Tái sử dụng các linh kiện cũ để build PC mới, anh em cần lưu ý gì?

Tái sử dụng các linh kiện cũ có thể coi là một nước đi thông minh về mặt kinh tế bởi nó giúp bạn tiết kiệm được một khoảng kha khá tiền khi đi mua một bộ máy tính mới.

Tuy nhiên, mọi chuyện lại không đơn giản như thế. Bạn không thể cứ thế mà lấy linh kiện cũ gắn chung với các linh kiện mới rồi mong chúng hoạt động một cách ổn định với nhau được. Bạn cần phải nắm rõ một số đặc điểm và lưu ý về độ tương thích giữa các linh kiện để biết linh kiện nào nên giữ, linh kiện nào nên mua mới để tránh việc mua hớ hoặc mua về rồi gắn vào không chạy hoặc bị lỗi.

Trong bài viết này, mình sẽ liệt kê ra các linh kiện chính trong một bộ PC được sắp xếp theo thứ tự có khả năng tái sử dụng cao nhất cho đến ít khả năng tái sử dụng nhất, cũng như nêu ra một số cân nhắc cho từng linh kiện để các bạn có thể tham khảo, từ đó có quyết định hợp lý hơn khi đi mua sắm nhé.

Các ứng cử viên hàng đầu mà bạn chắc chắn giữ

Những linh kiện trong danh sách này là những linh kiện mà bạn nên giữ lại để dùng cho bộ PC mới của mình. Một số linh kiện có thể bạn sẽ thấy nó quá căn bản, tuy nhiên, đôi khi mua mới các linh kiện này cũng sẽ ngốn một khoảng tiền kha khá nếu như bạn có số tiền tiết kiệm khiêm tốn đấy.

Case và quạt

Tái sử dụng các linh kiện cũ để build PC mới, anh em cần lưu ý gì? - Hình 1

Có thể nói trong tất cả các linh kiện có thể tài sử dụng thì Case là một ứng cử viên hàng đầu. Nếu case máy tính của bạn vẫn còn giữ được nguyên hình, không tới nỗi móp méo, rỉ sét.v.v. nói chung là còn tốt chán thì không có lý do gì bạn phải bỏ tiền ra mua một cái case mới cả (trừ khi bạn muốn một cái case khác đẹp và lập lòe hơn :)).

Tuy nhiên, nếu bạn đang sở hữu những chiếc case hồi xưa như hình ví dụ bên dưới thì bạn cũng nên cân nhắc chuyển sang một chiếc case mới rộng rãi, thoáng mát và chất lượng hơn. Bởi các case cũ không thật sự được thiết kế thân thiện với người dùng, đặc biệt là các game thủ hiện nay cho lắm. Hầu như các bạn bây giờ ít nhiều đều muốn sở hữu cho mình một chiếc case khoe được các phần cứng bên trong hơn là những chiếc case cục mịch, cứ nhét hết tất cả linh kiện vào bên trong rồi đóng nắp lại là xong. Đó là còn chưa kể đôi lúc một số case xưa cũ còn không có kích thước bo mạch chủ tiêu chuẩn, và đây cũng chính là yếu tố quan trọng mà bạn cần cân nhắc.

Tái sử dụng các linh kiện cũ để build PC mới, anh em cần lưu ý gì? - Hình 2

Về mặt khác thì các case hiện đại ngày nay được thiết kế để gắn các linh kiện bên trong một cách dễ dàng hơn, tối ưu luồng gió tốt hơn và thậm chí là quản lý cách đi dây cũng dễ hơn nữa.

Nếu như bạn đã có một chiếc case đáp ứng được tất cả các yếu tố trên thì cũng không có lý do gì khiến bạn phải bỏ tiền ra để mua thêm một cái case mới cả. Trừ khi bạn chiếc case đó có thiệt hại đổ bể gì hoặc do bạn muốn nâng lên một case mới bự hơn, có đèn LED, full mặt kính, hay có thêm cổng kết nối Type-C chẳng hạn.

Nguồn máy tính

Tái sử dụng các linh kiện cũ để build PC mới, anh em cần lưu ý gì? - Hình 3

PSU hay nguồn máy tính có lẽ là linh kiện đáng giữ lại nhất khi đi mua bộ PC mới, đương nhiên là vẫn tùy vào một số trường hợp nhất định. Trường hợp đầu tiên đó là bộ nguồn của bạn vẫn còn thời gian bảo hành. Thông thường, một bộ nguồn sẽ có thời gian bảo hành đâu đó tới tận 10 năm, con số này chứng tỏ là bạn có thể tái sử dụng nó qua nhiều bộ PC khác nhau mà không cần phải suy nghĩ nhiều.

