Tài xế xe nào ‘điên’ nhất: BMW côn đồ, Mercedes xứng danh chủ tịch, xe xăng ngoan hiền, xe điện ‘đứt dây thần kinh xấu hổ’

Hãy cẩn thận với những tay lái xe BMW. Theo các nhà nghiên cứu, họ chính là “côn đồ” trong làng xe.

Những người giao thông phần lớn đều hiểu rằng phải tuân thủ các quy tắc chung, ít nhất đi đúng lề, đúng làn, dừng xe khi đèn đỏ. Nhưng một số ít người sẽ bất ngờ phá vỡ nhưng quy tắc đó, gây khó chịu cho nhiều người.

Các nghiên cứu và khảo sát đã được thực hiện trong suốt nhiều năm nhằm xác định những người lái tồi dựa trên màu sắc và thương hiệu của chiếc xe họ lái. Trong hầu hết các nghiên cứu, những người lái xe BMW bị nêu “gương” đầu.

Tài xế xe nào 'điên' nhất: BMW côn đồ, Mercedes xứng danh chủ tịch, xe xăng ngoan hiền, xe điện 'đứt dây thần kinh xấu hổ' - Hình 1

Tổ chức AAA về an toàn giao thông cho biết thêm các tay lái “trẻ trâu” là nguy hiểm nhất. Nhưng xem dữ liệu Scrap Car Comparison thì còn một cách thú vị khác để tìm hiểu xem bạn có phải là mối nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác hay không: bằng cách thực hiện bài kiểm tra tâm thần.

2.000 người đã tham gia vào một bài kiểm tra tâm thần. Điểm của bài kiểm tra cho biết những dấu hiệu tiềm ẩn của một “kẻ điên” như “đứt dây thần kinh xấu hổ”, không bao giờ biết sai, không biết hối hận, tự sướng về bản thân. Scrap Car Comparison tính toán điểm trung bình của các nhóm được phân loại theo thương hiệu xe, màu sắc.

Vậy “xe điên” đầu bảng gọi tên ai? Chính là các Bimmer.

Tài xế xe nào 'điên' nhất: BMW côn đồ, Mercedes xứng danh chủ tịch, xe xăng ngoan hiền, xe điện 'đứt dây thần kinh xấu hổ' - Hình 2

Chủ xe BMW bị dán nhãn là “côn đồ” nhất

Các tài xế xe BMW đạt điểm trung bình 12,1/36, cao gần gấp đôi so với điểm trung bình là 6,6. Đứng ở vị trí thứ hai là tay lái Audi với 11,7 điểm. Xếp sau là Fiat với 7 điểm, Mazda là 6,4 và Honda là 6,3.

Tài xế xe nào 'điên' nhất: BMW côn đồ, Mercedes xứng danh chủ tịch, xe xăng ngoan hiền, xe điện 'đứt dây thần kinh xấu hổ' - Hình 3

Kia “hiền lành”

Tài xế ít “điên” nhất là Skoda với số điểm 3,2. Các thương hiệu phổ biến khác nằm dưới điểm trung bình còn có tài xế “xe chủ tịch” Mercedes-Benz với 5,9, tài xế Kia với 4,2 và tài xế Toyota với điểm 4,7.

Điều thú vị là những người lái xe điện đã đạt 16 điểm cao bất thường. Người lái xe hybrid cũng không tốt đẹp hơn là bao với 10 điểm, còn những người lái xe xăng dầu truyền thống thì thận trọng nhận 5,2 điểm.

Tài xế xe nào 'điên' nhất: BMW côn đồ, Mercedes xứng danh chủ tịch, xe xăng ngoan hiền, xe điện 'đứt dây thần kinh xấu hổ' - Hình 4

Điểm số “điên” của xe điện khiến chúng ta không khỏi băn khoăn: Xe an toàn hơn nhưng tài xế thì ngược lại?

Màu sơn của một chiếc ô tô cũng đóng một vai trò trong việc xác định xem tài xế có bị “điên” hay không. Những màu sơn lòe loẹt hay khác thường đạt điểm trung bình 12,7/36. Màu vàng đứng ở vị trí số một với 12,7 điểm, trong khi người điều khiển xe ô tô màu đỏ chỉ đạt 4,9 điểm.

Tài xế xe nào 'điên' nhất: BMW côn đồ, Mercedes xứng danh chủ tịch, xe xăng ngoan hiền, xe điện 'đứt dây thần kinh xấu hổ' - Hình 5

BMW và màu vàng là một tổ hợp “điên rồ”

Hóa ra những người có biển số cá nhân hóa cũng hơi điên rồ. Nhóm này đạt điểm trung bình là 13,8, trong khi những người có biển tiêu chuẩn chỉ 5,3 điểm.

