Tại sao việc sử dụng điện thoại và máy tính quá nhiều lại khiến chúng ta lão hóa sớm?

Ánh sáng xanh không chỉ khiến bạn mất ngủ mà còn là nguyên nhân gây lão hóa sớm.

Tại sao việc sử dụng điện thoại và máy tính quá nhiều lại khiến chúng ta lão hóa sớm? - Hình 1

Tại sao việc sử dụng điện thoại và máy tính quá nhiều lại khiến chúng ta lão hóa sớm?

Đối với những người quan tâm đến sắc đẹp đặc biệt là làn da, họ đều coi trọng việc tránh tác hại của ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên nhiều người không hề hay biết rằng ánh sáng xanh phát ra từ màn hình các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính cũng có thể gây tổn hại cho làn da của bạn.

Ánh sáng xanh từ màn hình ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe tổng thể của con người, đặc biệt là làn da. Chúng làm phân hủy collagen trên da, khiến bạn mất ngủ hay hiện tượng kháng insulin. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tác hại của ánh sáng xanh.

Ánh sáng xanh là gì và nó ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Tại sao việc sử dụng điện thoại và máy tính quá nhiều lại khiến chúng ta lão hóa sớm? - Hình 2

Những tác hại không lường của ánh sáng xanh (Ảnh: MUO)

Ánh sáng xanh là một dải ảnh sáng có màu từ xanh lam đến tím, hiểu đơn giản thì nó chính là màu của bầu trời. Trước khi các thiết bị điện tử ra đời, chúng ta chỉ có thể nhìn thấy ánh sáng xanh vào ban ngày khi có mặt trời.

Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ và các thiết bị điện tử, hầu hết chúng ta đều gặp phải tình trạng phơi nhiễm ánh sáng xanh ngay cả vào ban đêm. Những loại ánh sáng xanh nhân tạo phát ra từ TV, điện thoại thông minh và các loại màn hình kỹ thuật số khác đang trở nên phổ biến hơn trong ngôi nhà của mỗi chúng ta.

Thật không may, những loại ánh sáng xanh nhân tạo này đang trực tiếp ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta. Các nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng ánh sáng xanh chính là nguyên nhân đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Hầu hết chúng ta chỉ sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da khỏi tia cực tím từ ánh sáng mặt trời mà không hề biết rằng ánh sáng xanh từ màn hình cũng có thể gây hại cho làn da.

Tại sao ánh sáng xanh lại có hại cho da?

Tại sao việc sử dụng điện thoại và máy tính quá nhiều lại khiến chúng ta lão hóa sớm? - Hình 3

Hạn chế sử dụng điện thoại nếu bạn không muốn mình bị lão hóa sớm (Ảnh: MUO)

Thông thường, ánh sáng xanh phát ra 90% bức xạ năng lượng cao (HEV), một loại ánh sáng năng lượng cao có thể xuyên qua từ 380 đến 500 nanomet.

So với tia cực tím, có phạm vi từ 100 đến 400 nanomet, HEV thực sự có thể xâm nhập sâu hơn và tiếp cận với lớp hạ bì của da. Do đó, ánh sáng xanh có thể phá vỡ collagen và elastin trong da, đây là những thành phần tạo độ đàn hồi cho da.

Theo một nghiên cứu năm 2017 của trường Nippon Medical, ánh sáng xanh có thể gây ra sự oxy hóa ở làn da. Kết quả nghiên cứu cho thấy việc tiếp xúc với ánh sáng xanh gây ra sự lão hóa da tương tự tia UVA.

Vào năm 2020, tạp chí Cosmetic Dermatology đã công bố một nghiên cứu chỉ ra rằng việc tiếp xúc với ánh sáng xanh trong thời gian ngắn có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh về da, nhưng việc tiếp xúc quá lâu với ánh sáng xanh lại là một câu chuyện khác. Nghiên cứu cho thấy việc tiếp xúc quá lâu với ánh sáng xanh sẽ làm tăng số lượng DNA bị tổn thương, dẫn đến sự chết dần của các mô và tế bào da, tổn thương cho lớp bảo vệ da và tổn thương cho cả mắt.

