Tài xế chen chúc xét nghiệm PCR tại cửa ngõ Hải Phòng

Hàng trăm tài xế, phụ xe chen nhau làm xét nghiệm PCR , chờ lấy kết quả khiến cửa ngõ thành phố Hải Phòng ùn tắc kéo dài.

Ngày 2/8, tại điểm lấy mẫu bằng phương pháp PCR ở cuối đường cao tốc Hà Nội- Hải Phòng , giao với đường 356 đi Đình Vũ- Cát Hải và Quốc lộ 5, các tài xế nhốn nháo xếp hàng làm thủ tục xét nghiệm, không đảm bảo giãn cách.

Điểm lấy mẫu này do Bệnh viện đại học Y Hải Phòng thực hiện, dựng bằng khung sắt bọc bạt rộng khoảng 100 m2. Khu vực lấy mẫu và trả kết quả nằm cạnh nhau. Hàng trăm tài xế, phụ xe “rồng rắn” đi từ nơi xét nghiệm đến khu vực nộp tiền và trả kết quả.

Video đang HOT

Nhiều nhóm lái xe từ 5 đến 7 người túm tụm gom tiền trả phí xét nghiệm với, khoảng hơn 700.000 đồng mỗi lượt một người. “Quy định giãn cách ít nhất một mét hoàn toàn không được thực hiện ở đây”, môt tài xế nói và cho hay họ xét nghiệm PCR để có “giấy thông hành” khi chở hàng ra vào cửa ngõ Hải Phòng cũng như nhiều tỉnh, thành khác ở phía Bắc.

“Chúng tôi không muốn mất thời gian, tiền bạc để chen nhau giữa trời nắng như này, nhưng không có giấy xét nghiệm thì không lưu thông được”, anh này nói thêm.

Tài xế chen chúc xét nghiệm PCR tại cửa ngõ Hải Phòng - Hình 1

Tài xế ở Hải Phòng chen nhau lấy kết quả xét nghiệm. Ảnh: Giang Chinh

Tại góc trả kết quả xét nghiệm, các nhân viên y tế mặc bộ đồ bảo hộ kín mít căng mắt tìm kết quả cho lái xe đứng quây kín xung quanh. Tiếng loa gọi tên tài xế vào lấy kết quả lẫn trong tiền ồn ào của đám đông.

Trên đường 356, xe đầu kéo xếp hàng đôi kéo dài trên đường, khiến khu vực này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông do xe máy , xe thô sơ không còn làn đường để di chuyển, buộc luồn lách ra giữa đường.

Tài xế chen chúc xét nghiệm PCR tại cửa ngõ Hải Phòng - Hình 2

Xe đầu kéo đỗ hàng hai, hàng ba trên đường 356 để tài xế vào làm xét nghiệm PCR. Ảnh: Giang Chinh

Sốt ruột vì chờ lấy kết quả xét nghiệm quá lâu, tài xế Phạm Tiến cho rằng nếu cơ quan chức năng không có giải pháp thì “lương tháng của những lái xe như chúng tôi chỉ đủ trả tiền phí xét nghiệm Covid-19″.

Hơn nữa, theo anh Tiến, việc để hàng trăm lái xe chen nhau làm xét nghiệm và lấy kết quả như đang diễn ra “đi ngược lại quy định phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ”.

Tại khu vực chốt kiểm soát và lấy mẫu xét nghiệm ở Ga Dụ Nghĩa (huyện An Dương) , ùn tắc giao thông kéo dài khoảng 6 km trên quốc lộ 5 theo chiều Hà Nội về Hải Phòng từ sáng cho tới 21h40 2/8. Nguyên nhân do lượng phương tiện lớn, lực lượng chức năng thắt chặt kiểm tra phương tiện vào thành phố và lái xe dừng phương tiện để làm xét nghiệm, chờ lấy kết quả.

Tài xế chen chúc xét nghiệm PCR tại cửa ngõ Hải Phòng - Hình 3

Các phương tiện từ Thái Bình vào Hải Phòng đi qua chốt kiểm soát dịch cầu Nghìn, huyện Vĩnh Bảo. Ảnh; Giang Chinh

Ông Nguyễn Văn Quyền, Chủ tịch Hiệp hội ôtô vận tải Việt Nam, cho rằng các tài xế, phụ xe cần được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19, tuy nhiên, các điểm lấy mẫu và trả kết quả ở Hải Phòng đang tồn tại nhiều bất cập, như: Dựng tạm bợ bên đường; không đảm bảo phòng chống dịch cho tài xế, phụ xe và cả lực lượng làm nhiệm vụ.

