Tại sao nhan sắc Việt vẫn chưa tỏa sáng?

Chúng ta hãy cùng nhìn lại trong vòng 10 năm tham gia các cuộc thi sắc đẹp Quốc Tế thì chúng ta đã làm được những gì?

Người Việt “đẹp” nhờ… bình chọn online

Việt Nam chỉ thực sự tham gia các cuộc thi hoa hậu tầm cỡ Quốc Tế một cách đều đặn và bài bản từ năm 2002, và cũng ít nhiều đạt được những thành công khả quan bước đầu như 4 lần vào bán kết Hoa hậu Thế Giới (HHTG) vào các năm 2002 – Phạm Thị Mai Phương , 2004 – Nguyễn Thị Huyền, 2006 – Mai Phương Thúy, 2009 – Trần Thị Hương Giang . Và với tư cách nước chủ nhà thì nước ta cũng lần đầu tiên vào đến bán kết Hoa hậu Hoàn Vũ (HHHV) năm 2008 – Nguyễn Thùy Lâm ; và Hoa hậu Trái Đất (HHTĐ) năm 2010 – Lưu Thị Diễm Hương và danh hiệu á hậu 2 Hoa hậu Quý bà Thế Giới 2009 của Hoàng Thị Yến.

Tại sao nhan sắc Việt vẫn chưa tỏa sáng? - Hình 1
Trần Thị Hương Giang

Ở các cuộc thi hạng B cũng ghi nhận thành tích của Chung Thục Quyên vào đến Top 15 bán kết Hoa hậu Siêu Quốc Gia 2009 (Miss Supranational), Phan Thị Hương Giang mới đây cũng có tên trong danh sách Top 15 Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu 2011 (Global Beauty Queen). Năm 2009, Vũ Hoàng Điệp đoạt vương miện cuộc thi Hoa hậu sắc đẹp Quốc Tế (Miss International Beauty), cuộc thi chỉ tổ chức 1 lần duy nhất và bị gộp lại tổ chức chung với cuộc thi Global Beauty Queen cùng năm đó.

Tại sao nhan sắc Việt vẫn chưa tỏa sáng? - Hình 2

Vũ Hoàng Điệp

Tất cả những thành tích trên đều đáng để trân trọng nhưng nếu biết được khoảng 90% thành tích đạt được đó là do sự bình chọn của khán giả nhà, ưu ái nước chủ nhà thì liệu những điều đó có thực sự làm cho chúng ta tự hào, an tâm hay không? Chưa kể đến việc vài thí sinh đi thi về sợ bị “quê” nên đã tự phong cho bản thân những giải thưởng “từ đâu trên trời rơi xuống” mà thực sự không hề có trong cơ cấu giải thưởng của ban tổ chức. Tất cả những hành động đó chẳng khác nào đi ru ngủ chính mình trong khi nhan sắc Việt vẫn chưa là gì nếu so với các nước khác trong khu vực, mặc dù chúng ta có tiềm năng thực sự.

Thừa tự tin, thiếu kiến thức, yếu bản lĩnh

Chúng ta phải công nhận 1 điều rằng nếu không có sự tự tin thì không thể nào đủ can đảm để tham dự 1 cuộc thi hoa hậu dù là trong hay ngoài nước. Nhưng tự tin không thì vẫn chưa đủ, cái quan trọng hơn là phải có bản lĩnh và một vốn kiến thức nhất định luôn được xem như một nền tảng căn bản mà một thí sinh hoa hậu cần trang bị cho mình. Nếu như thiếu những điều nó thì như một ngôi nhà cao đẹp, bề ngoài lộng lẫy nhưng kết cấu bên trong, nền móng rất yếu nên có thể đổ sụp bất cứ lúc nào.

Bản tính của đa số phụ nữ Việt phần lớn giống phụ nữ các nước Á Đông khác là e dè, ngại ngùng, kiệm lời, ít nói, khách sáo, v.v…Đó là lý do tại sao mà phần lớn những thí sinh gốc Đông Á nhiều khi còn bị lép vế trước những thí sinh đến từ Thái Lan, Philippines hay Ấn Độ. Trừ những trường hợp “mua giải”, “thắng trên sân nhà” của hầu hết các cuộc thi tổ chức ở Trung Quốc đại lục.

Tại sao nhan sắc Việt vẫn chưa tỏa sáng? - Hình 3

Bà Ines Ligron

Một bài học quý giá cho những quốc gia Á Đông muốn thành công trên đấu trường sắc đẹp Quốc Tế là trước tiên là phải thay đổi chính mình. Như câu chuyện của bà Ines Ligron đến Nhật Bản năm 1998 và đã hoảng hốt khi thấy các cuộc thi hoa hậu ở đây chẳng khác nào trò mua vui cho đàn ông với những người phụ nữ nhỏ bé, ít nói, biết vâng lời, không tự tin và chẳng hề biết đến phong cách thời trang . Thế là người phụ nữ Pháp này đã làm lại tất cả để thay đổi những cô gái da vàng trở nên mạnh mẽ hơn, phong cách hơn, tự lập hơn và có bản lĩnh hơn. Và thành công đã ghi nhận từ cuộc thi HHHV với 1 chiếc vương miện, 2 á hậu, 1 thí sinh lọt vào bán kết. Vậy là! Chúng ta cần phải thay đổi!

