Tài xế xe thanh long mòn mỏi chờ phía Trung Quốc trả xe

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hiện chỉ có 4/12 cửa khẩu ở Lạng Sơn giáp biên giới Trung Quốc hoạt động.

Khi xe chở thanh long vào cửa khẩu phải thay bằng tài xế Trung Quốc, sau đó họ mới quay lại trả xe cho tài xế VN.

Ngày 3.12, Sở Công thương Bình Thuận cho biết vừa có văn bản gửi Sở Nông nghiệp – Phát triển nông thôn, các huyện trồng thanh long và Hiệp hội thanh long Bình Thuận thông báo thời điểm này, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn chỉ có 04/12 cửa khẩu đang duy trì hoạt động, gồm: cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, ga đường sắt quốc tế Đồng Đăng, cửa khẩu chính Chi Ma và cửa khẩu phụ Tân Thanh. Trong khi đó, mấy ngày gần đây, lưu lượng người và phương tiện lên khu vực cửa khẩu tăng cao đã khiến cho hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt là việc điều phối, sắp xếp phương tiện và hàng hóa chờ xuất khẩu. Điều này đang hạn chế năng lực thông quan hàng hóa…

Tài xế xe thanh long mòn mỏi chờ phía Trung Quốc trả xe - Hình 1

Thời điểm hiện tại nông dân Bình Thuận đang thắp đèn cho thanh long ra trái vụ chờ bán dịp Tết Nguyên đán. Ảnh QUẾ HÀ

Ăn chờ nằm chực chờ trả xe

Anh Nguyễn Văn Hiền, chủ một doanh nghiệp vận tải (ngụ TP.Phan Thiết, Bình Thuận) có khoảng 10 xe đầu kéo chuyên chở thanh long xuất tiểu ngạch đi Trung Quốc, cho biết mấy ngày gần đây, do áp lực của việc kéo dài thời gian xe nằm bãi, nên anh đã thân chinh bay ra Lạng Sơn để tìm hiểu vì sao tài xế nằm lâu không đem xe về Bình Thuận để xoay vòng hàng hóa. “Khi ra tới nơi tôi mới vỡ lẽ vì cảnh xe cộ bị tắc nghẽn ở các cửa khẩu. Tài xế của tôi nằm chờ bao nhiêu ngày nay vẫn chưa nhận lại xe từ phía Trung Quốc”.

Theo anh Hiền, phía Trung Quốc có quy định việc chống dịch Covid-19, khi xe chở thanh long của VN vào cửa khẩu, phải thay bằng các tài xế của Trung Quốc lái xe hàng vào nội địa. Khi giao hàng xong họ lái xe quay trở lại bãi xe cửa khẩu bàn giao lại cho tài xế VN.

Tài xế xe thanh long mòn mỏi chờ phía Trung Quốc trả xe - Hình 2

Xe container ở bãi phi thuế quan chuẩn bị qua cửa khẩu sang Trung Quốc. Ảnh NGUYỄN VĂN HIỀN

“Ở cửa khẩu Tân Thanh thì chỉ vài ngày họ trả xe. Nhưng xe qua cửa khẩu Hữu Nghị có khi nửa tháng họ vẫn chưa trả xe. Tài xế ăn chực nằm chờ ở các khu nhà trọ khu vực cửa khẩu chờ lấy xe. Vừa tốn chi phí ăn ở, vừa nguy cơ lây nhiễm Covid-19 rất cao. Có khi nhận lại xe bị móp méo hết cả cabin mà không biết kêu ai bồi thường”, anh Hiền chia sẻ.

Cũng theo anh Hiền, hiện nay ít xe chở thanh long ra Lạng Sơn là vì chi phí rất cao. Mỗi container trước đây chỉ khoảng 70 triệu đồng, nay lên cả trăm triệu đồng/xe bởi số lượng xe vào mùa này xuất hàng tiểu ngạch rất lớn, không chỉ có thanh long, mà còn nhiều ngành hàng khác. Xe đến phải xếp hàng chờ ngoài bãi đậu vòng ngoài vài ba ngày, có khi cả tuần mới được vào bãi trong, trước khi làm thủ tục thông quan. “Tôi trực tiếp ra khảo sát nhiều lần rồi, nhưng lần này phía Trung Quốc họ kiểm soát dịch Covid-19 rất chặt, chỉ có cửa khẩu Hữu Nghị với Tân Thanh là chính, các cửa khẩu khác gần như ngưng thông quan. Điều này khiến doanh nghiệp vận tải như chúng tôi gặp khó khăn, nguy cơ lỗ là chắc chắn”, anh Hiền lo lắng.

