Tại sao nhiều phụ nữ trung niên hay từ chối ở chung phòng với chồng mình? 3 người phụ nữ nói lên suy nghĩ thật lòng

Theo dõi VGT trên

Ngày càng có nhiều phụ nữ trung niên ngủ riêng phòng với chồng. Vậy lý do là gì, hãy nghe 3 người trải lòng mình.

Cô Phương – 45 t.uổi

Đã mười năm rồi tôi không ngủ chung giường với chồng. Nếu mọi người xung quanh biết chuyện sẽ rất ngạc nhiên, vì vợ chồng tôi rất tôn trọng nhau và trông vô cùng hạnh phúc. Thực chất đây chỉ là vẻ bề ngoài, cuộc hôn nhân của chúng tôi từ lâu đã nhạt và không còn tình cảm.

Cuộc hôn nhân của chúng tôi là do bố mẹ tôi sắp đặt. Cả hai đều là những đứa con hiếu thảo và tuân theo sự sắp đặt của bố mẹ. Từ khi còn nhỏ, chúng tôi đã được giáo dục rằng nghe theo cha mẹ là sự lựa chọn tốt nhất cho cả cuộc đời.

Sau khi kết hôn, chúng tôi đều cố gắng gần nhau nhưng đều thất bại. Chúng tôi cũng hiểu sâu sắc một chân lý, đó là nếu không yêu nhau thì dù cố gắng thế nào cũng vô ích.

Có quá nhiều thứ phải xem xét, bao gồm cả con cái, cha mẹ, tài sản… nếu ly hôn. Vì vậy, cả hai chúng tôi đều cố sống kiểu bên ngoài ngọt ngào, bên trong sống riêng biệt. Thỉnh thoảng, anh ấy nhậu và trở về nhà trong tình trạng say xỉn rồi muốn ngủ chung với tôi để thỏa mãn nhưng bị tôi khước từ.

Tại sao nhiều phụ nữ trung niên hay từ chối ở chung phòng với chồng mình? 3 người phụ nữ nói lên suy nghĩ thật lòng - Hình 1

Cô Lữ – 46 t.uổi

Tôi không thể chịu đựng nổi một người đàn ông phản bội mình. Vì thấy khi phát hiện ra anh ấy ngoại tình, tôi cảm thấy kinh tởm và không cho đụng vào người, không cho ngủ chung. Mỗi lần gần nhau tôi lại bị ám ảnh cảnh anh ấy đã ôm người phụ nữ nào khác trước đó.

Trước đây tôi yêu anh ấy bao nhiêu thì sau khi bị phản bội, tôi căm ghét anh ấy bấy nhiêu. Tôi đã từng yêu anh như một người quan trọng nhất trong cuộc đời mình và dành tất cả cho anh. Dù anh nghèo nhưng tôi vẫn muốn cưới vì tình yêu và từ chối tất cả người đàn ông giàu có xung quanh. Vì anh, tôi đã hi sinh cả cuộc đời mình, sinh con đẻ cái ngoan ngoãn.

Video đang HOT

Nhưng còn anh ta thì sao? Càng ngày anh càng không trân trọng mối quan hệ vợ chồng, không quan tâm đến sự cống hiến của tôi. Thực sự cả đời này tôi không bao giờ tha thứ cho anh. Nếu không phải vì con cái, tôi đã ly hôn anh từ lâu. Đương nhiên, sống cùng nhau nhưng mỗi người mỗi phòng.

Cuộc hôn nhân của tôi chỉ là một cái vỏ rỗng tuếch. Bên ngoài vẫn là vợ chồng, nhưng tận đáy lòng tôi không muốn chấp nhận anh.

Tại sao nhiều phụ nữ trung niên hay từ chối ở chung phòng với chồng mình? 3 người phụ nữ nói lên suy nghĩ thật lòng - Hình 2

Cô Dung – 47 t.uổi

Giấc ngủ của tôi vốn đã kém, ban đêm rất khó đi vào giấc ngủ, và tôi thường thức giấc bất cứ khi nào có tiếng động nhỏ. Chồng tôi thì lúc ngủ rất hay ngáy và mơ màng nói nhảm, tôi khó chịu vì điều này.

Theo thời gian, tiếng ngáy của chồng như một cực hình đối với tôi, đặc biệt tôi mất ngủ và bệnh đau dạ dày nặng hơn.

Thế là tôi tách ra ngủ riêng với chồng, quả thật giấc ngủ của tôi đã được cải thiện rất nhiều, chúng tôi dần quen với việc ngủ riêng.