“Giới thiệu về đất nước, con người và văn hóa VN ra với Thế Giới!” hay câu “Đi để học hỏi kinh nghiệm…” dường như là những câu nói cửa miệng của đại đa số những thí sinh VN trước và sau khi đi thi về. Nhưng thử hỏi làm sao mà quảng bá, giới thiệu và học hỏi kinh nghiệm khi mà vốn ngoại ngữ căn bản không vững, giới thiệu về bản thân không xong, ngại nói tiếng Anh vì sợ nói sai… ngữ pháp!

Và chắc hẳn khi xem các cuộc thi hoa hậu ở VN, khi BTC đưa ra những câu hỏi khá dễ liên quan đến địa danh, văn hóa, lịch sử thì rất nhiều thí sinh còn ấp a ấp úng, nói không ra lời, không biết nói gì, thậm chí còn đứng chết lặng trên sân khấu mặc dù là được hỏi và trả lời bằng tiếng Việt trong khoảng thời gian… không giới hạn, cũng như BTC đã đưa ra những câu sẽ được hỏi đó cho thí sinh học từ trước đêm chung kết, đôi khi còn kèm theo đáp án cho thí sinh học thuộc lòng. Trong khi tại các cuộc thi quốc tế thì sau khi dứt câu hỏi, chỉ có từ 45 giây đến 1 phút vừa để suy nghĩ và trả lời.

Thừa hoa hậu, hoa khôi nhưng vẫn…thiếu

Tại sao nhan sắc Việt vẫn chưa tỏa sáng? - Hình 4

Mai Phương Thúy (ảnh chỉ có tính chất minh họa)

Nếu như trước năm 2009, ở VN có đến vài cuộc thi được gắn mác “hoa hậu quốc gia”, vài chục cuộc cấp tỉnh, thành và ngành. Thế nhưng, một điều dễ nhận thấy rằng phần lớn những hoa hậu, hoa khôi, á hậu, á khôi thì chỉ vài người được danh chính ngôn thuận đại diện VN đi thi Quốc Tế mà thôi. Nhiều người thắc mắc tại sao chúng ta không tận dụng được triệt để những người đẹp đã có danh hiệu đó?

Thứ nhất, ở VN thì các cuộc thi dù lớn dù nhỏ chỉ tổ chức ra để lấy tiền tài trợ, quảng bá thương hiệu công ty, xong hết cuộc thì thì mạnh ai muốn làm gì thì làm. Những cô gái đăng quang không hề bị ràng buộc bởi bất cứ hợp đồng, trách nhiệm phải làm trong thời gian đương nhiệm.

Thứ hai, các cuộc thi ở VN vốn dĩ đã quá quen thuộc với chuyện mua giải, sắp xếp trước kết quả và rất nhiều người không đồng tình với kết quả cuộc thi. Lấy ví dụ là nhiều công ty đứng ra tổ chức 1 cuộc thi trong nước để chọn thí sinh tham dự cuộc thi quốc tế mà họ đang nắm giữ. Nhưng chất lượng thí sinh đang quang cực kỳ kém và thực tế đã chứng minh rằng các hoa hậu VN chỉ được vào vòng trong nhờ lợi thế sân nhà, còn thi quốc tế thì sẽ rớt nếu không có bình chọn online.

Thứ ba, hiện tại thì Elite đang nắm giữ phần lớn bản quyền các cuộc thi ở VN nhưng không phải dễ dàng gì cho công ty này khi phải “mượn” các người đẹp có thành tích quốc gia để thi Quốc Tế. Nếu như các cô hoa hậu ở các nước khác phải tuân thủ nghiêm lịch tập, quản lý trong thời gian đương nhiệm và chuẩn bị trước khi đi thi Quốc Tế, thì các người đẹp Việt lại muốn làm gì thì làm, không đúng giờ, lười biếng, ỷ lại, thiếu tự giác, tự làm theo ý thích cá nhân và mặc kệ toàn bộ ê-kíp đào tạo… Nếu như ở nước ngoài thì các cô đã bị tước vương miện từ lâu.

Vì vậy đừng bao giờ hỏi tại sao không gửi cô A đi cuộc thi này, cô B đi cuộc thi kia khi mà ở VN hoàn toàn không có khái niệm về việc tổ chức cuộc thi trong sạch, quản lý chặt chẽ, đào tạo bài bản, thí sinh không làm việc chuyên nghiệp, thiếu tinh thần hợp tác và trách nhiệm với danh hiệu đang mang. Nói tóm lại, các cuộc thi hoa hậu ở VN chỉ như 1 show ca nhạc , thời trang , văn nghệ tạp kỹ không hơn không kém.

