Tại sao việc sử dụng điện thoại và máy tính quá nhiều lại khiến chúng ta lão hóa sớm?

Ánh sáng xanh không chỉ khiến bạn mất ngủ mà còn là nguyên nhân gây lão hóa sớm.

Tại sao việc sử dụng điện thoại và máy tính quá nhiều lại khiến chúng ta lão hóa sớm? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Tại sao việc sử dụng điện thoại và máy tính quá nhiều lại khiến chúng ta lão hóa sớm?

Đối với những người quan tâm đến sắc đẹp đặc biệt là làn da, họ đều coi trọng việc tránh tác hại của ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên nhiều người không hề hay biết rằng ánh sáng xanh phát ra từ màn hình các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính cũng có thể gây tổn hại cho làn da của bạn.

Ánh sáng xanh từ màn hình ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe tổng thể của con người, đặc biệt là làn da. Chúng làm p.hân h.ủy collagen trên da, khiến bạn mất ngủ hay hiện tượng kháng insulin. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tác hại của ánh sáng xanh.

Ánh sáng xanh là gì và nó ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Tại sao việc sử dụng điện thoại và máy tính quá nhiều lại khiến chúng ta lão hóa sớm? - Hình 2

ADVERTISEMENT

Những tác hại không lường của ánh sáng xanh (Ảnh: MUO)

Ánh sáng xanh là một dải ảnh sáng có màu từ xanh lam đến tím, hiểu đơn giản thì nó chính là màu của bầu trời. Trước khi các thiết bị điện tử ra đời, chúng ta chỉ có thể nhìn thấy ánh sáng xanh vào ban ngày khi có mặt trời.

Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ và các thiết bị điện tử, hầu hết chúng ta đều gặp phải tình trạng phơi nhiễm ánh sáng xanh ngay cả vào ban đêm. Những loại ánh sáng xanh nhân tạo phát ra từ TV, điện thoại thông minh và các loại màn hình kỹ thuật số khác đang trở nên phổ biến hơn trong ngôi nhà của mỗi chúng ta.

Thật không may, những loại ánh sáng xanh nhân tạo này đang trực tiếp ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta. Các nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng ánh sáng xanh chính là nguyên nhân đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Hầu hết chúng ta chỉ sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da khỏi tia cực tím từ ánh sáng mặt trời mà không hề biết rằng ánh sáng xanh từ màn hình cũng có thể gây hại cho làn da.

Tại sao ánh sáng xanh lại có hại cho da?

Video đang HOT

Tại sao việc sử dụng điện thoại và máy tính quá nhiều lại khiến chúng ta lão hóa sớm? - Hình 3

ADVERTISEMENT

Hạn chế sử dụng điện thoại nếu bạn không muốn mình bị lão hóa sớm (Ảnh: MUO)

Thông thường, ánh sáng xanh phát ra 90% bức xạ năng lượng cao (HEV), một loại ánh sáng năng lượng cao có thể xuyên qua từ 380 đến 500 nanomet.

So với tia cực tím, có phạm vi từ 100 đến 400 nanomet, HEV thực sự có thể xâm nhập sâu hơn và tiếp cận với lớp hạ bì của da. Do đó, ánh sáng xanh có thể phá vỡ collagen và elastin trong da, đây là những thành phần tạo độ đàn hồi cho da.

Theo một nghiên cứu năm 2017 của trường Nippon Medical, ánh sáng xanh có thể gây ra sự oxy hóa ở làn da. Kết quả nghiên cứu cho thấy việc tiếp xúc với ánh sáng xanh gây ra sự lão hóa da tương tự tia UVA.

Vào năm 2020, tạp chí Cosmetic Dermatology đã công bố một nghiên cứu chỉ ra rằng việc tiếp xúc với ánh sáng xanh trong thời gian ngắn có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh về da, nhưng việc tiếp xúc quá lâu với ánh sáng xanh lại là một câu chuyện khác. Nghiên cứu cho thấy việc tiếp xúc quá lâu với ánh sáng xanh sẽ làm tăng số lượng DNA bị tổn thương, dẫn đến sự c.hết dần của các mô và tế bào da, tổn thương cho lớp bảo vệ da và tổn thương cho cả mắt.

