Tài xế vi phạm có thể bị tước giấy phép lái xe qua mạng

Ngoài việc ghi lại hình ảnh xử lý vi phạm, hệ thống camera còn phục vụ việc điều hành giao thông.

Tức là, camera sẽ phát hiện lưu lượng phương tiện thực tế, sẽ hướng dẫn người điều khiển phương tiện đi vào cung đường mới không xảy ra ùn tắc giao thông…

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Đầu tư lắp đặt camera giám sát, chỉ huy điều hành giao thông phục vụ an ninh trật tự và xử lý vi phạm hành chính”. Đề án được phân ra làm ba dự án, trong đó, một dự án do Cục Cảnh sát giao thông làm chủ đầu tư để xây dựng Trung tâm dữ liệu dùng chung, phục vụ cho kết nối, chia sẻ dữ liệu camera.

Dự án này ngoài xây dựng kho dữ liệu dùng chung có tích hợp các hệ thống camera giám sát trên không gian mạng; quản lý dữ liệu dùng chung và tích hợp với các hệ thống nghiệp vụ trong và ngoài ngành Công an; lưu trữ toàn bộ dữ liệu camera trên tuyến Quốc lộ 1A, các tuyến cao tốc…

Đặc biệt, Chính phủ quy định, bắt buộc nhà thầu, nhà đầu tư lắp đặt hệ thống giám sát khi xây dựng các tuyến cao tốc, quốc lộ mới để phục vụ công tác giám sát giao thông.

Tài xế vi phạm có thể bị tước giấy phép lái xe qua mạng - Hình 1

Hình ảnh các phương tiện do camera giám sát ghi lại .

Tận dụng hệ thống giám sát sẵn có phục vụ công tác

Để chuẩn bị thực hiện dự án vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm, Cục CSGT cho biết, sẽ đánh gia lại hiệu quả của hệ thống camera sẵn có, chọn ra phương án thực tiễn, đảm bảo tiết kiệm có tính hệ thống cao nhất dữ liệu dùng chung của Cục CSGT có thể dùng chung trong lực lượng CSGT ; dùng chung trong Bộ Công an; dùng chung với các cơ quan khác để phục vụ người dân.

Cục CSGT sẽ tham mưu cho bộ, ngành, mà đặt biệt đối với Bộ Giao thông vận tải khi đưa tuyến đường mới đưa vào khai thác, các hợp phần, gói thầu của cao tốc Bắc – Nam khi đưa vào đều phải có hệ thống giám sát. Đồng thời, kết nối ngay với hệ thống giám sát mà ngành giao thông đánh giá trên cơ sở tiêu chuẩn kỹ thuật ngành về hệ thống giám sát theo Thông tư số 75 về hệ thống giám sát đã được ban hành. Hiện nay, đối với một số tuyến quốc lộ qua các địa phương đã được lắp đặt camera như: tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Bình Thuận, Quảng Bình, Đồng Nai… tiến tới sẽ đồng bộ lắp đặt camera trên tuyến QL1A; quốc lộ có đông lưu lượng người tham gia giao thông như: QL5A, QL51, quốc lộ đi các tỉnh Tây Nguyên, quốc lộ trọng điểm…

Kí điện tử phạt giao thông qua mạng, tước GPLX trên hệ thống

Theo Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT thì hiện nay, Cục CSGT đang nghiên cứu cùng với các đơn vi nghiệp vụ của Bộ Công an, Ban Cơ yếu Chính phủ để hình thành chữ kí số. Theo đó, biên bản người có chức năng sẽ kí điện tử. Thông tin vi phạm sẽ chuyển cho người có thẩm quyền để ra quyết định xử phạt qua mạng.

Hiện, Cục CSGT đang xây dựng hạ tầng kỹ thuật, đặc biệt là hệ thống máy chủ để lưu chữ, quản lý theo công nghệ bockchain đảm bảo khách quan, minh bạch và an toàn. Tiến tới, người vi phạm sau khi lập biên bản tại hiện trường thì có thể ra quyết định xử phạt và nộp tiền giải quyết vi phạm, người vi phạm giao thông bị tước GPLX, CSGT sẽ tiến hành tước GPLX trên hệ thống điện tử. Có nghĩa là không nhất thiết CSGT phải giữ GPLX để tước, mà tước GPLX trên hệ thống.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, CSGT sẽ kiểm tra trường hợp này có bị tước GPLX trên hệ thống hay không đảm bảo tính đồng bộ, cải cách trong lĩnh vực phát hiện vi phạm. Người vi phạm có thể nộp phạt qua Cổng dịch vụ Công quốc gia.

