Tại sao những team LMHT được thành lập bởi các cựu tuyển thủ VCS lại thường… “chết yểu”?

Phải chăng các cựu tuyển thủ VCS không “có duyên” làm ông chủ?

Trước khi SBTC Esports ra đời, làng LMHT Việt đã chào đón sự xuất hiện của những cái tên rất đáng chú ý: QTV Gaming hay OverPower Esports… Điểm chung của các đội tuyển này là chúng đều được sáng lập bởi những cựu tuyển thủ từng tham gia chinh chiến tại VCS . Với SE, đó là Baroibeo – Thầy giáo Ba, QG là đội tuyển gắn liền với tên tuổi của QTV , còn OPG được sáng lập bởi “Giáo sư” Optimus .

Nhờ sức ảnh hưởng và danh tiếng của những “người sáng lập”, 3 đội tuyển nói trên đều sở hữu một lượng fan hùng hậu trong làng LMHT Việt Nam. Nhưng rồi, những cái tên này chẳng thể tồn tại được lâu trên bản đồ giải đấu VCS . Có nhiều ý kiến cho rằng, “yểu mệnh” chính là điểm chung của các đội tuyển được thành lập bởi cựu tuyển thủ. Vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao , những đội tuyển này lại sớm phải nói lời chia tay làng LMHT Việt.

Tại sao những team LMHT được thành lập bởi các cựu tuyển thủ VCS lại thường... chết yểu? - Hình 1

Thiếu kinh nghiệm quản lý

Ngay cả khi bạn có là huyền thoại số 1 lịch sử thể thao điện tử, thì một khi dấn thân vào con đường sở hữu tổ chức Esports, bạn cũng chỉ là một “tấm chiếu mới”. Việc dành cả thanh xuân cho quá trình luyện tập, thi đấu, rồi lại luyện tập, thi đấu… khiến nhiều cựu tuyển thủ không có nhiều kiến thức, kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác của đời sống.

Bên cạnh đó, từ tuyển thủ lên thành “ông chủ” chưa bao giờ là một sự biến chuyển dễ dàng. Nếu như trước kia, bạn chỉ việc ra sân thi đấu, cuối tháng lãnh lương, tiện tay… ẵm vài chiếc cup thì giờ đây, bạn sẽ phải bỏ tiền ra để duy trì hoạt động của cả một bộ máy, phải tham gia vào công việc chiêu mộ tuyển thủ, rồi thì giao lưu, tìm kiếm các nhà tài trợ, tính toán về quỹ lương…

Tại sao những team LMHT được thành lập bởi các cựu tuyển thủ VCS lại thường... chết yểu? - Hình 2

Làm “ông chủ” chưa bao giờ là dễ, mà làm “ông chủ Esports” lại càng khó khăn hơn. Bởi dẫu sao thì đây cũng là một ngành nghề mới, chưa có quá nhiều tấm gương dẫn đường để chúng ta có thể học hỏi và rút kinh nghiệm.

Thực tế, hầu hết đội tuyển của những cựu tuyển thủ VCS khi thành lập đều có sự giúp sức của đội ngũ chuyên môn riêng. Trên hết, họ vẫn sẽ phải đóng vai trò đầu tàu và đưa ra quyết định cuối cùng về những chiến lược phát triển của đội tuyển mà mình sở hữu. Đôi khi, những quyết định của họ sẽ mang tính “sống còn” đối với chính đứa con tinh thần mà họ dày công vun đắp.

Trường hợp xảy ra với OPG của Optimus có thể là ví dụ, khi bản thân cựu tuyển thủ này dù luôn đề cao tính chuyên nghiệp và minh bạch của thể thao điện tử, nhưng cũng đành bó tay không biết giải quyết thế nào, khi tuyển thủ của anh có biểu hiện tiêu cực, gian lận trong thi đấu. Để rồi buộc phải report trường hợp của PHT và sau đó giải thể đội tuyển.

