Tài xế Be vui vì được hỗ trợ khi dịch bùng phát

Giữa lúc khó khăn, nhiều tài xế Be bày tỏ niềm vui, xúc động khi nhận được tiền hỗ trợ kịp thời từ hãng.

*Bài viết được thực hiện trước ngày 24/7.

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều tài xế Be bất ngờ khi được chia sẻ gánh nặng mưu sinh theo chính sách hỗ trợ “Đảm bảo thu nhập cho tài xế Be”. Với sự hỗ trợ này, các tài xế có phụ thêm chi phí sinh hoạt cho gia đình, yên tâm phòng chống Covid-19.

Video đang HOT

Món quà tinh thần ý nghĩa

Gắn bó với Be từ những ngày đầu vì cảm mến với thương hiệu Việt, anh Trương Hoàng Vĩnh Trung (36 tuổi, tài xế beCar tại TP.HCM) cho hay cuộc sống của anh bước sang trang khác từ đó. Mỗi tuần, anh kiếm được 10-12 triệu đồng, chưa trừ các chi phí.

“Thu nhập này gấp đôi ngày tôi còn làm tài xế chạy cho công ty tư nhân. Chịu khó nên tôi được thưởng khá nhiều, riêng tiền thưởng có thể bù được 70% tiền xăng”, anh Trung so sánh.

Từ khi dịch Covid-19 diễn biến xấu, thu nhập của anh Trung giảm nhiều, có thời điểm giảm tới 70-80%. Đến đợt dịch bùng phát lần thứ tư, anh gần như rơi vào khủng hoảng vì các dịch vụ, cửa hàng dần đóng cửa, nhu cầu đi lại giảm hẳn. Đến khi TP.HCM tạm dừng xe công nghệ chở khách, anh đành tạm nghỉ.

Dù vậy, anh vẫn chi trả được cho các khoản ăn uống hàng ngày, lo cho cha mẹ nhờ vào số tiền dành dụm được trước đó cùng với 4 triệu đồng hỗ trợ từ chương trình đảm bảo thu nhập cho tài xế thân thiết của Be.

“Với vợ chồng tôi, đây là một số tiền lớn, ý nghĩa tinh thần lại càng lớn. Tôi cảm nhận Be quan tâm nhiều tới tài xế, đặc biệt ở thời điểm khó khăn. Điều đó giúp tôi thấy việc mình quyết định gắn bó với công ty là đúng đắn”, anh chia sẻ.

Tài xế Be vui vì được hỗ trợ khi dịch bùng phát - Hình 1

Với nhiều chính sách hỗ trợ, tài xế Be cảm nhận được sự quan tâm của hãng.

Trong khi đó, anh Trần Nam Kha (29 tuổi, tài xế beBike tại TP.HCM) vẫn tiếp tục công việc những ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để giao hàng, đi chợ hộ. Vốn là người TP.HCM nên anh không phải lo tiền thuê trọ, nhưng dịch cũng khiến anh gặp nhiều khó khăn khi thu nhập giảm đáng kể. Nhờ 4 triệu đồng được Be hỗ trợ, anh đỡ lo lắng hơn về chuyện tiền nong trong thời điểm này.

“Mùa dịch mọi thứ đều đắt đỏ. Chưa kể hàng ngày mình đổ rất nhiều xăng vì chạy nhiều, giá xăng cũng tăng cao. Số tiền hỗ trợ đến với mình rất đúng lúc, không chỉ đủ trang trải nhiều chi phí trong những ngày khó khăn, mà còn động viên tinh thần rất nhiều”, anh Kha bộc bạch.

Yên tâm hơn giữa dịch

Thời điểm TP.HCM giãn cách theo Chỉ thị 16, mỗi ngày anh Kha chạy được 10-15 đơn, thu nhập trung bình 300.000-400.000 đồng. Hôm nào “cày” thêm, anh kiếm được 500.000-600.000 đồng. Công việc thời dịch đối mặt nhiều nguy cơ, đi đường qua nhiều chốt kiểm soát, có thể vô tình tiếp xúc F0 bất kỳ lúc nào, nhưng anh Kha cho hay mỗi ngày được chạy xe là còn hạnh phúc.

