Tại sao người dân Cẩm Vịnh phải chi tiền triệu mua nước sạch từ TP Hà Tĩnh?

Do nguồn nước máy thất thường, 100 hộ dân ở 2 thôn Đông Hạ và Ngụ Quế ở xã Cẩm Vịnh ( Cẩm Xuyên ) thiếu nước sinh hoạt. Nhiều gia đình buộc phải chi tiền triệu mua nước từ TP Hà Tĩnh về dùng.

Nhiều năm nay, người dân ở xã Cẩm Vịnh ( Cẩm Xuyên , Hà Tĩnh) dùng nước máy từ hệ thống Nhà máy Nước Bắc Cẩm Xuyên (đóng tại xã Cẩm Thạch) phục vụ nhu cầu hàng ngày. Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân, từ tháng 6 tới nay, nước máy không ổn định, mất liên tục, kéo dài nhiều ngày khiến sinh hoạt gặp khó khăn, nhất là ở 2 thôn Đông Hạ và Ngụ Quế.

Tại sao người dân Cẩm Vịnh phải chi tiền triệu mua nước sạch từ TP Hà Tĩnh? - Hình 1

Nhiều hộ dân ở xã Cẩm Vịnh thiếu nước sinh hoạt trong nhiều ngày liền

Chị Nguyễn Thị Hạnh (SN 1984, trú thôn Đông Hạ, xã Cẩm Vịnh) cho hay, vào tháng 6, nguồn nước máy mà gia đình thường dùng thỉnh thoảng gặp trục trặc, thiếu nước từ 1 – 2 ngày. Sang tháng 7, tình trạng thiếu nước diễn ra thường xuyên hơn, có khi kéo dài 16 – 17 ngày.

“Ban đầu thì còn trữ được nước trong bể dùng, nhưng sau khoảng 1 tuần hết nước, vì giếng khoan đã đập bỏ và lâu ngày không có mưa nên gia đình phải mua nước sạch từ TP Hà Tĩnh với giá từ 70 – 80 nghìn đồng mỗi khối”, chị Hạnh nói và cho biết, mỗi lần mua 2 khối, dùng được 5 – 6 ngày lại mua tiếp.

Biết giá mua nước sạch từ người dân ở TP Hà Tĩnh cao hơn nhiều lần nhưng vì không có nước dùng nên gia đình chị Hạnh cũng phải chấp nhận. Để tiết kiệm nước, ba người con của chị này phải qua nhà ông bà tắm rửa bằng lượng nước mưa trữ được.

“Bình thường gia đình chỉ hết khoảng 100 nghìn tiền nước mỗi tháng, nhưng 2 tháng nay phải mua nước liên tục, số tiền lên tới gần 1 triệu”, chị Nguyễn Thị Hạnh cho biết.

Cùng chung hoàn cảnh, từ tháng 6 tới nay, anh Lê Sỹ Tuân (SN 1986, trú thôn Đông Hạ, xã Cẩm Vịnh) cũng chi tiền triệu để mua nước sạch từ người dân ở TP Hà Tĩnh về cho gia đình dùng.

“Nguồn nước thất thường khiến sinh hoạt trong gia đình gặp khó khăn, máy giặt có nhưng không dùng được. Vào nửa đêm, tôi hay ra vặn vòi xem có nước không nhưng đều không có”, anh Tuân chia sẻ.

Tại sao người dân Cẩm Vịnh phải chi tiền triệu mua nước sạch từ TP Hà Tĩnh? - Hình 2

Thiếu nước sạch khiến sinh hoạt của các hộ gia đình gặp khó khăn

Để giải quyết việc nước máy mất thường xuyên, một số gia đình ở Cẩm Vịnh đã sửa lại đường ông dẫn nước mưa từ mái nhà xuống bể chứa. Một số khác thì cho con cháu tới nhà người thân ở TP Hà Tĩnh hay các vùng lân cận tắm giặt nhờ.