Tại sao những team LMHT được thành lập bởi các cựu tuyển thủ VCS lại thường... chết yểu? - Hình 3

Eo hẹp tài chính

Các đội tuyển được thành lập bởi cựu tuyển thủ thường là do cá nhân đứng ra xây dựng, tổ chức. Dù có kiếm tiền nhiều cỡ Faker đi chăng nữa, thì nguồn lực tài chính của một cá nhân cũng chẳng thể nào đáp ứng được số tiền phải bỏ ra để duy trì một tổ chức LMHT .

Việc không có nguồn tài chính dồi dào cũng dẫn đến 2 kịch bản: Một là các đội tuyển chỉ có thể chiêu mộ những tuyển thủ kém tên tuổi, hoặc tuyển thủ trẻ ở dạng “tiềm năng”, như trường hợp của OPG hay QG. Hai là phải kiếm kèo “làm thêm” cho các thành viên để cải thiện thu nhập, điển hình là trường hợp của SE.

Tại sao những team LMHT được thành lập bởi các cựu tuyển thủ VCS lại thường... chết yểu? - Hình 4

Dù là kịch bản nào, thì điều này cũng dẫn đến việc chất lượng đội ngũ thi đấu của họ bị ảnh hưởng, kết quả thi đấu không được như kỳ vọng (do đội hình quá yếu, hoặc do phong độ tuyển thủ không tốt vì không tập trung hoàn toàn vào việc luyện tập).

Một vòng luẩn quẩn sẽ lặp đi lặp lại, đó là khi họ muốn tìm nhà tài trợ, thì điều kiện là thành tích phải tốt, nhưng muốn thành tích tốt thì phải có nguồn đầu tư lớn từ… nhà tài trợ. Thông thường, viễn cảnh tươi đẹp về việc xuất hiện một mạnh thường quân như vậy rất hiếm khi xảy ra.

“Sống bằng tình cảm”

Có một lý do được nhiều game thủ đồng tình khi nhắc đến nguyên nhân thất bại của SE, đó là việc Ban quản lý đội tuyển này bị “thiếu chuyên nghiệp”. Thiếu chuyên nghiệp ở đâu không phải là vấn đề “sống lỗi” hay điều gì đó tương tự, mà vấn đề của những Ba Tú hay Thầy giáo Ba, thậm chí cả HLV Violet, có lẽ là ở việc họ quá… nương tay với các tuyển thủ của mình.

Nói cách khác, Thầy giáo Ba và Ba Tú có thừa sự nhiệt huyết, nhưng lại thiếu cứng rắn và một chút “lạnh lùng, nguyên tắc”, nhất là trong trường hợp các tuyển thủ của họ mắc lỗi.

Tại sao những team LMHT được thành lập bởi các cựu tuyển thủ VCS lại thường... chết yểu? - Hình 5

Thầy giáo Ba có thừa sự yêu thương, nhưng lại quá thiếu cứng rắn đối với những trường hợp sai phạm của các tuyển thủ SE

Rất dễ để nhận ra, hầu hết thành viên của SBTC Esports đều có mối quan hệ thân thiết với Thầy giáo Ba – Hay còn được biết đến với tư cách cựu tuyển thủ/cựu HLV Ba Rọi Béo . Zeros, Dia1… đều là những người em thân thiết của Thầy Ba. Với một người mà mọi hành động đều chứng minh rằng anh ta quá thiên về tình cảm như “ông thầy” này, việc “quản lý không nghiêm”, hay thậm chí có phần nương tay cho những hành động thiếu kỷ luật của những “đứa em” là điều dễ hiểu.

Thật khó để yêu cầu Thầy Giáo Ba đưa ra những án phạt nặng nề với Zeros – người mà anh đã quen biết từ khi còn là một cậu bé. Việc “sa thải” Zeros chỉ xảy đến khi mọi thứ đã không thể cứu vãn được nữa. Nhìn chung, SE chính là trường hợp điển hình của tập thể mà những người quản lý bị “nhờn mặt” do chính cách vận hành thiên về cảm xúc của họ.

