Tài xế che biển số trốn phạt nguội cần bị phạt nặng như lỗi vi phạm nồng độ cồn

Đại diện Cục CSGT cho rằng, mức phạt với hành vi che biển số còn quá nhẹ, không đủ sức răn đe, cần tăng mức xử phạt tương tự lỗi vi phạm nồng độ cồn.

Cần có sự nghiên cứu , kiến nghị các cơ quan chức năng , đặc biệt phải sửa đổi Nghị định 100, tăng nặng mức xử phạt đối với hành vi làm mờ, che khuất biển số, thậm chí tăng mức phạt tương đương với hành vi vi phạm nồng độ cồn, đồng thời cần làm rõ động cơ, mục đích việc che giấu, trốn tránh của chủ phương tiện “, Đại tá Nguyễn Quang Nhật đưa ra kiến nghị khi nhận định về mức phạt đối với lỗi che biển số xe .

Trả lời PV VTC News , Đại tá Nguyễn Quang Nhật , Trưởng Phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn giao thông (Cục CSGT) cho biết, trong Nghị định 100 quy định rõ mức xử phạt với hành vi che biển số, hay biển số không rõ (800 nghìn đồng đến 1 triệu đồng với ô tô, 100 nghìn đồng đến 200 nghìn đồng đối với xe máy) nhưng vì mức xử phạt còn thấp nên chưa đủ răn đe.

Tài xế che biển số trốn phạt nguội cần bị phạt nặng như lỗi vi phạm nồng độ cồn - Hình 1

BKS 30F được chủ phương tiện dán thêm băng dính đen thành 30E.

Theo Đại tá Nhật, việc cố tình làm mờ, che biển số là hành vi thể hiện ý thức rất kém của một bộ phận người tham gia giao thông , điều khiển phương tiện khi tìm cách trốn tránh việc kiểm soát của cơ quan chức năng và không dám thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

“Xã hội cần phải lên án và đấu tranh mạnh mẽ với loại hành vi này, lực lượng CSGT cũng sẽ kiên quyết xử lý bằng sự kết nối giữa hệ thống đăng ký xe với camera phạt nguội, từ đó tìm ra nguồn gốc của xe cố tình vi phạm để xử lý triệt để”, Đại tá Nguyễn Quang Nhật khẳng định.

Tài xế che biển số trốn phạt nguội cần bị phạt nặng như lỗi vi phạm nồng độ cồn - Hình 2

Xe máy che biển số bằng tờ tiền mệnh giá 1.000 đồng. (Ảnh: Cục CSGT)

Đối với các trường hợp sử dụng biển giả hoặc cố tình sửa biển số và vi phạm lỗi phạt nguội khiến chủ phương tiện dùng biển số thật bị phạt oan, Đại tá Nguyễn Quang Nhật khuyên chủ phương tiện cần bình tĩnh, cung cấp các thông tin chứng minh không vi phạm giao thông với cơ quan công an.

“Trước mắt, khi chủ phương tiện nhận được thông báo phạt nguội cần hợp tác với cơ quan cảnh sát nơi gửi thông báo để xác minh, làm rõ xem mình có vi phạm thật hay không. Việc xử lý phải đúng người, đúng hành vi vi phạm, từ đó cơ quan công an cũng có cơ sở để truy ra nguồn gốc của chủ phương tiện cố tình làm ảnh hưởng đến mình” , Đại tá Nhật lưu ý.

Tài xế che biển số trốn phạt nguội cần bị phạt nặng như lỗi vi phạm nồng độ cồn - Hình 3

Nhiều người lo ngại việc tài xế cố tình sửa biển số khiến xe khác bị phạt nguội oan.

Liên quan vấn đề này, Thiếu tá Nguyễn Minh Đức, Đội phó Đội CSGT số 7, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cũng cho rằng, mục đích của các tài xế cố tình làm mờ hoặc che biển số là nhằm tránh các camera soi biển số phạt nguội.

“Những việc này gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong việc xác định biển kiểm soát xe để xử phạt, đặc biệt nếu phương tiện gây tai nạn rồi bỏ chạy sẽ làm kéo dài thời gian để truy tìm, xử lý vụ việc” , Thiếu tá Nguyễn Minh Đức cho hay.

