Tại sao những điều kỳ lạ xảy ra quanh năm ở Thần Đường Loan?

Theo dõi VGT trên

Người ta đồn rằng có những loài động vật quý hiếm như trăn ngàn năm t.uổi, sóc bay chạy lung tung dưới đáy thung lũng, điều đáng kinh ngạc hơn nữa là thường xuyên có thể nghe thấy tiếng hí vang của hàng nghìn quân và ngựa từ đáy thung lũng. Vậy chuyện gì đang xảy ra ở đây?

Tại sao những điều kỳ lạ xảy ra quanh năm ở Thần Đường Loan? - Hình 1

Năm 2014, phóng viên Tôn Ba đến Trương Gia Giới, Trung Quốc để chụp ảnh, sau khi hoàn thành nhiệm vụ, anh bắt đầu quan tâm đến phong tục địa phương và bắt đầu trò chuyện với một người dân trong làng.

Cuộc trò chuyện ban đầu rất vui vẻ, nhưng khi nhắc đến Thần Đường Loan (Vịnh Shentang), vẻ mặt của dân làng đã thay đổi. Họ đã nói với Tôn Ba một cách bí ẩn rằng Vịnh Shentang là một nơi nguy hiểm, nơi có những đỉnh núi cao chót vót và luôn bị mây mù bao phủ, ngay cả người dân địa phương cũng không biết bên trong nó trông như thế nào.

Tôn Ba cho rằng chuyện này không có gì đáng sợ, chỉ là hiện tượng tự nhiên mà thôi. Dân làng nhìn thấy sự nghi ngờ của anh, tiếp tục nói rằng điều đáng sợ nhất ở Vịnh Shentang là mỗi khi trời mưa sẽ có từng đợt ngựa chiến hí và tiếng trống trận vang lên, như thể có hàng ngàn quân đang chiến đấu.

Sau khi nghe điều này, sự tò mò của Tôn Ba nổi lên và anh muốn dân làng đưa mình đi xem chuyện gì đã xảy ra. Không ngờ dân làng lại từ chối. Dân làng nói, Thần Đường Loan là một cấm địa, gần ngàn năm qua không có người dám tiến vào, cho dù đi ngang qua cũng phải cẩn thận.

Hơn nữa, những điều kể trên chỉ là một phần nhỏ của vịnh Shentang, trong đó còn có những con mãng xà khổng lồ và quái vật bay, có những người đã tận mắt nhìn thấy những thứ này, chứ không chỉ là tin đồn. Tôn Ba nghe xong có chút sợ hãi nên tạm thời từ bỏ ý định đi Thần Đường Loan.

Tại sao những điều kỳ lạ xảy ra quanh năm ở Thần Đường Loan? - Hình 2

Ảnh minh họa.

Sau khi trở về, anh không thể quên Vịnh Shentang và quyết định đến Trương Gia Giới một lần nữa, lần này anh đã hỏi ý kiến giáo sư Trạch, một chuyên gia địa chất. Giáo sư Trạch nói với anh rằng hiện tượng ở Vịnh Shentang không phải là hiếm, ở Peru cũng có một hẻm núi tương tự, ở đó đã xảy ra một cuộc chiến tranh khốc liệt cách đây hàng nghìn năm, sau đó mỗi khi trời mưa sẽ phát ra âm thanh giống như chiến tranh.

Video đang HOT

Nguyên nhân là ở đó có Magnetit (một khoáng vật sắt từ), tương tác với sấm sét khi trời mưa, tạo thành một loại “máy ghi âm tự nhiên” ghi lại âm thanh chiến tranh. Sau khi nghe giáo sư Trạch kể lại, Tôn Ba hồi lâu không thể lấy lại tinh thần, anh không bao giờ nghĩ rằng trong tự nhiên lại có thể hình thành một cảnh tượng như vậy.

