Taliban tuyên bố chiếm cửa khẩu trọng yếu với Pakistan

Taliban thông báo chiếm được cửa khẩu quan trọng ở thị trấn Spin Boldak , song chính phủ Afghanistan tuyên bố đã đẩy lui nhóm phiến quân sau đó.

Thông báo kiểm soát thị trấn Spin Boldak , sát cửa khẩu quan trọng giữa Afghanistan – Pakistan, được Zabihullah Mujahid, phát ngôn viên của Taliban, đưa ra ngày 14/3. Mujahid khẳng định Taliban cam kết “đảm bảo an ninh cho các cư dân và thương nhân” tại Spin Boldak.

Một nguồn tin an ninh Pakistan cho biết cờ của Taliban đã xuất hiện tại thị trấn này. Ảnh trên mạng xã hội cho thấy nhiều thành viên Taliban dường như đang nghỉ ngơi tại Spin Boldak.

Nếu tuyên bố trên là chính xác, thị trấn Spin Boldak sẽ là mục tiêu mới nhất trong loạt cửa khẩu biên giới bị Taliban chiếm giữ vài tuần qua. Taliban đang tìm cách cắt nguồn thu ngân sách của chính phủ Afghanistan, đồng thời mở rộng ngân sách của mình.

Taliban tuyên bố chiếm cửa khẩu trọng yếu với Pakistan - Hình 1

Các tay súng Taliban tại tỉnh Farah của Afghanistan tháng 11/2015. Ảnh: AFP .

Tuy nhiên, các quan chức Afghanistan cho rằng họ vẫn đang kiểm soát cửa khẩu. “Nhóm khủng bố Taliban có một số động thái gần khu vực biên giới, nhưng lực lượng an ninh Afghanistan đã đẩy lùi cuộc tấn công”, Tareq Arian, phát ngôn viên Bộ Nội vụ Afghanistan, nói.

Cửa khẩu tại thị trấn Spin Boldak được đánh giá là mục tiêu mang tính chiến lược nhất với Taliban, khi kết nối với tỉnh Balochistan của Pakistan.

Các lãnh đạo Taliban đặt cơ sở trong nhiều thập kỷ tại Balochistan, các tay súng dự bị tại đây cũng thường xuyên di chuyển vào Afghanistan để tham chiến. Thành viên Taliban thường tới Balochistan để điều trị thương tích, thậm chí đưa gia đình tới đây.

Một tuyến cao tốc kết nối tỉnh biên giới Balochistan với thành phố cảng Karachi của Pakistan, được coi là yếu tố then chốt trong hoạt động buôn ma túy trị giá hàng tỷ USD, nguồn thu quan trọng của Taliban trong những năm qua.

Taliban tuyên bố chiếm cửa khẩu trọng yếu với Pakistan - Hình 2

Video đang HOT

Vị trí cửa khẩu Spin Boldak. Đồ họa: AFP .

Quân đội Mỹ dự kiến rút hết lực lượng khỏi Afghanistan trong vài tuần tới. Trong khi đó, Taliban đẩy mạnh đánh chiếm và giành quyền kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ Afghanistan.

Lực lượng chính phủ Afghanistan đang co cụm bảo vệ một số thủ phủ các tỉnh, phần lớn phải tiếp vận qua cầu hàng không. Tốc độ và quy mô của các cuộc tấn công trên nhiều hướng do Taliban tổ chức làm dấy lên lo ngại lực lượng an ninh Afghanistan bị áp đảo.

Tuy nhiên, phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby hồi đầu tuần khẳng định thành công của chiến dịch chống Taliban phụ thuộc vào lãnh đạo Afghanistan thay vì Mỹ. “Họ biết mình cần phải làm gì”, Kirby nói.

Afghanistan ngỡ ngàng khi Mỹ rút quân lúc nửa đêm

Lính Mỹ tắt điện và rút khỏi căn cứ Bagram lúc nửa đêm mà không thông báo, khiến quân đội chính phủ Afghanistan hoàn toàn bất ngờ.

Quân đội Afghanistan ngày 5/7 công bố ảnh bên trong Bagram, căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ tại quốc gia Trung Á này, từng là sở chỉ huy cuộc chiến nhằm vào nhóm phiến quân Taliban và al-Qaeda, tổ chức bị cáo buộc thực hiện vụ tấn công khủng bố 11/9.

