Tại sao thầy Park 60 tuổi vẫn học tiếng Việt, “Messi Thái” mua cả bộ One Piece trau dồi tiếng Nhật?

Đi học tại trường chưa bao giờ là niềm vui của nhiều cầu thủ Việt Nam chứ chưa nói đến việc mua sách ngoại ngữ về nhà tự học. Thế nhưng, việc HLV Park Hang-seo đang thử học tiếng Việt có lẽ sẽ tạo động lực cho nhiều người.

Động lực nào để khiến thầy Park đưa ra quyết định táo bạo?

Ngày 17/3, trợ lý ngôn ngữ Hàn – Việt Vũ Anh Thắng chia sẻ hình ảnh đang dạy tiếng Việt cho HLV Park Hang-seo, trợ lý Lee Young-jin. Ngay lập tức, hình ảnh gây ấn tượng mạnh trong những ngày dịch Covid-19 hoành hành.

Những câu hỏi tại sao được đặt ra về quyết định này với nhiều thắc mắc khi thầy Park đã ngoài 60 tuổi. Thực tế cũng cho thấy, người Hàn Quốc không quá đam mê học ngoại ngữ. Họ đề cao tiếng Hàn, muốn truyền bá nhiều hơn thông qua “làn sóng Hàn lưu” (hallyu), K-Pop. Quyết định ấy của thầy Park vì thế được nhận định đã đòi hỏi nhiều động lực.

Tại sao thầy Park 60 tuổi vẫn học tiếng Việt, Messi Thái mua cả bộ One Piece trau dồi tiếng Nhật? - Hình 1 Tại sao thầy Park 60 tuổi vẫn học tiếng Việt, Messi Thái mua cả bộ One Piece trau dồi tiếng Nhật? - Hình 2

HLV Park Hang-seo học tiếng Việt thông qua trợ lý ngôn ngữ Hàn – Việt Vũ Anh Thắng. Ảnh: FB J.V.

Trong vài gạch đầu dòng, động lực lớn nhất của HLV Park Hang-seo là việc ông thật sự muốn gắn bó với Việt Nam dài lâu, nơi ông coi là quê hương thứ hai như nhiều lần chia sẻ. Không chỉ là chuyên môn huấn luyện, ngôn ngữ giúp ông hiểu hơn, kết nối mạnh mẽ hơn với các học trò mỗi lần đội tuyển tập trung. Và đừng quên, HLV Park Hang-seo còn ấp ủ cùng VFF kế hoạch giúp bóng đá trẻ Việt Nam phát triển kể cả khi không còn được làm HLV trưởng các ĐTQG.

Cách lý giải ấy cũng ứng nghiệm với một trường hợp khác mang tên Chanathip Songkrasin . Tiền vệ xuất sắc của bóng đá Thái Lan sau hơn 2 năm đèn sách cũng đã có thể nói tiếng Nhật Bản trôi chảy.

Câu chuyện học tiếng Nhật của Chanathip chứa đầy sự thú vị như việc anh chọn cách mua cả bộ One Piece để vừa đọc giả trí, vừa học ngôn ngữ (Đảo hải tặc – bộ truyện tranh có năm thứ 11 liên tiếp bán chạy nhất Nhật Bản). Đến giờ đây, anh cũng chia sẻ cách làm của mình cho đồng đội Kawin Thamsatchanan vừa chuyển đến cùng CLB Consadole Sapporo . Ngày hôm qua (18/3), thủ môn đội tuyển Thái Lan khoe trên trang cá nhân với 1 cuốn One Piece trên tay.

Tại sao thầy Park 60 tuổi vẫn học tiếng Việt, Messi Thái mua cả bộ One Piece trau dồi tiếng Nhật? - Hình 3 Tại sao thầy Park 60 tuổi vẫn học tiếng Việt, Messi Thái mua cả bộ One Piece trau dồi tiếng Nhật? - Hình 4

Video đang HOT

Chanathip Songkrasin cải thiện vốn tiếng Nhật thông qua việc đọc truyện tranh như One Piece. Ảnh: CS – Reddit.

Trước khi sang Nhật Bản vào giữa năm 2017, Chanathip đã bắt đầu mua sách dạy tiếng Nhật về tự học. Sang đến xứ sở mặt trời mọc, anh thuê thêm gia sư, nhờ thêm cộng đồng người Thái ở nơi đây. Đến giữa năm 2018, Consadole Sapporo chìa ra bản hợp đồng có thời hạn 5 năm với Chanathip. Anh đồng ý và động lực học tiếng Nhật càng dâng cao.

