Tài xế tìm cách né phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường ở TPHCM: Công nghệ chưa… thông minh?

Sau một năm triển khai thực hiện thu phí ô tô đỗ dưới lòng đường, TPHCM đang gặp vấn đề thu không đủ bù chi.

Nguyên nhân của tình trạng này là do một phần bất cập về công nghệ không đồng bộ, một phần do mức phí quá cao dẫn đến tài xế tìm đủ mọi lý do né phí…

Tài xế tìm cách né phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường ở TPHCM: Công nghệ chưa... thông minh? - Hình 1

Lực lượng thanh niên xung phong hướng dẫn tài xế tải ứng dụng thu phí trực tuyến.

Thực tế thu không đủ chi

Sở GTVT TPHCM vừa đề nghị UBND các quận, huyện, đơn vị liên quan rà soát các tuyến đường sử dụng lòng đường để, đỗ xe , trong đó đề xuất bổ sung hoặc bãi bỏ phạm vi một số tuyến đường thu phí.

Động thái này được đưa ra sau hơn một năm thực hiện thu phí giữ ô tô theo giờ dưới lòng đường ở 23 tuyến đường (quận 1, 5, 10) bằng ứng dụng Myparking, nhưng đang tồn tại nhiều bất cập, trong đó kinh phí dự trù thu chưa đạt yêu cầu.

Trước đây, việc thu phí ô tô đỗ dưới lòng đường được giao cho lực lượng quản lý trật tự đô thị các quận. Nhưng kể từ 1/5/2019, công tác thu phí được giao cho lực lượng thanh niên xung phong. Việc này được kỳ vọng sẽ cải thiện tình trạng thất thu trước đây.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích Thanh niên xung phong TPHCM – đơn vị được giao tổ chức thu phí đỗ xe – trong hơn một tháng (từ ngày 1/5 – 11/6), doanh thu thu phí khoảng 184,1 triệu đồng nhưng chi phí nhân công tổ chức đi thu lại hơn 840,5 triệu đồng. Từ đó, công ty này đề nghị Sở GTVT TPHCM đưa ra các chế độ chính sách bổ sung chi phí cho nhân viên công ty thực hiện việc này.

Do công nghệ chưa thông minh?

Tài xế tìm cách né phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường ở TPHCM: Công nghệ chưa... thông minh? - Hình 2

Video đang HOT

Bãi đỗ xe trên đường Lê Lai, quận 1, TPHCM thực hiện thu phí trực tuyến với mức giá 25.000 đồng/giờ.

Theo công ty trên, người sử dụng phần mềm thu phí (Myparking) còn gặp khó khăn trong việc cài đặt, đăng ký sử dụng. Một số người dân không mặn mà với việc tải phần mềm do thời gian cài đặt lâu, tốn 15 – 20 phút.

Ngoài ra, phần mềm này lại chưa có sự liên kết với các nhà mạng khác và dịch vụ thu phí cũng chưa liên kết với nhiều ngân hàng, người sử dụng phải nạp tiền từ các cửa hàng Viettel hoặc ngân hàng liên kết mới thực hiện được giao dịch.

Có mặt tại bến đỗ xe trên đường Lê Lai, quận 1, TPHCM lúc 10 giờ 30, ngày 10/9, chúng tôi gặp anh Trương Ngọc Thắng, nhân viên Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích Thanh niên xung phong TPHCM. Anh Thắng cho biết, từ sáng đến giờ có khoảng gần 20 chiếc xe đậu ở đây mà không có tài xế, chỉ chụp hình chờ xử lý vi phạm. Có nhiều trường hợp nhân viên chụp hình vi phạm đến 70 – 100 lần nhưng vẫn không giải quyết được. Tài xế tìm cách né thu phí.

