Tại sao ngăn mát tủ lạnh có đèn, còn ngăn đá lại không? Lý do hết sức thuyết phục

Đây là “bí mật” mà rất nhiều người chưa tìm ra đáp án, nhưng thực ra lý do rất đơn giản.

Ngày nay tủ lạnh là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, người ta dùng tủ lạnh đễ trữ đồ ăn được nhiều hơn, tươi ngon hơn hoặc làm những món ăn cần phải đông đá như kem, sữa chua… Thế nhưng, dù là đồ dùng hằng ngày nhiều người cũng chưa hiểu hết về chiếc tủ lạnh của mình. Nhất là việc tại sao tủ mát có đèn, tủ đá lại không có. Đây là “bí mật” mà rất nhiều người chưa tìm ra đáp án. Thực ra lý do rất đơn giản:

1. Tại sao tủ lạnh thường chỉ có đèn trong ngăn mát?

- Đèn trong tủ đông sẽ làm giảm chức năng của tủ

Nguyên nhân đầu tiên phải nói đến là ngăn đá khi lắp bóng đèn vào thì sẽ tỏa ra hơi nóng làm cho độ lạnh không đạt được hiệu quả cao. Tuyết ở ngăn đá sẽ bám vào đóng phủ kín cả bóng đèn, sức nóng của bóng đèn sẽ làm giảm đi độ đông đặc của đá và khiến bóng đèn sẽ mau hỏng.

Tại sao ngăn mát tủ lạnh có đèn, còn ngăn đá lại không? Lý do hết sức thuyết phục - Hình 1

- Ngăn mát thường chứa nhiều thức ăn

Người ta thường chứa thực phẩm vào ngăn mát nhiều nhất nên phải có đèn để khi lấy thực phẩm ra cho dễ, tránh va chạm đến những thức ăn khác. Còn ngăn đá nhỏ, thực phẩm chứa ít hơn chủ yếu là đá và đồ đông lạnh lên không cần phải lắp đèn.

Ngoài ra, người tiêu dùng có thói quen mở ngăn mát thường xuyên hơn ngăn đá nhiều nên việc lắp bóng đèn trong ngăn mát rõ ràng đem lại lợi ích cao hơn. Như vậy, vì chi phí lắp bóng đèn ở hai ngăn như nhau, nguyên lý chi phí – lợi ích cho thấy việc lắp bóng đèn trong ngăn mát hợp lý hơn lắp trong ngăn đá.

Việc này đối với các nhà sản xuất, họ sẽ tiết kiệm được kha khá tiền.Tuy nhiên nhiều chuyên gia cho rằng tương lai việc tủ đông được lắp thêm đèn cũng có thể sảy ra. Bởi điều đó thuộc vào nhu cầu của khách hàng, nhất là khách hàng cao cấp. Nếu như có nhiều người muốn điều đó thì nhà sản xuất sẽ làm theo để tăng lợi nhuận.

Tại sao ngăn mát tủ lạnh có đèn, còn ngăn đá lại không? Lý do hết sức thuyết phục - Hình 2

2. Cách khắc phục khi đèn không sáng

- Nguyên nhân khiến bóng đèn tủ lạnh không sáng

Bóng đèn bị cháy: Tủ lạnh hoạt động bình thường nhưng đèn không sáng có thể do bị cháy.

Kẹt công tắc: Tủ lạnh không hoạt động và đèn cũng không sáng có thể do kẹt công tắc.

Video đang HOT

Ổ cắm bị lỏng: Ngăn dưới tủ lạnh không sáng, không có âm thanh khi mở tủ có thể do lỏng dây cắm điện hoặc nguồn điện sử dụng cho tủ lạnh.

- Cách khắc phục

Bạn có thể mua bóng đèn mới để thay thế cho chiếc bóng đèn cũ không phát sáng. Giá của bóng đèn tủ lạnh dao động từ 10.000-15.000 đồng tùy loại.

Tại sao ngăn mát tủ lạnh có đèn, còn ngăn đá lại không? Lý do hết sức thuyết phục - Hình 3

Việc thay mới đèn tủ lạnh, các bạn có thể tự thực hiện được với các bước sau:

Rút nguồn điện trước khi thay nhằm tiến hành tháo lắp bóng để bảo vệ an toàn.