Theo ông Quyền, dịch bệnh khiến các doanh nghiệp vận tải hàng hóa gặp nhiều khó khăn. Họ càng khó khăn hơn khi đang phải chi trả khoản tiền xét nghiệm sàng lọc cho nhân viên 3 ngày một lần. Cơ quan chức năng cần kéo dài hiệu lực của kết quả xét nghiệm từ 3 ngày lên 5 hoặc 7 ngày để gỡ khó cho doanh nghiệp; xác lập cung đường vận tải hàng hóa huyết mạch để xe được lưu thông thuận lợi từ cảng biển tới các khu, cụm công nghiệp và ngược lại.

Phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, ông Lê Khắc Nam cho biết sẽ cho chấn chỉnh việc lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm của các điểm lưu động tại khu vực cửa ngõ ra vào thành phố.

Theo ông Nam, những ngày qua, chốt kiểm soát dịch cửa ngõ Cầu Nghìn, huyện Vĩnh Bảo, đã phát hiện một số lái xe tải chở người từ vùng dịch vào thành phố. Do đó, lãnh đạo Hải Phòng yêu cầu các chốt giám sát chặt hơn đối với phương tiện vận tải hàng hóa.

Hiện ở Hải Phòng có hơn 10.000 xe đầu kéo của các doanh nghiệp vận tải đóng trên địa bàn và doanh nghiệp ngoài thành phố đặt văn phòng đại diện tại Hải Phòng.

Chuyến đi viện nhớ đời của đại gia đình 8 người mắc Covid-19 ở Đà Nẵng

"Cho đến bây giờ, tôi vẫn còn hoảng hốt khi nhớ đến ngày mà đại gia đình của tôi phải nhập viện điều trị Covid-19.

Tuy nhiên, chúng tôi đã yên tâm rất nhiều khi nhận được sự quan tâm của y, bác sĩ".

Đó là những dòng chia sẻ của BN13042 (N.V.H., sinh năm 1970, trú đường Lê Duẩn, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) trong thư cảm ơn gửi các y, bác sĩ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng ngày anh được ra viện.

Đại gia đình mắc Covid-19

Ngày 18/6, Đà Nẵng ghi nhận ca mắc Covid-19 mới sau hơn 30 ngày không có ca trong cộng đồng. Ca mắc mới là BN12437 (sinh năm 1962, trú đường Lê Duẩn, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng), làm bảo vệ tại Công ty Nhựa Duy Tân (145 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê).

Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân có tiếp xúc với F0 là tài xế từ TPHCM ra nhập hàng vào kho cho công ty.

Chuyến đi viện nhớ đời của đại gia đình 8 người mắc Covid-19 ở Đà Nẵng - Hình 1

Cơ quan chức năng phong tỏa khu dân cư nơi gia đình bệnh nhân N.V.H. sinh sống.

Ngay sau đó, người dân sống quanh khu vực BN12437 sinh sống được lấy mẫu xét nghiệm. Cơ quan chức năng cũng tiến hành phong tỏa khu vực tam giác: đường Lê Duẩn - Hoàng Hoa Thám - Lý Thái Tổ để sớm khoanh vùng, dập dịch.

"Tối hôm đó, chúng tôi được lấy mẫu xét nghiệm gộp 10 người. Sáng ra, chúng tôi được lấy mẫu xét nghiệm riêng từng người. Gia đình tôi 8 người thì 7 người có kết quả dương tính, chỉ có con trai tôi sinh năm 2012 là chưa bị", bệnh nhân N.V.H. nhớ lại và cho biết, bản thân hoang mang vô cùng khi 7 người trong gia đình nhận kết quả dương tính.

Vợ chồng anh H. và 2 người con sống cùng mẹ già 72 tuổi, trong nhà còn có 3 mẹ con người em gái của anh H. Nhà anh H. ở đối diện và cách 2 nhà so với nhà của BN12437. Ngoài gia đình anh H., vợ chồng anh trai con dì và 2 người cháu (trong đó một cháu bên vợ) sống gần nhà cũng bị mắc Covid-19.