Video đang HOT

Vì vậy, nếu bạn thấy ai đó trên chiếc BMW M3 màu vàng đang lái xe về phía mình, châm ngôn là “một sự nhịn là chín sự lành”. Còn một chiếc Kia K5 màu đỏ chạy xăng với biển tiêu chuẩn thì có thể an tâm hơn.

Loạt tính năng bị cắt bỏ trên ôtô vì thiếu chip

Khách hàng mua xe mới có thể không thấy màn hình cảm ứng hoặc không được hưởng tính năng sưởi ghế chỉ vì thiếu chip.

Tác động của tình trạng thiếu chip trên toàn cầu vẫn khiến các hãng ôtô chật vật từ khâu sản xuất tới bán hàng. Một số hãng phải dừng sản xuất đối với cả một dòng xe, và quyết định giữ cho những sản phẩm khác vẫn được xuất xưởng bằng cách bỏ bớt những tính năng công nghệ cao kém quan trọng.

BMW: màn hình cảm ứng

Loạt tính năng bị cắt bỏ trên ôtô vì thiếu chip - Hình 1

Màn hình cảm ứng trên một loạt mẫu xe, như series 3, sẽ biến mất do thiếu chip. Ảnh: Motor1

Cuối tháng 10, BMW thông báo có thể bỏ màn hình cảm ứng trên nhiều mẫu xe: series 3, series 4 coupe và mui trần, series 4 Gran Coupe (trừ i4), Z4, và mọi phiên bản của X5, X6 và X7. Ngoài ra, trên những mẫu thiếu màn hình cảm ứng, tài xế cũng không thể sử dụng công nghệ hỗ trợ lùi.

Nhưng khách hàng của BMW vẫn có thể sử dụng hệ thống iDrive và điều khiển bằng giọng nói. Và ai mua xe không có màn hình cảm ứng sẽ được trừ 500 USD. BMW nói rằng thay đổi này thậm chí ảnh hưởng tới những khách hàng đã đặt xe từ trước, và rằng người mua có thể liên lạc với các đại lý để xác nhận quá trình giao dịch.

Cadillac: hệ thống lái bán tự động (Super Cruise)

Loạt tính năng bị cắt bỏ trên ôtô vì thiếu chip - Hình 2

Super Cruise cho phép xe tự lái ở một số tình huống. Ảnh: Cadillac

Trong tháng 9, Cadillac cho biết có thể vẫn sản xuất sản phẩm chủ đạo là mẫu SUV Escalade, nhưng chỉ là xe không còn tính năng vốn gắn với thương hiệu: công nghệ hỗ trợ tài xế lái rảnh tay Super Cruise.

Hãng cũng ra một thông báo nói rằng Super Cruise là "một tính năng quan trọng đối với Cadillac Escalade. Dù tạm thời không hiện diện do tình trạng thiếu chip trong toàn ngành, chúng tôi tự tin vào khả năng tìm kiếm những giải pháp sáng tạo nhằm giảm tác động từ sự đứt gãy chuỗi cung ứng và tiếp tục cung cấp tính năng này tới khách hàng sớm nhất có thể". Đại diện hãng mới đây khẳng định với Car and Driver rằng Super Cruise sẽ lại xuất hiện trên Escalade mới.

Chevrolet/GMC: radio HD

Loạt tính năng bị cắt bỏ trên ôtô vì thiếu chip - Hình 3

Ảnh: Chevrolet

Hồi mùa hè, General Motors (GM - hãng mẹ của Chevrolet và GMC) nói có thể bỏ tùy chọn đài HD khỏi hệ thống audio bởi không thể đủ số chip cần cho tính năng này. Nhiều phiên bản của Chevrolet Silverado 1500 và GMC Sierra 1500 đời 2021, cũng như các mẫu bán tải 2500 và 3500 hạng nặng cũng bị ảnh hưởng. Khách hàng mua xe sẽ được trừ 50 USD.

Chevrolet/GMC: ghế và vô-lăng có sưởi

Loạt tính năng bị cắt bỏ trên ôtô vì thiếu chip - Hình 4

Ảnh: Chevrolet

Kể từ 15/11, phần lớn mẫu SUV và bán tải của General Motors sẽ mất tính năng sưởi ghế và vô-lăng. Các sản phẩm gồm Chevrolet Silverado, Traverse (trừ bản High Country), Blazer, Equinox, và GMC Sierra, Acadia (trừ bản Denali), Canyon và Terrain.

Automotive News từng đưa tin, dựa vào một bức thư mà GM gửi các đại lý, rằng thay đổi này sẽ ảnh hưởng các mẫu xe đời 2022. Và khách hàng sẽ được trừ 150-500 USD.