Lãnh đạo Đội CSGT số 7 chỉ ra 3 nhóm phương tiện thường có hành vi sửa, che biển số gồm taxi hay đỗ ở điểm cấm dừng, đỗ; xe ôm công nghệ và xe ô tô chạy trên các tuyến cao tốc, quốc lộ.

“Ví dụ khu vực cổng Bệnh viện Bạch Mai có lắp hệ thống camera giám sát để phạt nguội các trường hợp taxi dừng, đỗ trước cổng bệnh viện gây ùn tắc. Vì vậy một số xe taxi hay dừng, đỗ ở đây cố tình dán, che biển số để tránh bị phạt nguội.

Ở nhóm thứ 2 là xe ôm công nghệ, tài xế thường lấy khẩu trang để che biển số. Việc kiểm tra, xử lý các xe máy thường gặp khó bởi biển số ở phía sau, khi những xe này đi qua CSGT mới nhìn thấy xe bị che biển số.

Tuy nhiên, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội vẫn có các biện pháp để xử phạt đối với các trường hợp này. Khi những xe cố tình che biển đi qua, tổ tuần tra hoặc các chốt phát hiện sẽ dùng bộ đàm thông báo cho các chốt tiếp theo ở phía trước để dừng xe kiểm tra.

Nhóm thứ 3 chủ yếu là xe ô tô che biển số khi đi trên các tuyến cao tốc, quốc lộ để tránh các điểm bắn tốc độ. Đối với những trường hợp này cơ quan chức năng dễ xử lý hơn bởi có thể chặn xe vi phạm ngay từ lối ra của đường cao tốc và có thể kiểm tra, lập biên bản luôn, không cần phải phạt nguội”, Thiếu tá Nguyễn Minh Đức thông tin.

Đội Thanh tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 (Đội 1), Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT (Bộ Công an) cũng cho biết, từ tháng 12/2020 đến nay, đơn vị phát hiện, xử phạt 20 trường hợp cố tình làm mờ, che biển số trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Đáng chú ý, không chỉ riêng tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai mà tình trạng chủ phương tiện làm mờ, che biển số xảy ra tại nhiều nơi. Trên các diễn đàn giao thông, cộng động mạng bức xúc, lên án gay gắt khi bắt gặp những chiếc xe che biển số lưu thông trên đường.

Cùng bàn luận về vấn đề trên, luật sư Đặng Văn Cường (Trưởng Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho biết, những tài xế có hành vi cố ý che biển số khi tham gia giao thông để né tránh việc xử phạt nguội có thể bị phạt tiền cao nhất lên đến 1 triệu đồng.

Luật sư cho rằng mức chế tài đối với hành vi cố ý che biển số xe mà chỉ xử phạt hành chính là chưa đủ sức răn đe.

Theo luật sư Đặng Văn Cường, Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định xe cơ giới khi tham gia giao thông phải đăng ký và gắn biển số do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Tài xế che biển số trốn phạt nguội cần bị phạt nặng như lỗi vi phạm nồng độ cồn - Hình 4

Xe khách cố tình che mờ biển số bị Cục CSGT phát hiện. (Ảnh cắt từ clip)

Bởi vậy, khi phát hiện các trường hợp cố ý che biển số thì cơ quan chức năng sẽ kiểm tra xem xét toàn diện để làm rõ những nghi vấn. Trong trường hợp phát hiện ra hành vi nhằm mục đích che giấu hành vi phạm tội thì sẽ phải bắt giữ giao cho cơ quan điều tra xử lý. Trường hợp chưa phát hiện dấu hiệu tội phạm thì vẫn xử lý bằng các biện pháp hành chính trong đó có xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật .

Trưởng Văn phòng luật sư Chính Pháp phân tích, thực tế cho thấy mức chế tài đối với hành vi cố ý che biển số xe mà chỉ xử phạt hành chính là chưa đủ sức răn đe. Bởi có những trường hợp lái xe chạy quá tốc độ, vượt đèn đỏ nếu bị phát hiện xử lý phạt nguội thì mức phạt sẽ cao hơn rất nhiều lần.

Trong khi đó, hành vi che biển số có thể che giấu được các hành vi vi phạm này, tránh được việc phạt nguội nhưng chế tài xử phạt về hành vi này còn rất thấp so với các hành vi vi phạm khác.