Lầu Năm Góc hôm 2/7 thông báo sẽ rút hết lực lượng khỏi căn cứ Bagram và hoàn tất đợt rút quân cuối cùng khỏi Afghanistan trước thời hạn, ban đầu dự kiến vào cuối tháng 8. Tuy nhiên, mọi thứ diễn ra nhanh chóng đến mức ngỡ ngàng.

Afghanistan ngỡ ngàng khi Mỹ rút quân lúc nửa đêm - Hình 1

Một binh sĩ Afghanistan đi ngang qua hàng thiết giáp kháng mìn quân đội Mỹ bỏ lại căn cứ Bagram. Ảnh: AP .

Tướng Mir Asadullah Kohistani, chỉ huy mới của căn cứ Bagram, cho biết quân đội Afghanistan nghe một số tin đồn rằng lực lượng Mỹ sẽ sớm rút khỏi đây, nhưng không nghĩ mọi thứ sẽ diễn ra vào nửa đêm 5/7.

Khoảng 3 giờ sáng hôm đó, điện trong căn cứ Bagram vụt tắt, lính Mỹ đồn trú tại đây âm thầm đưa khí tài lên máy bay và rời đi mà không thông báo cho lực lượng sở tại. "Đến 7 giờ sáng, chúng tôi mới được xác nhận rằng họ đã rời căn cứ", tướng Kohistani nói.

Lực lượng Afghanistan chỉ trích dữ dội cách lính Mỹ âm thầm rời căn cứ Bagram trong đêm mà không báo cho các đơn vị địa phương làm nhiệm vụ tuần tra quanh vành đai căn cứ.

"Họ vứt bỏ toàn bộ thiện chí trong 20 năm bằng cách bỏ đi mà không nói một lời cho những người lính Afghanistan tuần tra vòng ngoài", binh sĩ Naematullah nói.

Đại tá Sonny Leggett, phát ngôn viên của quân đội Mỹ, không phản hồi lời phàn nàn của các binh sĩ Afghanistan về căn cứ Bagram, thay vào đó nhắc lại một tuyên bố hồi tuần trước cho biết đã bàn giao nhiều căn cứ cho nước sở tại. Leggett khẳng định quân đội Mỹ rút quân theo kế hoạch phối hợp với các lãnh đạo Afghanistan.

Trước khi quân đội Afghanistan tiếp quản căn cứ Bagram, nằm cách thủ đô Kabul khoảng một tiếng lái xe, một "đội quân cướp phá" đã tràn vào hôi của sau khi lính Mỹ rời đi.

"Bóng tối đột ngột ập đến giống tín hiệu cho những kẻ cướp bóc. Chúng tiến vào từ phía bắc, phá hàng rào, lục soát các tòa nhà và chất mọi thứ lên xe tải", binh sĩ Afghanistan Abdul Rouf cho biết.

Họ lục soát các lều chứa khổng lồ tại doanh trại bên trong căn cứ trước khi bị đuổi ra ngoài, các quan chức quân đội Afghanistan cho biết. "Ban đầu chúng tôi nghĩ họ là Taliban", Raouf nói. "Còn phía Mỹ gọi điện và thông báo rằng chúng tôi đang ở sân bay Kabul".

Hôm 5/7, ba ngày sau khi lính Mỹ rời đi, các binh sĩ Afghanistan vẫn tiếp tục phải dọn đống rác trong căn cứ Bagram do những kẻ cướp bóc bỏ lại, bao gồm chai và lon rỗng.

Afghanistan ngỡ ngàng khi Mỹ rút quân lúc nửa đêm - Hình 2

Một binh sĩ Afghanistan ngồi chơi guitar trên chiếc đệm giữa đống vật dụng quân đội Mỹ bỏ lại ở căn cứ Bagram. Ảnh: AP .

Tướng Kohistani cho biết Mỹ bỏ lại khoảng 3,5 triệu món đồ bên trong căn cứ, gồm hàng chục nghìn chai nước, nước tăng lực và khẩu phần ăn liền của quân đội (MRE).

Các vật dụng cỡ lớn bị bỏ lại gồm hàng nghìn xe dân sự, nhiều xe không có chìa khóa, cùng hàng trăm xe bọc thép. Tướng Kohistani cho biết quân đội Mỹ mang theo toàn bộ vũ khí hạng nặng, chỉ để lại vũ khí cá nhân và đạn dược. Lính Mỹ cũng tiêu hủy số đạn không để lại cho quân đội Afghanistan trước khi rời khỏi căn cứ.