Giảm thị lực, thiếu ngủ và kháng Insulin sẽ làm cho chúng ta bị lão hóa nhanh hơn

Tại sao việc sử dụng điện thoại và máy tính quá nhiều lại khiến chúng ta lão hóa sớm? - Hình 4 ADVERTISEMENT

Ánh sáng xanh gây ra hiện tượng mất ngủ, giảm thị lực (Ảnh: MUO)

Thật không may, ánh sáng xanh không chỉ gây hại cho làn da của chúng ta mà nó còn thúc đẩy quá trình lão hóa thông qua việc làm giảm thị lực, thiếu ngủ và khả năng kháng insulin của cơ thể.

Thị lực kém tạo ra những nếp nhăn

Ánh sáng xanh phát ra tia năng lượng cao nhìn thấy được (HEV) dẫn đến sự thoái hóa điểm vàng của mắt và bệnh ung thư, nó xuyên qua mắt của bạn, có thể khiến các nhiễm sắc thể bị đứt gãy. Ngoài việc thị lực bị suy giảm khi bạn già đi, những tổn thương do các tia này gây ra có thể dẫn đến nếp nhăn và vết chân chim trên khuôn mặt của bạn.

ADVERTISEMENT

Thiếu ngủ dẫn đến viêm nhiễm

Ánh sáng xanh làm giảm sản xuất melatonin của chúng ta vào ban đêm, khiến chúng ta mất ngủ. Thiếu ngủ có hại cho làn da của chúng ta vì nó gây ra các triệu chứng viêm, khiến mắt sưng và làm chúng ta trông già đi.

Ngoài ra, tình trạng viêm cũng làm chậm quá trình sản xuất collagen ở lớp hạ bì, khiến da mặt xuất hiện nhiều nếp nhăn hơn.

Tăng lượng đường trong m.áu làm hỏng collagen

Một nghiên cứu năm 2016 từ trường Northwestern University Feinberg School of Medicine cho thấy rằng việc tiếp xúc với ánh sáng xanh trong bữa ăn sẽ làm tăng khả năng kháng insulin. Đây cũng là một nguyên nhân khiến lượng đường trong m.áu tăng cao, kháng insulin làm hỏng collagen trong lớp hạ bì, đẩy nhanh sự xuất hiện của các nếp nhăn.

Chúng ta phải làm gì để ngăn chặn các tác động xấu của ánh sáng xanh với da?

Tại sao việc sử dụng điện thoại và máy tính quá nhiều lại khiến chúng ta lão hóa sớm? - Hình 5

Sử dụng bộ lọc ánh sáng xanh trên điện thoại để giảm bớt các tác hại (Ảnh: MUO)

ADVERTISEMENT

Thật không may, ánh sáng xanh có ở khắp mọi nơi và không phải lúc nào cũng có thể bị loại bỏ. Tuy nhiên, chúng ta có thể thực hiện một số thay đổi nhỏ để giảm ảnh hưởng của ánh sáng xanh đến cuộc sống nói chung và đặc biệt là làn da của chúng ta.

Giảm độ phơi sáng ánh sáng xanh tổng thể

Một trong những điều đơn giản nhất chúng ta có thể làm để giảm tác động của ánh sáng xanh lên da là giảm độ phơi nhiễm tổng thể. Phòng bệnh thì luôn hơn chữa bệnh, mặc dù hầu hết chúng ta không thể tránh việc tiếp xúc màn hình trong ngày, nhưng có những cách để hạn chế việc này như:

- Dành thời gian nghỉ ngơi giữa giờ khi tiếp xúc nhiều với màn hình

- Tránh sử dụng các thiết bị phát ra ánh sáng xanh trước khi đi ngủ

- Thực hiện tương tự đối với những tác vụ không cần thiết trên máy tính

ADVERTISEMENT

Cài đặt cơ chế chặn ánh sáng xanh trên thiết bị của bạn

Bước tiếp theo để giảm việc tiếp xúc ánh sáng xanh là tận dụng các tính năng trên thiết bị của bạn bao gồm:

- Sử dụng các tính năng của chế độ ban đêm trên thiết bị.

