Tại sao Riot Games không trao 2 slot còn trống của VCS tại CKTG cho các khu vực khác?

Đã có rất nhiều ý kiến thắc mắc về vấn đề này. Nhưng thực tế, Riot Games làm như vậy là có cái lý của họ.

Với việc VCS tiếp tục vắng mặt, CKTG 2021 sẽ chính thức diễn ra với 22 đội tuyển tham dự. Cùng với đó là thể thức giải đấu cũng được thay đổi (tương tự như CKTG 2020) để phù hợp với số lượng đội tuyển.

Tại sao Riot Games không trao 2 slot còn trống của VCS tại CKTG cho các khu vực khác? - Hình 1

Trước sự thay đổi thể thức liên tục trong 2 năm qua, một số ý kiến của cộng đồng đã thắc mắc rằng tại sao Riot Games lại không xử lý “đơn giản” hơn, bằng cách thay thế 2 đội tuyển VCS bằng những cái tên khác, và giữ nguyên thể thức 24 đội? Sau đây sẽ là lời giải đáp cho câu hỏi này.

Sự tôn trọng dành cho khán giả Việt Nam

Khi CKTG 2020 diễn ra với chỉ 22 đội tham dự, và sau đó đến lượt MSI cũng khuyết đi 1 slot vì khu vực VCS liên tục vắng mặt, cộng đồng LMHT quốc tế đã nảy sinh không ít ý kiến cho rằng Riot Games nên tạo cơ hội để các khu vực khác được thế chỗ VCS, mà cụ thể là nên trao thêm 1 slot cho LCS, LEC, PCS hoặc một khu vực wild-card có thành tích ấn tượng.

Tại sao Riot Games không trao 2 slot còn trống của VCS tại CKTG cho các khu vực khác? - Hình 2

Tuy nhiên Riot Games đã không làm như vậy, và một trong những nguyên nhân lớn nhất, đó là sự tôn trọng dành cho khu vực VCS nói riêng và cộng đồng LMHT Việt Nam nói chung. Đầu tiên phải hiểu là những luồng ý kiến nêu trên chỉ mang tính thiểu số, không phải đại diện cho tiếng nói của các khu vực khác, ngay cả khi ý tưởng này có lợi cho họ.

Rogue là đội tuyển đầu tiên (và gần như duy nhất), lên tiếng chia sẻ với các đội VCS trước thông tin chúng ta không thể tham dự CKTG 2021. Đội tuyển này có mối liên hệ khá mật thiết với nhiều tuyển thủ Việt Nam, và truyền thống của các đội LEC thì luôn duy trì mối thiện cảm với VCS. Nhưng một nguyên nhân khác đó là việc Rogue trở thành đội hưởng lợi từ việc VCS không dự CKTG, khi được đặc cách từ vòng Play-in vào thẳng vòng bảng.

Tại sao Riot Games không trao 2 slot còn trống của VCS tại CKTG cho các khu vực khác? - Hình 3

“Chúng tôi sẽ bước vào vòng bảng của CKTG. Chúng tôi chỉ có thể nói rằng, thật buồn khi các đội VCS không thể tham dự giải đấu này. Nhưng chúng tôi sẽ làm tất cả để khiến họ và EU tự hào!” – Rogue gửi lời động viên tới VCS sau khi họ có được slot vào vòng bảng CKTG từ tay GAM

Đó là lý do khiến đại diện của châu Âu gửi lời động viên tới VCS, với tư cách là những người được trao cơ hội từ tay các đội Việt Nam, họ muốn thể hiện sự tôn trọng đối với các đồng nghiệp không may mắn ở nửa bên kia quả địa cầu.

Video đang HOT

Riot ý thức rõ ràng rằng việc VCS không góp mặt tại CKTG là vấn đề nằm ngoài chuyên môn. Mà đã không thuộc về chuyên môn thì không có lý do gì chúng ta lại mất đi 2 slot dự giải đấu này – Một thành quả được đánh đổi bằng mồ hôi và nước mắt của cả một thế hệ tuyển thủ và những người làm Esports trong nhiều năm qua.

