Tại sao trong khách sạn thường có 4 gối vuông? Chúng dùng để làm gì?

Theo dõi VGT trên

Hầu hết khách sạn đều trang bị 4 gối vuông trong khi chỉ có 3 người ở. Vì sao lại như vậy?

Khi bạn đặt phòng khách sạn, bạn thường thấy trên giường dành cho hai người luôn có bốn chiếc gối. Tại sao lại như vậy? Dưới đây là một số lý do:

Sự thoải mái và nâng đỡ

Thoải Mái: Khách sạn hiểu rằng sự thoải mái khi ngủ là quan trọng. Họ cung cấp nhiều loại gối khác nhau để phục vụ các sở thích ngủ khác nhau. Từ gối mềm đến gối cứng, từ gối chống dị ứng đến gối bọt biển, khách sạn đã nhận ra rằng cá nhân hóa trải nghiệm ngủ có thể cải thiện sự hài lòng tổng thể của khách hàng.

Hỗ Trợ: Bằng cách cung cấp bốn chiếc gối, khách sạn giúp khách hàng điều chỉnh tư thế ngủ và tìm chiều cao và hỗ trợ lý tưởng cho cổ và lưng. Thực tế, việc giữ đầu và gối ở một khoảng cao hợp lý khi ngủ có tác động tích cực đến cột sống cổ của con người.

Tại sao trong khách sạn thường có 4 gối vuông? Chúng dùng để làm gì? - Hình 1

Khách sạn hiểu rằng sự thoải mái khi ngủ là quan trọng. Họ cung cấp nhiều loại gối khác nhau để phục vụ các sở thích ngủ khác nhau.

Sự đa dạng và thẩm mỹ

Đa Dạng: Bốn chiếc gối cho phép khách hàng lựa chọn gối phù hợp với sở thích của họ. Một số người thích gối mềm, trong khi người khác thích gối cứng hơn. Có nhiều loại gối để phục vụ mọi người.

Thẩm Mỹ: Bốn chiếc gối trên giường không chỉ tạo cảm giác xa hoa và hấp dẫn mà còn tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho phòng. Chúng là một phần của trang trí nội thất, giúp phòng trở nên hài hòa và thu hút.

Chăm Sóc Khách Hàng:Khách sạn luôn muốn đảm bảo khách hàng có một giấc ngủ thoải mái và đáng nhớ. Bằng cách cung cấp nhiều gối và tạo điều kiện cho khách hàng lựa chọn, họ thể hiện sự quan tâm và chăm sóc đến sự hài lòng của khách hàng.

Dùng làm đệm tựa lưng

Ngoài việc nằm ngủ, khách thường hay ngồi dựa vào đầu giường để đọc sách, xem điện thoại, tivi hoặc làm những việc khác. Tuy nhiên, đầu giường thường rất cứng và có thể gây đau lưng. Sử dụng gối phụ để làm đệm, kê sau lưng sẽ giúp khách cảm thấy thoải mái hơn.

Tại sao trong khách sạn thường có 4 gối vuông? Chúng dùng để làm gì? - Hình 2

Video đang HOT

Ngoài việc nằm ngủ, khách thường hay ngồi dựa vào đầu giường để đọc sách, xem điện thoại, tivi hoặc làm những việc khác.

Gối kê chân để có tư thế ngủ hoàn hảo

Giấc ngủ chiếm 1/3 cuộc đời, vì thế tư thế ngủ không nên cẩu thả. Gối nằm phù hợp là chìa khóa để dẫn đến một giấc ngủ ngon.

Các nghiên cứu y học chỉ ra rằng, gối quá cao hay quá thấp đều ảnh hưởng đến cột sống. Nếu gối quá cao, bạn có nguy cơ mắc các bệnh về xương, đặc biệt là thoái hóa đốt sống cổ và giãn cột sống. Khi cằm bị ép xuống dưới cổ, tức là bạn đang dùng gối quá cao.