“Đa số tài xế đỗ ở đây đều chưa tải ứng dụng phần mềm thu phí (Myparking). Chúng tôi hướng dẫn tải ứng dụng trả tiền trực tuyến qua mạng nhưng chỉ có mạng Viettel thì mới tải ứng dụng thanh toán được. Đó là lý do các tài xế không muốn hợp tác tìm cách né… Lí do họ đưa ra là nói không dùng mạng Viettel. Cần nâng cấp ứng dụng công nghệ thu phí Myparking này tích hợp được tất cả các nhà mạng sẽ giúp cho việc thu phí được thuận lợi. Đồng thời, tăng cường lực lượng chức năng thanh tra, tuần tra cùng với các chế tài mạnh để việc thu phí trên được thuận lợi hơn tránh việc thất thu như hiện nay”, anh Thắng đề xuất.

Bên cạnh bất cập do công nghệ chưa đồng bộ, việc thu phí khó khăn còn do… mức phí cao. Khu trung tâm thành phố rất ít khu đỗ xe. Để giảm kẹt xe vào trung tâm thành phố có chủ trương thu phí đỗ xe ô tô người dân rất đồng tình. Nhưng đa số tài xế cho rằng mức phí đỗ tại đây theo quy định hiện nay là hơi cao so với thu nhập của tài xế.

Nguyễn Sơn Lâm tài xế tại Bình Dương, lần đầu gửi xe tại đường Lê Lai cho biết bên cạnh việc ứng dụng thu phí trực tuyến sử dụng tiếng Anh, đôi khi làm khó cho nhiều tài xế khi tải ứng dụng thì việc hạn chế liên kết ngân hàng khiến người dùng e ngại và mức phí cao cũng là một rào cản để… tài xế không hợp tác. “Hiện tại, mức phí 25.000 đồng/giờ đậu ở đây là hơi cao có với mững người ở xa tới, có thể mức phí khoảng 15.000 đồng/giờ thì có thể chấp nhận được. Đa phần, tài xế khi đưa đón khách lên Sài Gòn thời gian ngồi chờ cũng phải từ 2 – 3 tiếng, có khi chờ hơn cả 4 tiếng thì mất gần 100.000 đồng nhiều khi về thanh toán cho công ty không được, vì không có chứng từ” – anh Lâm lý giải.

Theo Giáo Dục & Thời Đại

Ứng dụng gọi xe: Làm dâu trăm họ khó tránh thị phi

Khách hàng đi xe không vui cũng tố ứng dụng, đối tác tài xế vi phạm bị khóa tài khoản cũng tìm đến nhà cung cấp tố... Câu chuyện làm sao để vừa hài lòng hành khách, vừa hài lòng đối tác tài xế thật không dễ dàng.

Bị khóa tài khoản "vác" đơn đi kiện

Mới đây, hai đối tác tài xế (ĐTTX) sau khi bị khóa tài khoản đã "đâm" đơn kiện Grab khiến dư luận đầy tò mò. Bởi, việc kiện cáo đến nay vẫn còn khá xa lạ với người dân Việt Nam, và không ít người dân vẫn có tâm lý ngại "đến cửa quan".

Theo thông tin từ phía Grab, trường hợp hai ĐTTX khởi kiện Grab vì bị khóa tài khoản đều có tỉ lệ hủy cuốc vượt quá quy định đã được 2 bên ký kết ban đầu, thậm chí, còn vi phạm các quy tắc nằm trong Bộ quy tắc ứng xử cũng đã được phổ biến, và cam kết ngay từ khi 2 bên bắt đầu hợp tác.

Theo tìm hiểu, sau khi được tòa án mời đến hòa giải, Grab khẳng định không đồng ý với các cáo buộc của các ĐTTX này, bởi đa phần các ĐTTX bị khóa tài khoản đều vi phạm các điều khoản, quy tắc ứng xử khác nhau và việc khóa tài khoản sau nhiều lần nhắc nhở nhằm bảo về quyền lợi cho khách hàng đặt xe, cho thương hiệu và cao hơn cả là gia tăng uy tín, nhằm mang lại nhiều hơn lượng khách có nhu cầu di chuyển văn minh, để các ĐTTX có cơ hội gia tăng thu nhập.