Tại sao những team LMHT được thành lập bởi các cựu tuyển thủ VCS lại thường... chết yểu? - Hình 6

Thầy Giáo Ba thương từng thành viên trong nhóm stream SBTC, hay từng tuyển thủ trong SBTC Esports, đó là điều khiến anh nhận được nhiều sự cảm phục và yêu mến. Nhưng có lẽ, đôi lúc chính cái sự “thương” đó lại khiến các tuyển thủ quên mất trách nhiệm và vai trò của họ, rằng họ là những người được trả lương và trọng trách của họ là phải đáp lại xứng đáng với đồng lương, với đãi ngộ mà họ được nhận. Các cụ xưa có câu “Làm ăn thì đừng hợp tác với người thân trong nhà”. Và có lẽ, SE chính là ví dụ điển hình nhất, khi yếu tố nghiêm túc và trách nhiệm công việc phần nào bị xem nhẹ chính vì thứ tình cảm khăng khít như người thân trong gia đình của họ.

Kết

Nhìn chung, một khi đã bước chân vào con đường làm “ông chủ”, thì hầu hết những cựu tuyển thủ của chúng ta đều ấp ủ một giấc mơ vươn tầm trong lĩnh vực Esports. Dẫu vậy, con đường này vẫn là hướng đi mới ẩn chứa vô vàn vấn đề rủi ro, mà đôi khi, một người chơi dẫu có sở hữu bậc xếp hạng Thách Đấu cũng chưa chắc đã “thích nghi” được.

Chính vì vậy, không có gì lạ khi lần lượt những QG, OPG và khả năng cao là đến lượt SE, sẽ cùng nhau nối gót ra đi, mà nguyên nhân chủ yếu vẫn chỉ xoay quanh những vấn đề nêu trên. Rõ ràng, QTV , Optimus hay Ba Rọi Béo không có lỗi trong trường hợp này, chỉ đơn giản là sự chuẩn bị của họ vẫn chưa đủ để tạo nên nội lực vững chắc, tạo nên sự cứng cáp cho đứa con tinh thần của mình mà thôi.

Tương lai Zeros đã được quản lý SBTC hé lộ, Thầy Giáo Ba vẫn là người "cứu" đàn em

Sau khi nhận phải án phạt nặng nhất lịch sử VCS, Zeros xem như đã "bít cửa" ở sân chơi LMHT chuyên nghiệp.

Án phạt chấn động cộng đồng Esports Việt là kết quả cho những phát ngôn thiếu suy nghĩ của Zeros. Theo đó, game thủ này không chỉ bị cấm vĩnh viễn tại VCS mà còn bị "Global Ban" từ phía Riot Games. Thế nên gần như chắc chắn Zeros sẽ không thể tiếp tục chơi LMHT chuyên nghiệp hoặc chuyển sang các tựa game Esports khác của Riot Games.

Tương lai Zeros đã được quản lý SBTC hé lộ, Thầy Giáo Ba vẫn là người cứu đàn em - Hình 1

Tương lai của Zeros cũng là điều được rất nhiều người quan tâm, bởi lẽ án phạt gây chấn động của "Ma vương 2k" khiến cộng đồng tò mò đồn đoán về bến đỗ mới của anh chàng. Mới đây nhất, quản lý của team SBTC Esports cũng đã lên một status hé lộ tương lai của Zeros.

Tương lai Zeros đã được quản lý SBTC hé lộ, Thầy Giáo Ba vẫn là người cứu đàn em - Hình 2

Status của quản lý SBTC Esports được cho là nói về tương lai Zeros

Theo đó, ông bầu "Tú Cao" của SBTC Esports dù không nhắc trực tiếp tên nhưng ai cũng hiểu rằng status này đang nói về Zeros. Đồng thời chốt hạ bằng câu "Về stream với Ba Gà thôi chứ làm gì còn lựa chọn nữa." Điều này cũng khá hợp lý vì Zeros chỉ nhận án phạt cấm thi đấu chuyên nghiệp LMHT và các bộ môn Esports khác từ Riot Games. Còn việc livestream hay chơi LMHT không hề đả động đến.