Ford: định vị vệ tinh

Loạt tính năng bị cắt bỏ trên ôtô vì thiếu chip - Hình 5

Ảnh: Ford

Hồi tháng 10, Autocar từng nói rằng Ford đang sản xuất một số sản phẩm tại nhà máy ở Thổ Nhĩ Kỳ mà không có một số tính năng, trong đó có định vị vệ tinh. Tuy nhiên, tính năng này có thể được thêm vào sau, khi có đủ linh kiện.

GM: sạc không dây

Loạt tính năng bị cắt bỏ trên ôtô vì thiếu chip - Hình 6

Ảnh: GMC

Đế sạc không dây cho điện thoại di động trở nên phổ biến trên các mẫu xe mới, nhưng một số sản phẩm của GM lúc này lại không có, theo thông báo đưa ra hồi mùa hè. Công nghệ tiện ích này chỉ có trên một vài phiên bản của nhiều xe thuộc các thương hiệu con.

Danh sách bị ảnh hưởng gồm Chevrolet Tahoe, Suburban và GMC Yukon đời 2021, cũng như Buick Enclave, Chevrolet Traverse, Cadillac XT5 và XT6 đời 2022. Khách hàng sẽ được trừ 75 USD khi mua xe thuộc danh sách trên.

Mercedes: loa cao cấp, đèn LED

Loạt tính năng bị cắt bỏ trên ôtô vì thiếu chip - Hình 7

Loa Burmester trên xe Mercedes. Ảnh: Mercedes

FleetNews đưa tin hồi tháng 10 rằng Mercedes đã bỏ một số tính năng trên nhiều mẫu xe hồi đầu năm nay. Danh sách này gồm đế sạc điện thoại không dây, hệ thống mở cốp rảnh tay, đèn pha LED và một số hệ thống audio. Các mẫu AMG đặc biệt bị ảnh hưởng.

Nissan: hệ thống định vị

Loạt tính năng bị cắt bỏ trên ôtô vì thiếu chip - Hình 8

Ảnh: Nissan

Tháng 5, một nguồn tin thân thiết nói với Bloomberg rằng Nissan có thể không trang bị hệ thống định vị trên hàng nghìn xe mới. Kế hoạch nhằm để dành số chip cho hai mẫu xe bán chạy nhất ở mỗi thị trường, và hãng Nhật thậm chí dùng máy bay chở chip từ Ấn Độ tới Mỹ để duy trì các dây chuyền sản xuất.

Nhưng thế vẫn chưa đủ, bởi Nissan phải dừng cung cấp lót thùng xe bán tải cho Frontier và Tian 2022 vào cuối tháng 10. Nếu đã đặt hàng và mua các mẫu này, khách hàng sẽ được giảm 400 USD. Đứt gãy chuỗi cung ứng còn ảnh hưởng tới gói trang bị Tow Delete trên các mẫu Pathfinder khiến mẫu SUV không có móc kéo rơ-moóc.

Porsche: ghế chỉnh điện 18 hướng, vô-lăng chỉnh điện

Loạt tính năng bị cắt bỏ trên ôtô vì thiếu chip - Hình 9

Ảnh: Porsche

Tháng 4, Porsche nói với các đại lý ở Mỹ rằng một tùy chọn phổ biến trên mẫu SUV Macan - ghế chỉnh điện 18 hướng - có thể không có sẵn trong nhiều tháng bởi hãng không có đủ chip. Nâng cấp giá 2.090 USD này cho phép người ở hàng ghế trước chỉnh các tư thế ngồi thật thoải mái. Mới đây, tùy chọn này đã trở lại với Macan mới khi khách hàng đặt xe trên website của Porsche.

Một tính năng tạm thời vắng mặt trên một số mẫu Porsche mới là vô-lăng chỉnh điện. Tuần qua, đại diện hãng nói với Car and Driver rằng đã liên lạc với những khách hàng mua xe để thông báo xe sẽ được giao với cột lái chỉnh tay. Cột lái chỉnh điện sẽ được lắp trở lại ngay khi đủ linh kiện.

Tesla: các cổng USB, đệm lưng ghế hành khách

Loạt tính năng bị cắt bỏ trên ôtô vì thiếu chip - Hình 10

Ảnh: Tesla

Tháng 5, Tesla lặng lẽ bỏ đệm lưng ở ghế hành khách phía trước trên Model 3 và Model Y. Lặng lẽ bởi không có bất cứ cảnh báo cũng như khoản tiền được trừ nào. Và đến khi sự việc vỡ lẽ, giám đốc điều hành Elon Musk nói trên Twitter rằng các nhật ký hành trình cho thấy tính năng này rất ít được sử dụng, và rằng thiết bị không đáng phải tốn kém để lắp đặt.