Tài xế xe thanh long mòn mỏi chờ phía Trung Quốc trả xe - Hình 3

Video đang HOT

Một bãi xe ở Lạng Sơn với hàng trăm xe container đang chờ làm thủ tục thông quan. Ảnh NGUYỄN VĂN HIỀN

Tồn đọng container rất lớn do thông quan chậm

Theo Sở Công thương Bình Thuận, hiện nay tại cửa khẩu phụ Tân Thanh đang còn tồn 1.674 xe, trong đó tại bãi xe Bảo Nguyên (bãi cho thuê) là 669 xe, tại khu phi thuế quan là 1.005 xe, tại bãi xe bên trong thuộc địa phận Trung Quốc còn tồn 523 xe. Năng lực thông quan lúc này chỉ khoảng 200 xe/ngày.

Tài xế xe thanh long mòn mỏi chờ phía Trung Quốc trả xe - Hình 4

Lượng xe vẫn đổ về các cửa khẩu để xuất trái cây đi Trung Quốc. Ảnh NGUYỄN VĂN HIỀN

Còn tại cửa khẩu chính Chi Ma đang tồn đọng khoảng 625 xe, trong khi năng lực thông quan tại đây khoảng 30-35xe/ngày. Dự báo trong khoảng 10 ngày nữa số xe tồn tại cửa khẩu này khoảng 800 xe, 20 ngày nữa sẽ có khoảng 900 xe. Riêng tại cửa khẩu Hữu Nghị chỉ tồn đọng khoảng hơn 600 xe ở bãi trung chuyển nhưng phía bãi xe của Trung Quốc vẫn còn tới 776 xe chưa giao hàng.

Tài xế xe thanh long mòn mỏi chờ phía Trung Quốc trả xe - Hình 5

Bình Thuận là tỉnh có diện tích và sản lượng thanh long lớn nhất VN với gần 35.000 ha, chủ yếu xuất tiểu ngạch qua Trung Quốc. Ảnh QUẾ HÀ

Ông Biện Tấn Tài- Phó giám đốc Sở Công thương Bình Thuận, cho biết tỉnh Lạng Sơn vừa gửi công văn cho chúng tôi, dự báo rằng tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, khó lường, trong khi đây là thời điểm cuối năm, nhu cầu tiêu thụ hàng trái cây ở nội địa Trung Quốc là rất lớn. Do vậy, dự báo lượng hàng hóa đến các cửa khẩu ở Lạng Sơn sẽ tăng cao trong những ngày này. “Chúng tôi có khuyến cáo đến các doanh nghiệp, các hiệp hội ngành hàng nắm bắt thông tin kịp thời để điều tiết từ sớm, từ xa lượng hàng lên biên giới để giảm áp lực cho công tác phòng chống dịch và giảm thời gian chờ đợi dễ gây hư hỏng hàng hóa”, ông Tài cho biết.

UBND tỉnh Lạng Sơn cảnh báo áp lực Covid-19 lên các cửa khẩu

Ngày 29.11, UBND tỉnh Lạng Sơn có công văn gửi các tỉnh thành có hàng trái cây xuất khẩu qua các cửa khẩu Lạng Sơn, cho biết tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp; hoạt động xuất khẩu trái cây sẽ gặp nhiều khó khăn do nhu cầu hàng hóa dịp lễ tết từ phía Trung Quốc tăng cao, gây áp lực lên các cửa khẩu biên giới. Trong khi đó nhiều lái xe đường dài mới chỉ được tiêm một mũi vắc xin phòng Covid-19.

Phía Trung Quốc phản ánh xe hàng thanh long của Việt Nam và xe chở nhãn của nước thứ 3 quá cảnh ở cửa khẩu Hữu Nghị có kết quả dương tính Covid-19 trên bao bì, trong khi còn có sự khác biệt về phương pháp xét nghiệm Covid-19 giữa cơ quan chức năng hai bên. Phía tỉnh Quảng Tây- Trung Quốc tăng cường việc phòng chống dịch Covid-19, thay đổi phương thức giao nhận hàng, khiến cho việc thông quan chậm trễ. UBND tỉnh Lạng Sơn dự báo trong những ngày tới lượng hàng hóa đổ về cửa khẩu để xuất sang Trung Quốc sẽ tăng cao vì đang mùa thu hoạch.