CSGT tập trung nhiệm vụ đấu tranh với tội phạm, vi phạm trên tuyến

Đại tá Đỗ Thanh Bình cho biết, để phục vụ công tác khi hệ thống giám sát được triển khai, Cục CSGT sẽ đánh giá lại phương án để thực hiện. Thứ nhất, những phương tiện sẽ thay thế con người thì tính toán xem biên chế CSGT đó sẽ làm gì. Ví dụ, từ trước đến nay, chúng ta phải bố trí con người để tuần tra kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm như dừng đỗ, đi sai phần đường, làn đường… thì thiết bị camera sẽ làm các phần này.

Bộ Công an cũng đã giao cho lực lượng CSGT nhiệm vụ mới như, từ ngày 01/01/2021 CSGT tuần tra kiểm soát trên tuyến nào thì phải điều tra giải quyết TNGT theo thủ tục hành chính ở tuyến đường được phân công. Cục CSGT sẽ tính toàn lực lượng CSGT chỉ để phát hiện xử lý những trường hợp vi phạm giao thông nếu không cấp thiết phải dừng ngay phương tiện thì sẽ tiến hành xử phạt qua hình ảnh camera. Còn đối với những trường hợp vi phạm như nồng độ cồn, ma tuý thì trực tiếp lực lượng CSGT thực hiện.

Khi áp dụng công nghệ lắp đặt hoàn thiện hệ thống camera trên các tuyến đường, Cục CSGT sẽ đề xuất với Bộ Công an tăng cường công tác đấu tranh phòng ngừa với các loại tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông như các hành vi vi phạm như: Đua xe trái phép, sử dụng các phương tiện giao thông để gây án, đặc biệt là tội phạm liên quan đến sử dụng bảo lực trên đường như cướp, cướp giật, vận chuyển hàng hoá cấm. Cục CSGT sẽ tham mưu cho lãnh đạo Bộ Công an để lực lượng CSGT đảm nhiệm nội dung này trong tương lai.

Tài xế vi phạm có thể bị tước giấy phép lái xe qua mạng - Hình 2

Hình ảnh các phương tiện do camera giám sát ghi lại .

Sẽ tự động điều t i ết giao thông trên đường

Ngoài việc ghi lại hình ảnh xử lý vi phạm, hệ thống camera còn phục vụ việc điều hành giao thông. Tức là, camera sẽ phát hiện lưu lượng phương tiện thực tế, sẽ hướng dẫn người điều khiển phương tiện đi vào cung đường mới không xảy ra ùn tắc giao thông. Thay vì như hiện nay, thông qua hệ thống VOV giao thông, các thông tin mang tính đơn lẻ thì tiến tới Cục CSGT sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan ra hệ bản đồ số cung cấp thực trạng giao thông thực cho người dân lựa chọn. Ví dụ, người điều khiển phương tiện chỉ cần nhập điểm ở hiện tại đến điểm cần đến thì hệ thống thông minh sẽ chỉ ra đường nào, thời gian nhanh nhất. Theo đó, người điều khiển sẽ đi theo hướng của App dẫn đường để đi đến một cách nhanh nhất, tránh tình trạng không để xảy ra ùn tắc giao thông.

Cụ thể, bảng màu, đỏ là ùn tắc, màu vàng nguy cơ ùn tắc và màu xanh là di chuyển thì kết hợp với hệ thống camera. Việc khi sử dụng điện thoại kết hợp với vệ tinh sẽ đưa ra chỉ số tốc độ lưu thông thực, nguồn đầu vào để phân tích đưa đầu ra, tuyến nào tắc, dự báo tuyến nào khả năng ùn tắc và tuyến nào đường thông thoáng để người điều khiển phương tiện chọn lựa.

Hiện nay, TP Hồ Chí Minh đang thực hiện thí điểm, người điều khiển phương tiện có thể nhập dữ liệu để biết vị trí mình cần biết đang có lưu lượng phương tiện thế nào.

Hệ thống tín hiệu đèn sẽ tự động điều chỉnh chu kỳ

Tới đây, các hệ thống đèn sẽ được tích hợp camera, đồng thời đếm lưu lượng phương tiện, để chu kì đèn tự động biết được lượng phương tiện và tự điều chỉnh chu kì đèn sao cho hợp lý, để tối đa hoá tốc độ lưu thông trên đường. Điều này, ở một số nước hiện đại đã thực hiện. Cụ thể như ở Hàn Quốc, qua ứng dụng tự động tại chu kì đèn đã giảm được khoảng 20% ùn tắc giao thông trên địa bàn. Có nghĩa là đèn xanh đỏ sẽ tự điều tiết giao thông khu vực đó, đồng thời tự động ra quyết định, đèn xanh bao nhiêu giây, đỏ bao nhiêu giây. Người dân sẽ được hưởng lợi, tình trạng giao thông , đoàn sửa chữa sẽ tích hợp trên bản đồ đề người tham gia giao thông biết.