“Tôi vui vì vận chuyển lương thực, thực phẩm đến với nhiều người cần, nhất là khi khách ở trong khu phong tỏa, khu cách ly không thể tự mua được. Giao hàng đến nơi được khách hỏi thăm, động viên, tôi lại hết mệt và có sức tiếp tục công việc. Thời dịch, còn kiếm được tiền đã là may mắn vì hầu hết nhà tôi không ai còn đi làm được lúc này”, anh Kha tâm sự.

Tài xế Be vui vì được hỗ trợ khi dịch bùng phát - Hình 2

Từ đầu làn sóng Covid-19 lần thứ tư, Be ghi nhận sự tăng trưởng tại dịch vụ giao hàng và đi chợ hộ.

Tương tự, anh Hoàng Trung Du (40 tuổi, tài xế beCar tại Hà Nội) cũng cho biết vừa nhận được 3 triệu đồng tiền hỗ trợ của hãng. Anh cho hay từ ngày chạy xe đến giờ chỉ đồng hành với Be, đơn giản vì có thiện cảm với thương hiệu Việt và chính sách đãi ngộ tốt dành cho đối tác.

“Tôi tâm sự với anh em tài xế thì được biết Be là một trong số ít hãng hỗ trợ như vậy trong mùa dịch nên vừa hãnh diện vừa mừng, khoe khắp nơi. Một miếng khi đói bằng một gói khi no, đằng này lúc đói lại được giúp đỡ nhiều đến vậy”, anh Du chia sẻ.

Khi chưa có dịch Covid-19, mỗi ngày chạy xe từ sáng đến chiều, trừ hết chi phí, anh Du kiếm được khoảng 500.000 đồng. Thu nhập đủ để vợ chồng anh lo tiền trọ, sinh hoạt chi phí, học phí cho con, trả góp mua xe…

Dịch ập tới, nhiều người hạn chế đi lại, số tiền kiếm được dần ít hơn nhưng các khoản chi vẫn đều đặn. Để xoay xở được, anh Du phải vay mượn thêm bên ngoài. Nhiều đêm anh trằn trọc, thở dài, rồi tự động viên mình tiếp tục cố gắng vì gia đình.

Tài xế Be vui vì được hỗ trợ khi dịch bùng phát - Hình 3

Tài xế Be tại Hà Nội tuân thủ các nguyên tắc phòng, chống dịch.

“Hiện tại, tình hình dịch bệnh ở Hà Nội rất phức tạp nên tôi chỉ bật ứng dụng rồi chạy gần nhà. Tôi cũng lo lắm vì lỡ chở phải F0 thì ảnh hưởng tới vợ con, công việc. Nhưng còn có công việc để làm ở thời điểm này là tốt rồi, nên vẫn phải cố thôi”, anh nói.

Để đảm bảo an toàn, anh chỉ chở một khách mỗi cuốc xe theo quy định. Đồng thời, anh chuẩn bị sẵn khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn cho khách. Anh cũng dự định nếu dịch ở Hà Nội diễn biến phức tạp, không thể tiếp tục chạy beCar, anh sẽ chuyển sang chạy xe 2 bánh theo chương trình hỗ trợ thời dịch của Be.

Chính sách hỗ trợ “Đảm bảo thu nhập cho tài xế Be” được triển khai hai đợt để sẻ chia gánh nặng mưu sinh cùng tài xế trong giai đoạn khó khăn của đợt bùng phát dịch lần 4. Những tài xế Be thân thiết có tổng thu nhập mỗi tháng từ Be dưới 5 triệu đồng sẽ được hỗ trợ 500.000 đồng đến 4 triệu đồng. Bên cạnh đó, Be đang có chương trình hỗ trợ tài xế beCar chuyển đổi tạm thời sang dịch vụ beBike để kiếm thêm thu nhập trong mùa dịch.

Nhiều giải pháp đảm bảo cung ứng hàng hóa tại TP.HCM trong thời gian giãn cách

Các hệ thống phân phối tại TP.HCM nâng cao năng lực dự trữ và bán hàng với 5.000 tấn thực phẩm tươi sống, 6.000 tấn rau củ quả hàng ngày, đảm bảo đáp ứng nhu cầu lương thực thực phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của người dân.

Theo thông tin từ trung tâm báo chí TP.HCM, Thành phố đã tổ chức khảo sát, đánh giá, đảm bảo điều kiện cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân. Kết quả, hiện trên địa bàn có 2.833 điểm bán được phân bổ rộng khắp trên địa bàn 22 quận huyện, TP Thủ Đức gồm 106 siêu thị, 2.616 siêu thị Mini, cửa hàng tiện lợi, 111 chợ truyền thống đủ điều kiện an toàn và 28.700 cửa hàng bách hóa.