Theo vietnamnet

Những scandal tai tiếng của các Hoa Hậu Việt

Những scandal tai tiếng làm ảnh hưởng đến hình ảnh của họ rất nhiều trong mắt công chúng.


10. Hoa hậu Trang Sức 2007 Lưu Thị Vân Anh

Cuộc thi Hoa hậu Trang sức 2007 khép lại đem tới cho khán giả sự thất vọng rất lớn với kết quả chung cuộc. Thí sinh Lưu Thị Vân Anh không phải là gương mặt nổi bật nhất nếu không muốn nói là khá nhạt nhòa, câu trả lời của cô trong phần thi ứng xử cũng không xuất sắc nhất thậm chí là khá ngây ngô khiến khán giả cười ồ và bất ngờ giành ngôi vị cao nhất.

Không có được nhiều thời gian tận hưởng niềm vui như các Hoa hậu khác, Vân Anh đã gặp ngay phải câu hỏi mua giải từ cánh phóng viên tại buổi tiếp xúc chớp nhoáng với báo chí sau đêm chung kết. Cô chỉ biết ấp úng và òa khóc do xúc động (hoặc bối rối) trước những câu hỏi của các nhà báo như: "em có thấy mình thực sự xứng đáng khi đoạt giải?" hay "có thông tin giải thưởng đã có sự sắp xếp từ trước, em nghĩ gì về việc này?". Việc kiến thức nền của tân Hoa hậu cũng được đem ra mổ xẻ khi cô chỉ sở hữu tấm bằng Trung cấp Lương thực thực phẩm Hải Phòng, câu trả lời ứng xử ngô nghê và lung túng khi trả lời phỏng vấn khiến công chúng phần nào không hài lòng về kiến thức của cô.

Những scandal tai tiếng của các Hoa Hậu Việt - Hình 1

Hoa hậu Lưu Thị Vân Anh


Vụ lùm xùm về tân Hoa hậu chưa kịp nguội thì báo giới và người dân lại được chứng kiến một màn "tấu hài" từ các thí sinh và BTC cuộc thi Hoa hậu Trang sức về việc BGK yêu cầu đổi danh hiệu lấy tiền thường (nghĩa là chỉ nhận danh hiệu, tiền thưởng không được nhận), và số tiền thưởng 225 triệu cho người thắng giải thì "lên đòi nhưng không trả".

Uy tín cuộc thi mất hoàn toàn, vương miện của tân Hoa Hậu cũng trở nên "vô giá trị" và dần đi vào lãng quên khi không còn ai nhắc đến cô nữa. Hiện Vân Anh đang học năm thứ 2 ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Hà Nội. Cô cũng làm lễ tân bán thời gian ở một trung tâm gia sư tiếng Hàn cách đây khoảng nửa năm. Lương tháng khoảng 2 triệu nhưng đã có thể trang trải chi phí cuộc sống, còn tiền học phí, gia đình vẫn phải lo.

11. Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2008 Nguyễn Thùy Lâm

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức để tìm ra người sẽ đại diện Việt Nam tại cuộc thi HHHV 2008, và người chiến thắng năm đó là thí sinh Nguyễn Thùy Lâm. Không được đánh giá cao từ những ngày đầu và chỉ được biết đến như một ca sỹ dự thi hoa hậu, dường như không ai ngờ tới việc cô sẽ vượt qua hàng loạt thí sinh sáng giá khác để giành chiến thắng.

Chỉ sở hữu một chiều cao khiêm tốn 171cm (số đo được cung cấp bởi BTC), hình thể bé nhỏ và vốn tiếng Anh khá kém, khó có thể nói cô là một đại diện xứng đáng cho Việt Nam cho cuộc thi HHHV năm đó. Vấp phải sự phản đối vô cùng lớn từ người dân, sau cuộc thi, nhất cử, nhất động của Thùy Lâm đều bị phản đối kịch liệt, từ việc ăn mặc, trang điểm, trả lời phỏng vấn cho tới việc chuẩn bị cho cuộc thi HHHV, thay đổi trang phục dân tộc...

Những scandal tai tiếng của các Hoa Hậu Việt - Hình 2

Hoa hậu Thùy Lâm


Chưa dừng lại ở đó, chỉ hơn một tuần sau khi giành vương miện, trên các diễn đàn mạng xuất hiện một bức thư tố cáo việc Thùy Lâm gian lận và mua giải của một thí sinh trong top 10. Từ việc mẹ cô luôn được đi theo đoàn, ra vào khách sạn dành cho thí sinh, việc cô không thể nói nổi 1 câu tiếng Anh nào cho tới việc cô được BTC nâng điểm trong phần thi tài năng, gian lận chiều cao hay việc cô nâng ngực và có những thái độ không tốt trong quá trình diễn ra cuộc thi đều được nhắc tới.