Tái sử dụng các linh kiện cũ để build PC mới, anh em cần lưu ý gì? - Hình 4

Trường hợp thứ 2 đó chính là khả năng cấp điện. Nếu bộ nguồn cũ của bạn không đủ khả năng cấp điện để gồng gánh con quái vật PC mới của bạn thì bạn nên đổi sang một bộ nguồn có công suất cao hơn để đảm bảo cho các linh kiện phần cứng có thể chạy hết hiệu năng của mình nhé.

Tái sử dụng các linh kiện cũ để build PC mới, anh em cần lưu ý gì? - Hình 5

Trường hợp cuối cùng mà bạn nên lưu ý đó là kiểm tra xem bộ nguồn bạn đang dùng là Fully modular, Semi modular hay Non modular. Nếu như bạn đang dùng nguồn non modular thì có thể cân nhắc chuyển sang loại nguồn khác.

Nguồn Fully modular và Semi modular cho phép bạn thoải mái và tự do chọn các loại dây phù hợp để đi bên trong case, từ đó giúp giảm thiểu mức độ lộn xộn và khiến cho việc đi dây trở nên dễ dàng hơn, dễ quản lý hơn.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại nguồn Fully modular, Semi modular và Non modular và các ưu nhược điểm của chúng tại đây.

Các ứng cử viên mà bạn có thể giữ

Sau khi lướt qua các ứng cử viên sáng giá trong làng “nên giữ lại” thì bây giờ chúng ta sẽ điểm mặt các ứng cử viên trong làng “có lẽ nên giữ lại” nhé. Các bạn cũng cần lưu ý là khi giữ lại các linh kiện sau đây thì… nó vẫn hoạt động tốt thôi, chỉ có điều là nó có thể không buff hiệu năng PC lên như bạn mong muốn ở các bộ PC mới.

Card đồ họa

Tái sử dụng các linh kiện cũ để build PC mới, anh em cần lưu ý gì? - Hình 6

Có thể nói, card đồ họa có lẽ là linh kiện mà bạn dễ quyết định xem có nên giữ lại hay mua mới nhất. Nếu như bạn chơi những tựa game thiên về CPU nhiều hơn GPU ví dụ như Civilization VI chẳng hạn thì bạn có thể thoải mái giữ lại và tiếp tục xài card đồ họa hiện tại miễn sao nó vẫn có thể giữ cho game của bạn hoạt động tốt.

Tái sử dụng các linh kiện cũ để build PC mới, anh em cần lưu ý gì? - Hình 7

Ngược lại, nếu bạn muốn chơi các tựa game ăn GPU nhiều thì tốt nhất bạn nên kiểm tra cấu hình máy tối thiểu của tựa game đó để biết được rằng bạn còn bao nhiêu thời gian nữa trước khi phải thật sự lên đời một chiếc card đồ họa mới. Sau khi cấu hình tối thiểu của các tựa game AAA đã vượt qua con số model của card đồ họa của bạn thì đã đến lúc bạn nên sắm một chiếc card đồ họa mới. Tuy nhiên, bạn có thể chống cự thêm một hai đợt cập nhật nữa của tựa game nếu như bạn vẫn còn đang gặp khó khăn trong vấn đề kinh tế.

Ổ cứng

Tái sử dụng các linh kiện cũ để build PC mới, anh em cần lưu ý gì? - Hình 8

Bạn có thể tái sử dụng ổ cứng từ PC cũ sang PC mới bởi đây chính là linh kiện dễ chuyển đổi nhất giữa 2 máy tính. Tuy nhiên, nó sẽ có một vài vấn đề mà bạn cần phải cân nhắc nên mình không liệt kê ổ cứng vào danh sách “nên giữ lại”.

Loại ổ cứng mà bạn không nên tiếp tục sử dụng chính là ổ cứng mà bạn dùng để boot win chính, bởi nó phải làm việc liên tục và có nguy cơ lỗi nhiều nhất. Bên cạnh đó thì các ổ cứng SSD hiện nay cũng đã khá là rẻ rồi nên bạn cũng có thể dễ dàng lựa được 1 ổ SSD tốt để cài Win với một mức giá hợp lý. Còn nếu ổ cứng thứ 2 của bạn vẫn hoạt động tốt thì đây có thể là ứng cử viên sáng giá để bạn tái sử dụng cho bộ PC mới của mình.