Người dân thông tin thêm, mấy ngày qua, nguồn nước máy có trở lại, tuy nhiên, nước chảy yếu và chỉ có lúc sáng sớm hoặc tối khuya chứ vào giờ cao điểm thì vẫn bị mất.

Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Cẩm Vịnh Nguyễn Văn Chiến xác nhận có khoảng 100 hộ dân ở 2 thôn Đông Hạ và Ngụ Quế gặp khó khăn về nguồn nước sạch trong vài tháng trở lại đây.

Nói về nguyên nhân, ông Nguyễn Văn Chiến cho biết: “Người dân dùng nguồn nước từ Nhà máy Nước Bắc Cẩm Xuyên , tuy nhiên, thời gian qua, mực nước sông hồ Kẻ Gỗ xuống thấp, cộng thêm việc thi công trình cầu chợ Cầu (xã Cẩm Thạch) được triển khai thi công thì sự cố đường ống xảy ra liên tục, ảnh hưởng tới cấp nước cho người dân”.

Tại sao người dân Cẩm Vịnh phải chi tiền triệu mua nước sạch từ TP Hà Tĩnh? - Hình 3

Một số gia đình sửa lại đường ống dẫn nước mưa từ mái nhà để khắc phục tình trạng thiếu nước sạch

Theo ông Chiến, hiện các ngành chức năng đang cố xử lý sự cố. Xã đã thông báo với người dân trữ nước mưa khi có và cố gắng khôi phục các giếng khoan để giải quyết khó khăn về nguồn nước trước mắt.

Cán bộ Nhà máy Nước Bắc Cẩm Xuyên cho hay, một trong những nguyên nhân dẫn đến việc nước máy ở Cẩm Vịnh bị mất thường xuyên là do sự cố đường ống. Chỉ trong vòng hai tháng đã xảy ra 9 sự cố gãy, vỡ đường ống dẫn nước do việc thi công cầu chợ Cầu. Nhà máy phải huy động 100% cán bộ, công nhân kỹ thuật khắc phục nhanh sự cố.

Theo Baohatinh

Người dân Cẩm Quan đã trừ được "con ma thuốc độc"

Thay vì tìm đến bác sỹ để rõ nguyên nhân và cách điều trị bệnh cúm thì một bộ phận không nhỏ người dân xã Cẩm Quan (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đồn thổi là do "con ma thuốc độc", rồi chữa trị bằng phương pháp mê tín dị đoan.

Người dân Cẩm Quan đã trừ được con ma thuốc độc - Hình 1

5 năm về trước là thời điểm khó khăn, thử thách đối với Trạm trưởng Trạm Y tế xã Cẩm Quan Đặng Thế Hòa (người ngoài cùng bên phải) và các đồng nghiệp

Cách đây khoảng 5 năm, xã Cẩm Quan (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) là "điểm nóng" về việc người dân bị "con ma thuốc độc" làm hại rồi chữa chạy bằng phương pháp mê tín dị đoan. Nhưng, giờ đây, chính người dân đã trừ được "con ma" này. Bằng nỗ lực của chính quyền và đội ngũ những người làm công tác y tế, đến nay, Trạm Y tế xã Cẩm Quan đã thay đổi được tư duy của người dân và vận động được 89% người dân tham gia BHYT.

Trạm trưởng Trạm Y tế xã Cẩm Quan Đặng Thế Hòa nhớ lại: "Thời điểm lan truyền thông tin thất thiệt đó là do chuyển mùa, trên địa bàn xảy ra dịch cúm, số lượng người mắc cúm ở Cẩm Quan và một số xã lân cận tăng đột biến. Thay vì tìm đến bác sỹ để rõ nguyên nhân và cách điều trị thì một bộ phận không nhỏ người dân đồn thổi là do "con ma thuốc độc". Thông tin này nhanh chóng lan rộng và ảnh hưởng vô cùng lớn đến tình hình ANTT cũng như công tác khám, chữa bệnh của chúng tôi lúc bấy giờ."