- Cài đặt các ứng dụng được thiết kế để giảm ánh sáng xanh do thiết bị phát ra.

- Duy trì chế độ tối nếu bạn cảm thấy dễ chịu với mắt,

- Đầu tư vào các bộ lọc chặn ánh sáng xanh.

Thêm việc bảo vệ da khỏi ánh sáng xanh vào quy trình chăm sóc da của bạn

Thật không may, Hầu hết các loại kem chống nắng hiện có trên thị trường chỉ có khả năng bảo vệ da khỏi tia cực tím, điển hình là chỉ số SPF (chỉ số bảo vệ trước ánh sáng mặt trời). SPF chỉ bảo vệ khỏi tia UVB, còn các kem chống nắng có chỉ số broad-spectrum cũng chỉ hạn chế được tác động của tia UVA và UVB lên da của bạn.

Một vài loại kem chống nắng với các thành phần như titanium dioxide và oxit kẽm có thể chống lại một số loại ánh sáng HEV. Tuy nhiên, nó chỉ có thể che phủ những vùng gần quang phổ UV, chứ không phải tất cả.

Bạn cũng nên đầu tư vào các chất chống oxy hóa bổ sung để chống lại tác động của ánh sáng xanh lên da cũng như phục hồi da trước các tác động của ánh sáng xanh. Một số chất chống oxy hóa phổ biến mà bạn có thể sử dụng là vitamin C và trà xanh.

Thật không may, ánh sáng xanh khó có thể loại bỏ hoàn toàn khỏi cuộc sống của chúng ta khi nhiều người trong chúng ta ngày càng sử dụng các thiết bị điện tử để làm việc, giải trí và kết nối với những người thân yêu của mình.

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, việc tạo ra những thói quen tốt trong sinh hoạt và làm việc sẽ giúp chúng ta giảm được phần nào tác động xấu của ánh sáng xanh lên sức khỏe.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Bà Nguyễn Phương Hằng từ bình tĩnh, tự tin đến rơi nước mắt05:33CLIP: Bất ngờ trước cảnh trâu rừng con đuổi sư tử đực chạy 'té khói'01:24Ca sĩ Mai Thiên Vân tới thăm biệt thự mới của Quang Lê phải thốt lên: "Giàu quá"34:11Sập nhà 4 tầng ở TPHCM, cảnh sát đã giải cứu 5 người mắc kẹt bên trong01:06Trấn Thành bị chê "sợ xấu, không dám già" ở trailer "Đất rừng phương Nam", netizen còn ức chế vì màu phim "vàng khè"02:44MC Cát Tường lên tiếng thừa nhận: "Tội của tôi là quảng cáo không đúng, quảng cáo lố nhưng nói lừa đảo là rất nặng"01:37Biệt dược đen tập 10: Cường làm thủ lĩnh Cityboy, bố Long vào tầm ngắm công an03:20Đàn khỉ trộm bia uống cạn, say xỉn ngã vào thân cây01:00Lisa (BLACKPINK) cùng mẹ ruột ra sân bay sau tin rời YG, tới câu lạc bộ t.hoát y trình diễn bất chấp "cơn mưa gạch đá"03:06B.é g.ái bị bắt cóc ở Hà Nội: Nghi phạm t.ự v.ẫn để "tìm đường lui", ai sẽ là người trả giá cho tội ác?03:25Diễn viên Lan Phương trở lại màn ảnh với hình ảnh rùng rợn01:28Ca sĩ Ánh Tuyết: Thời trẻ 'đói vêu mồm', về già làm 'diva tỷ phú'04:04CLIP: Lửng mật tấn công báo hoa mai, giải cứu con ngoạn mục01:31Cao Thái Sơn 'đ.ánh sập' bản cover đang hot của đàn em vì sợ 'mất chén cơm'?06:15Văn Mai Hương mời 3 thế hệ nghệ sĩ đình đám quay MV00:24"Vua cá Koi" Thắng Ngô "lên mặt" với Hà Thanh Xuân, chăm chỉ "độ" body, lấy phong độ như trai trẻ03:08MC Cát Tường: "6 tháng qua không ai mời tôi đi show"03:16MV Đại Minh Tinh - Văn Mai Hương cùng 3 thế hệ nghệ sĩ đình đám kể chuyện đời diễn viên00:54
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