Chính vì vậy, rất nhiều người coi thường pháp luật , cố tình che biển số xe để chạy quá tốc độ, vượt đèn đỏ, gây nguy hiểm cho người khác khi tham gia giao thông.

“Tôi thấy hành vi cố ý che biển số xe rất nguy hiểm, bởi lái xe đã có chủ đích vi phạm pháp luật từ trước. Thậm chí, những người che biển số xe có thể thực hiện những hành vi phạm tội nghiêm trọng, mà việc che biển nhằm tránh cơ quan chức năng phát hiện, phạt nguội.

Bởi vậy cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm, không khoan nhượng đối với các hành vi vi phạm và tiến tới có thể nâng mức chế tài đối với hành vi này để đảm bảo công bằng, tránh những hệ lụy xấu có thể xảy ra đối với xã hội ”, luật sư Đặng Văn Cường nói.

Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định:

Phạt tiền từ 800 nghìn đồng đến 1 triệu đồng đối với hành vi điều khiển xe ô tô (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) và các loại tương tự xe ô tô không gắn đủ biển số hoặc gắn biển số không đúng vị trí, gắn biển số không rõ chữ, số, gắn biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng, sơn, dán thêm làm thay đổi chữ, số hoặc thay đổi màu sắc của chữ, số, nền biển.

Phạt tiền từ 100 nghìn đến 200 nghìn đồng đối với hành vi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy gắn biển số không đúng quy định; gắn biển số không rõ chữ, số; gắn biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng; sơn, dán thêm làm thay đổi chữ, số hoặc thay đổi màu sắc của chữ, số, nền biển.

CSGT TP.HCM đo nồng độ cồn xuyên đêm, phạt nhiều người vi phạm

Từ đêm 1/1 đến rạng sáng 2/1, lực lượng CSGT ở TP.HCM ra quân tuần tra kiểm soát, lập biên bản nhiều trường hợp vi phạm luật giao thông.

Đêm 1/1, Đội CSGT Đa Phước thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) lập chốt tại giao lộ Phạm Hùng - Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh). Lực lượng chức năng kiểm tra nồng độ cồn người đi xe máy.

Đợt cao điểm ra quân kéo dài trước, trong và sau Tết (15/12/2020-28/2/2021).

Tại buổi làm việc, cảnh sát kiểm tra gần 15 người điều khiển xe, lập biên bản và tạm giữ phương tiện 4 trường hợp.

CSGT TP.HCM đo nồng độ cồn xuyên đêm, phạt nhiều người vi phạm - Hình 1

Người vi phạm có nồng độ cồn trên 0,25 mg/lít khí thở. (Ảnh: Thư Trần)

Trường hợp đầu tiên, cảnh sát đo được người vi phạm có chỉ số cồn 0,044 mg/lít khí thở, tương đương mức phạt 2,5 triệu đồng, tước bằng lái 11 tháng và tạm giữ xe 7 ngày.

Trường hợp thứ 2 là anh Nguyễn Việt Quốc (ngụ huyện Bình Chánh), với 0,254 mg/lít khí thở. Ngoài vi phạm lỗi uống rượu bia khi điều khiển xe máy, anh Quốc không xuất trình được bất kỳ loại giấy tờ liên quan nào.

Cảnh sát cho biết đối với lỗi có nồng độ cồn, người này bị phạt 4,5 triệu đồng, giam xe 7 ngày. Riêng lỗi không xuất trình CMND là 150.000 đồng, không có bằng lái phạt 1 triệu đồng. Tuy nhiên, xe máy anh Quốc điều khiển do người khác đứng tên, lỗi này là 900.000 đồng. Như vậy, tổng tiền phạt người vi phạm này hơn 6,5 triệu đồng.

CSGT TP.HCM đo nồng độ cồn xuyên đêm, phạt nhiều người vi phạm - Hình 2

CSGT lập chốt tại giao lộ Phạm Hùng - Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh). (Ảnh: Thư Trần).

Trường hợp thứ 3, anh Nguyễn Văn Tín (ngụ Nhà Bè) có nồng độ cồn 0,36 mg/lít khí thở. Với nồng độ cồn dưới ngưỡng 0,4 mg/lít khí thở, anh Tín bị phạt 4,5 triệu đồng, tước bằng lái 17 tháng.

Tương tự, trường hợp cuối cùng, người vi phạm phải đóng phạt 4,5 triệu đồng, tước bằng lái 17 tháng cho mức cồn 0,4 mg/lít khí thở (theo Nghị định 100).