Giảm thị lực, thiếu ngủ và kháng Insulin sẽ làm cho chúng ta bị lão hóa nhanh hơn

Tại sao việc sử dụng điện thoại và máy tính quá nhiều lại khiến chúng ta lão hóa sớm? - Hình 4

Video đang HOT

Ánh sáng xanh gây ra hiện tượng mất ngủ, giảm thị lực (Ảnh: MUO)

Thật không may, ánh sáng xanh không chỉ gây hại cho làn da của chúng ta mà nó còn thúc đẩy quá trình lão hóa thông qua việc làm giảm thị lực, thiếu ngủ và khả năng kháng insulin của cơ thể.

Thị lực kém tạo ra những nếp nhăn

Ánh sáng xanh phát ra tia năng lượng cao nhìn thấy được (HEV) dẫn đến sự thoái hóa điểm vàng của mắt và bệnh ung thư, nó xuyên qua mắt của bạn, có thể khiến các nhiễm sắc thể bị đứt gãy. Ngoài việc thị lực bị suy giảm khi bạn già đi, những tổn thương do các tia này gây ra có thể dẫn đến nếp nhăn và vết chân chim trên khuôn mặt của bạn.

Thiếu ngủ dẫn đến viêm nhiễm

Ánh sáng xanh làm giảm sản xuất melatonin của chúng ta vào ban đêm, khiến chúng ta mất ngủ. Thiếu ngủ có hại cho làn da của chúng ta vì nó gây ra các triệu chứng viêm, khiến mắt sưng và làm chúng ta trông già đi.

Ngoài ra, tình trạng viêm cũng làm chậm quá trình sản xuất collagen ở lớp hạ bì, khiến da mặt xuất hiện nhiều nếp nhăn hơn.

Tăng lượng đường trong máu làm hỏng collagen

Một nghiên cứu năm 2016 từ trường Northwestern University Feinberg School of Medicine cho thấy rằng việc tiếp xúc với ánh sáng xanh trong bữa ăn sẽ làm tăng khả năng kháng insulin. Đây cũng là một nguyên nhân khiến lượng đường trong máu tăng cao, kháng insulin làm hỏng collagen trong lớp hạ bì, đẩy nhanh sự xuất hiện của các nếp nhăn.

Chúng ta phải làm gì để ngăn chặn các tác động xấu của ánh sáng xanh với da?

Tại sao việc sử dụng điện thoại và máy tính quá nhiều lại khiến chúng ta lão hóa sớm? - Hình 5

Sử dụng bộ lọc ánh sáng xanh trên điện thoại để giảm bớt các tác hại (Ảnh: MUO)

Thật không may, ánh sáng xanh có ở khắp mọi nơi và không phải lúc nào cũng có thể bị loại bỏ. Tuy nhiên, chúng ta có thể thực hiện một số thay đổi nhỏ để giảm ảnh hưởng của ánh sáng xanh đến cuộc sống nói chung và đặc biệt là làn da của chúng ta.

Giảm độ phơi sáng ánh sáng xanh tổng thể

Một trong những điều đơn giản nhất chúng ta có thể làm để giảm tác động của ánh sáng xanh lên da là giảm độ phơi nhiễm tổng thể. Phòng bệnh thì luôn hơn chữa bệnh, mặc dù hầu hết chúng ta không thể tránh việc tiếp xúc màn hình trong ngày, nhưng có những cách để hạn chế việc này như:

- Dành thời gian nghỉ ngơi giữa giờ khi tiếp xúc nhiều với màn hình

- Tránh sử dụng các thiết bị phát ra ánh sáng xanh trước khi đi ngủ

- Thực hiện tương tự đối với những tác vụ không cần thiết trên máy tính

Cài đặt cơ chế chặn ánh sáng xanh trên thiết bị của bạn

Bước tiếp theo để giảm việc tiếp xúc ánh sáng xanh là tận dụng các tính năng trên thiết bị của bạn bao gồm:

- Sử dụng các tính năng của chế độ ban đêm trên thiết bị.

- Cài đặt các ứng dụng được thiết kế để giảm ánh sáng xanh do thiết bị phát ra.