Đề nghị các tỉnh và các hiệp hội ngành hàng cảnh báo cho Doanh nghiệp biết thông tin từ sớm, từ xa để điều tiết hàng hóa tránh ùn ứ, mất thời gian và dễ hư hỏng sản phẩm do phải chờ thông quan. Việc đóng gói, bảo quản và vận chuyển phải tuân thủ phòng chống Covid-19, tránh để bao bì sản phẩm dương tính Covid-19, đặc biệt khuyến cáo tài xế phải tiêm 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 trong quá trình vận chuyển hàng hóa xuất khẩu.

Bên trong đoàn tàu tốc độ cao Trung Quốc chuyển cho Lào

Đoàn tàu tốc độ cao Trung Quốc chuyển giao cho Lào có 5 dãy ghế màu xanh, có thể chở tới 720 người và đạt tốc độ 160 km/h.

Bên trong đoàn tàu tốc độ cao Trung Quốc chuyển cho Lào - Hình 1

Đoàn tàu tốc độ cao đầu tiên trên tuyến đường sắt Trung Quốc - Lào được chuyển tới thủ đô Vientiane ngày 16/10 và bàn giao cho đơn vị vận hành.

Trong ảnh, đoàn tàu sơn màu trắng, xanh, đỏ tượng trưng cho quốc kỳ Lào dừng ở thị trấn Boten của Lào sau khi vượt qua biên giới Trung Quốc ngày 15/10.

Bên trong đoàn tàu tốc độ cao Trung Quốc chuyển cho Lào - Hình 2

Đại sứ Trung Quốc Khương Tái Đông (trái) và Bộ trưởng Giao thông Công chính Lào Viengsavath Siphandone (phải) đứng cạnh đoàn tàu Lane Xang trong lễ bàn giao ngày 16/10.

Đoàn tàu điện động lực phân tán (EMU) này do Trung Quốc thiết kế và chế tạo, có thể chở tới 720 người.

Bên trong đoàn tàu tốc độ cao Trung Quốc chuyển cho Lào - Hình 3

Đoàn tham quan di chuyển bên trong một toa tàu sau lễ bàn giao. Các toa tàu có 5 dãy ghế màu xanh, trên ghế in biểu tượng của hoa đại, quốc hoa của Lào.

Các toa có quầy bán đồ ăn nhanh và nước giải khát, cùng tiện nghi dành cho người khuyết tật và dịch vụ thông tin với tiếng Trung, tiếng Lào và tiếng Anh.

Bên trong đoàn tàu tốc độ cao Trung Quốc chuyển cho Lào - Hình 4

Một cô gái cầm mô hình đoàn tàu tốc độ cao chạy trên tuyến đường sắt Lào - Trung tại lễ bàn giao.

Sau lễ bàn giao, đoàn tàu sẽ được chạy thử trước ngày khai trương tuyến đường sắt Lào - Trung, dự kiến diễn ra vào ngày Quốc khánh Lào 2/12.

Bên trong đoàn tàu tốc độ cao Trung Quốc chuyển cho Lào - Hình 5

Không gian bên trong một toa của đoàn tàu tốc độ cao chạy trên tuyến đường sắt Lào - Trung.

Tuyến đường sắt tốc độ cao Lào - Trung dài 414 km từ thị trấn biên giới Boten giáp Vân Nam tới Vientiane được khởi công từ năm 2016, với hợp đồng ban đầu trị giá 1,2 tỷ USD được trao cho Tập đoàn Đường sắt Quốc gia Trung Quốc (CNRG).

Bên trong đoàn tàu tốc độ cao Trung Quốc chuyển cho Lào - Hình 6

Trong ảnh, một kỹ thuật viên Trung Quốc kiểm tra đoàn tàu tốc độ cao Lane Xang sau khi tới ga Vientiane, Lào.

Bên trong đoàn tàu tốc độ cao Trung Quốc chuyển cho Lào - Hình 7

Đoàn tàu dừng tại thị trấn Boten của Lào sau khi di chuyển từ thành phố Côn Minh của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc qua biên giới ngày 15/10.

Bên trong đoàn tàu tốc độ cao Trung Quốc chuyển cho Lào - Hình 8

Đoàn tàu đi qua đường hầm xuyên biên giới Lào - Trung.