Chanathip Songkrasin giờ đây không chỉ là trường hợp thành công trong chiến dịch xuất khẩu cầu thủ của bóng đá Thái Lan. Anh giờ đây còn là đại sứ, cầu nối giữa bóng đá xứ sở chùa vàng với Nhật Bản khi vừa đáp ứng chuyên môn, vừa có trong tay ngoại ngữ, đặc biệt lại là tiếng địa phương nơi mình thi đấu.

Chuyện của HLV Park Hang-seo cũng vậy. Nếu việc học hành tiến triển tốt, ông sẽ càng hiểu hơn văn hoá của Việt Nam và mối quan hệ giữa hai nền bóng đá sẽ có thêm một lợi thế.

Tại sao thầy Park 60 tuổi vẫn học tiếng Việt, Messi Thái mua cả bộ One Piece trau dồi tiếng Nhật? - Hình 5

Nếu thầy Park nói tiếng Việt tốt thì đó là tin vui với mối quan hệ giữa hai nền bóng đá Việt Nam – Hàn Quốc. Ảnh: Đỗ Linh.

Động lực của cầu thủ Việt Nam là động lực nào?

Nếu Văn Hậu không được SC Heerenveen gia hạn hợp đồng thì anh có còn trau dồi tiếng Anh nữa hay không?

Câu trả lời là có, vì Văn Hậu vẫn còn khao khát tiếp tục ra nước ngoài, chuẩn bị trước vốn liếng sẽ không bao giờ lo lỗ. Kể cả sang các nước ít nói tiếng Anh như khu vực Đông Á, Văn Hậu vẫn sẽ có lợi thế để hoà nhập tốt hơn. Thế nhưng, nếu Văn Hậu quyết định gắn bó dài lâu với Hà Nội FC thì động lực để tiếp tục cải thiện ngoại ngữ chắc chắn sẽ gặp rào cản.

Vấn đề của cầu thủ Việt Nam là không cảm thấy cần thiết phải học ngoại ngữ vì hầu hết chỉ tập trung thi đấu trong nước và đấy là điều bình thường của thế giới bóng đá. Nhiều cầu thủ Thái Lan, Hàn Quốc,… cũng không khác những đồng nghiệp Việt Nam.

Với những cầu thủ thuộc tốp đầu của bóng đá Việt Nam, động lực ra nước ngoài thi đấu không xuất hiện nhiều. Nó bắt nguồn từ trạng thái an toàn, cảm thấy ổn định và đủ đầy khi chơi bóng trong nước. Nếu ra nước ngoài, họ sẽ đối mặt với nhiều vấn đề, phải học thêm ngoại ngữ, nỗ lực nhiều hơn, cạnh tranh nhiều hơn.

Huyền thoại bóng đá Indonesia Bambang Pamungkas từng chia sẻ: “Tôi cảm thấy mình là vua khi thi đấu trong nước. Tôi được trả nhiều tiền, được nhiều người biết đến. Tại sao tôi phải chọn ra nước ngoài khi sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề khó đoán?”. Cựu tiền đạo Lê Công Vinh cũng từng nhắc lại quan điểm này khi bàn luận về vấn đề xuất ngoại của cầu thủ Việt Nam.

Tại sao thầy Park 60 tuổi vẫn học tiếng Việt, Messi Thái mua cả bộ One Piece trau dồi tiếng Nhật? - Hình 6 Tại sao thầy Park 60 tuổi vẫn học tiếng Việt, Messi Thái mua cả bộ One Piece trau dồi tiếng Nhật? - Hình 7 Tại sao thầy Park 60 tuổi vẫn học tiếng Việt, Messi Thái mua cả bộ One Piece trau dồi tiếng Nhật? - Hình 8 Tại sao thầy Park 60 tuổi vẫn học tiếng Việt, Messi Thái mua cả bộ One Piece trau dồi tiếng Nhật? - Hình 9

Văn Hậu, Văn Lâm , Công Phượng , Xuân Trường là những cầu thủ Việt Nam hiểu rõ nhất tầm quan trọng của ngoại ngữ khi thi đấu ở nước ngoài. Ảnh: Hiếu Lương – STVV – Buriram United – SC Heerenveen.