Ứng dụng gọi xe: Làm dâu trăm họ khó tránh thị phi - Hình 1

Hỗ trợ đối tác tài xế tối đa nhưng các hãng xe công nghệ cũng có quy định để ràng buộc, bảo vệ quyền lợi hành khách

Đơn cử với trường hợp của ĐTTX Nguyễn Thế Thiện, nhà cung cấp ứng dụng gọi xe này cho biết, khi khách hàng có nhu cầu hủy cuốc xe hoặc được tài xế yêu cầu hủy cuốc xe thì trên ứng dụng Grab sẽ hiển thị ra nhiều lý do để khách hàng lựa chọn.

Tại thời điểm ông Nguyễn Thế Thiện (từng là ĐTTX của Grab) còn hoạt động, thứ tự các lý do lần lượt là: Không liên lạc được với tài xế, tài xế yêu cầu hủy, tôi đã đợi quá lâu, tôi muốn đổi địa điểm, tài xế đang ở quá xa, tôi đã thay đổi kế hoạch, lý do khác.

Thông tin cuốc xe bị hủy bao gồm tên hành khách, thời gian đặt, lịch trình chuyến đi, mã đặt xe, thông tin tài xế... và lý do hủy cuốc xe hoàn toàn được ghi nhận trên hệ thống. Grab chỉ ghi nhận thông tin từ dữ liệu trên hệ thống nên không thể có bất kỳ sự can thiệp nào để thay đổi kết quả này.

Grab cho biết, là đơn vị kết nối, các ứng dụng gọi xe công nghệ vừa phải giữ chân được khách hàng, vừa phải nỗ lực để hài lòng các khách hàng đặt xe trong khi những nhà cung cấp ứng dụng gọi xe như Grab chỉ là nhà cung ứng nền tảng kết nối, nói nôm na là trung gian. Bởi vậy, bất kỳ nhà cung cấp nào đều đưa ra những bộ quy tắc nhất định, buộc người tham gia cuộc chơi phải tuân thủ.

Vui lòng hành khách, vừa lòng đối tác cũng không dễ dàng

Với thị trường xe công nghệ, nếu không có những quy tắc bắt buộc để ràng buộc tài xế thì việc vô tư hủy cuốc không lý do sẽ diễn ra như cơm bữa, và tất nhiên, khách hàng sẽ bức xúc và dần tẩy chay. Hành khách Đỗ Thu Hằng tại Hà Nội bày tỏ: "Cũng đôi khi tôi đặt xe gặp phải tài xế khá khó chịu với hành khách, càu nhàu cuốc ngắn, vị trí định vị báo sai dù tôi đã giải thích. Rồi, có những cuốc xe vào giờ cao điểm, tài xế không đến đón khách nhưng cũng không chịu hủy cuốc xe... Bởi vậy, cần phải có những quy định để ràng buộc, tham gia cuộc chơi nào đều phải tuân thủ thôi".

Dù vậy, phía Grab khẳng định, để đảm bảo thu nhập cho ĐTTX, Grab thường xuyên có những chương trình thưởng như "Hỗ trợ cuốc xe ngắn", "Hỗ trợ giờ cao điểm" nhằm gia tăng thu nhập và động viên các ĐTTX tham gia nhận cuốc xe.

Chương trình "Thưởng nhân giá giờ cao điểm" cũng được xây dựng nhằm mục đích hỗ trợ đối tác có thể gia tăng mức thu nhập trên từng cuốc xe vào khung giờ đông đúc. Nếu cuốc xe có hệ số nhân giá (trên giá cước) thấp hơn mức đảm bảo, Grab sẽ thưởng cho đối tác khoản chênh lệch.

Là đơn vị trung gian nên Grab hoàn toàn hiểu những khó khăn của ĐTTX, và luôn cố gắng hỗ trợ trong khả năng để mang lại nhiều cuốc xe, nhiều thu nhập nhất cho các ĐTTX. Tuy nhiên, bên cạnh việc động viên các ĐTTX, nhà cung cấp ứng dụng gọi xe này cũng không thể thỏa hiệp với các ĐTTX cung cấp dịch vụ kém chuyên nghiệp, có thái độ ứng xử với khách đi xe kém văn minh, lịch sự.

