Tại sao Steven Spielberg nổi tiếng? (Phần 2) – Chật vật mới lấy được bằng cao đẳng

Steven Spielberg đang ở thập kỷ thứ 5 trong sự nghiệp làm phim đầy kinh ngạc của ông.

Với không quá nhiều tác phẩm nhưng dấu ấn mà Steven Spielberg tác động tới Hollywood nói riêng và ngành công nghiệp phim ảnh thế giới nói chung là rất đậm nét. Cùng tiếp tục câu chuyện về sự nghiệp của nhà làm phim tài năng và độc đáo này để hiểu thêm lý do vì sao Steven Spielberg nổi tiếng?

Sự thừa nhận những thất bại

Spielberg có thể được coi là cậu bé vàng của Hollywood nhưng câu chuyện của vua Midas trong thần thoại Hy Lạp cũng có lần xảy ra với ông. Đã có những bộ phim của Spielberg không thành công như mong đợi – một The Sugarland Express bị giới phê bình coi nhẹ, một Always với sự lãng mạn dị thường, bộ phim bi hài The Terminal – nhưng có hai bộ phim đã luôn đi kèm với những lời chế nhạo đầy nhức nhối. Tuy vậy, không phải ai cũng biết về một Spielberg đã chân thực thừa nhận những bộ phim “tịt ngòi” của mình. Sau đây là tâm sự của ông về một vài trong số đó.

Phim 1941 : “Tôi có lẽ khấm khá hơn với chưa đầy 10 triệu USD vì chúng tôi đã thay đổi cốt truyện đến 7 lần. Nhưng lúc đó, tôi đã muốn một cái gì đó to lớn, sức mạnh, và hàng trăm người chịu sự sai bảo của mình, hàng triệu đô la đã bị tôi cho xuống sông xuống biển… 1941 là một giai đoạn xa lạ với bản thân tôi”.

Tại sao Steven Spielberg nổi tiếng? (Phần 2) - Chật vật mới lấy được bằng cao đẳng - Hình 1

Phim Hook : “Tôi không hài lòng hoàn toàn với Hook . Tôi đã không xem phim đó trong 18 tháng kể từ ngày nó ra mắt nhưng tôi thật sự nhận ra điều mình đã làm: Tôi đã thực hiện một bộ phim tuyệt vời về Kensington. Ở đoạn đầu phim, khi Peter Pan bay ra ngoài cửa sổ ở Kensington, tôi nghĩ rằng đó là cảnh khá nhất trong cả bộ phim”.

Tại sao Steven Spielberg nổi tiếng? (Phần 2) - Chật vật mới lấy được bằng cao đẳng - Hình 2

Phim của ông bị bắt chước lại nhiều hơn bất cứ ai

Do là một bậc thầy trong việc sáng tạo ngay tức thì các hình ảnh mẫu mực, không một đạo diễn nào lại có được những bộ phim thường xuyên bị bắt chước như Spielberg. Sau đây là năm sự bắt chước hài hước nhất trong các phim kinh điển của Spielberg.

Phim Jaws

Máy bay! Williams đã ví von như vậy trong ca khúc chủ đề của bộ phim vì vây con cá mập trong Jaws trông như đuôi một chiếc máy bay đang cắt qua các đám mây vậy.

Tại sao Steven Spielberg nổi tiếng? (Phần 2) - Chật vật mới lấy được bằng cao đẳng - Hình 3

Phim Close Encounter (tạm dịch: Chạm trán gần )

Trong phim Independence Day , khi Steven Hillier (Will Smith đóng) đấm liên hồi vào mặt sinh vật ngoài trái đất, anh ta nói châm biếm rằng: “Giờ đó là cái mà tao gọi là chạm trán gần đấy!”.

Tại sao Steven Spielberg nổi tiếng? (Phần 2) - Chật vật mới lấy được bằng cao đẳng - Hình 4

Phim Raiders Of The Lost Ark

Trong The Simpsons ( Bart’s Friend Fall In Love ) , người ta thấy giống cảnh mở đầu của Raiders khi Bart đang tìm kiếm cái bẫy vụng về bằng bánh quy của Homer.

Tại sao Steven Spielberg nổi tiếng? (Phần 2) - Chật vật mới lấy được bằng cao đẳng - Hình 5

Phim E.T. The Extra-Terrestrial

Trong Star Wars Episode I The Phantom Menace , một điều mà giờ chắc ai cũng đã nhận ra, máy quay đã lướt qua một đoàn đại biểu của phim E.T . trong cảnh về hội nguyên lão ngân hà, và nghị viên đứng đầu đoàn này là Grebleips.

Tại sao Steven Spielberg nổi tiếng? (Phần 2) - Chật vật mới lấy được bằng cao đẳng - Hình 6

Phim Jurassic Park

Trong Toy Story 2 , khi con khủng long Rex đuổi theo những người bạn giữa các kệ hàng của cửa hàng đồ chơi, nó bỗng trông to đùng trong gương chiếu hậu – một sự nhái lại nguyên xi của cảnh quay kinh điển trong Jurassic Park .