Sau đó anh tạm biệt giáo sư Trạch và tiếp tục đến Trương Gia Giới. Anh ta tìm đến người dân làng trước đó và muốn anh ta tin rằng những âm thanh ở Vịnh Shentang không phải là hiện tượng siêu nhiên, tuy nhiên, điều mà Tôn Ba không ngờ là dân làng sau khi nghe câu chuyện của anh ta đã ngay lập tức phủ nhận tuyên bố này.

Sở dĩ dân làng chắc chắn như vậy là vì không có vật liệu từ tính nào được tìm thấy gần Vịnh Shentang. Để tìm ra sự thật, Tôn Ba cảm thấy mình phải đích thân đến đó. Anh đã tìm được một số nhân viên của bộ phận địa chất và theo sự hướng dẫn của dân làng đến Vịnh Shentang. Họ đã sử dụng các công cụ để phát hiện thành phần của ngọn núi. Hóa ra ở đây chỉ có sa thạch thạch anh, không có dấu vết của Magnetit. Tôn Ba càng thêm bối rối, rốt cuộc âm thanh đó là gì?

Tại sao những điều kỳ lạ xảy ra quanh năm ở Thần Đường Loan? - Hình 3

Ảnh minh họa.

Các nhà địa chất không thể giải thích được hiện tượng này, do điều kiện thời tiết nên họ không thể tiến sâu hơn mà phải quay trở lại. Khi lên được lưng chừng núi, bầu trời bỗng trở nên u ám và bắt đầu mưa to. Tôn Ba trong lòng rung động, và muốn tự mình nghe được thanh âm mà dân làng đã nói.

Sau khi nảy ra ý tưởng này, Tôn Ba đề nghị lát nữa sẽ xuống núi. Mặc dù các nhân viên có chút sợ hãi nhưng họ vẫn đồng ý với đề nghị của anh. Họ tìm một nơi trú mưa và nín thở lắng nghe. Không lâu sau, họ nghe thấy âm thanh phát ra từ Vịnh Shentang. Âm thanh thực sự nghe như hàng ngàn quân đang chiến đấu. Khi mưa giảm dần, âm thanh cũng dần biến mất. Họ nhanh chóng xuống núi và trở về làng.

Khi dân làng nghe được chuyện xảy ra với họ ở Vịnh Shentang, họ cũng rất sốc, họ không ngờ rằng truyền thuyết đó lại là sự thật. Có một thời gian, cả làng bàn tán về chuyện đó. Mặc dù Tôn Ba đã đích thân trải nghiệm điều đó ở Thần Đường Loan nhưng anh vẫn không tin điều này xảy ra do tác động của các thế lực siêu nhiên.

Tôn Ba sau đó liên lạc với giáo sư Trạch và mời ông đến Trương Gia Giới. Để điều tra chân tướng sự việc, giáo sư Trạch đã đến cùng một đội ngũ chuyên gia, ngay khi giáo sư Trạch đến Trương Gia Giới, ông đã hỏi kinh nghiệm của dân làng trước tiên. Dân làng cho biết ở vịnh Shentang có rất nhiều ếch đá và nhiều người suy đoán rằng đó có thể là âm thanh do chúng tạo ra. Nhưng cả giáo sư Trạch và Tôn Ba đều cho rằng điều đó là không thể, bởi vì âm thanh của Vịnh Shentang chỉ có thể nghe thấy khi trời có gió và mưa, họ đã từng đến Vịnh Shentang trước đó và xung quanh im lặng.

Tại sao những điều kỳ lạ xảy ra quanh năm ở Thần Đường Loan? - Hình 4

Ảnh minh họa.

Họ quyết định đến Vịnh Shentang một lần nữa để tự mình khám phá sự thật. Ngay khi họ chuẩn bị đến Vịnh Shentang, họ tìm thấy một con ếch đá bên cạnh con lạch ven đường. Tôn Ba nhìn con ếch đá và không thể tin được nó có thể phát ra âm thanh như Vịnh Shentang.