Tướng Kohistani khẳng định Lực Lượng An ninh và Phòng vệ Quốc gia Afghanistan có thể giữ vững căn cứ Bagram kiên cố trước các đợt tấn công của Taliban, bất chấp nhóm phiến quân liên tiếp giành chiến thắng trong các cuộc giao tranh gần đây. Trong căn cứ Bagram có một nhà tù chứa khoảng 5.000 tù nhân, nhiều người trong số này bị nghi là thành viên Taliban.

Các đợt tiến công của Taliban xảy ra dồn dập sau khi các binh sĩ Mỹ và NATO rút khỏi Afghanistan. Các binh sĩ Mỹ cuối cùng có thể ở lại tới khi Afghanistan hoàn tất thỏa thuận bảo vệ sân bay quốc tế Kabul Hamid Karzai. Theo thỏa thuận, lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến bảo vệ sân bay này.

Tại miền bắc Afghanistan, Taliban đánh chiếm hết quận huyện này tới quận huyện khác. Trong vài ngày qua, hơn 1.000 binh sĩ Afghanistan tháo chạy sang nước láng giềng Tajikistan thay vì chiến đấu với Taliban. "Trong một trận chiến, đôi khi ta tiến một bước và lùi vài bước", tướng Kohistani nói.

Kohistani cho biết quân đội Afghanistan đang thay đổi đối sách nhằm tập trung bảo vệ các quận huyện chiến lược. Lực lượng Afghanistan dự kiến tái chiếm các quận huyện rơi vào tay Taliban trong những ngày tới, song tướng Kohistani không nói rõ việc này sẽ được hoàn thành ra sao.

Căn cứ Bagram có quy mô bằng một thành phố nhỏ, từng là cơ sở do Mỹ và NATO độc quyền sử dụng. Căn cứ có hai đường băng, hơn 100 điểm đỗ cho tiêm kích với tường chống bom bảo vệ máy bay.

Một trong hai đường băng dài 3.660 m được xây dựng từ năm 2006. Căn cứ có phòng chờ dành cho hành khách, bệnh viện 50 giường, các căn lều lớn như nhà chứa máy bay với đồ nội thất bên trong.

Afghanistan ngỡ ngàng khi Mỹ rút quân lúc nửa đêm - Hình 3

Hàng loạt xe dân sự bị quân đội Mỹ bỏ lại ở căn cứ Bagram. Ảnh: AP .

Tướng Kohistani nói rằng 20 năm Mỹ và NATO tham chiến tại Afghanistan "được đánh giá cao", song đã tới lúc Afghanistan phải tự đứng trên đôi chân của mình.

"Chúng ta phải giải quyết vấn đề của mình. Chúng ta phải bảo vệ đất nước của mình và một lần nữa xây dựng đất nước bằng chính đôi tay của mình", Kohistani cho biết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Súng trường đặc nhiệm Nga có thể bắn xuyên tường09:39Tiêm kích Mỹ lần đầu hạ cánh thẳng đứng trên chiến hạm Nhật02:54Tàu chiến Nga đuổi tàu chiến Mỹ tiếp cận lãnh hải02:15Rán cá rồng để dạy chồng bài học00:21Công nương Kate mặc váy 22 USD03:28Tổng thống Chile hứng sóng gió Hồ sơ Pandora03:13Tên lửa không thể đánh chặn Nga khiến Mỹ lo ngại00:21Taliban thả phần tử IS đánh bom sân bay Kabul ngay trước vụ khủng bố03:02Triều Tiên đã nhận hàng tiếp tế y tế Covid-19 từ WHO, vẫn chưa có ca Covid-19 nào01:36Tàu ngầm Mỹ gặp tai nạn ở Biển Đông, nhiều binh sĩ bị thương01:32Con gái ông Duterte không tranh cử Tổng thống Philippines01:20Lính Taliban canh phế tích tượng Phật khổng lồ00:45Trung Quốc cố ý gian dối về số lượng tàu ngầm hạt nhân?02:42Hàng ngàn hộp vắc xin Covid-19 chưa qua sử dụng bị vứt ở bờ kênh Ai Cập02:24Ông Kim Jong-un: Triều Tiên phát triển vũ khí là để phòng vệ02:05Bao lâu sau khi tiêm thì vắc xin Covid-19 hết hiệu lực?01:46Iraq bắt thủ lĩnh tài chính IS02:00Trung Quốc thử nghiệm thiết bị phát hiện dòng chảy ngầm nguy hiểm ở Biển Đông02:36Thảm cảnh hơn 100.000 trẻ em mồ côi vì Covid-19 ở Ấn Độ02:12Khoảnh khắc 4 tháp làm mát ở Anh sập thành tro bụi trong nháy mắt01:19