Những người có kết quả dương tính được đưa đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng điều trị, riêng con trai anh được đưa đi cách ly tập trung. Sau một thời gian cách ly tập trung, con trai anh H. cũng có kết quả dương tính và được chuyển lên Bệnh viện Phổi điều trị. Chứng kiến cảnh mỗi người mỗi nơi, anh H. không khỏi lo lắng trong những ngày đầu đến bệnh viện.

Tuy nhiên, chính những lời động viên, sự chăm sóc và điều trị tận tình của các y, bác sĩ đã giúp anh H. cũng như các thành viên trong gia đình lạc quan hơn, yên tâm chữa bệnh.

"Sự tận tâm của các bác sĩ giúp chúng tôi vơi bớt nỗi buồn"

Anh H. cho biết, tại bệnh viện, các bệnh nhân nhẹ được sắp xếp 2 người/phòng, những người bệnh nặng được sắp xếp một mình một phòng. Bệnh nhân nhỏ tuổi được sắp xếp ở cùng người lớn để thuận tiện cho việc chăm sóc.

Trong quá trình điều trị, các y, bác sĩ thường xuyên theo dõi sức khỏe của bệnh nhân để kịp thời nắm bắt tình hình. Những bệnh nhân trở nặng sẽ được chuyển khoa qua Hồi sức tích cực để tiếp tục điều trị, trong đó có anh H. và mẹ anh.

Chứng kiến cảnh các y, bác sĩ phải luôn trong những bộ đồ bảo hộ kín mít giữa thời tiết nắng nóng nhưng lúc nào nhẹ nhàng, ân cần chăm sóc bệnh nhân, anh H. không khỏi xúc động.

Chuyến đi viện nhớ đời của đại gia đình 8 người mắc Covid-19 ở Đà Nẵng - Hình 2

Bệnh nhân N.V.H. (đứng gần Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng) trong ngày ra viện.

"Mỗi lần tôi ho nhiều, các y, bác sĩ đều vỗ lưng cho tôi. Những cái vỗ lưng rất dễ chịu, chứ không phải vỗ cho có. Mỗi khi tôi nóng, các y, bác sĩ lo điều chỉnh điều hòa cho tôi dễ chịu... Chỉ coi bệnh nhân là ruột thịt, các y, bác sĩ mới làm được như thế", anh H. nói.

Anh tâm sự thêm, nhiều lúc chỉ cần nghe những lời nói rất đơn giản của bác sĩ, tinh thần của anh đã phấn chấn lên hẳn. "Phổi của anh có tiến triển tốt. Rồi sẽ tốt thôi anh", anh H. thuật lại lời của bác sĩ nói với mình.

Hiện 7 thành viên trong gia đình anh H. đã khỏi Covid-19 và được xuất viện về nhà. Riêng mẹ anh, do tuổi cao, lại có bệnh nền nên không qua khỏi và mất vào ngày 7/7.

"Thực sự gia đình rất buồn nhưng tôi chứng kiến và biết rằng các y, bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa cho mẹ tôi đến giây phút cuối cùng", anh H. chia sẻ.

Anh H. kể, phòng bệnh của anh đối diện phòng mẹ mình. Hàng ngày, các y, bác sĩ vào chăm sóc, điều trị cho mẹ anh, anh đều nhìn thấy hết. Anh vẫn nhớ suốt đêm cuối cùng, thấy các y, bác sĩ liên tục tất tả từ ngoài hành lang vào đến phòng bệnh, nỗ lực cứu chữa cho bà.

Lời cảm ơn từ tận đáy lòng

Ngày ra viện, anh H. viết thư cảm ơn các y, bác sĩ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã chăm sóc, điều trị cho gia đình anh những ngày qua.

"Cho đến bây giờ, tôi vẫn còn hoảng hốt khi nhớ đến ngày mà đại gia đình của tôi phải nhập viện điều trị Covid-19. Tuy nhiên, chúng tôi đã yên tâm rất nhiều khi nhận được sự quan tâm của y, bác sĩ", anh H. chia sẻ trong bức thư.