Trên thực tế, dù đã có những quy tắc cũng như chế tài xử lý đối với ĐTTX vi phạm quy định, nhưng đây đó vẫn có những tài xế vi phạm khiến xảy ra va chạm không đáng có với hành khách như hủy cuốc xe không lý do, nhận cuốc xong không liên lạc không tới đón khách, đòi thêm chi phí, càu nhàu sai vị trí đặt xe...

Theo đơn vị này, ứng dụng luôn tôn trọng tối đa quan hệ hợp tác với các đối tác. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng dịch vụ và an toàn cho hành khách, Grab cũng cần phải áp dụng một số nguyên tắc nhất định, trong đó có việc dừng hợp tác vĩnh viễn với các tài xế vi phạm nhiều lần Bộ quy tắc ứng xử.

Quy tắc ứng xửcủa Grab nêu rõ, "Tùy theo mức độ nghiêm trọng của từng hành vi mà Grab có quyền áp dụng hình thức xử lý vi phạm khác bao gồm không giới hạn việc Khóa Tài Khoản Vĩnh Viễn từ lần vi phạm đầu tiên".

Và Điều 4.1.5 Hợp đồng hợp tác "Để tránh hiểu nhầm, Grab có toàn quyền quyết định chấm dứt bất kỳ Tài khoản Grab nào tại bất kỳ thời điểm nào mà không cần có chấp nhận của Bên Cung cấp xe, Lái xe và/ hoặc bất kỳ tổ chức, cá nhân nào khác, khi xét thấy việc duy trì Tài khoản Grab có thể ảnh hưởng đến Grab trên bất kỳ phương diện nào.

Theo An Ninh Thủ Đô

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!00:40Khoảnh khắc vui nhộn của nhà Hồ Ngọc Hà, Lisa bắt đầu phản kháng Leon01:00Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định03:16Ca sĩ Phi Hải qua đời vì Covid-19, vợ chật vật tìm nơi mai táng03:29'Hương vị tình thân' trailer tập 3 (phần 2): Nam xưng 'mày - tao' 'căng đét', dạy vợ sắp cưới của Long một bài học nhớ đời01:141 chữ đầy uy lực của công an khiến người phụ nữ đòi thông chốt im bặt, CDM đồng loạt vỗ tay00:36Loạt khoảnh khắc xúc động của con gái Võ Hạ Trâm khi chào đời06:06Tài xế Grab bị CSGT chặn lại trong mùa dịch, chìa ra một thứ khiến ai thấy cũng xót xa02:24'Hương vị tình thân' phần 2 tập 2: Huy tiết lộ Thy hỏng thai 3 năm trước, Long thừa nhận vẫn còn tình cảm với Nam04:40Người phụ nữ ngồi lì ở đồn CA, quyết không nhận tội còn hất hàm: "Khai tên tuổi, nhân thân nhà anh trước đi"01:56Ngọc Thanh Tâm 'hết hồn' với quà sinh nhật của Đàm Vĩnh Hưng30:09Thương con cá rô đồng - Tập 26: Chị em Thương chính thức khăn gói lên Sài Gòn02:59Hài nhất mùa dịch: Bị cán bộ kiểm soát dịch kiểm tra phiếu đi chợ, bà cô đưa nhầm... tờ kết quả xổ số, đưa lại vẫn sai ngày và phải đi về00:39'Hospital Playlist 2' tập đặc biệt: Jung Kyung Ho ghen tị vì 'Khu vườn mùa Đông 'hôn nhau quá nhiều', cảnh nào cũng 'ngọt sâu răng'00:30Kim Xảo Xảo “Tây Du Ký 1986” làm tiểu tam, gái gọi và pha tẩy trắng gắt nhất Cbiz06:38ICD tiếp tục ra bản rap thứ 2 cho 'trận beef' cực căng với Tage: Lyrics 'gắt' hơn, có cả RichChoi, Karik xuất hiện06:19Clip CSGT chúc bà con về quê tránh dịch thượng lộ bình an gây xúc động01:46Phóng sự sốc về nhân viên massage từ A-Z tại Hà Nội ngay mùa dịch: "Nhiều người nhân lúc vợ về quê thì gọi em đến làm, quan hệ luôn tại nhà"04:24Huỳnh Phương giải thích về bài đăng bị nghi "cà khịa" Lương Minh Trang sau tin ly hôn03:12