9 động tác cực đơn giản giúp là phẳng bụng, cho dáng thon gọn
17:58:28 24/09/2023
Hồ Ngọc Hà chăm dùng loại quả giàu omega-3 này để giữ dáng, trẻ lâu
15:34:50 23/09/2023
Thực hiện đúng quy tắc '2 không, 3 cần' da mụn đến đâu cũng bị đ.ánh bay
16:20:11 23/09/2023
Hay uống sữa đậu nành, da thay đổi bất ngờ khi đi nắng
12:12:58 24/09/2023
Con gái diễn viên Choi Jin Sil chia sẻ bí quyết giảm 50kg để đẹp mảnh mai
12:15:36 24/09/2023
Mỹ nam khiến chị em 'áp lực' vì da đẹp hơn con gái
12:17:42 24/09/2023
Chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ đồ uống 'đ.ánh tan mỡ bụng', giúp giảm chứng viêm mãn tính
12:17:21 25/09/2023
Sau xăm môi nên ăn gì để lên màu đẹp?
06:06:33 24/09/2023
'Người đẹp' Hàn chia sẻ bí quyết có đôi chân đẹp và thon gọn
06:26:52 24/09/2023
5 điều nên làm trước khi gội đầu để tóc luôn suôn mượt
12:13:52 24/09/2023
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Xuất hiện phố đi bộ phong cách Âu khiến giới trẻ mê mẩn 'quên lối về'
08:08:26 25/09/2023
Xây xong biệt thự, Văn Toàn bỗng đăng ảnh thân mật cùng 1 cô gái "tạo scandal"
09:38:35 25/09/2023
Hoa hậu Việt Nam bị báo mất tích, gây "rúng động" một thời giờ ra sao?
06:21:07 25/09/2023
Đoan Trang 2 năm ở Singapore: Viên mãn bên chồng Tây, ở nhà làm nội trợ
08:07:41 25/09/2023
Tử vi thứ Ba ngày 26/9/2023 của 12 con giáp: Sửu - Mùi cầu tài như ý, công danh thăng tiến; Mão - Thân cẩn trọng tiền tài, sự nghiệp dễ xuống dốc
07:31:32 25/09/2023
Biệt dược đen tập 10: Cường làm thủ lĩnh Cityboy, bố Long vào tầm ngắm công an
08:20:42 25/09/2023
Em dâu từ chối sinh con khi phát hiện sổ đỏ chỉ đứng tên em trai tôi
09:28:41 25/09/2023
Sao Việt 25/9: Bảo Thy đọ sắc với Tiểu Vy, Trương Ngọc Ánh lộ diện khác lạ
07:30:03 25/09/2023
Dàn "Cảnh sát hình sự" sau 26 năm: Người tái hôn, người lận đận tình duyên
08:12:19 25/09/2023
Đúng ngày mai, thứ Ba 26/9/2023, 3 con giáp đón 'cơn mưa tài lộc', tài khí ngút trời, mưu việc tất thành, cầu tài như ý
07:26:08 25/09/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cách để làm căng da mặt và da cổ

12:30:00 25/09/2023
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc da bị lão hóa, chảy xệ và cũng có cách để làm căng da mặt, da cổ không cần phải can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ.

Dầu hướng dương có gì tốt cho da?

12:07:44 25/09/2023
Được chiết xuất từ hạt của cây hướng dương, dầu hướng dương được công nhận hỗ trợ rất tốt trong việc nuôi dưỡng làn da.