Ngược lại, nếu gối quá thấp và đặt gối sâu xuống lưng, đầu bạn có xu hướng ngẩng ngược ra sau. Tư thế này có thể gây vẹo cột sống và trào ngược dịch trong quá trình hô hấp.

Theo các nhà khoa học, để xương sống giữ đúng tư thế cong tự nhiên, chiếc gối cần phải đỡ cả đầu và cổ. Ngoài ra, cần một chiếc gối khác kê dưới chân để các cơ bắp được thoải mái, đảm bảo m.áu lưu thông tốt nhất.

Lý do trên giường khách sạn có 4 chiếc gối là để đảm bảo sức khỏe cho khách, tránh gây dị tật về cột sống và tạo giấc ngủ ngon hơn.

Với 4 chiếc gối cho 2 người nằm trong khách sạn, mọi người có thể sử dụng một chiếc to để gối đầu và một chiếc để kê dưới chân, giúp m.áu lưu thông đến tất cả các cơ quan trong cơ thể.

Khi trở mình và nằm nghiêng, độ cao cần tăng gấp đôi, nên đặt một chiếc gối giữa hai chân. Chiếc gối này sẽ giúp việc xoay và trở mình dễ dàng hơn, không gây đau nhức hay dị tật.

Tại sao nên thuê phòng khách sạn từ tầng 3 đến tầng 6?

Chuyên gia trong lĩnh vực an ninh khuyên du khách khi thuê phòng khách sạn nên chọn từ tầng 3 đến tầng 6 để tránh những rủi ro tiềm ẩn.

Khách sạn, nhà nghỉ là địa điểm lưu trú của phần lớn khách du lịch hay người đi công tác ở những địa phương khác. Tùy thuộc vào ngân sách của mình, bạn có thể chọn khách sạn tiêu chuẩn hay khách sạn sang trọng.

Ngoài sự tiện nghi, vấn đề an toàn là ưu tiên hàng đầu, cần được chú ý ngay từ trước khi "chốt" thuê phòng. Trong thời đại công nghệ kỹ thuật số này, những rủi ro tiềm ẩn rất đa dạng, do đó, việc phòng trước là cần thiết.

Tại sao nên thuê phòng khách sạn từ tầng 3 đến tầng 6? - Hình 1

Tại sao nên thuê phòng khách sạn từ tầng 3 đến tầng 6? (Ảnh: Flickr)

Tại sao nên thuê phòng khách sạn từ tầng 3 đến tầng 6?

Tracy Walder, giáo sư tư pháp hình sự, người từng là đặc vụ FBI và nhân viên CIA, đến từ Dallas, bang Texas, Mỹ, chia sẻ: "Tầng an toàn nhất là tầng 3 đến tầng 6, bạn không nên ở tầng trệt. Nếu họ xếp bạn ở tầng trệt thì hãy yêu cầu đổi lại".

Tại sao nên thuê phòng khách sạn từ tầng 3 đến tầng 6? Theo Tracy Walder, các phòng khách sạn từ tầng 3 đến tầng 6 đủ thấp để lực lượng cứu hộ tiếp cận khi khách sạn rơi vào tình trạng báo động khẩn cấp (như hỏa hoạn), nhưng cũng đủ cao để tránh nguy cơ bị kẻ xấu đột nhập từ tầng trệt.

Nếu bạn ở tầng 1 hoặc tầng 2, người ngoài có thể trèo vào phòng qua đường cửa sổ, nhất là ở những nơi có nhiều tội phạm và an ninh không được thắt chặt. Còn với các phòng ở tầng quá cao, các biện pháp cứu hộ sẽ gặp khó khăn trong tình huống khách sạn gặp sự cố như hỏa hoạn, bị đột kích...