Mới đây, một tính năng khác cũng bị xóa bỏ và cũng trong im lặng: các cổng USB-C nằm phía sau bảng điều khiển trung tâm của Model 3 và Model Y. Một lần nữa, Tesla không hề cảnh báo khách hàng khi nhận xe mới dẫn tới những cơn phẫn nộ trên mạng xã hội. Thậm chí một website thân thiện với xe điện là Electrek cũng chỉ trích hành động trên, gọi đó là "một trường hợp khác về khả năng giao tiếp kém cỏi của Tesla khi mang tới trải nghiệm khách hàng tệ hại".

GM: công nghệ ngắt xi-lanh chủ độn g

Loạt tính năng bị cắt bỏ trên ôtô vì thiếu chip - Hình 11

Ảnh: Chevrolet

Hôm 15/3, GM nói rằng một số mẫu bán tải cỡ lớn hạng nhẹ sẽ không có mô-đun quản lý nhiên liệu, công nghệ gây ảnh hưởng tới khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe. Những sản phẩm này gồm Chevrolet Silverado và GMC Sierra 2021.

Những mẫu xe bị ảnh hưởng thường trang bị động cơ 5,3 lít EcoTec3 V8 cùng hộp số tự động 6 hoặc 8 cấp, sẽ tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn khi thiếu công nghệ trên.

Khi động cơ hoạt động, thay vì để các máy tranh giành lượng khí ít ỏi, công nghệ ngắt xi-lanh chủ động, hay công nghệ điều khiển xi-lanh biến thiên sẽ cho một số máy ngừng làm việc, để nhường khí nạp cho các xi-lanh còn lại. Một số buồng đốt nhận khí nhiều hơn làm tăng áp suất nén, vì thế hiệu suất nhiệt được cải thiện. Lượng nhiên liệu tiêu thụ có thể giảm đáng kể khi xe chạy trên đường cao tốc.

GM: Stop-Start

Loạt tính năng bị cắt bỏ trên ôtô vì thiếu chip - Hình 12

Ảnh: GMC

Không chỉ sự vắng mặt của công nghệ ngắt xi-lanh chủ động khiến các mẫu bán tải cỡ lớn của GM trở nên ngốn nhiên liệu hơn. Hồi tháng 6, GM nói rằng một lượng nhỏ bán tải - Silverado 1500 và GMC Sierra 1500 2021 - có thể không trang bị công nghệ stop-start tiết kiệm nhiên liệu nếu dùng hộp số tự động 10 cấp với động cơ 5,3 lít hoặc 6,2 lít V8.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lộ góc camera khác: Người phụ nữ bị nhóm đàn ông lao vào đánh trước shop Trang Nemo01:09NÓNG: Hot girl xăm trổ Đào Chile bị bắt trong lúc “bay lắc”, trước đó còn đăng ảnh đi chùa03:15Khi sân cỏ trở thành nơi tấu hài của các cầu thủ (P2)01:06Thành Cát Tư Hãn - Người "truyền giống" vô địch thế giới: Ông tổ của hơn 16 triệu người?04:24Xót xa clip nghi là bé gái 3 tuổi ở Hà Nội khi cấp cứu tại BV Nhi cách đây 3 tháng, người nồng nặc mùi thuốc trừ sâu01:42Trang Nemo "dao kéo" cả mặt, nhìn ảnh thời "còn phèn" khác một trời một vực03:18Câu trả lời của mẹ bé 3 tuổi sau khi con bị đóng 9 cái đinh ở đầu: 'Tự cháu bị như thế'02:05Rò rỉ clip Hòa Minzy đối đáp "chỉ huy trưởng" Sao Nhập Ngũ: "Đồng chí là ai tôi phải trả lời vậy ạ?"01:04Minh Luân - NS đa tình bị gia đình Dương Cẩm Lynh cấm cản trước ngày cưới, Lan Ngọc trả nhẫn cầu hôn 04:49Lều Phương Anh miệng thách thức nhưng lại âm thầm "chặn họng" antifan?01:27Ông bé gái có đinh ở đầu: 'Bé chưa kể việc bị đánh bao giờ, chỉ nói không muốn ở với mẹ'02:53Ngước mắt nhìn lên trời, cô gái thấy hiện tượng được xem là cực hiếm trong tự nhiên, ai may mắn lắm mới có cơ hội chiêm ngưỡng00:12Siêu phẩm bida rùa 3 băng00:47Cụ ông đi xe máy đâm sầm vào ô tô còn lên giọng bắt đền, soi camera ai nấy đều lắc đầu ngao ngán00:29Sốc: Trang Nemo "vỗ ngực" khoe mình bán hàng lậu, Netizen réo kết cục như shop Mai Hường04:10Chết cười khi MC tranh thủ chơi game giữa đám cưới, cộng đồng cà khịa: "Chỉ có lên Chiến Tướng mới căng thẳng như vậy"?00:16Chồng Trang Nemo lên tiếng, thái độ khác hẳn “chồng giang hồ” của chị áo trắng?04:05Mới nhất vụ Lều Phương Anh bị tố là "tiểu tam": Nhân tình cắt đứt liên lạc với con gái, chính thất suy sụp vì 1 điều?01:27Nghi phạm bạo hành bé gái 3 tuổi ở Hà Nội là người như thế nào?01:33Ngọc Lan 'choáng' trước chàng trai cao 1,92m, tiết lộ luôn hình mẫu bạn trai ao ước48:45