Tại sao Steven Spielberg nổi tiếng? (Phần 2) - Chật vật mới lấy được bằng cao đẳng - Hình 7

Cuối cùng thì Spielberg cũng học xong bằng cao đẳng

Trong những năm 1960, Spielberg đã nộp đơn xin học tại UCLA – ngôi trường danh tiếng dành cho các tài năng điện ảnh mới – cả thảy 3 lần nhưng đều bị từ chối vì ông chỉ nhận được chứng chỉ hạng C khi tốt nghiệp trường trung học Saratoga. Tuy nhiên, nhà làm phim trẻ tuổi đã xoay xở khá tốt khi tìm được một chỗ học tại Đại học công California, Long Beach, nơi ông đã ngừng học giữa chừng để theo đuổi niềm đam mê điện ảnh. Cuối cùng, vào năm 2002, hơn 30 năm sau ngày ông nhập học tại trường này, Spielberg cũng đã nhận bằng cử nhân về sản xuất phim và mĩ thuật điện tử. Trong điệu twist vui nhộn, dàn nhạc đã chơi lại ca khúc chủ đề của Indiana Jones khi Spielberg lên nhận bằng. Vậy là ít nhất Spielberg sẽ có thể tìm được công việc nào đó từ lúc này.

Tom Cruise nói về Spielberg

“Ông là tổng chỉ huy của cả đoàn làm phim, một người đàn ông làm việc từ một vị trí thực sự bản năng. Ông không sợ phải đảo ngược mọi thứ chỉ vì một điều nhỏ nhặt.”

Tại sao Steven Spielberg nổi tiếng? (Phần 2) - Chật vật mới lấy được bằng cao đẳng - Hình 8

Steven Spielberg và Tom Cruise trên phim trường War of the Worlds

Bàn tay của ông trong bộ ba phim Back To The Future

Mặc dù xuất xứ của Back To The Future là từ ý tưởng của Robert Zemeckis và Bob Gale, đóng góp của Spielberg vào bộ ba tác phẩm cực kì thành công của thời đại này thật đáng giá như vàng. Khi quá trình sản xuất khởi động vào mùa thu năm 1984, với sự tham gia diễn xuất của diễn viên trẻ Eric Stoltz trong vai cậu sinh viên thích trượt ván Marty McFly, mọi việc có vẻ không ổn lắm. “Đó là một sự tính toán nhầm của tôi” – Zemeckis thừa nhận – “Eric là diễn viên hợp với những bộ phim viễn tưởng, nhưng diễn xuất của cậu ta không đúng với kiểu hài hước mà tôi đang theo đuổi trong bộ phim”. Khi Spielber tham gia vào dự án, ông đã nhất định đòi vai chính của phim phải được giao cho lựa chọn ban đầu của tác giả kịch bản. Đó là diễn viên Michael J.Fox, người khiến cho nhân vật Marty thật sự trở thành một anh hùng đáng yêu , không dễ bị đánh bại mà chúng ta đều yêu quý.

Tại sao Steven Spielberg nổi tiếng? (Phần 2) - Chật vật mới lấy được bằng cao đẳng - Hình 9

Ông đã giữ cho Gizmo được sống

Nếu không có sự tham gia của Spielberg, Gremlins có lẽ đã là một bộ phim rất khác. Chính ông đã quyết định giữ lại lời hát của Mogwai. Trong kịch bản gốc, Gizmo sẽ phải chịu chung số phận như người bạn thân luôn đi lạch bạch của mình; đó là một sự biến đổi gớm ghiếc thành một Gremlins luôn gầm gừ, xanh ngắt và hơi thần kinh. Nhưng Spielberg đã cứu Gizmo, đem đến cho bộ phim người hùng thật sự của nó. Và như một nhà khoa học chuyên nghiên cứu về mà quỷ đã kết luận “Nó dễ thương đấy chứ!”.

Tại sao Steven Spielberg nổi tiếng? (Phần 2) - Chật vật mới lấy được bằng cao đẳng - Hình 10

Những nỗ lực làm phim thuở ban đầu

Như một sự tập dượt ban đầu cho tài năng quảng cáo về các bộ phim của mình, Spielberg đã thành công khi tìm ra một cách độc nhất vô nhị để lập quỹ cũng như tìm sự ủng hộ cho các nỗ lực ban đầu của mình. Với nỗ lực nho nhỏ giống trong phim về miền Tây kiểu như The Last Gun , chàng trai trẻ đã biết làm đầy túi của mình bằng cách quét vôi trắng lên thân những cây cam; và trong bộ phim kịch tính về Chiến tranh thế giới lần thứ II Escape To Nowhere , Spielberg đã đưa ra một lời tán tỉnh kiểu như vậy nhằm sáng tạo lại cuộc khủng hoảng ở châu Phi, một việc đã thu hút sự chú ý của cảnh sát và một hãng tin địa phương; còn với Firelight , kiệt tác về tuổi teen của ông, Spielberg đã nịnh nọt để phim được chiếu ở một bệnh viện và trên một chiếc phản lực của American Airlines. Spielberg đã tạo ra những hiệu quả thị giác trau chuốt trong phim và ông đã thu âm toàn bộ phần nhạc chỉ với một ban nhạc . Và nó đã mang lại cho bộ phim, với chi phí sản xuất chỉ có 400 USD, những… 500 USD ngay trong lần chiếu đầu tiên. Một vận đỏ cho bộ phim bán vé đầu tiên của chàng trai mới “chập chững ra ràng”.