Ngủ riêng giường không ảnh hưởng đến mối quan hệ của chúng tôi, chúng tôi ngủ ngon giấc, tinh thần và tâm trạng tốt hơn, vui vẻ hòa thuận hơn thay vì phàn nàn về nhau như trước. Khi hai người có tâm trạng tốt, thỉnh thoảng chúng tôi ngủ chung một chút và nhớ lại cảm giác yêu nhau khi còn trẻ.

Tại sao nhiều phụ nữ trung niên hay từ chối ở chung phòng với chồng mình? 3 người phụ nữ nói lên suy nghĩ thật lòng - Hình 3

Tóm lại:

Phụ nữ trung niên không chịu ngủ chung giường với chồng thường vì 3 lý do: thứ nhất là không còn tình cảm thứ hai là không chịu được sự phản bội của chồng, thứ ba là muốn ngủ ngon hơn.

Giúp con cái trải lòng hơn

Quan trọng và nhọc nhằn nhất trong hành trình làm cha mẹ chính là dạy con trải lòng. Chỉ khi nào con cái sẵn sàng mở lòng với cha mẹ... thì sợi dây kết nối giữa hai thế hệ mới bền chặt. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể tham khảo những cách sau đây.

1. Chú ý những cuộc trò chuyện nhỏ

Bạn hãy chú ý những câu chuyện dù nhỏ của con và gạt hết mọi thứ sang một bên để trả lời chúng, ít nhất là 1 lần trong 8 lần khi nói chuyện với trẻ. Điều này có thể làm bạn cảm thấy bực mình khi phải gián đoạn việc riêng để tập trung vào một câu hỏi của con, nhưng cách phản ứng của bạn với lời đề nghị của trẻ là yếu tố xây dựng sự gần gũi đôi bên.

Với con cái, điều này còn cho thấy trẻ có thể trông chờ vào bạn bất kỳ lúc nào chúng cần. Hơn thế, chúng còn quan trọng hơn là bất cứ cuộc trò chuyện nào bạn cố gắng khởi xướng, ví dụ khi bạn cố gắng muốn con cái nói với bạn điều gì xảy ra ở trường lớp của chúng hôm nay.

Những bậc cha mẹ có mối quan hệ gần gũi với con cái trong độ t.uổi thiếu niên sẽ dễ dàng nắm bắt được những tín hiệu khi con mình muốn nói chuyện, ngay cả việc con vừa chia tay bạn trai. Dĩ nhiên, điều này có thể khó khăn nếu bạn đang bận xử lý một công việc gấp và những thứ khác. Tuy nhiên, trẻ trong t.uổi thiếu niên thường cảm thấy cha mẹ chúng có nhiều thứ khác còn quan trọng hơn là quan tâm đến cảm xúc của chúng và đó là sự thất bại của bạn.

Giúp con cái trải lòng hơn - Hình 1

Ảnh minh họa

2. Tránh những câu hỏi phán xét

Những câu hỏi bắt đầu với "Tại sao..." thường tạo cho con có tâm lý phòng thủ. "Tại sao con không mặc cái áo này?" sẽ bất lợi hơn là "Con nghĩ thế nào khi hầu hết các bạn sẽ mặc cái áo này trong chuyến dã ngoại sắp tới?".

3. Đừng xen ngang bằng những giải pháp và lời khuyên

Con bạn cần cơ hội để thổ lộ, vì thế chúng không thể lắng nghe lời khuyên của bạn cho đến khi trải hết nỗi lòng. Tiếp theo, con bạn cần cơ hội để nghĩ ra những giải pháp của riêng chúng, đó là cách trẻ thể hiện sự tự tin và năng lực.

Nếu bạn xen ngang bằng cách đưa ra những giải pháp sẽ khiến trẻ cảm thấy mình bất tài, kém cỏi. Tuy nhiên, khi có thể thấu hiểu những cảm xúc của con và sau đó, giúp con động não tìm cách giải quyết, trẻ sẽ xem bạn là người cần thiết để chia sẻ và có thể tìm bạn mỗi khi gặp những vấn đề nan giải.

4. Kết nối với con cái mỗi ngày

Hãy chắc rằng bạn kết nối với từng đứa con của mình mỗi ngày, dù chỉ trong thời gian ngắn. Luôn vui vẻ, cởi mở khi trẻ đi học về là cách hiệu quả giúp bạn biết được những điều trẻ làm ở trường trong ngày.