Tương lai Zeros đã được quản lý SBTC hé lộ, Thầy Giáo Ba vẫn là người cứu đàn em - Hình 3

Trước đây, Thầy Giáo Ba từng rủ Zeros trở thành streamer với mức thu nhập 200 triệu mỗi tháng

Nếu điều này trở thành sự thật thì khả năng Zeros sẽ sớm trở thành cặp bài trùng "tấu hài" cùng người đàn anh. Vốn livestream từ khá lâu và được không ít khán giả quan tâm, theo dõi nên nếu được Thầy Giáo Ba kèm cặp, nhiều người tin rằng Zeros sẽ sớm trở thành streamer "không phải dạng vừa".

Thậm chí, khi Zeros còn đang đỉnh cao phong độ thì Thầy Giáo Ba cũng đã gợi ý cho người em của mình về làm streamer cùng thu nhập khủng lên đến 200 triệu/ tháng. Tuy nhiên lúc đó Zeros vẫn đang rất khát khao chinh phục danh hiệu với vai trò game thủ chuyên nghiệp. Còn bây giờ thì streamer có lẽ là phương án khả dĩ nhất cho "ông hoàng án phạt của VCS".

Tương lai Zeros đã được quản lý SBTC hé lộ, Thầy Giáo Ba vẫn là người cứu đàn em - Hình 4

Nhiều người hy vọng Zeros sẽ trưởng thành khi làm streamer và được chính Thầy Giáo Ba kèm cặp

Dẫu vậy, những lần vạ miệng của Zeros là rất khó lường nên cũng chẳng ít ý kiến cho rằng Zeros phải thay đổi nếu như không muốn tai họa lại ập đến. Mong rằng sau nhiều lần vấp ngã, nhất là lần tạo nên sóng gió khủng khiếp mới đây thì "Ma vương 2k" đã thực sự trưởng thành.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Game thủ PUBG Mobile bị coi thường học vấn, cộng đồng đăng tải loạt bằng chứng này "phản dame"
14:42:12 07/05/2021
Liên Quân Mobile và BLEACH: Hợp tác đặc biệt với các trang phục độc quyền Ichigo Kurosaki, Byakuya Kuchiki và Toshiro Hitsugaya
22:54:53 06/05/2021
Không còn "lửa" như xưa, tới bao giờ thì tinh thần của dòng game MMORPG cày cuốc mới thật sự trở lại với game thủ Việt?
09:10:20 07/05/2021
Bom tấn Thiên Long Kiếm 2 chính thức ra mắt, ở đây có Giftcode xịn!
09:17:43 07/05/2021
Bom tấn từng làm mưa làm gió trên PC cách đây 10 năm chính thức công bố lộ trình ra mắt trên Mobile
09:15:09 07/05/2021
Ngay bây giờ hội chị em đã có thể vào chơi Ngôi Sao Lấp Lánh Mobile
15:59:11 07/05/2021
"Của nhà trồng được", BMW tặng hẳn xế hộp tiền tỷ cho "chủ tịch" Faker mừng sinh nhật 25 tuổi
09:17:30 08/05/2021
“Nóng” như Thiên Long Kiếm 2 ngày ra mắt: Nơi khác “400K lên Vip 4”? Ở đây chơi 5 phút tặng FREE Vip 5!
09:28:28 08/05/2021
Những cơ chế kỳ quặc khiến game thủ phát ngán trò chơi điện tử (P.2)
09:40:38 08/05/2021
Những cơ chế kỳ quặc khiến game thủ phát ngán trò chơi điện tử (P.1)
09:12:27 07/05/2021