Trừ Đặng Văn Lâm và Xuân Trường, chưa cầu thủ Việt Nam nào trụ được đến 2 năm liên tiếp ở nước ngoài, cũng là hai cầu thủ có vốn ngoại ngữ tốt nhất hiện tại. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rất khó để cầu thủ Việt Nam có thể học tốt ngoại ngữ khi còn cắp sách tới trường. Chính vì vậy, phương án vừa xuất ngoại vừa học như Văn Hậu hiện tại vẫn được xem là hợp lý hơn.

Shinji Kagawa, cầu thủ người Nhật Bản, khi chuyển từ Đức sang Anh thi đấu cho Manchester United cũng không nói được nhiều tiếng Anh. Sau đó, anh vừa tập luyện, thi đấu, vừa hàng ngày học thêm. Cộng đồng nơi mình sinh sống cũng là điều kiện tốt để khả năng ngoại ngữ được cải thiện nhanh hơn.

Duy trì động lực xuất ngoại, nỗ lực gấp đôi để học ngoại ngữ song song với tập luyện và thi đấu, điều này rất vất vả nhưng có lẽ là phương án tốt nhất đối với giới cầu thủ Việt Nam ở thời điểm hiện tại trong nỗ lực trở thành “cầu thủ quốc tế”.

Theo Trí Thức Trẻ

Văn Toàn, Đình Trọng và dàn cầu thủ đăng bài lan tỏa thông điệp chống lại đại dịch Corona

Trong tình hình đại dịch đang phát triển, các cầu thủ cũng tranh thủ đăng bài lên trang cá nhân để góp phần lan tỏa thông điệp chống lại Covid-19.

Gần đây, trên trang cá nhân của các chàng cầu thủ xuất hiện những bài đăng về việc phòng tránh lây lan dịch Corona khiến fan cảm thấy ngưỡng mộ về ý thức cộng động. Điển hình là Văn Toàn, anh chàng đã có một bài viết kêu gọi quyên góp phòng chống dịch trên trang fanpage của mình. Bài viết được một số cầu thủ như Xuân Trường, Đình Trọng... chia sẻ rộng rãi.

Văn Toàn cũng thường xuyên cập nhật tình hình quyên góp dưới phần bình luận, anh cho biết một người giấu mặt quyên góp lên tới 20 triệu đồng và rất nhiều tấm lòng khác nữa. Hành động của anh chàng được NHM ủng hộ nhiệt tình.

Văn Toàn, Đình Trọng và dàn cầu thủ đăng bài lan tỏa thông điệp chống lại đại dịch Corona - Hình 1

Văn Toàn kêu gọi quyên góp chống dịch Corona.

Ngoài ra, các cầu thủ như Đình Trọng, Xuân Trường... cũng không quên đăng những bài nhắc nhớ mọi người rửa tay đúng cách, đeo khẩu trang khi ra đường và khai báo tình trang sức khỏe theo đúng quy định. Ý thức cộng đồng của các anh được mọi người đánh giá cao và thêm phần yêu mến.

Văn Toàn, Đình Trọng và dàn cầu thủ đăng bài lan tỏa thông điệp chống lại đại dịch Corona - Hình 2

Các cầu thủ chia sẻ về các rửa tay đúng cách, đeo khẩu trang phòng chống dịch.

Gần đây, hình ảnh hài hước khi chào hỏi trong mùa dịch giữa Thành Chung, Đình Trọng với thầy Park cũng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Thay vì bắt tay như bình thường, thì thầy trò đã đấm tay, đá chân hay huých vai nhau rất dễ thương khiến fans thích thú.

Văn Toàn, Đình Trọng và dàn cầu thủ đăng bài lan tỏa thông điệp chống lại đại dịch Corona - Hình 3

Cái đấm tay thay cho cái bắt tay của thầy Park và Thành Chung.

Không chỉ có các chàng cầu thủ, mà những cô nàng Wags Việt cũng rất tích cực trong công cuộc lan tỏa ý thức chống dịch. Người yêu Tiến Linh chia sẻ combo đồ dùng mùa dịch khiến fan thích thú, Nhật Lê, Nhật Linh, Trang Nhung bày tỏ sự lo lắng trước tình hình dịch bệnh, dặn NHM đeo khẩu trang cần thận trước khi ra đường.

Hiện tại, các nghệ sĩ Việt cũng đang có những hoạt động thiện nguyện, quyên góp cho các vùng gặp khó khăn về điều kiện sinh hoạt và các khu điều trị dịch bệnh. Những hành động này luôn được khán giả rất quan tâm và ủng hộ hết sức nhiệt tình.