Đứa con 9 t.uổi có thể muốn được bạn ôm ấp, nựng nịu nhưng đứa mới lớn lại thích tán gẫu với bạn mọi thứ, từ những chuyện trong ngày ở trường cho đến kỳ nghỉ cuối tuần đến hoặc chương trình tivi cả hai vừa xem. Ngoài ra, bạn có thể phát triển một thông lệ nhỏ như cùng con chia sẻ một điều mà cả hai đều thích vào mỗi tối trước khi ngủ.

Giúp con cái trải lòng hơn - Hình 2

Ảnh minh họa

5. Sử dụng thông tin gián tiếp

Trẻ có khuynh hướng cởi mở hơn khi ngồi trong xe hơi, đi bộ hoặc trong bóng tối... khi tiếp xúc mắt của chúng bị hạn chế. Đây là những thời điểm thích hợp nhất để trẻ trải lòng.

Một cơ hội khác để bạn có thể lấy được thông tin gián tiếp từ con là khi chúng gặp bạn bè hoặc ngồi trên xe hơi của bạn. Lúc này, bạn cần im lặng và lắng nghe. Dĩ nhiên, trẻ biết sự hiện diện của bạn nhưng thường muốn nói chuyện vào lúc này nhiều hơn là nói trực tiếp./.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đi theo đ.ứa t.rẻ giống vợ cũ như đúc, tôi rụng rời phát hiện chuyện không tưởng
17:55:48 13/07/2024
Quên nấu cơm 1 bữa mà chồng mắng: "Làm như mình em có bầu", tôi chờ đến đêm ném 1 thứ làm anh phát hoảng
08:49:02 15/07/2024
Trốn con đi chơi với đồng nghiệp, tôi chỉ muốn ly hôn khi tình cờ thấy chồng đang ở đó
05:58:05 14/07/2024
Bạn thân vừa ly hôn, chồng đã đưa ra đề nghị khiến tôi choáng váng
16:15:57 14/07/2024
Nghe được đoạn ghi âm bố dượng để lại cho mình, tôi hiểu ra ông đã cao tay chuẩn bị tất cả vì biết sẽ có ngày này!
16:05:57 14/07/2024
Sau cuộc gặp riêng với bạn thân của con gái, vợ chồng tôi chính thức đường ai nấy đi
05:48:33 14/07/2024
Bác sĩ thông báo vợ khó sinh, chồng liền ấn vào tay 20 triệu cùng câu nói khiến người nghe lạnh gáy
05:30:31 14/07/2024
Hí hửng kéo vali sang nhà bồ, vừa ở được 1 tuần gọi vợ điện rồi thông báo một tin khiến tôi tá hỏa tam tinh
15:00:33 14/07/2024

Tin đang nóng

"Prue" Shannen: Sao nhí lụi tàn vì phốt thái độ, drama ngập đầu với sao Phép Thuật và cả chồng trước khi qua đời
09:42:35 15/07/2024
Lamine Yamal công khai bạn gái xinh đẹp sau khi vô địch EURO
11:38:55 15/07/2024
Bắt khẩn cấp diễn viên hài đình đám gây tai nạn lật xe
11:08:01 15/07/2024
Vụ sạt lở vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Hãi hùng lời kể của người thoát c.hết
12:24:28 15/07/2024
Khoảnh khắc Tây Ban Nha nâng cao chiếc Cúp vô địch Euro 2024
10:17:01 15/07/2024
Đêm động phòng phát hiện vợ từng kết hôn, tôi mất bình tĩnh hất văng vợ xuống giường
09:59:40 15/07/2024
Cái giá phải trả của nữ hoàng rating phim Việt vì đóng vai độc ác nhất sự nghiệp
12:36:54 15/07/2024
Đạo diễn Ngọc Hùng trải lòng về quyết định phẫu thuật chuyển giới ở t.uổi 45
13:52:45 15/07/2024

Tin mới nhất

Gặp lại vợ cũ sau 6 tháng ly hôn, tôi c.hết sững thấy cô ấy mập lên, nghe vợ nói một câu mà tôi cả đêm thức trắng

09:35:31 15/07/2024
Thấy tôi bất ngờ và có chút không vui khi thấy vợ cũ thay đổi, cô ấy chỉ cười nhẹ rồi nói. Không chỉ vậy, chuyện mẹ chồng nàng dâu mâu thuẫn cũng là nguyên do.