VCS chỉ có thể trao lại suất tham dự CKTG của mình cho giải đấu khác, khi thành tích của họ sa sút và không tương xứng với vị thế của một khu vực độc lập. Còn trong trường hợp không tham dự, thì mọi đánh giá về chuyên môn của LMHT Việt Nam đều là vô căn cứ. Và với tư cách một khu vực sở hữu tới hơn triệu khách hàng của Riot Games, một khu vực từng góp mặt trong những giải đấu sơ khai nhất của LMHT, một khu vực độc lập sở hữu trình độ vượt trội so với các vùng wild-card khác, thì VCS xứng đáng nhận được sự tôn trọng này.

Liệu những cái tên thay thế có đáp ứng được yêu cầu chuyên môn?

Việc phân bổ slot tham dự CKTG của từng khu vực được đánh giá dựa trên thành tích của các khu vực đó. Và đây là thước đo rõ ràng nhất để phân chia quyền lợi tham dự giải đấu. Chẳng hạn như việc LPL và LCK có 4 slot tham dự CKTG 2021, vì họ lần lượt là các nhà Đương kim vô địch MSI và CKTG.

Tương tự, trong quá khứ, Việt Nam có 1 suất vào thẳng vòng bảng và 1 suất đánh Play-in, vì chúng ta chưa so sánh được với các khu vực lớn, nhưng lại vượt trội hơn hẳn các khu vực wild-card.

Tại sao Riot Games không trao 2 slot còn trống của VCS tại CKTG cho các khu vực khác? - Hình 4

Và vấn đề đặt ra là nếu xáo trộn sự phân bổ này, thì những đội kiểu như “Hạt giống số 2 của Thổ Nhĩ Kỳ”, “Hạt giống số 4 của tây Âu”… liệu có đáp ứng đủ yêu cầu về mặt chuyên môn?

Ở mùa giải CKTG 2020, việc Riot lần đầu áp dụng thể thức “hạt giống số 4″ và trao cơ hội cho MAD Lions cùng LGD Gaming, cũng đã tạo ra một hiệu ứng tương đối tiêu cực. Khi MAD bị loại từ vòng Khởi động (Play-in), còn LGD thì chật vật vào vòng bảng rồi cũng ra về sớm.

Ngay cả 2 khu vực hàng đầu thế giới khi đó là LEC và LPL, mà các đội hạt giống “bổ sung” còn khiến khán giả toát mồ hôi vì “đánh kém thế?”. Thì chẳng có gì đảm bảo rằng những slot mang tính chữa cháy để chắp vá vào vị trí mà VCS để lại có thể làm tốt hơn, thậm chí nó còn đe dọa về việc sẽ kéo chất lượng chuyên môn của giải đấu bị thụt lùi.

Vấn đề thời gian

Đặt vào một giả thuyết khác, rằng nếu Riot Games thực sự muốn thay thế VCS bằng các đội khác, thì cũng chẳng đủ thời gian để làm chuyện đó. Như đã biết, thông báo chính thức từ Riot về việc VCS không thể tham dự CKTG 2021 chỉ mới được đưa ra cách đây ít ngày, trong bối cảnh còn chưa đầy 1 tháng là giải đấu khởi tranh.

Trước đó, khả năng VCS dự CKTG 2021 là vẫn còn, với việc GAM Esports và Saigon Buffalo đều nhận được thư mời, đã lục đục chuẩn bị thủ tục giấy tờ cũng như chốt đội hình từ sớm.

Tại sao Riot Games không trao 2 slot còn trống của VCS tại CKTG cho các khu vực khác? - Hình 5

GAM và SGB chỉ nhận được thông tin bị gạch tên khỏi CKTG 2021 cách đây vài ngày

Trong 1 tháng kể từ khi thông báo chính thức về việc VCS không tham dự giải đấu được đưa ra, không có một đội tuyển ngoài châu Âu nào có thể hoàn tất thủ tục xuất nhập cảnh nhanh đến vậy, khi còn phải thực hiện quy trình cách ly.

Đó là còn chưa kể, muốn bổ sung thì làm thế nào? Thì phải tổ chức những trận đấu tie-break để chọn đội lại từ đầu. Và đây là điều bất khả thi, cũng như sẽ nhận được rất nhiều phản ứng trái chiều từ người hâm mộ, khi đội thì bỗng dưng hưởng lợi do có thành tích cao ở giải mùa hè và cộng thêm cơ hội “đặc cách” tham dự, đội thì lại chót lỡ “buông xuôi” mà để tuột mất cơ hội ngàn vàng.