Tại sao Steven Spielberg nổi tiếng? (Phần 2) - Chật vật mới lấy được bằng cao đẳng - Hình 11

Sự khéo léo trong sử dụng kĩ xảo

Kĩ xảo hình ảnh đã có mặt nhiều ít khác nhau trong tất cả 24 bộ phim đầy ấn tượng do Spielberg đạo diễn. Đôi lúc, chúng là những nhân tố khiến tất cả giác quan chúng ta như ngừng lại – con tàu mẹ trong Close Encounters ( Chạm trán bất ngờ ) , màn đuổi bắt với động cơ phản lực cá nhân trong Minority Report ( Bản báo cáo thiểu số ) , sự xuất hiện của cỗ máy ba chân trong War Of Worlds . Những lần khác, chúng là những dấu hiệu khó quên – quầng sáng lóe lên khi quả bom thả xuống Nagasaki phát nổ trong Empire Of The Sun , chiếc áo khoác màu đỏ trong Schindler’s List , những viễn cảnh số hóa của một Hampton mới trong Amistad … Ông đã làm việc cùng những thầy phù thủy giỏi nhất về kĩ xảo trong các bộ phim của mình ( Douglas Trumbull , Dennis Muren , Stan Winston ) và là người tiên phong trong việc đổi mới các kĩ xảo đặc biệt (bể chứa mây trong Close Encounter , đồ họa vi tính trong Jurassic Park ). Nhưng có lẽ đóng góp lớn nhất của Spielberg cho kĩ xảo đặc biệt là việc những suy nghĩ của ông đã kết hợp hoàn hảo với chúng trong kết cấu của bộ phim, sử dụng kĩ xảo để kể hơn là để chúng làm ngập lụt cả câu chuyện.

Tại sao Steven Spielberg nổi tiếng? (Phần 2) - Chật vật mới lấy được bằng cao đẳng - Hình 12

Nguyên tắc làm việc phi thường của Spielberg

Steven Spielberg làm việc rất khẩn trương. Thật sự là rất nhanh. Năm 1989, ông đã xoay xở một cách hoàn hảo để hoàn thành cả Indiana Jones And The Last Crusade Always trong thời gian 12 tháng; và năm 1993, cả Jurassic Park Schindler’s List đều được đưa vào kế hoạch sản xuất của ông. Thật kinh ngạc là Spielberg đã lặp lại cách làm việc trên vào năm 2002 với Catch Me If You Can ( Hãy bắt tôi nếu có thể ) Minority Report - cả hai bộ phim đã ra rạp trong cùng một năm. Kathleen Kennedy, nhà sản xuất lâu năm và cũng là bạn của Spielberg, nói trên tạp chí Empire: “Anh ta (Spielberg) thật xuất sắc khi biết mọi thứ sẽ giao nhau như thế nào và có thể biết trước mình sẽ định làm gì. Tôi nghĩ rằng khả năng đó đến từ việc anh ta bắt đầu làm phim khi mới 12 tuổi”.

Tại sao Steven Spielberg nổi tiếng? (Phần 2) - Chật vật mới lấy được bằng cao đẳng - Hình 13

Sự ủng hộ Spielberg dành cho mọi người

Một số nhà làm phim dành thời gian để suy ngẫm về những dự án hão huyền hay “bơi” đi khắp nơi trong chiếc Humvees. Spielberg sử dụng “quyền lực” của mình để đem đến cho các nhà làm phim trẻ sự khởi đầu. Từ việc giúp chàng thanh niên Robert Zemeckis cất cánh với bộ phim đầu tay I wana hold your hand ở hãng Warners, Spielberg đã như người cha đỡ đầu của rất nhiều nhà làm phim. Joe Dante, Chris Columbus, Lawrence Of Kasdan, Gore Verbinski, Matthew Robbins, John Patrick Shanley, Brad Silberling, Phil Joanau, Sam Mendes và Gil Kenan đều có được sự giúp đỡ từ mối liên hệ với Spielberg. Không chỉ có vậy, Spielberg còn hỗ trợ cấp vốn cho các đạo diễn đã được ngắm trước – từ Akira Kurosawa đến Errol Morris – nhằm giúp cho các bộ phim “bị chê là khó”, cất cánh.

