Tại sao ở cùng nhà ca mắc COVID-19, có người lây, có người không lây?

Mặc dù biến thể Omicron đang lây lan ở Mỹ với tốc độ kỷ lục, nhưng không phải ai sống chung với người mắc COVID-19 cũng bị lây bệnh.

Tại sao ở cùng nhà ca mắc COVID-19, có người lây, có người không lây? - Hình 1
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại New York, Mỹ, ngày 19/1/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Theo Yahoonews, vaccine COVID-19 rất hiệu quả trong ngăn ngừa ca bệnh nặng, nhập viện và tử vong, nhưng có thể xảy ra ca mắc “vượt rào”, tức là tiêm vaccine rồi nhưng vẫn mắc bệnh dù triệu chứng nhẹ hơn.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), bất kỳ ai nhiễm Omicron đều có thể lây lan virus cho người khác, ngay cả khi họ đã được tiêm phòng hoặc không có triệu chứng. Vì vậy, tại thời điểm này, nếu một hộ gia đình có một người dương tính với COVID-19, thì những người còn lại có mắc hay không bất kể tình trạng tiêm chủng?

Theo Tiến sĩ Lucy McBride, một bác sĩ ở Washington, D.C., không nhất thiết ai sống cùng hộ gia đình cũng mắc COVID-19. Bà giải thích rằng con người và virus liên quan tới nhau theo những cách khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau.

Tiến sĩ Lucy McBride cho rằng có thể lấy virus cúm làm ví dụ để so sánh với virus SARS-CoV-2 mà Omicron là biến thể mới nhất. Không phải hai virus này đều giống nhau, nhưng có thể có trường hợp người mắc cúm trong gia đình lây cho người này mà không lây cho người khác. Tương tự, có thể gặp trường hợp người mắc COVID-19 trong gia đình chỉ lây cho một số đối tượng và “bỏ qua” cho những đối tượng khác.

Việc một người có nhiễm bệnh sau khi tiếp xúc với người mắc COVID-19 trong gia đình hay không phụ thuộc trực tiếp vào lượng virus do người dương tính với COVID-19 thải ra, các điều kiện trong không gian đó, hệ thống miễn dịch và tình trạng tiêm chủng của người bị phơi nhiễm.

Có người hít một tải lượng virus nhỏ từ người bị nhiễm bệnh, nhưng cũng có người hít phải một tải lượng virus lớn. Nói cách khác, mỗi người có thể đã hít phải một lượng virus khác nhau.

Ngoài ra, mỗi người đều có phản ứng khác nhau đối với virus dựa trên tình trạng bệnh nền, hệ thống miễn dịch và các yếu tố khác.

Video đang HOT

Ví dụ, nếu tiếp xúc với nguồn virus trong một căn phòng lớn có cửa sổ mở, thì mức độ phơi nhiễm sẽ khác với một người ngủ cùng phòng với người dương tính với COVID-19. Sống chung ca mắc COVID-19 nhưng nếu đã tiêm ba mũi vaccine, là một người trẻ, khỏe mạnh, thì kết quả là người đó có thể không bị mắc bệnh. Những người được tiêm chủng thường ít bị bệnh hơn những người không được tiêm chủng hoặc có các bệnh nền.

Vì vậy, không phải cứ sống chung với người mắc COVID-19 thì sẽ nhất định mắc bệnh theo.

Tuy nhiên, lây truyền trong gia đình là vấn đề phổ biến nhất trong đại dịch COVID-19 ở Mỹ. Lý do khiến virus lây lan nhanh và rộng trong hộ gia đình là vì khi ở nhà, mọi người thường không đeo khẩu trang và ở gần nhau.

Với Omicron, mọi người có thể truyền virus cho người khác ngay sau một ngày kể từ khi họ bị nhiễm cho đến 10 ngày sau khi nhiễm bệnh. Nhưng khoảng thời gian lây lan phổ biến hơn là từ 24 giờ trước khi phát triển các triệu chứng và 5 ngày sau khi phát triển các triệu chứng. Dù vậy, tất nhiên, các khoảng thời gian này có thể thay đổi tùy thuộc vào mỗi người.