CSGT TP.HCM đo nồng độ cồn xuyên đêm, phạt nhiều người vi phạm - Hình 3

CSGT thực hiện cao điểm kiểm soát, xử phạt người vi phạm nồng độ cồn. (Ảnh: Thư Trần)

Rạng sáng 2/1, công tác kiểm soát, đo nồng độ cồn người tham gia giao thông tiếp tục được thực hiện.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Kỷ luật chiến sĩ công an thản nhiên gọi điện mặc tài xế vật lộn tên cướp hung ác
17:16:07 17/05/2021
Tổ chức uống bia giữa đại dịch, 6 người bị phạt 56,5 triệu đồng
19:06:34 18/05/2021
Đại úy công an đứng nhìn dân vật lộn với cướp: ‘Nên loại ra khỏi ngành!'
22:56:06 17/05/2021
Tài xế trọng thương tự vật lộn với tên cướp: Sự vô cảm đã lên mức tột đỉnh
20:08:37 18/05/2021
Đang xác minh clip nam thanh niên mặc trang phục công an đứng nhìn tài xế taxi vật lộn với tên cướp mang lệnh truy nã
12:38:06 17/05/2021
Tài xế kể giây phút sinh tử, chiến đấu với tên cướp hung ác trong xe taxi
21:50:45 17/05/2021
Hà Nội khen thưởng tài xế taxi dũng cảm khống chế tên cướp hung ác
23:57:02 17/05/2021
Bộ Công an nói về mức kỷ luật đại úy công an đứng nhìn tài xế taxi bắt cướp
17:55:26 18/05/2021
“Kiểm tra” phòng trọ cao cấp phát hiện 4 nam thanh nữ tú đang “phê” ma túy
13:48:16 17/05/2021
Lộ diện người giúp tài xế taxi khống chế tên cướp là sát nhân trốn nã
01:16:38 19/05/2021

Thông tin đang nóng

Thêm 30 ca Covid-19 trong nước, Bắc Ninh và Bắc Giang có số mắc nhiều nhất
06:18:27 19/05/2021
Xuất hiện người phụ nữ tự xưng là "VỢ CHƯA TỪNG CÔNG KHAI" của nghệ sĩ Hoài Linh, thậm chí còn tung bằng chứng tiết lộ mối quan hệ?
23:01:55 18/05/2021
Những sao trẻ Trung Quốc điêu đứng vì cha mẹ
22:04:59 18/05/2021
Đến nhà bạn trai chơi, tôi choáng váng khi thấy ảnh cưới bị vỡ tan trước sân
22:31:51 18/05/2021
Hoắc Kiến Hoa say rượu và đánh Lâm Tâm Như đến mức sảy thai?
05:57:25 19/05/2021
SỐC: Nhà Quỳnh Trần JP bị kẻ gian rình rập khi chỉ có hai mẹ con ở nhà, ông xã phản ứng cực nhanh để cứu giúp
23:06:15 18/05/2021
Nghệ sĩ Việt 'đè ngửa' chữ NUÔI ra phân tích, nhất định không ai chịu thua!
23:23:03 18/05/2021
Nghi vấn nghệ sĩ Hoài Linh lần đầu xuất hiện trở lại giữa lùm xùm
23:17:56 18/05/2021
Hình xăm của các ngôi sao Hàn
23:13:09 18/05/2021
Song Hye Kyo mê diện sơ mi kiểu hờ hững lả lơi: Lên hình thì đẹp, thực tế lại bô nhếch cẩu thả
04:22:44 19/05/2021

Tin mới nhất

Khởi tố vụ án lừa 165 người đi lao động ở Hàn Quốc

01:00:48 19/05/2021
Công an đã vào cuộc truy tìm hai người nhận 1,8 tỷ đồng, lừa 165 người dân quê chờ lên tàu xuất cảnh sang Hàn Quốc.

Băng trộm chuyển giới chuyên móc túi du khách ở trung tâm Sài Gòn

23:01:28 18/05/2021
Giả vờ gạ gẫm du khách đi massage, băng trộm gồm những người chuyển giới đã lợi dụng nạn nhân sơ hở, móc túi lấy điện thoại rồi tẩu thoát.