Không chỉ đồn thổi, truyền tai nhau tư tưởng mê tín dị đoan, nhiều người dân khi đó còn rủ rê nhau vào Kỳ Anh tìm thầy cúng, thầy lang để cắt thuốc "trừ con ma thuốc độc" khiến cho dịch cúm không những không giảm mà còn có chiều hướng gia tăng.

Người dân Cẩm Quan đã trừ được con ma thuốc độc - Hình 2

Cùng với vận động thay đổi tư duy cho người dân, đội ngũ cán bộ y tế cơ sở không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thái độ phục vụ bệnh nhân

Trước tình hình đó, chính quyền xã đã phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng huyện, trạm y tế của xã đến tận nhà những đối tượng bị nhiễm cúm để thăm, khám sức khỏe, tuyên truyền cho họ hiểu. Cùng với đó, tiến hành tổng kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ và trường học; tuyên truyền rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh để nâng cao nhận thức cho người dân.

Tuy nhiên, công cuộc tuyên truyền cũng lắm gian nan bởi dù cán bộ xã, nhân viên y tế đã đưa ra nhiều dẫn chứng khoa học xác đáng nhưng vẫn không đủ sức thuyết phục người dân.

"Nhân lực thì có hạn trong khi địa bàn rộng, dân số đông, cán bộ của trạm phải chia nhau mỗi người phụ trách 2 thôn. Ngoài đảm bảo công tác chuyên môn, anh chị em phải đến tận nhà dân không quản mưa nắng, ngày đêm để vừa tâm tình, trò chuyện, vừa hướng dẫn họ cách sinh hoạt hợp vệ sinh, phòng chữa bệnh. Có những người khi chúng tôi đến tuyên truyền thì nghe nhưng chúng tôi vừa đi khỏi thì lại tiếp tục dùng các loại thuốc không rõ nguồn gốc của thầy cúng, thầy lang" - Trạm trưởng Trạm Y tế xã Cẩm Quan Đặng Thế Hòa trao đổi.

Người dân Cẩm Quan đã trừ được con ma thuốc độc - Hình 3

Người dân Cẩm Quan đã tìm đến Trạm Y tế xã mỗi khi gặp vấn đề về sức khỏe

Kiên trì và bám nắm cơ sở, phối hợp chặt chẽ với đội ngũ cán bộ tại các thôn, nhân viên y tế của trạm quyết tâm phải thay đổi được tư tưởng của người dân, hướng họ đến với thói quen chăm sóc sức khỏe văn minh. "Đến tận ngõ, gõ tận nhà, rà từng đối tượng", công cuộc khai thông tư tưởng cho người dân đã đem lại kết quả tích cực.

Dần dần, người dân tin tưởng vào cán bộ y tế, đặc biệt là khi dịch cúm trên địa bàn được kiểm soát. Tình trạng người người kéo nhau đi tìm thầy lang chữa bệnh đến nay gần như không còn. Tình hình ANTT cũng dần ổn định trở lại.

Người dân Cẩm Quan đã trừ được con ma thuốc độc - Hình 4

Đến nay, tham gia BHYT của người dân Cẩm Quan đạt 89%, tỷ lệ tạo lập hồ sơ sức khỏe điện tử cho người dân đạt gần 90%

Sau "biến cố" đó, Trạm Y tế xã xác định phải tăng cường hơn nữa công tác truyền thông y tế, vận động người dân tham gia BHYT và sử dụng các dịch vụ y tế tại cơ sở. Không chỉ tăng cường tuyên truyền, cán bộ y tế xã cũng thường xuyên tham gia các đợt tập huấn để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Đã từng bị tác động bởi những thông tin không tốt, nhưng nay, cũng như nhiều người dân trong xã, bà Nguyễn Thị Tuyền (thôn Vĩnh Phú) đã thay đổi hoàn toàn quan điểm về việc khám chữa bệnh. Bà Tuyền chia sẻ: "Hai năm trở lại nay, tôi đã đăng ký mua bảo hiểm tự nguyện cho cả hai vợ chồng. Già rồi, bệnh tật cũng nhiều theo tuổi nên ốm đau cứ phải nhờ đến các cô chú ở trạm y tế thôi chứ không tin "con ma thuốc độc" như trước đây nữa!".