Theo Tiến sĩ McBride, mọi người cần tuân theo các hướng dẫn của CDC và cách ly trong 5 ngày, đeo khẩu trang từ ngày thứ 6 đến ngày thứ 10 và thận trọng trong thời gian đó. Bà nói: “Tôi cũng khuyến nghị các bệnh nhân rằng nếu họ có đủ khả năng chi trả và có thể tiếp cận, hãy thực hiện xét nghiệm kháng nguyên nhanh vào ngày thứ 5 để cách ly. Nếu kết quả là âm tính vào ngày thứ 5, có thể khá chắc chắn rằng người đó không lây cho người khác. Nếu kết quả dương tính, cần kiểm tra lại vào ngày thứ sáu. Nếu bạn có kết quả âm tính vào ngày thứ 6, bạn có thể không cần cách ly”.

Chuyên gia cảnh báo còn quá sớm để hy vọng biến thể Omicron ít nguy hiểm

Các thông tin ban đầu cho thấy bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron của SARS-CoV-2 có triệu chứng nhẹ, dấy lên hy vọng virus này sẽ giảm độc lực trong tương lai.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng hy vọng này là quá sớm.

Chuyên gia cảnh báo còn quá sớm để hy vọng biến thể Omicron ít nguy hiểm - Hình 1
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Suva, Fiji ngày 15/6/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo tờ SCMP, hy vọng trên phù hợp với quan niệm xưa nay rằng các mầm bệnh sẽ gây ít ca tử vong hoặc bệnh nặng hơn sau một thời gian khi chúng tiến hóa, để giảm bớt tác động tới vật chủ và có thể tiếp tục sinh sôi.

Dù vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng cho dù biến thể Omicron tiến hóa để lây lan nhanh hơn biến thể Delta, không có nghĩa là Omicron sẽ ít nguy hiểm hơn trong quá trình tiến hóa và chúng ta không nên coi nhẹ biến thể này cho tới khi có thêm thông tin.

Tính tới ngày 6/12, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết chưa có ca tử vong nào do biến thể Omicron. Tuy nhiên, WHO kêu gọi thận trọng trước nhận định của hai chuyên gia y tế Nam Phi, rằng bệnh nhân có triệu chứng nhẹ. WHO cho biết cần hàng tuần để xác định xem Omicron có gây bệnh nặng không và nghiên cứu sơ bộ cho thấy nguy cơ Omicron gây tái nhiễm cao gấp ba lần so với các chủng Beta và Delta.

Một lượng lớn người nhiễm SARS-CoV-2 không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ. Trong các ca nặng hơn, có thể mất hàng tuần kể từ khi nhiễm cho tới khi tử vong, có nghĩa là virus này có nhiều thời gian để lây lan.

Giáo sư Nigel McMillan, đồng Giám đốc Trung tâm Y khoa Gien và Tế bào Griffith tại Đại học Griffith ở Australia, nhận định: "Điều bất thường là virus này sinh sôi nhiều trước khi gây triệu chứng vì thế tôi cho rằng nó sẽ khác quy luật bình thường. Ý kiến rằng virus dễ lây hơn nhưng triệu chứng nhẹ hơn là không đúng. Nó có vẻ như nhẹ hơn nhưng virus này vẫn sẽ gây tử vong nhiều hơn cúm, vì thế nó vẫn rất nghiêm trọng".

Các virus đột biến liên tục khi chúng tự sinh sôi để xâm nhập tế bào vật chủ. Mặc dù nhiều đột biến không có ảnh hưởng tới virus nhưng một số đột biến có thể giúp chúng sinh sản nhanh hơn, lan nhanh hơn.

Một nhóm virus có đột biến sẽ rất khác so với virus gốc hoặc các nhóm virus được xếp là biến thể.
Các virus RNA, trong đó có virus Corona, có tốc độ đột biến nhanh và sẽ không có gì ngạc nhiên nếu một biến thể xuất hiện có đặc tính lây lan nhanh hơn Delta và có độc lực mạnh hơn.