RAM

Tái sử dụng các linh kiện cũ để build PC mới, anh em cần lưu ý gì? - Hình 9

Bạn hoàn toàn có thể tái sử dụng RAM bởi vì đây là linh kiện ổn định không thay đổi nhiều. Hay nói cụ thể hơn là chuẩn RAM không thay đổi xoành xoạch như các thế hệ CPU hay GPU. Chỉ có điều là khi bạn giữ lại RAM thì bạn nên kiểm tra xem chuẩn RAM cũ có tương thích với bo mạch chủ mới hay không. Ví dụ như một thanh RAM chuẩn DDR3 chắc chắn sẽ không chạy nếu như bạn gắn nó vào bo mạch chủ sử dụng chuẩn DDR4.

Tái sử dụng các linh kiện cũ để build PC mới, anh em cần lưu ý gì? - Hình 10

Bạn cũng nên lưu ý rằng giá RAM hiện giờ cũng đã ổn định, nếu như bạn đang tính tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng lại các linh kiện khác thì bạn nên cân nhắc nâng cấp RAM.

Tản nhiệt CPU

Tái sử dụng các linh kiện cũ để build PC mới, anh em cần lưu ý gì? - Hình 11

Tản nhiệt CPU khá là đắt, nếu như tản nhiệt cũ vẫn còn sử dụng tốt thì bạn cũng không cần phải mua một bộ tản nhiệt mới mà cứ thế sử dụng lại. Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý là bộ tản nhiệt cũ đó phải đáp ứng được 2 điều kiện đó là đủ hiệu năng làm mát cho CPU mới và vừa với socket của bo mạch chủ mới.

Tái sử dụng các linh kiện cũ để build PC mới, anh em cần lưu ý gì? - Hình 12

Một điều quan trọng nữa mà bạn cần nhớ đó là trong số tất cả các linh kiện thì tản nhiệt là thứ bạn không muốn bị hỏng nhất. Bởi vì một khi mà tản nhiệt đã hư đột xuất thì khả năng cao là nó sẽ kéo theo con CPU mới toanh của bạn hỏng theo. Chính vì thế, một chiếc tản nhiệt mới có lẽ sẽ đáng tin cậy hơn cho công việc này.

Các ứng cử viên mà bạn không nên giữ: CPU và bo mạch chủ

Tái sử dụng các linh kiện cũ để build PC mới, anh em cần lưu ý gì? - Hình 13

Bây giờ, chúng ta sẽ đi đến phần của những linh kiện mà bạn nên thay thế đó chính là CPU và bo mạch chủ, mặc dù hiện tại chúng có đang hoạt động tốt đi nữa.

Dù nói vậy nhưng không có nghĩa là bạn không thể dùng CPU và bo mạch chủ cũ này cho một bộ máy thứ 2 cùng với các linh kiện thay thế khác. Vậy tại sao chúng ta lại không nên giữ lại CPU và bo mạch chủ để tiết kiệm tiền khi đi mua một bộ máy mới? Đó là bởi CPU là một trong những chìa khóa quyết định hiệu năng của PC, và đây cũng chính là lý do mà bạn quyết định đi mua PC mới ngay từ lúc đầu, tất cả là về câu chuyện “tăng hiệu năng”.

Bên cạnh đó, nếu như bạn giữ lại CPU thì chắc chắn bạn cũng sẽ giữ lại bo mạch chủ bởi sẽ chẳng có lý do gì khi phải bỏ thêm tiền mua một bo mạch chủ mới trong khi bo mạch chủ cũ vẫn gánh tốt con CPU đó. Thêm nữa đó là khi bạn giữ lại CPU và bo mạch chủ thì nó sẽ giống như bạn nâng cấp bộ PC hiện tại hơn là đi mua một bộ PC mới.

Tái sử dụng các linh kiện cũ để build PC mới, anh em cần lưu ý gì? - Hình 14

Đương nhiên là cũng có ngoại lệ, ví dụ như bộ PC cũ của bạn đang sử dụng một con CPU cao cấp như Ryzen 9 3900X thì sẽ chẳng có gì là lạ khi bạn muốn tái sử dụng lại CPU này cho bộ PC mới.