Và cũng phải nhấn mạnh rằng, theo như những thông tin mới đây, thì phía GAM Esports vẫn chưa từ bỏ hy vọng được góp mặt tại CKTG 2021, với việc phát động cuộc kêu gọi #BringVCStoWORLDS. Vậy nếu Riot quyết định thay thế VCS bằng đội tuyển khác, thì liệu có thỏa đáng? Ngay cả khi GAM thất bại trong chiến dịch đó, thì họ, và cả SGB vẫn có quyền đòi hỏi bảo lưu vị trí mà mình xứng đáng sở hữu, chứ không phải là nhường lại cho đội khác một cách bất đắc dĩ như vậy.

Kết

Nói tóm lại, việc Riot Games quyết định giữ nguyên cơ cấu về số đội tham dự, chấp nhận thay đổi format giải đấu vì sự vắng mặt của 2 đại diện VCS, là một hành động phù hợp về cả tình lẫn lý.

Và một niềm an ủi dành cho người hâm mộ Việt Nam, đó là dù đã vắng mặt tại đấu trường quốc tế trong suốt 2 năm qua, thì VCS cho đến hiện tại vẫn là cái tên lưu giữ những ấn tượng sâu đậm trong lòng cộng đồng thế giới. Và có lẽ, để đáp lại tấm thịnh tình này, các ngôi sao LMHT Việt Nam chắc chắn sẽ quyết tâm mang đến những màn trình diễn bùng nổ chưa từng có trong ngày trở lại.

Tại sao Riot Games không trao 2 slot còn trống của VCS tại CKTG cho các khu vực khác? - Hình 6

GAM Esports phát động cuộc kêu gọi #BringVCStoWORLDS, mục đích đưa VCS trở lại CKTG

Tin đồn: VCS đề xuất 2 phương án tuyển chọn 2 đại diện tham dự CKTG 2021

Trước tình huống phải huỷ bỏ VCS mùa Hè 2021, ban tổ chức đã đề xuất 2 phương án lựa chọn đại diện tham dự CKTG 2021

Ngày 14/7 vừa qua, ban tổ chức Vietnam Championship Series đã đưa ra lời giải thích lý do VCS mùa Hè 2021 buộc phải hoãn vô thời hạn: "Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại TP.HCM - ban tổ chức (BTC) VCS, bao gồm Garena và đại diện phía Riot Games, sau khi cùng thảo luận và đi đến thống nhất về quyết định này".

Theo nguồn tin của Thethao.vn, VCS mùa Hè 2021 sẽ bị hủy sau nhiều lần hoãn vô thời hạn. Quyết định này sẽ được ban tổ chức Vietnam Championship Series (VCS) thông báo chính thức trong ít ngày tới.

Tin đồn: VCS đề xuất 2 phương án tuyển chọn 2 đại diện tham dự CKTG 2021 - Hình 1

Tin đồn: VCS mùa Hè 2021 sẽ bị hủy sau nhiều lần hoãn vô thời hạn.

Nguồn tin của Thethao.vn tiết lộ, Garena và Riot Games đang cân nhắc tới các phương án để chọn ra hai đội tuyển làm đại diện cho khu vực VCS tham dự CKTG 2021 diễn ra ở Trung Quốc sắp tới. Sau những bàn bạc và cân nhắc, có 2 phương án đang được cho là khả dĩ nhất ở thời điểm này khi mà VCS mùa Hè 2021 bị hủy bỏ.

Phương án thứ nhất , Garena và Riot Games có thể sẽ chọn ĐKVĐ VCS mùa Xuân 2021 - GAM Esports và á quân Saigon Buffalo là 2 đội tuyển có thành tích tốt nhất đại diện cho khu vực VCS tham dự CKTG 2021. Bởi, ngoài việc giữ nguyên được bộ khung đội hình ổn định thì hai đội tuyển này đã chứng minh được đẳng cấp và sức mạnh vượt trội của họ so với phần còn lại của VCS.

Tin đồn: VCS đề xuất 2 phương án tuyển chọn 2 đại diện tham dự CKTG 2021 - Hình 2

ĐKVĐ GAM Esports và á quân Saigon Buffalo của VCS mùa Xuân 2021.