- Duy trì chế độ tối nếu bạn cảm thấy dễ chịu với mắt,

- Đầu tư vào các bộ lọc chặn ánh sáng xanh.

Thêm việc bảo vệ da khỏi ánh sáng xanh vào quy trình chăm sóc da của bạn

Thật không may, Hầu hết các loại kem chống nắng hiện có trên thị trường chỉ có khả năng bảo vệ da khỏi tia cực tím, điển hình là chỉ số SPF (chỉ số bảo vệ trước ánh sáng mặt trời). SPF chỉ bảo vệ khỏi tia UVB, còn các kem chống nắng có chỉ số broad-spectrum cũng chỉ hạn chế được tác động của tia UVA và UVB lên da của bạn.

Một vài loại kem chống nắng với các thành phần như titanium dioxide và oxit kẽm có thể chống lại một số loại ánh sáng HEV. Tuy nhiên, nó chỉ có thể che phủ những vùng gần quang phổ UV, chứ không phải tất cả.

Bạn cũng nên đầu tư vào các chất chống oxy hóa bổ sung để chống lại tác động của ánh sáng xanh lên da cũng như phục hồi da trước các tác động của ánh sáng xanh. Một số chất chống oxy hóa phổ biến mà bạn có thể sử dụng là vitamin C và trà xanh.

Thật không may, ánh sáng xanh khó có thể loại bỏ hoàn toàn khỏi cuộc sống của chúng ta khi nhiều người trong chúng ta ngày càng sử dụng các thiết bị điện tử để làm việc, giải trí và kết nối với những người thân yêu của mình.

Tuy nhiên, việc tạo ra những thói quen tốt trong sinh hoạt và làm việc sẽ giúp chúng ta giảm được phần nào tác động xấu của ánh sáng xanh lên sức khỏe.

Trẻ ra vài tuổi nhờ độn thái dương

Nhiều chị em cứ nghĩ sự trẻ trung của gương mặt được quyết định bởi làn da, nhưng ngờ đâu chỉ cần chỉnh chút phần thái dương bị lõm đã trẻ ra cả 5 tuổi.

Trẻ ra vài tuổi nhờ độn thái dương - Hình 1

Ths.Bs Nguyễn Duy Huân

Thạc sĩ - Bác sĩ tại Khoa Phẫu thuật thẩm mỹ, Bệnh viện Việt Nam Cu Ba

Xem tất cả bài viết của chuyên gia

Không thể phủ nhận độ tuổi thật của 1 người được quyết định bởi yếu tố làn da. Làn da càng căng mịn và ít khuyết điểm như nhăn, xệ hay nám, tàn nhang sẽ giúp cho gương mặt trẻ trung hơn so với năm sinh. Chính vì vậy mà nhiều chị em càng về tuổi trung niên càng đổ dồn tâm huyết cũng như tài chính để làm căng da mặt hòng gỡ gạc tuổi xuân. Tuy nhiên, 1 yếu tố nữa trên gương mặt còn quyết định đến tính chất già trẻ phải kể đến chính là cấu trúc gương mặt.

Cấu trúc ở đây không phải là mũi cao, cằm nhọn mà chính là phần thái dương và hõm má. Nếu để ý, bạn sẽ dần nhận ra, càng có tuổi, bộ phận này càng hõm xuống khiến gương mặt dù không muốn cũng trở nên hốc hác, thiếu sức sống.

Trẻ ra vài tuổi nhờ độn thái dương - Hình 2

Thái dương là phần mô nối từ đường cuối chân mày và vùng trán. Lớp mỡ ở đây thường mỏng, dễ bị thoái hóa theo thời gian.

Nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng thái dương bị lõm do lão hóa, mô mỡ không có khả năng phát triển thêm. Mỡ teo dần đi khiến thái dương không còn được căng đầy, lõm và trở nên hốc hác. Ngoài ra thái dương hóp sâu còn có nhiều yếu tố gây nên như bẩm sinh, mặt quá gầy không đủ lượng mỡ để làm đầy, tai nạn,...

Trẻ ra vài tuổi nhờ độn thái dương - Hình 3

Dù với bất cứ lý do nào, làm đầy thái dương là cách duy nhất để bạn có được nét mặt rạng rỡ, tươi tắn, trẻ ra đến hàng chục tuổi.