Thông tin đang nóng

Hà Nội có thêm 9 ca dương tính SARS-CoV-2
08:30:09 08/05/2021
Sáng 8-5, thêm 15 ca COVID trong nước, lo ngại lây nhiễm trong bệnh viện
06:31:19 08/05/2021
Biến nửa đêm: Quế Vân tung tin nhắn tố bạn trai đại gia bạc bẽo, ngủ với vợ cũ nhiều lần dù đã ly hôn từ lâu
07:17:30 08/05/2021
Khánh Vân lấy điểm 10 tinh tế khi nhập cuộc Miss Universe 2020
08:23:23 08/05/2021
Ngô Kiến Huy bỗng đăng status "đá xéo" ai đó ghen ghét, bè phái giữa lúc dàn sao Running Man Việt mùa 2 gây tranh cãi?
06:50:36 08/05/2021
Trở thành gái độc thân, Triệu Lệ Dĩnh "xoã" hết mình: Mặc đồ hở hang táo bạo, cố tình khoe lưng cùng vòng eo con kiến
09:04:14 08/05/2021
Song Joong Ki - Song Hye Kyo bỗng đăng ảnh cùng ngày và còn trùng hợp 1 điểm, có ẩn tình gì mà gây xôn xao không dứt?
08:06:10 08/05/2021
Mẹ chồng dúi vào tay 800 triệu, tôi chưa rõ cơ sự ra sao đã bị chồng tát sấp mặt
07:06:49 08/05/2021
Ngoại hình con gái An Dĩ Hiên
08:19:29 08/05/2021
10 mỹ nhân Cbiz hot nhất đầu 2021
06:03:07 08/05/2021

Tin mới nhất

Đặc sản của Liên Quân, một siêu phẩm mới sẽ ra mắt tại Chung Kết Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021

15:16:13 07/05/2021
Từ trước đến nay, Liên Quân Mobile luôn biết cách khiến khán giả bất ngờ với những màn Rap Battle cực chiến. Trận chung kết năm nay giữa Team Flash và Saigon Phantom cũng sẽ như vậy.

Chán võ lâm kiếm hiệp? 5 lý do bạn không thể bỏ lỡ Thiên Long Kiếm 2 - Siêu phẩm “Săn Vip Lên Vip” từ Gamota

11:20:06 06/05/2021
Nếu bạn đọc yêu thích những tựa game như Ải Mỹ Nhân, Thiên Long Kiếm 1, Ỷ Thiên 3D, Tru Tiên 3D, Tân Anh Hùng Xạ Điêu... ắt hẳn đã không quá xa lạ cái tên NPH Gamota ông lớn của những siêu phẩm MMORPG.

Game PC bom tấn 2021 Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online đã mở đăng ký sớm

10:51:35 06/05/2021
Cùng nhau đăng ký sớm Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online và chờ đợi thời điểm chạm tay vào bom tấn tiên hiệp trên PC năm 2021 trong mùa này nhé.

Gosu phát hành Cửu Âm Chân Kinh Mobile - Tuyệt đỉnh kiếm hiệp hàng đầu Châu Á tại Việt Nam

10:36:27 06/05/2021
NPH GOSU tiếp tục viết nên hành trình bất diệt của một huyền thoại khi chính thức đưa siêu phẩm kiếm hiệp này công phá nền tảng Mobile trong tháng 5 tới.

Zeros khóa môi bạn gái "cực ngọt", nhưng điều đáng chú ý lại là dòng caption gây nhiều tranh cãi

09:52:20 06/05/2021
Phạm Zeros Minh Lộc - ông hoàng drama của làng LMHT Việt Nam vẫn luôn biết tạo sự chú ý theo cách riêng. Cụ thể, vào ngày 5/5, Ma Vương 2k khiến nhiều người phải ghen tị khi đăng loạt ảnh khóa môi cùng cô bạn gái streamer xinh đẹp tại P...

Đắm đuối với thân hình cực nuột của nữ chủ tịch nổi tiếng nhất làng game, nóng bỏng thế này bảo sao "chạn vương" Doublelift không "chết mê chết mệt"

09:46:57 06/05/2021
Gắn bó với đội tuyển Team SoloMid (TSM) từ những ngày đầu thành lập, Leena Xu đảm nhận mọi hoạt động marketing và có thể được coi là người phụ nữ quyền lực nhất ngành eSports khu vực Bắc Mỹ.

Kim Chung Phan công khai tin nhắn tỏ tình của ADC, game thủ lấy sách vở ra mà học đi này!