Tiêu điểm

Kẻ hiếp dâm lộ tẩy từ nghiên cứu của nạn nhân
01:17:31 17/10/2021
Rán cá rồng để dạy chồng bài học
17:54:50 16/10/2021
Ảnh hiếm về Trung Quốc thế kỷ 19
23:05:14 17/10/2021
Đang kèm con chuẩn bị làm kiểm tra online, phụ huynh sốc với nội dung trên màn hình máy tính cả lớp, cơ quan chức năng phải vào cuộc
21:31:18 17/10/2021
Afghanistan chìm trong bóng tối vì Taliban không đóng tiền điện
11:29:44 17/10/2021
Đằng sau khối tài sản khổng lồ của tỷ phú giàu nhất thế giới
00:12:04 17/10/2021
Tìm chứng cứ buộc tội từ vỏ chai bia
00:52:03 18/10/2021
11 học sinh chết đuối khi dọn rác ven sông
19:38:49 16/10/2021
Giá rét bất thường tại Hàn Quốc
00:54:17 18/10/2021
Bill và Melinda Gates lần đầu tái ngộ sau ly hôn
17:45:34 16/10/2021

Thông tin đang nóng

Biến căng: Một nữ ca sĩ hẹn gặp Trang Trần, dọa sẽ "ấn nút" khiến cựu người mẫu "bay màu"?
10:20:42 18/10/2021
Lý Tiểu Nhiễm: Nữ thần khổ vì yêu mafia, bị doạ tạt axit, tiêm máu HIV và cái kết bất ngờ khi chinh phục friendzone 22 năm
05:58:19 18/10/2021
Bị đồn lợi dụng Phi Nhung để bỏ trốn về Mỹ, vợ chồng Việt Hương đáp trả cao tay khiến antifan bẽ mặt
10:09:04 18/10/2021
Cả nhà mình tôi ủng hộ anh rể nghèo, bị chồng đuổi tôi giật mình vì món quà của anh
06:28:41 18/10/2021
Biến căng nửa đêm: Tài tử nổi tiếng lừa bạn gái phá thai với khoản phạt 18 tỷ, bị bóc trần thói lật mặt và lăng mạ bạn diễn
07:14:41 18/10/2021
Lộ ảnh thuở bé của Wendy Phạm, có chi tiết nói lên tính cách con ruột Phi Nhung
08:21:33 18/10/2021
Á hậu Thanh Tú sơ sảy để lộ con riêng của chồng đại gia?
07:05:05 18/10/2021
Lỡ nói danh ca Ngọc Sơn chê trách Hồ Văn Cường, Long Nhật: "Tôi xin phép rút lại, xin chịu cho riêng mình"
06:14:38 18/10/2021
Luật sư bị tố hành hung bà Phương Hằng lên tiếng phủ nhận: "Buổi làm việc diễn ra từ 8h30 đến 13-14h thì kết thúc"
07:44:15 18/10/2021
“Em gái quốc dân” Moon Geun Young lão hóa không phanh ở tuổi 34, fan lo lắng do ảnh hưởng tâm lý vì “không nơi nương tựa”
09:38:23 18/10/2021

Tin mới nhất

Mỹ trục vớt xác ôtô chở ba mẹ con gốc Việt mất tích dưới sông gần 20 năm

11:44:04 18/10/2021
Hôm 16-10, Đài CNN dẫn thông báo của Sở Cảnh sát Delhi (bang Ohio, Mỹ) cho biết nhà chức trách đã trục vớt được từ sông Ohio chiếc ôtô của một phụ nữ mất tích cùng 2 con nhỏ cách đây gần 20 năm sau khi để lại thư tuyệt mệnh.

