĐT đã tổ chức bế mạc, trao giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho HS Trung học năm học 2020-2021.

Cần chuẩn hóa từ kế hoạch đến tổ chức hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm

21:57:52 22/01/2021
Sau sự việc học sinh bị nạn khi tham gia hoạt động ngoại khóa, ngành Giáo dục các địa phương đã tăng cường chỉ đạo trường học phối hợp với đơn vị tổ chức xem xét lại các chương trình...

Nữ 'đại sứ nhỏ' nặng lòng với quê hương

21:52:10 22/01/2021
Sinh ra và lớn lên tại một miền quê nghèo của tỉnh Thanh Hóa, ngay từ khi còn nhỏ Nguyễn Thị Thanh Thanh Dung đã nuôi mơ ước sau này phải làm gì đó để góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Cityland Education hợp tác EHL đào tạo nhà hàng, khách sạn

21:38:52 22/01/2021
Hợp tác này nhằm đào tạo những chuyên gia trong ngành quản lý nhà hàng, khách sạn theo tiêu chuẩn Thụy Sĩ, đáp ứng nhu cầu dịch chuyển và đổi mới của ngành du lịch.

Đắk Lắk: Nhiều kết quả tích cực từ hoạt động khuyến học, khuyến tài

21:36:03 22/01/2021
Đến nay, tỉnh Đắk Lắk đạt và duy trì được chuẩn quốc gia về phổ cập mầm non 5 tuổi, công tác phổ cập giáo dục tiểu học, THCS và chống mù chữ ngày càng được củng cố.

Chuẩn bị sẵn sàng khi cơ hội đến

21:33:03 22/01/2021
Từng được Tổng thống Obama gửi phần thưởng riêng vì thành tích học tập xuất sắc ở bậc THPT tại Mỹ, Trần Trung Đức (năm thứ tư, ngành Tài chính, khoa Quản trị Kinh doanh) đang là gương mặt nổi bật của trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM).

Học sinh Hà Nội hào hứng giao lưu tiếng Anh và "chinh phục Robobimi"

21:28:18 22/01/2021
Ngày 22/1, hơn 300 HS tiểu học quận Tây Hồ hào hứng tham gia chương trình Giao lưu tiếng Anh và chinh phục Robobimi năm 2021.

Cuộc thi ‘Hiểu đúng về tiền’ giúp sinh viên tiết kiệm chi tiêu

21:20:32 22/01/2021
Qua cuộc thi “Hiểu đúng về tiền”, các bạn sinh viên sẽ nhận được những giải thưởng, học bổng có giá trị, tiếp cận với nhà tuyển dụng và tích lũy thành tích cá nhân.

10X áp lực vì những lời gièm pha khi chọn khối C

21:16:59 22/01/2021
Nghe nhiều người hỏi Tại sao không chọn môn Toán, môn Anh?, Học khối xã hội để làm gì trong thời đại khoa học kỹ thuật này?, Tường Vy không ít lần trăn trở về lựa chọn của bản thân.

Trường ĐH Giao thông Vận tải khai trương nhà trường điện tử

21:14:54 22/01/2021
Trường Đại học Giao thông Vận tải chính thức khai trương nhà trường điện tử. Hệ thống được thiết kế và phát triển theo mô hình BPM – mô hình quản trị hiện đại đang được áp dụng trên thế giới.

Hà Tĩnh: Con đường mới, thắng lợi mới của ngành giáo dục huyện Hương Sơn

21:07:49 22/01/2021
Kết quả học kỳ 1 năm học 2020 - 2021 của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã khẳng định bước đi đúng đắn trong công tác đào tạo tại huyện miền núi này.

TPHCM chấn chỉnh hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa cho HSSV

16:30:39 22/01/2021
Sở GD&ĐT TP lưu ý, việc tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa có thu phí phải dựa trên nguyên tắc thu đủ bù chi và được sự đồng thuận của cha mẹ học sinh, được người học tham gia trên tinh thần tự nguyện.

Hội thi giáo viên dạy giỏi: Thúc đẩy phong trào đổi mới phương pháp giảng dạy

16:23:34 22/01/2021
Hà Nội vừa tổ chức thành công Hội thi giáo viên dạy giỏi THPT cấp thành phố năm học 2020 - 2021.