Ngoài ra, CSGT sẽ triển khai sớm lập App tiếp nhận thông tin của người dân. Như hiện nay thông qua mạng xã hội , thì tới đây có App để người dân có thể nhanh chóng gửi thông đến lực lượng CSGT giải quyết. Người tham gia giao thông lưu thông trên đường phát hiện vụ TNGT chỉ cấn nhấn vào App trên hệ bản đồ thì chỉ cần ấn nút báo cho trung tâm chỉ huy để tiếp cận ngay hiện trường vụ việc. Mục tiêu tiến tới giao tiếp giữa lực lượng CSGT với người dân bằng công nghệ, số liệu thực, phương tiện thực và tiếp cận nhanh nhất để người dân lựa chọn tuyến đường đi tối ưu nhất cho mình.

Không còn đôi co giữa CSGT với người vi phạm

Hiện nay, trong thực tế thực hiện công tác bảo đảm TTATGT, một số người dân không đồng ý hoặc cố tình không đồng ý với quyết định xử phạt của CSGT dẫn đến tình trạng đôi co, cãi lý, thậm chí chống người thi hành vông vụ. Khi hệ thống giám sát được trang bị, thì người dân sẽ không cò phải nghi ngờ việc CSGT dừng xe xử phạt có đúng hay không mà sẽ chuyển sang nhận thức làm sao không vi phạm nữa. Hơn nữa, dừng xe rồi thì CSGT với người dân cũng không phải đôi co, vì có hình ảnh, số hoá chứng minh đúng hay sai trên cơ sở chúng cứ điện tử, không phải ý thức chủ quan của ai đó. Vì vậy, chắc chắc thay đổi nhận thức của người dân.

Đối với CSGT, để thực hiện nhiệm vụ này, thời gian tới, lực lượng CSGT sẽ thay đổi tư duy, từ quá trình đào tạo nhằm đưa nhiệm vụ phục vụ người dân lên hàng đầu. Lực lượng CSGT phải cung cấp tối đa dịch vụ cho người dân một cách nhanh chóng thuận tiện và khách quan hoá những quan hệ để người dân cảm thấy yên tâm khi làm việc, chấp nhận vi phạm.

Sẽ có “mắt thần” kiểm soát thu phí đỗ ô tô dưới lòng đường

Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản gửi UBND TP về việc hoàn thiện dự thảo quy chế phối hợp thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đỗ ô tô, trong đó có các giải pháp phát hiện tiêu cực.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức đề nghị hoàn chỉnh lại nội dung dự thảo quy chế này, cụ thể như cần có quy định về việc sử dụng hệ thống camera giám sát tại điểm tổ chức đỗ xe, xử lý các hiện tượng tiêu cực có thể xảy ra.

Sẽ có mắt thần kiểm soát thu phí đỗ ô tô dưới lòng đường - Hình 1

Người phụ nữ mặc áo TNXP lấy 50.000 đồng ở bãi đỗ xe khu vực Công viên Lê Văn Tám, quận 1 (ảnh trong loạt bài "Các chiêu thu phí đỗ xe lòng đường để bỏ túi riêng" của Pháp Luật TP.HCM). Ảnh: NGUYỄN TÂN

Theo đó, qua rà soát dự thảo, với nội dung quy định về việc sử dụng hệ thống camera giám sát tại điểm tổ chức đỗ xe, xử lý các hiện tượng tiêu cực có thể xảy ra, Sở GTVT cho biết đã bổ sung vào khoản 3 Điều 4 của dự thảo quy chế.

Cụ thể, khoản 3 Điều 4 của dự thảo quy chế nêu: "Công ty DVCI Thanh niên xung phong có trách nhiệm nghiên cứu và đề xuất phương án lắp đặt camera giám sát ghi hình lại điểm đỗ xe, xây dựng quy trình vận hành, khai thác, chia sẻ dữ liệu hệ thống camera này nhằm xử lý các hành vi vi phạm, tiêu cực có thể xảy ra".