Tiêu điểm

Lời đề nghị của Elon Musk khiến Tim Cook phải văng tục, cúp máy? 
15:07:51 31/07/2021
Vay 3,6 triệu đồng qua app, một người ở TP.HCM phải trả hơn 200 triệu
10:25:58 31/07/2021
Mark Zuckerberg - 'Người đàn ông kỳ lạ' đang điều khiển, chi phối một trong những công ty quyền lực bậc nhất thế giới 
20:16:20 31/07/2021
Những lý do khiến máy điều hoà ngày càng "ăn điện" 
18:36:30 30/07/2021
Microsoft phát hành bản dựng Windows 11 đầu tiên cho kênh Beta 
16:51:50 30/07/2021
Máy chiếu mini tại nhà đang là trend hot mùa dịch, nhưng chọn loại nào mà vừa xinh lại vừa rẻ? 
20:09:30 31/07/2021
Con đường thành người giàu nhất Hàn Quốc của cựu nhân viên IT Samsung
14:59:32 31/07/2021
Smartphone 5G ngày càng hút khách 
19:51:03 31/07/2021
Mỹ, Nhật đối đầu Trung Quốc bằng máy tính lượng tử IBM
17:02:01 30/07/2021
Instagram cho phép người dùng tự kiểm soát nội dung nhạy cảm khi xem 
23:44:36 31/07/2021

Thông tin đang nóng

3 mỹ nhân Việt lấy chồng Ấn Độ có cuộc sống ra sao?
09:56:27 01/08/2021
Chân dung hot girl Lê Phương Anh - Gái xinh vướng nghi vấn lộ clip 'chống đẩy'
12:30:12 01/08/2021
Sau đám cưới ở Mỹ, Hoa hậu Thu Hoài gặp sự cố nứt xương chân
10:14:31 01/08/2021
Con gái 3 tuần tuổi của Võ Hạ Trâm lần đầu xem món quà mẹ dành tặng
08:53:58 01/08/2021
Tang lễ ca sĩ Phi Hải: Không nhang khói, không kèn trống vì Covid, Hương Giang xót xa ôm ghì di ảnh in vội của chồng
08:19:45 01/08/2021
Con gái 30 tuổi chẳng màng chuyện chồng con, tôi hoảng loạn khi nghe được cuộc nói chuyện lúc đêm muộn
11:38:15 01/08/2021
Sốc: Quản lý cũ “quay xe” vạch trần Park Yoochun tái nghiện ma túy, cờ bạc, đứng ra làm chứng lật lại vụ án cưỡng dâm
10:02:37 01/08/2021
Hay tin Ngô Diệc Phàm đối mặt với án tử hình nếu phạm tội hiếp dâm trẻ vị thành niên, netizen Hàn có phản ứng bất ngờ
12:43:07 01/08/2021
Biến căng: Không chỉ hiếp dâm, Ngô Diệc Phàm còn vướng vào đường dây ma tuý "thuốc vâng lời"?
08:30:31 01/08/2021
1001 câu chuyện của nhà Hồ Ngọc Hà: Con biết đứng, ba mẹ tập thể dục
08:51:05 01/08/2021

Tin mới nhất

MediaTek vượt Qualcomm tại Việt Nam 

13:28:31 01/08/2021
Hãng chip Đài Loan tăng trưởng mạnh so với năm ngoái, dẫn đầu thị trường chip cho smartphone tại Việt Nam.

Vì sao Netflix dấn thân vào mảng game? 

13:26:09 01/08/2021
Đã chiếm thị phần lớn ở mảng phim trực tuyến, Netflix có nhiều điều kiện thuận lợi để nhảy sang mảng giải trí khác là game.

Elon Musk đứng về phe Epic Games trong vụ kiện với Apple

13:08:47 01/08/2021
Để dập tan tin đồn về việc muốn làm CEO Apple, Elon Musk nhanh chóng chuyển sự chú ý của dư luận sang vấn đề khác: vụ kiện giữa Epic Games và Apple.