Những kết quả nổi bật của giáo dục đại học năm năm qua

16:19:24 22/01/2021
 Với sự nỗ lực không ngừng của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) cùng các cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) trên cả nước, trong năm năm qua GDĐH đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Tuyển sinh bằng phỏng vấn sẽ trở thành xu hướng?

16:13:04 22/01/2021
Những năm gần đây, các trường đại học bắt đầu áp dụng hình thức phỏng vấn để tuyển sinh, dù quy mô còn rất nhỏ.

Trao 50 suất học bổng cho cán bộ Đoàn, Đội vượt khó học tốt

16:10:28 22/01/2021
50 cán bộ Đoàn, Đội hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt trong năm học 2020 – 2021 được trao học bổng với tổng trị giá 100 triệu đồng.

Ký kết hợp tác tư vấn du học Đài Loan (Trung Quốc)

16:05:49 22/01/2021
Theo đó, Scedfa hợp tác trong việc cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng từ bậc trung cấp đến đại học của các trường đại học này bằng hình thức trực tuyến cho học sinh, sinh viên Việt Nam nói chung, TP Đà Nẵng nói riêng có nhu cầu d...

100 học sinh THPT ở Hương Sơn được bồi dưỡng lý luận chính trị

15:58:56 22/01/2021
Sau 5 ngày học tập và rèn luyện, 106 đoàn viên ưu tú (trong đó 100 đoàn viên là học sinh các trường THPT) ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã hoàn thành lớp bồi dưỡng lý luận chính trị kết nạp Đảng.

Hà Nội: Quận Hoàn Kiếm có thêm trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia

15:56:47 22/01/2021
Sáng nay 22/1, Trường Mầm non Sao Sáng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận Trường Mầm non Sao Sáng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Đa dạng các hoạt động định hướng nghề nghiệp cho học sinh

13:24:29 22/01/2021
Công tác tư vấn hướng nghiệp với vai trò quan trọng trong việc giúp các em xác định được đúng ngành nghề để theo đuổi,đã và đang được các trường đẩy mạnh bằng nhiều hình thức.

'Học tiếng Anh ở trung tâm không giỏi là vì về nhà không tự học'

13:23:11 22/01/2021
Chia sẻ về tầm quan trọng của khả năng tự học, thầy Đỗ Cao Sang nhận định, hầu hết những người giỏi tiếng Anh là do bản thân họ tự yêu thích, đam mê và tìm tòi. 

7 trường kỹ thuật “bắt tay”, hướng tới kỳ thi chung

13:15:28 22/01/2021
Ngày 22/1, 7 trường kỹ thuật bắt tay hợp tác về tuyển sinh, đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ. Các trường hướng tới sẽ cùng phối hợp tổ chức một kỳ thi chung.

Nỗ lực nâng chuẩn đội ngũ đáp ứng chương trình GDPT mới

13:12:44 22/01/2021
Nhiệm kỳ 2016 - 2020, Nghệ An đạt nhiều thành quả đột phá về giáo dục mũi nhọn, chất lượng giáo dục đại trà chuyển biến tích cực, góp phần vào thành tựu chung của cả nước.

Thái Nguyên: Dành nguồn lực chăm lo học sinh dân tộc thiểu số

13:10:56 22/01/2021
Với sự đầu tư nâng cấp, mở rộng quy mô hệ thống các trường dân tộc nội trú, công tác giáo dục, chăm sóc học sinh dân tộc thiểu số của Thái Nguyên đạt nhiều kết quả tích cực.

Lan tỏa văn hóa đọc ở Đông Dương

13:05:55 22/01/2021
Dù mới đi vào hoạt động được hơn 2 năm, song thư viện thôn Đông Dương (xã Tảo Dương Văn, huyện Ứng Hòa) đã góp phần tích cực trong phát triển văn hóa đọc, nâng cao dân trí và xây dựng xã hội học tập lành mạnh tại cộng đồng dân cư.