Nâng cấp VS mua PC mới

Tái sử dụng các linh kiện cũ để build PC mới, anh em cần lưu ý gì? - Hình 15

Có rất nhiều linh kiện mà bạn có thể cân nhắc để tái sử dụng cho một chiếc máy tính mới. Tuy nhiên, bạn chỉ cần nhớ rằng nó có một ranh giới nhỏ giữa việc nâng cấp và mua mới hoàn toàn khi sử dụng lại các linh kiện cũ.

Bạn có thể thay toàn bộ “bộ đồ lòng” để build một PC mới hoàn toàn dù cho nó có hơi tốn tiền hoặc bạn có thể tận dụng lại các linh kiện cũ để giảm bớt chi phí, hoặc bạn cũng có thể đơn giản chỉ là nâng cấp nhẹ bộ PC hiện tại. Dù cho bạn có chọn cách gì thì cũng chẳng có vấn đề gì cả, bạn chỉ cần lưu ý một điều đó là nếu bạn giữ lại quá nhiều linh kiện cũ thì hiệu năng của bộ PC sẽ không tăng lên như mong đợi của bạn muốn ở một chiếc PC mới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vì sao "thái tử Samsung" phải nộp tới 9 tỷ USD tiền thuế?
19:48:21 26/10/2020
Vì sao chuột máy tính lại được gọi là...'chuột', thay vì tên của một loài động vật khác?
10:52:38 26/10/2020
'Gánh nặng' 358 tỷ USD trên vai 'thái tử' Samsung sau cái chết của cha
17:00:31 26/10/2020
Chuyện đời cố Chủ tịch Lee Kun-hee: Người đàn ông huyền thoại đã biến Samsung trở thành một đế chế điện tử hàng đầu thế giới 
16:42:52 26/10/2020
Không phải Mỹ, đây là thị trường iPhone 12 đang nhắm tới nếu muốn "bùng nổ"
07:19:19 26/10/2020
Kế vị ở các chaebol Hàn Quốc ngày càng giống một cuộc chiến, đã tới lúc phải thay đổi? 
16:38:48 26/10/2020
Phản đối GitHub gỡ bỏ công cụ tải video trên YouTube, lập trình viên upload lại hàng trăm bản sao của nó lên web 
20:45:10 27/10/2020
Samsung ra mắt bộ đôi màn hình, thiết kế tràn viền 3 cạnh 
13:18:18 27/10/2020
Microsoft đang thực hiện các bước cuối cùng để ngăn bạn sử dụng Internet Explorer 
12:57:12 27/10/2020
Elon Musk bất đồng với Bill Gates
10:52:08 26/10/2020

Thông tin đang nóng

Đông Nhi khoe ảnh con gái 1 ngày tuổi, antifan tiếp tục khẩu nghiệp: “Miền Trung hết lũ rồi đến bão, anh chị vẫn vui vẻ đăng hình, trách nhiệm ở đâu”
19:15:39 27/10/2020
Dân tình “lắc đầu” ngán ngẩm khi Ngân 98 tiếp tục thả rông vòng 1 lộ cả “điểm nhạy cảm”
21:10:48 27/10/2020
Người đàn ông Hà Tĩnh bật khóc khi Thủy Tiên - Công Vinh ủng hộ 200 triệu, lý do cho đặc quyền này
20:52:25 27/10/2020
NÓNG: Rộ tin Lâm Tâm Như - Hoắc Kiến Hoa đã ly hôn, nguồn tin từng dự đoán đúng Phạm Băng Băng - Lý Thần “toang”
20:58:59 27/10/2020
BB Trần 'cãi cha cãi mẹ' mặc bikini đi biển, body khiến hội chị em hết hồn
19:28:41 27/10/2020
Bố nữ sinh Học viện Ngân hàng mất tích: "Vợ chồng tôi trông mong cháu rất nhiều"
20:14:01 27/10/2020
Loạt phim có cảnh nóng thực hiện thật 100%, xem xong dân FA chỉ biết khóc!
21:10:08 27/10/2020
HOT: Đông Nhi lần đầu xuất hiện sau ca sinh mổ, tiết lộ ý nghĩa tên thật của con gái
18:48:22 27/10/2020
Hình ảnh hiếm hoi của gia đình Kim Tae Hee và Bi Rain
21:09:29 27/10/2020
Mỹ nhân Tên Tôi Là Kim Sam Soon thành sao nữ ly dị nhiều nhất Kbiz: Chính thức "toang" với chồng thứ 3, toàn ly dị đại gia
19:16:34 27/10/2020

Tin mới nhất

Tá hỏa lỗi hiển thị nội dung trên Facebook: Tưởng "bay" hết bạn bè

23:33:52 27/10/2020
Người dùng Facebook khắp nơi trên thế giới đồng loạt gặp lỗi hiển thị trên cả bản web lẫn ứng dụng di động.