Nhiều giải pháp đảm bảo cung ứng hàng hóa tại TP.HCM trong thời gian giãn cách - Hình 1

Các hệ thống phân phối đã thực hiện phương châm "tiêu thụ đến đâu, lấp đầy đến đó"

Đồng thời, Thành phố cũng đã triển khai đến các hệ thống phân phối về phương châm "tiêu thụ đến đâu, lấp đầy đến đó" nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêu dùng của người dân; đã yêu cầu các hệ thống phân phối nâng cao năng lực dự trữ và bán hàng với 5.000 tấn thực phẩm tươi sống, 6.000 tấn rau củ quả hàng ngày, đảm bảo đáp ứng nhu cầu lương thực thực phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của người dân.

Song song đó, ngành Công thương TP.HCM cũng đã phối hợp Thành đoàn TP.HCM tổ chức Chương trình "Chợ Nghĩa tình" từ ngày 23/6/2021 đến nay (theo mô hình sàn giao dịch thương mại điện tử tại địa chỉ https://chonghiatinh.vn), thực hiện thí điểm thành công việc đưa hàng hóa lương thực thực phẩm thiết yếu đến tận tay người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 02 khu vực thuộc huyện Hóc Môn và 01 khu vực ở quận Bình Tân. Đến nay, đã hỗ trợ đến người dân tại các khu cách ly, vùng phong tỏa 3.907 sản phẩm gồm: 1.700 sản phẩm cho khu vực huyện Hóc Môn và 2.207 sản phẩm cho khu vực quận Bình Tân.

Chương trình "Siêu thị 0 đồng" cũng đã được phối hợp tổ chức và triển khai từ ngày 26/6/2021 đến nay đã giúp người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ, cung cấp các nhu yếu phẩm, lương thực thực phẩm thiết yếu phục vụ sinh hoạt hàng ngày, qua đó đã trao tặng 8.000 giỏ hàng nhu yếu phẩm (phiếu mua hàng, người dân tự chọn lựa sản phẩm trong siêu thị) với tổng kinh phí hơn 2,1 tỷ đồng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Công an TP.HCM lắp thêm 100 camera tự động quét mã QR tại các chốt kiểm soát01:16Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Người dân Hà Nội phấn khởi mua bún, phở mang về tại hàng quán ở vùng xanh01:50Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Đồng Nai: Lời hứa không để dân đói trong lúc giãn cách đã được thực hiện02:41TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Kiên Giang cần đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trong cộng đồng05:36Đồng Nai: Khuyến khích người dân tự test nhanh Covid-19 tại nhà02:37Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Ưu tiên mở cửa kinh tế các phường vùng xanh03:08Thủ tướng yêu cầu 10 tỉnh thành phía bắc sẵn sàng hỗ trợ Hà Nội chống dịch54:15Hàng nghìn người Hà Nội đổ ra đường sau thông báo "dùng giấy đi đường cũ"02:08

Tiêu điểm

Cô giáo tiêm 2 mũi vắc xin chỉ cách nhau 10 phút, còn muốn tiêm luôn 4 mũi
13:55:36 19/09/2021
Cụ ông 85 tuổi được cấp giấy đi đường, lên thành phố... khám thai
12:35:23 19/09/2021
Ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu đi đánh cá theo ngày chẵn lẻ
21:38:59 19/09/2021
Người dân TPHCM có "thẻ xanh Covid" được quay lại sản xuất, kinh doanh
22:52:53 20/09/2021
Cấp giấy đi đường cho cụ ông 85 tuổi đến viện khám thai là do "áp lực"
18:00:02 19/09/2021
Chàng trai làm ảnh thờ miễn phí cho người mất vì Covid-19: ‘Có người ra đi khi còn quá trẻ’
14:30:40 19/09/2021
Vũng Tàu đề xuất cho tắm biển theo khung giờ
18:41:49 19/09/2021
Shipper xếp hàng gần 500 m chờ xét nghiệm
11:35:56 20/09/2021
Bán mảnh đất lãi 2 tỉ, hai vợ chồng mua thiết bị y tế giúp Quảng Bình chống dịch
22:39:08 19/09/2021
Từ 1-10, TP.HCM cho người tiêm 2 mũi vắc xin trực tiếp nộp hồ sơ đặc biệt
15:53:17 20/09/2021