Theo SaoStar

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Messi muốn PSG bán Icardi sau lùm xùm bị vợ bỏ
23:49:35 24/10/2021
Hàng ngàn khán giả ùn ùn bỏ về giữa trận cầu thảm bại của MU trước Liverpool: Đá như vậy thì về cũng đúng thôi
13:19:52 25/10/2021
Bồ cũ Maradona công kích Wanda Nara
16:19:07 25/10/2021
Dàn WAGs tân binh của trận El Clasico
23:11:13 24/10/2021
Văn Toàn diện tóc mới lãng tử đến hội quân cùng đội tuyển Việt Nam
23:20:40 25/10/2021
Khánh Linh chu đáo đưa Bùi Tiến Dũng đến nơi hội quân, Duy Mạnh "dọa" bế theo bé Ú lên ĐTQG
23:23:08 25/10/2021
Danh ca Adele là fan cuồng của Tottenham
23:28:37 24/10/2021
Cựu cầu thủ Tây Ban Nha Santiago Otero mất mạng vì điện giật
17:43:29 25/10/2021
Phan Văn Đức và vợ đưa con gái đến nơi đầu tiên hẹn hò, ôn lại kỷ niệm trước khi hội quân
23:18:41 25/10/2021
Đăng ảnh 'check-in' bên ly cafe, Lương Xuân Trường bị Quế Ngọc Hải tố 'làm màu'
23:37:50 25/10/2021

Thông tin đang nóng

Diễm My - cô gái khiến "Tịnh thất Bồng Lai" đại náo - từng "đăng đàn" tố cáo bị cha ruột giam cầm, xâm hại và lời trần tình đau xót của cha mẹ
17:37:03 25/10/2021
CHÍNH THỨC: “Thầy ông nội” lên tiếng việc con trai tố loạn luân, thách CEO Phương Hằng tìm ra sự thật
21:29:05 25/10/2021
Hiện trường người đàn ông trong tư thế treo cổ trên biển quảng cáo ở Thừa Thiên Huế
19:58:14 25/10/2021
Phía Quang Lê lên tiếng phân trần, nói rõ về việc ‘bỏ rơi’ Huyền Trân của Tịnh thất Bồng Lai
17:16:47 25/10/2021
Con trai Angela Baby lộ ảnh cận mặt sau bao năm giấu kín, nhan sắc gây bão cõi mạng
17:15:30 25/10/2021
Bà Phương Hằng hay tin ca sĩ Vy Oanh nộp đơn yêu cầu khởi tố mình liền đáp trả: "Cô kiện thì mẹ đi hầu"
18:41:55 25/10/2021
Một sao hạng A bị khui chuyện thân mật, nhiều lần ăn chơi với ông trùm Điền Quân
22:42:13 25/10/2021
Hé lộ hình ảnh gần nhất của "tiểu ni cô hát nhạc Trịnh" The Voice Kids 2014 tại "Tịnh thất Bồng Lai"
17:48:14 25/10/2021
Trấn Thành bất chấp dư luận, Pr cho việc lên sóng truyền hình, khiến khán giả khó chịu, đòi phản đối
17:11:10 25/10/2021
Tiêu Chính Nam - Trai nghèo bị triệt đường sống ở TVB và cái kết bên thiên kim nghìn tỷ
22:34:57 25/10/2021

Tin mới nhất

Khoảnh khắc tương phản giữa huyền thoại Ferguson và Dalglish

23:15:17 25/10/2021
Sir Alex Ferguson lắc đầu ngao ngán khi Man Utd bị Liverpool hành hạ không thương tiếc trên sân Old Trafford tối 24/10.

Luật sư của Benzema yêu cầu xử lại vụ tống tiền clip s.e.x

19:59:43 23/10/2021
Vào ngày cuối cùng của phiên điều trần được tổ chức tại Versailles, ngoại ô Paris, các luật sư của Benzema tuyên bố bên công tố đã không đưa ra được bằng chứng để kết tội thân chủ mình đồng lõa vụ tống tiền Mathieu Valbuena. Do đó, luật...

Em gái khóc khi đón Văn Lâm ở sân bay

11:47:27 23/10/2021
Thủ môn Đặng Văn Lâm về Nga dưỡng thương, anh được bố mẹ và em gái ra sân bay đón.

Salah thật 'chạm trán' Salah giả ở London

23:26:35 22/10/2021
Mohamed Salah thật vừa có cuộc chạm trán với Mohamed Salah giả tại một địa điểm du lịch nổi tiếng ở London.