09:40:50 06/05/2021
Chung kết Đấu Trường Danh Vọng 2020 cũng là lần đầu tiên mà ADC công khai người yêu hot TikToker của mình và cũng từ đó cặp đôi này trở thành gương mặt quen thuộc phát cẩu lương cho cả làng Liên Quân Việt.

Thầy Giáo Ba thẳng thừng thoát trận khi gặp Sena

09:32:04 06/05/2021
Mới đây, trên buổi livestream của mình, Thầy Giáo Ba đã có hành động khiến cho tất cả người xem ngỡ ngàng khi anh bất ngờ thoát khỏi trận đấu xếp hạng, điều mà rất ít khi xuất hiện trên các buổi livestream của Thầy Ba.

"Siêu xạ thủ" Ara công khai người yêu, là gái xinh thích diện áo dài trắng chuẩn gu mà mọi game thủ mê mệt?

08:51:35 06/05/2021
Cuối cùng Ara cũng đã tìm cho mình một cái nóc nhà xinh xắn. Là xạ thủ hàng đầu của Liên Quân Mobile Việt suốt một quãng thời gian dài, Ara (Đỗ Thành Hưng) được đánh giá là mẫu người chơi gánh team cực mạnh.

Game mobile Phong Khởi Trường An tặng iPhone 12 cho gamer đăng ký sớm 

19:43:34 05/05/2021
Khi tham gia đăng ký sớm game mobile Phong Khởi Trường An, game thủ có thể giành lấy cơ hội nhận được hàng loạt quà tặng vô cùng giá trị như iPhone 12, AirPods 2,...

Tân OMG3Q VNG giữ top trên App Store và Google Play 

19:19:39 05/05/2021
Trong tuần đầu ra mắt, Tân OMG3Q VNG ngay lập tức khẳng định vị thế tựa game đấu tướng chiến thuật thế hệ mới khi liên tục giữ top trên các bảng xếp hạng.

Có dàn PC trăm triệu, cuộc sống có giàu sang thì những ngày “trốn ba trốn má” như thế này vẫn là kỷ niệm vui nhất

10:13:28 05/05/2021
Cuộc sống bây giờ của chúng ta thật đủ đầy, tiện nghi thì cũng thật là đầy đủ, con cái của chúng ta bây giờ có thể nói là không thiếu bất cứ một thứ gì. Chúng được tiếp xúc với công nghệ, với internet, với một thế giới đầy rẫy những kiế...

Những lý do khiến cho FPS luôn là các "nạn nhân" hàng đầu của hack cheat trong làng game

10:10:38 05/05/2021
Kể ra thì cũng đúng thôi, khi nếu như chúng ta nhìn lại trong quá khứ, đã có không biết bao nhiêu những siêu phẩm bị tàn phá nặng nề bởi nạn hack cheat vô tội vạ như CS:GO, PUBG... hay quen thuộc với cộng đồng game thủ Việt Nam hơn thì ...

Quá ít đối thủ “cùng cấp”, Thiên Long Kiếm 2 sắp chiếm trọn “spotlight” ngày 6/5 tới?

09:52:05 05/05/2021
Chỉ còn chưa đầy 48h nữa, bom tấn Thiên Long Kiếm 2 sẽ chính thức ra mắt cộng đồng game thủ Việt. Tải ngay nhận luôn Vip 5! Nói về Thiên Long Kiếm 2 là nhắc tới 1 pha đột phá đầy ấn tượng, được hứa hẹn sẽ trở thành cuộc cách mạng trong ...

Chuyển nhầm số ngân phiếu cực lớn lên tới gần chục triệu VNĐ trong VLTK 1 Mobile, game thủ “khóc” cầu cứu VNG

08:57:11 05/05/2021
Mới đây, cộng đồng game thủ VLTK 1 Mobile đã được phen tròn mắt với câu chuyện vô cùng hy hữu. Cụ thể, bằng một cách thần kỳ nào đó mà một game thủ VLTK 1 Mobile đã chuyển nhầm số lượng ngân phiếu lên tới 30.000 cho người chơi khác.