Ông Jeffrey Joy, Trợ lý giáo sư tại Đại học British Columbia, nhận định: "Nhiều người giả định rằng quá trình tiến hóa sẽ tạo ra một loại virus ít nguy hiểm hơn với vật chủ. Điều này không đúng. Virus giảm độc lực hay tăng độc lực tùy thuộc vào tương tác phức tạp giữa một loạt nhân tố khác nhau".

Các nhân tố này gồm thời gian nhiễm virus, khả năng lây lan và tổn hại mà virus gây ra. Kết quả tương tác giữa các nhân tố này sẽ xác định phương hướng phát triển của độc lực. Nó có thể đi theo hai hướng, tức là ít độc lực hơn hoặc độc lực mạnh hơn, hoặc vẫn như cũ".

Biến thể Omicron có 32 đột biến ở protein gai. Các nhà khoa học đang khẩn trương tìm hiểu hiệu quả của vaccine hiện tại với Omicron.

Hiểu rõ đặc tính sinh học của Omicron sẽ cần thời gian nhưng kết quả sẽ cho ta biết biến thể này có thể thay đổi diễn biến đại dịch COVID-19 ra sao. Biến thể lây lan hơn có thể sẽ nguy hiểm hơn biến thể chỉ né tránh một phần hệ miễn dịch.

Chuyên gia cảnh báo còn quá sớm để hy vọng biến thể Omicron ít nguy hiểm - Hình 2
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Kathmandu, Nepal ngày 14/11/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Một trong những kịch bản tệ nhất là Omicron sẽ thay thế Delta, trở thành chủng hoành hành phổ biến và con người có miễn dịch thấp hơn, khiến phản ứng chống dịch bệnh toàn cầu chệch hướng.

Mặc khác, Omicron có thể đi theo hướng của Beta - một biến thể gây quan ngại, gây bệnh nặng hơn, né tránh miễn dịch tốt hơn, nhưng lại không thể lây lan với tần suất cao ở hầu hết khu vực và sẽ lụi tàn dần dần.

Có điều chắc chắn là Omicron sẽ không phải là biến thể cuối cùng và chúng ta có thể chứng kiến nhiều biến thể nguy hiểm hơn, dễ lây lan hơn cả Delta.

Dù có biến thể dễ lây hơn Delta, gây nhiều ca tử vong và bệnh nặng hơn, nhưng vẫn có lý do để hy vọng kiềm chế được đại dịch này. Tiêm chủng sẽ giúp giảm rủi ro bệnh nặng. Các nhà sản xuất vaccine đang nghiên cứu xem có cần cập nhật vaccine hiện có hay không.

Trên 42,7% dân số thế giới đã tiêm chủng đầy đủ nhưng chủ yếu là ở nước giàu. Châu Phi, nơi Omicron lần đầu xuất hiện, mới tiêm đầy đủ cho chưa đầy 8% dân số.

Các chuyên gia khẳng định không thể loại trừ virus này, cho dù với tỷ lệ tiêm chủng cao, vì virus có thể tiếp tục tiến hóa và lây lan. Kết quả dễ xảy ra nhất là virus sẽ trở thành virus tương tự cúm mùa.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tỷ phú Elon Musk bị tố quấy rối tình dục tiếp viên hàng không
15:03:04 20/05/2022
Elon Musk thiệt hại tài sản đến mức nào kể từ khi tuyên bố mua Twitter?
22:17:23 20/05/2022
Nga kiểm soát nhà máy thép Azovstal, chiến sự miền Đông Ukraine leo thang
15:05:48 21/05/2022
Số phận tù nhân chiến tranh Ukraine bị Nga bắt tại 'pháo đài' Azovstal
11:30:47 20/05/2022
Chiến sự Ukraine phức tạp, Mỹ chưa sẵn sàng cho cái giá phải trả?
09:42:08 21/05/2022
Nga ra điều kiện xuất khẩu lương thực ngăn khủng hoảng thế giới
11:39:58 20/05/2022
Tổng thống Biden bắt đầu công du châu Á, ca ngợi hợp tác với Hàn Quốc
23:26:48 20/05/2022
Số ca sốt ở Triều Tiên vượt mức 2 triệu
13:38:06 20/05/2022
Nga cắt khí đốt đến Phần Lan
23:25:08 20/05/2022
Một nửa khách hàng mua khí đốt của Nga đồng ý thanh toán bằng đồng rúp
06:58:34 20/05/2022