Không nên chọn phòng khách sạn ở cuối dãy

Tại sao nên thuê phòng khách sạn từ tầng 3 đến tầng 6? - Hình 2

Không nên chọn phòng khách sạn ở cuối dãy. (Ảnh: Which.co.uk)

Ngoài việc nên thuê phòng khách sạn từ tầng 3 đến tầng 6, bạn nên tránh ở phòng cuối dãy nếu có thể, do những nguyên nhân sau:

Tín hiệu wifi yếu

Ngày nay, các mô-đun wifi sử dụng ở khách sạn được lắp đặt trong các ngăn tivi và vách ngăn của mỗi phòng. Do đó, về mặt lý thuyết thì các phòng sẽ đều có tín hiệu không dây tốt.

Tuy nhiên, một số khách sạn không sử dụng phương pháp đặt mô-đun wifi mà trực tiếp cài đặt một bộ mô-đun tổng trên trần của hành lang để tiết kiệm chi phí. Với cách làm này thì tín hiệu wifi ở các phòng cuối hành lang sẽ cực yếu do cách xa mô-đun.

Đi lại khó khăn

Rất nhiều khách sạn hiện nay có cấu trúc với thang máy và thang bộ ở giữa các tầng. Điều này sẽ khiến khách ở các phòng cuối hành lang bất tiện hơn rất nhiều khi đi lại, nếu so với các phòng ở giữa.

Thoát hiểm khó

Phòng cuối dãy thường là phòng nằm xa cầu thang thoát hiểm nhất. Nếu không may xảy ra vấn đề như cháy nổ, động đất, khách trú phòng ở cuối dãy sẽ khó chạy thoát hơn các phòng khác.

Những lưu ý khi nhận phòng khách sạn

Tại sao nên thuê phòng khách sạn từ tầng 3 đến tầng 6? - Hình 3

Nên kiểm tra chốt cửa cẩn thận khi nhận phòng khách sạn. (Ảnh: Pizza in Motion)

Khi nhận phòng khách sạn, bạn cần lưu ý kiểm tra các chi tiết sau.

Chốt cửa

Kiểm tra chốt cửa là điều bắt buộc khi nhận phòng khách sạn. Phòng nghỉ của khách sạn thường có chốt cửa ra vào, cửa phòng tắm, cửa sổ... Hãy đảm bảo các chốt này đều nguyên vẹn, có thể đóng/mở bình thường, không bị chặt quá hay bị kẹt.

Không nên đặt những vật dụng có kích thước lớn hay đồ dùng có giá trị gần cửa sổ hay cửa ra vào.

Các góc khuất, thiết bị điện tử

Các góc cửa, gầm giường, gầm ghế, phía sau rèm, tủ quần áo... cần được bạn kiểm tra một vòng trước khi vào ở, bởi đây có thể là nơi ẩn náu của kẻ xấu hay nơi cất giấu các thiết bị ghi hình, ghi âm có thể đe dọa sự an toàn của bạn

Điều khiển tivi, điều khiển điều hòa cũng có thể bị gắn các thiết bị nhìn trộm, nghe lén nên cần được kiểm tra kỹ trước khi sử dụng. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo tivi và điều hòa có thể dùng tốt để phục vụ nhu cầu của mình ở tại khách sạn.