Giáo sư Trạch cũng đồng ý, ông tin rằng con ếch đá không phải là nguồn phát ra âm thanh. Họ tiếp tục tiến về phía trước và đến lối vào vịnh Shentang. Họ bắt đầu chuẩn bị dụng cụ để xuống núi, do t.uổi cao nên giáo sư Trạch không thể đích thân xuống núi mà chỉ có thể ở lại trên đỉnh núi và chỉ đạo mọi người dùng camera ghi lại tình hình bên dưới.

Hai người trong nhóm đã buộc dây rồi chậm rãi bước xuống. Mọi người có mặt đều nín thở, không dám thả lỏng chút nào. Đúng lúc này, phía dưới đột nhiên truyền đến một tiếng kêu thảm thiết. Tôn Ba run lên vì sợ hãi và không biết chuyện gì đang xảy ra. Giáo sư Trạch rất bình tĩnh, lập tức cầm bộ đàm lên, liên lạc với nhân viên bên dưới để hỏi thăm tình hình. Hóa ra trong lúc đi xuống, họ tìm thấy một bộ xương trăn khổng lồ trên vách đá, khiến họ sợ hãi đến mức hét lên. Giáo sư Trạch thở phào nhẹ nhõm và yêu cầu họ lấy xương trăn và đi tiếp. Một lúc sau, máy liên lạc truyền đến tin vui, hai nhân viên đã xuống đáy an toàn.

Tại sao những điều kỳ lạ xảy ra quanh năm ở Thần Đường Loan? - Hình 5

Ảnh minh họa.

Sau khi quét được bản đồ địa hình, giáo sư Trạch quan sát cẩn thận, sau đó hưng phấn hét lên: “Tôi biết âm thanh của Vịnh Shentang là gì!”. Ông lấy bản đồ địa hình và giải thích cho mọi người: “Địa hình của Vịnh Shentang giống như một cái chai. Khi gió thổi vào một cái chai, thung lũng hẹp, nó tạo ra một luồng không khí lớn, đó chính là âm thanh chúng ta nghe được. Hơn nữa, âm thanh này còn thay đổi theo thời tiết, độ ẩm nên lúc thì nghe như chiến trường, lúc thì như tiếng ma khóc, tiếng hú. Đây hoàn toàn là hiện tượng tự nhiên và không liên quan gì đến siêu nhiên. Sau khi nghe giải thích, mọi người chợt nhận ra rằng bí ẩn về vịnh Shentang cuối cùng đã được giải đáp. Câu chuyện này kể cho chúng ta biết, khoa học và truyền thuyết không hề mâu thuẫn mà bổ sung cho nhau, giúp chúng ta hiểu rõ hơn thế giới.

Mang gen lạ, cư dân làng chài sống trường thọ nhất thế giới

Một làng chài phía Bắc Italia, được biết đến không chỉ bởi cảnh quan đẹp như tranh vẽ mà còn có nhiều người trường thọ nhất thế giới. Họ mang gen đặc biệt có thể 'tiêu hủy' mỡ trong m.áu.

Mang gen lạ, cư dân làng chài sống trường thọ nhất thế giới - Hình 1

Limone sul Garda, làng chài đẹp như tranh vẽ nằm bên hồ Garda, vùng Lombardy, phía Bắc Italy, là một điểm đến lạ lùng đối với nhiều du khách

Mang gen lạ, cư dân làng chài sống trường thọ nhất thế giới - Hình 2

Trong suốt 40 năm qua, người dân ở làng Limone sul Garda đã trải qua nhiều lần xét nghiệm dưới sự giám sát của các nhà khoa học

Mang gen lạ, cư dân làng chài sống trường thọ nhất thế giới - Hình 3

Trong số 1.000 cư dân sống tại đây, một nửa là người Limone sinh ra và lớn lên trong làng

Mang gen lạ, cư dân làng chài sống trường thọ nhất thế giới - Hình 4

Cứ 500 người thì có khoảng 60 người dân mang gen Limone - loại gien di truyền chứa loại protein đặc biệt có tác dụng phá hủy lipid và giữ chất lỏng trong m.áu