Tại sao Steven Spielberg nổi tiếng? (Phần 2) - Chật vật mới lấy được bằng cao đẳng - Hình 14

Phim I wana hold your hand

Người mở đầu cho các bộ phim “bom tấn” của mùa hè

Mùa hè năm 1975, một sức hút khán giả đến rạp khó có thể kìm lại đã xuất hiện trên khắp thế giới . Khi Jaws trở thành bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại vào lúc đó, đồng thời là phim đâu tiên xô đổ mốc 100 triệu USD, con cá mập của Spielberg bắt đầu thay đổi mọi thứ. Từ sau đợt càn quét các phòng vé của Jaws , nhiều hãng phim đã dồn lực để cho ra lò những bộ phim hành động hoàng tráng và phóng túng. Khả năng mà các bộ phim thuộc hàng top mang lại giờ đây là vô hạn. Trước khi Jaws xuất hiện, mùa Giáng sinh thường là thời điểm duy nhất các hãng trút bỏ được băn khoăn về bộ phim nào sẽ lập kỉ lục bán vé. Spielberg và bộ phim về cá mập của mình đã ngay lập tức tạo ra xu hướng trình chiếu các bộ phim kinh phí lớn vào mùa hè. Mặc dù có thể là cường điệu khi tuyên bố rằng Spielberg là người đã phát minh ra các bộ phim bom tấn, nhưng rõ ràng là Jaws đã vẽ lại khả năng của điện ảnh như một sức mạnh văn hóa toàn cầu.

Tại sao Steven Spielberg nổi tiếng? (Phần 2) - Chật vật mới lấy được bằng cao đẳng - Hình 15

Một thiên tài với Duel

Năm 1971, bộ phim Duel của Spielberg đã thay đổi hoàn toàn sự phẳng lặng của loạt chương trình Điện ảnh trong tuần trên truyền hình. Bắt đầu với một ý tưởng đơn giản – một chàng Joe (Dennis Weaver) bình thường như bao người khác bỗng nhiên bị một chiếc xe tải giết người săn đuổi trên đường cao tốc – Spielberg đã vượt qua mọi sự nghi ngờ ban đầu và biến nó thành mỏ vàng của truyền hình; bộ phim thành công đến độ người ta đã mua bản quyền phát hành nó tại Anh.

Tại sao Steven Spielberg nổi tiếng? (Phần 2) - Chật vật mới lấy được bằng cao đẳng - Hình 16

Harrison Ford nói về Spielberg khi thực hiện Raiders Of The Lost Ark

“Steven cho phép bạn tham gia tối đa vào quá trình làm phim. Ông là người có tầm nhìn nhất trong những người tôi từng gặp. Tầm nhìn về kĩ thuật của Spielberg thể hiện ở chỗ dù bạn có làm bất cứ điều gì, ông cũng có thể tìm ra một cách nào đó đưa nó vào bộ phim, nghĩa là cho nó cơ hội tốt nhất để xuất hiện. Ông dựng lên một dạng cốt truyện tương tự, và gần như là ngay lập tức”.

Theo thegioidienanh.vn

Truyền thống chúc mừng doanh thu giữa các phim và hãng phim ở Hollywood như thế nào?

Đây hẳn là những cách chúc mừng doanh thu cực "bá đạo" và "nhiều muối" dành cho các bộ phim và hãng sản xuất khiến họ không thể chối từ.

Kỷ lục sinh ra là để phá bỏ. Trong nhiều chục năm nay, các siêu phẩm điện ảnh từ những hãng phim Hollywood liên tục ra lò, lập nên những thành tích mới ngày càng cao trên thị trường phòng vé. Và dĩ nhiên, doanh số đáng kinh ngạc của bộ phim này sẽ "hạ bệ" những ông vua phòng vé trước đó, đồng thời trở thành mục tiêu để các tác phẩm kế tiếp vượt qua.

Tre già măng mọc, dẫu có "cay cú" vì tác phẩm của mình bị vượt mặt thì chắc hẳn các nhà làm phim cũng phải gật đầu nói lời chúc mừng vì ngành công nghiệp điện ảnh cứ ngày càng phát triển và được khán giả yêu thích theo thời gian. Và trong những cuộc vui như thế, giới truyền thông lại góp mừng bằng những tấm poster, tâm thư "cực mặn" gửi tới những người chiến thắng. Cùng xem họ đã làm gì để kỷ niệm doanh thu giữa các phim và hãng phim ở Hollywood trong nhiều năm qua nhé!

Truyền thống chúc mừng doanh thu giữa các phim và hãng phim ở Hollywood như thế nào? - Hình 1

Gửi Steven, chúc mừng bạn và những người bạn Extra-Terrestrial. Tuần này E.T đã vượt qua Star War để giành vị trí đầu tiên trong BXH doanh thu phim ảnh. Cuộc phiêu lưu của E.T trên trái đất và món quà tình bạn liên vũ trụ của anh ấy tiếp tục chạm đến trái tim tất cả chúng tôi.

Truyền thống chúc mừng doanh thu giữa các phim và hãng phim ở Hollywood như thế nào? - Hình 2

Gửi George, tuần trước Star War vượt qua Jaws ở BXH doanh thu, và màn trình diễn siêu không gian của bạn đã thực sự tạo nên một cú lừa. Nhiệt liệt chúc mừng Cantina và tất cả năng lực tưởng tượng của bạn đã khiến Star War xứng đáng ngồi trên ngai vàng.

Truyền thống chúc mừng doanh thu giữa các phim và hãng phim ở Hollywood như thế nào? - Hình 3

Hình ảnh thay lời nói, chúc mừng Jim!

Truyền thống chúc mừng doanh thu giữa các phim và hãng phim ở Hollywood như thế nào? - Hình 4

Marvel Studios chúc mừng Jurassic World trở thành ông vua mở màn phòng vé cuối tuần!