Thông tin đang nóng

Nguyễn Sin tới thẳng biệt thự, tố bà Hằng di chuyển bằng xe cấp cứu từ Bình Dương lên Sài Gòn để livestream
19:46:27 20/09/2021
Dân mạng tấn công fanpage Thủy Tiên vì "tạm khóa báo có", lật lại phát ngôn của nữ ca sĩ về tài khoản từ thiện
16:44:05 20/09/2021
Rộ tin Việt Hương đến tận bệnh viện đón Phi Nhung sau 3 tuần trị Covid-19, sự thật được hé lộ!
18:07:34 20/09/2021
Bị VTV gọi tên vì khoe thân quá đà, Ngọc Trinh lại gây sốc khi diện nội y trong suốt, nhìn không kỹ còn tưởng đang nude
16:49:35 20/09/2021
Bà Phương Hằng nổi đóa, đòi “tát tay” ông Đoàn Ngọc Hải vì xuyên tạc bình Oxy Đại Nam giá 500k
17:38:20 20/09/2021
Thực hư thông tin C03 vào cuộc điều tra lùm xùm từ thiện lũ lụt ở miền Trung
19:54:07 20/09/2021
Thủy Tiên tuyên bố “khóa mõm” những ai thắc mắc chuyện đóng mở tài khoản?
20:56:43 20/09/2021
Bị đồng nghiệp giở trò chui vào ngủ cùng, nữ streamer liên tiếp văng tục “anh em với nhau mà định ch*n à?”
17:02:32 20/09/2021
'Vượt Ngục' - cụm từ hot trên Facebook Thủy Tiên
20:19:49 20/09/2021
Bước ra khỏi tòa án, chồng bất ngờ nắm chặt tay tôi, lời anh thốt ra khiến tôi lặng người vì sốc
18:54:39 20/09/2021

Tin mới nhất

"Biển người" Quảng Ninh chen chân đổ về quảng trường đón Tết Trung thu sớm dịp cuối tuần

00:24:35 21/09/2021
Sau khi được cho phép mở lại một loạt các dịch vụ, hoạt động văn hóa, thể thao, tối ngày 19/9 rất đông người dân TP. Hạ Long đã đổ về quảng trường 30/10 vui chơi, đón Tết Trung thu sớm nhân dịp cuối tuần.

Hưởng cả loạt đặc quyền sang - xịn - mịn khi làm VIP của ngân hàng: Ở đâu sướng nhất?

00:20:15 21/09/2021
Để phục vụ thượng đế, mỗi ngân hàng lại thiết kế những đặc quyền dành riêng cho VIP của mình.

Dịch COVID-19 bắt đầu hạ nhiệt tại Bình Dương

23:45:32 20/09/2021
Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Bình Dương, ngày 20/9, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 1.410 ca mắc COVID-19 mới, giảm 39,5% (tương đương 922 ca) so với số ca mắc của ngày 19/9.

Tiền Giang chỉ còn một huyện áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg

23:36:27 20/09/2021
Ngày 20/9, UBND tỉnh Tiền Giang ban hành Công văn 5390/UBND-KGVX về việc áp dụng biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố Mỹ Tho, huyện Châu Thành và huyện Chợ Gạo.

Thủ tướng: Việt Nam rất thiếu vắc xin, đề nghị COVAX ưu tiên nhanh nhất

22:50:33 20/09/2021
Việt Nam đang rất khó khăn về vắc xin để bảo đảm tiêm đủ vắc xin cho người dân, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị COVAX ưu tiên phân bổ vắc xin cho Việt Nam càng nhanh càng tốt, càng nhiều càng tốt.

Lật xe bồn chở 20 tấn gas, cư dân được thông báo sẵn sàng sơ tán

22:48:41 20/09/2021
Xe đầu kéo chở theo rơ-moóc bồn gas nặng 20 tấn bất ngờ lật giữa đường ở khu vực cầu Hòa Cầm, Đà Nẵng.

MỚI: Hà Nội xem xét cho học sinh trở lại trường vào đầu tháng 11 khi thành phố tiêm phủ mũi 2 vắc xin

22:46:09 20/09/2021
Sau khi tiêm phủ mũi 2 vắc xin phòng Covid-19, thành phố sẽ xem xét tính toán cho học sinh, sinh viên trên địa bàn quay trở lại trường học tập.

Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được hơn 8.691 tỷ đồng

22:19:34 20/09/2021
Theo Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19, tính đến 17h ngày 20/9, số dư Quỹ vaccine phòng COVID-19 là 8.691,8 tỷ đồng đã bao gồm ngoại tệ quy đổi của 549.128 tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp vào quỹ; trong đó, có 13,5 tỷ đồng tiền ...

Ảnh: Lực lượng chức năng lập 2 chốt, phố Hàng Mã "vắng như chùa bà Đanh" trước đêm Trung thu

21:45:05 20/09/2021
Lực lượng chức năng đã lập hàng rào ở hai đầu Hàng Mã khiến con phố này trở nên tĩnh lặng, khác hoàn toàn so với không khí mọi năm.

Doanh nhân Thủy Tiên - mẹ chồng của Hà Tăng cực thần thái khi được "phong tước" Hiệp sĩ do Tổng lãnh sự Cộng hòa Italy tại TP.HCM trao tặng

21:42:48 20/09/2021
Bà Lê Hồng Thủy Tiên - CEO IPPG vừa nhận huân chương công trạng - Tước hiệu Hiệp sĩ - ngôi sao Ý.

Phó Bí thư Hà Nội: "Chưa thể lạc quan có thể mở cửa ngay trở lại cuộc sống bình thường"

21:40:09 20/09/2021
Phó Bí thư Hà Nội nhận định nguy cơ dịch bệnh bùng phát vẫn còn, chưa thể lạc quan có thể mở cửa ngay trở lại cuộc sống bình thường.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn tặng quà Trung thu cho các thiếu nhi mồ côi do dịch COVID-19

21:38:09 20/09/2021
Chiều ngày 20/9, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP Hồ Chí Minh đã đến thăm hỏi, tặng quà Trung thu cho các em mồ côi cha mẹ trong mùa dịch COVID-19 ...

Trên 53% bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 bị rối loạn lo âu

21:34:26 20/09/2021
Theo kết quả khảo sát của Bệnh viện Hồi sức COVID-19, nơi đang điều trị cho những bệnh nhân nặng và nguy kịch, có 67% bệnh nhân rất mong muốn được tư vấn, điều trị tâm lý trong suốt quá trình điều trị tại bệnh viện và sau khi xuất viện.

TP Hồ Chí Minh: Hỗ trợ 1 triệu đồng/người không phân biệt thường trú hay tạm trú trong đợt 3

21:31:27 20/09/2021
Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, Thành phố sẽ hỗ trợ đợt 3 cho khoảng 7,3 triệu dân đang gặp khó khăn vì dịch bệnh và các đối tượng này không phân biệt thường trú hay tạm trú, với mức hỗ trợ dự kiến 1 triệu đồ...

Kiên Giang: Từ đỏ chuyển xanh nhanh chóng, 10 huyện, thị giãn cách theo Chỉ thị 19

21:12:54 20/09/2021
Từ 0 giờ ngày 21.9, Kiên Giang có 9 huyện, thành phố đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 được chuyển sang thực hiện Chỉ thị 19.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Xét nghiệm kỹ vùng đỏ, làm vùng nào sạch vùng đó

21:11:17 20/09/2021
​Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Đồng Nai xét nghiệm kỹ ở vùng đỏ. Những khu vực phong tỏa, xét nghiệm dày ở các điểm nóng, làm vùng nào sạch vùng đó, tranh thủ làm nhanh để phân loại từng vùng.

Công an TP.HCM tặng quà trung thu cho trẻ em mồ côi vì Covid-19

21:07:24 20/09/2021
Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP.HCM cùng đoàn Công an TP đến thăm các cháu mồ côi có cha, mẹ qua đời vì dịch Covid-19 tại Q.3.

Tặng quà Trung thu cho con em người nhiễm Covid-19, có hoàn cảnh khó khăn

20:50:58 20/09/2021
Hôm nay 20.9, Liên đoàn Lao động TP.Đà Nẵng đi thăm, tặng quà Trung thu cho con em các gia đình bệnh nhân nhiễm Covid-19, có hoàn cảnh khó khăn.

Cà Mau: Ông bà nội bàng hoàng phát hiện thi thể 2 cháu gái dưới vuông tôm

20:43:35 20/09/2021
Đi công việc về, ông, bà nội bàng hoàng phát hiện thi thể 2 cháu gái dưới vuông tôm sau nhà.