Tuy không thể khẳng định chính xác Thùy Lâm có mua giải hay không nhưng với những vụ lùm xùm quanh cuộc thi, uy tín chiếc vương miện của cô không còn thực sự giá trị trong mắt của công chúng.

12. Hoa hậu Thế Giới Người Việt 2010 Lưu Thị Diễm Hương

Chỉ ba ngày sau khi đăng quang danh hiệu Hoa hậu Thế giới người Việt 2010, Diễm Hương đã bị dư luận "ném đá" bởi bảng điểm năm học thứ 1 và thứ 2 với những con số quá be bét của mình. Có thể dễ dàng nhìn thấy trên bảng điểm, Diễm Hương trượt tới 7 môn, 11 môn xếp hạng D và C. Số điểm trung bình cô tích lũy được chỉ ở khoảng 1,7. Một số khán giả còn nhận xét: "Hoa hậu nhà mình chỉ có mỗi môn Giáo dục thể chất là trên... 7.0, còn lại thì miễn bình luận".

Những scandal tai tiếng của các Hoa Hậu Việt - Hình 3

Hoa hậu Diễm Hương


Dư luận tốt đẹp về cuộc thi chỉ kịp tồn tại được vài ngày đã bị ảnh hưởng. Làn sóng chỉ trích bùng lên trên khắp các diễn đàn cũng như báo mạng, một phần do "đàn chị" HHTG VN 2007 Ngô Phương Lan có thành tích học tập quá tốt: nói lưu loát tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp và tốt nghiệp khoa Quan hệ quốc tế, đại học Genève (Thụy Sỹ).

Giải thích về thành tích học tập của bản thân, Diễm Hương nói: "Đó là khoảng thời gian Hương bị bệnh rối loạn tiêu hóa (có giấy xác nhận của bác sĩ), nên có những môn Hương phải bỏ thi hoặc đạt điểm không cao. Hương dự định, sẽ tiếp tục cố gắng học tốt và thi lại những môn mình chưa hoàn tất".

Lý do cô đưa ra phần nào xoa dịu được sự phản đối của người dân, cho tới khi cô trở thành thí sinh đại diện cho Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất. Trong một buổi hoạt động bên lề của cuộc thi, cô đã viết sai tên tiếng Anh danh hiệu của chính mình (Miss Vietnam World thành Miss World Vietnamese). Bức ảnh chụp cô đang vinh dự viết tên của mình lập tức được lan truyền khắp các báo mạng, người dân thì lại lắc đầu ngao ngán về khả năng tiếng Anh của tân hoa hậu. Rất may Diễm Hương đã giành được thành tích khá tốt tại cuộc thi HHTĐ, thế nhưng nghi ngờ về trình độ học vấn của cô thì vẫn chưa được xóa mờ.

Theo VTC

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Về nhà Phi Nhung giữa loạt drama: 4 tầng lầu và chiếc Mẹc to đùng đậu ngay cửa, hàng xóm xôn xao "ủa Hồ Văn Cường có bị nhốt đâu ta"?00:54Anh chị Hồ Văn Cường: 'Em trai cũng khổ lắm'02:37'Cha mẹ Hồ Văn Cường giờ khổ hơn người làm phụ hồ ở quê'04:19Độc quyền: Hồ Văn Cường tự quay clip xin lỗi con gái ruột Phi Nhung, làm rõ về gia cảnh chị gái04:53Trực tiếp đến Tiền Giang: Đau lòng khi thấy nhà Hồ Văn Cường bị bỏ hoang, hàng xóm kể lâu rồi không thấy bố mẹ ruột và Phi Nhung về thăm02:051 ca sĩ bất ngờ bị tố quỵt 115 triệu của khán giả từ cách đây 5 năm, netizen gọi tên Phi Nhung vì loạt chi tiết trùng hợp01:00Dân tình phẫn nộ trách Phi Nhung vì clip Hồ Văn Cường vẫn phải đi hát dù ho khù khụ, ai ngờ "quay xe" khi biết rõ thực hư00:43Duy Phương: Việc Phi Nhung nhận Hồ Văn Cường làm con nuôi có khúc mắc17:45Miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng nghệ sĩ Đức Hải sau những lùm xùm trên mạng02:15Quang Lê lên tiếng khui bí mật showbiz, Trấn Thành, Sơn Tùng cùng loạt sao nam nghe qua chắc “nhột” lắm đây!10:11HOT: Duy Phương cuối cùng đã thắng kiện và được show Trấn Thành làm MC bồi thường 400 triệu, phía nhà sản xuất nói gì?15:40Duy Phương: Lùm xùm vừa qua, nhiều nghệ sĩ trẻ lên nói tào lao, bảo vệ bất chấp đúng sai49:01Ngọc Huyền và cuộc sống giàu có, hạnh phúc khi làm dâu danh ca Thanh Tuyền08:58Hoá ra Hoài Linh từng xây nhà thờ rộng lớn ở Quảng Nam, hàng xóm ở đây “bóc” con người nam NS ngoài đời ra sao?33:23Hồ Văn Cường ám chỉ mẹ nuôi là “quỷ”, Phi Nhung nói: “Cứu vật vật trả ơn, cứu nhân nhân trả oán”04:05Kim Lý cõng 2 con chống đẩy, Subeo chiếm spolight với 'cặp giò mẹ Hà'00:23100% năng lượng của Winnie dồn hết vào lúc vui đùa với Đông Nhi, “hề hước” cỡ nào mà khiến bố chủ tịch nhún nhảy theo?01:03Phi Nhung bị Hồ Văn Cường tố qua tin nhắn, đây là phản ứng bất ngờ của con gái ruột ở Mỹ với nam ca sĩ nhí04:53Hồ Ngọc Hà tập bơi cho hai con01:03Duy Mạnh khẳng định group chat nghệ sĩ có thật, vậy trong đó gồm những ai?03:19