Tiêu điểm

Chạy 248km, Toyota Corolla Altis "hét giá" 1,5 tỷ đồng và sự thật ngỡ ngàng
08:33:27 20/01/2022
Những mẫu xe có tiền cũng không thể mua trước Tết
12:12:44 20/01/2022
Đối thủ của Kia Morning và Hyundai Grand i10 ra mắt với giá chỉ 185 triệu đồng
12:15:14 20/01/2022
Hà Nội: Khách mua Honda CR-V chơi Tết tiết kiệm được 220 triệu đồng
12:08:35 20/01/2022
Peugeot 5008 2022 ra mắt tại Philippines, giá 999 triệu đồng
10:10:27 19/01/2022
Loạt ô tô thêm ưu đãi lên đến gần 200 triệu đồng
19:31:35 19/01/2022
Ford Everest 2022 lộ diện trên đường thử
08:46:49 19/01/2022
10 mẫu ô tô người Mỹ ít hài lòng nhất: Có cả xe bán chạy tại Việt Nam
08:48:41 19/01/2022
Vì sao Toyota Rush là lựa chọn lý tưởng cho người Việt?
14:12:19 19/01/2022
Giá xe Kia K3 tháng 1/2022: Lăn bánh từ 615 triệu đồng
14:47:07 19/01/2022

Thông tin đang nóng

Trần My hồn nhiên thay đồ trên livestream sau ồn ào với Trang Nemo, dân mạng chia phe tranh cãi
17:44:23 20/01/2022
Bố nghi phạm đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi: "Không thể ngờ con tôi làm những chuyện đó"
19:40:39 20/01/2022
Xót xa câu nói của mẹ ruột người mẫu Nguyễn Thị Tuyết khi con gái qua đời đột ngột do tai nạn
18:33:08 20/01/2022
Luật sư bào chữa miễn phí vụ bé gái bị cha dượng tra tấn, tiết lộ bản án cho kẻ phạm tội
17:39:17 20/01/2022
Thanh Bình: "Lý do tôi và Ngọc Lan chia tay không phải đến từ người thứ 3 nào cả"
18:38:07 20/01/2022
Tưởng Ngọc Lan - Thanh Bình ly hôn êm đẹp, hóa ra có uẩn khúc?
21:06:42 20/01/2022
Tiên Nguyễn và Anh Sa - 2 "cô út" đình đám nhà trâm anh thế phiệt: Sắc vóc tài năng khó ai bì kịp, riêng đời tư thì đối lập hoàn toàn
20:23:52 20/01/2022
Phá dỡ trần nhà, nhóm người 'choáng ngợp' trước những gì nhìn thấy bên trên! 
17:51:19 20/01/2022
Xôn xao hình ảnh Trần My đi diễn, xuất hiện trên sân khấu giữa ồn ào với Trang Nemo?
21:27:45 20/01/2022
Ngọc Lan có động thái gì giữa lúc chồng cũ Thanh Bình bị tố lăng nhăng, cặp kè cùng lúc nhiều cô gái?
21:16:22 20/01/2022

Tin mới nhất

Ford Bronco Raptor lần đầu lộ nội thất: Vô-lăng mới là thứ mang đến cảm xúc cho người lái

20:48:20 20/01/2022
Một trong 2 dòng xe Raptor đỉnh cao sẽ ra mắt trong 2022 là Ford Bronco Raptor vừa để lộ nội thất hoàn chỉnh lần đầu tiên

Tesla làm bán tải đấu Ford Ranger và Toyota Hilux

20:44:20 20/01/2022
Tesla có vẻ đã lùi lịch mở bán Cybertruck xuống 2023 để hoàn chỉnh 2 cấu hình cho chiếc bán tải thuần điện