Người tiêm đủ 2 mũi vắc xin được lưu thông bình thường tại Quảng Ngãi

20:37:56 20/09/2021
Người dân tỉnh Quảng Ngãi tiêm đủ 2 mũi vắc xin sẽ được phép lưu thông bình thường trên đường.

Ra mắt trang thông tin đóng góp trực tuyến công tác phòng, chống dịch

20:33:31 20/09/2021
Tiểu ban vận động, huy động xã hội thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và UBTƯ MTTQ Việt Nam vừa tổ chức chương trình vận động Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 20/9, TPHCM chuẩn bị test nhanh Covid-19 theo phân vùng

20:30:57 20/09/2021
Tại vùng đỏ, vùng cam, lực lượng y tế thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên đơn cho toàn bộ người dân, trừ các trường hợp F0 đã được xác định trong 14 ngày gần đây và F0 đã xuất viện, khỏi bệnh.

Việt Nam mong muốn phát triển hơn nữa mối quan hệ mẫu mực với Cuba

20:28:08 20/09/2021
Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Việt Nam mong muốn tiếp tục phát triển hơn nữa mối quan hệ mẫu mực với Cuba trên tất cả các lĩnh vực đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ Fidel dày công xây dựng.

Chỉ có một F0 trong cộng đồng tại Hà Nội ngày 20/9

20:27:56 20/09/2021
Vào 6h sáng 21/9, Hà Nội sẽ kết thúc đợt giãn cách thứ 4. Thành phố sẽ điều chỉnh, nới lỏng một số hoạt động nhưng ưu tiên hàng đầu là công tác đảm bảo sức khỏe cho nhân dân

TPHCM: "Vùng đỏ", "vùng cam" test nhanh Covid-19 hai ngày một lần

20:20:37 20/09/2021
Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM yêu cầu tiếp tục xét nghiệm Covid-19 tại địa bàn dân cư. Đối với từng vùng, TP sẽ có phương án xét nghiệm khác nhau. Hiện TP còn 500.000 hộ còn thuộc vùng đỏ.

Cuba trao tặng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc huân chương cao quý nhất

20:17:17 20/09/2021
Chiều 19/9 (giờ địa phương), Chủ tịch Miguel Diaz Canel đã trao tặng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc Huân chương José Marti, huân chương cao quý nhất của Nhà nước Cuba.

Ninh Bình: Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 17.000 giáo viên

20:16:57 20/09/2021
Tỉnh Ninh Bình đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 17.000 giáo viên các nhà trường để đảm bảo an toàn công tác dạy và học trong điều kiện dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Bình Dương cần thêm 2,7 triệu liều vaccine cho người trên 18 tuổi

20:12:16 20/09/2021
Ngày 20/9, UBND tỉnh Bình Dương cho biết theo kế hoạch triển khai tiêm 2 mũi vaccine ngừa Covid-19, tỉnh cần thêm 2,7 triệu liều vaccine để tiêm đủ 2 mũi cho người trên 18 tuổi.

WHO khuyến nghị gì với Việt Nam để đảm bảo an toàn khi mở cửa?

20:10:48 20/09/2021
TS Kidong Park, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam cho rằng tiêm vắc xin không thể và không nên là yếu tố duy nhất được xem xét để nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch.

Có thể bạn quan tâm

Nhật Bản hối thúc châu Âu phản đối Trung Quốc

Thế giới

00:28:14 21/09/2021
Bộ trưởng Quốc phòng Nhật kêu gọi châu Âu lên án hành động hung hăng của Trung Quốc và lo ngại tốc độ phát triển quân sự của Bắc Kinh.

Cô gái đi Đà Lạt không cần make-up vẫn chụp được bộ ảnh ngàn like, “hội người lười Việt Nam” cũng phải bái phục

Du lịch

00:15:41 21/09/2021
Không chỉ lười make-up hay đúng hôm mặt mụn, mặt đơ, lười diễn trước ống kính hoặc thích style chụp ảnh độc lạ, đây là cách chụp hình bỏ một đồng công mà thu vạn đồng lãi cho các bạn nữ ghiền xê dịch, sống ảo đó.

Nửa cuối tháng 8 âm lịch, quý nhân xuất hiện giúp 3 con giáp đủ đầy!

Trắc nghiệm

00:12:54 21/09/2021
Trong cuộc sống, tuổi Mùi có chí cầu tiến, đầy nghị lực và biết vươn lên trong hoàn cảnh khó khăn. Dù rất tài giỏi, nhưng lại không có đủ dũng khí để bước về phía trước.