Thanh niên nghi ngáo đá cầm dao chém vào đầu bé trai

22:37:41 18/05/2021
Cháu V. đang ngồi chơi ở trước nhà ông bà thì bị Hạnh cầm dao xông tới, chém vào vùng đầu. Cháu bé được xác định bị chấn thương sọ não, vỡ xương, thủng màng não.

Tiền Giang: Đâm người phản ứng mình nẹt pô

20:51:36 18/05/2021
Nguyễn Thành Nam (ngụ TX.Gò Công, Tiền Giang) chạy xe máy nẹt pô inh ỏi trước nhà của anh Thư. Anh Thư bức xúc sang nhà Nam để nói chuyện thì bị Nam đâm trọng thương phải nhập viện cấp cứu.

Bộ Công an gửi thư khen tài xế khống chế tên cướp mang lệnh truy nã

19:48:18 18/05/2021
Bộ Công an vừa gửi thư khen tới anh Nguyễn Trần Minh, tài xế taxi khống chế tên cướp đang mang lệnh truy nã Đặng Phạm Sáu.

30 cảnh sát ập vào nhà bắt 18 người say sưa sát phạt trên chiếu bạc

19:40:32 18/05/2021
Khoảng 30 cảnh sát bất ngờ ập vào một nhà dân và bắt gọn 18 đối tượng đang sát phạt nhau trên chiếu bạc. Đáng chú ý, trong đó, nhiều đối tượng cộm cán, có tiền án, tiền sự.

15 năm tù cho 3 đối tượng tổ chức cho người khác vượt biên trái phép

19:33:40 18/05/2021
Đức dạy ngoại ngữ cho các lao động đi làm việc ở nước ngoài. Lợi dụng việc này, Đức móc nối với đối tượng bên Campuchia để đưa người trốn ra nước ngoài trái phép khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Buôn gần 1 kg ma túy, bị cáo lãnh án tử hình

19:30:39 18/05/2021
Ngày 18/5, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Văn Tú (SN 1992, tại Hà Tĩnh) mức án tử hình về tội mua bán trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Bắt nữ giám đốc ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt 15 tỷ đồng

19:14:41 18/05/2021
Khánh viết giấy mượn tiền và cam kết trong thời gian từ 7-15 ngày sẽ hoàn tiền, đồng thời hứa miệng sẽ trả lãi suất. Với thủ đoạn này, Khánh đã chiếm đoạt số tiền gần 15 tỷ đồng của nhiều bị hại.

Trương Châu Hữu Danh và 3 đồng phạm viết tin sai lệch ở 4 tỉnh, thành

16:33:05 18/05/2021
Trương Châu Hữu Danh cùng 3 đồng phạm bị đề nghị truy tố theo khoản 2 Điều 331, có khung hình phạt từ 2 đến 7 năm tù do đăng tin sai lệch ở 4 tỉnh, thành.

Bắt nhóm thanh niên vô cớ chém người trọng thương

16:29:06 18/05/2021
Ngày 18/5, Công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) cho biết, đơn vị vừa truy bắt nhanh nhóm đối tượng ở thị trấn Hà Lam gây rối trật tự công cộng và chém người gây thương tích nặng.

Khởi tố nhóm đối tượng tổ chức cho gần 200 người nhập cảnh trái phép

16:22:13 18/05/2021
Công an tỉnh Lào Cai vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với 5 đối tượng liên quan đến đường dây tổ chức cho gần 200 người nhập cảnh trái phép.

Ba người Trung Quốc trốn trong chung cư ở Sài Gòn

14:56:44 18/05/2021
Cảnh sát tìm thấy 3 người Trung Quốc 28-32 tuổi nhập cảnh trái phép, đang ở trong căn hộ Rivergate tại quận 4, TP HCM, để chờ xin việc làm.

Con bạc nhảy lầu khi cảnh sát đột kích

14:48:41 18/05/2021
Ba người chơi bạc đã nhảy từ độ cao hơn 10 m trên tầng ba của khách sạn ở huyện Cẩm Xuyên xuống đất khi thấy cảnh sát đột kích.

Cảnh sát phong tỏa cây xăng ở Đồng Nai

14:43:58 18/05/2021
Cảnh sát cơ động ôm súng phong tỏa cây xăng Trảng Dài, TP Biên Hòa, Đồng Nai, để đồng đội khám xét, tìm chứng cứ liên quan chuyên án triệt phá đường dây xăng giả.