Tình trạng vệ sinh

Chăn ga, khăn tắm, nhà tắm, mặt bàn, tủ lạnh, ấm siêu tốc... phải đảm bảo sạch sẽ trước khi bạn nhận phòng. Để tránh lây lan vi khuẩn khi sử dụng, bạn nên nhờ nhân viên vệ sinh cốc chén, bình siêu tốc trước mặt mình hoặc có thể tự làm, xịt rửa nhà vệ sinh để có thể an tâm sử dụng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Về quê không rẻ hơn ở phố: Một tháng "bay" hơn 20 triệu, toàn tốn t.iền vì sự cố phát sinh không lường trước
14:49:40 21/06/2024
Người phụ nữ Việt trồng vườn hồng ở Nhật, ai đi qua cũng nán lại ngắm
06:53:20 22/06/2024
Loại hoa cứ cắm cành xuống đất là bén rễ
06:54:51 22/06/2024
Bỏ Hà Nội vào Đà Nẵng sống vì mê biển, "đưa con đi học bằng máy bay", 2 năm sau gia đình ân hận một điều
08:03:06 22/06/2024
Hội chị em thi nhau khoe cây lưỡi hổ ra hoa đẹp rực rỡ, ý nghĩa của việc này trong phong thủy là gì?
08:12:32 22/06/2024
Vợ chồng NSƯT Nguyệt Hằng, Anh Tuấn khoe nhà mới, có cả thang máy
07:59:22 23/06/2024
3 cây cảnh trồng trong nhà giúp thanh lọc không khí và loại bỏ độc tố, về phong thủy mang lại tài lộc, may mắn
08:05:34 23/06/2024
Bất ngờ với những thứ quen thuộc khiến căn nhà lộn xộn, phát ngốt
06:54:11 22/06/2024

Tin đang nóng

Diện mạo hiện tại của Hồ Văn Cường thế nào?
06:38:37 23/06/2024
Đây là lý do Lâm Canh Tân được làm chồng Lưu Diệc Phi ở Câu Chuyện Hoa Hồng, netizen nghe xong không dám cãi nửa lời
06:15:59 23/06/2024
"Anh đi triệt sản rồi thì làm sao tôi có bầu?", câu hét của chị gái khiến tôi lặng người còn anh rể sừng sộ
08:26:47 23/06/2024
Subeo diện sơ mi trắng khoe visual "đỉnh chóp", khung hình phát sáng bên Kim Lý gây sốt
10:17:47 23/06/2024
"Người một nhà": Bộ phim "chữa lành" chiếm trọn tình cảm của khán giả
06:28:14 23/06/2024
Sao nam Vbiz lộ chuyện bí mật ly hôn chỉ vì một bức ảnh dậy sóng MXH
08:39:05 23/06/2024
Đứng bét lại còn bị chê nhảy xấu nhất nhóm, Anh Tú Atus chả có gì ngoài đẹp mã?
08:46:45 23/06/2024
Người đàn ông duy nhất khiến Phạm Băng Băng muốn từ bỏ sự nghiệp để kết hôn
09:42:06 23/06/2024

Tin mới nhất

2 điều cần cẩn trọng trước khi mua chung cư nếu bạn không muốn rơi vào cảnh bỏ t.iền tỷ mua nhà mà cuối cùng trở thành "đi thuê dài hạn"

09:58:46 23/06/2024
Giá nhà quá đắt, chấp nhận ở thuê cả đời còn hơn buộc mình trong những khoản nợ là suy nghĩ phổ biến của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Nhưng cách tư duy này lại không quá phổ biến ở Việt Nam. Nếu có cũng chỉ là số hiếm.

Những người chuyển về quê thuê nhà cũ để cải tạo và sinh sống: "Có những điều nhỏ bé đáng giá mà t.iền không thể mua được"

09:56:26 23/06/2024
Có người chọn về quê vì cuộc sống sau khi mất việc làm quá khó khăn, có người lại bỏ phố bởi giữa thành thị phồn hoa, người ta cảm thấy mông lung với chính cuộc đời mình.

Ở t.uổi 40, nếu đổi 50% số t.iền tiết kiệm của mình lấy 5 điểm này, người phụ nữ sẽ trở nên may mắn hơn!

09:53:44 23/06/2024
Ở t.uổi trung niên, phụ nữ đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và trí tuệ phong phú trong hành trình sống của mình. Lúc này, việc phân bổ lại nguồn lực hợp lý và đầu tư một phần t.iền tiết kiệm vào việc cải thiện bản thân

Ý tưởng lưu trữ, kiểm soát sự bừa bộn của gia đình có t.rẻ e.m

08:07:19 23/06/2024
Ở độ t.uổi nghịch ngợm và ham khám phá những điều mới mẻ, thật không tránh khỏi việc trẻ luôn bày bừa lộn xộn, không có tổ chức ở khắp mọi nơi trong nhà.