Nửa đêm thấy chồng đuổi vợ đi giữa đêm, anh hàng xóm chạy qua làm một việc khiến tôi sốc không tưởng

09:30:57 15/07/2024
Tuấn kể rằng đã nghe được tôi và chồng cãi nhau, anh khẽ ôm lấy vai tôi nói một câu khiến tôi c.hết sững. Rõ ràng tôi và chồng cùng ở chung nhà thuê, t.iền tôi cũng phải trả, vậy mà anh ta lại hành động như thế.

Tình cờ gặp lại nhân tình cũ của chồng, tôi bám theo sau rồi điếng người với cảnh tượng trước mắt

09:25:41 15/07/2024
Tôi nhớ lại ngày trước khi chồng chia tay với nhân tình, anh nói muốn bồi thường cho cô ta một số t.iền. Chồng tôi có điều kiện tài chính, nhưng tôi không thích ở nhà chồng nuôi, vẫn muốn độc lập về tài chính.

Mỗi lần vợ chồng gần gũi chồng đều dúi vào tay tôi 5 triệu, biết được lý do tôi rùng mình sốc ngất

09:19:59 15/07/2024
Cho đến một ngày tôi tình cờ thấy dòng tin nhắn của chồng với bạn thân trong đồng nghiệp thì mới vỡ lẽ lý do thật sự. Trước khi lấy chồng, tôi từng có một mối tình sâu đậm nhưng không có cái kết đẹp.

12h đêm bắt gặp osin lén ra ngoài, tôi đi theo thì choáng váng thấy người đàn ông của chị ấy

09:15:36 15/07/2024
Thời gian gần đây vì công việc ngày một nhiều, tôi và chồng không còn nhiều thời gian để lo cho gia đình nên quyết định thuê người giúp việc. Nhưng hành động của chị khiến tôi nghi ngờ.

Chị hàng xóm dẫn người tình về gây tiếng động mờ ám, khi tôi tình cờ chạm mặt thì c.hết sững

09:08:09 15/07/2024
Tôi định khoảng 10 giờ sẽ vào đi ngủ, chẳng ngờ được chị hàng xóm bên phòng kia đi ra cùng người tình. Tôi có một chị gái, cả hai hơn kém nhau 3 t.uổi, đều đến t.uổi lấy chồng.

Một hôn trong cơn say tôi đã đi quá giới hạn với cô đồng nghiệp, từ lúc đó gia đình tôi cũng bắt đ.ầu r.ơi vào bi kịch

09:03:34 15/07/2024
Và cuối cùng tôi không giữ được lập trường nữa. Sau khi hết giờ làm tôi và cô ấy thường đi ăn uống, đi xem phim. Lâu dần chúng tôi vượt quá giới hạn của những người đồng nghiệp.

'10 phút đã sinh xong, chắc không phải sinh con đầu lòng', câu nói của bác ngồi chờ người thân sinh bên cạnh đã khiến cuộc đời tôi rơi vào vực thẳm

08:57:52 15/07/2024
Thực ra câu nói của người phụ nữ đó không có ác ý gì nhưng chồng tôi lại găm trong lòng. Anh ta vô cùng tức giận vào thẳng phòng hậu sản trực tiếp hỏi vợ.

Tăng ca về muộn, vừa bước vào nhà, tôi giật mình khi thấy tấm di ảnh và mâm cơm cúng đặt trong phòng khách

08:44:39 15/07/2024
Tôi không đáp trả lại con dâu mà lặng lẽ bước đến di ảnh của thông gia và thắp thêm nén hương. Do lập gia đình khá sớm nên ngoài 40 t.uổi tôi đã có con dâu.

Ở riêng nhưng gần nhà bố mẹ chồng, mua 200.000 thịt bò về kho cũng bị soi mói ăn lắm tiêu hoang

16:00:12 14/07/2024
Các cụ nói xa thơm gần thối cũng là có lý do cả. Tôi thiết nghĩ ở cái thời đại này thì nói thật là cái miếng ăn nó không hề to.

Em gái tôi nằng nặc đòi lấy anh chàng mảnh khảnh yếu ớt, ngay sau hôm cưới quay về ngoại kêu khóc vật vã đòi bỏ chồng

15:56:09 14/07/2024
Tại sao em tôi lại ra nông nỗi này? Em tôi tên Duyên, năm nay 27 t.uổi, ngoại hình, công việc và tính cách đều rất bình thường, không có gì cuốn hút nhưng lại khá kén chọn bạn trai.

Ngắm đường cong 'gây mê' của hot gymer Việt được báo Trung Quốc ca ngợi vì n.óng b.ỏng

15:45:10 14/07/2024
Trương Võ Huyền Trân sinh năm 1994. Cô gây ấn tượng bởi gương mặt đẹp, chiều cao 1,67m cùng số đo 3 vòng 84-63-103 cm.