Tiêu điểm

NS Hoài Linh lại gặp biến mới: Bị tố nợ tiền gỗ xây Nhà thờ Tổ 100 tỷ suốt 5 năm chưa trả
07:46:54 22/06/2021
Nhạc sĩ hit Lỡ Duyên bất ngờ tố bị Phi Nhung uy hiếp, doạ đưa ra toà và lên hẳn sóng truyền hình?
12:59:35 22/06/2021
Cuối cùng Lê Lộc - Lê Giang đã cùng lộ diện với thái độ đáng chú ý giữa drama nội bộ gia đình rầm rộ với Duy Phương
08:10:54 21/06/2021
3 con Jennifer Phạm cùng xuất hiện, ngoại hình khiến ai nấy trầm trồ
21:43:58 20/06/2021
Lisa, Leon phá vỡ giới nghiêm nề nếp vì mải mê chơi cùng anh hai Subeo
09:20:35 21/06/2021
Giữa ồn ào, NS Hoài Linh bị soi lại BST trầm hương trăm tỷ ở phòng riêng, đặc biệt có cả loại gỗ quý hiếm nhất Việt Nam
09:29:32 22/06/2021
Hai khách mời đặc biệt, ngồi ghế mini lần đầu được dự sinh nhật Subeo
09:10:29 22/06/2021
Nóng: Nhạc sĩ “Chim trắng mồ côi” mắng nhiếc Phi Nhung khi bị hăm dọa: “Người gì hung hăng thấy ớn"
17:53:48 22/06/2021
Lê Dương Bảo Lâm gây phẫn nộ khi vô tư văng tục trên livestream, thấy bình luận kém văn minh nhưng vẫn cố đọc rõ?
11:24:44 21/06/2021
Bố Cường Đô La cùng mẹ kế Đàm Thu Trang tổ chức sinh nhật cho Subeo
17:47:18 21/06/2021

Thông tin đang nóng

Tử vong sau 39 giờ tiêm vaccine Covid-19
18:48:04 22/06/2021
NÓNG: Bà Phương Hằng tuyên bố chấm dứt mọi hoạt động từ thiện sau 7 năm
15:37:42 22/06/2021
Nanogen xin cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax sản xuất tại TP.HCM
16:54:16 22/06/2021
Thêm 33 ca nhiễm SARS-CoV-2, dịch lây lan ra các khu trọ công nhân
15:13:40 22/06/2021
Hồ Ngọc Hà "cạn lời" khi cho Leon thi bò cùng Lisa
17:25:54 22/06/2021
Phụ nữ trên 40 tuổi, có thể học hỏi từ hai phong cách mặc này, vừa thanh lịch vừa thời trang
15:22:08 22/06/2021
Nhờ cô gái phòng bên cạnh nấu ăn giúp, cuối tháng cô ấy đưa cho tờ giấy nợ 10 triệu mà tôi ngã ngửa
18:18:40 22/06/2021
Cảnh Ngọc Trinh tu rượu cả chai, say khướt vật vã dưới nền đất
15:22:28 22/06/2021
Sau khi bị chỉ trích vì chửi tục trên livestream, Lê Dương Bảo Lâm quyết định thay đổi 1 điều liền bị loạt sao Vbiz phản ứng
15:18:23 22/06/2021
Trần Kiều Ân "no gạch" vì đóng nữ chính "não tàn": Ích kỷ còn chửi bạn trai vô nhân tính, thêm vụ hồi xuân siêu thất bại?
16:30:44 22/06/2021

Tin mới nhất

Tranh cãi đề xuất hỗ trợ nghệ sĩ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

21:19:16 22/06/2021
Nhiều người đồng tình với đề xuất hỗ trợ nghệ sĩ trong giai đoạn dịch Covid-19, song cũng có ý kiến cho rằng vẫn còn nhiều đối tượng khác cần được quan tâm.