Thông tin đang nóng

Xác minh hình ảnh cô gái mặc gợi cảm bị "yêu râu xanh" sàm sỡ ở Hà Nội
19:16:34 21/05/2022
Những sự thật động trời về con nuôi Quang Lê tại Tịnh Thất Bồng Lai, thân thế thực sự quá bất ngờ
17:25:59 21/05/2022
Bất ngờ mẹ đi khai tử cho con trai 3 tuổi dù còn sống
18:18:10 21/05/2022
Cơ quan chức năng vào cuộc, điều tra vụ Ngọc Trinh tung tin sai sự thật việc mua 11 hecta đất Lâm Đồng
15:46:37 21/05/2022
Cát Phượng thẳng thừng làm 1 chuyện sau khi chấm dứt mối tình 13 năm với Kiều Minh Tuấn
15:41:19 21/05/2022
Một sao nữ lên tiếng về ồn ào tình cảm giữa Kiều Minh Tuấn và Cát Phượng, có phát ngôn gây bất ngờ
17:12:02 21/05/2022
Lén lút vụng trộm sáu năm cứ ngỡ chồng không hề hay biết, thế nhưng sau khi tôi đổ bệnh thì mọi sự mới vỡ lở
18:36:55 21/05/2022
Hậu xác nhận chia tay Kiều Minh Tuấn, tình trạng hiện tại của Cát Phượng khiến ai nấy đều bất ngờ
17:19:55 21/05/2022
Công an TP HCM xử phạt 'fan ruột' bà Nguyễn Phương Hằng
19:21:35 21/05/2022
Vương Nhất Bác hất văng cả Triệu Lệ Dĩnh khỏi danh sách phim xuất sắc nhất do Quảng Điện công bố
16:02:09 21/05/2022

Tin mới nhất

Phố Wall chứng kiến chuỗi tuần giảm điểm kéo dài nhất trong nhiều thập kỷ

18:45:42 21/05/2022
Liên tiếp giảm trong hầu hết các phiên giao dịch vừa qua, Phố Wall chứng kiến chuỗi tuần giảm điểm kéo dài nhất trong vài thập kỷ

LHQ kêu gọi hỗ trợ khẩn cấp cho vùng Sừng châu Phi khắc phục hậu quả hạn hán

14:28:19 21/05/2022
Ngày 19/5, Liên hợp quốc đã kêu gọi tài trợ khẩn cấp để hỗ trợ vùng Sừng châu Phi và cảnh báo khu vực đang trải qua hạn hán khốc liệt này có thể sẽ hứng chịu thêm những hậu quả tồi tệ hơn

Giá dầu lắng xuống khi rủi ro nguồn cung vượt quá lo lắng về kinh tế

10:25:12 21/05/2022
Giá dầu ổn định cao hơn một chút vào hôm 20/5 do lệnh cấm của Liên minh châu Âu đối với dầu của Nga và việc nới lỏng hạn chế do COVID-19 ở Trung Quốc đã làm giảm lo ngại rằng tăng trưởng kinh tế chậm lại sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu

Nga tuyên bố 'giải phóng' Azovstal, kiểm soát hoàn toàn Mariupol

09:59:18 21/05/2022
Quân đội Nga thông báo những thành viên cuối cùng của lực lượng Ukraine tại nhà máy Azovstal đã đầu hàng và toàn bộ thành phố Mariupol được giải phóng

Nga: 1.730 binh lính Ukraine trong nhà máy Azovstal đã đầu hàng

09:32:28 21/05/2022
Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tổng cộng 1.730 binh lính Ukraine cố thủ trong nhà máy Azovstal ở Mariupol đã đầu hàng kể từ ngày 16/5

CDC Mỹ khẳng định một ca tử vong mới do viêm gan không rõ nguyên nhân ở trẻ em

08:49:44 21/05/2022
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ ngày 20/5 (theo giờ địa phương), xác nhận một trường hợp tử vong mới có thể do viêm gan không rõ nguyên nhân ở trẻ em, căn bệnh đã được phát hiện trên khắp nước Mỹ và châu Âu

LHQ kêu gọi Nga, Ukraine nối lại hòa đàm

08:41:06 21/05/2022
Liên hợp quốc (LHQ) ngày 19/5 đã hối thúc Nga và Ukraine tiếp tục phát triển các kênh liên lạc và hợp tác, vốn đã tạo điều kiện cho các hoạt động sơ tán dân thường và binh sĩ bị thương khỏi Mariupol, nhằm nối lại các cuộc đàm phán hòa b...