MC Minh Anh của Free Fire "biến hình" thành thục nữ, khán giả đứng ngồi không yên vì quá xinh đẹp!

08:47:20 05/05/2021
Nàng MC Minh Anh liên tục gây thương nhớ mỗi khi xuất hiện trong các giải đấu của Free Fire. Xinh đẹp, tài năng và luôn bốc lửa trong mọi sự kiện là những lời nhận xét có cánh từ phía cộng đồng mạng dành cho MC Minh Anh trong các giải đ...

Dòng game bắn súng sinh tồn đã đến hồi thoái trào? 

17:48:14 04/05/2021
4 năm sau khi PUBG ra đời và tạo nên cơn sốt bắn súng sinh tồn, dòng game từng rất được yêu thích đang gặp nhiều khó khăn để giữ sức thu hút riêng.

Sử hộ vương – Tựa game "năm đó chúng ta đều xua đuổi" đã lặng lẽ bán fanpage, dự án tham vọng chính thức bị khai tử

14:46:29 04/05/2021
Sau hàng loạt phát ngôn gây sốc lẫn hình ảnh minh họa gây nhiều tranh cãi, mới đây nhất cộng đồng mạng vô tình nhận ra fanpage chính thức của Sử hộ vương đã... bị bán.

Bí kíp thành công của Genshin Impact: Tập trung vào Otaku, waifu, hướng game thủ "trả tiền theo thứ họ muốn chứ không phải vì họ cần"

14:44:09 04/05/2021
Theo tiếng Nhật, Otaku thường là cụm từ được dùng để ám chỉ những con người có lối sống biệt lập với xã hội, và đặc biệt là bị ám ảnh mạnh mẽ bởi anime, manga. Thậm chí, đôi lúc cụm từ này còn được dùng với ý nghĩa mang tính hơi phân bi...

Hai bom tấn mất tích đầy bí ẩn của VNG và Garena, dù đã Việt hóa 100%, trong đó có cả huyền thoại "chính chủ"

14:40:15 04/05/2021
Đến lượt Garena thì đây còn là một pha mất tích khó hiểu hơn nữa của NPH Esports hàng đầu Việt Nam hiện nay. Vào năm 2017, thời điểm mà VNG chuẩn bị phát hành Crossfire Legends thì cũng là lúc Garena giới thiệu dự án game bắn súng..

Có thể bạn quan tâm

Phẩm màu nhân tạo E171 không còn là phụ gia thực phẩm an toàn tại EU

Sức khỏe

12:01:09 08/05/2021
Ngày 6/5, Cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu (EFSA) cho biết, phẩm màu nhân tạo E171, loại phụ gia được sử dụng rộng rãi, không còn được coi là an toàn để tiêu thụ.

Món gỏi cá ăn mãi không chán ở Phú Quốc

Ẩm thực

12:00:20 08/05/2021
Người ta nói, đến Phú Quốc mà chưa thưởng thức gỏi cá trích thì đừng về.

Nhiều sinh viên "sập bẫy" tìm việc làm online thời Covid-19

Netizen

11:56:35 08/05/2021
Do dịch Covid-19 phức tạp, sinh viên chuyển học online nên có nhiều thời gian rảnh, muốn tìm việc kiếm thêm thu nhập. Do đó đã lên mạng xã hội tìm việc làm nhưng nhiều sinh viên đã bị sập bẫy lừa đảo.

Lựa chọn đáng giá nhất cho xe đa dụng 7 chỗ dưới 700 triệu đồng

Ôtô

11:53:06 08/05/2021
Một mẫu xe đa dụng thực thụ phải dễ dàng di chuyển trên mọi địa hình từ phố xá tới xa lộ đồi núi và cả đường offroad cùng những trang bị an toàn đầy đủ nhất, Toyota Rush là một chiếc xe như thế.

Đắk Lắk sẽ sáp nhập hai trường Cao đẳng nghề

Đời sống

11:52:59 08/05/2021
Nhằm phát huy công năng, chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo nghề, tỉnh Đắk Lắk sẽ tiến hành sáp nhập trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên và trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk.