Vẻ ngoài nóng bỏng của 'ngọc nữ bolero' Lily Chen

21:15:35 22/06/2021
Ngoài nhan sắc xinh đẹp, Lily Chen còn khiến nhiều người trầm trồ khi sở hữu loạt túi hiệu đắt tiền và vừa tậu xế hộp trị giá 9 tỉ đồng.

Ca sĩ Đinh Hiền Anh tặng 200 bộ test nhanh Covid-19 cho quê hương Nghệ An

21:07:11 22/06/2021
Ca sĩ Đinh Hiền Anh cho biết đã bỏ tiền túi và vận động bạn bè đóng góp mua một số thiết bị, vật phẩm y tế trị giá hơn 300 triệu đồng ủng hộ quê nhà.

Karik đăng đoạn chat riêng tư với Miu Lê: Anh làm gì mà để đàng gái nói không yêu thương nổi, đòi chia tay thế này?

20:14:56 22/06/2021
Karik làm gì có lỗi với Miu Lê mà để cô nàng đòi chia tay. Đàng trai thì tức quá lại đăng đàn bóc phốt?

Tình cũ Tiến Linh tậu nhà mới 5,5 tỷ: Góc nào cũng sang chảnh, riêng ban công có view cực "đỉnh"

20:11:03 22/06/2021
Đây là căn nhà thứ 2 mà nữ diễn viên Huỳnh Hồng Loan tậu ở tuổi 27.

Trang Trần ngày ngày đi nấu cơm, lái xe máy phát thức ăn mùa dịch

20:01:05 22/06/2021
Nữ người mẫu bỏ qua những lời không hay trên mạng xã hội và tập trung cùng các mạnh thường quân giúp người nghèo.

HLV The Face 2016: Người tái hôn viên mãn, người kín tiếng trời Tây

19:48:19 22/06/2021
Trong khi Lan Khuê và Hồ Ngọc Hà hoạt động khá năng nổ trong nước, Phạm Hương lại rút khỏi làng giải trí không hẹn ngày trở lại...

Minh Triệu hối thúc Võ Hoàng Yến công khai bạn trai

19:44:23 22/06/2021
Chia sẻ niềm hạnh phúc lứa đôi nhưng Võ Hoàng Yến lại bí mật danh tính người tình, điều này khiến ai nấy tò mò.

Tú Dưa vạch trần shop quần áo lừa đảo, dám chửi khách hàng

19:32:39 22/06/2021
Góp ý sản phẩm khá nhẹ nhàng, song Tú Dưa lại bị phía cửa hàng xúc phạm. Anh công khai bóc phốt kiểu ứng xử kém sang này.

'TP.HCM giãn cách, tôi biến phòng khách thành sàn tập múa'

19:29:44 22/06/2021
Minh Anh học múa từ năm 4 tuổi. Hơn 20 năm theo đuổi đam mê, cô nhiều lần giành giải thưởng quốc tế.

Võ Hoàng Yến khoe ảnh ngọt ngào với bạn trai, cuộc sống bình yên ở Mỹ

17:30:49 22/06/2021
Sau gần 2 năm xa cách, những lần hoãn bay, hoãn cưới tình hình dịch diễn biến phức tạp. Siêu mẫu Võ Hoàng Yến đã sang Mỹ hội ngộ chồng tương lai.

Cuộc sống thanh tịnh đáng mơ ước của em gái Angela Phương Trinh

17:23:22 22/06/2021
Chẳng ai ngờ rằng em gái Angela Phương Trinh từng nổi loạn với phong cách ăn mặc sexy, giờ đây lại trở thành mỹ nhân thùy mị, kín đáo như thế này.

Vy Oanh vẫn bị công kích 'đẻ mướn, giật chồng' sau ồn ào với CEO

17:17:38 22/06/2021
Khi được người hâm mộ mách chuyện, Vy Oanh thay vì phẫn nộ lại tỏ ra rất điềm tĩnh...

Phía Phi Nhung chính thức lên tiếng sau khi bị nhạc sĩ Chim Trắng Mồ Côi đăng đàn tố uy hiếp và đe doạ

17:10:43 22/06/2021
Drama nối tiếp drama, phía Phi Nhung đã có phản hồi khi bị nhạc sĩ Lỡ Duyên đăng đàn bức xúc.

Bức ảnh "huyền thoại" Vbiz: Cả dàn sao hot nhất thời còn "phèn", Đông Nhi - Bảo Thy hiếm hoi chụp chung và có 1 cặp chung nhóm rạn nứt

16:59:07 22/06/2021
Bức ảnh ngày ấy hội tụ toàn những gương mặt đình đám của Vbiz như Đông Nhi, Khởi My, Bảo Thy, Thu Thuỷ,... khiến người hâm mộ vô cùng ấn tượng.