Bên trong đoàn tàu tốc độ cao Trung Quốc chuyển cho Lào - Hình 9

Đoàn tàu đỗ tại ga Vientiane của Lào ngày 16/10.

Bên trong đoàn tàu tốc độ cao Trung Quốc chuyển cho Lào - Hình 10

Hai cô gái đứng chụp ảnh trước đoàn tàu tốc độ cao ở ga Vientiane, Lào.

Tuyến đường sắt Boten - Vientiane là một phần trong Sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc, với tham vọng kết nối Côn Minh tới Singapore trên tuyến đường sắt xuyên Á dài 5.500 km. Truyền thông Trung Quốc hồi tháng 6/2020 cho biết giá trị của dự án này đã tăng lên 6 tỷ USD.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

9 chiếc đinh "đóng tội ác" lên đứa trẻ 3 tuổi: Người lớn ơi hôn nhân không phải là một trò đùa, đừng sinh đẻ bằng một lần hứng tình bản năng!
23:51:54 19/01/2022
Chơi bài thắng 54,6 tỉ đồng, chỉ nhận được 10 tỉ đồng, khách hàng khởi kiện
09:41:36 20/01/2022
Công an mời Giám đốc CDC Đắk Lắk làm việc, liên quan vụ Việt Á
17:41:41 18/01/2022
Tiêu chuẩn đo lường chất lượng từng bước phù hợp quốc tế - Bài 1: Thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ​
08:33:57 20/01/2022
Vụ Trung tá công an bị hành hung: Gia đình bà T. bí mật theo dõi và phát hiện tin nhắn lạ?
13:53:53 19/01/2022
Mẹ mất vì tai nạn trên đường đi làm, để lại 4 con thơ sống lay lắt bên người cha bệnh tật
00:56:29 20/01/2022
Thanh niên chở bạn đi lạc vào hầm chui ở TPHCM, bị container cán tử vong
13:29:19 19/01/2022
TP.HCM: Sau tai nạn chết người, tài xế điều khiển xe tải phóng khỏi hiện trường
22:50:09 18/01/2022
TP HCM chỉ đạo khẩn vụ hiệu trưởng là F0 vẫn đến trường làm việc
14:35:49 20/01/2022
Hà Tĩnh ‘vận động’ người về quê ăn Tết cách ly 7 ngày chứ không bắt buộc
15:46:43 18/01/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Hot girl xăm trổ Đào Chile bị bắt trong lúc “bay lắc”, trước đó còn đăng ảnh đi chùa
10:59:55 20/01/2022
Xôn xao lời khai nghi của kẻ dùng tạ đóng 9 đinh vào đầu bé 3 tuổi
11:03:19 20/01/2022
NÓNG: Khởi tố, bắt khẩn cấp nhân tình của mẹ cháu bé 3 tuổi về hành vi giết người
14:29:48 20/01/2022
NÓNG: Một tài tử Marvel không may qua đời ở tuổi 37
09:37:44 20/01/2022
"Bác sĩ nói đinh trong đầu đã gây viêm, nếu cháu đủ sức khoẻ sẽ mổ sớm"
10:15:51 20/01/2022
Xót xa clip nghi là bé gái 3 tuổi ở Hà Nội khi cấp cứu tại BV Nhi cách đây 3 tháng, người nồng nặc mùi thuốc trừ sâu
10:24:16 20/01/2022
Nguyễn Thị Tuyết - Mẫu nữ vừa qua đời vì tai nạn giao thông là ai, rùng mình dòng status “điềm báo”
10:48:40 20/01/2022
NÓNG: "Hot girl xăm trổ" Đào Chile bị bớ về đồn cùng Dương Minh Tuyền vì "bay lắc" ngay sau tiệc sinh nhật
11:13:05 20/01/2022
Sự giả tạo của nghi phạm vụ bé 3 tuổi nghi bạo hành ở Hà Nội: Từng chia sẻ bài viết về cách chăm sóc trẻ em
11:48:09 20/01/2022
Câu trả lời của mẹ bé 3 tuổi sau khi con bị đóng 9 cái đinh ở đầu: 'Tự cháu bị như thế'
13:41:47 20/01/2022

Tin mới nhất

Sẽ mạnh tay xử lý lãnh đạo xã, phường để xảy ra việc xây nhà trái phép

15:39:00 20/01/2022
Trước việc xây nhà trái phép trên đất nông nghiệp liên tục diễn ra tại một số xã, phường trên địa bàn, TP Buôn Ma Thuột chủ trương xử lý nghiêm lãnh đạo các địa phương để xảy ra sai phạm này

Đức phó Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Thanh Đàm viên tịch

15:36:15 20/01/2022
Sau 98 năm trụ thế, hạ lạp 78 năm, Đại lão Hòa thượng Thích Thanh Đàm - Đức phó Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã viên tịch

Trước giờ G, Chủ tịch Hội đồng giải thưởng VinFuture chia sẻ gì?