Trẻ ra vài tuổi nhờ độn thái dương - Hình 4

Cấu trúc gương mặt rất quan trọng. Một gương mặt đầy đặn với những đường nét mềm mại bao giờ cũng trẻ hơn gương mặt góc cạnh.

Với phần lõm thái dương này, chị em khó có thể chỉnh sửa bằng cách tăng cân và béo lên. Chị em chỉ có thể lựa chọn cách làm đầy bằng các biện pháp tác động từ bên ngoài. Chắc hẳn, nhiều người bị tình trạng lõm thái dương cũng đang phân vân giữa biện pháp tiêm filler làm đầy và độn chất liệu silicon? Để làm rõ thắc mắc này, hãy cùng trò chuyện với Ths.Bs Nguyễn Duy Huân hiện đang công tác tại Bệnh viện Việt Nam Cu Ba.

Từ trước đến nay, chị em phụ nữ mới chỉ nghe đến việc tiêm chất làm đầy để định hình những chỗ lõm của gương mặt. Độn thái dương vẫn là 1 thuật ngữ mới mẻ. Bác sĩ có thể cho biết cụ thể về loại hình phẫu thuật làm đẹp này?

Thái dương cùng với gò má, góc hàm cân đối sẽ tạo nên đường viền khuôn mặt. Thái dương hóp có thể do thiểu sản cơ hay xương. Việc làm đầy thái dương hóp có thể dùng mỡ tự thân, tiêm filler hay độn silicon.

Trẻ ra vài tuổi nhờ độn thái dương - Hình 5

So với tiêm filler làm đầy thì độn thái dương có ưu nhược điểm gì?

Trẻ ra vài tuổi nhờ độn thái dương - Hình 6

Tuy nhiên, nhược điểm lại là vùng thái dương giải phẫu lồi lõm khác các vùng khác nên việc đặt chất liệu silicon đôi lúc không khắc phục được hết độ lõm hay mấp mô. Hơn nữa nếu đặt sâu dưới cơ thì khó có độ nâng nhiều (nên phải phối hợp cấy mỡ), đặt nông dưới cân thì dễ lộ và xê dịch chất liệu.

Đã bao giờ có trường hợp nào xảy ra biến chứng vì độn chất liệu làm đầy chưa?

Tiêm chất làm đầy vùng thái dương cũng có biến chứng như các vùng khác như vón cục, tắc mạch... Tuy nhiên đặc điểm giải phẫu thái dương khác nên cần chú ý tránh tắc mạch do tiêm vào mạch thái dương. Còn về phương pháp độn, biến chứng có thể gặp như chảy máu do chạm mạch thái dương nông, liệt trán và sụp cung mày do tổn thương nhánh trán dây thần kinh số 7, lộ chất liệu hay chạy chất liệu.

Vùng thái dương gần với vùng mắt, vậy quá trình thực hiện có gì phức tạp không?

Trẻ ra vài tuổi nhờ độn thái dương - Hình 7

Vật liệu độn này có tuổi thọ như thế nào? Có xảy ra trường hợp bao xơ nguy hiểm như nâng mũi không?

Trẻ ra vài tuổi nhờ độn thái dương - Hình 8

Thông thường, chi phí cho tiêm chất làm đầy với độn silicon chênh lệch nhau nhiều không?

Tiêm chất làm đầy loại chất lượng rơi vào khoảng 10 triệu/cc. Tiêm thái dương ít nhất mỗi bên phải cần đến 2cc. Như vậy, mỗi lần tiêm, bạn cần tổng 4cc, vị chi rơi vào khoảng 40 triệu đồng. Trong khi đó, độn silicon rơi vào khoảng 20 triệu đồng. Tuy nhiên, độn silison buộc phải gây tê và cần nhiều thuốc tê vì vùng này bóc tách dễ đau nhất.

Theo quan điểm của bác sĩ thì thực hiện độn thái dương với silicon và tiêm chất làm đầy thì cái nào trông thẩm mỹ hơn?