Mang gen lạ, cư dân làng chài sống trường thọ nhất thế giới - Hình 5

Theo các nhà khoa học, những người Limone có mức cholesterol đặc biệt thấp, chỉ 7-15 mg/dl, trong khi chỉ số này người bình thường là 40-60 mg/dl

Mang gen lạ, cư dân làng chài sống trường thọ nhất thế giới - Hình 6

Đây dường như là kết quả của đột biến di truyền

Mang gen lạ, cư dân làng chài sống trường thọ nhất thế giới - Hình 7

Hiện các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu gen Limone để đ.ánh giá khả năng chống lại chứng xơ vữa động mạch.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lươn không có độc, vậy tại sao rắn không dám đụng tới?
11:06:25 21/06/2024
Có những sinh vật bí ẩn nào trên trái đất mà hầu hết con người chưa từng tiếp xúc?
05:49:40 20/06/2024
Những động vật đẹp như tranh nơi đáy biển
06:44:18 20/06/2024
Hai năm nữa, người Trái Đất "chạm đến" hành tinh thứ 9?
21:15:43 20/06/2024
"Quái vật" giữa chòm sao Xử Nữ sống dậy: Lời cảnh báo?
21:11:10 20/06/2024
Nếu có một nền văn minh trên Trái Đất có trước con người, liệu chúng ta có phát hiện ra họ không?
11:04:33 21/06/2024

Tin đang nóng

"Cậu ấm" Subeo lộ diện với chiều cao khủng, được Cường Đô La nhắn nhủ tình cảm trong ngày sinh nhật
14:32:03 21/06/2024
Xoài Non tiết lộ về con số 20 tỷ đền bù và tình cảm hiện tại với Xemesis
14:46:30 21/06/2024
Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy ly hôn: Lộ diện "trà xanh" tin đồn phá nát hạnh phúc
14:29:49 21/06/2024
Đạo diễn Lê Hoàng bị nữ siêu mẫu Việt công khai tỏ thái độ vì trùng tu nhan sắc
16:41:53 21/06/2024
Quang Linh bảo vệ Hằng Du Mục, khuyên chị ruột cự tuyệt với chồng Trung Quốc?
15:23:44 21/06/2024
Thông tin chính thức vụ Công Vinh và Thuỷ Tiên đã ly hôn
15:26:25 21/06/2024
Vụ Hằng Du Mục bị chồng "tương tác": Long Chun bức xúc, chính thức vào cuộc
16:04:02 21/06/2024
Chủ quán bún chả ở Hà Nội rửa thịt bằng nước than bị xử phạt 3,5 triệu đồng
16:35:19 21/06/2024

Tin mới nhất

Thủy quái dài 7 m lộ diện sau 246 triệu năm tuyệt tích

15:16:02 19/06/2024
H.ài c.ốt hóa thạch của con thủy quái được phát hiện vào năm 1978 từ một tảng đá rời được tìm thấy dọc theo nhánh chính của suối Balmacaan, tại chân núi Harper thuộc dãy Harper ở trung tâm Đảo Nam, New Zealand.

Thế giới bùng nổ công nghệ từ trước khi Homo sapiens ra đời

15:10:45 19/06/2024
Một loạt vật dụng 600.000 năm t.uổi là bằng chứng g.ây s.ốc về thời kỳ bùng nổ công nghệ vĩ đại không phải do loài người hiện đại chúng ta tạo ra.

Sư tử đực có hành động bất ngờ ngay giữa cuộc chiến gay cấn với báo hoa mai

08:03:08 19/06/2024
Thực tế, kết thúc cuộc chiến, đàn sư tử đã để lại xác báo cho những kẻ ăn thịt động vật c.hết, từ đó tiếp tục chu trình của chuỗi thức ăn.