10:55:23 20/01/2022
Giáo sư Sir Richard Henry Friend chia sẻ về quá trình ông nhận lời mời và giá trị mà giải thưởng VinFuturemang lại cho xã hội

Sao không dừng xe lại để nghe điện thoại?

10:07:00 20/01/2022
Chịu khó quan sát trên các trục giao thông, không khó để bắt gặp hình ảnh nhiều người sử dụng điện thoại di động để gọi điện, nhắn tin, nghe nhạc... khi lưu thông, kể cả ô tô và xe máy, dù đó là tuyến đường vắng vẻ hay đông đúc

Bác sĩ Trương Hữu Khanh ngày cận Tết: Thở phào sau 1 năm hết mình vì F0 Covid-19

09:57:53 20/01/2022
Bác sĩ Trương Hữu Khanh trở thành người bác sĩ quen thuộc của nhiều gia đình khi liên tục xuất hiện trên báo chí, mạng xã hội để tư vấn miễn phí cho người dân trong suốt dịch Covid-19

Người từ vùng cấp độ dịch nào về Ninh Bình ăn Tết phải cách ly?

09:34:07 20/01/2022
Người dân về Ninh Bình ăn Tết phải khai báo y tế, sau đó lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc. Tùy vào kết quả xét nghiệm và vùng cấp độ dịch theo quy định của Bộ Y tế sẽ phải cách ly tập trung hay tại nhà

Kinh hoàng những vụ cố ý đâm đinh vào đầu trẻ

09:02:22 20/01/2022
Thông tin bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị bắn 9 đinh gỗ vào đầu khiến nhiều người bàng hoàng kinh sợ

Giữa đại dịch, tinh thần khởi nghiệp kinh doanh luôn là điểm sáng

08:30:32 20/01/2022
Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công khẳng định, trong bối cảnh khó khăn của đại dịch COVID-19, sức sống của doanh nghiệp và tinh thần khởi nghiệp kinh doanh của người dân vẫn luôn là điểm sáng

Cuộc đua tới Net Zero

08:28:36 20/01/2022
Việt Nam đã đưa ra những cam kết mạnh mẽ về ứng phó với biến đổi khí hậu, hướng tới mục tiêu phát thải bằng 0 - Net Zero vào năm 2050 tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc năm 2021 (COP26)

Tết thắm tình quân dân nơi biên cương Tổ quốc

08:26:41 20/01/2022
Tết Nhâm Dần 2022 đang đến gần, thực hiện phong trào Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau, tại chương trình, Ban tổ chức đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa vì an sinh xã hội và hướng về cộng đồng. Với tổn...

Tri ân các tổ chức thiện nguyện giúp TP Hồ Chí Minh phòng chống dịch COVID-19

08:24:10 20/01/2022
Sáng 19/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Họp mặt tri ân các tập thể, cá nhân thiện nguyện giúp nhân nhân Thành phố trong phòng, chống dịch COVID-19

Thời tiết ngày 20/1: Bắc Bộ trời rét, vùng núi có mưa rào và dông

08:21:40 20/01/2022
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh gió Tây dịch chuyển dần sang phía Đông nên từ sáng sớm ngày 20/1 đến ngày 21/1, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, riêng khu vực vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to với l...

Khai mạc chợ hoa truyền thống Hàng Lược và các hoạt động tại không gian bích họa phố Phùng Hưng

08:19:39 20/01/2022
Tối 19/1, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức khai mạc chợ hoa truyền thống Hàng Lược và các hoạt động tại không gian bích họa phố Phùng Hưng, phục vụ Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022

Chăm lo, hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân

07:57:03 20/01/2022
Những năm qua, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và tổ chức công đoàn các cấp luôn quan tâm tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiết thực đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động, đặc biệt là đoàn viên,...