Mùa thu hanh khô da vẫn ẩm mượt căng bóng nhờ 6 bí quyết skincare dưới đây

06:02:11 25/09/2023
Theo đó, làn da dễ bị khô, bong tróc và các tín đồ skincare cần thay đổi liệu trình skincare một chút. Vậy hãy tham khảo ngay những bí quyết dưới đây để luôn có làn da căng bóng ngậm nước dù mùa thu hanh khô đã tới.

10 bài tập giúp giảm mỡ bắp tay

07:06:43 23/09/2023
Sở hữu cánh tay thon gọn là điều nhiều chị em mơ ước. Các bài tập luyện dưới đây giúp chị em giảm mỡ bắp tay hiệu quả và tự tin diện những bộ váy hở vai...

6 loại nước ép giúp giảm mỡ bắp tay cực kỳ hiệu quả

05:50:33 23/09/2023
Nước ép từ các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng có khả năng giảm mỡ, cung cấp năng lượng và cải thiện sức kháng của cơ thể. Dưới đây là danh sách các loại nước ép giúp giảm mỡ bắp tay hiệu quả và dễ làm nhất.

Trị mụn bằng đá lạnh có tốt?

05:50:21 23/09/2023
Đá lạnh có nhiều ưu điểm trong việc làm đẹp, tuy nhiên để điều trị mụn, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng.

Công dụng tuyệt vời của nha đam trong làm đẹp

22:21:00 22/09/2023
Nha đam (hay còn được gọi là cây lô hội) là loài có nguồn gốc từ Bắc Phi. Nha đam có chất nhựa trong suốt trong lá.

7 bài tập với ghế giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

10:02:25 22/09/2023
Mỡ bụng là loại mỡ được tích rất nhanh nhưng lại khó có thể giảm. Việc tập luyện một số bài tập với ghế có thể giúp đốt cháy calo, giảm mỡ, mang lại vòng eo thon gọn cho phái đẹp.
ADVERTISEMENT

Top 9 loại tinh dầu giảm nếp nhăn, chống lão hóa hiệu quả

10:00:51 22/09/2023
Lão hóa là một quá trình tự nhiên, nhưng đôi khi những nếp nhăn xuất hiện trên khuôn mặt có thể làm bạn kém tự tin. Sử dụng tinh dầu giảm nếp nhăn là cách điều trị da lão hóa tự nhiên mà hiệu quả.

Cách gội đầu giảm tối đa tình trạng tóc gãy rụng dù không dùng sản phẩm đắt tiền

06:07:28 22/09/2023
Bạn chỉ cần điều chỉnh một chút ngay từ bước gội đầu, là có thể cải thiện tình trạng khô xơ gãy rụng, phục hồi mái tóc suôn mượt mềm mại.

Thấp bé nhất dàn cầu thủ, Quang Hải vẫn sở hữu body 'đá tảng' nhờ tập luyện thế này

06:06:27 22/09/2023
Quang Hải là một trong những cầu thủ khá thấp bé, song anh vẫn có được hình thể rắn rỏi nhờ siêng năng tập luyện.

Thở đúng cách cũng giúp chị em sở hữu làn da sáng khỏe, bấy lâu nay nhiều người không biết

06:03:45 22/09/2023
Mỗi người có một cách thở khác nhau nhưng thở đúng cách được coi là hít sâu bằng mũi để đẩy không khí vào tận khoang bụng.

Hà Tăng khuyên chị em nên ăn 2 loại quả này: Nguồn collagen 'khổng lồ' giúp da luôn căng bóng

23:25:48 21/09/2023
Khi nói đến các mỹ nhân đẳng cấp và duyên dáng nhất trong làng giải trí Việt, không thể không kể đến Tăng Thanh Hà. Dù đã chạm t.uổi 37 nhưng sao phim Mỹ nhân kế vẫn sở hữu làn da tươi sáng, vẻ ngoài rạng ngời.