Ngoài việc tìm cách hạn chế tiêu cực, dự thảo quy chế cũng giao Công ty TNHH DVCI Thanh niên xung phong có trách nhiệm xây dựng phương án phối hợp xử lý, giải quyết dứt điểm tình trạng người điều khiển phương tiện cố tình đỗ xe nhưng không chấp hành thanh toán phí.

Trong dự thảo quy chế này, Công ty DVCI Thanh niên xung phong phối hợp với Sở GTVT thực hiện triển khai lắp đặt hạ tầng kỹ thuật hỗ trợ công tác quản lý đỗ xe và thu phí, bố trí nhân sự hướng dẫn thu phí phù hợp với từng vị trí ngoài hiện trường.

Bên cạnh đó, Công ty DVCI Thanh niên xung phong cũng phải đề xuất điều chỉnh về quy mô, thời gian hoạt động các điểm tổ chức sử dụng tạm thời lòng đường để đỗ xe có thu phí gửi Sở GTVT tổng hợp. Chủ trì lựa chọn, ký kết hợp đồng với đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ đỗ xe có thu phí, đơn vị cung cấp giải pháp thanh toán và các đơn vị khác có liên quan theo quy định.

Công an TP, Ban An toàn giao thông TP, UBND các quận, huyện nơi tổ chức thu phí đề xuất các điểm tổ chức sử dụng tạm thời lòng đường để đỗ xe có thu phí, gửi Sở GTVT.

Trước đó, vào tháng 12-2020, Pháp Luật TP.HCM đã có loạt bài điều tra phản ánh "Các chiêu thu phí đỗ xe lòng đường để bỏ túi riêng" , trong đó nêu hiện tượng các nhân viên giám sát việc thu phí lòng đường vờ đặt chỗ giúp tài xế để lấy tiền bỏ túi riêng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt, ông Huỳnh Uy Dũng muốn trả lại giấy khen của H.Tánh Linh02:59Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”03:04Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Dũng “lò vôi” bảo vệ vợ sau phát ngôn bị cho là xúc phạm nghệ sĩ03:07Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?06:46Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình03:23Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?03:28Bên trong phòng khám chữa bệnh, châm cứu miễn phí cho chó mèo ở Hà Nội: "Ngoan, bà thương..."03:25Cụ ông câm điếc trả lại 75 triệu đồng, và câu chuyện đằng sau đầy xúc động02:28Linh Lan tuyên bố không nhận tiền phúng điếu, ẩn ý vợ cũ Vân Quang Long vùi dập mẹ con mình02:50

Tiêu điểm

Bị đâm hỏng Mercedes, nữ tài xế hành động đẹp, không bắt đền lái xe ba bánh
09:41:42 22/04/2021
Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Bài học lớn cho doanh nghiệp Việt
05:39:46 22/04/2021
Cổ phiếu HAG vào diện kiểm soát, chỉ được giao dịch phiên chiều
05:35:13 22/04/2021
Thống nhất tuyển dụng 1.169 giáo viên
06:45:07 22/04/2021
Cổ phiếu SHB đã đáp ứng đủ điều kiện để được niêm yết trên sàn HoSE
06:12:40 22/04/2021
Sập giàn giáo hàng ngàn m2 tại Khu công nghiệp Texhong Hải Hà
22:17:29 21/04/2021
Tự doanh không phải "thần thánh", cũng cắt lỗ, bán "hớ" cả nghìn tỷ
05:49:53 22/04/2021
Khẩn trương khắc phục sự cố sập nhà xưởng ở Quảng Ninh
19:24:51 22/04/2021
Doanh nghiệp Trung Quốc nói vụ sập giàn thép ở Quảng Ninh là do thời tiết
14:48:53 22/04/2021
Miền Bắc sắp đón hai đợt không khí lạnh liên tiếp
11:41:31 23/04/2021