Trẻ ra vài tuổi nhờ độn thái dương - Hình 9

Xin cám ơn chia sẻ của bác sĩ!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tinh chất Glutathione + Vitamin B12: biến làn da từ thâm nám sang trắng hồng 0% khuyết điểm
09:00:57 25/05/2022
Dưỡng tóc bóng mượt tại nhà bằng 8 gói mặt nạ tự làm
11:48:39 24/05/2022
Vitamin B3 chăm sóc da, bạn đã biết?
20:23:02 24/05/2022
3 thói quen khiến kem chống nắng 'mất tác dụng'
06:39:56 25/05/2022
Học người Nhật kê thứ này dưới hông để 'đốt mỡ' ngay trong khi nằm
11:35:51 24/05/2022
Top 6 Serum trị thâm mắt nào tốt hiệu quả nhất bạn nên dùng
18:00:14 23/05/2022
Mỹ phẩm trang điểm, chăm sóc da: Tất cả điều cần biết về hạn sử dụng
06:50:47 25/05/2022
Lý do nhiều spa lựa chọn hãng mỹ phẩm cao cấp Ahohaw
22:47:43 23/05/2022
Cushion Merzy The First có đáng mua không? Giá bao nhiêu?
11:12:08 24/05/2022
Hypoxi Vietnam khai trương trung tâm công nghệ cao thứ hai tại Hà Nội
14:39:44 24/05/2022

Thông tin đang nóng

"Giang hồ mạng" Huấn Hoa Hồng và bí ẩn sau chuyện giàu khủng nhờ kinh doanh online
10:40:05 25/05/2022
Luật sư Trương Thị Hoà - "Người đàn bà thép" từng bên cạnh Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ bào chữa cho bà Phương Hằng?
14:14:54 25/05/2022
Hoàng Nguyên Vũ dạy dỗ Cao Thái Hà sau phát ngôn muốn làm vợ của ba: “Nổi hết da gà”
14:47:20 25/05/2022
“Vua cá Koi” Thắng Ngô gọi vợ mới Hà Thanh Xuân là “con gái kiếp trước”, netizen phản ứng gay gắt
11:26:55 25/05/2022
Phương Thanh chính thức công khai ảnh tình tứ bên tình trẻ, khán giả nô nức gửi lời chúc mừng
11:32:37 25/05/2022
Đếm ngược ngày chia tay ĐT Việt Nam, HLV Park tiết lộ kế hoạch khó tin sau khi hết hợp đồng với VFF
10:57:04 25/05/2022
CĐM phát hiện clip Hà Thanh Xuân 'vòi' tiền, đòi dùng thẻ tín dụng 500 triệu của Quang Lê
14:57:12 25/05/2022
Việt Hương nổi quạu vì bị đàn em ‘chơi xấu’ trong hậu trường, 20 người chứng kiến không một ai ‘cứu’
11:28:02 25/05/2022
Vũ Khắc Tiệp gọi thẳng tên Ngọc Trinh, nhắn nhủ 1 câu duy nhất giữa tin đồn ‘nghỉ chơi’ gây xôn xao
12:24:49 25/05/2022
Tiêu Chiến không hẹn hò với Vương Nhất Bác, lộ bằng chứng “cặp kè” mỹ nhân đình đám?
10:35:55 25/05/2022

Tin mới nhất

Bạn cần làm gì để bảo vệ làn da trong phòng điều hòa?

06:32:19 25/05/2022
Vỗ nước lên mặt trước khi bật điều hòa. Đây là cách đơn giản nhất để ngăn chặn tác dụng phụ của máy điều hòa. Bạn cũng có thể sử dụng sữa rửa mặt để làm sạch da mặt. Sau khi làm sạch da mặt, nhớ lau khô, sau đó thoa một lớp kem dưỡng ẩm...

Mặt nạ cho da hỗn hợp trong ngày hè

06:31:05 25/05/2022
Mặt nạ từ chuối, mật ong và bột yến mạch sẽ giúp làn da hỗn hợp kiểm soát được lượng dầu cũng như giữ được độ ẩm trên da, đồng thời còn giúp nhẹ nhàng tẩy sạch các tế bào chết giúp làn da sáng mịn tức thì

Jang Nara massage mặt 10 phút/ngày để chống lão hóa

06:29:46 25/05/2022
Trong lần xuất hiện năm 2015 trên chương trình tạp kỹ Happy Together, nữ diễn viên Hàn Quốc Jang Nara khẳng định rằng cô không can thiệp các liệu pháp thẩm mỹ để có vẻ ngoài trẻ trung

Xà phòng trị mụn lưng Derladie có tốt không? Mua ở đâu?