Trung Quốc muốn dẫn đầu trong áp dụng giao thức internet mới 

13:08:44 01/08/2021
Trung Quốc muốn đạt được vị trí dẫn đầu toàn cầu về giao thức internet IPv6 thế hệ mới vào năm 2025 khi Bắc Kinh đang chuẩn bị cho kỷ nguyên Internet vạn vật (IoT).

Các hãng công nghệ Trung Quốc đang thâu tóm công ty game khắp thế giới

13:08:41 01/08/2021
Nhiều người lo ngại nội dung trò chơi điện tử có thể sẽ rất khác trong những năm tới khi các hãng công nghệ lớn của Trung Quốc sở hữu công ty game trên khắp thế giới.

Hãng xe điện số 1 thế giới tăng giá ở quê nhà, giảm giá ở Trung Quốc: Dại dột!?

12:26:45 01/08/2021
Tesla Model Y tại Mỹ vừa được nâng giá lên 54.000 USD, trong khi giá bán cũng của mẫu xe này tại Trung Quốc thì chỉ có hơn 42.000 USD, chênh lệch hơn 10.000 USD.

Ba TV chơi game đầu bảng

09:34:25 01/08/2021
LG OLED evo G1, Samsung Neo QLED QN90A hay Sony A90J tích hợp đầy đủ các công nghệ tương thích với PS5 hay Xbox Series X.

TV OLED đọ sức OLED Evo 

09:31:37 01/08/2021
LG G1 sử dụng OLED Evo - tấm nền OLED thế hệ thứ hai với độ sáng cao hơn 20%, cải thiện khả năng hiển thị màu so với G1.

Những ứng dụng xem Youtube trên smartphone mà không bị quảng cáo làm phiền

20:14:08 31/07/2021
Những ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn xem video trên Youtube mà không bị quảng cáo làm phiền hoặc có thể vừa xem Youtube vừa dùng các ứng dụng khác.

Cách đổi kênh để cải thiện tốc độ Wi-Fi

20:09:27 31/07/2021
Tốc độ Wi-Fi chậm có thể từ nguyên nhân mạng bị nhiễu. Bạn cần đổi kênh để giảm nhiễu. Đây là một kỹ thuật đòi hỏi bạn có kiến thức cơ bản về mạng gia đình.

Apple muốn hạn chế thông tin sản phẩm bị rò rỉ trên mạng 

19:51:08 31/07/2021
Apple đã kiên định lập trường đối với các rò rỉ phần cứng của hãng, đặc biệt là iPhone, khi cho rằng việc công khai các sản phẩm chưa được phát hành gây tổn hại cho người tiêu dùng.

Người Mỹ 'lên đời' iPhone nhiều hơn trong đại dịch 

19:51:05 31/07/2021
Người Mỹ dần từ bỏ chu kỳ đổi iPhone 2-3 năm một lần và bắt đầu mua iPhone mới nhiều hơn để được trải nghiệm công nghệ 5G.

Trung Quốc 'siết' sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt 

19:51:00 31/07/2021
Tòa án cấp cao nhất Trung Quốc trao quyền cho người dân nói không với việc tùy tiện sử dụng nhận dạng khuôn mặt cho mục đích thương mại và làm rõ các quy tắc trong bối cảnh công nghệ đang được áp dụng rộng rãi.

Samsung sẽ sớm sản xuất DRAM DDR5 768 GB 

19:50:58 31/07/2021
Với sự tăng trưởng liên tục trong bộ phận kinh doanh bộ nhớ, đặc biệt là các sản phẩm DRAM cho máy chủ cao cấp và máy tính hiệu năng cao (HPC), Samsung đang hướng đến các sản phẩm tốt hơn nữa.

Trí tuệ nhân tạo IBM có thể dự đoán tiến triển của bệnh Parkinson 

19:50:55 31/07/2021
Các nhà nghiên cứu từ IBM và Michael J. Fox Foundation (MJFF) cho biết đã phát triển một chương trình mới, giúp dự đoán các triệu chứng của bệnh nhân Parkinson tiến triển ra sao về cả thời gian và mức độ nghiêm trọng.