Quan Hiểu Đồng - Lộc Hàm đang sống thử, nhà gái bị chê “cách cách quê mùa”?

Sao châu á

00:12:37 21/09/2021
Mới đây, trang Sohu dẫn nguồn tin từ bài đăng trên mạng xã hội liên quan tới mối quan hệ giữa Quan Hiểu Đồng và Lộc Hàm thời gian qua khiến công chúng chú ý. Một nguồn tin tiết lộ, vào dịp sinh nhật vừa qua của Quan Hiểu Đồng, Lộc Hàm k...

5 cầu thủ futsal Việt Nam tỏa sáng ở vòng bảng World Cup

Bóng đá việt nam

00:08:49 21/09/2021
Ngoài tinh thần tập thể, lối chơi đồng đội đầy gắn kết, thành tích vào vòng 1/8 của tuyển futsal Việt Nam còn nhờ vào sự tỏa sáng của các cá nhân.

Bất chấp lệnh cấm, 17 nam nữ vẫn hát karaoke ở Vĩnh Phúc

Pháp luật

00:04:35 21/09/2021
Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt quả tang 17 người đang hát karaoke dù đã có chỉ đạo dừng hoạt động từ 0h ngày 3/9 cho đến khi có thông báo mới.

So kè 3 sân khấu đầu tiên trên Inkigayo của Jennie, Rosé và Lisa

Nhạc quốc tế

23:59:56 20/09/2021
Là thành viên thứ 3 của BLACKPINK ra mắt với tư cách nghệ sĩ solo, Lisa đã mang đến một album hoành tráng mang tên chính mình.

Long An nới lỏng giãn cách xã hội toàn tỉnh

Sự kiện nóng

23:58:38 20/09/2021
Từ 0h ngày 21/9, 15 đơn vị thành phố, thị xã và huyện ở Long An sẽ áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, người tiêm đủ 2 mũi vaccine được đi lại trong tỉnh.

Đội hình tiêu biểu vòng 5 Premier League: Vinh danh De Gea

Bóng đá thế giới

23:57:18 20/09/2021
Trang The National News vừa bầu chọn ra đội hình tiêu biểu vòng 5 Premier League theo sơ đồ 4-4-2. Trong đó có sự góp mặt của De Gea, Thiago Silva, Milner, Odegaard, Salah...

Hannah Waddingham giành giải nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất

Sao âu mỹ

23:49:06 20/09/2021
Hannah Waddingham đã gửi lời cảm ơn đến người bạn diễn / người sáng tạo Ted Lasso, Jason Sudeikis sau khi giành giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc trong một bộ phim hài tại Lễ trao giải Primetime Emmy lần thứ 73.

Con của các cầu thủ nổi tiếng học ở đâu?

Bên lề sân cỏ

23:44:27 20/09/2021
Con của Ronaldo vừa nhập học ở Manchester, Anh. Messi đã ghi danh cho hai con trai vào Học viện Paris Saint-Germain (PSG), nơi anh đang thi đấu.

Xuất hiện nghi vấn Winnie sắp có em, Đông Nhi vội lên tiếng

Sao việt

23:24:55 20/09/2021
Sau khi xuất hiện nghi vấn Winnie sắp lên chức chị, Đông Nhi cũng ngay lập tức có động thái mới đáng chú ý.

Rò rỉ "bí mật tài chính" trong két sắt của Thủy Tiên, đến Công Vinh cũng chưa từng biết mật khẩu

Netizen

23:16:15 20/09/2021
Nữ ca sĩ chia sẻ dù đã kết hôn nhiều năm, chưa bao giờ Công Vinh biết được mật mã của két sắt ở nhà.

Vì sao cần xem xét kỹ hiệu lực bảo vệ của vaccine trước khi phê duyệt?

Sức khỏe

23:10:31 20/09/2021
Thử nghiệm lâm sàng trên người chỉ là một giai đoạn nhỏ trong quá trình phát triển, sản xuất vaccine. Trong đó, hiệu lực bảo vệ quyết định vaccine có được phê duyệt hay không.

Style của Rosé ở Mỹ toàn đồ cơ bản nên dân tình cũng "khó nghĩ": Người chê nhạt nhòa kém đẹp, người khen thời thượng mê mẩn

Phong cách sao

23:05:51 20/09/2021
Sang Mỹ, style của Rosé đều xoay quanh những bộ cánh mang tông màu cơ bản.