Phát hiện kho t.iền 1.700 năm t.uổi của người Do Thái cổ đại

07:41:43 19/06/2024
Kho t.iền xu 1.700 năm t.uổi vừa được tìm thấy ở Israel cung cấp bằng chứng mới về cuộc nổi dậy cuối cùng của người Do Thái chống lại sự cai trị của đế chế La Mã.

Sinh sản thành công 10 cá thể cầy vằn trong môi trường nuôi nhốt

01:36:42 19/06/2024
Việc cho sinh sản thành công 10 cá thể cầy vằn con là thành công lớn nhất từ trước đến nay trong việc sinh sản bảo tồn và đem lại hy vọng tái phục hồi quần thể cầy vằn ngoài tự nhiên.

Xây sân bay, lộ ra mê cung 4.000 năm t.uổi

16:50:10 18/06/2024
Mê cung khác thường có niên đại lên tới 4.000 năm t.uổi, diện tích 1.800 m2, tọa lạc trên một ngọn đồi ở đảo Crete của Hy Lạp.

Nhiều loài cá voi lớn được phát hiện ngoài khơi New England có nguy cơ tuyệt chủng

08:03:55 18/06/2024
Các nhà khoa học cho biết, họ đã phát hiện ra số lượng lớn cá voi bơi đến vùng biển ngoài khơi New England (Mỹ) bao gồm một cặp cá voi sát thủ ăn thịt và một nhóm lớn loài cá voi có nguy cơ tuyệt chủng.

Những loài động vật có khả năng đổi sang màu trắng vào mùa đông

07:32:51 18/06/2024
Bắc Cực được biết đến là nơi vô cùng khắc nghiệt với khối lượng lớn băng tuyết bao phủ quanh năm, tuy nhiên vẫn có những loài động vật với vẻ ngoài tuyệt đẹp sinh sống tại đây.

Phát hiện 'thành phố ngọc trai mất tích' 1.700 t.uổi

07:32:48 18/06/2024
Giờ đây, tại hòn đảo Al Sinniyah, một hòn đảo nhỏ phía Tây bán đảo Khor Al Bidiyah của Tiểu vương quốc Umm Al Quwain thuộc Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), các nhà khoa học đã gặp bất ngờ.

Có bao nhiêu thủy ngân trong Lăng Tần Thủy Hoàng?

23:56:06 17/06/2024
Lăng Tần Thủy Hoàng, công trình kiến trúc lăng mộ vĩ đại của vị hoàng đế đầu tiên Trung Hoa, luôn ẩn chứa nhiều bí ẩn thu hút sự quan tâm của giới nghiên cứu và du khách.

Mê cung Minoan 4.000 năm t.uổi được khai quật trên đảo Crete gợi lại truyền thuyết về Minotaur

23:29:27 17/06/2024
Mê cung này, được xây dựng bởi nền văn minh Minoan bí ẩn, đã khơi gợi trí tưởng tượng và đưa chúng ta quay trở lại truyền thuyết Hy Lạp cổ đại về Minotaur - quái vật nửa người nửa bò hung hãn.

Mỏ hóa thạch lớn nhất Đông Nam Á ở Việt Nam: T.uổi đời hơn 30 triệu năm, nhiều loài mới được tìm thấy

23:17:36 17/06/2024
Nằm ở xã Sàn Viên, huyện Lộc Bình, Lạng Sơn, trũng Na Dương là kết quả của hoạt động dịch trượt của đứt gãy Cao Bằng - Tiên Yên. Ngoài ra, đây cũng là bể than nâu lửa trên đất liền lớn nhất Việt Nam với trữ lượng trên 100 triệu tấn.

Có thể bạn quan tâm

Lần hiếm hoi Chủ tịch Hà Nội FC có biểu hiện "ghen" khi Đỗ Mỹ Linh nhắc đến trai đẹp, nàng hậu phản ứng ra sao?