11:41:03 24/05/2022
Mụn lưng là một vấn đề vô cùng nan giải đối với nhiều chị em khiến chúng ta bị mất đi sự tự tin về làn da của mình, không thoải mái khi diện lên những trang phục gợi cảm. Từ đó, xà phòng trị mụn lưng đã được cho ra đời nhằm giải quyết v...

[Review] Dầu gội khô Girlz Only Dry Shampoo có tốt không?

11:05:12 24/05/2022
Tuy nhiên do cuộc sống bận rộn nên không phải ai cũng có đủ thời gian để gội đầu hàng ngày. Trong những lúc thế này thì, dầu gội khô là vị cứu tinh hoàn hảo. Gần đây, có một dòng dầu gội khô đến từ thương hiệu Girlz Only Dry Shampoo đan...

Rosée UK hợp tác phân phối 4 thương hiệu từ Châu Âu

21:51:58 23/05/2022
Sáng 20/5/2022 Công ty TNHH TM&DV Rosée UK tổ chức Lễ ra mắt chính thức 4 thương hiệu phân phối độc quyền gồm Baylis & Harding, Florence, Cyclax và Altruist Sunscreen

Kẻ mắt The Face Shop tốt không? Top 4 sản phẩm được yêu thích

17:55:24 23/05/2022
Để đôi mắt có thêm chiều sâu và sự cuốn hút thì những đường Eyeliner đóng vai trò quan trọng và cần thiết. Thế nhưng để tạo ra được những đường kẻ tuyệt hảo đó bạn sẽ phải tìm được cho mình một sản phẩm chì kẻ mắt chất lượng, lành tính ...

Bông tẩy trang Tippys có tốt, an toàn không? Giá bao nhiêu?

13:27:55 23/05/2022
Bởi vì sau một ngày làm việc và di chuyển trong môi trường chứa nhiều khói bụi, da cần được làm sạch và chăm sóc nhẹ dịu. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu bông tẩy trang Tippys có tốt, an toàn không và giá bao nhiêu trên thị trường...

Esports đóng góp 4 HCV vào thành tích kỷ lục của Đoàn Thể Thao Việt Nam tại SEA Games 31

10:34:49 23/05/2022
Tối 22/5, 4 nội dung cuối cùng của Esports tại SEA Games 31 đã chính thức kết thúc. Đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục có thêm 3 tấm huy chương Vàng tới từ các bộ môn Esports. Với thành tích này, Esports tương đối thành công tại SEA Games ...

Một loại mặt nạ từ bơ mới ra đời đã khiến hàng loạt sao Việt mê mẩn, nhắc tới tên người tạo ra nó còn bất ngờ hơn

06:01:40 23/05/2022
Ca sĩ Thiều Bảo Trâm được biết đến với làn da trắng không tì vết cùng các clip chia sẻ tip dưỡng trắng da body cũng mê mẩn em mặt nạ này và dành lời khen không ngớt trên Facebook của cô nàng. Giọng ca 9X review: Mặt nạ bơ hydrogel thực ...

Chu trình làm đẹp đơn giản của Beabadoobee

06:01:36 23/05/2022
Ở tuổi 22, những gì mà nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ Beabadoobee làm được trong sự nghiệp của mình có lẽ sẽ khiến người khác phải thầm mong ước

Những cách hữu hiệu giúp kiểm soát sợi bã nhờn trong ngày hè nắng nóng

20:54:24 22/05/2022
Sợi bã nhờn thường xuất hiện ở vùng cánh mũi, cằm và thường bị nhầm lẫn với mụn đầu đen. Vào mùa hè sợi bã nhờn xuất hiện dày đặc đặc biệt ở da dầu. Vì vậy kiểm soát sợi bã nhờn để ngăn chặn mụn xuất hiện là điều vô cùng cần thiết