EU khẳng định không thay đổi lập trường về đàm phán hậu Brexit

08:29:48 21/05/2022
Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại Anh João Vale de Almeida ngày 19/5 cho biết EU sẽ không đưa ra chỉ thị mới đàm phán lại các quy định thương mại hậu Brexit liên quan đến Nghị định thư Bắc Ireland, vốn là một phần quan trọng của thỏa th...

Kịch bản khó đoán trên chính trường Australia

08:24:32 21/05/2022
Ngày 21/5, người dân Australia sẽ đi bỏ phiếu để bầu ra chính phủ và thủ tướng mới sau 3 năm đầy thử thách và biến động chưa từng thấy về kinh tế-xã hội, y tế cũng như an ninh - quốc phòng trong nước và trên thế giới

Giá rét bất thường ở Brazil

08:13:14 21/05/2022
Dù hơn 1 tháng nữa Brazil mới chính thức bước vào mùa Đông, nhưng người dân nước này hiện đã phải sử dụng đến những chiếc áo khoác và khăn quàng cổ khi khu vực miền Nam nước này đang trải qua một đợt lạnh kỷ lục, nguy cơ đe dọa cả người...

EU công nhận COVID-19 là bệnh nghề nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và dịch vụ xã hội

08:07:02 21/05/2022
Danh sách bệnh nghề nghiệp của EU được cập nhật nhân dịp này. Do đó, EC sẽ phải cập nhật khuyến nghị đưa ra năm 2003 về bệnh nghề nghiệp theo như cam kết của ủy ban này hồi tháng 6/2021 bằng cách trình bày một chiến lược mới về sức khỏe...

COVID-19 tới 6h sáng 21/5: Cảnh báo khả năng xuất hiện biến thể mới; Bắc Kinh duy trì chống dịch nghiêm ngặt

07:14:15 21/05/2022
Ông Ogwell cho biết: Chúng tôi cần thực hiện nhiều thử nghiệm và giải trình tự gen để có thể hiểu được nơi bùng phát và xác định biến thể nào đang xuất hiện . Ông cũng kêu gọi tăng cường triển khai tiêm chủng để giải quyết dứt điểm vấn ...

CDC Mỹ khuyến nghị tiêm mũi tăng cường vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi

23:20:14 20/05/2022
Ngày 19/5, một ủy ban cố vấn của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ đã bỏ phiếu nhất trí với khuyến nghị tiêm mũi vaccine tăng cường cho trẻ em độ tuổi từ 5-11, ít nhất 5 tháng sau khi hoàn thành liều vaccine cơ bản

Đức: Đưa quy định bắt buộc nhân viên y tế tiêm ngừa COVID-19 vào Hiến pháp

23:18:22 20/05/2022
Tòa án Hiến pháp CHLB Đức ngày 19/5 đã phán quyết rằng việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 là bắt buộc đối với nhân viên làm việc trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe, và điều này được quy định trong Hiến pháp Đức

CDC Mỹ khuyến nghị tiêm vaccine Pfizer mũi thứ 3 cho trẻ 5-11 tuổi

23:11:49 20/05/2022
Ủy ban cố vấn khoa học tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC) đã bỏ phiếu nhất trí về việc tiêm vaccine Pfizer ngừa COVID-19 liều thứ ba cho trẻ em từ 5-11 tuổi

Chi tiêu quốc phòng Nga tăng mạnh lên 300 triệu USD/ngày trong xung đột với Ukraine

23:09:27 20/05/2022
Chi tiêu quốc phòng của Nga tăng mạnh lên 300 triệu USD mỗi ngày trong bối cảnh nước này đang tiến hành chiến dịch quân sự tại Ukraine

Mozambique ban bố tình trạng khẩn cấp y tế do bệnh bại liệt

22:24:43 20/05/2022
Cơ quan y tế Mozambique mới đây đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng sau khi xác nhận 1 trường hợp trẻ em mắc bệnh bại liệt tại huyện Changara, phía Tây tỉnh Tete hôm 14/5

Giải pháp nào để kho lương thực chất đầy ở Ukraine ra được thị trường thế giới?