Thông tin đang nóng

Phùng Thiệu Phong ngoại tình hot girl, từng trốn trong vali nhờ quản lý đẩy đến chỗ 'tiểu tam'
12:05:09 23/04/2021
Sốc: Diễn viên Hồng Ánh “vạch mặt” chiêu trò Võ Hoàng Yên: “Thuê diễn viên đóng vai mù, tạo nghiệp”?
15:28:54 23/04/2021
Soi tài sản của Nathan Lee - Cao Thái Sơn xem ai giàu hơn ai?
16:28:37 23/04/2021
Đòi kiện Cao Thái Sơn tội lăng mạ, Nathan Lee livestream 60 phút nói tục hết 50 phút bằng cả 2 thứ tiếng
14:22:55 23/04/2021
Bạn trai muốn chia tay vì nhà gái thách cưới 1,7 tỷ, cô gái quỳ khóc cầu xin
12:25:53 23/04/2021
Phía Ngọc Trinh nói gì trước thông tin bị Nathan Lee đòi kiện 30 tỷ?
14:12:34 23/04/2021
Ca sĩ trẻ nhắn tin mượn đồ, Đàm Vĩnh Hưng chửi tới tấp: “Mày bị khùng à?”
14:28:10 23/04/2021
Chị gái "tâm lý số 1" gọi tên Lan Ngọc: Tặng bộ nhẫn đính toàn kim cương, dùng cả ekip riêng hỗ trợ em dâu trong đám cưới
12:14:27 23/04/2021
Hôn nhân đổ vỡ của loạt sao Trung Quốc
12:51:13 23/04/2021
Chồng mất, tôi ở vậy nuôi 2 đứa con riêng của anh, 4 năm sau, tôi đột nhiên có tiền tỷ trong tay theo một cách không ngờ
15:18:59 23/04/2021

Tin mới nhất

Thị trường lao động phục hồi tích cực, mở ra nhiều cơ hội việc làm

17:56:06 23/04/2021
Theo ghi nhận của các Trung tâm giới thiệu việc làm tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các công ty tư vấn nguồn nhân lực quốc tế tại Việt Nam, thị trường lao động trong quý I/2021 có dấu hiệu phục hồi tích cực, đã mở ra nhiều cơ hội việ...

Đại hội đồng cổ đông TPBank: Chuyển đổi số là mục tiêu phát triển lâu dài

17:53:10 23/04/2021
Ngân hàng TPBank đưa ra mục tiêu 5.800 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong năm nay, tăng 32% so với năm 2020, và coi chuyển đổi số là mục tiêu phát triển lâu dài.

VN-Index có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.200 - 1.220 điểm

17:50:10 23/04/2021
Theo các chuyên gia, thị trường chứng khoán đang đối mặt với rủi ro bước vào nhịp giảm điểm ngắn hạn. Do đó, nhà đầu tư nên giữ danh mục ở tỷ trọng hợp lý nhằm hạn chế rủi ro bất ngờ từ thị trường.

Tốc độ cải thiện môi trường kinh doanh chững lại

17:44:07 23/04/2021
Giới kinh doanh đang nhìn thấy dấu hiệu chững lại trong tốc độ cải thiện môi trường kinh doanh.

Đông Hải Bến Tre có lợi nhuận tăng 93%

16:24:17 23/04/2021
Công ty cổ phần Đông Hải Bến Tre (mã chứng khoán: DHC) vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2021 với lợi nhuận sau thuế tăng tới 93% so với cùng kỳ.

Chủ sở hữu ứng dụng Now lỗ gần 2 tỷ đồng mỗi ngày

16:21:37 23/04/2021
Càng ghi nhận doanh thu cao, Foody càng báo lỗ nặng. Năm 2019, chủ sở hữu ứng dụng Now thu về 519 tỷ đồng nhưng lợi nhuận sau thuế âm tới 650 tỷ.

Hậu kiểm toán, lợi nhuận của Sudico (SJC) giảm 17,8% so với báo cáo tự lập

15:59:37 23/04/2021
Công ty cổ phần Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà (Sudico - mã chứng khoán: SJS - sàn HOSE) công bố báo cáo kiểm toán năm 2020 với lợi nhuận giảm so với báo cáo tự lập.

Dư nợ margin ở Mirae Asset cán mốc gần 12.000 tỉ đồng

15:57:43 23/04/2021
Tại thời điểm 31.3.2021, dư nợ cho vay của Công ty Chứng khoán Mirae Asset đạt gần 13.900 tỉ đồng.

Thủy sản bấp bênh đầu ra

15:46:48 23/04/2021
Những năm gần đây, ngành nuôi trồng thủy sản (NTTS) của Hà Nội phát triển nhanh, đóng góp tích cực vào tăng trưởng chung của ngành nông nghiệp. Tuy nhiên, để phát triển ổn định, bền vững, ngành NTTS cần được quan tâm đầu tư hơn nữa.

Eximbank mua lại toàn bộ nợ xấu từ VAMC

15:07:52 23/04/2021
Lợi nhuận trước thuế, trước trích lập dự phòng để tất toán hết trái phiếu VAMC của Ngân hàng đạt 538 tỷ, tăng hơn 17% so với cùng kỳ. Kết quả này còn có thể tốt hơn nếu không có tác động tiêu cực từ dịch Covid-19 và một số kế hoạch thu ...