Trong bức thư, anh H. cũng cho biết, Covid-19 đối với các bệnh nhân như anh là một nỗi sợ. Trong sự lo lắng, hoang mang đó, chính các y bác sĩ đã luôn thăm hỏi tình trạng sức khỏe, động viên anh và gia đình lạc quan, vững tin, yên tâm điều trị.

Chuyến đi viện nhớ đời của đại gia đình 8 người mắc Covid-19 ở Đà Nẵng - Hình 3

Thư cảm ơn của bệnh nhân N.V.H. gửi các y, bác sĩ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

"Nếu không có sự tư vấn nhiệt tình, nếu không có sự quan tâm ân cần, chu đáo của các y, bác sĩ, có lẽ chúng tôi sẽ thật sự lo lắng, hoảng hốt và khó mà điều trị thành công để trở về với gia đình", anh H. viết.

Anh H. cũng gửi lời cảm ơn đến đội ngũ nhân viên ở căng tin đã luôn nấu các món ăn với thực đơn phong phú, thay đổi mỗi ngày; cảm ơn đội ngũ nhân viên làm vệ sinh phòng đã luôn ân cần, nhẹ nhàng mang lại cho bệnh nhân không gian sạch sẽ.

"Một lần nữa, gia đình chúng tôi xin gửi lời cảm ơn và tri ân chân thành nhất đến những cống hiến quên mình của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Phổi. Các y, bác sĩ chúng ta quả thật là những "chiến binh" trong thời bình...", anh H. kết thư.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Ba mẹ mất do dịch Covid-19, em út thành trụ cột bảo bọc anh trai06:55Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Châm cứu, thư pháp, cờ vây và những tinh hoa văn hóa độc đáo nhất của Trung Quốc04:45Gia đình F0: Mẹ đi là đi mãi mang theo tình yêu của 2 đứa con thơ!01:13Giám đốc Sở Y tế Bình Dương xác nhận nhiều F0 không chịu xuất viện01:33Vì sao shipper vẫn chưa dám nhận đơn hàng liên quận trước 9h?01:42Trải lòng của những chủ quán hơn 2 tháng "cửa đóng then cài" nay được hoạt động trở lại02:10Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách06:14TP.HCM muốn rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca để sớm đạt miễn dịch02:06Công an TP.HCM kiểm soát giãn cách xã hội từ 16.9 đến 30.9 như thế nào?03:42Ngày đầu TP HCM nới lỏng một số hoạt động02:36Hà Nội: Sau ngày 21/9 sẽ tiếp tục nới lỏng, xác định cụ thể các điểm cách ly, phong tỏa01:16Nghe giá bánh mì, bún mang về: Tắt app nhịn luôn!03:42Full profile "khủng" của luật sư Phan Vũ Tuấn - người đại diện pháp lý cho vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên: Từng tham gia kiện Lý Hải03:51Đề nghị dừng xét nghiệm diện rộng vì tốn kém01:57Dấu hiệu bất thường trong chi tiền hỗ trợ người dân02:23

Tiêu điểm

Người phụ nữ Việt ở Australia trồng cây khổng lồ trong vườn 1.000 m2
01:05:08 27/09/2021
Hơn 22.000 tỉ đồng xây 4 cây cầu lớn ở TP.HCM
06:51:27 28/09/2021
Người dùng ví điện tử bị lừa mất tiền vì chủ quan
10:55:21 27/09/2021
Cục Hàng không lại ‘tuýt còi’ các hãng bay mở bán vé nội địa
11:57:59 28/09/2021
Người chưa tiêm vaccine vẫn được đi máy bay, tàu xe bình thường sau giãn cách?
11:51:51 27/09/2021
Đôi vợ chồng cùng 2 con nhỏ lội bộ 3 ngày đêm từ Đồng Nai về Tây Ninh, kiệt sức ở Biên Hòa
22:19:42 27/09/2021
TP.HCM giải đáp việc người dân muốn về quê hay trở lại thành phố từ 1/10
06:46:27 28/09/2021
Hoả tốc: Từ ngày 28/9, Hà Nội cho phép người dân tập thể dục, mở cửa TTTM, shop thời trang, mỹ phẩm
16:04:24 27/09/2021
Bộ kit test nhanh giá gốc chỉ 25.000-35.000 đồng, giá trong nước 80.000-200.000 vì sao?
10:50:16 28/09/2021
Nhiều hoạt động ở TPHCM dự kiến mở lại từ 1/10
12:04:12 27/09/2021