Nỗ lực của chính quyền nói riêng, cán bộ y tế nói chung đã mang lại những kết quả khả quan. Đến nay, tỷ lệ tham gia BHYT của người dân Cẩm Quan đạt 89%, tỷ lệ tạo lập hồ sơ sức khỏe điện tử cho người dân đạt gần 90%. Năm 2018, đơn vị thực hiện khám chữa bệnh cho hơn 1.800 lượt người, trong đó, hơn 500 lượt khám BHYT.

Những con số đó với địa phương khác có thể chưa phải là kết quả quá nổi bật, nhưng với một địa bàn đã từng là "điểm nóng" về chữa bệnh mê tín dị đoan như Cẩm Quan thì đây là cả một sự nỗ lực vượt bậc, xứng đáng được ghi nhận.

Theo Baohatinh

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15TP.HCM: Q.Tân Bình lập chốt kiểm soát người 'chặt hẻm' ra, vào Q.Gò Vấp03:21Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Số phận “vật dư thừa” của thái giám và bí mật khi tịnh thân khiến ai cũng phải kinh hãi07:05Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Dành được 500.000 ủng hộ mua vắc xin, cụ bà hỏi 'thối lại 100.000 để đi xe về nhà được không'?01:16Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Đến Sài Gòn nhặt ve chai, ăn rau luộc hay xôi cầm chừng03:33Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57TP.HCM: Văn phòng công chứng Đầm Sen tạm dừng hoạt động 14 ngày do có F1, F202:12Sự thật ít ai biết về Tử Cấm Thành: Lãnh cung là có thật? Bóng người nhảy múa trong điện Thái Hòa?06:21Cổ Ngân sắp quay lại với tỷ phú Mỹ 73 tuổi Wynn Katz, chuyện tình “ông cháu” lại tiếp tục?04:23Robot đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-1901:42Gò Vấp những ngày giãn cách01:44

Tiêu điểm

Người đàn ông 8 năm chăm chồng cũ của vợ
13:00:16 17/06/2021
Tỉnh ủy Bình Dương xin lỗi nhân dân
13:34:09 17/06/2021
Bộ Y tế đề nghị Cuba cung ứng vắc-xin Covid-19 và chuyển giao công nghệ sản xuất
12:00:09 17/06/2021
Mất cả cha và bà nội, chiến sĩ công an ‘nén đau’ ở lại tuyến đầu chống dịch
21:55:21 16/06/2021
Giám đốc chạy Grab… mưu sinh trong mùa dịch
06:47:44 18/06/2021
Nghiên cứu bỏ giấy chứng nhận đăng kiểm ô tô
05:37:24 18/06/2021
Bí thư Bình Dương: 'Tôi chịu trách nhiệm với những sai phạm'
23:54:40 17/06/2021
Bắc Ninh: Nới lỏng điều kiện cho người lao động đi làm từ ngày 20/6
09:52:52 17/06/2021
TP.HCM tiêm vắc xin cho ai khi nhận 800.000 liều được Nhật tặng?
10:29:21 17/06/2021
Chứng khoán ngày 18/6: Cổ phiếu nào nên chú ý?
07:08:13 18/06/2021