Đại gia bỏ hơn 4 tỷ mua Toyota Alphard rồi bán sau 2.000km dù đã mất công độ cả 'bầu trời sao' như Rolls-Royce

20:41:57 20/01/2022
Trong suốt 2 năm sở hữu, chủ xe gần như không sử dụng chiếc Toyota Alphard này

Khủng hoảng chip điện tử khiến doanh số bán ô tô châu Âu giảm kỷ lục

20:35:59 20/01/2022
Doanh số bán ô tô tại Liên minh châu Âu (EU) đã chứng kiến mức giảm mới trong năm 2021 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và tình trạng thiếu chip điện tử

Volkswagen lạc quan vào triển vọng kinh doanh năm 2022

20:33:05 20/01/2022
Nhà sản xuất ô tô Volkswagen (VW) của Đức vừa công bố doanh số bán hàng tại Mỹ đạt 375.030 xe trong năm 2021, tăng 15% so với năm trước đó đó dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19

6 ô tô nhập khẩu được người Việt chọn mua nhiều nhất năm 2021

20:24:06 20/01/2022
Phần lớn mẫu ô tô nhập khẩu bán chạy nhất thị trường Việt Nam năm 2021 thuộc về xe đa dụng với các phân khúc SUV, MPV, bán tải... được nhà phân phối nhập khẩu từ các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á

Người Việt mua sắm ô tô năm 2021: Xe sedan hạng B được ưa chuộng nhất

20:18:52 20/01/2022
Với mẫu mã đa dạng, giá bán trong khoảng 400 - 600 triệu đồng cùng với tính kinh tế, dễ sử dụng... sedan hạng B là phân khúc ô tô được người Việt ưa chuộng và chọn mua nhiều nhất trong năm 2021

Xả hàng tồn, Toyota Corolla Altis được đại lý giảm giá gần 50 triệu đồng

20:07:17 20/01/2022
Giá bán hai phiên bản Toyota Corolla Altis tại Việt Nam đang được các đại lý Toyota giảm từ 35 - 55 triệu đồng nhằm xả hàng tồn kho, chuẩn bị nhường sân cho thế hệ mới nhập khẩu từ Thái Lan với nhiều thay đổi

3 dòng xe Lexus F Sport chính hãng hướng tới khách trẻ

20:02:25 20/01/2022
3 phiên bản mới của Lexus IS, ES và RX vừa trình làng thị trường Việt Nam có trang bị gói phụ kiện thể thao F Sport chính hãng, hướng tới khách hàng trẻ

Top 10 mẫu xe Đức đáng tin cậy nhất

19:58:03 20/01/2022
Với những mục đích sử dụng thông thường, những chiếc xe Đức dưới đây có thể hoạt động không biết mệt mỏi, giúp cho người mua bớt đi những mối lo về độ bền và kinh phí bảo dưỡng

Toyota cắt giảm sản lượng trong tháng 2/2022

19:52:16 20/01/2022
Toyota gần đây đã tuyên bố sẽ giảm kế hoạch sản xuất toàn cầu vào tháng 2/2022 khoảng 150.000 chiếc, do thiếu hụt chip bán dẫn

Xe "chủ tịch" 21 năm tuổi Toyota Crown được rao bán giá ngang Camry đời mới

19:24:29 20/01/2022
Một chủ xe tại Hà Nội gây bất ngờ cho cộng đồng mạng khi rao bán chiếc xe Toyota Crown đời 2001 với giá lên đến 1,3 tỷ đồng

Ô tô Trung Quốc ồ ạt về Việt Nam đầu năm 2022, có xe giá tới 3,7 tỷ đồng

19:22:24 20/01/2022
Ngay trong tháng đầu năm, liên tiếp ba mẫu ô tô Trung Quốc được giới thiệu tới khách Việt, bao gồm xe hạng C Beijing U5 Plus, sedan cỡ trung Hongqi H9 và mẫu SUV điện Hongqi E-HS9

Top 10 xe bán chạy nhất ASEAN năm 2021: Nhiều xe là "hàng hot" tại Việt Nam

19:19:38 20/01/2022
Đáng chú ý là trong Top 10 xe bán chạy nhất thị trường ASEAN năm 2021 vừa qua không có cái tên nào đến từ Hàn Quốc

Bí ẩn hacker người Đức có thể kiểm soát 25 chiếc xe Tesla từ nhiều quốc gia

19:16:57 20/01/2022
Trong một loạt thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội, một nhà khoa học máy tính người Đức đã tuyên bố có thể kiểm soát 25 chiếc xe Tesla hoàn toàn từ xa