Người mẹ ôm xác con nằm ở đường tàu bị bắt

14:24:06 18/05/2021
Đỗ Thị Thoa, 34 tuổi, bị cáo buộc sát hại con gái 6 tuổi, ôm thi thể nằm trên đường sắt đợi tàu đi qua.

An Giang: Vừa hoàn thành cách ly, 2 người Campuchia bị bắt về tội buôn lậu

12:29:02 18/05/2021
Sau khi hoàn thành thời gian cách ly tập trung, 2 công dân Campuchia vận chuyển hàng lậu qua Việt Nam đã bị Công an tỉnh An Giang khởi tố bị can, bắt giam về tội buôn lậu.

Hoãn xử vụ cựu bí thư xã "lấy xác thế thân" vì vắng mặt nhân chứng mới

12:16:19 18/05/2021
Hội đồng xét xử nhận định, vụ án cần triệu tập thêm nhân chứng để làm sáng tỏ những tình tiết mới nên phiên tòa phúc thẩm xử cựu Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà phải tạm hoãn.

Ăn chặn tiền hỏa táng ở Thái Bình: Đề nghị truy tố con nuôi Đường 'Nhuệ'

10:39:23 18/05/2021
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đề nghị truy tố Bùi Mạnh Tiến với vai trò giúp sức cho bị can Nguyễn Xuân Đường trong vụ ăn chặn tiền hỏa táng.

Nam thanh niên ở Đồng Nai thuê nhà để mở dịch vụ bay lắc

09:51:19 18/05/2021
Công an kiểm tra hành chính căn nhà Nguyễn Anh Tú thuê ở phường Long Bình Tân, TP Biên Hoà, phát hiện 9 nam nữ đang tụ tập trong phòng dùng ma túy.

Giám đốc công ty công nghệ mua bán hàng tỷ dữ liệu cá nhân

09:22:30 18/05/2021
Lại Thị Phương, 29 tuổi, Giám đốc Công ty VNIT TECH, tham gia đường dây mua bán 1.300 GB dữ liệu, chứa hàng tỷ thông tin cá nhân.

Cảnh sát vây bắt kẻ trốn truy nã

09:06:26 18/05/2021
Đội công tác đặc biệt của Công an Đăk Nông đề nghị CSGT tỉnh bạn cùng chặn bắt ôtô chở Vàng Seo Trắng - kẻ trốn truy nã, đang tìm đường vượt biên.

Gã trộm '300 cây vàng' bị bắt khi định bỏ trốn

09:03:46 18/05/2021
Lê Đức Hoàng, 32 tuổi, và vợ chuẩn bị hành lý đi khỏi phòng trọ thì bị cảnh sát bắt, thu giữ hơn 180 cây vàng đã lấy của tiệm Anh Trung.

Quán karaoke ngoài đóng cửa, trong hát tưng bừng trăm khách

22:50:57 17/05/2021
Gần 100 khách và hơn 40 nhân viên phục vụ, trong đó nhiều người dương tính với ma túy tại quán karaoke hoạt động lén lút bất chấp lệnh đóng cửa, đã bị công an bắt quả tang.

Có thể bạn quan tâm

Vì sao ít thí sinh đăng ký học cao đẳng sư phạm mầm non?

Học hành

07:49:41 19/05/2021
Thống kê nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH của thí sinh trên cả nước năm 2021 của Bộ GD-ĐT cho thấy CĐ Sư phạm mầm non là ngành có số lượng đăng ký nguyện vọng ít nhất. Vì sao lại có hiện tượng này?

TP.HCM cấp tốc cô lập ca nhiễm cộng đồng

Đời sống

07:47:22 19/05/2021
Kết quả xét nghiệm cho thấy nhiều khả năng người đàn ông trú tại TP Thủ Đức mới nhiễm COVID-19. TP.HCM đang tích cực điều tra, truy vết để xác định nguồn nhiễm.​

Thai phụ mắc Covid-19 diễn biến nặng, xem xét can thiệp ECMO

Sự kiện nóng

07:26:24 19/05/2021
Người phụ nữ mang thai tuần thứ 22 mắc Covid-19, có sốt cao, đang phải thở máy, đã được điều trị an thần, giãn cơ. Các chuyên gia khuyến nghị bệnh viện cần hội chẩn với bác sĩ sản khoa liên tục, xem xét chỉ định can thiệp ECMO.