Thông tin đang nóng

Báo Trung Quốc nói về “cảnh tượng kỳ lạ” ở tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup
11:02:59 18/06/2021
Không phải Hoàng Thuỳ Linh, đây mới là mỹ nhân mê Gil Lê không lối thoát: Chụp 7749 ảnh "đằng ấy", đến ngáp ngủ thôi cũng thấy yêu!
09:30:10 18/06/2021
TP.HCM: 5 bệnh nhân mắc COVID-19 ở quận Bình Tân chưa rõ nguồn lây
12:05:43 18/06/2021
Angela Baby đụng độ Từ Hy Viên: Ai mới là đỉnh cao nhan sắc?
10:59:39 18/06/2021
Sao Việt bênh Phi Nhung: "Nuôi dưỡng nhân phẩm, không phải 5, 10 tỷ"
11:39:55 18/06/2021
Thấy mẹ chồng trong phòng sếp bước ra, tôi kinh ngạc rồi bật khóc khi nghe sếp kể lại cuộc trò chuyện giữa hai người
11:22:26 18/06/2021
Chồng ở lì trong nhà vệ sinh cả tiếng không ra, tôi lao vào nhìn thì đứng tim
10:17:44 18/06/2021
Song Hye Kyo lên top 1 hot search vì hành động nhỏ với “phi công trẻ” Jang Ki Yong
09:18:48 18/06/2021
Lộ loạt ảnh chồng cũ Triệu Lệ Dĩnh khóc thầm, cô đơn trốn trong góc buồn tủi, chuyện gì xảy ra thế này?
10:56:13 18/06/2021
Cãi nhau với vợ sang nhà bạn thân ngủ, tôi chết khiếp nghe tiếng rên rỉ dưới gầm giường
13:31:17 18/06/2021

Tin mới nhất

Tăng cường công tác quản lý báo cáo trường hợp mắc COVID-19

14:50:16 18/06/2021
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn về việc tăng cường công tác quản lý báo cáo trường hợp mắc COVID-19 theo Công văn số 4750/BYT-DP, ngày 15-6-2021 của Bộ Y tế.

Bộ GTVT sẽ tăng chu kỳ kiểm định xe kinh doanh vận tải thêm 6 tháng

14:48:09 18/06/2021
Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam và Hiệp hội taxi 3 miền về những kiến nghị liên quan đến chính sách hỗ trợ hoạt động kinh doanh vận tải do dịch Covid-19.

Khánh Hòa đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19

14:46:17 18/06/2021
Ngày 18/6, BS Tôn Thất Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Khánh Hòa cho biết, tỉnh này đã tiêm được 80% trong tổng số 20.410 người thuộc đối tượng tiêm. .

Xây dựng kịch bản đảm bảo truyền tải điện an toàn mùa nắng nóng

11:56:42 18/06/2021
Trước mùa nắng nóng năm nay, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và các đơn vị trực thuộc đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, xây dựng các kịch bản nhằm đảm bảo truyền tải điện an toàn, ổn định.

TBA không người trực: Giảm nhân lực…tăng năng suất, an toàn cho người lao động

11:42:31 18/06/2021
Trạm biến áp không người trực được Công ty Điện lực Điện Biên áp dụng đang phát huy hiệu quả rõ nét. Việc này nằm trong lộ trình xây dựng lưới điện thông minh để hướng tới mục tiêu hiện đại hóa, tự động hóa...

Tháp Mười có 12 điểm kinh doanh du lịch được nhận hỗ trợ

11:36:46 18/06/2021
Thực hiện Nghị quyết 210 của Hội đồng nhân dân tỉnh về chính sách hỗ trợ phát triển du lịch, Tháp Mười có 12 hộ được nhận hỗ trợ từ chính sách này.

Hà Nội: Giải pháp căn cơ cho việc xử lý rác thải xây dựng

11:34:41 18/06/2021
Tình trạng rác thải xây dựng bị đổ trộm ở nhiều khu vực trên địa bàn Hà Nội, gây ô nhiễm môi trường đang là một vấn đề gây nhức nhối, mất mỹ quan đô thị và khó giải quyết dứt điểm.

Người bán trà đá ủng hộ 20 triệu đồng chống dịch Covid-19

11:23:37 18/06/2021
Hàng ngày bán nước chè trên vỉa hè, ông Huỳnh tích góp được 20 triệu đồng để dưỡng già. Khi được kêu gọi, người đàn ông ngoài 50 tuổi đã không ngần ngại ủng hộ toàn bộ số tiền để chống dịch Covid-19.