Xe đầu kéo Nhật Bản UD Quester GWE330 – Mẫu xe cao cấp năm 2021

19:12:32 20/01/2022
Vừa ra mắt năm 2021, xe đầu kéo Nhật Bản UD Quester GWE330 đã trở thành một trong những mẫu xe ấn tượng nhất phân khúc xe đầu kéo cao cấp 2021

Rolls-Royce Ghost Black Badge 2022 cập bến thị trường Việt Nam với giá bán chính hãng từ 33,7 tỷ đồng

18:57:30 20/01/2022
Hôm nay (20/1), Rolls-Royce Việt Nam trình làng mẫu xe Ghost phiên bản Black Badge chính hãng với giá bán từ 33,7 tỷ đồng

Một số lưu ý khi lái xe đường dài dịp nghỉ Tết

18:54:48 20/01/2022
Tết là khoảng thời gian nhiều người sử dụng ô tô làm phương tiện di chuyển, trong đó có những chuyến đi xa hoặc về thăm quê

Những lỗi vi phạm dễ bị phạt dịp Tết mà các tài xế cần chú ý

18:53:04 20/01/2022
Xuất phát từ tâm lý chủ quan, quá đà trong ngày Tết, người tham gia giao thông thường không nghiêm túc chấp hành luật lệ giao thông

Điểm lại thị trường ô tô Việt Nam năm 2021: Hyundai đoạt ngôi vương thương hiệu bán chạy

18:49:46 20/01/2022
Thành tích của hãng xe Hàn Quốc phần nhiều nhờ vào những cái tên nổi bật được khá đông khách hàng quan tâm như: Accent, SantaFe, Tucson và Grand i10

Loạt xe an toàn nhất năm 2021 ở châu Âu

16:27:29 20/01/2022
Chương trình Đánh giá Xe Mới của Châu Âu (Euro NCAP) một lần nữa đã công bố danh sách những chiếc xe hoạt động tốt nhất trong các bài kiểm tra về độ an toàn và va chạm trong năm 2021, trong đó Mercedes EQS được vinh danh hai lần

Nhiều mẫu xe tăng giá dịp cận Tết

16:23:18 20/01/2022
Thay vì tung khuyến mại, ưu đãi hay giảm giá dịp cận Tết để thu hút khách hàng, tăng doanh số, ngay từ tháng 1/2022 (tháng cận Tết), nhiều mẫu xe tại thị trường Việt Nam lại có điều chỉnh tăng giá bán

Khoe "lao" xe 414km/h, triệu phú bị chỉ trích kịch liệt

16:19:30 20/01/2022
Radim Passer – triệu phú giàu có thứ 33 tại Séc, đã bị chỉ trích mạnh mẽ vì video lao ô tô như bay trên đường cao tốc

Ford Everest 2022 tiếp tục lộ diện, chốt lịch ra mắt toàn cầu

16:14:09 20/01/2022
Ford Everest 2022 tiếp tục lộ diện trên đường chạy thử tại Michigan (Mỹ) và dự kiến sẽ được công bố vào cuối quý 1/2022

Top 10 bán tải Mỹ đã qua sử dụng đáng tin cậy

16:08:53 20/01/2022
Khi mua xe bán tải đã qua sử dụng, độ bền là một yếu tố rất quan trọng. Người mua muốn chiếc xe của mình phải thực hiện tốt các tác vụ của một chiếc bán tải, và chắc chắn cũng không muốn chi nhiều tiền để nâng cấp hay sửa chữa

Loạt ô tô mới hẹn ra mắt khách hàng Việt năm 2022

15:39:27 20/01/2022
Loạt ô tô mới hứa hẹn sẽ ra mắt khách Việt trong năm 2022 như: Xpander 2022, Elantra 2022, Corolla Altis 2022, Kia Sportage, Kia EV6,

Tiếp nối Hyundai, Toyota sẽ cho ra mắt nhiều mẫu ô tô mới trong năm nay

13:53:50 20/01/2022
Đây có thể được cho là lần ra mắt mới sắp tới quan trọng nhất của Toyota tại Ấn Độ vào năm 2022 với nhiều mẫu xe mới đáng được chú ý

Đại gia Việt "thay áo" Mercedes-AMG G63 hơn 10 tỷ, độ ghế chủ tịch

13:49:31 20/01/2022
Chiếc SUV hạng sang Mercedes-AMG G63 Edition 1 này của vợ chồng ca sĩ Di Băng ở quận 7, TP HCM đã được dán bộ áo mới màu xanh rêu đầy cá tính