Top 5 sữa tắm trắng da hương nước hoa quyến rũ nhất cho phái đẹp

20:34:14 22/05/2022
Sữa tắm trắng da hương nước hoa đang được các chị em phái đẹp yêu thích sử dụng. Dưới đây là top 5 sữa tắm hương nước hoa đang được ưa chuộng nhất hiện nay

7 tips trang điểm hack tuổi thần kỳ cho chị em U30, mọi cô gái đều phải nằm lòng để tự tin hơn

20:29:00 22/05/2022
Dưới đây là 7 mẹo trang điểm giúp gương mặt trẻ ra chục tuổi, đây là bí quyết mà mọi cô gái đều phải nằm lòng để tự tin với chính mình

Công thức SPF mới sẽ thay đổi cách bạn thoa kem chống nắng

07:43:23 22/05/2022
Cho dù kem chống nắng có làm bạn nổi mụn, làm rối tung lớp trang điểm hay khiến bạn bị trắng bệch, thì những chỉ số SPF thông minh này chính là giải pháp

Các màu sơn móng tốt nhất cho mùa hè năm 2022

07:07:48 22/05/2022
Với cảm giác mùa hè đã đến và nhiều người trong chúng ta đang lên kế hoạch cho các chuyến du lịch nước ngoài vào mùa hè. Chúng tôi điểm qua những màu sơn móng chân đẹp nhất cho mùa hè

BRAND ĐẠI CHIẾN - Paula's Choice gọi Obagi trả lời!

07:00:26 22/05/2022
Trưa hôm qua, trên fanpage chính thức gần 290K người theo dõi của mình, Paula s Choice đã có một bài post chia sẻ với chủ đề Sản phẩm BHA nền cồn tăng khả năng kích ứng da lên tới 90%

6 điều giúp bảo vệ làn da trong phòng điều hòa

21:51:12 21/05/2022
Da sẽ bị khô khi tiếp xúc với máy lạnh trong thời gian dài. Điều này xảy ra do độ ẩm của da bị cạn kiệt. Nếu không được chăm sóc đầy đủ, làn da của bạn trông sần sùi và thiếu sức sống theo thời gian

Cách tạo dáng lông mày tại nhà

21:47:19 21/05/2022
Bellavance, chuyên gia thẩm mỹ tại Canada, chia sẻ: ‘Waxing sẽ loại bỏ nhiều sợi lông cùng một lúc và có rất nhiều rủi ro, vì vậy nó giống như một canh bạc. Bạn chắc chắn không bao giờ muốn lông mày của mình trở thành vật thí nghiệm. Vì...

[REVIEW] TOP 10 Serum trị mụn tốt nhất cho da hiện nay

21:42:01 21/05/2022
Nếu bạn đang bị mụn, và loay hoay tìm kiếm các serum trị mụn tốt cho da thì dưới đây là bài viết review top 10 serum trị mụn hiệu quả mà mình đã tổng hợp lại dành cho các bạn!Top 10 serum trị mụn dưới đây có sử dụng thành phần thiên nhi...

Có thể bạn quan tâm

Corsair ra mắt tai nghe chơi game, giá 1,95 triệu đồng 

Đồ 2-tek

16:25:07 25/05/2022
Tai nghe Corsair HS65 Surround tích hợp Dolby Audio, hoạt động được với chế độ 7.1 khi chơi game, có cả kết nối USB lẫn 3,5mm

Lộ đoạn clip tỏ rõ thái độ của Quang Lê khi chạm mặt Hà Thanh Xuân sau đám cưới với Vua Cá Koi

Sao việt

16:24:49 25/05/2022
Mới đây cư dân mạng lại tiếp tục phát hiện ra một chi tiết đáng chú ý xoay quanh đời tư của Hà Thanh Xuân. Cụ thể, trong một sự kiện âm nhạc, người hâm mộ đã nhận ra sự ngại ngùng của Quang Lê đối với bạn thân lâu năm của mình là nữ ca ...