Ông Lê Văn Hưng bị cách hết chức vụ trong Đảng

11:19:22 18/06/2021
Ông Lê Văn Hưng, UV Ban thường vụ, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lang Chánh bị cách hết chức vụ trong Đảng do sử dụng bằng tốt nghiệp không hợp pháp .

Cuộc thi “Đoạn đường 3 sạch” qua ảnh năm 2021

11:13:14 18/06/2021
Cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng, tạo khí thế thi đua sôi nổi về những kết quả nổi bật của các cấp Hội và cán bộ hội viên, PN toàn tỉnh trong tham gia thực hiện Đoạn đường 3 sạch.

Giá heo hơi hôm nay 18/6: Miền Nam giảm nhẹ 1.000 - 2.000 đ/kg

11:06:07 18/06/2021
Giá heo hơi hôm nay 18/6/2021 tại thị trường miền Nam giảm nhẹ 1.000 - 2.000 đ/kg. Trong khi đó, giá heo hơi miền Bắc và miền Trung tiếp tục đi ngang.

Phát triển kinh tế - xã hội khu vực biên giới giai đoạn 2020 - 2025

08:04:49 18/06/2021
Sáng ngày 17/6, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết thực hiện Kết luận số 27-KL/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X và tham vấn ý kiến Dự thảo Kết luận của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển kinh tế - xã ...

Xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng

08:00:10 18/06/2021
Nhằm nâng cao ý thức của người dân cũng như xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch, ngày 15/6/2021, lực lượng Cảnh sát giao thông TP.Sa Đéc đã ra quân tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp...

Giá thực phẩm rau củ quả ngày 18/6: Quay đầu tăng giá

07:57:58 18/06/2021
Giá rau củ, thực phẩm hôm nay 18/6 tại TP. Hồ Chí Minh và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) quay tăng sau nhiều ngày giảm.

Bắc Bộ, Trung Bộ hôm nay nắng như đổ lửa, nhiều nơi trên 40 độ C

07:14:09 18/06/2021
Khu vực Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ, Trung Bộ hôm nay có nắng sớm, nhiệt độ rất cao, nhiều nơi ghi nhận nền nhiệt trên 35 độ C ngay trong buổi sáng, nhiệt độ cao nhất phổ biến trong ngày là 38-40 độ, có nơi trên 40 độ.

Sử dụng ô khi đi xe máy có bị phạt không?

07:12:25 18/06/2021
Khi di chuyển lái xe máy nhiều người vẫn sử dụng ô (dù) nhưng hành vi này là vi phạm pháp luật và sẽ bị xử phạt theo quy định.

Nâng cao hiệu quả hoạt động của các hợp tác xã: Đổi mới để phát triển

07:10:16 18/06/2021
Thời gian qua, các hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội đã, đang phát huy hiệu quả, giúp nâng cao giá trị sản xuất, đóng góp đáng kể trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, hoạt động của các hợp tác ...

Giá cà phê hôm nay 18/6: Rớt giá thảm, nhà đầu cơ vội vã chốt giá; Cước vận tải 'đe dọa' giá xuất khẩu

07:03:44 18/06/2021
Giá cà phê được dự báo sẽ biến động mạnh khi sàn phái sinh bước vào hai ngày giao dịch cuối tuần trước ngày hết hạn hợp đồng quyền chọn tháng 7. Trong khi Fed khẳng định chưa thay đổi lãi suất cơ bản USD, ít nhất cho tới đầu năm 2023, m...

Giá cao su hôm nay 18/6: Sàn Trung Quốc quay đầu tăng nhẹ, yếu tố mùa vụ tác động mạnh đến cao su Malaysia

07:00:57 18/06/2021
Giá cao su hôm nay (18/6) ghi nhận tại sàn giao dịch Nhật Bản tiếp đà giảm giá, trong khi đó, tại Trung Quốc, giá đã dần phục hồi.