Zalo triển khai tính năng SOS, giúp người dân vùng lũ tìm kiếm nhanh sự giúp đỡ 

23:29:51 27/10/2020
Tính năng mới cho phép người dân trong vùng thiên tai, bão lũ chia sẻ vị trí và trạng thái để nhận được sự ứng cứu kịp thời từ cộng đồng.

Robot và tự động hóa lên ngôi nhờ đại dịch COVID-19

23:26:39 27/10/2020
Hàng loạt các tập đoàn bán lẻ tại Mỹ đang đầu tư mua thêm các hệ thống robot để đáp ứng số lượng đơn đặt hàng trực tuyến đang ngày càng gia tăng.

Chữ ký số: Bước khởi đầu cần thiết cho các cơ quan, doanh nghiệp chuyển đổi số 

23:14:19 27/10/2020
Trên cơ sở phân tích những lợi ích của chữ ký số, đại diện NEAC kiến nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp bước đầu chuyển đổi số bằng cách áp dụng chữ ký số trong quy trình nghiệp vụ, cung cấp dịch vụ điện tử cho khách hàng.

Vụ xử con gái CEO Huawei tái khởi động, dự kiến kéo đến tháng 4/2021 

23:11:40 27/10/2020
Trong vụ kiện kéo dài, luật sư của bà Mạnh Vãn Chu, CFO Huawei đang lập luận rằng, cơ quan chức năng Canada đã trao đổi không đúng luật với những người đồng cấp Mỹ, bao gồm cả việc chia sẻ thông tin nhận dạng các thiết bị điện tử.

Dự báo doanh thu ngành công nghệ: Amazon tiếp tục thống trị, Apple sụt giảm

23:04:41 27/10/2020
Các báo cáo bao gồm cả dự báo hiệu suất cũng như kỳ vọng của những nhà phân tích Phố Wall về doanh thu và lợi nhuận.

Tự chế máy bay không người lái để xác định sức khỏe cây trồng

23:02:47 27/10/2020
Những chiếc drone kết hợp AI do MiSmart phát triển đều là những thiết bị bay không người lái (UAV) do người Việt tự nghiên cứu, chế tạo.

Keysight mở rộng danh mục sản phẩm dành cho ngành ô tô thông minh

22:18:07 27/10/2020
Keysight Technologies vừa bổ sung hai giải pháp đo kiểm mới vào danh mục sản phẩm mở rộng của Keysight dành cho ngành ô tô thông minh.

Google cam kết phát triển sản phẩm thân thiện môi trường

22:15:46 27/10/2020
Google vừa công bố kế hoạch đẩy mạnh phát triển bền vững của mình với các mục tiêu mới cho các sản phẩm phần cứng mà công ty sản xuất trong tương lai.

Cáp sạc của Apple sẽ được sản xuất tại Ấn Độ trong năm nay 

21:00:20 27/10/2020
Một loạt cáp sạc của Apple sẽ được sản xuất trong năm nay bởi nhà cung cấp Cheng Uei có trụ sở tại Ấn Độ.

Chuyên gia của Vingroup phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Adobe Illustrator 

20:51:47 27/10/2020
Chuyên gia Trần Văn Khang, Trưởng nhóm Phân tích mã độc, Công ty VinCSS thuộc Tập đoàn Vingroup vừa phát hiện 3 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên phần mềm thiết kế nổi tiếng Adobe Illustrator. Đây là những lỗ hổng bảo mật rất nghiêm trọ...

Galaxy Note20 là smartphone đầu tiên của Samsung có tính năng chặn cuộc gọi lừa đảo 

20:47:00 27/10/2020
Các smartphone đời mới của Samsung sẽ sớm sở hữu tính năng chặn cuộc gọi rác và Galaxy Note20 sẽ là thiết bị đầu tiên được trang bị tính năng đó.

Microsoft vừa đóng cái đinh cuối cùng vào chiếc quan tài 'chôn sống' Internet Explorer 

20:43:04 27/10/2020
Microsoft đã thêm một thông số kỹ thuật khiến các trang web phổ biến như YouTube, Twitter và Instagram sẽ không thể truy cập được thông qua trình duyệt Internet Explorer, đồng thời sẽ tự chuyển hướng sang Edge.