Truyền thống chúc mừng doanh thu giữa các phim và hãng phim ở Hollywood như thế nào? - Hình 5

Và rồi chú khủng long của Jurassic World đành phải trao huân chương cho người kế nhiệm!

Truyền thống chúc mừng doanh thu giữa các phim và hãng phim ở Hollywood như thế nào? - Hình 6

Từ rất xa nơi dải ngân hà gửi đến những vị anh hùng trên trái đất....

Truyền thống chúc mừng doanh thu giữa các phim và hãng phim ở Hollywood như thế nào? - Hình 7

Gửi Kevin và tất cả những người còn lại ở Marvel, một tảng băng trôi đã đâm vào con tàu Titanic thật. Nó khiến các Avengers đâm vào tàu Titanic của tôi. Mọi người ở đây thuộc Lightstorm Entertainment chào mừng thành tựu tuyệt vời của các bạn. Các bạn vừa chỉ ra rằng ngành công nghiệp phim ảnh không chỉ tồn tại và sống tốt, nó còn trở nên hùng mạnh hơn bao giờ hết!

Hiện tại, Avengers: Endgame đã vượt Titanic để trở thành bộ phim ăn khách thứ 2 trong lịch sử khi gần chạm mốc 2,2 tỷ USD. Trong khi đó, vị trí đầu tiên trong top những phim điện ảnh có doanh thu cao nhất mọi thời đại đang thuộc về Avatar với 2,8 tỷ USD. Với đà này, liệu Marvel Studios có dễ dàng để đứa con cưng của mình cướp đi ngai vàng mà Avatar đã nắm giữ hàng nhiều năm nay? Cùng chờ xem nhé!

Theo saostar

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hương vị tình thân: Quách Thu Phương đau đầu vì có 2 con trai là nam thần01:12Cảnh phim nguy hiểm nhất của Lật Mặt: 48H với trẻ em đã được thực hiện như thế nào?01:22Hà Anh - diễn viên nhí trong "Hương vị tình thân" giành Á quân Giọng hát Việt nhí 202101:38Ảnh hậu trường phim mà đẹp như họa báo, Song Joong Ki muốn "các vợ" sống sao?00:16Minh Hằng choáng váng khi đạo diễn yêu cầu cởi hết đồ trong 'Bẫy ngọt ngào'02:55Lý Hải một lần nữa PR cho phim của đối thủ, netizen liền tấm tắc khen "sống đẹp"02:48Viên Băng Nghiên lại quay cảnh hôn 7749 lần mới xong, dân tình sợ cảnh nóng bị cắt thảm như đợt "Lưu Ly"02:00Nữ đạo diễn châu Á đầu tiên đoạt giải Oscar Chloé Zhao: thành công trên trường quốc tế và sự tẩy chay ở quê nhà Trung Hoa15:09Tóc Tiên lại bị ném đá vì khen Trạng Tí, đáp trả "Ừ bạn" trước comment gay gắt của antifan02:47Từ “Bất động sản trừ tà” đến “An gia”: đây là 5 tựa phim xoay quanh bất động sản vô cùng thú vị00:49Netizen đào lại cảnh nóng đầy khêu gợi của Lưu Tư Mộ - tài tử Marvel chuẩn bị "debut", xem mà đỏ mặt rần rần!02:06'Hướng dương ngược nắng': Lộ cảnh Vỹ vào thăm ông Vụ, xác định 'công sinh không bằng công dưỡng'02:57Lý Hải đua xe lôi căng đét, nhìn chẳng khác gì "quái xế" ở hậu trường Lật Mặt: 48H01:26Hậu trường chưa tiết lộ của 'Penthouse 2': Uhm Ki Joon giận dỗi, 'không thèm nhìn mặt' Lee Ji Ah?03:29"Dị vực" Địch Lệ Nhiệt Ba đẹp mê hồn ở hậu trường Trường Ca Hành nhưng dáng ngồi lại "đau cột sống" thế này?02:02Sao nhí Trạng Tí được ekip "bóc" tính cách bám sát nguyên tác, từng bị đạo diễn la vì một lý do03:28Đường tình Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong: Nên duyên nhờ 2 bộ phim, sau 3 năm chung sống chính thức ly hôn05:03'Thiên thần hộ mệnh' từng có nguy cơ bị hủy bỏ, lý do vì Victor Vũ suýt 'mất mạng'?02:31Nữ diễn viên "Hương vị tình thân" đột ngột xấu xí, bị khinh thường và sự thật ít ai biết02:09Victor Vũ khẳng định "Tôi là trùm bùa ngải"03:07