Chồng ngoại tình, vợ chặn xe đập phá gây náo loạn đường phố, thái độ của người chồng gây bức xúc

14:47:50 23/04/2021
Đoạn clip vợ bắt quả tang chồng ngoại tình xảy ra ở Chu Hải, Quảng Đông, Trung Quốc đang là tâm điểm chú ý trên mạng xã hội. Theo người dân sống trong một chung cư gần hiện trường, đôi vợ chồng xô xát là do người chồng ngoại tình, bỏ mặ...

Thanh tra phòng chống tham nhũng, quản lý đất đai ở Yên Bái trong 70 ngày

14:35:57 23/04/2021
Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng và quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh Yên Bái trong thời gian là 70 ngày.

Làm du lịch từ đồi chè

14:28:22 23/04/2021
Những năm gần đây, cùng với việc khuyến khích người dân địa phương liên kết trồng và chế biến chè an toàn, xã Ba Trại, huyện Ba Vì còn tập trung đầu tư xây dựng mô hình du lịch trải nghiệm từ chính những vườn chè VietGAP.

Thúc đẩy xu hướng tiêu dùng xanh và sạch, hướng tới phát triển bền vững

14:22:41 23/04/2021
Xu hướng tiêu dùng xanh, sạch đang lan tỏa mạnh mẽ khi sức khỏe và bảo vệ môi trường sống trở thành mối quan tâm hàng đầu của người dân. Sự vào cuộc của các doanh nghiệp đã và đang góp phần thúc đẩy ngành bán lẻ trong nước phát triển th...

HoREA đề nghị ban hành hàng loạt thuế mới để "trị" sốt đất

14:02:39 23/04/2021
Hiệp hội bất động sản TP. HCM (HoREA) đề nghị Chính phủ ban hành các sắc thuế mới và đánh thuế cao các trường hợp có nhiều đất, chậm đưa đất vào sử dụng nhằm hạn chế tình trạng om đất đầu cơ, tạo sốt đất ảo.

Bộ Công thương chính thức áp thuế chống bán phá giá từ 4,39% đến 35,58% đối với nhôm Trung Quốc

13:59:32 23/04/2021
Từ ngày 25/4 mặt hàng nhôm xuất xứ từ Trung Quốc sẽ bị Bộ Công thương áp thuế chống bán phá giá từ 4,39% đến 35,58%. Số lượng nhà sản xuất, xuất khẩu nhôm Trung Quốc bị áp thuế lần này là 18 công ty.

VCCI: 68% doanh nghiệp phải hoãn, hủy kế hoạch sản xuất kinh doanh vì vướng thủ tục đất đai

13:57:10 23/04/2021
Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) cho biết, thủ tục đất đai là chỉ số hầu như không có sự cải thiện qua nhiều năm.

Mách nước cách nâng tầm thương hiệu doanh nghiệp Việt

13:55:05 23/04/2021
Doanh nghiệp không nên chỉ tập trung vào việc đạt được danh hiệu mà hãy nhìn vào những giá trị doanh nghiệp có thể tận dụng được từ đây.

Giảm chi phí logistics - tạo đòn bẩy cạnh tranh cho nông sản đồng bằng sông Cửu Long

13:33:21 23/04/2021
Các chuyên gia kinh tế cho rằng, tại thời điểm cuối quý I/2021 chi phí logistics lên đến 30% giá thành sản phẩm khiến cho nông sản đồng bằng sông Cửu Long giảm sức cạnh tranh so với nông sản các nước trung khu vực và thế giới. Vấn đề đặ...

ĐHCĐ Vietcombank: Lợi nhuận quý I hơn 8.000 tỷ

13:31:24 23/04/2021
Cụ thể, ở cấu phần 1, ngân hàng sẽ tăng vốn điều lệ từ 37.088 tỷ đồng lên 47.325 tỷ đồng thông qua việc phát hành hơn 1 tỷ cổ phiếu từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối còn lại sau khi chia cổ tức năm 2019 (tỷ lệ 8% bằng tiền mặt). Thời...

Tỉnh Bình Định làm việc với Tập đoàn McKinsey

13:26:43 23/04/2021
Tập đoàn McKinsey và Tập đoàn FPT, do ông Marcin Miller - Giám đốc Hợp danh McKinsey Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Bình Định đánh giá khai thác tiềm năng, thế mạnh của tỉnh để đưa vào các dự án đầu tư, phát triển...

Tăng cường các giải pháp phát triển kinh tế sau dịch COVID-19

13:19:06 23/04/2021
Ông Đoàn Ngọc Có, Phó Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai cho biết, năm 2021, tỉnh Gia Lai sẽ đẩy mạnh thực hiện cơ cấu lại kinh tế, tiếp tục phát triển nông nghiệp công nghệ cao, liên kết theo chuỗi giá trị tro...