Thông tin đang nóng

Xót xa lời hứa trước khi qua đời của cố ca sĩ Phi Nhung dành cho con gái ruột đang làm y tá ở Mỹ
12:55:04 28/09/2021
Ngay lúc này tại nhà riêng của Phi Nhung, nhiều người dân không cầm được nước mắt xót xa vì sự ra đi của nữ ca sĩ
15:15:45 28/09/2021
[KHẨN] TP.HCM tạm ngừng tiêm vắc xin Covid-19 Pfizer - lô FK0112, chưa rõ lý do
17:09:20 28/09/2021
Thông tin chính thức về tang lễ của ca sĩ Phi Nhung
15:27:19 28/09/2021
Từ Mỹ, con gái và em ruột cố ca sĩ Phi Nhung đã có động thái đầu tiên
14:24:37 28/09/2021
Nóng: Xôn xao thông tin Phi Nhung đã qua đời cách đó 1 tháng, nhân viên y tế xác nhận?
15:23:24 28/09/2021
Chia sẻ chính thức từ ê-kíp của Phi Nhung: 'Một lần nói dối khiến hàng triệu trái tim tan vỡ vì tiếc thương'
13:31:17 28/09/2021
Con gái ruột và Hồ Văn Cường để tang Phi Nhung, người thân tại Mỹ đau đớn "sao bỏ anh đi"
15:02:25 28/09/2021
Hé lộ tin nhắn cuối cùng Phi Nhung gửi nhạc sĩ Minh Khang, đàn em muốn "phát hờn" vì bỗng dưng nói về điềm gở
14:47:27 28/09/2021
Chia sẻ NÓNG của BV Chợ Rẫy về quá trình điều trị cho Phi Nhung trước khi mất: Mô phổi đông đặc và hoại tử, đêm 27/9 bắt đầu trở nặng
16:52:33 28/09/2021

Tin mới nhất

Vì sao Hà Nội "từ chối" tiếp nhận các chuyến bay, tàu chở khách?

19:00:23 28/09/2021
Do ưu tiên hàng đầu là đảm bảo sức khỏe cho nhân dân và giữ vững an toàn tuyệt đối cho Thủ đô, UBND TP Hà Nội đề nghị Bộ GTVT xem xét, chỉ đạo dừng các chuyến bay, đoàn tàu chở khách đến Hà Nội.

Bộ Y tế: Xử lý tiêu cực, lợi ích nhóm trong mua sắm trang thiết bị, sinh phẩm phòng chống COVID-19

18:47:42 28/09/2021
Bộ Y tế đề nghị xử lý nghiêm khắc các hành vi tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm trong mua sắm trang thiết bị, thuốc, hoá chất, sinh phẩm phòng, chống dịch COVID-19

150.000 F0 chưa có mã số 'có thể bị trùng'

18:39:11 28/09/2021
Sở Y tế TP HCM sẽ rà soát toàn bộ 150.000 F0 có kết quả test nhanh chưa được cấp mã số, do danh sách này có thể bị trùng.

Người dân TP.HCM vui mừng, cảm ơn khi hàng rào chắn nhiều nơi tiếp tục được tháo dỡ

18:11:44 28/09/2021
Ngày 28-9, người dân nhiều nơi tại TP.HCM vui mừng khi hàng rào chắn tại các chốt kiểm soát nội ô, các con hẻm, khu dân cư… tiếp tục được tháo dỡ.

Khai trừ Đảng nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh

18:09:21 28/09/2021
Ngày 28/9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật cán bộ nguyên là lãnh đạo chủ chốt Bảo hiểm xã hội Việt Nam và nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ninh.

Số ca COVID-19 mới 10 ngày qua của Bình Dương thấp hơn nhiều so với công bố, vì sao?

18:08:47 28/09/2021
Theo số liệu Bộ Y tế công bố 10 ngày qua, trung bình mỗi ngày Bình Dương ghi nhận khoảng 3.500 ca nhiễm COVD-19.