Bất ngờ với info anh chàng "hạ nhục" đội bóng của Mourinho: Hóa ra từng cùng Haaland lập rap band!

22:00:39 22/10/2021
Erik Botheim trở thành hung thần của AS Roma trong trận thua sốc 1-6 trước đối thủ tí hon Bodo/Glimt.

Tuyển thủ Việt Nam đoàn tụ vợ con, bạn gái

21:45:53 22/10/2021
Thực hiện xong cách ly, Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải cùng đồng đội về nhà với vợ con, gặp người yêu...

Cầu thủ Anh giải nghệ đóng hơn 600 phim khiêu dâm

21:31:57 22/10/2021
Danny Mountain bỏ dở giấc mơ trên sân bóng, rẽ sang sự nghiệp diễn viên phim người lớn và được trả lương cao nhất tại Anh.

Cầu thủ bỏ bóng đá đóng phim khiêu dâm

21:23:23 22/10/2021
Danny Mountain của Anh và Davide Iovinella của Italy đều có cú rẽ bất ngờ trong sự nghiệp khi từ cầu thủ thành diễn viên phim người lớn.

Steve Bruce & những khoảnh khắc đáng yêu

15:49:33 22/10/2021
Mặc dù bị thay ngựa giữa dòng tại Newcastle, song Steve Bruce vẫn nhận được sự yêu mến từ khá nhiều người hâm mộ.

Declan Rice kỷ niệm 6 năm ngày 'tán' bạn gái

15:44:25 22/10/2021
Declan Rice kỷ niệm 6 năm ngày tán bạn gái, Icardi dọn dẹp mạng xã hội tránh bão... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 22/10.

Những lần Brooklyn và hôn thê khỏa thân ôm nhau

11:04:26 22/10/2021
Cậu cả Brooklyn nhà Becks và vợ sắp cưới Nicola Peltz không ngại thể hiện tình yêu nồng cháy bằng những bức ảnh táo bạo trên trang cá nhân.

Hậu trường 21/10: Romelu Lukaku, 'phiên dịch viên' ở Chelsea

22:27:35 21/10/2021
Romelu Lukaku, phiên dịch viên ở Chelsea; Một cầu thủ của Nimes bị bắt khẩn cấp; Cầu thủ Everton được kéo dài thời hạn tại ngoại ...

Chủ tịch Union Berlin bị fan Feyenoord tấn công trong quán bar, 7 người nhập viện

20:54:53 21/10/2021
3 thành viên trong ban lãnh đạo của Union Berlin vừa bị cổ động viên Feyenoord hành hung trong một quán bar tại Hà Lan.

Cầu thủ ĐT Việt Nam "nô nức" về nhà: Thành Chung được bạn gái đến đón, Văn Toàn bị gió mùa Hà Nội "troll"

20:04:23 21/10/2021
Chiều 21/10, các cầu thủ ĐT Việt Nam lần lượt rời khách sạn để về thăm gia đình sau khoảng thời gian dài xa cách.

Bạn gái Lâm Tây diện bikini, khoe vòng ba quả đào căng tràn

19:30:18 21/10/2021
Chỉ qua một mùa giãn cách, Yến Xuân đã sở hữu được một vòng ba săn chắc và căng tròn hơn xưa.

Duy Mạnh hạnh phúc ôm hôn con trai, Tiến Dũng dự tiệc sinh nhật con gái ở trường mẫu giáo

18:42:08 21/10/2021
Ngay khi đội tuyển Việt Nam hoàn thành cách ly, hội ông bố bỉm sữa ĐT Việt Nam đã trở về vui cùng con yêu và ghi lại những khoảnh khắc dễ thương.

Con gái hai tuổi của trung vệ Bùi Tiến Dũng

18:33:29 21/10/2021
Bé Sushi - con gái trung vệ Bùi Tiến Dũng - có gương mặt giống hệt bố, được nhiều người khen xinh xắn, dễ thương nhưng cũng rất cá tính.

Minh Vương sẵn sàng chờ tin HLV Park; Danh sách U23 Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á 2022

09:41:05 21/10/2021
Tiền vệ Minh Vương đã có thể tập luyện với bóng trên sân cỏ chứ không còn phải tập riêng ở phòng gym; Danh sách U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2022 được ông Park Hang-seo công bố vào hôm qua (20/10).