Giá tiêu hôm nay 23/4: Tây Nguyên giảm nhẹ, Đông Nam Bộ giữ nguyên

13:00:58 23/04/2021
Giá tiêu hôm nay 23/4 trong khoảng 67.000 - 71.000 đồng/kg. Sáng nay, giá tiêu tại các tỉnh Tây Nguyên giảm nhẹ, các tỉnh Đông Nam Bộ giữ nguyên. Các chuyên gia lo ngại khi giới đầu cơ bán tháo hồ tiêu sẽ khiến thị trường trong nước khó...

Giá lúa gạo hôm nay 23/4: Giá nếp bật tăng

12:56:29 23/04/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) biến động theo chiều hướng tăng nhẹ với lúa nếp Long An còn các giống lúa khác giữ ổn định. Trên thị trường xuất khẩu giá gạo tiếp tục đi ngang tuy nhiên vẫn ở mức cao hơn...

Giá cà phê hôm nay 23/4: Arabica lập đỉnh mới, Robusta vẫn neo ở mức cao

12:52:06 23/04/2021
Giá cà phê hôm nay 23/4 trong khoảng 32.100 - 33.000 đồng/kg. Giá cà phê 2 sàn phái sinh trên thế giới tiếp tục diễn biến trái chiều, nhưng trái ngược hẳn so với phiên trước.

Giá cao su hôm nay 23/4: Giữ đà tăng tại sàn châu Á, tín hiệu khả quan từ thị trường Trung Quốc

12:49:11 23/04/2021
Giá cao su hôm nay ghi nhận sàn Nhật Bản tăng khả quan trong phiên hôm nay, sàn Thượng Hải cũng giữ đà tăng nhẹ.

Quảng Nam tiêm 8.400 liều vắc xin COVID-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

12:42:55 23/04/2021
Sáng 23-4, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã tổ chức tiêm vắc xin ngừa COVID-19 đợt 1 trên phạm vi toàn tỉnh cho lực lượng tuyến đầu chống dịch ở tỉnh này.

TP.HCM đề xuất chủ động mua vắc xin COVID-19 tiêm phòng cho dân

12:28:16 23/04/2021
Tại cuộc họp với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam sáng 23-4, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết sẽ đề xuất Bộ Y tế cho TP chủ động mua vắc xin tiêm phòng cho người dân.

Bé trai 34 tháng tuổi bị cá sấu nhà nuôi cắn nhiều chỗ trên tay

12:24:41 23/04/2021
Trong lúc chơi tại nhà, bé trai 34 tháng tuổi đưa tay vào chuồng cá sấu nuôi và bị cá sấu tấn công.

Xuất khẩu ngày 20-23/4: Ô tô Trung Quốc vào Việt Nam tăng sốc; khối ngoại dẫn đầu xuất hàng điện tử; dệt may thoát ‘bóng đen’

12:16:10 23/04/2021
Ô tô Trung Quốc nhập vào Việt Nam tăng 6 lần so với cùng kỳ 2020; xuất siêu hơn 1,5 tỷ USD; 95% giá trị xuất khẩu hàng điện tử nằm trong tay khối ngoại... là những tin chính trong bản tin xuất khẩu ngày 20-23/4.

Có thể bạn quan tâm

8 món đồ nội thất mà bạn sẽ phải hối hận khi mua, chúng tôi sẽ nói lý do cho bạn biết

Sáng tạo

18:04:17 23/04/2021
Có được một căn nhà cho riêng mình, chắc hẳn ai cũng vô cùng hào hứng và phấn khích đi mua sắm nội thất trang trí. Nhưng dù có bỏ tiền mua gì thì bạn cũng chớ nên mua những món đồ nội thất sau đây. Nếu không bạn sẽ phải hối hận đấy!

Sau 1 năm gần như "mất tích", Shark Liên nay bất ngờ xuất hiện với thần thái ngút ngàn cùng mái tóc cực ngắn trong buổi tiệc ngoại giao

Netizen

18:03:12 23/04/2021
Sự xuất hiện lần này của Shark Liên khiến rất nhiều người không khỏi tò mò và ngạc nhiên.

Sắp chạm đến đỉnh vinh quang của sự nghiệp lại đột ngột "từ giã" ngành giải trí, 5 idol Kpop khiến fan tiếc nuối 

Nhạc quốc tế

18:02:16 23/04/2021
5 idol Kpop một thời từng khiến người hâm mộ tiếc nuối khi lựa chọn gác lại ánh hào quang.