Giá tiêu hôm nay 18/6: Thế giới tăng, cao nhất 74.000đ/kg; giá tiêu Việt có thể tăng ‘nóng’ trở lại

06:50:45 18/06/2021
Tính đến 0h15 ngày 18/6, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ ở mức 42.250 Rupee/tạ (cao nhất), 41.388,9 Rupee/tạ (thấp nhất), tăng so với phiên hôm qua.

Trường hợp nghi nhiễm ở Cẩm Xuyên âm tính với virus SARS-CoV-2

06:45:25 18/06/2021
Kết quả xét nghiệm khẳng định tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho thấy, trường hợp P.X.T ở xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên đã âm tính với virus SARS-CoV-2

Hà Giang: 45 đội thanh niên “Tiếp sức mùa thi” Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

06:43:24 18/06/2021
Tỉnh đoàn Hà Giang và các cơ sở đoàn trực thuộc đã thành lập 45 đội Thanh niên tình nguyện Tiếp sức mùa thi tại 29 điểm thi trên địa bàn tỉnh, với 547 tình nguyện viên tham gia.

Giá vàng hôm nay 18/6: Tụt giảm sau quyết định bất ngờ của Fed

05:52:27 18/06/2021
Giá vàng hôm nay 18/6 trên thị trường quốc tế tụt giảm mạnh sau tuyên bố cứng rắn về chính sách tiền tệ của các quan chức Fed.

Nỗ lực giữ an toàn cho cộng đồng

05:48:03 18/06/2021
Ngày 17/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 3 cho lực lượng tuyến đầu tham gia công tác phòng, chống dịch và lực lượng làm nhiệm vụ có nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 cao trên địa bàn tỉ...

Bộ Công an chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

05:46:12 18/06/2021
Ngày17/6, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí và Hội Nhà báo Việt Na...

TP.HCM sẽ áp dụng cách ly các trường hợp F1 tại nhà từ ngày 18/6

05:44:11 18/06/2021
Đó là thông tin được Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn khẳng định tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM, chiều 17/6 do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì.

Đấu tranh, phản bác luận điệu xuyên tạc tư tưởng Hồ Chí Minh

05:40:18 18/06/2021
Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam được UNESCO vinh danh. Cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng Hồ Chí Minh gắn liền với sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, kiên định con đường độc lập dân tộc và C...

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc tham vọng vượt mặt Mỹ trong vũ trụ

Thế giới

15:08:57 18/06/2021
Trung Quốc ngày 17/6 đưa nhóm phi hành gia đầu tiên lên trạm không gian mới, đạt cột mốc quan trọng trong cuộc đua ngoài không gian với Mỹ.

Chi Bé - Hot teen Hà thành 2k2 úp mở với bạn thân chuyện có thêm em bé với ông xã bằng tuổi

Netizen

15:08:19 18/06/2021
Vào đúng dịp sinh nhật năm 18 tuổi, Chi Bé - cựu thành viên nhóm hot teen Hà thành gây sốt một thời; chung lứa với Linh Ka, Long Hoàng và Long Bi đã khiến dân mạng ngỡ ngàng khi công khai việc có em bé đầu lòng. Con gái của Chi Bé tên l...

Cách làm chè matcha ngọc thạch đẹp mắt ngon ngọt thơm béo

Ẩm thực

15:07:21 18/06/2021
Chè matcha không chỉ ngọt thơm béo và hấp dẫn của những tín đồ yêu thích đồ ngọt, mà màu sắc của món chè cũng trông rất bắt mắt, khiến bạn khó cưỡng lại ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vậy hãy cùng chuyên mục Vào bếp  khám phá cách làm chè m...

Chiêm ngưỡng chiến trường rực lửa trong gameplay của bom tấn Battlefield 2042

Game offline

15:07:01 18/06/2021
Nhà phát triển DICE đã tiết lộ một chút về lối chơi gameplay của bom tấn bắn súng FPS Battlefield 2042 đang được cộng đồng game thủ trên thế giới đón đợi tại sự kiện Xbox & Bethesda trong khuôn khổ hội chợ E3 2021.