Phương án thứ hai , Garena và Riot Games sẽ tổ chức vòng tuyển chọn khu vực để chọn ra hai đội tuyển đại diện cho khu vực VCS tham dự CKTG 2021. Tuy nhiên đây sẽ không phải là VCS mùa Hè 2021 mà chỉ mang tính chất là vòng tuyển chọn nhanh hay vòng loại khu vực LMHT Việt Nam.

Với phương án này, khả năng sẽ có 4 đội tuyển tham gia vòng tuyển chọn khu vực. Hai trong số đó sẽ là ĐKVĐ và á quân VCS mùa Xuân 2021 là GAM Esports và Saigon Buffalo. Hai đội tuyển còn lại có thể sẽ là đội tuyển hạng 3 Cerberus Esports và hạng 4 - Team Secret.

Tin đồn: VCS đề xuất 2 phương án tuyển chọn 2 đại diện tham dự CKTG 2021 - Hình 3

Ngoài GAM và SGB thì vòng tuyển chọn có lẽ sẽ có sự góp mặt của Cerberus và Team Secret.

Và tất nhiên vòng tuyển chọn sẽ không có giải thưởng mang giá trị về tiền mặt chỉ mang tính chất chọn lựa đại diện tham dự CKTG.

Cùng đón chờ những thông báo mới nhất từ Garena và Riot Games để biết đội tuyển nào sẽ đại diện cho LMHT Việt Nam tham dự CKTG 2021 nhé.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cập nhật Liên Quân Mobile: Ba vị tướng hot nhất meta bị "trảm" vì quá mạnh, ai đi rừng tiếp tục phải khổ dài hạn với thay đổi này!
14:09:22 25/10/2021
Top 3 cơ chế "siêu ảo" có lần đầu tiên xuất hiện tại Đấu Trường Chân Lý mùa 6
08:03:48 25/10/2021
Nhận định, dự đoán tứ kết CKTG LMHT 2021: Gen.G vs Cloud9
14:14:20 25/10/2021
Liên Quân Mobile: Dàn tướng "late game" mạnh nhất mùa 20, trận đấu càng dài gánh team càng khỏe!
14:11:12 25/10/2021
Liên Quân Mobile: "Tướng lỗi" Aya hủy diệt Team Flash và V Gaming với phong cách chơi thú vị, đánh đâu thắng đó?
07:59:07 25/10/2021
"Ông hoàng sáng tạo" SofM tiếp tục "phá đảo" rank Việt, lần này là Zed Chùy Hấp Huyết
07:49:20 26/10/2021
Gen.G Life: "Kể cả khi gặp EDG ở Tứ Kết CKTG 2021 thì tôi vẫn tự tin mình có thể giành chiến thắng"
14:21:19 26/10/2021
Đại thắng MAD Lions, DK trên đường phá vỡ kỷ lục tồn tại suốt 6 năm của SKT T1
14:21:10 25/10/2021
Gen.G giành chiếc vé cuối cùng vào Bán Kết, LMHT Âu - Mỹ sạch bóng khỏi CKTG 2021
07:53:41 26/10/2021
Team Flash, Saigon Phantom và vòng lặp vô định ở ĐTDV
14:16:20 25/10/2021

Thông tin đang nóng

NSƯT Minh Vượng bàng hoàng, Mai Phương Thúy và cả showbiz xót xa khi nhận tin tang sự từ MC Anh Tuấn
20:31:32 26/10/2021
Đúng như đã hẹn, Vy Oanh lên tiếng đáp trả bà Phương Hằng, lần đầu hé lộ profile khủng của ông xã, hoá ra là "cái đồ có nổi 1000 tỷ"
20:27:29 26/10/2021
Bầu Thụy tiết lộ gây sốc, khẳng định có ai đó dùng thắt lưng đánh, bắp ép Hồ Văn Cường đi diễn
18:06:06 26/10/2021
Rộ tin Mạnh Quỳnh khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng, đòi lại trong sạch cho Phi Nhung, thực hư ra sao?
21:33:44 26/10/2021
1 đạo diễn nổi tiếng bị bắt giữ khẩn cấp, Bành Tiểu Nhiễm (Đông Cung) bất ngờ vướng vào drama "quy tắc ngầm" chấn động
20:37:21 26/10/2021
SỐC: Bầu Thụy ám chỉ Hồ Văn Cường bị quản lý “tác động vật lý”, ép đi hát kiếm tiền?
18:10:38 26/10/2021
Tiệc thôi nôi của ái nữ nhà Đông Nhi: Cả nhà lên đồ "chanh sả", bà nội quyền lực lộ diện, Winnie chọn 2 món đồ gây bất ngờ!
20:04:36 26/10/2021
Không phải 10 triệu USD nuôi 23 người con NS Phi Nhung, tỷ phú Hoàng Kiều cuối cùng đã gửi về Việt Nam thứ này!
23:08:04 26/10/2021
Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Lê Thanh Minh Tùng nói về "tội bất hiếu", gợi ý cha nhận kèo 20 tỷ
19:20:26 26/10/2021
Nghệ sĩ Việt "bất động" trước tình hình bão lũ miền Trung, lý do dịch bệnh hay nỗi sợ bị đại gia Phương Hằng réo tên?
20:00:34 26/10/2021