Vụ cháy nhà khiến 8 người chết ở TP.HCM: Xác định nguyên nhân ban đầu

Sự kiện nóng

11:51:46 08/05/2021
Liên quan vụ cháy nhà khiến 8 người chết ở TP.HCM, bước đầu người may mắn duy nhất thoát khỏi hiện trường đã tiết lộ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Văn Hậu, Trọng Hoàng chưa hết chấn thương vẫn lên tuyển?

Bóng đá việt nam

11:39:24 08/05/2021
Đang có những khác biệt trong đánh giá thời gian hồi phục chấn thương của Văn Hậu, Trọng Hoàng giữa cấp CLB và ban huấn luyện tuyển Việt Nam.

Đây là 4 nốt ruồi thiên kim, phụ nữ chỉ cần sở hữu 1 cái cũng đủ sống sung túc, từ giờ đến cuối đời không thiếu thứ gì

Trắc nghiệm

11:35:14 08/05/2021
Bên cạnh con giáp, ngày sinh tháng đẻ âm lịch thì nhân tướng học cũng có ảnh hưởng đặc biệt đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt, vị trí nốt ruồi có thể phản ánh được sự giàu có phú quý của một người ra sao. Và đây là 4 vị trí hoàng kim...

Suarez mang cơn thịnh nộ tới Camp Nou

Bóng đá thế giới

11:33:22 08/05/2021
Trong ngày rời Camp Nou, Luis Suarez không thể nghĩ rằng mình sẽ trở về đội bóng cũ vào thời điểm đặc biệt như vậy.

Gu thời trang 2 mỹ nhân Running Man 2: Ninh Dương Lan Ngọc liệu có áp đảo được Thuý Ngân?

Phong cách sao

11:30:23 08/05/2021
Ninh Dương Lan Ngọc và Thúy Ngân được xác nhận là hai thành viên nữ duy nhất của Running Man mùa 2. Đặt lên bàn cân so sánh gu thời trang của hai mỹ nhân Việt mới thấy sự khác biệt, Ninh Dương Lan Ngọc chuộng đồ nội, Thúy Ngân lại ưa đồ...

Đặt câu hỏi vô duyên, "Phú Sát Hoàng hậu" Tần Lam khiến mỹ nam Vườn Sao Băng sượng trân bối rối

Sao châu á

11:29:41 08/05/2021
Xuất hiện tại buổi phỏng vấn giao lưu cùng phóng viên, Tần Lam nhận rổ gạch đá vì đặt câu hỏi quá vô duyên cho Vương Hạc Đệ.

Ngọc Trinh vừa tậu siêu xe chục tỷ, khoe dáng bên “em yêu” nhìn như ảnh đôi với Sơn Tùng: Cách hội chủ tịch Vbiz khoe độ giàu hay gì?

Sao việt

11:26:51 08/05/2021
Sau cuộc đại chiến gôn goi, Ngọc Trinh tiếp tục chứng minh đẳng cấp khi tậu thêm xe mới.

Trấn Thành tiếp tục làm MC Rap Việt mùa hai

Nhạc việt

11:23:09 08/05/2021
Tối 7/5, trao đổi với Zing, đại diện nhà sản xuất Rap Việt phủ nhận thông tin Xuân Bắc thay thế Trấn Thành làm MC như một số thông tin trước đây. Phía đơn vị sản xuất khẳng định nam diễn viên hài tiếp tục cầm trịch Rap Việt mùa hai.

‘Em ôn thi trong tâm thế lo lắng vì dịch’

Học hành

11:18:26 08/05/2021
Chỉ còn 2 tháng nữa, học sinh lớp 12 trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ngày thi gần kề, nhiều bạn trẻ gấp rút ôn tập trong tâm trạng lo lắng vì dịch bùng trở lại.

Bác sĩ mách bạn 4 bước để chọn được lọ kem chống nắng tốt nhất cho làn da

Làm đẹp

11:09:27 08/05/2021
Hóa ra, cách chọn lọ kem chống nắng chân ái lại đơn giản đến vậy!