Tiền ảo của Trung Quốc vừa ra mắt đã có 'hàng giả' 

15:42:39 27/10/2020
Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc vẫn còn sơ khai, nhưng nó đã nhanh chóng bị làm giả.

Skype Preview hỗ trợ 100 người tham gia cuộc gọi 

15:17:48 27/10/2020
Microsoft vừa phát hành phiên bản 8.66 của Skype cho người dùng Insider Preview nhằm mang đến một tính năng quan trọng đó là hỗ trợ cho 100 người tham gia cuộc gọi.

Facebook phát hành game đám mây trên Android và nền tảng web 

15:15:10 27/10/2020
Chỉ duy nhất Apple là không cho phép Facebook đưa nền tảng game đám mây lên iOS, khiến mâu thuẫn giữa hai công ty tiếp tục gia tăng.

Khám phá nhiều tiện ích từ ví điện tử trên Huawei AppGallery 

14:45:44 27/10/2020
Việc phát triển ví điện tử trên AppGallery, Huawei đang chứng tỏ bước tiến của mình trong việc xây dựng niềm tin với các đối tác chiến lược và người dùng tại Việt Nam.

Thỏa thuận bí ẩn giữa Apple và Google: Cái bắt tay tỷ đô nhằm kiểm soát Internet toàn cầu 

12:28:18 27/10/2020
Trong một khiếu nại chống độc quyền mang tính bước ngoặt, Bộ Tư pháp Mỹ đang nhắm đến mối quan hệ hợp tác bí mật trị giá hàng tỷ USD của hai công ty giá trị hàng đầu tại thung lũng Silicon.

Ant Group lập kỷ lục thế giới với định giá hơn 313 tỷ USD 

12:17:25 27/10/2020
Theo CNBC, công ty tài chính Ant Group của tỷ phú Jack Ma vừa công bố mức giá chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trên cả hai sàn Hồng Kông và Thượng Hải, dự kiến thu về 34,5 tỷ USD.

Viettel ra mắt Dịch vụ giám sát an toàn thông tin mạng trên nền tảng điện toán đám mây 

11:57:17 27/10/2020
Để giảm gánh nặng về chi phí hạ tầng, đào tạo nhân lực, đồng thời cải thiện quy trình ứng phó tấn công mạng cho các tổ chức/ doanh nghiệp, Công ty An ninh mạng Viettel chính thức ra mắt Dịch vụ giám sát an toàn thông tin mạng trên nền t...

Jack Ma: Ant sẽ tạo ra thương vụ IPO lớn nhất trong lịch sử nhân loại 

11:53:44 27/10/2020
Đây sẽ là lần đầu tiên có một vụ IPO lớn đến như vậy, lớn nhất trong lịch sử, diễn ra bên ngoài New York, Jack Ma nói trong hội nghị ngày chủ nhật ở Thượng Hải.

Tinh thần của Huawei

11:26:13 27/10/2020
Từ một công ty nhỏ tại Trung Quốc đến một tập đoàn toàn cầu doanh thu hơn 100 tỷ USD mỗi năm, Huawei, cho đến nay, vẫn là hiện tượng bí ẩn.

Facebook bị tố vi phạm luật cạnh tranh

11:26:09 27/10/2020
MỸ-FTC đang hoàn tất cáo trạng sau hơn một năm điều tra Facebook, nhấn mạnh mạng xã hội lợi dụng sự thống trị của mình để đè bẹp đối thủ.

Huawei ra mắt Petal Maps và Docs để khỏa lấp cuộc sống “không Google”

23:13:19 26/10/2020
Huawei đang nỗ lực với cuộc sống không Google bằng cách bổ sung những mảnh ghép còn thiếu trong hệ sinh thái của mình.

Samsung hợp tác Đại học Stanford tạo ra màn hình siêu nét 

19:33:52 26/10/2020
Samsung và Đại học Stanford (Mỹ) đã phát triển công nghệ OLED hỗ trợ độ phân giải lên đến 10.000 pixel trên mỗi inch (PPI) cao hơn nhiều so với những gì chúng ta nhận được trên màn hình hiện có.

Google chi 8-12 tỷ USD cho Apple mỗi năm 

19:24:45 26/10/2020
Google đã chi trả cho Apple từ 8-12 tỷ USD mỗi năm để hãng công nghệ này đưa công cụ tìm kiếm Google trở thành tính năng mặc định trên các thiết bị như iPhone và Siri

Không chỉ soi lỗi người ngoài, nhóm nghiên cứu bảo mật của Google còn bắt lỗi của chính "gà nhà" 

17:15:54 26/10/2020
Cụ thể nhà nghiên cứu bảo mật của Google vừa phát hiện ra một lỗ hổng nghiêm trọng trong chính trình duyệt Chrome nổi tiếng của công ty.