Tin mới nhất

HLV Cloud9 cho rằng hệ thống hiện tại của LMHT chuyên nghiệp quá "bất công" với các đội phương Tây

14:26:17 26/10/2021
Theo vị HLV này thì sự bất công đó khiến cho các team LMHT phương Tây không hề có cơ hội vô địch thế giới.

Cloud9 gục ngã trước Gen.G, cộng đồng LMHT Âu - Mỹ lo ngại về một CKTG "nhàm chán"

14:24:25 26/10/2021
Trước trận đấu Tứ Kết cuối cùng, theo lẽ thường, không nhiều người dám cho rằng Cloud9 sẽ giành được chiến thắng trước Gen.G Esports.

Trước bán kết CKTG 2021: Chờ màn tái ngộ đỉnh cao Faker vs ShowMaker

14:18:50 26/10/2021
Faker đang tiến gần hơn đến chức vô địch CKTG 2021 trên đất Iceland. Các đại diện LCK đều thi đấu xuất sắc tại CKTG 2021.

Hành trình của T1 ở CKTG 2021 gần đến hồi kết, giờ này Teddy nơi đâu?

14:15:19 26/10/2021
Hành trình của T1 ở CKTG 2021 gần đến hồi kết, giờ này Teddy nơi đâu? Xạ Thủ kỳ cựu Teddy đã vắng mặt ở tất cả các trận đấu của T1 kể từ game 2 chung kết LCK Mùa Hè 2021.

Cập nhật Liên Quân Mobile: Game thủ sẽ không còn lo bị băng trụ với thay đổi này, xạ thủ hẳn là người vui nhất

14:11:32 26/10/2021
Ơn trời Cấm trụ bị giảm sức mạnh rồi, xạ thủ chắc chắn là người hưởng lợi nhiều nhất!

Được Chủ tịch Faker đích thân động viên, Perkz tuyên bố sẵn sàng "giã" cho Gen.G 3-0 trắng

07:59:34 26/10/2021
Lời cổ vũ của Faker đang khiến Perkz vô cùng phấn khích. Chiều ngày 25/10 (giờ Việt Nam) sẽ diễn ra trận Tứ Kết cuối cùng của CKTG 2021 với cuộc đối đầu giữa Gen.G Esports và Cloud9.

3 unit lột xác cực mạnh khi được Riot đem trở lại Đấu Trường Chân Lý mùa 6 và biến thành unit 5 vàng

07:56:36 26/10/2021
Lần gần nhất các tướng dưới đây có mặt ở Đấu Trường Chân Lý thì chúng đều có giá trị cực kỳ thấp. Nếu bạn là một người chơi đam mê tộc Thần Tài ở mùa 4 thì hẳn là vẫn còn nhớ vị tướng 1 vàng mang vai trò chống chịu có tên Tahm Kench.

NÓNG: GAM Esports điều chỉnh nhân sự sau khi nhá hàng 8 thành viên tham dự VCS mùa Đông 2021

07:51:24 26/10/2021
Nhà đương kim vô địch VCS - GAM Esports vừa chuyển hẳn tuyển thủ dự bị Hankay lên vị trí phân tích viên của đội tuyển nhằm chuẩn bị cho giải đấu sắp tới.

Giận quá mất khôn, một vài fan LPL cho rằng FPX nhờ vào may mắn thì mới vô địch được CKTG 2019

14:19:19 25/10/2021
Sau kỳ CKTG 2021 thảm họa thì FPX đã phải hứng chịu rất nhiều sự chỉ trích. Nếu có một danh hiệu mang tên đội tuyển gây thất vọng nhất CKTG 2021 thì nó chắc chắn sẽ được trao cho FunPlus Phoenix.