Bắc Kinh triệu tập Big Tech vì vấn đề bảo mật dữ liệu 

09:55:16 31/07/2021
12 doanh nghiệp công nghệ lớn của Trung Quốc vừa được triệu tập để thông báo về các thay đổi trong vận hành để tuân thủ Luật Bảo mật dữ liệu quốc gia.

Từ Watergate đến Pegasus: Các phần mềm gián điệp đã phát triển như thế nào? 

09:53:37 31/07/2021
Cách đây chưa lâu, việc theo dõi một số lượng lớn các cá nhân như Pegasus đã làm tiêu tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc, nhưng hiện nay, giám sát mạng trở nên tinh vi hơn, rẻ hơn, dễ thực hiện hơn, hiệu quả hơn.

Ứng dụng AI chẩn đoán viêm phổi đoạt giải thưởng quốc tế của Microsoft 

09:48:55 31/07/2021
Nhà phát triển phần mềm Jiadong Chen đã xây dựng một bộ hình ảnh để phát hiện bệnh viêm phổi do virus và vi khuẩn gây ra, sử dụng bộ dịch vụ đám mây Azure của Microsoft và nền tảng Unity.

Nhật Bản dùng Big Data hỗ trợ vận động viên Olympic 

09:12:18 31/07/2021
Trong kỳ Olympic này, huấn luyện viên và vận động viên Nhật Bản đã khám phá ra những cách mới để chiến thắng bằng cách khai thác công nghệ dữ liệu.

Nga phạt Google hơn 41.000 USD vì vi phạm luật về dữ liệu cá nhân

21:06:37 30/07/2021
Với mức phạt 41.017 USD, đây là lần đầu tiên Google bị phạt với tội danh vi phạm luật về dữ liệu cá nhân và hãng cũng đã xác nhận nhưng không đưa ra bình luận gì.

Chọn mua máy giặt năm 2021: Công nghệ AI là tiên quyết

18:36:24 30/07/2021
Dùng đồ điện tử mà cứ phải ghi nhớ các chế độ, lúc nào cần thế này, lúc nào cần thế kia chẳng phải vất vả sao?

Có thể bạn quan tâm

Vắc xin Nano Covax có cả dạng xịt mũi

Sức khỏe

14:20:22 01/08/2021
Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 31-7, nhóm nghiên cứu vắc xin Nano Covax cho biết đang lấy mẫu đánh giá tính an toàn và tính miễn dịch của vắc xin Nano Covax với 1.004 người tiêm ngừa đủ 2 mũi giai đoạn 3a.

Gà Đông Tảo hấp nấm

Ẩm thực

14:18:56 01/08/2021
Gà Đông Tảo thuộc giống quý của Việt Nam, thân hình bệ vệ, da đỏ, đầu gà oai vệ, cặp chân cũng rất vững chãi. Với gà trống thì có hai mã lông gồm mã mận là màu tím pha đen hoặc màu của trái mận.

Aston Villa sắp đón 'vua tốc độ' Bundesliga, sẵn sàng bán Grealish cho Man City

Bóng đá thế giới

14:18:32 01/08/2021
Thương vụ bom tấn Jack Grealish đến Man City đang ngày một gần khi mà Aston Villa dường như cũng đã chấp nhận đề nghị 100 triệu bảng. Họ thậm chí đã tìm xong người thay thế cho đội trưởng của mình.

Triệu Lệ Dĩnh - Dương Tử mâu thuẫn suốt 4 năm vì Tru Tiên

Sao châu á

14:16:18 01/08/2021
Đã 5 năm kể từ khi Tru tiên: Thanh Vân Chí ra mắt khán giả với dàn cast cực khủng, thế nhưng hình tượng các nhân vật trong phim vẫn gây tranh cãi lớn.

Siêu mẫu áo tắm Heidi Klum diện váy xẻ cao dự tiệc cùng chồng kém 16 tuổi

Phong cách sao

14:12:04 01/08/2021
Cựu thiên thần nội y Heidi Klum diện váy xẻ cao gợi cảm cùng người chồng kém 16 tuổi dự bữa tiệc từ thiện diễn ra ở Capri, Italy ngày 31/7.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP.HCM cơ bản kiểm soát được các ca lây lan mới

Sự kiện nóng

14:08:43 01/08/2021
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho hay thành phố đã cơ bản kiểm soát được các ca lây lan mới, trong đó có sự chung tay, đồng hành của người dân thông qua các mô hình tự quản, bảo vệ vùng xanh.