Dùng tuavit mở nắp bảo vệ của bóng đèn ra, sau đó dùng tay vặn bóng đèn theo đường xoắn ốc để lấy bóng đèn ra và gắn bóng đèn mới vào chỗ cũ theo các bước ngược lại.

Sau khi sửa xong, bạn hãy chờ ít nhất 30 phút rồi hãy cắm điện lại cho tủ lạnh.

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách: Cứ tưởng đợi thức ăn nguội rồi cho vào tủ lạnh mới đúng, không ngờ lại là sai lầm gây hại cho sức khỏe!

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách mới có thể ngăn chặn hoặc làm chậm việc thức ăn bị hư hỏng, giảm chất lượng và giá trị dinh dưỡng.

Tuy nhiên, không ít người vẫn còn mắc sai lầm khiến khi sử dụng tủ lạnh để lưu trữ thức ăn.

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách: Cứ tưởng đợi thức ăn nguội rồi cho vào tủ lạnh mới đúng, không ngờ lại là sai lầm gây hại cho sức khỏe! - Hình 1

Có nên để nguội thức ăn trước khi cho vào tủ lạnh?

Rất nhiều người nội trợ vẫn thường có thói quen để nguội thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh. Thế nhưng, đây thực sự vẫn luôn là một vấn đề gây ra rất nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng nhiệt độ trong tủ lạnh thấp hơn hẳn so với nhiệt độ phòng. Do vậy, nếu để thực phẩm nóng đặt trực tiếp vào tủ lạnh sẽ dễ khiến các chất dinh dưỡng bên trong thực phẩm bị biến đổi, biến chất.

Một số khác lại nghĩ rằng, thực phẩm kể cả đang nóng cũng nên được đặt trực tiếp vào tủ lạnh sớm. Bởi nếu chờ cho thức ăn nguội rồi mới cho vào tủ lạnh cũng đồng nghĩa với việc chúng ta đang tạo điều kiện về thời gian và môi trường để vi khuẩn phát triển, tăng nguy cơ gây độc cho thực phẩm.

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách: Cứ tưởng đợi thức ăn nguội rồi cho vào tủ lạnh mới đúng, không ngờ lại là sai lầm gây hại cho sức khỏe! - Hình 2

Bảo quản thức ăn chín trong tủ lạnh đúng cách để đảm bảo an toàn thực phẩm, không bị mất dinh dưỡng. Ảnh: Internet

Trên thực tế, quan điểm thức ăn nóng nên được đặt trực tiếp vào tủ lạnh cũng không phải là hoàn toàn sai. Sau khi được nấu chín, nhiệt độ của món ăn sẽ giảm dần, khi xuống đến 60 độ C, vi khuẩn sẽ bắt đầu phát triển và xâm nhập ngược lại vào thực phẩm. Các nghiên cứu quốc tế cũng đã chỉ ra rằng ở nhiệt độ phòng, các loại vi khuẩn có thể gây bệnh trong thực phẩm như salmonella, E. coli và botulinum cứ sau 20 phút sẽ nhân lên gấp bội. Do đó, nếu đợi thức ăn nguội rồi mới mang đi bảo quản trong tủ lạnh thì cũng chẳng còn tác dụng gì nữa bởi lúc này vi khuẩn đã kịp phát triển hàng loạt rồi.

Vậy nên, cách bảo quản tốt nhất đó là khi nhiệt độ thức ăn xuống ở mức 70-80 độ C, chúng ta nên nhanh chóng cho vào ngăn mát tủ lạnh, như vậy sẽ giúp thực phẩm giữ lại được các chất dinh dưỡng và hạn chế tối đa sự phát triển của vi khuẩn.