Luxshare đe dọa chiếm vị thế 'công xưởng iPhone' của Foxconn 

17:12:33 26/10/2020
Theo Reuters, Foxconn - đối tác lắp ráp hàng đầu của Apple - đã lập bộ phận chuyên trách nhằm đối phó với Luxshare, đối thủ đang lên đến từ Trung Quốc.

2 tiêu chí hàng đầu của hạ tầng công nghệ khi xây dựng và phát triển ứng dụng 

17:10:01 26/10/2020
Thói quen dựa dẫm vào các ứng dụng trực tuyến đang dần trở thành xu thế chủ đạo theo sau bởi sự gia tăng dân số công nghệ. Điều này dẫn đến sự phát triển bùng nổ các công ty công nghệ, cùng với đó là các nhu cầu về hạ tầng ổn định, an t...

Flash - Hệ sinh thái nội dung web khổng lồ sắp sụp đổ 

16:54:33 26/10/2020
Flash từng được coi là sự tồn tại vĩnh cửu của kỷ nguyên Internet, nhưng nó đã bị bỏ rơi khi bước vào kỷ nguyên Internet di động.

Cả ngành gia công smartphone phát triển tăng vọt nhờ sự thay đổi chiến lược của Samsung 

16:51:19 26/10/2020
Và khi các thiết bị được thiết kế bên ngoài chiếm tới một phần ba thị trường, chúng đã mang lại lợi ích vô cùng to lớn cho... các nhà thầu Trung Quốc.

Vụ kiện thế kỷ tiết lộ liên minh ngầm trị giá đến 12 tỷ USD giữa Google và Apple 

16:34:37 26/10/2020
Với số tiền khổng lồ này, Google đã trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên iPhone và mọi thiết bị khác của Apple, mang lại nguồn lợi và vị thế thống trị trên thị trường tìm kiếm.

Màn hình tràn viền T35F - T45F: khơi nguồn cảm hứng làm việc 

16:29:25 26/10/2020
Là sự kết hợp giữa thiết kế hiện đại với màn hình tràn viền 3 cạnh độc đáo cùng những tính năng chuyên biệt dành cho doanh nghiệp, T35F - T45F mang đến vẻ hiện đại, thời thượng cho không gian làm việc, giúp người dùng có được hiệu suất ...

So sánh Google One, Dropbox và OneDrive cho nhu cầu lưu trữ cá nhân 

15:26:18 26/10/2020
Bài viết so sánh giá, tính năng tiêu biểu, tốc độ của dịch vụ lưu trữ đám mây Google One, Dropbox và OneDrive, từ đó giúp người dùng cá nhân có thêm thông tin để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhu cầu.

5G và IoT sẽ thay đổi viễn thông, kinh doanh và tiêu dùng như thế nào? 

15:23:26 26/10/2020
Mạng 5G sẽ thúc đẩy quá trình phát triển công nghệ trong Internet of Things (Internet vạn vật hay IoT). Và khi trở nên phổ biến, cả hai sẽ hoàn toàn định hình lại bộ mặt kinh doanh và tiêu dùng của các ngành.

Oppo phát triển công nghệ cải thiện độ chính xác của điều hướng 

15:20:27 26/10/2020
Oppo vừa công bố một công nghệ RTK mới giúp cải thiện đáng kể độ chính xác của điều hướng mà không cần đến các thiết bị bổ sung.

Dark Mode đến với Chrome OS

15:17:49 26/10/2020
Hệ điều hành Chrome (Chrome OS) cuối cùng cũng đã có Dark Mode (chế độ tối) nhưng cho đến nay nó chỉ được phát hiện trong kênh thử nghiệm Canary.

Có thể bạn quan tâm

Phương tiện cố tình đi vào vùng nguy hiểm khi bão đổ bộ sẽ bị phạt nặng

Đời sống

01:04:01 28/10/2020
CSGT sẽ xử phạt nghiêm các tổ chức, cá nhân, phương tiện cố tình đi vào khu vực được cảnh báo nguy hiểm khi cơn bão số 9 đổ bộ.

TQ từng dùng chiến thuật trong binh pháp Tôn Tử khiến quân Mỹ, Anh hứng thất bại tồi tệ?