Đôi vợ chồng 9x "hô biến" mảnh đất bỏ trống thành căn nhà cổ tích trên thảo nguyên

10:48:56 21/06/2024
Từ mảnh đất trống của gia đình ở Lâm Đồng, đôi vợ chồng trẻ dựng căn nhà gỗ xinh đẹp làm nơi nghỉ ngơi cho cả nhà.

Kiến trúc độc đáo bên trong khách sạn 5 sao đón Tổng thống Putin tại Hà Nội

10:45:31 21/06/2024
Nằm trên phố Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Sofitel Legend Metropole Hà Nội là khách sạn lâu đời nhất Thủ đô, với t.uổi đời hơn 120 năm.

Thời buổi này, thắt lưng buộc bụng là tốt nhưng 5 loại t.iền này là thứ bạn không bao giờ nên tiết kiệm

10:39:43 21/06/2024
Tiết kiệm ít t.iền thực sự rất quan trọng. Chấm dứt tình trạng tiêu dùng phi lý để từ đó xây dựng được một khoản tiết kiệm nhất định làm tấm đệm an toàn cho gia đình và cá nhân bạn chính là việc bạn phải luôn ghi nhớ.

Tư vấn thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng 1 tầng

09:30:32 21/06/2024
Biệt thự nghỉ dưỡng 1 tầng là một lựa chọn lý tưởng cho những ai mong muốn tận hưởng không gian sống gần gũi với thiên nhiên, muốn thư giãn và thoải mái.

Khu vườn đẹp ấn tượng của cô gái 30 t.uổi: Rau trái thu hoạch quanh năm mà chi phí cải tạo chỉ 10 triệu đồng

12:05:15 20/06/2024
Diệu Linh (sinh năm 1994) yêu khu vườn rực rỡ sắc màu, yêu những loại rau quả tự mình ươm mầm, gieo trồng, tưới tắm.

Đặt 6 loại cây này trong nhà sẽ giúp bạn duy trì hạnh phúc và thu hút sự giàu có!

00:30:14 20/06/2024
Trong một không gian ngôi nhà ấm áp, việc lựa chọn những loại cây phù hợp là một bước quan trọng để tạo nên bầu không khí ấm cúng.

Sau khi sống tối giản, tôi thấy việc nhà ngày càng trở nên đơn giản hơn, mức độ hạnh phúc của tôi cũng tăng lên!

00:29:35 20/06/2024
Sau khi thực hiện những thay đổi sang lối sống tối giản, công việc nhà thực sự trở nên dễ dàng và đơn giản hơn, niềm hạnh phúc của tôi ngày càng cao hơn.

Chi t.iền tỷ, tự xây nhà bên ruộng lúa ngập nắng

00:27:46 20/06/2024
Căn nhà 1 tầng cấu trúc hình chữ L với 2 phần riêng biệt và khoảnh sân xinh xắn mang đến cho gia chủ nơi thư giãn tuyệt đẹp.

Có thể bạn quan tâm

Mai Phương lộ lý do không đến trao sash cho Ý Nhi, phủ nhận bị chèn ép?

Sao việt

12:44:55 23/06/2024
Theo công ty, sau khi tham dự Miss World lần thứ 71 tại Ấn Độ, Mai Phương trở về Việt Nam để tập trung cho việc học tập và ưu tiên những lịch trình cá nhân như cô mong muốn. Do đó, cô không tham gia những hoạt động giải trí thời gian qu...

Nhân đôi hiệu quả chống già mà không gây nhờn dính, đây là dòng kem chống nắng các chị em nên thử ngay

Làm đẹp

12:39:05 23/06/2024
Mùa hè nắng nóng, ác mộng nhất đối với các chị em là một làn da dính nhơm nhớp với mồ hôi, bụi bẩn, rồi các lớp mỹ phẩm tích tụ. Trong khi vẫn cần một lớp chống nắng đủ khả năng để bảo vệ vẹn toàn cho làn da.