Cách sắp xếp và bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh hợp lý

Nhiều người thường việc sắp xếp thức ăn vào tủ lạnh một cách tùy ý. Trên thực tế, mỗi ngăn của tủ lạnh đều có mức nhiệt độ khác nhau. Việc bảo quản thực phẩm đúng ngăn phù hợp không chỉ giữ được độ tươi ngon của thực phẩm, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn mà còn giúp tiết kiệm điện. Dưới đây sẽ là một số gợi ý nên làm để việc sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh trở nên khoa học hơn, giúp giữ thực phẩm luôn tươi ngon, tròn vị trong một thời gian lâu nhất:

1. Ngăn mát tủ lạnh

Ngăn trên cùng

Vì hơi lạnh có xu hướng tỏa theo chiều đi xuống nên nhiệt độ ngăn trên cùng của tủ lạnh thường sẽ ở mức vừa phải từ 5 đến 8 độ C, thích hợp để đặt một số thực phẩm như thức ăn thừa, thực phẩm ăn liền, đồ muối chua, pho mát và các loại đồ uống khác nhau.

Những ngăn giữa tủ lạnh

Khu vực ngăn giữa có nhiệt độ từ 2 đến 5 độ C, là nơi lý tưởng để bảo quản trứng, sữa, các loại thịt, hải sản hay thực phẩm muốn dùng ngay mà không cần phải rã đông. Tuy nhiên, đối với thịt và hải sản chúng ta nên bọc kỹ hoặc cho vào hộp đậy kín để tránh bị rỉ nước và bốc mùi, làm bẩn tủ và các loại thực phẩm khác.

Ngoài ra, bạn nên đặt thực phẩm một cách vừa phải, không nên chất quá nhiều thức ăn trong những ngăn này để tránh không khí trong tủ không được lưu thông đều.

Ngăn hộc tủ dưới cùng

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách: Cứ tưởng đợi thức ăn nguội rồi cho vào tủ lạnh mới đúng, không ngờ lại là sai lầm gây hại cho sức khỏe! - Hình 3

Bảo quản rau củ trong tủ lạnh đúng cách. Ảnh: Internet

Ngăn kéo được đặt ở phía dưới cũng có nhiệt độ thấp từ 2 đến 5 độ C. Đây là vị trí phù hợp nhất để bảo quản rau, củ, quả luôn được tươi ngon vì hộc tủ có thiết kế giúp duy trì độ ẩm thích hợp cho các loại thực phẩm này. Tuy nhiên, bạn nên phân loại rau, củ và trái cây thành từng phần riêng vì ở một số loại trái cây như táo, chuối, đu đủ... có thể sinh ra khí ethylene làm gây hư hỏng các loại rau củ khác.

Ngăn cửa tủ lạnh

Tại vị trí cửa của tủ mát, nhiệt độ thường duy trì ở khoảng từ 5 đến 10 độ C. Do diện tích ngăn chứa hẹp nên sẽ phù hợp với các loại thực phẩm khô, các loại đóng chai, rượu hay tương, sốt...

2. Ngăn đông tủ lạnh

Khu vực này có nhiệt độ thấp nhất trong tủ lạnh khoảng từ -16 đến -18 độ C nên ngoài khay làm đá và các hộp kem, ngăn này nên dùng để các thực phẩm tươi sống muốn bảo quản trong thời gian dài như thịt, cá, hải sản. Ngoài ra, nên chia thực phẩm thành từng phần, đủ cho một lần ăn của gia đình và đóng bao gói kín hoặc để trong hộp đậy nắp kín.

Cần lưu ý rằng sau khi thực phẩm trong ngăn đá đã được lấy ra và rã đông thì nên chế biến hết, không nên cho vào tủ lạnh để cấp đông trở lại vì như vậy sẽ dễ sinh vi khuẩn và khiến thực phẩm nhanh hỏng.

Ba loại thực phẩm không cần cho vào tủ lạnh để bảo quản

1. Sữa bột trẻ em và một số món ăn vặt

Sữa bột thường có công thức được thiết kế đặc biệt, nếu để trong môi trường quá nóng hay quá lạnh đều sẽ có thể làm giảm thành phần dinh dưỡng của nó. Chính vì vậy, sữa bột chỉ nên để ở những nơi khô ráo, tuyệt đối không bảo quản trong tủ lạnh dù bao bì là hộp thiếc hay hộp giấy.