Belarus bất ngờ trục xuất đại sứ Pháp

11:36:15 18/10/2021
Việc trục xuất đại sứ Pháp Nicolas de Lacoste tại Belarus được cho là liên quan đến căng thẳng quan hệ giữa phương Tây và chính quyền Tổng thống Alexander Lukashenko, người vừa tuyên thệ nhiệm kỳ thứ 6.

Đàm phán liên minh 'đèn giao thông' Đức đã có 2 màu

11:31:15 18/10/2021
Đảng Xanh của Đức đồng ý tham gia đàm phán thành lập liên minh đèn giao thông cùng Đảng Dân chủ xã hội (SPD) và Đảng Dân chủ tự do (FDP), đưa nước Đức đến gần hơn việc lập chính phủ mới.

Những quy tắc phổ biến trong trường học ở Nhật Bản

11:29:22 18/10/2021
Học sinh ở Nhật Bản tự dọn dẹp tại trường 30 phút mỗi ngày và luôn phải đến lớp đúng giờ.

Trung Quốc chỉ trích Mỹ, Canada đưa tàu chiến qua eo biển Đài Loan

11:29:00 18/10/2021
Trung Quốc chỉ trích việc Mỹ và Canada đưa tàu qua eo biển Đài Loan đe dọa hòa bình và ổn định tại khu vực, sau khi quân đội Mỹ xác nhận thông tin này.

Thái Lan muốn nhanh mở cửa du lịch, dân chúng lại bất an

11:21:39 18/10/2021
Kết quả thăm dò mới nhất cho thấy hầu hết người Thái chưa muốn mở cửa đất nước, vì lo ngại du khách mang mầm bệnh tới trong khi chưa nhiều người dân địa phương tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

18 tỉnh của Trung Quốc bắt đầu tiêm mũi vắc xin tăng cường

11:05:07 18/10/2021
Thời báo Hoàn Cầu ngày 16-10 đưa tin ít nhất 18 tỉnh ở Trung Quốc đã bắt đầu các chương trình tiêm mũi vắc xin tăng cường cho người trưởng thành trong tuần này.

Giá Bitcoin hôm nay 18/10: Bitcoin vượt 61.000 USD, tiến gần đỉnh lịch sử

06:49:36 18/10/2021
Bitcoin cho thấy những tín hiệu lạc quan khi tiếp tục tăng giá để vượt qua mốc 61.000 USD trong sáng nay 18/10.

Người dân phương Tây không vội tiêu 2.700 tỷ USD tích lũy trong dịch

06:41:22 18/10/2021
Tiết kiệm hơn 2.700 tỷ USD trong đại dịch, người tiêu dùng Mỹ và châu Âu không vội vàng chi tiêu dù nền kinh tế dần xuất hiện những triển vọng phục hồi khi hạn chế nới lỏng.

Tỷ giá USD, Euro ngày 18/10: Lạm phát lên, USD giảm giá

06:36:54 18/10/2021
Đồng USD giảm giá trong bối cảnh triển vọng kinh tế hồi phục sau đại dịch đang gặp trở lại bởi tình trạng lạm phát và thiếu năng lượng.

Thiếu nhân lực sau đây dịch, bài toán khó với doanh nghiệp cả thế giới

06:34:54 18/10/2021
Sau dịch, các doanh nghiệp khắp thế giới rục rịch làm ăn lại thì vướng ngay hàng loạt thách thức, mà nan giải nhất là thiếu người lao động.​

COVID-19 tại ASEAN hết 17/10: Toàn khối thêm 400 ca tử vong; Dịch bớt nghiêm trọng tại nhiều nước

01:13:01 18/10/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 17/10, 9 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 34.413 ca mắc COVID-19 và 400 ca tử vong.

Thế giới ghi nhận 241 triệu ca mắc, trên 4,9 triệu ca tử vong do COVID-19

01:10:38 18/10/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 17/10 (giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 241 triệu ca mắc COVID-19, trong đó trên 4,9 triệu ca tử vong. Số ca phục hồi là trên 218 triệu ca.

Hàng chục người thiệt mạng, mất tích do mưa lũ tại Ấn Độ

01:08:47 18/10/2021
Đã có ít nhất 26 người thiệt mạng và nhiều người mất tích trong đợt mưa lũ tàn phá bang Kerala, miền Nam Ấn Độ.

Tại sao nhiều người Thái Lan phản đối mở lại biên giới?