Có thể bạn quan tâm

Anh tài lớn t.uổi nhất sợ trở thành gánh nặng cho nhóm, Binz nói gì mà được khen tinh tế?

Tv show

15:47:02 15/07/2024
Màn chiêu mộ anh cả Hồng Sơn của team Bằng Kiền - Binz - S.T Sơn Thạch được nhiều người chú ý ở tập 3 Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai.

Vương Nhất Bác lên hot search vì khoảnh khắc trong lễ rước đuốc khai mạc Olympic tại Paris

Sao châu á

15:44:00 15/07/2024
Xuất hiện tại sự kiện, Vương Nhất Bác mặc đồng phục Olympic khá đơn giản nhưng vẫn khiến nhiều người phải xuýt xoa vì ngoại hình qua camera thường.

Mãn nhãn với phần dàn dựng đặc sắc tại FWD Music Fest 2024

Nhạc việt

15:38:08 15/07/2024
Chất lượng của sự kiện âm nhạc của Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam vượt ngoài mong đợi của khán giả bởi quy mô và sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức.

Cuộc sống khác biệt của 3 mỹ nhân Quỳnh búp bê: Người sống như bà hoàng khi lấy chồng chủ tịch, người làm mẹ đơn thân lần 2

Sao việt

15:21:29 15/07/2024
Cuộc sống của 3 nữ diễn viên Quỳnh búp bê gồm Phương Oanh, Thu Quỳnh, Thanh Hương đã có nhiều thay đổi sau 6 năm bộ phim lên sóng.

Xu hướng khuyến khích lao động nam nghỉ chăm con nhỏ tại Nhật Bản

Thế giới

15:01:26 15/07/2024
Chính phủ Nhật Bản đã đặt mục tiêu nâng tỷ lệ người lao động nghỉ thai sản tại các công ty tư nhân lên 50% vào năm 2025. Từ tháng 4/2023, các công ty có hơn 1.000 nhân viên phải tiết lộ số liệu về việc người lao động nghỉ thai sản.

Tổng tài ngôn tình đã đẹp trai lại còn cao 1m88, đến bóng lưng cũng như xé sách bước ra

Phim châu á

14:56:50 15/07/2024
Em Đẹp Hơn Cả Ánh Sao liên tục lập thành tích mới và được dự đoán sẽ trở thành quán quân rating của đài Hồ Nam năm 2024.

Cô dâu mới Midu t.uổi 35 có làn da căng mướt nhờ thói quen nho nhỏ mỗi tối

Làm đẹp

14:55:18 15/07/2024
Gần đây, cô gây chú ý khi tổ chức đám cưới với chồng thiếu gia ngành nhựa. Trong đám cưới, nhan sắc của Midu khiến fan chú ý, đặc biệt là làn da mịn màng, trắng sáng của cô.

Công bố hình ảnh cuối cùng và tâm nguyện của minh tinh Phép Thuật trước khi qua đời

Sao âu mỹ

14:49:49 15/07/2024
Sau gần 1 thập kỷ chiến đấu với căn bệnh ung thư vú, minh tinh Shannen Doherty (Phép Thuật) đã qua đời ở t.uổi 53 vào tối 14/7 (giờ Việt Nam).

Khởi tố nhóm n.ữ s.inh Hưng Yên đ.ánh bạn gây thương tích 14%

Pháp luật

14:44:30 15/07/2024
Căn cứ kết quả điều tra vụ án, ngày 12/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hưng Yên đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc trên.

Đồng hồ 6,5 triệu USD trên cổ tay con trai tỷ phú giàu nhất châu Á

Phong cách sao

14:39:12 15/07/2024
Anant Ambani gây chú ý khi đeo đồng hồ Richard Mille trị giá 6,5 triệu USD trong siêu tiệc cưới. Con trai tỷ phú cũng tặng dàn phú rể những chiếc Audemars Piguet Royal Oak đắt đỏ.

Chọn sai kiểu váy khiến chị em già 10 t.uổi, quý cô Nhật Bản tiết lộ chiêu trẻ hoá nhờ 4 quy tắc

Thời trang

14:35:44 15/07/2024
Chân váyhẳn là item không còn quá xa lạ trong tủ đồ của nhiều chị em bởi sự dễ mang, dễ phối và đặc biệt là dễ phù hợp với mọi vóc dáng.