Thế giới

00:57:06 28/10/2020
Không được vũ trang đầy đủ, thiếu trang bị và mang theo trách nhiệm nặng nề, quân tình nguyện Trung Quốc (Chí nguyện quân) tham chiến ở Triều Tiên, đối đầu với lực lượng quân sự mạnh nhất ở thời điểm đó.

TP.HCM: Đã có kết quả xét nghiệm 29 người tiếp xúc với chuyên gia Hàn Quốc nhiễm COVID-19

Sự kiện nóng

00:52:02 28/10/2020
Cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm đối với 38 người tiếp xúc gần trường hợp nhiễm COVID-19 sau khi xuất cảnh từ TP.HCM, 29 người đã có kết quả âm tính.

Nguyên Chủ tịch TP Vũng Tàu hầu tòa

Pháp đình

00:26:41 28/10/2020
Ông Phan Hòa Bình, cựu Chủ tịch TP Vũng Tàu cùng 4 cấp dưới bị cáo buộc tiếp tay cho doanh nghiệp lừa 287 người mua đất, chiếm đoạt 400 tỷ đồng.

Cosplay nhóm K/DA phong cách '1 mình cân hết', nữ coser khiến cả thế giới trầm trồ, nhan sắc tuyệt đỉnh tựa thiên thần 

Cosplay

00:10:59 28/10/2020
Cùng lúc cosplay cả 4 thành viên trong ban nhạc K/DA, nữ coser Azey đã thực sự làm nên một cơn địa chấn.

Trói buộc yêu thương - Tập 16: Khánh và Hà ân ái qua đêm với nhau, Thanh được tình cũ cho vay cả trăm triệu đồng

Phim việt

23:54:48 27/10/2020
Mối quan hệ giữa các cặp vợ chồng con cái của bà Lan đã bắt đầu xuất hiện những người thứ 3 xen vào.

IFO mùa 6, tập 3: Khán giả thích thú khi Thảo Tâm xuất hiện với vai trò người dẫn chính

Show việt

23:47:17 27/10/2020
Lose yourself in service of others - Hy sinh mình vì lợi ích người khác - sẽ là chủ đề tập 3 của IFO Junior lên sóng ngày mai (28/10).

MU nhận tin mừng trước đại chiến RB Leipzig

Bóng đá thế giới

23:47:14 27/10/2020
RB Leipzig mất 4 cầu thủ trước trận gặp MU

7 động tác yoga ngay trên giường giúp bụng nhỏ, chân thon

Làm đẹp

23:44:07 27/10/2020
Sở hữu vòng eo săn chắc, đôi chân thon gọn, nuột nà và vóc dáng quyến rũ luôn là mơ ước của bao cô nàng. Nhưng nếu không có thời gian để theo đuổi các bài tập chuyên nghiệp thì chị em vẫn có thể thực hiện các động tác yoga đơn giản như ...

Rosé (BLACKPINK), Ngọc Trinh lộ eo ngấn mỡ vì mặc áo croptop khoe dáng

Phong cách sao

23:42:37 27/10/2020
Mới đây, hình ảnh Rosé (BLACKPINK) bị soi có mỡ bụng trong bức ảnh chụp cùng các thành viên còn lại trong một buổi biểu diễn khiến netizen bàn tán rôm rả.

American Music Awards 2020: BTS đụng độ Jonas Brothers và Maroon 5, NCT 127 lần đầu nhận đề cử 

Nhạc châu á

23:42:14 27/10/2020
Vào tối ngày 26/10 (giờ Việt Nam), American Music Awards (AMAs) đã công bố các đề cử cho lễ trao giải 2020. Theo đó, có 3 đại diện của xứ sở kimchi xuất hiện trong danh sách đề cử, bao gồm BTS, EXO và NCT 127.

Nghi vấn Hoa hậu “trọc đầu” Nam Phi mặc váy “nhái” của H’Hen Niê

Sao âu mỹ

23:33:57 27/10/2020
Nhiều chi tiết cho thấy mẫu váy của tân Hoa hậu Nam Phi giống với chiếc váy đêm bán kết Miss Universe 2018 của HHen Niê.

Quỳnh Kool nhớ lại "Đừng bắt em phải quên" sau 1 năm chia tay

Hậu trường phim

23:33:16 27/10/2020
Nữ diễn viên Quỳnh Kool đã chia sẻ lại những hình ảnh hậu trường của bộ phim Đừng bắt em phải quên cách đây một năm.