DK giành chiến thắng tuyệt đối, Sư Tử châu Âu dừng bước tại Tứ Kết CKTG 2021

08:06:03 25/10/2021
Dù MAD Lions đã cố gắng hết sức nhưng DWG KIA vẫn giành chiến thắng thuyết phục trong trận Tứ Kết thứ 3 của CKTG 2021.

Tại sao chiến thắng của nhà vua LPL ở CKTG 2021 bị mỉa mai?

08:01:09 25/10/2021
EDG bất ngờ hứng chịu nhiều điều tiếng sau khi xuất sắc có mặt tại bán kết CKTG 2021. Tối 23/10, EGD có màn trình diễn xuất sắc, đầy bản lĩnh trước đội tuyển đồng hương RNG.

Scout: “Tôi muốn được đối đầu với anh Faker ở Chung kết”

07:54:53 25/10/2021
Đường giữa của EDG đã có những chia sẻ sau chiến thắng vất vả ở trận derby LPL trước RNG.

Chứng kiến RNG dừng bước ở Tứ Kết, GALA mắc lỗi ở ván 5, người hâm mộ đội tuyển bỗng cảm thấy "nhớ Uzi"

14:42:34 24/10/2021
Trong trận derby LPL thuộc khuôn khổ Tứ Kết CKTG 2021, Royal Never Give Up đã nhận thất bại 3-2 trước EDward Gaming.

RNG gây hiệu ứng cực mạnh với Annie, đã đến lúc LPL cần mang "phong cách SofM" vào CKTG 2021?

14:38:20 24/10/2021
Trong trận derby LPL giữa Royal Never Give Up và EDward Gaming thuộc khuôn khổ Tứ Kết CKTG 2021 vừa qua vừa qua, RNG đã có 1 lượt pick khiến cộng đồng LMHT toàn thế giới sửng sốt - Annie.

Trận thua EDG tại CKTG 2021 mới là lần đầu Xiaohu thất bại khi cầm Lucian tại các giải đấu trong năm nay

14:35:56 24/10/2021
Vào ngày hôm qua - 23/10, trận Tứ Kết thứ 2 của CKTG 2021 đã diễn ra một cách vô cùng kịch tính khi phải cần tới game 5 để xác định EDward Gaming hay Royal Never Give Up là kẻ chiến thắng.

LMHT: Kỷ lục điểm rank Thách Đấu của máy chủ NA bất ngờ bị phá vỡ bởi một cậu nhóc 14 tuổi

14:32:50 24/10/2021
Vào ngày hôm qua - 23/10, cộng đồng LMHT Bắc Mỹ được một phen xôn xao khi biết được thành tích leo rank đáng nể của một game thủ mới 14 tuổi có biệt danh General Sniper.

Nhận định, dự đoán tứ kết CKTG LMHT 2021: DK vs MAD

14:26:25 24/10/2021
Nhận định, dự đoán tứ kết CKTG LMHT 2021. Cuộc đụng độ giữa 2 đội tuyển hàng đầu LCK và LEC. Nhận định DK và MAD tại CKTG LMHT 2021

Liên Quân Mobile: Top 5 tướng khắc chế đấu sĩ mạnh nhất mùa 20, leo rank chắc chắn sẽ dễ hơn bạn tưởng

14:10:52 24/10/2021
Đội hình nhiều tướng đấu sĩ khỏe sớm đang là meta mạnh nhất mùa 20, tuy nhiên nếu biết cách khắc chế thì bạn vẫn có thể chiến thắng dù kẻ địch cực mạnh.

Nhà vô địch CKTG 2021 sẽ nhận thêm phần quà có 1-0-2 từ hãng xe danh tiếng bậc nhất thế giới

08:16:43 24/10/2021
Chung Kết Thế Giới 2021 được xem là một trong những sự kiện danh giá nhất trong năm của thể thao điện tử nói chung và với bộ môn Liên Minh Huyền Thoại nói riêng.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình bá đạo, leo rank hiệu quả mà hiếm khi bị tranh giành ở bản 11.21

08:14:02 24/10/2021
Game thủ nên tận dụng những đội hình dưới đây để leo rank hiệu quả ở phiên bản cuối cùng của Đấu Trường Chân Lý mùa 5.