Gò Vấp phát hiện nhóm người có phiếu mời tiêm vắc xin của phường nhưng không đúng đối tượng

18:06:49 28/09/2021
Một điểm tiêm ở phường 16, quận Gò Vấp, TP.HCM phát hiện nhóm người cầm phiếu mời tiêm vắc xin COVID-19 có dấu mộc của phường nhưng không thuộc đối tượng mời tiêm.

Bệnh viện ‘xanh - sạch COVID-19’ đầu tiên của TP.HCM khám chữa bệnh cho người dân

17:51:14 28/09/2021
Ngày 28-9, Bệnh viện quận 7 (TP.HCM) chính thức trở lại khám chữa bệnh thông thường cho người dân sau thời gian tách đôi để điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Đây là bệnh viện xanh-sạch COVID-19 đầu tiên ở TP.HCM.

Bộ Y tế đề xuất COVID-19 là bệnh nghề nghiệp hưởng BHXH

17:44:54 28/09/2021
Đề xuất đưa bệnh COVID-19 vào danh mục bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) của Bộ Y tế đang nhận được nhiều ý kiến ủng hộ và góp ý bổ sung đối tượng người lao động tại nơi làm việc nhiễm COVID-19.

Tiếp thêm hơi thở cho bệnh nhân COVID-19

17:41:36 28/09/2021
Sáng 28-9, UBND quận 1, TP.HCM đã tiếp nhận hệ thống sản xuất oxy y tế di động do Công ty MECIE Việt Nam tặng, giúp công tác điều trị, hồi sức cho các bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn hiệu quả hơn.

Quận Phú Nhuận đạt tất cả tiêu chí kiểm soát dịch COVID-19

17:39:26 28/09/2021
Quận Phú Nhuận (TP.HCM) đạt 6/6 tiêu chí kiểm soát dịch COVID-19 trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Bệnh viện tư không được để 'người mắc Covid-19 tự nguyện trả chi phí'

17:27:20 28/09/2021
Sở Y tế TP HCM đề nghị các bệnh viện tư không yêu cầu người mắc Covid-19 ký cam kết tự nguyện trả toàn bộ chi phí; không thu thêm tiền điều trị của người bệnh.

Những người lo hậu sự cho nạn nhân Covid-19

16:33:13 28/09/2021
9h sáng, điện thoại của Thịnh rung lên: Ca thứ nhất ngày 28/8, tại quận 7. Thịnh nhận, anh gửi tin trả lời xong, quay sang gọi bốn đồng nghiệp lên đường.

Hai bệnh viện Covid đầu tiên 'giải thể'

14:13:03 28/09/2021
Bệnh viện Quận 7 và Bệnh viện Đa khoa Khu vực Củ Chi là hai cơ sở đầu tiên chuyển đổi từ điều trị Covid-19 trở về công năng khám chữa bệnh thông thường, từ ngày 28/9.

Bộ Y tế nói gì về test nhanh Covid-19 mua ở nước ngoài chỉ 35.000 đồng?

14:07:34 28/09/2021
Về thông tin giá test nhanh Covid-19 mua ở nước ngoài chỉ 1,5 USD, lãnh đạo Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế cho biết Bộ Y tế không kiểm soát giá các xét nghiệm này mà do doanh nghiệp tự công bố.

Hai huyện ở An Giang từng bị Thủ tướng "điểm danh" diễn biến dịch ra sao?

14:03:10 28/09/2021
Ngày 26/9, ngành chức năng tỉnh An Giang ghi nhận 131 trường hợp F0. Đáng lo ngại tại thị xã Tân Châu vừa phát hiện 41 F0 ngoài cộng đồng.

CSGT TP.HCM tuyên truyền trực tuyến về an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên

13:49:09 28/09/2021
Ngày 28.9, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM, cho biết đơn vị đã phối hợp với các trường học trên địa bàn TP.HCM tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên qua các phần mềm như Zoom, Google Meet.

Người lao động nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp như thế nào?

13:29:53 28/09/2021
Gần 13 triệu người lao động (NLĐ) và 38.000 đơn vị sử dụng lao động sẽ được thụ hưởng chính sách hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Việc giải ngân gói hỗ trợ được đẩy nhanh trong 1,5 tháng, bắt đầu từ 1.10.

Quảng Trị: Xét nghiệm Covid-19 diện rộng tại các vùng đỏ ở TP.Đông Hà

13:27:07 28/09/2021
Trung tâm Y tế TP.Đông Hà (Quảng Trị) triển khai lấy mẫu xét nghiệm tận nhà tại các vùng đỏ Covid-19 trên địa bàn thành phố từ sáng nay 28.9.