Đối với một số món ăn vặt như bánh quy, mứt, và thực phẩm sấy khô thường có hoạt độ nước và độ pH rất thấp nên dù để ở môi trường bên ngoài thì vi khuẩn cũng sẽ không có đủ độ ẩm sinh sôi phát triển. Việc bảo quản những loại thực phẩm này trong tủ lạnh ngược lại còn khiến chúng trở nên khô và cứng hơn. Chính vì vậy, chúng ta chỉ cần đóng gói cẩn thận, bảo quản ở nhiệt độ phòng và cố gắng ăn hết trong thời hạn sử dụng.

2. Một số loại rau củ và trái cây

Các loại rau củ như khoai tây, tỏi, hành tây, ớt xanh, dưa chuột rất dễ bị mốc, mọc mầm hay bị thay đổi kết cấu, mùi vị khi để ở môi trường nhiệt độ cao, vì vậy tốt nhất chỉ nên bảo quản ở những nơi thoáng mát trong phòng.

Một số loại trái cây nhiệt đới như thanh long, chuối, xoài, vải, ... không thể bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ 0C bởi nếu để ở nhiệt độ thấp, vỏ của chúng sẽ rất dễ bị thâm đen và nhanh hỏng, do đó với những loại trái cây này chúng ta nên ăn tươi càng sớm càng tốt.

3. Mật ong

Mật ong là nguyên liệu rất dễ bị thay đổi hương vị khi ở nhiệt độ cao, đồng thời cũng dễ bị kết tinh và đông đặc ở nhiệt độ thấp. Do vậy, việc bảo quản mật ong trong tủ lạnh chỉ làm tăng tốc độ kết tinh khiến chúng ta khó lấy ra để sử dụng. Bảo quản ở trong lọ thủy tinh đậy kín, ở nơi tối, nhiệt độ phòng là cách tốt nhất để giữ mật ong luôn được như mới và mang hương vị tự nhiên.

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách: Cứ tưởng đợi thức ăn nguội rồi cho vào tủ lạnh mới đúng, không ngờ lại là sai lầm gây hại cho sức khỏe! - Hình 4

Mật ong không cần bảo quản trong tủ lạnh/ Ảnh: Internet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người mệnh Mộc sẽ đại cát đại lợi, tiền bạc ùa vào như vũ bão khi sở hữu 4 cây cảnh phong thuỷ này
05:56:53 06/12/2021
Ngôi nhà ống có mặt tiền 2 lớp của gia đình 3 thế hệ
05:48:27 06/12/2021
Bên trong căn hộ nhỏ xinh 53 m2 với nội thất màu xanh bơ lạ mắt
14:12:53 07/12/2021
Người chơi cây cảnh mệnh Thổ không thể bỏ qua những loại cây giúp xua đuổi vận khí xấu, đem lại hanh thông tài lộc này
16:28:32 07/12/2021
Những loại hoa này chỉ cần hái một cành cắm vào đất là sống, cho hoa xum xuê
17:33:38 07/12/2021
Rửa lòng già không cần muối, dùng 2 thứ này chỉ 5 phút là hết sạch hôi tanh
18:05:13 07/12/2021
Dùng nồi chiên không dầu mà gặp những lỗi này, có nghĩa là bạn đang dùng sai cách suốt thời gian dài
15:45:57 06/12/2021
Phong thủy phương Đông chỉ ra 3 lỗi sai khi bài trí phòng ngủ khiến tài vận gia chủ sa sút
15:57:40 06/12/2021
Mê mẩn vườn rau xanh tốt của mẹ bỉm sữa Thủ đô, vừa ăn vừa bán kiếm bộn tiền
09:57:43 07/12/2021
Cặp vợ chồng xây nhà 14 tỷ sau 3 năm kinh doanh, đổi toàn bộ thiết kế ban đầu để lung linh như nhà Ngọc Trinh
09:56:11 06/12/2021