Cô gái dân tộc Nùng và ước mơ trở thành bác sĩ

13:01:58 22/01/2021
Với số điểm thi 3 môn đạt 28,6, cô gái dân tộc Nùng Nguyễn Thu Phương đã tiến gần đến ước mơ trở thành bác sĩ, mang tri thức phục vụ quê hương, đất nước.

Gian nan tìm giáo viên cho chương trình mới

12:58:57 22/01/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết thiếu 70.000 giáo viên ở tất cả các cấp học, trong khi năm nay sẽ thực hiện dạy chương trình phổ thông mới lớp 2 và lớp 6

Đại học Điện lực đạt giải Nhất cuộc thi Mô phỏng Quyết định kinh doanh Thị trường điện năm 2020

12:56:32 22/01/2021
Trong cuộc thi Mô phỏng Quyết định kinh doanh Thị trường điện năm 2020 do Trường Đại học Điện lực Thượng Hải (Shanghai University of Electric Power) và Công ty CESIM (Phần Lan) đăng cai tổ chức, Đại học Điện lực vinh dự dành giải Nhất.

Bối rối với quy định cho phép học sinh dùng điện thoại trong lớp

12:52:39 22/01/2021
 Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh không bắt buộc 100% học sinh phải trang bị điện thoại di động để phục vụ học tập.

Giáo viên Nghệ An vui mừng vì Sở không yêu cầu ghi nhận xét từng học sinh

12:51:03 22/01/2021
Chúng em vui mừng khôn xiết vì không phải vắt óc đọc tên và hình dung ra khuôn mặt, tính cách, thái độ học tập của từng học sinh để ghi lời nhận xét và xếp xó.

Có thể bạn quan tâm

Neymar phá Barca, rủ Messi và Eric Garcia về PSG

Bóng đá thế giới

00:29:20 23/01/2021
Neymar đang có kế hoạch chống lại Barca, khi chủ động rủ Lionel Messi và Eric Garcia về PSG mùa hè năm nay.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tập luyện vui vẻ trên sân Phú Thọ - TP Hồ Chí Minh

Bóng đá việt nam

00:25:35 23/01/2021
Chiều 22/1, sau khi đến TP Hồ Chí Minh, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có buổi tập khá vui vẻ trên sân Phú Thọ, chuẩn bị cho trận đấu gặp CLB TP. Hồ Chí Minh vào chiều tối 24/1 tới.

Mỹ có tân Bộ trưởng Quốc phòng

Thế giới

00:00:18 23/01/2021
Ngày 22/1, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn Tướng Lyod Austin làm tân Bộ trưởng Quốc phòng của nước này.

HLV Zinedine Zidane nhiễm COVID-19

Bên lề sân cỏ

23:48:11 22/01/2021
Theo thông tin được tờ Marca Tây Ban Nha cho biết vào ngày 22/1, HLV CLB Real Madrid ông Zinedine Zidane đã dương tính với COVID-19.

Người Việt chạy đua sở hữu S21 series đầu tiên trên thế giới kèm nhiều quà khủng 

Đồ 2-tek

23:47:59 22/01/2021
Sau khi phá lệ tung ra dòng Galaxy S21 series sớm hơn thường lệ, Samsung một lần nữa phá lệ để siêu phẩm của mình tới tay người tiêu dùng sớm hơn dự kiến.

Những mỹ nhân Hoa ngữ "lao đao" vì bị gán mác "trà xanh": Trịnh Sảng rồi Đổng Khiết, từ "nữ thần" trở thành "con ghẻ quốc dân"

Sao châu á

23:30:10 22/01/2021
Trịnh Sảng, Đường Yên, Angelababy đều là những mỹ nhân bị gán mác trà xanh.

'Nhiệm kỳ tới tiếp tục đẩy mạnh chống tham nhũng'

Đời sống

23:27:35 22/01/2021
​Nhiệm kỳ tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, trong đó chú trọng phòng ngừa với những chế tài cụ thể, theo ông Nguyễn Xuân Thắng.

Google cân nhắc ngừng cung cấp dịch vụ tại Australia 

Thế giới số

23:02:44 22/01/2021
19 triệu người dùng Australia có thể sẽ bị ảnh hưởng nếu Google ngừng cung cấp dịch vụ tìm kiếm tại nước này.