Xe chở oxy ở Ấn Độ được bảo vệ như xe chở vàng

Thế giới

18:02:10 23/04/2021
Tại một số bang của Ấn Độ, cảnh sát đã được huy động để hộ tống xe chở oxy (giống như hộ tống xe chở vàng) trong bối cảnh nước này đang thiếu ô xy nghiêm trọng giữa đại dịch COVID-19.

Cao Thùy Trang đẹp sang chảnh tại Đại Hội Mỹ Nam 8, không ngại chuyện "đụng hàng" Kiều Ngân, Hoài Sa

Phong cách sao

18:00:35 23/04/2021
Vì mối quan hệ thân thiết với đạo diễn Lê Việt, Cao Thùy Trang đã dành thời gian đến chúc mừng đàn anh.

Người đàn ông xé quần jeans độc lạ ở Sài Gòn và kỷ niệm với chiếc áo 35 triệu đồng

Thời trang

17:59:53 23/04/2021
Nghề xé quần jeans không chỉ giúp ông Viễn có thu nhập mà còn giúp ông sống một cuộc đời thú vị, được sáng tạo và sống với đam mê.

Câu nói độc quyền của đạo diễn trên phim trường

Hậu trường phim

17:55:34 23/04/2021
Trang The Things liệt kê những điều cấm kỵ mà diễn viên và đoàn làm phim phải tuân thủ để tạo ra một sản phẩm hoàn hảo cuối cùng.

Ngô Diệc Phàm bất ngờ được “đẩy thuyền” giữa tâm bão ly hôn của Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong

Sao châu á

17:50:27 23/04/2021
Ngày hôm nay, showbiz Hoa ngữ chấn động trước thông tin Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong ly hôn. Vậy nhưng, giữa bê bối gây sốc này, một nhân vật khác bất ngờ được réo tên liên tục trên khắp các diễn đàn và MXH, đó chính là Ngô Diệc Ph...

Joy Corrigan chụp ảnh áo tắm cực 'bốc lửa' ở biển

Người đẹp

17:50:10 23/04/2021
Joy Corrigan hút hồn người nhìn với loạt ảnh hậu trường chụp áo tắm nóng bỏng cho thương hiệu Vanessa Sposi.

Timothée Chalamet “tài tử vạn người mê” là tình đầu của Lourdes Leon- Con gái Madonna

Sao âu mỹ

17:45:03 23/04/2021
Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Vanity Fair mới đây, người mẫu 24 tuổi Lourdes Leon lần đầu kể về tình yêu với Timothée Chalamet: Chúng tôi từng hẹn hò một thời gian ngắn. Tôi luôn tôn trọng anh ấy rất nhiều. Anh ấy là bạn trai đầu tiê...

Jack vẫn không có đối thủ tại HOT14's Artist Of The Week, Denis Đặng bất ngờ debut, xếp hạng mấy? 

Nhạc việt

17:44:56 23/04/2021
Không có nhiều sự thay đổi tại HOT14s Artist Of The Week tuần này ngoài sự xuất hiện của Denis Đặng, thế chỗ cộng sự của K-ICM.

Hết chồng đến em gái ruột bênh vực Nhã Phương về ồn ào với Nhất Trung

Sao việt

17:38:38 23/04/2021
Sau khi công ty quản lý của Nhã Phương và Trường Giang lên tiếng về vụ việc ồn ào với đạo diễn Nhất Trung, em gái của nữ diễn viên cũng đã có động thái.

Báo tuyết giật mình vì bị con phục kích

Hài hước

17:29:56 23/04/2021
Bất giác phát hiện báo con tiến lại gần, báo tuyết mẹ giật bắn mình nhảy vọt lên không trung.

Chi tiết Audi Q5 2021 chuẩn bị về Việt Nam

Ôtô

17:23:02 23/04/2021
Audi Q5 có thể được giới thiệu tại Việt Nam trong năm nay để cạnh tranh với Mercedes-Benz GLC-Class, BMW X3, Volvo XC60 hay Lexus RX.

Chùa ở Thái Lan thắp 330.000 ngọn nến lập kỷ lục Guinness 

Clip hay

17:20:29 23/04/2021
Ngày 22/4, các nhà sư ở chùa Dhammakaya đã thắp sáng hơn 330.000 ngọn nến nhân ngày Trái Đất. Buổi lễ có sự tham dự của hơn 300.000 nhà sư và tín đồ qua ứng dụng trực tuyến.