Thông tin đang nóng

Trang chủ Miss Grand đăng tin nhạy cảm về Thùy Tiên
18:02:33 07/12/2021
Tiệm kim cương của Johnny Đặng về lại 4,1 sao, như chưa từng xảy ra lùm xùm với Khoa Pug
22:08:55 07/12/2021
Phi Thanh Vân và con trai mắc Covid-19
21:09:22 07/12/2021
Lệ Quyên selfie khoe nhà trăm tỷ, vô tình để lộ vòng 2 bất thường, nghi vấn mang thai với tình trẻ? 
19:57:26 07/12/2021
Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch ‘ngậm ngùi’ nhìn Địch Lệ Nhiệt Ba ‘đá bay’ khỏi danh sách ‘Nữ hoàng truyền hình’
17:58:38 07/12/2021
"Cựu" hot girl hứa tung clip “Full HD 16 phút không che” nếu Việt Nam vô địch AFF cup, CĐM khắc cốt ghi tâm
20:16:06 07/12/2021
Vợ bị nạn cô bạn thân đến chăm, đi tắm tôi giật bắn thấy cơ thể trần trụi dính sát
22:20:50 07/12/2021
Mẹ chồng hứa tặng ô tô 1 tỷ nếu tôi sinh con trai, vừa đẻ xong bỗng dưng nhà mở rạp tưng bừng cho chồng tôi... cưới vợ mới
19:32:14 07/12/2021
Vụ shop Mai Hường bị 2 nhà đài lớn ở nước ngoài cho lên sóng, CĐM xấu hổ, kịch liệt lên án
20:12:00 07/12/2021
Mặc vest bảnh bao ngồi ghế massage, Lộc Fuho livestream hút gần trăm nghìn view, tận tình gia sư hai nữ "học viên" cách trộn vữa, xây tường
22:59:27 07/12/2021

Tin mới nhất

Khu vườn trồng rau quả sạch rộng 4000m² của gia đình nhiều thế hệ gắn bó với nghề nông

22:32:53 07/12/2021
Ngôi nhà với thiết kế đơn giản, mang chút hơi hướng cổ điển, gần gũi với thiên nhiên bởi màu sắc bình dị trở thành điểm nhấn khi xây dựng bên cạnh mảnh vườn ai ngắm cũng bị cuốn hút ngay từ lần đầu tiên bởi đủ loại cây trái xanh tươi, m...

Ngôi nhà 43m² vẫn đủ cho gia đình 6 người sinh hoạt

22:30:57 07/12/2021
Diện tích nhỏ xíu lại có đông người cùng chung sống, nhưng ngôi nhà này không chỉ đủ chỗ sinh hoạt cơ bản mà còn có không gian vui chơi cho trẻ nhỏ

8 lưu ý phong thủy bàn ăn gánh nguyên vượng khí cho cả nhà, sai vị trí gia chủ "đứng ngồi không yên"

22:27:41 07/12/2021
Đây không hẳn là tiêu chuẩn lựa chọn bàn ăn thông thường ngày nay, nhưng bàn ăn hợp phong thủy sẽ là hình tròn thay vì hình vuông hoặc hình chữ nhật

Mách chị em tuyệt chiêu lấy chỉ, làm sạch tôm trong vòng 2 giây với duy nhất một que tăm!

22:12:49 07/12/2021
Tuyệt chiêu loại bỏ chỉ đen trên lưng tôm không chỉ được các chị em nội trợ áp dụng mà ngay cả đến những đầu bếp chuyên nghiệp mẹo nhỏ này cũng rất hữu dụng

Tại sao nồi, chảo luôn có chiếc lỗ trên tay cầm? Ngoài để treo lên giá thì còn 1 công dụng siêu tuyệt vời 90% mọi người chưa biết

22:00:14 07/12/2021
Bất kỳ loại nồi, xoong, chảo nào nếu có tay cầm thì đều có ít nhất một chiếc lỗ trên đó. Tại sao nhà sản xuất lại thiết kế như vậy?