TP.HCM dỡ một số rào chắn trên đường, hẻm: Người dân thấy thông thoáng nhưng không chủ quan

13:20:34 28/09/2021
Nhiều tuyến đường, hẻm ở TP.HCM sau nhiều tháng bị rào chắn bởi khung sắt, giàn giáo, ghế đá, thanh gỗ… vì Covid-19 nay đã thông thoáng.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Bình Dương

13:12:29 28/09/2021
Ngày 28.9, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng với thượng tướng Võ Minh Lương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến Bình Dương kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 của địa phương này.

Vì sao một số vi phạm giao thông được đề xuất tăng mức phạt 5-10 lần?

13:07:19 28/09/2021
Theo Vụ ATGT, đề xuất tăng nặng một số mức phạt nhằm đáp ứng yêu cầu bảo đảm trật tự an toàn giao thông, bảo vệ kết cấu hạ tầng và tăng mức răn đe đối với các hành vi nguy hiểm.

Từ 1.10, doanh nghiệp ở Long An cứ hoạt động trước, hậu kiểm sau

12:56:51 28/09/2021
Đó là tuyên bố của ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An trong buổi đối thoại của lãnh đạo tỉnh này với hơn 1.000 doanh nghiệp.

Chuyện cảm động về những phần quà yêu thương trong dịch Covid-19

12:45:58 28/09/2021
Chung tay đẩy lùi Covid-19,những người trẻ Tây Đô đã trích tiền túi để hỗ trợ hàng trăm phần quà, suất ăn nghĩa tình nhằm san sẻ khó khăn người lao động nghèo thất nghiệp do dịch bệnh.

Nỗi lòng người thầy thuốc trước cái chết của những bệnh nhân COVID-19

12:42:52 28/09/2021
Khủng hoảng, thậm chí sang chấn tâm lý là những điều khó tránh khỏi với các y bác sĩ trên tuyến ranh giới của sự sống và cái chết trong đại dịch COVID-19.

Số liệu nhiễm Covid-19 ở Đồng Nai có dôi ra, chờ xác nhận như ở TP.HCM không?

11:34:59 28/09/2021
Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết số liệu nhiễm Covid-19 ở Đồng Nai là chính xác, sau này nếu hiệu chỉnh lại có khi còn giảm đi vì trùng lặp, chứ không dôi ra như TP.HCM.

Hy vọng của cư dân TP.HCM khi bình thường mới

11:29:10 28/09/2021
Tiện ích chung cư mở lại, được tập thể dục nội khu, đi siêu thị là những mong muốn của cư dân sinh sống ở chung cư TP.HCM sau ngày 30/9 sắp tới.

Vắc xin cho tâm hồn

11:23:20 28/09/2021
Giữa thời đại dịch này thì câu chuyện vắc xin luôn là đề tài được chúng ta quan tâm nhất. Bởi lẽ đây là phương án an toàn để giúp con người chống chọi với vi rút.

Ôtô tải chở đất đè trúng xe Hyundai, một người chết

11:20:33 28/09/2021
Ôtô tải chở đất đè lên xe Hyundai Tucson tại nút giao ở Phú Bình, Thái Nguyên, khiến nam tài xế tử vong, một người bị thương.

Có thể bạn quan tâm

Phá hơn 50.000 m2 rừng tự nhiên, 2 đối tượng bị khởi tố

Pháp luật

19:00:43 28/09/2021
Quá trình điều tra xác định, Trần Văn Kin và Trần Quốc An đã phá hơn 50.000 m2 rừng tự nhiên ở huyện Sơn Hòa nên bị Công an tỉnh Phú Yên khởi tố để điều tra về tội Hủy hoại rừng.

Các nàng hậu Việt xót xa thương tiếc ca sĩ Phi Nhung

Sao việt

19:00:28 28/09/2021
Trịnh Kim Chi, Kiều Loan, Thúy Vân, Hương Giang,... đã có những dòng tâm sự xót xa, thương tiếc ca sĩ Phi Nhung khiến nhiều người xúc động.