Nữ ca sĩ Vbiz xúc động chia sẻ ảnh mẹ chồng vừa qua đời, ai ngờ bà là người mẫu nổi tiếng giàu có, quyền lực xứ Hàn

16:54:30 22/06/2021
Trước khi qua đời, mẹ chồng của nữ ca sĩ này sở hữu nhan sắc xinh đẹp và thần thái không chê vào đâu được. Nhìn loạt ảnh này, ai cũng phải thương tiếc.

Độc quyền: Nhạc sĩ Chim Trắng Mồ Côi tung tin nhắn chứng minh bị Phi Nhung uy hiếp, kể ngọn nguồn và lời xin lỗi bất ngờ sau đó

16:45:11 22/06/2021
Nhạc sĩ Hồng Xương Long là một trong những nhân vật tiếp theo liên quan đến hàng loạt ồn ào của Phi Nhung thời gian gần đây.

Quản lý Phi Nhung bất ngờ hé lộ 2 con nuôi của nữ ca sĩ chịu nhiều thiệt thòi vì Hồ Văn Cường

15:18:16 22/06/2021
Mới đây, quản lý ca sĩ Phi Nhung bất ngờ có động thái liên quan đến Hồ Văn Cường và nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng.

Dân tình ra mà xem, Diệu Nhi đã chịu công khai ảnh cực thân mật bên “chồng” nhưng là ai chứ không phải Anh Tú?

15:09:59 22/06/2021
Dân tình ra mà xem, Diệu Nhi đã chịu công khai ảnh cực thân mật bên “chồng” nhưng là ai chứ không phải anh Tú?

Nathan Lee ngơ ngác bật ngửa vì 'cơn mưa tiền' từ dàn hậu cưng!

15:01:56 22/06/2021
Liên tục nghe tiếng ting ting, Nathan Lee khóa status cầu xin dàn hậu cưng hãy dừng chuyển tiền cho anh.

Thắm Bebe đáp trả cực gắt đến vợ cũ diễn viên Hoàng Anh: “Ngon thì đi giật chồng lại đi”

14:59:47 22/06/2021
Cuối năm 2020, Hoàng Anh và vợ Việt kiều đã xác nhận chính thức tan vỡ sau hơn 3 năm chung sống. Hậu ly hôn, Quỳnh Như - vợ cũ Hoàng Anh liên tục lên mạng xã hội tố cáo chồng vô trách nhiệm với con cũng như nhiều lần ẩn ý chuyện nam diễ...

Khánh Thi chúc sinh nhật chồng trẻ, ai ngờ hé lộ "góc khuất" hôn nhân: "Đánh nhau cũng vài chục lần chứ có ít đâu"

14:36:39 22/06/2021
Những chia sẻ của Khánh Thi khiến nhiều người xúc động vì cuộc hôn nhân hạnh phúc ở hiện tại dù phải trải qua nhiều sóng gió.

2 bất động sản của NS Hoài Linh tại Sài Gòn: Nhà thờ trăm tỷ hoành tráng rộng cả ngàn m2 nhưng căn hộ trong thành phố lại giản đơn bất ngờ!

14:32:29 22/06/2021
Sau 30 năm hoạt động nghệ thuật, NS Hoài Linh đã sở hữu riêng cho mình 2 căn nhà tại TP.HCM.

Hari Won xúc động khi được Trấn Thành tự tay tổ chức sinh nhật

14:22:58 22/06/2021
Dịch bệnh chẳng thể đi đâu, Trấn Thành vẫn tự tay trang trí mừng sinh nhật Hari Won tại nhà. Nam MC nhắn nhủ: Happy Birthday bà xã tuyệt vời nhất hành tinh.

Lê Dương Bảo Lâm thương xót vì nghệ sĩ lô tô khó khăn mùa dịch

14:20:17 22/06/2021
Ngành giải trí là một ngành đặc thù cần đông đảo khán giả. Do đó dịch bệnh đến là chính là lúc các nghệ sĩ dường như đóng băng hoàn toàn các hoạt động.

Phương Thanh làm tình nguyện viên trong mùa dịch

14:15:17 22/06/2021
Phương Thanh nói gót nhiều nghệ sĩ Việt làm tình nguyện viên trong mùa dịch, không ngại khó khăn, nguy hiểm.

Có thể bạn quan tâm

Góc BLV: Harry Kane đang là vấn đề lớn nhất của ĐT Anh

Bóng đá thế giới

21:24:02 22/06/2021
Theo BLV Việt Anh, tiền đạo Harry Kane đang là vấn đề lớn nhất của tuyển Anh mà HLV Southgate phải nhanh chóng tìm ra giải pháp.