10 thói quen tiền bạc thô lỗ cần phải chấm dứt càng sớm càng tốt

19:15:30 07/12/2021
Đừng thường xuyên quên ví của mình hoặc phạm phải những thói quen tiền bạc thô lỗ không kém dưới đây

Tách con ngủ riêng từ khi 3 tháng tuổi để rèn tính tự lập, mẹ trẻ Sài Thành khiến dân mạng trầm trồ với thiết kế phòng cho bé cực xinh

15:43:32 07/12/2021
Chị Bảo thiết kế phòng riêng cho con với mong muốn con gái có thể rèn luyện tính tự lập ngay từ nhỏ

Quên xương rồng đi! Đây mới là loại cây cực phẩm giúp hạn chế bức xạ máy tính, lại còn rất thu hút tài lộc

14:40:24 07/12/2021
Loại cây mọng nước này không chỉ mang đến năng lượng xanh mà còn giúp bạn thu hút tài lộc

Ngôi nhà màu xanh tận dụng từ đồ gỗ cũ như tuyệt tác bên bờ biển

12:30:22 07/12/2021
Từ những khung cánh cửa bằng gỗ của những khu nhà cũ, những căn biệt thự Pháp bị bỏ đi, kiến trúc sư Lê Tùng đã dựng lên ngôi nhà màu xanh tuyệt đẹp bên bờ biển

Kinh nghiệm làm tủ bếp hữu ích cho các gia đình

10:13:09 07/12/2021
Tủ bếp là phần không thể thiếu trong các công trình nhà ở hiện đại. Bạn hãy tham khảo một số tư vấn sau

Cuối năm sửa nhà, chú ý 3 vị trí giúp gia chủ sinh tài nhận lộc

10:11:44 07/12/2021
Cuối năm là thời điểm thích hợp để dọn dẹp và sửa sang nhà cửa thậm chí là phá bỏ hoặc xây mới một số khu vực trong nhà. 

Ngôi nhà uốn lượn như mê cung của 1 nhà thiết kế thời trang

10:10:26 07/12/2021
Không gian mở và những đường cong uốn lượn bên trong nhà là điểm nhấn nghệ thuật mà kiến trúc sư đã thiết kế

Bí mật cách cắm những bình hoa 'siêu to khổng lồ' đầy duyên dáng

09:53:01 07/12/2021
Để cắm được một bình hoa to đẹp ưng ý đã khó, để cắm được những bông hoa cành ngắn vào một bình thật to lại càng khó hơn. Mời các bạn tham khảo cách cắm hoa gác cành từ một người phụ nữ yêu hoa ở Hà Nội

Ngôi nhà nhỏ ở Mỹ Tho xây thô, mộc và trang trí từ nhiều đồ tái chế

09:42:08 07/12/2021
Ngôi nhà nhỏ ở Mỹ Tho được xây dựng đơn giản, mộc mạc với các vật dụng trang trí nhỏ xinh. Đặc biệt, các vật dụng này đều là đồ tái chế. 

Khám phá ngôi nhà cổ kính giá 2,1 triệu USD của "nàng thơ" Saorise Ronan

09:30:49 07/12/2021
Nữ diễn viên 3 lần được đề cử giải Oscar - Saoirse Ronan đã rao bán ngôi nhà cổ kính ở Greystones, Ireland với giá 2,1 triệu USD

Căn bếp chi chít lỗ, nhìn qua thì giật mình nhưng ở lâu càng say đắm

09:29:23 07/12/2021
Nhà bếp sử dụng nhiều loại gỗ ghép nên kiến trúc sư Lê Tùng dùng thủ pháp phá vỡ cấu trúc vân gỗ, tạo nên một bề mặt mới đồng đều hơn và những mảng lỗ ra đời

Anh 'nông dân sân thượng' Hà Nội tạo dựng khu vườn tuyệt vời truyền tình yêu thiên nhiên cho con trẻ

09:27:47 07/12/2021
Khu vườn vừa là chỗ để thư giãn vừa là nơi trải nghiệm công việc làm nông, qua đó truyền tình yêu thiên cho các thành viên trong gia đình, anh Ngọc chia sẻ

Ngôi nhà với chi phí xây dựng 2 tỷ đồng đánh dấu hoàn thành mục tiêu tuổi 31 của vợ chồng trẻ Bắc Ninh

08:32:57 07/12/2021
Cả 2 vợ chồng mình đều thích không gian mở và phong cách tối giản nên cũng thiết kế nhà hết sức giản tiện

3 cách khắc phục một công việc nhàm chán mà bạn chưa sẵn sàng rời bỏ

07:36:03 07/12/2021
Bạn càng quen biết nhiều người ở công ty và trong ngành của mình, bạn càng có nhiều cơ hội hơn