Tiêu điểm

Sau Song Hye Kyo, nữ chính Vincenzo là người được Song Joong Ki công khai "tỏ tình" cực ngọt
14:14:17 04/05/2021
Cung Tuấn - Trương Triết Hạn công khai "tình tứ" ở siêu concert Sơn Hà Lệnh, còn được dàn cast "đẩy thuyền" tới bến
16:24:26 04/05/2021
Sau concert hoành tráng, Sơn Hà Lệnh bị tố "cọ nhiệt" Lưu Ly Mỹ Nhân Sát
22:03:11 04/05/2021
Lưu Đức Hoa và dàn sao Cbiz có diễn viên đóng thế "sao y bản chính"
22:46:19 05/05/2021
Hậu trường tập cuối 'Vincenzo': Song Joong Ki tình tứ ôm Jeon Yeo Bin, khán giả tích cực 'đẩy thuyền'
21:19:00 04/05/2021
'Sơn hà lệnh' tổ chức concert quá đỗi ngọt ngào khiến Thành Nghị bị cư dân mạng mắng tơi bời!
21:44:10 04/05/2021
Song Joong Ki hết ôm ấp lại rủ "người yêu" làm trò, nhìn đằng gái cười là hiểu hạnh phúc thế nào rồi!
15:57:03 05/05/2021
Cặp đôi hạnh phúc Minh Hằng - Lương Mạnh Hải tái hợp trong phim mới
22:51:20 05/05/2021
Lộ ảnh Địch Lệ Nhiệt Ba gầy trơ xương ở phim mới, netizen lo lắng ép cân quá đà
16:43:02 05/05/2021
Trần Thiếu Hà - "Song Nhi" kinh điển nhất Lộc Đỉnh Ký giờ ra sao?
22:50:24 05/05/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 6/5, thêm 8 ca Covid-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương
06:19:37 06/05/2021
Tố Minh Béo dâm ô nhưng bị dân mạng mắng ngược, Tuấn Nguyễn nói gì?
06:12:23 06/05/2021
Cuộc sống Quách Ngọc Ngoan, Phượng Chanel giữa ồn ào chia tay
05:58:42 06/05/2021
Nửa đêm chồng đuổi vợ đang ốm ra sofa ngủ vì làm rơi chiếc cốc, sáng hôm sau thứ còn lại trên bàn khiến anh ta phải ân hận
07:19:03 06/05/2021
Mỹ nhân 'Reply 1988' diện đa phong cách
04:33:21 06/05/2021
Huyền thoại tài phiệt mua 30 chiếc Rolls-Royce hơn 460 tỷ, cưng vợ siêu mẫu kém 30 tuổi như bà hoàng và cái kết bất ngờ vì vỡ nợ
06:13:58 06/05/2021
Hồ Bích Trâm: 'Chồng biết quá khứ và thương tôi lắm'
06:20:28 06/05/2021
Bị nam diễn viên trẻ tố lạm dụng tình dục, Minh Béo vẫn có động thái đầy thách thức?
07:29:05 06/05/2021
Một trong những chiếc smartphone tốt nhất của Samsung chính thức “về hưu” 
02:38:32 06/05/2021
Nhóm thanh niên bị trâu rượt chạy té khói 
02:33:22 06/05/2021

Tin mới nhất

Ngô Thanh Vân: "Các bạn chưa biết phim thế nào đã phán như đúng rồi"

22:54:15 05/05/2021
Ngô Thanh Vân tiếp tục có phát ngôn gây tranh cãi về việc những khán giả chỉ trích phim Trạng Tí của mình.

Trai đẹp tri thức trên màn ảnh: Người chặt xác tình cũ, kẻ giết người hàng loạt

22:23:34 05/05/2021
Có ngoại hình sáng, thông minh hơn người nhưng những gã đàn ông này lại là sát nhân máu lạnh khiến người xem đều ớn lạnh.

Angelina Jolie thổ lộ muốn đóng phim Hàn Quốc, chị tính làm 'trùm cuối Penthouse' hay gì?

22:15:43 05/05/2021
Mong muốn của minh tinh Hollywood - Angelina Jolie khiến nhiều khán giả chờ mong sự xuất hiện của cô trong Penthouse 3.

Fan Địch Lệ Nhiệt Ba - Fan Triệu Lộ Tư choảng nhau nảy lửa, là vì Trường Ca Hành flop thảm hại, chỉ đạt 2,3 tỷ view?

21:52:44 05/05/2021
Phim Trường Ca Hành có sự góp mặt của Địch Lệ Nhiệt Ba - Triệu Lộ Tư chỉ đạt 2,3 tỷ view sau khi phát sóng tập cuối cùng.

'Hướng dương ngược nắng': Lộ cảnh Vỹ vào thăm ông Vụ, xác định 'công sinh không bằng công dưỡng'

15:10:19 05/05/2021
Tưởng cao chạy xa bay với mẹ, nhưng Vỹ xác định công sinh không bằng công dưỡng và vào thăm bố fake.

Phim chuyển thể từ tác phẩm văn học 2021: 'Cậu Vàng', 'Kiều', 'Trạng Tí' đều bị ném đá 'tơi tả'!

14:05:52 05/05/2021
Các phim Cậu Vàng, Trạng Tí phiêu lưu ký và Kiều đều lấy cảm hứng từ các tác phẩm nổi tiếng, tuy nhiên tất cả đều chung số phận khi bị đánh giá là yếu từ kịch bản đến cách kể chuyện.

10 phim tình cảm "đỉnh của chóp" để cày tại nhà: Từ tuổi teen đẹp như mơ tới "bom sex" hừng hực, đảm bảo trằn trọc cả đêm!