Bỏ 250k mong chờ thưởng thức dừa sáp, thanh niên khóc muốn “méo mặt” khi quả dừa được bổ ra

Netizen

21:23:21 22/06/2021
Vừa qua, một đoạn video clip được đăng tải lên mạng xã hội hình ảnh thanh niên háo hức bổ quả dừa sáp vừa mua với giá 250.000 VNĐ. 

Epik High phát hành single đầu tiên sau 18 năm

Nhạc quốc tế

21:20:48 22/06/2021
Mùa mưa năm nay có những bản nhạc Kpop mà người hâm mộ không thể nào bỏ lỡ, một trong số đó chắc chắn là ca khúc sắp phát hành vào cuối tháng Sáu của Epik High.

Người đàn ông bị bắn gục khi đang đi xe máy

Pháp luật

21:18:34 22/06/2021
Anh Nguyễn, 49 tuổi, đang đi xe máy từ quốc lộ 45 về nhà ở xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, đã bị nhóm thanh niên áp sát, nã đạn vào người.

Microsoft tung bản cập nhật mới cho Windows 10 

Thế giới số

21:14:32 22/06/2021
Microsoft vừa phát hành bản cập nhật tích lũy tùy chọn cho phiên bản 21H1, 20H2 và 2004 của Windows 10. Về cơ bản đó không phải là bản cập nhật tự động tải xuống và cài đặt như các bản cập nhật Patch Tuesday thông thường.

Bắc Giang sắp đưa hơn 30.000 công nhân trở lại nhà máy

Đời sống

21:13:24 22/06/2021
Tỉnh Bắc Giang đặt mục tiêu cuối tháng 7 đưa hơn 30.000 lao động đi làm trở lại và cuối năm đạt 120.000 người tại bốn khu công nghiệp.

3 cách làm sinh tố ổi thơm ngon đơn giản giải nhiệt mùa hè

Ẩm thực

21:10:40 22/06/2021
Nếu bạn đã quen thuộc với vị ổi trong ly nước ép thanh mát, thì hãy thử đổi mới với 3 cách làm sinh tố ổi thơm mát và giải khát cực kì trong mùa hè này. Nhanh tay vào bếp thực hiện ngay thôi nào!

Số ca Covid-19 TP HCM lên gần 2.000

Sự kiện nóng

21:08:38 22/06/2021
TP HCM hôm nay ghi nhận 138 ca Covid-19, nâng tổng số ca Covid-19 lây trong cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay lên 1.922.

Đại sứ Indonesia tại Việt Nam: VinFast có thể là bài học cho ngành công nghiệp ô tô Indonesia

Ôtô

21:06:31 22/06/2021
Tại Hội nghị thương mại trực tuyến của Bộ Thương mại Indonesia vào đầu tháng 6/2021, khi được hỏi về VinFast, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Denny Abdi cho rằng sứ mệnh và tầm nhìn của hãng xe Việt Nam là không thể đánh giá thấp.

Vịt nhổ lúa của bác nông dân vừa cấy 

Hài hước

21:06:31 22/06/2021
Chú vịt lần lượt nhổ từng khóm lúa vừa cấy rồi xếp ngay ngắn vào một chỗ khiến người nông dân phải mất công cấy lại.

"Đập hộp" VinFast Klara S mới toanh, kiểm tra "hàng hiệu" bên trong

Xe máy

21:03:42 22/06/2021
 Không phải ngẫu nhiên mà Klara S nhanh chóng chinh phục được khách hàng Việt sau một thời gian ngắn có mặt trên thị trường. Cùng đập hộp chiếc xe Klara S để khám phá từng linh kiện hàng hiệu để kiểm tra chất lượng của xe máy điện VinFa...

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đề nghị Anh xem xét chuyển giao công nghệ vắc xin COVID-19 cho Việt Nam

Thế giới

21:00:28 22/06/2021
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn ngày 22-6 đề nghị Anh tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiếp cận nguồn cung, cũng như xem xét chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin COVID-19 cho Việt Nam.

Ý tưởng cho phần 10 'Fast & Furious'

Phim âu mỹ

20:59:35 22/06/2021
Nam diễn viên Tyrese Gibson tiết lộ mình và bạn diễn Ludacris đang ấp ủ những ý tưởng lớn cho Fast & Furious 10.

Những bí mật ở khách sạn không ai nói với bạn

Du lịch

20:57:35 22/06/2021
Nếu bạn thuê phòng có ăn sáng và rời đi trước khi nhà hàng phục vụ bữa sáng, bạn có thể yêu cầu họ chuẩn bị đồ ăn vào túi giấy rồi mang theo.

Cụ bà 86 tuổi có 8 người con và 90 người cháu, chắt, chút, chít

Chuyện lạ

20:37:01 22/06/2021
Có một gia đình vô cùng đặc biệt ở Scotland, Vương quốc Anh khi có tới 6 thế hệ vẫn còn sinh sống và người phụ nữ lớn tuổi nhất trong gia đình mới chào đón người chít đầu tiên của mình.