Phillip Nguyễn - Linh Rin kỷ niệm 2 năm hẹn hò, Hà Tăng có động thái đặc biệt

Sao việt

14:05:58 01/08/2021
Chỉ qua 1 chi tiết nhỏ, Hà Tăng phần nào thể hiện thái độ đối với cặp đôi Linh Rin và Phillip Nguyễn.

5 mẫu SUV có giá bán dưới 1 tỷ đồng đáng mua nhất hiện nay

Ôtô

14:05:45 01/08/2021
Kia Sorento 2.2D Deluxe, Toyota Fortuner 2.7AT 4x4, Mitsubishi Outlander CVT 2.0 hay Mazda CX-8 2.5L Deluxe là những mẫu SUV đa dụng có giá bán dưới 1 tỷ đồng được nhiều người lựa chọn.

Yêu cầu kiểm điểm giám đốc sở y tế vì ưu tiên doanh nghiệp bất động sản tiêm vắc xin

Đời sống

14:04:43 01/08/2021
Chủ tịch Quảng Nam yêu cầu ban giám đốc Sở Y tế làm kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm sau vụ việc lập danh mục ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19 cho một số doanh nghiệp không phù hợp, trong đó có các doanh nghiệp bất động sản.

Nhóm nhạc Hàn gặp sự cố khi quay MV ở nghĩa trang

Nhạc quốc tế

13:56:34 01/08/2021
Ngày 31/7, khi tham gia chương trình Official Request, nhóm nhạc nữ Dreamcatcher đã tiết lộ về sự cố nhóm gặp phải khi quay MV ở nghĩa trang trong rừng.

Bị "gắn cờ" ăn cắp nhạc, Kim Tiểu Long bức xúc: Tôi hiền nên bị ăn hiếp

Nhạc việt

13:55:32 01/08/2021
Nghệ sĩ Kim Tiểu Long vừa thể hiện sự bức xúc, cho biết anh bị một số đàn em chơi xấu. Trong chia sẻ thông qua clip trên YouTube, anh cho biết mình là người bị ăn hiếp rất nhiều. Tuy nhiên, anh vẫn chịu được. Nhưng anh muốn lên tiếng để...

Ngày đầu tháng 8/2021, có 3 con giáp vướng phải ‘hung tinh’, sự nghiệp trắc trở, thị phi bủa vây tứ phía

Trắc nghiệm

13:54:03 01/08/2021
Tử vi của 12 con giáp ngày 1/8/2021 cho thấy, Chủ Nhật hôm nay có 3 con giáp vướng phải Hung Tinh khiến cho bản mệnh gặp nhiều khó khăn.

Các CLB ở V.League đồng loạt ngồi chơi xơi nước

Bóng đá việt nam

13:53:27 01/08/2021
Sau khoảng thời gian duy trì tập chay, hàng loạt đội bóng khác như HAGL, Nam Định, Thanh Hoá, Bình Định... tiếp tục cho quân xả trại về nhà nghỉ ngơi, chờ quyết định về việc tổ chức phần còn lại của V.League 2021 từ phía VPF.

Vương Nhất Bác cùng dàn sao Cbiz đổ bộ PUBG Mobile, fan đồng loạt cảm thán: "Chơi game thôi mà, có cần phải đỉnh vậy không?"

Game online

13:52:56 01/08/2021
Dàn sao Hoa Ngữ gồm Vương Nhất Bác, Hoa Thần Vũ, Ngô Tuyên Nghi và Lý Chấn Ninh đã góp mặt tại sự kiện mới đây của PUBG Mobile.

5 lọ kem mắt trị thâm tốt nhất: Nhận được vô vàn lời khen về hiệu quả nhanh chóng, chân thật

Làm đẹp

13:49:18 01/08/2021
5 lọ kem mắt trị thâm dưới đây sẽ giúp chị em có được diện mạo trẻ trung, rạng rỡ.