Kim Tuyền giành HCV giải vô địch taekwondo châu Á

Sao thể thao

15:04:23 18/06/2021
Võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền giành chiến thắng kịch tính 25-24 trước đối thủ người Uzbekistan trong trận chung kết hạng dưới 49 kg nữ tối 17/6 (giờ Hà Nội).

Hàng loạt tuyển thủ VALORANT tại khu vực Đông Nam Á bị Riot cấm thi đấu vì dàn xếp tỷ số

Esport

15:03:25 18/06/2021
Đã có tổng cộng 6 tuyển thủ VALORANT bị Riot Games xử phạt do liên quan tới việc dàn xếp tỷ số. Vấn nạn dàn xếp tỷ số từ lâu đã trở thành một vấn đề nhức nhối của cả làng Esports, kể cả với một tựa game còn non trẻ như VALORANT.

Vì sao UEFA nổi giận với sự cố của Ronaldo?

Bóng đá thế giới

15:01:10 18/06/2021
Chỉ một hành động nhỏ, Cristiano Ronaldo đang tạo ra tiền lệ “xấu” ảnh hưởng tới các nhà tài trợ của UEFA ở vòng chung kết Euro 2020.

Cần Thơ: Đau đầu mãi không hết, nhập viện mới phát hiện bệnh nguy hiểm

Sức khỏe

15:00:18 18/06/2021
Theo Thanh Niên, mới đây, BS.CK2 Phạm Thanh Phong – Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã thông tin về trường hợp bị u màng não hiếm gặp được các bác sĩ khoa Ngoại thần kinh xử lý thành công.

Tim Cook: "Phần mềm độc hại trên Android nhiều gấp 47 lần iOS"

Thế giới số

14:56:02 18/06/2021
Tim Cook, CEO của Apple đưa ra nhận định này trong một cuộc phỏng vấn trực tuyến tại hội nghị VivaTech.

Giản dị hơn cả Công nương Kate, có 1 vị phu nhân Tổng thống chỉ toàn diện đồ thuê giá rẻ

Phong cách sao

14:55:37 18/06/2021
Thay vì sắm hàng hiệu đắt đỏ, vị phu nhân này lại chọn cách đi thuê đồ giá rẻ.

Nainggolan giễu cợt hành động của Ronaldo

Bên lề sân cỏ

14:54:53 18/06/2021
Tiền vệ người Bỉ pha trò trên mạng xã hội sau khi chứng kiến hành động của Ronaldo trong buổi họp báo trước trận gặp Hungary tại Euro.

1 nghệ sĩ xác nhận showbiz có băng nhóm như lời NS Duy Phương, tiết lộ bị đàn em chửi rủa sau khi lên tiếng về loạt lùm xùm

Sao việt

14:53:49 18/06/2021
Nghệ sĩ này hoàn toàn đồng ý với chia sẻ showbiz liên kết thành tổ chức của NS Duy Phương, anh cũng bóc trần nhiều sự thật bất ngờ mà lâu nay khán giả không hề hay biết.

Các hãng ôtô bán chạy lao vào cuộc đua giảm giá

Ôtô

14:48:31 18/06/2021
Trong bối cảnh doanh số bán hàng suy giảm, Toyota, Hyundai, VinFast và nhiều nhà sản xuất tung khuyến mại trong tháng cuối của quý II để kích cầu.

Triệu Lộ Tư tăng cân vùn vụt, ảnh CAM thường khác xa ảnh chỉnh sửa

Sao châu á

14:45:28 18/06/2021
Hình ảnh đời thường cho thấy Triệu Lộ Tư tăng cân rõ ràng, khuôn mặt phúng phính, thậm chí lộ nọng cằm.

Loại serum vitamin C nổi tiếng bị làm giả trắng trợn, được trộn khuấy thô sơ trong nồi kinh ơi là kinh!

Làm đẹp

14:43:19 18/06/2021
Đây là loại serum vitamin C được bày bán vô cùng phổ biến tại Việt Nam.