Là Á hậu vạn người mê, Huyền My vẫn bị nghi 'sửa sang' chi tiết này

23:23:05 21/09/2023
Huyền My từng đoạt danh hiệu Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2014, cùng với Hoa hậu Kỳ Duyên và Á hậu 2 - Nguyễn Lâm Diễm Trang.

7 mặt nạ lòng trắng trứng tự làm cho da sáng mịn

12:17:30 21/09/2023
Lòng trắng trứng không chỉ giàu dưỡng chất mà còn là nguyên liệu làm đẹp cho da. Dưới đây là 7 loại mặt nạ lòng trắng trứng bạn có thể tự làm tại nhà để có làn da sáng mịn, rạng rỡ.

Hwasa giảm 15kg trong 3 tháng với bí quyết 'gầy khỏe gầy đẹp'

06:29:21 21/09/2023
Hwasa là một trong số ít những nữ idol Kpop sở hữu vẻ đẹp quyến rũ, khỏe khoắn. Không theo quy chuẩn da trắng, dáng thon gầy nhưng thành viên MAMAMOO vẫn khiến dân tình phải trầm trồ với những màn trình diễn n.óng b.ỏng, sexy.
ADVERTISEMENT

Top 5 bí quyết chăm sóc da khi tham gia các hoạt động thể thao

06:28:54 21/09/2023
Vận động thể chất thường xuyên chính là chìa khóa để tạo nên một cơ thể săn chắc và làn da mịn màng, tươi trẻ bất chấp thời gian hay t.uổi tác. Để có thể vừa thỏa sức tham gia các hoạt động thể thao, vừa duy trì được làn da khỏe mạnh, bạ...

Làm thế nào để tự sơn móng tay đẹp như ra tiệm?

15:32:23 20/09/2023
Là phụ nữ, ai cũng muốn có một bộ móng tay được chăm sóc cẩn thận, nhưng việc làm móng, sơn móng tay ngoài hàng có thể tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Vì vậy, hãy cùng học cách tự sơn móng tay tại nhà để có bộ móng luôn đẹp như ra tiệm...

Blogger U50 tiết lộ loại nước rẻ tiền làm mờ nếp nhăn

06:16:28 20/09/2023
Mama Linda, 47 t.uổi, là blogger người châu Á thường chia sẻ các nội dung liên quan đến ẩm thực, công thức nấu ăn trên mạng xã hội.

Nam tài tử 'người vận chuyển' U60 vẫn sung mãn nhờ tránh làm điều này sau 7 giờ tối

06:15:21 20/09/2023
Jason Statham (56 t.uổi), là nam tài tử điện ảnh nổi tiếng người Anh, ghi dấu ấn qua các bộ phim hành động như Kẻ phản bội , Quý bà điệp viên , Kẻ lập dị , Người vận chuyển , Biệt đội đ.ánh thuê ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Đả nữ xinh đẹp hóa thành "Thiên thần" chạy marathon và đường đua xe đạp

Người đẹp

12:50:09 25/09/2023
Kanlaya Suwanmei, 30 t.uổi, từng là võ sĩ Muay nghiệp dư tại Thái Lan. 6 năm trước cô quyết định giã từ môn thi đấu đối kháng để tập chạy bộ.

Puka chúc vỏn vẹn 6 chữ vào sinh nhật của Gin Tuấn Kiệt suốt 4 năm yêu, nghe qua mới biết cả hai ngọt ngào cỡ nào!

Sao việt

12:49:05 25/09/2023
Câu chúc này là chi tiết Puka lần đầu tiết lộ trước công chúng, qua đó cũng chứng minh cả hai đã có hành trình yêu đương kín tiếng nhưng rất ngọt ngào và mặn nồng

'Tiểu Long Nữ' Lý Nhược Đồng 'gây sốt' với vóc dáng như gái đôi mươi

Thời trang

12:46:35 25/09/2023
Lý Nhược Đồng nhận được nhiều lời khen bởi sắc vóc và tinh thần tươi trẻ không thua kém thời mười tám, đôi mươi.