22:22:05 20/05/2022
Trận đánh Gallipoli năm 1915 trong Chiến tranh thế giới thứ nhất có một phần nguyên nhân là do khủng hoảng lương thực toàn cầu. Đó là khi đế chế Ottoman gia nhập cuộc chiến và đứng về phe Đức và chặn xuất khẩu từ đế chế Nga - lúc đó bao...

Tham mưu trưởng quân đội Nga, Mỹ thảo luận về khủng hoảng Ukraine

21:55:00 20/05/2022
Ngày 19/5, các tướng lĩnh hàng đầu của quân đội Nga và Mỹ đã có cuộc thảo luận hiếm hoi về cuộc xung đột hiện nay ở Ukraine

Nhiều người thiệt mạng trong các vụ tấn công khủng bố ở Burkina Faso

21:31:19 20/05/2022
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 19/5, các nguồn tin địa phương cho biết ít nhất 7 binh sĩ và 1 dân thường ở Burkina Faso đã bị sát hại trong 2 vụ tấn công nghi do các phần tử thánh chiến tiến hành

Quân đội Nigeria tiêu diệt hàng chục phần tử khủng bố

20:32:09 20/05/2022
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 19/5, Chính phủ Nigeria cho biết quân đội nước này đã tiêu diệt ít nhất 43 phần tử cực đoan hoạt động ở khu vực Đông Bắc Nigeria trong 3 tuần tăng cường truy quét khủng bố vừa qua

Châu Âu đạt được thỏa thuận tạm thời về lưu trữ khí đốt

20:23:04 20/05/2022
Một bước quan trọng để cải thiện an ninh nguồn cung của Liên minh châu Âu (EU) trong bối cảnh xung đột quân sự ở Ukraine đã được thực hiện ngày 19/5 với thỏa thuận chính trị tạm thời đạt được giữa Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu (...

Taliban yêu cầu các nữ MC che kín mặt khi lên sóng truyền hình

20:14:58 20/05/2022
Chính quyền Taliban ở Afghanistan đã yêu cầu các đài truyền hình đảm bảo rằng tất cả những người dẫn chương trình (MC) là nữ giới phải mặc trang phục che kín mặt và cơ thể khi lên sóng truyền hình

Hàn Quốc nối lại việc cấp thị thực du lịch ngắn hạn

19:55:07 20/05/2022
Ngày 19/5, giới chức Hàn Quốc cho biết nước này sẽ nối lại việc cấp thị thực du lịch ngắn hạn và thị thực điện tử kể từ ngày 1/6 tới, sau hơn 2 năm ngừng nhận toàn bộ các đơn xin cấp thị thực mới do đại dịch COVID-19

Nga nói hơn 1.900 binh sỹ Ukraine tại nhà máy thép Azovstal đã “đầu hàng”

19:26:39 20/05/2022
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 20/5 cho biết, đã có 1.908 binh sỹ thuộc Trung đoàn Azov của Ukraine ra đầu hàng

Có thể bạn quan tâm

TNR Stars Thái Hòa chào đón cư dân nhận bàn giao shophouse và shopvilla

Đời sống

21:32:34 21/05/2022
Năm 2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã ban hành Nghị quyết số 02-NQ/TU về việc xây dựng, phát triển thị xã Thái Hòa thành đô thị trung tâm vùng Tây Bắc Nghệ An với mục tiêu phấn đấu xây dựng thị xã Thái Hòa trở thành đô thị loại III...