01:03:15 18/10/2021
Khảo sát dư luận gần đây của Đại học Suan Dusit Rajabhat cho thấy nhiều người Thái Lan phản đối mở cửa lại biên giới vì họ sợ du khách sẽ mang theo virus vào nước mình và do chưa nhiều người dân được tiêm vaccine COVID-19.

Cô gái tâm thần từng mạo nhận công chúa Nga

00:44:58 18/10/2021
Từ trong bệnh viện tâm thần, Anna Anderson vẫn thuyết phục được nhiều người tin rằng cô là Anastasia, con gái Sa hoàng Nga cuối cùng.

Bi đát cảnh cha mẹ Afghanistan bán con trả nợ sau khi Taliban nắm quyền

00:18:29 18/10/2021
Một số gia đình ở Afghanistan phải bán con để trả nợ do tình trạng đói nghèo gia tăng kể từ khi Taliban lên nắm quyền trở lại.

Suýt chết giữa hai ôtô nổ tung

23:41:30 17/10/2021
Goodwin căn thời gian thoát hiểm không chuẩn khi tập luyện màn biểu diễn mạo hiểm, khiến anh bị hai ôtô va vào trên không, trước khi chúng nổ tung.

Chiến hạm Mỹ, Canada cùng đi qua eo biển Đài Loan

23:29:42 17/10/2021
Khu trục hạm Dewey Mỹ và hộ vệ hạm Winipeg Canada phối hợp đi qua eo biển Đài Loan, khiến quân đội Trung Quốc tức giận.

Trung Quốc chuyển tàu tốc độ cao cho thủ đô Lào

23:22:42 17/10/2021
Đoàn tàu tốc độ cao đầu tiên trên tuyến đường sắt Trung Quốc - Lào được chuyển tới Vientiane ngày 16/10 và bàn giao cho đơn vị vận hành.

Vì sao châu Á đua mua thuốc uống trị Covid-19?

23:01:34 17/10/2021
Nhiều nước châu Á, từng chậm chân trong cuộc chạy đua giành nguồn cung vaccine Covid-19, quyết tâm không lặp lại sai lầm này với thuốc kháng virus molnupiravir.

Lý do Mỹ lo ngại tên lửa siêu vượt âm bắn chệch của Trung Quốc

20:27:04 17/10/2021
Dù bắn chệch 30 km, đầu đạn siêu vượt âm Trung Quốc vẫn có thể xuyên thủng lưới phòng không đa tầng, khiến Mỹ bất ngờ và lo ngại.

Tai nạn tàu ngầm hạt nhân Mỹ "thổi bùng" lo ngại an toàn ở Biển Đông

20:03:24 17/10/2021
Vụ tàu ngầm Mỹ va chạm với vật thể lạ ở Biển Đông hồi đầu tháng đã làm dấy lên lo ngại về mức độ an toàn khi triển khai hoạt động tại khu vực này.

Hé lộ tình trạng sức khỏe của ông Bill Clinton

19:53:51 17/10/2021
Một người phát ngôn cho biết, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton sẽ tiếp tục nằm viện đến hết ngày 17/10 điều trị nhiễm trùng máu.

Hố nước sôi bí ẩn nuốt chửng 2 xe hơi trên đường phố Nga

19:50:49 17/10/2021
Một hố sâu chứa đầy nước nóng bất ngờ xuất hiện bên ngoài một trung tâm thương mại ở vùng Siberia thuộc Nga đã nuốt chửng hai chiếc xe hơi đậu phía trên.

17 nhà truyền giáo Mỹ cùng gia đình bị bắt cóc

19:29:29 17/10/2021
17 nhà truyền giáo Mỹ và các thành viên trong gia đình đã bị một băng đảng bắt cóc ở thủ đô Haiti hôm 16/10.

Có thể bạn quan tâm

Người phụ nữ bị giật đồ liên tiếp 2 lần trong chớp nhoáng, số nhọ nhất năm là đây

Netizen

12:19:52 18/10/2021
Mới đây, một đoạn clip được chia sẻ rầm rộ trên các diễn đàn mạng xã hội ghi lại sự việc xảy ra với người phụ nữ dưới đây khiến ai nấy vừa thương vừa buồn cười vì quá đen đủi.