Có thể bạn quan tâm

Cá mập xì gà từng đe dọa tàu ngầm hạt nhân Mỹ

Thế giới

01:12:59 27/10/2021
Các tàu ngầm hạt nhân lớp Ohio tối tân của Mỹ luôn bị đe dọa bởi một loài cá mập nhỏ bé khi làm nhiệm vụ thời Chiến tranh Lạnh.

Những ngày cuối cùng của tháng 10, 3 con giáp may mắn liên miên, tiền tài đầy ấp, vạn sự trước sau đều vẹn toàn

Trắc nghiệm

01:04:48 27/10/2021
Những ngày cuối cùng của tháng 10 tới đây, 3 con giáp may mắn tiến thân trong sự nghiệp, đạt được nhiều thành công vang dội.

Thủ tướng muốn khôi phục đường hàng không, chuỗi sản xuất với Trung Quốc

Đời sống

00:51:51 27/10/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị ASEAN - Trung Quốc nhanh chóng khôi phục hàng không, du lịch, các chuỗi sản xuất, cung ứng của khu vực, tạo thuận lợi di chuyển an toàn của người dân, doanh nhân.

Hoàng Thùy xả ảnh bikini khoe vòng 1 căng đầy giữa drama bị đồng nghiệp chửi

Sao việt

00:29:42 27/10/2021
Động thái của Hoàng Thùy giữa drama người mẫu chửi đổng nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý.

Khu du lịch Dìn Ký - Trải nghiệm du lịch xanh bên sông Sài Gòn

Du lịch

23:59:25 26/10/2021
Khu du lịch Dìn Ký là một điểm du lịch sinh thái hấp dẫn tại Bình Dương. Chỉ cách Tp.HCM khoảng 1h lái xe, nơi đây sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thư giãn nhẹ nhàng của một vùng quê yên bình.

Đây là những điều nữ thần tượng Kpop phải đối mặt khi gặp “ngày đèn đỏ”

Nhạc quốc tế

23:59:19 26/10/2021
Vốn đã sở hữu thể lực yếu hơn các nam nghệ sĩ, đôi lúc lịch trình chạy show bận rộn lại trở thành một cơn ác mộng đối với những nữ thần tượng bởi họ còn phải đối mặt với vấn đề kinh nguyệt hàng tháng.

Song Joong Ki được Tổng thống Hàn Quốc tặng bằng khen

Sao châu á

23:42:40 26/10/2021
Tham gia hoạt động từ thiện trong nhiều năm, Song Joong Ki vinh dự được Tổng thống Hàn Quốc tặng bằng khen ghi nhận những đóng góp của anh cho xã hội.

Sáu món ăn nhiều làm mụn thêm nặng

Làm đẹp

23:27:41 26/10/2021
Tiêu thụ nhiều sữa và chế phẩm từ sữa động vật kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn, gia tăng tình trạng bít tắc lỗ chân lông, gây mụn.

Angelina Jolie lảng tránh khi được hỏi về The Weeknd

Sao âu mỹ

23:06:38 26/10/2021
Khi được MC Justin Sylvester hỏi về mối quan hệ với The Weeknd, Angelina Jolie lảng sang nói chuyện phim.

3 món salad mát lành

Ẩm thực

23:03:34 26/10/2021
Salad là món ăn mát, thích hợp với những ngày nóng. Sau đây là các món salad rau; hoa quả và cà chua, dưa chuột.

Ông Đoàn Ngọc Hải khiến MXH xôn xao vì bức ảnh bánh mì chấm sữa và bát phở

Netizen

22:59:46 26/10/2021
Hình ảnh ông Đoàn Ngọc Hải đăng tải đang được cư dân mạng bàn tán rôm rả trên nhiều nền tảng mạng xã hội.

Bình Phước bắt nhóm người xuất cảnh trái phép

Pháp luật

22:57:11 26/10/2021
Ngày 26/10, Thượng tá Nguyễn Đức Thành, Trưởng Công an huyện Bù Gia Mập (tỉnh Bình Phước) cho biết đơn vị đã bàn giao cho cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Bình Phước điều tra theo thẩm quyền một vụ tổ chức xuất cảnh trái phép.