Sau một ngày chăm sóc mẹ đẻ, tôi muốn chuyển ngay 300 triệu đồng cho em dâu

Tâm sự

21:30:40 21/05/2022
Hai năm nay mẹ tôi già yếu, nằm một chỗ, không thể phục vụ được bản thân. Cũng may mẹ sống cùng với vợ chồng em trai nên có chỗ nương tựa

4 kiểu tóc ngắn không cần cắt mái vẫn giúp mặt thanh thoát

Làm đẹp

21:28:34 21/05/2022
Có rất nhiều cách để chị em thay đổi nhan sắc thật ngoạn mục, một trong số đó là cắt tóc ngắn. Kiểu tóc nhẹ nhàng, mát mẻ này sẽ giúp diện mạo của chị em trở nên nổi bật và trẻ trung hơn. Tuy nhiên, giống như nhiều kiểu tóc khác, tóc ng...

Sân Cẩm Phả phủ đỏ khán đài tiếp lửa tuyển nữ Việt Nam đấu Thái Lan

Bóng đá việt nam

21:26:31 21/05/2022
Gần hai vạn chỗ ngồi trên sân Cẩm Phả không còn một chỗ trống, trong trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 31 giữa chủ nhà Việt Nam và Thái Lan

'Nhân danh tình yêu': Đại Vệ nhận lấy kết cục cay đắng

Phim châu á

21:21:23 21/05/2022
Sự tham lam của đàn ông đã khiến Đại Vệ mất đi cả hai người phụ nữ; Văn Phong quyết định ly hôn vợ mới cưới… là những tình tiết mới nhất của phim Nhân danh tình yêu đang phát sóng trên kênh THVL1

Tổng hợp 3 cách nấu cháo cá chép cho bà bầu an thai và bồi bổ cơ thể

Ẩm thực

21:17:25 21/05/2022
Bạn đang phiền muộn vì chưa biết cách nấu cháo cá chép cho bà bầu ra sao cho ngon và bổ dưỡng thì cũng đừng lo lắng quá

Facebook sẽ đăng ký, kê khai và nộp thuế nhà thầu nước ngoài ở Việt Nam 

Thế giới số

21:01:41 21/05/2022
Theo thông tin vừa được chia sẻ bởi Meta (công ty mẹ của mạng xã hội Facebook) cho biết sẽ đăng ký, kê khai và nộp thuế nhà thầu nước ngoài ở Việt Nam

Diablo Immortal đã có ngày ra mắt chính thức

Game online

21:01:00 21/05/2022
Thông báo chính thức từ ban điều hành Diablo Immortal cho hay game mobile này sẽ Open Beta trong tháng 06/2022.Cụ thể, game Diablo Immortal chính thức ra mắt vào ngày 23 tháng 06. Tất cả người chơi đăng ký trước đều có thể nhận được thờ...

TP.HCM cho phép F0 được dự thi lớp 10

Học hành

20:56:30 21/05/2022
F0 hay thí sinh nghi ngờ mắc Covid-19 vẫn được dự thi tuyển vào lớp 10 năm học 2022-2023 theo hướng dẫn mới nhất của Sở GD&ĐT TP.HCM

Vụ án tại Tịnh Thất Bồng Lai sẽ ra sao nếu không tìm thấy tung tích của Diễm My?

Pháp luật

20:56:26 21/05/2022
Ngày 20/5 vừa qua, theo báo Dân Trí, kể từ khi phát đi thông tin truy tìm Võ Thị Diễm My (23 tuổi, ngụ tại quận Bình Tân, TP.HCM), cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An nhận chưa nhận được thông tin liên quan đến cô gái này

Nguyễn Hoàng Thành cảm xúc lẫn lộn sau tấm HCV Judo SEA Games 31

Sao thể thao

20:41:39 21/05/2022
Nguyễn Hoàng Thành bộc lộ cảm xúc trái chiều sau khi đánh bại Daryl Mercado giành HCV Judo SEA Games 31. Võ sĩ Judo Nguyễn Hoàng Thành là võ sĩ thứ 2 của đoàn Việt Nam giành HCV SEA Games 31 trong ngày thi đấu 21/5

Series ‘Daredevil’ trở lại trên nền tảng Disney+

Phim âu mỹ

20:39:20 21/05/2022
Theo nguồn tin từ Variety, Disney đang trong quá trình tái khởi động loạt phim Daredevil với Matt Corman và Chris Ord tham gia viết kịch bản và sản xuất