Tiên tri mách nước Messi thời điểm 'động phòng'

Sao thể thao

12:43:04 25/09/2023
Giorgio Armas, một nhà chiêm tinh tại Argentina, đã đưa một dự đoán bất ngờ về số danh hiệu vô địch của Lionel Messi, cũng như đưa ra lời khuyên để anh có thể sinh con gái.

Nhà chồng bí mật họp chia đất 10 tỷ đồng, tôi sốc vì bị coi như người ngoài

Góc tâm tình

12:40:05 25/09/2023
Tôi và chồng đều là người tỉnh lẻ lên Hà Nội học tập, lập nghiệp. So với cô bạn thân, tôi thấy cuộc hôn nhân của mình dễ thở hơn.

Trung Quốc: Hỏa hoạn tại hầm khai thác than khiến 16 người t.hiệt m.ạng

Thế giới

12:01:36 25/09/2023
Tai nạn hầm mỏ từng xảy ra tại Trung Quốc, chủ yếu do quy định an toàn còn lỏng lẻo. Hồi tháng 2, một vụ sập hầm mỏ ở Khu tự trị Nội Mông đã khiến hàng chục người và phương tiện bị vùi lấp.

'Ong chúa' Beyoncé gây ấn tượng với bộ trang phục đính đá quý lộng lẫy

Phong cách sao

11:15:51 25/09/2023
Trong chuyến lưu diễn Renaissance World Tour của mình, bên cạnh việc thể hiện xuất sắc những bản hit đình đám, ong chúa Beyoncé còn ghi điểm với phong cách thời trang đầy ấn tượng.

Khám phá phố đi bộ Carnaby kiểu châu Âu mới nổi ở Hà Nội

Du lịch

10:48:11 25/09/2023
Vừa được thành lập ít ngày, phố đi bộ Carnaby nằm ở tổ hợp Rue de Charme - Khu đô thị mới Hạ Đình (Hà Nội) thu hút rất nhiều bạn trẻ đến check-in nhờ không gian đem lại cảm giác như đang du lịch châu Âu.

Nhà 4 tầng xanh mát ở ngoại ô thành phố

Sáng tạo

10:45:18 25/09/2023
Thiết kế kết hợp giữa hiện đại và truyền thống, căn nhà 4 tầng ở ngoại ô thành phố của gia đình 3 thế hệ vừa gần gũi thiên nhiên, vừa ấm cúng...

Bị chê dung tục, điệu múa chim công của Dương Lệ Bình bị yêu cầu cấm diễn

Sao châu á

10:44:27 25/09/2023
Tranh cãi liên quan tới động tác của vũ công thuộc đoàn múa của Dương Lệ Bình bùng nổ. Nhiều khán giả cho rằng, chuyển động và trang phục của nghệ sĩ không có tính nghệ thuật và yêu cầu ngừng diễn.

Phương Mỹ Chi cháy hết mình trong showcase Vũ Trụ Cò Bay bất chấp mưa lớn

Nhạc việt

10:37:15 25/09/2023
Tối ngày 24/9, showcase Vũ Trụ Cò Bay chính thức diễn ra tại trường THPT Marie Curie, thu hút hơn 3000 người tham dự.

21 t.uổi, cô út xinh đẹp nhà tỷ phú Bill Gates chuẩn bị "càn quét" làng mốt

Netizen

10:33:02 25/09/2023
Cô út nhà tỷ phú Bill Gates mong muốn bản thân sống có chất riêng , tách biệt khỏi danh tiếng của cha mẹ. Đang là sinh viên của trường Đại học Stanford, Phoebe Adele Gates đã tích cực tìm hướng đi cho mình trong lĩnh vực thời trang.

Việt Anh căng thẳng khi b.ắn đạn thật ở 'Cuộc chiến không giới tuyến'

Hậu trường phim

09:52:32 25/09/2023
Tuy còn gây nhiều tranh cãi nhưng có thể nói vai diễn trong Cuộc chiến không giới tuyến đã đ.ánh dấu sự lột xác của Việt Anh ở một hình tượng mới.