Gwyneth Paltrow khỏa thân đón tuổi 49

Sao âu mỹ

18:56:36 28/09/2021
Mỹ nhân Iron Man Gwyneth Paltrow kỷ niệm sinh nhật bằng bức ảnh nude trong bồn tắm.

Trương Bá Chi lần đầu đưa con trai thứ 3 đi làm chung, vóc dáng phổng phao của quý tử bí ẩn nhất nhì Cbiz gây chú ý

Sao châu á

18:50:19 28/09/2021
Cho tới tận bây giờ, câu hỏi Ai là cha của con trai thứ 3 nhà Trương Bá Chi vẫn chưa có lời giải đáp.

Thêm 100.000 liều vaccine AstraZeneca cho Hà Nội

Sự kiện nóng

18:41:09 28/09/2021
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương ngày 28/9 quyết định phân bổ 100.000 liều vaccine AstraZeneca cho các đơn vị trên địa bàn Hà Nội.

Duy Mạnh giục Đình Trọng làm đám cưới với bạn gái

Sao thể thao

18:38:31 28/09/2021
Người anh Đỗ Duy Mạnh cảm thấy đã đến lúc Đình Trọng tính chuyện lập gia đình cùng cô gái đã ở bên anh 6 năm.

MU chuyển hướng mua 'máy quét' Kalvin Phillips

Bóng đá thế giới

18:26:25 28/09/2021
Giới truyền thông xứ sương mù cho hay, MU sẽ dồn sự chú ý vào tiền vệ Kalvin Phillips (Leeds), nếu thất bại trong việc chiêu mộ Declan Rice.

Lo ngại khi tỉ lệ trẻ tiêm vắc xin bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt giảm

Sức khỏe

18:16:08 28/09/2021
Từ đợt dịch COVID-19 thứ 4, tỉ lệ trẻ em tiêm vắc xin phòng bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt tại Việt Nam giảm rõ rệt.

Món vịt nướng chao thơm ngon đến miếng cuối cùng

Ẩm thực

18:11:18 28/09/2021
Món vịt nướng chao thơm ngon không bởi cách nướng mà là bởi cách nó được tẩm ướp gia vị, bạn phải biết cách ướp thịt vịt nướng chao với các gia vị gì, và ướp như thế nào.?

Tập đoàn nghìn tỷ vừa trở thành từ khoá hot, thiếu gia Nguyễn Hoàng Việt làm điều này không do dự!

Netizen

18:06:41 28/09/2021
Hiện tại, nhiều netizen đang ráo riết tìm về Sơn Kim Group cũng như thông tin về cậu cả Nguyễn Hoàng Việt.

Chủ quán tá hỏa vì 'khách sộp' 

Hài hước

18:04:52 28/09/2021
Vị khách đặc biệt ung dung ghé thăm vào sáng sớm khiến chủ quán dở khóc, dở cười.

Phim 'Sex/Life' làm tiếp phần 2 bất chấp chỉ trích

Phim âu mỹ

18:00:15 28/09/2021
Dù bị chỉ trích nội dung tệ hại, lạm dụng cảnh sex như phim khiêu dâm nhưng Sex/Life vẫn ăn khách đến mức nhà sản xuất tiếp tục sản xuất phần 2.

Cục trưởng Điện ảnh nói về việc 'Vị' không còn là phim Việt Nam

Hậu trường phim

17:54:48 28/09/2021
Cục trưởng Vi Kiến Thành cho biết đã có buổi làm việc với nhà sản xuất phim Vị sau sự việc ê-kíp từ bỏ quyền sở hữu tác phẩm.

Linh hoạt dạy và học trực tuyến nơi tâm dịch - Bài cuối: Đồng hành với học sinh vượt khó

Học hành

17:44:01 28/09/2021
Với phương châm dừng đến trường, không dừng việc học, thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo phòng, chống dịch vừa thực hiện nhiệm vụ năm học, không chỉ hỗ trợ thiết bị học tập, ngành giáo dục TP Hồ Chí Minh cùng nhiều đơn vị, tổ chức đã ch...

Giá lăn bánh 3 mẫu sedan hạng C số tự động rẻ nhất thị trường

Ôtô

17:41:28 28/09/2021
Ba mẫu sedan hạng C số tự động rẻ nhất thị trường đều có giá niêm yết dưới 700 triệu đồng.