4 kiểu giày dép hot nhất hiện nay, có đôi như lưới đ.ánh cá, từ sao Việt đến quốc tế đều mê

Thời trang

12:35:10 23/06/2024
Mùa hè nóng bức, những kiểu giày dép tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu thường được ưa chuộng hơn so với giày thể thao có phần bí bách. Dưới đây là những mẫu giày giúp chị em tự tin khoe sắc lại vô cùng dễ chịu và thời trang.

Ronaldo bị 6 fan cuồng quấy rối

Sao thể thao

12:23:34 23/06/2024
Hiệp 2 trận Bồ Đào Nha gặp Thổ Nhĩ Kỳ bị gián đoạn bởi một cậu bé liều mình chạy vào sân để gặp Cristiano Ronaldo. Thủ quân tuyển quốc gia Bồ Đào Nha cũng đáp lại bằng nụ cười rạng rỡ.

Tiếp sức mùa thi sẽ làm giảm đi những áp lực không cần thiết

Netizen

12:04:07 23/06/2024
Cũng theo bà Nga, chính tinh thần trẻ trung, nhiệt huyết và tinh thần tình nguyện đáng quý của các bạn sinh viên đã lan tỏa tại buổi lễ hôm nay, tạo nên một nguồn năng lượng rất tuyệt vời.

Hà Nội: Cháy nhà 6 tầng ở quận Bắc Từ Liêm, nhiều người tháo chạy trong đêm

Pháp luật

11:35:43 23/06/2024
Cháy nhà 6 tầng ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội khiến nhiều người tháo chạy trong đêm. Lực lượng chức năng đã điều nhiều xe chữa cháy tới hiện trường.

Quán cà phê giữa cánh đồng lúa ở ngoại ô Hà Nội dịp cuối tuần

Du lịch

11:30:11 23/06/2024
Hiện nay, xu hướng lựa chọn những địa điểm vui chơi hay quán cà phê gần gũi với thiên nhiên được nhiều người ưa chuộng.

Lisa khác lạ với tóc tém, làn da nâu, fan hoài niệm tới thời trước khi debut

Sao châu á

11:27:37 23/06/2024
Mái tóc wolfcut của Lisa khiến người hâm mộ bất giác liên tưởng đến hình của cô nàng thời... pre-debut. Theo đó, hình ảnh làn da nâu cùng mái tóc tém của Lisa thời điểm trước khi gia nhập BLACKPINK từng khiến cộng đồng mạng dậy sóng .

Phim Hoa ngữ mới chiếu đã được khen nức nở: Nam nữ chính đẹp xuất sắc, "chemistry" siêu đỉnh

Phim châu á

11:19:27 23/06/2024
Trong bối cảnh cả Câu chuyện hoa hồng lẫn Mặc vũ vân gian đều đi tới hồi kết, màn ảnh Hoa ngữ lại có thêm một bộ phim siêu đỉnh mới được lên sóng, đó là Nhan tâm ký .

Năm mới hãy tạo lập cho bản thân 10 thói quen đơn giản này để sống hạnh phúc hơn

Trắc nghiệm

11:18:29 23/06/2024
Bạn có thể bắt đầu từ những thay đổi nhỏ trong cách sinh hoạt, dần dần bạn sẽ nhận ra cuộc sống của mình đã được lấp đầy bởi những nguồn năng

Mỹ nhân Hoa ngữ đẹp như thần nữ hạ phàm ở phim mới, thần thái hoàn hảo không một điểm chê

Hậu trường phim

11:14:29 23/06/2024
Thời điểm hiện tại, Lâm giang tiên là một trong những dự án phim nhận khá nhiều sự chú ý của khán giả. Tác phẩm này có sự tham gia của cặp đôi trai xinh gái đẹp là Tăng Thuấn Hy và Bạch Lộc.