Hải Dương: Thăm, tặng quà gia đình chính sách và người cao tuổi tiêu biểu

07:54:46 20/01/2022
Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngày 19/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương đã tổ chức các đoàn đi thăm, chúc Tết một số gia đình chính sách, người cao tuổi tiêu biểu

Cần Thơ tặng quà Tết cho các gia đình chính sách tiêu biểu

07:50:49 20/01/2022
Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngày 19/1, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ tổ chức họp mặt, chúc Tết và trao quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn quận Ninh Kiều

Chuyến xe mùa Xuân hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết

07:46:40 20/01/2022
Ngày 19/1, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Học viện Cảnh sát nhân dân phối hợp với Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cùng các đơn vị tài trợ tổ chức chương trình Chuyến xe về quê ăn Tết và tặng học bổng, tặng quà cho đoàn viên thanh niên và...

Lan hồ điệp ghép gỗ lũa đủ kiểu dáng độc lạ giá chục triệu hút khách ngày cận Tết

07:17:14 20/01/2022
Những ngày giáp Tết, trước cổng sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội) bày bán rất nhiều chậu lan hồ điệp với đủ các kiểu dáng, màu sắc thu hút khách hàng đến mua

Sen lụa là sen gì mà giáp tết giá bán tăng bất ngờ gấp đôi, cứ 1 công nông dân Hậu Giang lãi 30 triệu?

07:14:07 20/01/2022
Sen lụa là loại sen già, vỏ chuẩn bị chuyển sang khô và đen lại. Sen lụa được thương lái thu mua trên địa bàn huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) rồi tách vỏ lấy hạt làm mứt hoặc phụ gia trong thực phẩm

"Tuyệt chiêu" trồng cà phê khác người của lão nông Tây Nguyên, hái cà phê cắt luôn cả cành

07:11:23 20/01/2022
Chỉ trong vòng một tuần qua, giá cà phê tại Đăk Lăk nói riêng, Tây Nguyên nói chung rớt 1.500 đồng/kg. Nhiều nông dân Tây Nguyên đã chia sẻ “tuyệt chiêu” nhằm giảm áp lực đầu tư cũng như sự biến động thất thường của giá cà phê, trong kh...

Vùng đất này trồng mai vàng khắp ngõ, xưa nông dân gieo hạt cho đỡ nhớ quê, ai ngờ nay bán lại có giá

07:08:29 20/01/2022
Thuở ấy, những người con của đất Thừa Thiên Huế, Quảng Trị vào ạ Tẻh (Lâm ồng) lập nghiệp với bao nhiêu nỗi niềm da diết nhớ quê hương

Kon Tum: Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị huyện biên giới Đăk Glei chăm lo Tết đủ đầy cho đồng bào các dân tộc

07:03:11 20/01/2022
Tới thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đăk Plô, huyện Đăk Glei, Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum Dương Văn Trang đề nghị địa phương quan tâm, hỗ trợ bà con nhân dân phát triển trồng trọt, chăn nuôi, đồng thời chăm lo cho bà con mộ...

Nuôi rắn vi voi ít rủi ro, anh nông dân An Giang cầm trên tay toàn con to, chưa bao giờ lo dội chợ

06:54:53 20/01/2022
Nhận thấy giá trị kinh tế, tận dụng diện tích bồn nuôi có sẵn và nguồn thức ăn từ lươn thuần bị hao hụt, anh Nguyễn Văn Sửu-thường được bà con gọi là anh Bửu, ngụ ấp Tân Hậu A2, xã Tân An (TX Tân Châu, tỉnh An Giang) đã tiên phong đem c...

Giá hoa lay ơn chưng Tết năm Hổ ở nơi này tăng cao gấp 3-5 lần so tết năm Trâu, cứ nhổ là bán hết

06:48:39 20/01/2022
Những ngày này, đi dọc Quốc lộ 20 đoạn qua địa bàn xã Hiệp An, Hiệp Thạnh (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng), đều dễ dàng bắt gặp hình ảnh mua, bán tấp nập hoa lay ơn dịp tết

Ngôi nhà ở vùng biển Thanh Hóa quanh năm đốt than hoa đỏ hừng hực, mùi cá nướng thơm khắp làng

06:45:48 20/01/2022
Mặc dù nghề vất vả, khó nhọc, ngày nào cũng lấm lem than khói nhưng bà Trần Thị Hóa (thôn Thắng Lộc, xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) vẫn quyết tâm theo nghề nướng cá hơn 40 năm nay

Phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững

06:35:46 20/01/2022
Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 được thực hiện trên phạm vi cả nước, trọng tâm là các huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo

Sẽ có nghị quyết mới về "tam nông"

06:31:53 20/01/2022
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cho biết đến thời điểm này đã chín muồi để tổng kết và ban hành một nghị quyết mới của Ban Chấp hành Trung ương về nông nghiệp, nông dân, nông thôn

Có thể bạn quan tâm

'Hoa khôi học đường đẹp nhất Hong Kong' kiến cõi mạng 'đổ gục' trước nhan sắc xinh đẹp

Người đẹp

15:43:26 20/01/2022
Những hình ảnh mới đây của người đẹp Cao Văn Quân đang khiến cộng đồng mạng xôn xao

Những cụm từ "nhạy cảm" đến khó tin, khiến streamer ngơ ngác khi bị "khoá môi" trên Facebook

Netizen

15:43:13 20/01/2022
3 phần bất an, 7 phần bất lực, các streamer chỉ biết ngậm ngùi chấp nhận trước những thông báo khoá môi từ Facebook

Tổng kết an ninh mạng năm 2021 và dự báo 2022 

Thế giới số

15:42:35 20/01/2022
Năm 2021, thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam tiếp tục ở mức rất cao 24,4 nghìn tỷ VNĐ (tương đương 1,06 tỷ USD)

Biến hóa đầy màu sắc với những cách phối đồ độc đáo với quần denim

Thời trang

15:40:14 20/01/2022
Denim là một loại trang phục chưa bao giờ hạ nhiệt trong thế giới thời trang. Với chiếc quần denim bạn có thể biến hóa ra vô vàn phong cách độc đáo khác nhau đồng thời thể hiện rõ chất riêng của bản thân

Review máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2: Máy 1,4 triệu khác gì chiếc máy vài trăm nghìn, có nên mua một chiếc cho gia đình?

Đồ 2-tek

15:39:34 20/01/2022
Với những người mắc COVID-19 khi trở nặng thường có biểu hiện suy hô hấp, máy đo SpO2 sẽ là một công cụ phát hiện tình trạng thiếu oxy trong máu để sớm có hướng xử lý cho bệnh nhân

Loạt ô tô mới hẹn ra mắt khách hàng Việt năm 2022

Ôtô

15:39:27 20/01/2022
Loạt ô tô mới hứa hẹn sẽ ra mắt khách Việt trong năm 2022 như: Xpander 2022, Elantra 2022, Corolla Altis 2022, Kia Sportage, Kia EV6,

Bảo Anh đẹp mong manh bên Quốc Trường

Phong cách sao

15:35:50 20/01/2022
Mới đây, ekip phim Bẫy ngọt ngào tung bộ ảnh ngọt như đường của cặp đôi Camy (Bảo Anh) và Đăng Minh (Quốc Trường)

Lý Dịch Phong bị chê như “khúc gỗ” khi đóng cặp Trần Ngọc Kỳ

Sao châu á

15:33:42 20/01/2022
Trong Kính song thành, Lý Dịch Phong bị chê diễn xuất đơ cứng, vô hồn

Shasimi và shusi liệu có khác nhau hay chúng là một

Ẩm thực

15:33:26 20/01/2022
Sashimi là món ăn khá nổi tiếng và chinh phục được rất nhiều thực khác, chúng có chất dinh dưỡng cao và đặc biệt khi ăn kèm với mù tạc làm tăng hương vị tạo cảm cảm giác khó tả mà không thực phẩm nào mang lại được

Cận Tết Nguyên đán, SH Mode bất ngờ tăng giá 3 triệu đồng

Xe máy

15:31:04 20/01/2022
Cận Tết Nguyên đán 2022, xe tay ga Honda SH Mode lại tăng giá khoảng 3 triệu đồng do lượng khách hàng mua xe cao

Một số kiêng kỵ khi treo tranh hổ cho Tết Nhâm Dần

Sáng tạo

15:29:35 20/01/2022
Tranh hổ mang tính dương, thể hiện uy quyền, sức mạnh và có tác dụng xua đuổi tà ma. Tuy nhiên, các gia đình cần lưu ý một số nguyên tắc sau khi treo tranh. 

Minh Tú khỏi Covid-19, dân mạng nhắc 'trả nợ' Thùy Tiên

Sao việt

15:23:37 20/01/2022
Ngay khi thông báo âm tính Covid-19, Minh Tú đã bị netizens nhắc khéo thực hiện lời hứa