Mẹo đơn giản để hầm thịt bò mềm ngon

Ẩm thực

16:24:16 25/05/2022
Muốn hầm thịt bò mềm ngon người nấu cần nhớ những mẹo đơn giản nhưng không phải ai cũng biết dưới đây.Thịt bò là một trong những thực phẩm được nhiều người yêu thích vì có thể nấu thành nhiều món ăn ngon

Bộ Y tế tiếp tục 'thúc' các địa phương tăng cường tiêm vaccine phòng COVID-19

Đời sống

16:23:27 25/05/2022
Theo Bộ Y tế, tính đến ngày 21/5/2022, cả nước đã triển khai tiêm được hơn 219 triệu liều vaccine phòng COVID-19; các địa phương đã nỗ lực tổ chức tiêm chủng trong thời gian qua đảm bảo an toàn, khoa học, hiệu quả, đạt tỷ lệ tiêm chủng ...

Cổ Thiên Lạc suýt mất vai Dương Quá vì nguyên nhân không ngờ

Sao châu á

16:23:18 25/05/2022
Dù thành công vang dội với vai diễn Dương Quá trong tác phẩm cổ trang Thần Điêu Đại Hiệp, nhưng không nhiều người biết rằng Cổ Thiên Lạc từng suýt bị nhà sản xuất từ chối vì một lý do ai nghe cũng bật ngửa

Thương ngày nắng về 2 - Tập 23: Khánh khóc nức nở khi gặp lại bố chồng

Phim việt

16:21:23 25/05/2022
Nghe tin vợ chồng Khánh gặp chuyện, ông Hùng tức tốc từ quê lên gặp con. Ông tin Khánh không làm ra chuyện vô lý như vậy.                                                                                                                   ...

Hết ưu đãi phí trước bạ - Thị trường ô tô Việt Nam sẽ ra sao sau tháng 5?

Ôtô

16:19:43 25/05/2022
Chính sách hỗ trợ 50% phí trước bạ sẽ kết thúc từ tháng 6 và tạo ra không ít biến động trên thị trường ô tô Việt Nam, đặc biệt trong tình trạng thiếu hụt linh kiện hiện nay

My Hero Academia: Tạo hình nhân vật của mùa 6 nhận về khá nhiều chỉ trích

Game offline

16:10:39 25/05/2022
Anime My Hero Academia đã vừa cho ra mắt một số tạo hình của các nhân vật trong mùa 6, nhưng thứ nhà sản xuất nhận lại là phản ứng khá tiêu cực từ fan

Điện Biên: Sạt lở tại huyện Mường Chà khiến 1 người chết, 1 người bị thương

Sự kiện nóng

16:09:54 25/05/2022
Thông tin từ Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Mường Chà (tỉnh Điện Biên) cho biết, từ tối 24 đến ngày 25/5, trên địa bàn huyện đã xảy ra mưa lớn kéo dài gây thiệt hại về người và tài sản của người dân

Cú sập tiền ảo mới chỉ là bắt đầu, tiếp theo là NFT: Đầu tư không khác gì chơi xổ số? 

Thế giới số

16:00:01 25/05/2022
NFT (non-fungible token) là các tài sản dựa trên blockchain, gắn với những hình ảnh kỹ thuật số, các đồ vật có thể thu thập trong game hoặc trong thế giới metaverse. Nhờ sự bảo chứng của nhiều người nổi tiếng trên toàn cầu, loại tài sản...

Chỉ vì thua trước đối thủ "yếu", T1 bị cả cộng đồng LMHT trêu chọc không thương tiếc

Esport

15:59:02 25/05/2022
Nếu không tìm ra các khắc phục các lỗi từ các trận thua trước, ngôi vô địch MSI 2022 đối với T1 chắc chắn sẽ rơi vào tay của RNG hoặc G2

Quân Nguyễn - Pu Lê “phù thủy” đứng sau hình ảnh rực rỡ của Lý Nhã Kỳ tại Cannes

Thời trang

15:57:53 25/05/2022
Trước yêu cầu khắt khe từ ekip Lý Nhã Kỳ tại LHP Cannes, cặp đôi Quân Nguyễn - Pu Lê phải tập trung cao độ để cho ra những layout xuất sắc nhất. Không nằm ngoài dự đoán, nữ chính phim Kiều nữ và đại gia được truyền thông quốc tế hết mực...