10:10:39 05/05/2021
Nếu bạn cần một chút gia vị tình yêu trong cuộc sống, thì hãy ngồi lại và thưởng thức 10 bộ phim tình cảm nức tiếng dưới đây nhé!

Mỹ nữ Elizabeth Olsen hóa "tiểu tam khát máu", cầm rìu giết "chính thất" dựa theo vụ án có thật từng gây rúng động

22:05:23 04/05/2021
Tạm xa Marvel, nữ diễn viên Elizabeth Olsen sẽ thủ vai sát nhân máu lạnh trong một vụ án ghê rợn từng xảy ra vào thứ 6 ngày 13.

Nữ diễn viên yêu cầu viết lại kịch bản ‘Fast & Furious’

18:07:17 04/05/2021
Michelle Rodriguez đã buộc biên kịch phải thay đổi nội dung Fast & Furious để tránh tình trạng phân biệt giới tính.

'Thiên thần hộ mệnh' của Victor Vũ dẫn đầu dịp lễ

18:07:14 04/05/2021
Thiên thần hộ mệnh của Victor Vũ vượt Trạng Tí của Ngô Thanh Vân, dẫn đầu cuộc đua phòng vé dịp nghỉ lễ 30/4 với 40 tỷ đồng.

The Rock kể chuyện khi còn nhỏ hay bị nhầm thành bé gái

17:56:44 04/05/2021
Ngôi sao điện ảnh cơ bắp cho biết khi còn nhỏ, anh thường xuyên bị nhìn nhầm thành bé gái và điều này khiến anh rơi vào những tình huống dở khóc dở cười.

Rạp chiếu phim đóng cửa: "Trạng Tí" không còn đường nào thắng?

17:30:41 04/05/2021
Các rạp chiếu phim tại TP. Hồ Chí Minh sẽ tạm dừng hoạt động từ 18h ngày 3/5, doanh thu của các phim sẽ ảnh hưởng như thế nào?

Minh Hằng, Trấn Thành nói gì khi phim "đắp chiếu" giữa mùa dịch?

17:27:34 04/05/2021
Trước thông tin rạp phim sẽ chính thức tạm đóng cửa vào chiều nay, nhiều nghệ sĩ xót xa cho các bộ phim được đầu tư chỉn chu bị ảnh hưởng nặng nề.

Họa sĩ Lê Linh gọi Ngô Thanh Vân cùng ê-kíp làm "Trạng Tí" là bọn cướp

17:24:33 04/05/2021
Khi nhận phải ý kiến cho rằng mình không sâu sắc bằng trẻ con, họa sĩ Lê Linh đã bức xúc bày tỏ trên trang cá nhân.

Nhan sắc của Kim Bum: Ảnh thẻ mà trông như tạc tượng vì quá hoàn hảo

17:19:49 04/05/2021
Ảnh thẻ vừa được Kim Bum đăng tải trên trang cá nhân đã gây sốt cộng đồng mạng bởi nhan sắc điển trai của nam diễn viên.

CĐM bất ngờ khen diễn xuất của Nhã Phương: "Chị khóc đáng yêu ghê!"

17:19:46 04/05/2021
Bên cạnh 2 dự án điện ảnh mà Nhã Phương tham gia trong năm 2021 là Song Song và 1990 thì Cây Táo Nở Hoa - phim truyền hình remake từ Hàn Quốc dường như mới chính là dự án mà cô yêu thích và tâm huyết nhất, nữ diễn viên liên tục chia sẻ ...

'Trạng Tí' thông báo dừng chiếu vì dịch Covid-19, Ngô Thanh Vân khẳng định: 'Chắc chắn sẽ trở lại vào một ngày gần nhất'

16:30:49 04/05/2021
Vì lý do dịch bệnh, NSX Ngô Thanh Vân vừa thông báo trên trang cá nhân của mình về việc Trạng Tí phiêu lưu ký sẽ dừng chiếu tại tất cả các cụm rạp trên toàn quốc.

"Phốt" hậu Oscar: NSX đăng clip "tố" Netflix đạo nhái ý tưởng phim, còn thắng giải như đúng rồi?

15:47:06 04/05/2021
Người này ẩn ý cho rằng phim của mình đã bị đạo nhái trắng trợn bởi Netflix.

Nhan sắc Quỳnh Kool thay đổi như thế nào qua từng phim?

08:58:54 04/05/2021
Mới đây, Quỳnh Kool đã khoe những hình ảnh cho chính các fan làm tặng mình, tổng hợp lại từ các bộ phim cô đã tham gia.

Khi Cổ Thiên Lạc, Lưu Đức Hoa thảm bại

21:31:00 03/05/2021
Trong nửa đầu năm 2021, màn ảnh Hoa ngữ chứng kiến sự thất bại của nhiều ngôi sao danh tiếng ở lĩnh vực điện ảnh như Trương Nghệ Mưu, Cổ Thiên Lạc, Lưu Đức Hoa.