Doanh số bán album K-pop tăng mạnh nhất trong một thập kỷ

Nhạc quốc tế

12:19:23 18/10/2021
Theo số liệu thống kê của Cục Hải quan Hàn Quốc, trong 9 tháng đầu năm nay, doanh thu từ album nhạc K-pop đạt 173,948 triệu USD, tăng 119,9% so với cùng kỳ năm ngoái, cho thấy mức độ đại chúng của album K-pop ở nước ngoài.

V-League 2022: Tìm phương án tổ chức tối ưu

Bóng đá việt nam

12:15:15 18/10/2021
Sau khi V-League 2021 buộc phải hủy, các nhà tổ chức bóng đá trong nước đã lên những phương án để V-League 2022 trở lại.

Sa Pa lạnh 11 độ C, rét nhất từ đầu Đông tới nay

Đời sống

12:09:42 18/10/2021
Do ảnh hưởng của không khí lạnh từ phía Bắc tràn về nên sáng sớm ngày hôm nay (18/10), nhiệt độ của tỉnh Lào Cai đột ngột giảm thấp, trong đó vùng núi Sa Pa 11,4 độ C lạnh nhất từ đầu Đông tới nay.

Quả mâm xôi có tác dụng giảm nguy cơ ung thư như thế nào?

Sức khỏe

12:04:38 18/10/2021
Các nghiên cứu cho thấy, mâm xôi đỏ hay phúc bồn tử cung cấp nhiều chất xơ, vitamin C, ellagitannin, anthocyanins, axit phenolic... giúp giảm nguy cơ ung thư, chống oxy hóa, chống viêm...

Thi đánh giá năng lực: Xu thế tuyển sinh của các trường ĐH

Học hành

12:04:26 18/10/2021
Các ĐHQG, ĐH vùng và trường/nhóm trường ĐH đã chuẩn bị đầy đủ những điều kiện có thể tổ chức các kỳ thi đánh giá năng lực để làm căn cứ xét tuyển

Cách làm Nama Chocolate tại nhà chuẩn vị, ngon như mua ngoài hàng

Ẩm thực

12:01:35 18/10/2021
Cách làm Nama Chocolate tại nhà không khó, chỉ với một số nguyên liệu dễ tìm bạn đã có ngay món Nama Chocolate mang vị tươi mát ngọt thơm nguyên chất.

Sốc: Kim Seon Ho "Hometown Cha-Cha-Cha" vướng nghi vấn ép bạn gái phá thai, nói xấu đồng nghiệp

Sao châu á

11:59:35 18/10/2021
Thông tin nam diễn viên đình đám Kim Seon Ho của Hometown Cha-Cha-Cha vướng nghi vấn lừa bạn gái phá thai với khoản phạt 18 tỷ đang khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Dân mạng 'đào' lại màn song ca của Hồ Văn Cường - Hoài Lâm

Nhạc việt

11:53:33 18/10/2021
Sau nhiều tháng dài diễn ra ồn ào cát xê, chiều ngày 11/10, quản lý của cố ca sĩ Phi Nhung đã trao toàn bộ số tiền đi hát, đồng thời gửi thêm 500 triệu cho Hồ Văn Cường và gia đình như lời hứa của người quá cố.

4 ổ dịch cộng đồng ở Phú Thọ chưa xác định được nguồn lây

Sự kiện nóng

11:50:51 18/10/2021
Phú Thọ mới phát hiện 4 ổ dịch trong cộng đồng thuộc huyện Lâm Thao (2 ổ dịch với 7 ca) và thành phố Việt Trì (2 ổ dịch với 46 ca). Hôm nay địa phương này mở chiến dịch tiêm vaccine ở Lâm Thao.

Ông trùm Điền quân lộ diện giữa lúc bị tố làm ‘tú ông’, thái độ và phát ngôn gây tranh cãi gay gắt

Sao việt

11:48:30 18/10/2021
Những tháng qua showbiz Việt chưa bao giờ hết dậy sóng. Từ chuyện từ thiện, đến tiền nong của Phi Nhung – Hồ Văn Cường và mới đây là hai “ông trùm” làng gameshow bị “bóc phốt”.

Hàng triệu dữ liệu khách hàng Acer bị tin tặc rao bán 

Thế giới số

11:48:11 18/10/2021
Hơn 60 GB thông tin khách hàng và nhà bán lẻ của Acer hiện nằm trong tay tin tặc sau một vụ vi phạm dữ liệu, và chúng đang tìm kiếm người mua dữ liệu này.