Toyota Camry Hybrid ra mắt tại Ấn Độ, giá 1,27 tỷ đồng

12:21:15 20/01/2022
Toyota đã ra mắt Camry Hybrid mới tại Ấn Độ được tinh chỉnh về thiết kế mang đến vẻ sang trọng và hiện đại cho mẫu sedan

Có thể bạn quan tâm

Nhân vật 'siêu anh hùng' ngoài đời thực ở Tonga

Thế giới

23:40:32 20/01/2022
Một người đàn ông 57 tuổi ở Tonga đã được cộng đồng mạng xã hội nước này coi là siêu anh hùng ngoài đời thực sau khi vẫn sống sót sau 27 giờ lênh đênh trên biển do bị sóng thần cuốn đi sau đợt phun trào mạnh mẽ của núi lửa Hunga-Tonga-H...

Trung Quốc ra đòn nhanh khó ngờ, hạ gục "người quen" bằng cơn mưa bàn thắng

Bóng đá việt nam

23:35:17 20/01/2022
Hướng về VCK World Cup nữ 2023, Trung Quốc vừa có chiến thắng cực kỳ đậm đà trước Đài Bắc Trung Hoa

Bà ngoại bé 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu không biết nghi phạm

Pháp luật

23:28:16 20/01/2022
Theo bà Nhàn, khi bà đang ở nhà thì con gái gọi cho bà thông báo cháu A. phải nhập viện cấp cứu

Người bán sẽ không bao giờ tiết lộ: Chớ mua thịt lợn sớm, tránh mua đậu phụ muộn

Ẩm thực

23:27:05 20/01/2022
Khi mua 2 thực phẩm là đậu và thịt ngoài chuyện quan sát hình thức bên ngoài hay ngửi mùi đã đành, chị em cũng nên nhớ đến thời điểm mua

Hari Won ‘run sợ’ tiết lộ việc vừa bị dọa ‘giết’ khiến công chúng không ngừng bàn tán

Sao việt

23:24:52 20/01/2022
Qua câu chuyện Hari Won chia sẻ, khán giả nhanh chóng nhận ra danh tính người dọa giết nữ ca sĩ

Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu

Đời sống

23:19:57 20/01/2022
Chiều 20.1, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đã khuyến cáo công dân không liên hệ với các nhóm hay cá nhân nào về các chuyến bay, nhằm tránh bị trục lợi

Phụ nữ thường sử dụng “nước muối nhạt” để rửa mặt, sau một thời gian sẽ có những thay đổi gì?

Làm đẹp

23:18:47 20/01/2022
Nhắc đến muối chắc mọi người đều rất quen thuộc, nó cũng là một gia vị trong nhà bếp của chúng ta, dù là nấu ăn hay chế biến các món ăn khác thì ít nhiều muối cũng được cho vào để món ăn có vị thơm ngon hơn

Quỳnh Kool khoe nhan sắc tươi trẻ nhưng gợi cảm không kém

Phong cách sao

23:17:51 20/01/2022
Nữ diễn viên thường xuyên đăng nhiều bộ ảnh mới trên trang cá nhân. Nhan sắc Quỳnh Kool vừa dễ thương, trẻ trung nhưng cũng rất gợi cảm và quyến rũ

Nóng: Dispatch vào cuộc điều tra vụ YG chèn ép 1 nữ thần hạng A, nghi ủ mưu cấm nữ idol quảng bá album 10 năm cùng nhóm

Sao châu á

23:14:01 20/01/2022
Sự việc nữ thần Naeun không tham gia quảng bá nhân kỷ niệm 10 năm ra mắt cùng Apink đang gây tranh cãi không nhỏ trong cộng đồng fan

Bất ngờ mẹ chồng giục chúng tôi về ngoại ăn Tết, tôi chưa vui được mấy ngày đã bị 'dội nước lạnh'

Tâm sự

23:07:07 20/01/2022
Mẹ chồng đã tính toán kỹ rồi mới giục tôi về nhà ngoại ăn Tết chứ thực ra bà cũng chẳng tốt tính như tôi vẫn nghĩ

Tranh cãi chuyện mang loa kéo đi camping hát karaoke gây bức xúc: Mong muốn vui chơi không tiếng ồn lại bị coi là "thượng đẳng"?

Netizen

23:01:42 20/01/2022
Rất nhiều cư dân mạng đang tranh cãi gay gắt về câu chuyện hát karaoke ở các khu vực camping

Januzaj tỏa sáng giúp Real Sociedad loại Atletico

Bóng đá thế giới

22:57:49 20/01/2022
Cựu cầu thủ MU ghi bàn đầu tiên của trận đấu, mở ra chiến thắng 2-0 cho Real Sociedad trước Atletico Madrid vào rạng sáng 20/1 (giờ Hà Nội)