Có thể bạn quan tâm

Bình Thuận phê duyệt sách lớp 2 và lớp 6

Học hành

08:12:09 06/05/2021
 Sở Giáo dục khuyến cáo phụ huynh mua đúng sách thật thuộc các danh mục ở nơi đáng tin cậy tránh mua nhầm sách giả sẽ ảnh hưởng đến chất lượng học tập của học sinh

“Hotgirl ảnh thẻ” Hà Lim gây xao xuyến với thành tích học tập đáng nể

Netizen

08:09:53 06/05/2021
 Được biết đến sau khi đăng tải bức ảnh thẻ lên mạng, Hà Lim với khuôn mặt khả ái, thiện cảm đã thu hút sự chú ý của một lượng lớn cư dân mạng. Không những vậy, cô nàng còn gây chú ý bằng thành tích học tập đáng nể, đặc biệt với môn Ngo...

Lấy chồng già hơn 25 tuổi, đêm tân hôn tôi choáng váng với tình huống không ngờ

Tâm sự

08:06:47 06/05/2021
Cứ nghĩ đêm tân hôn sẽ thật nồng nàn đáng nhớ. Nhưng tôi đã lầm.

'Hương vị tình thân' tập 12: Ông Sinh quyết định nhận lại Phương Nam sau khi ông Tuấn qua đời

Phim việt

08:06:14 06/05/2021
Biết được con gái đang phải chịu khổ sau cái chết của người bạn thân thiết, ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) đã quyết tâm sẽ chăm sóc Phương Nam (Phương Oanh) và gia đình thay em trai.

Hải Dương: Nhiều trường huyện Ninh Giang cho học sinh tạm dừng đến trường vì có GV, HS là F1

Đời sống

08:05:33 06/05/2021
Tại huyện Ninh Giang (Hải Dương), đã có 3 trường tiểu học gồm: Kiến Quốc, Hồng Dụ, Hưng Long và một phân hiệu của Trường Mầm non Hưng Long cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19. 

Trương Lập Ngang bị tình cũ phanh phui đời sống tình ái hỗn loạn

Sao châu á

08:00:29 06/05/2021
Nam diễn viên bị bạn gái cũ tố cáo là kẻ phụ bạc, ngoại tình với người khác trong lúc cả hai còn đang hẹn hò. Hiện tại, Trương Lập Ngang hứng chịu làn sóng chỉ trích dữ dội.

Học ngay cách làm ngay món cánh gà chiên với nước xốt kiểu Thái ngon bá cháy ăn bao nhiêu cũng không đủ!

Ẩm thực

07:58:44 06/05/2021
Cách làm món cánh gà chiên với nước xốt kiểu Thái ngon bá cháy ăn bao nhiêu cũng không đủ:

'Dogecoin khiến đầu tư cổ phiếu, vàng trở nên lỗi thời'

Thế giới

07:58:21 06/05/2021
Trước đây, giới đầu tư có xu hướng đổ xô mua vàng và cổ phiếu rủi ro với tâm lý đầu cơ hoặc đề phòng lạm phát sau các khoản kích thích trị giá hàng nghìn tỷ USD của chính phủ và ngân hàng trung ương. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, thị t...

Aprilia tung bản nâng cấp cho RS 125 và Tuono 125, giá từ 144 triệu đồng

Xe máy

07:57:18 06/05/2021
Aprilia RS 125 và Tuono 125 mới dành cho năm 2021 vừa được trình làng, sở hữu những đường nét từ các anh em phân khối lớn.

Tài tử người Anh lao đao sau khi bị tố quấy rối tình dục 27 phụ nữ

Sao âu mỹ

07:55:03 06/05/2021
Noel Clarke làm ăn thua lỗ, bị hai kênh truyền hình cắt sóng và hàng loạt thương hiệu lớn quay lưng sau scandal quấy rối tình dục.

Hứa Kim Tuyền không có ý định trở thành ca sĩ

Show việt

07:50:43 06/05/2021
Chủ nhân hit Sài Gòn đau lòng quá cho biết anh không có kế hoạch trở thành ca sĩ mà muốn đi theo con đường hiện tại, làm một nhạc sĩ, nhà sản xuất.

Danh ca Thanh Hà tình cảm bên chồng kém 12 tuổi

Sao việt

07:50:43 06/05/2021
Vợ chồng Thanh Hà đang có chuyến du lịch biển cùng ca sĩ Phi Nhung. Cả hai trao nhau cử chỉ tình tứ bên biển xanh cát trắng.

Ferrari 812 Competizione và 812 Competizione A ra mắt

Siêu xe

07:50:41 06/05/2021
Ferrari vừa mới chính thức ra mắt phiên bản hiệu suất cao 812 Competizione và 812 Competizione A hoàn toàn mới.

Nguyên nhân và cách khắc phục động cơ ô tô bị quá nhiệt

Ôtô

07:45:46 06/05/2021
Hiện tượng quá nhiệt trên động cơ là một hiện tượng khá phổ biến đối với những xe không được chăm sóc thường xuyên và những xe di chuyển trên 1 chặng đường dài hoặc chặng đường đèo núi.

Đội hình chiến đấu cơ tối tân của Nga tập luyện trên Quảng trường Đỏ 

Clip hay

07:39:42 06/05/2021
53 máy bay cánh cố định và 23 trực thăng của Không quân Nga đang tích cực tập luyện cho duyệt binh kỷ niệm 76 năm chiến thắng phát xít Đức vào ngày 9/5 tới.