Chọn mua Hyundai Santa Fe 2021 bản máy dầu cao cấp hay Kia Sorento Signature?

Ôtô

07:21:20 19/05/2021
Cả hai đối thủ Hyundai Santa Fe 2021 bản máy dầu cao cấp và Kia Sorento Signature có giá bán tương đương nhau nhưng xét về trang bị thì Santa Fe 2021 lại hụt hơi hơn.

Hội gái Pháp mê mẩn gam màu mát rượi này, bạn nên sắm ngay để tránh cảnh "ngốt ngát" ngày hè

Thời trang

07:18:42 19/05/2021
Gam màu xanh cỏ cây nhẹ nhàng giúp các nàng trông thật thoải mái trong mùa Hè.

Ăn thuần chay có tránh được máu nhiễm mỡ?

Sức khỏe

07:16:07 19/05/2021
Người ăn thuần chay nếu chỉ kiêng thực phẩm có nguồn gốc động vật nhưng ăn nhiều thực phẩm chiên xào, chứa chất béo chuyển hóa vẫn có khả năng rối loạn lipid máu (mỡ máu).

"Những người nói công chúng không nuôi nghệ sĩ không phải nghệ sĩ thực thụ"

Sao việt

07:15:44 19/05/2021
Những người có phát ngôn khán giả không nuôi nghệ sĩ chắc chắn không phải là nghệ sĩ thực thụ hoặc chưa làm người nổi tiếng - ca sĩ Nguyên Vũ nói.

Liên tục giảm giá, iPhone 11, XS Max hàng cũ được nhiều người săn đón

Đồ 2-tek

07:12:47 19/05/2021
Hiện tại, thị trường di động trong nước đang trong giai đoạn thấp điểm. Nhiều mẫu di động đời cũ liên tục được các cửa hàng điều chỉnh giảm giá nhằm thu hút người dùng.

Barca sẵn sàng loại 3 người bạn thân của Messi

Bóng đá thế giới

07:11:19 19/05/2021
Chủ tịch Joan Laporta có động thái để chuẩn bị đưa về Camp Nou hàng loạt tân binh trong kỳ chuyển nhượng sắp tới.

Bruno Fernandes giành cú đúp giải thưởng cá nhân

Sao thể thao

07:01:34 19/05/2021
Tiền vệ sinh năm 1994 nhận những phần thưởng xứng đáng cho màn thể hiện ấn tượng trong mùa giải 2020/21.

Dr.Kins - “Bậc Thầy” chăm sóc da chuyên nghiệp tại nhà đến từ Hàn Quốc đã được phân phối độc quyền tại Việt Nam

Làm đẹp

06:49:04 19/05/2021
Dr.Kins - được viết tắt từ cụm từ Korean Infinite Natural Science - Khoa học Tự Nhiên Vô hạn của Hàn Quốc, là một thương hiệu dược mỹ phẩm với đội ngũ nghiên cứu và dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp với mục tiêu tạo ra những sản phẩm ch...

Lee Bo Young - mỹ nhân từng chịu tai tiếng 'tiểu tam'

Sao châu á

06:48:57 19/05/2021
Lee Bo Young vừa trở lại màn ảnh với vai diễn trong Mine. Bộ phim xoay quanh những mâu thuẫn, ân oán trong một gia đình siêu giàu ở Hàn Quốc.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ 2020 lộ bụng to bất ngờ khi diện váy bó, body nóng bỏng biến đâu mất rồi?

Phong cách sao

06:48:11 19/05/2021
Tân Hoa hậu Andrea Meza đang khiến rất nhiều người thắc mắc về vóc dáng của cô.

Những cặp tình nhân quyền lực giờ ra sao?

Sao âu mỹ

06:35:07 19/05/2021
Insider từng bình chọn những đôi tình nhân quyền lực bậc nhất ở Hollywood thập niên 1990. Sau nhiều năm, hầu hết những cặp tình nhân này đều đã tan vỡ.

Vượt sao lớn quốc tế, BTS thắng giải phim tại MTV

Nhạc quốc tế

06:31:53 19/05/2021
Break The Silence: The Movie của BTS vừa thắng giải Phim tài liệu âm nhạc hay nhất tại giải MTV Movie & TV năm 2021.