Sao thể thao

20:32:38 21/06/2024
Mới đây, trên trang cá nhân, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chia sẻ hình ảnh khi cô đi dự một triển lãm nghệ thuật. Mẹ bỉm một con khiến dân tình xuýt xoa vì gương mặt xinh đẹp, vóc dáng mảnh mai, cuốn hút

Về Hang Múa, ngắm "Vạn Lý Trường Thành" mùa sen nở và đồng lúa chín

Du lịch

20:29:33 21/06/2024
Và một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất của Ninh Bình mà du khách không nên bỏ lỡ đó chính là Hang Múa - địa danh còn được biết đến với cái tên là Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ của Việt Nam.

Nam Cường: "Lần đầu tôi hát bài Bay giữa ngân hà, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung hú hồn luôn"

Tv show

20:29:28 21/06/2024
Là khách mời trong tập 25 chương trình Đời nghệ sĩ , Nam Cường đã chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị về hành trình làm nghệ thuật của mình.

5 ngày liên tiếp (21/6 - 26/6/2024), 3 con giáp thu nhập gia tăng, cuộc sống thăng hoa

Trắc nghiệm

20:26:44 21/06/2024
Theo tử vi dự đoán, 3 con giáp sau cuộc sống giàu có sung túc hơn người, từ nay càng chăm chỉ càng phát tài. Nếu đang toan tính một kế hoạch kiếm số t.iền lớn thì t.uổi

Tin tặc tấn công Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản

Thế giới

20:18:41 21/06/2024
Từ đầu năm đến nay, JAXA phải hứng chịu nhiều cuộc tấn công mạng. Cơ quan này cũng từng là mục tiêu của các cuộc tấn công mạng vào năm 2016 và 2017.

Gặp lại 2 diễn viên phim 'Mắt biếc' trong 'Mùa hè đẹp nhất' về thời hoa niên

Phim việt

20:02:34 21/06/2024
Mùa hè đẹp nhất chọn bối cảnh TP.HCM thập niên 1990, làm không ít người xem bồi hồi về một thời thanh xuân bên ngôi trường kỷ niệm với bạn bè, thầy cô.

"Búp bê" Thanh Thảo lần đầu nói về tin đồn giải nghệ, khẳng định muốn đồng hành cùng con những năm tháng đầu đời

Sao việt

19:57:51 21/06/2024
Được đồng hành cùng con những năm tháng đầu đời là rất quý giá, bởi sẽ không bao giờ trở lại, khi mải mê với sự nghiệp, quay đầu nhìn lại sợ rằng các con đã lớn và mình đã mất đi quãng thời gian đẹp nhất cùng con.

Trần Nghiên Hy lần đầu lộ diện sau tin đồn ly hôn, nhan sắc tiều tuỵ khiến netizen hoang mang lo lắng

Hậu trường phim

19:45:19 21/06/2024
Phải chăng Trần Nghiên Hy đang lấy hôn nhân ra làm chiêu trò để tạo sức nóng cho dự án mới cùng đàn em cao 1,88 m Châu Kha Vũ.

Cẩn thận: 4 loại thuốc có thể khiến tình trạng suy tim nghiêm trọng hơn

Sức khỏe

19:34:26 21/06/2024
Suy tim thường do các vấn đề sức khỏe khác gây ra, như bệnh tim hoặc tiểu đường . Nhưng các loại thuốc thông thường cũng có thể làm tăng rủi ro gây ra tình trạng này.

Khu vực Bắc Bộ chủ động ứng phó với mưa lớn

Tin nổi bật

19:19:33 21/06/2024
Dự báo khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, t...

Nhà tiên tri Nostradamus cảnh báo "kẻ thù" đe dọa năm 2024, khớp đến rùng mình

Netizen

19:13:46 21/06/2024
Nostradamus đề cập rằng năm 2024 sẽ xảy ra một số rắc rối xảy ra trên toàn cầu, bao gồm xung đột gia tăng, vấn đề địa chính trị, chiến tranh trên biển, các vấn đề với hoàng gia và một thảm họa nhân đạo lớn.