Tan chảy với lời chúc 20/10 đáng yêu của con gái Quế Ngọc Hải: "Thay ba làm tất cả"

21:18:20 20/10/2021
Không thể ở gần gia đình trong ngày 20/10 nhưng Quế Ngọc Hải vẫn có thể yên tâm rằng cô con gái Sunny có thể hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Wanda tố 'tiểu tam' gửi ảnh khỏa thân cho Icardi

20:16:04 20/10/2021
Cô vợ Wanda Nara của tiền đạo Mauro Icardi mới đây đã tuyên bố người mẫu China Suarez gửi ảnh khỏa thân cho chồng mình để mồi chài.

Có thể bạn quan tâm

Top 3 con giáp được sinh ra trong nhung lụa, lớn lên cũng được người người cưng chiều

Trắc nghiệm

01:56:02 26/10/2021
So với những con giáp khác, họ được trời ban nhiều phước lành, gặp chuyện rủi hóa lành, nếu khó khăn thì cũng vượt qua được nhờ có quý nhân chiếu cố.

Thầy tướng số đoán mệnh BTS, nghe mà giật mình

Nhạc quốc tế

01:55:36 26/10/2021
Khi được hỏi về vận mệnh của BTS, thầy tướng số bắt đầu bằng lời khen rằng BTS (Bangtan Sonyeondan) là một lựa chọn tuyệt vời cho nhóm.

Nguyễn Thị Thu Nhi - Từ cô bé bán vé số đến nhà vô địch boxing thế giới 

Netizen

01:44:56 26/10/2021
Trong trận đấu diễn ra vào ngày 23/10, Nguyễn Thị Thu Nhi đánh bại Etsuko Tada để trở thành nhà vô địch WBO thế giới. Thành tích của Thu Nhi khiến khán giả nước nhà nức lòng.

Nhiều điểm đê ở ngoại thành Hà Nội sụt lún

Đời sống

01:16:47 26/10/2021
Sau đợt mưa lớn giữa tháng 10, nhiều điểm đê sông Đáy, sông Hồng ở ngoại thành Hà Nội sụt lún, nứt toác.

Phép thử cho 'thí nghiệm' sống chung Covid-19 của Anh

Thế giới

01:16:04 26/10/2021
Mùa đông kéo đến, học sinh đi học trở lại, hiệu quả của vaccine dần suy yếu là các thử thách đối với chiến lược sống chung Covid-19 của Anh.

Rộ tin NS Xuân Hinh qua đời tại nhà riêng vì đột quỵ, thực hư ra sao?

Sao việt

01:13:25 26/10/2021
Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện tràn lan thông tin NS gạo cội Xuân Hinh đã mất tại nhà riêng vì đột quỵ vào sáng 25/10.

Bình Dương: Phát hiện 841 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 qua test nhanh

Sự kiện nóng

01:10:15 26/10/2021
Tối 25/10, theo Sở Y tế tỉnh Bình Dương, qua báo cáo của Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố vừa cập nhật, trong ngày, toàn tỉnh đã xét nghiệm nhanh diện rộng cho 16.405 người, phát hiện 841 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Điểm danh những hòn đảo ít người biết ở Việt Nam hoang sơ mà đẹp ‘nín thở’

Du lịch

23:58:07 25/10/2021
Đây là những hòn đảo ít người biết ở Việt Nam mang vẻ đẹp nguyên sơ của màu nước biển xanh trong, bãi cát trắng mịn cùng cảnh sắc đẹp như tranh.

Cựu trung vệ Man United: 'Quỷ đỏ chơi bóng như trẻ con'

Bóng đá thế giới

23:52:25 25/10/2021
Cựu trung vệ Man United, Rio Ferdinand thất vọng với màn trình diễn của các hậu bối và cho rằng đội bóng cũ đã chơi như trẻ con trước Liverpool.

HLV Nhật Bản công khai chiến thuật đấu tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:47:04 25/10/2021
HLV Hajime Moriyasu của Nhật Bản không ngần ngại tiết lộ sẽ chơi với sơ đồ 4-3-3 trong chuyến khách sắp tới gặp đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Vạn Ỷ Văn - Á hậu tiểu tam khiến Chân Tử Đan tan cửa nát nhà và cái kết bất ngờ tuổi 51

Sao châu á

23:33:26 25/10/2021
Vạn Ỷ Văn là nàng Á hậu xinh đẹp đình đám một thời, khiến cho siêu sao võ thuật Chân Tử Đan si mê cuồng nhiệt, thậm chí còn vì cô mà ruồng bỏ vợ con.