Đồ điện trong nhà dùng xong nên rút phích cắm ra, nhất là 4 cỗ máy ngốn điện này

07:34:34 07/12/2021
Nhiều người không rút điện bình nóng lạnh sau khi tắm nhưng thực tế việc này tiêu tốn rất nhiều điện năng

Mẹ Hải Phòng làm vườn sân thượng 20m2 xanh mướt: Diệt rầy rệp bằng nước lã, hiệu quả khó tin

07:33:12 07/12/2021
Theo đuổi phương pháp hữu cơ, hoàn toàn không sử dụng hoá chất, chị Huệ vẫn được vườn sân thượng tươi tốt, ai nhìn cũng thích mê

Lập 2 danh sách này giúp bạn tiết kiệm cực hiệu quả, 1 tỷ đồng là điều trong tầm tay

06:13:22 07/12/2021
Nếu bạn có thể tiết kiệm 1 tỷ đồng sớm hơn và để cho khoản tiền đó có nhiều thời gian hơn để làm việc cho bạn, con số sẽ sinh sôi nảy nở lên gấp nhiều lần

Khu vườn rộng thênh thang đầy ắp rau củ quả sạch của hai cô gái 9x

23:05:18 06/12/2021
Khu vườn nơi ngoại thành lộng gió đầy nắng vàng và những mảnh đất rộng thênh thang là nơi bắt đầu ước mơ bình yên, sống thanh đạm của hai cô gái trẻ

Người giàu không bao giờ mắc phải 6 điều cấm kỵ trong phong thuỷ này, còn người nghèo thì "nhắm mắt làm ngơ"

22:54:02 06/12/2021
 Không để ý tới những quy tắc phong thuỷ này thì dễ là tài lộc, vận may không bao giờ tìm tới bạn

Ngôi nhà 19m² nhỏ xíu này gần như không có một điểm trừ trong thiết kế và bài trí

22:37:53 06/12/2021
Với diện tích mặt sàn 19m², kiến trúc sư Takeshi Hosaka đã tự xây dựng ngôi nhà siêu nhỏ có mái cong hình phễu độc đáo, ấn tượng

Có thể bạn quan tâm

Phung phí cơ hội, U21 Đông Á Thanh Hóa chia điểm đáng tiếc

Bóng đá việt nam

01:24:55 08/12/2021
Tạo ra thế trận áp đảo cùng khá nhiều cơ hội ghi bàn nhưng không tận dụng được, U21 Đông Á Thanh Hóa đã chia điểm khá đáng tiếc trước U21 Gia Định với tỷ số 0-0 ở lượt trận thứ 2 bảng A vòng loại Giải U21 quốc gia 2021

Đội hình hay nhất vòng 15 Premier League

Bóng đá thế giới

01:08:01 08/12/2021
Fred là cầu thủ duy nhất của Man United góp mặt trong đội hình tiêu biểu loạt trận Premier League vừa qua

Chưa từng có: Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản tăng tốc thu mua, Việt Nam có thể thu 47 tỷ USD nhờ bán nông sản

Đời sống

00:02:28 08/12/2021
Trả lời phỏng vấn báo chí ngày 7/12, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến cho biết, xuất khẩu nông lâm thủy sản năm 2021 có thể đạt 47 tỷ USD nếu cứ giữ đà như tháng 11. Hiện, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản là 3 thị trường xuất khẩu nông sản l...

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới gần chạm mốc 267 triệu ca

Thế giới

00:01:36 08/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 7/12 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 266.936.779 ca mắc COVID-19 và 5.281.995 ca tử vong. Số ca hồi phục là 240.525.191 ca

Vụ cháy cửa hàng quần áo làm 4 người tử vong ở Kiên Giang: Viện khoa học hình sự Bộ Công an vào cuộc

Sự kiện nóng

23:52:50 07/12/2021
Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương (Kiên Giang) cho biết, phía công an đang bảo vệ hiện trường vụ cháy cửa hàng quần áo làm 4 người tử vong ở trung tâm thương mại Ba Hòn, chờ kết quả giám định từ Viện khoa học hình sự Bộ Công an

Ronaldo có thể bị cấm lái siêu xe đến sân tập

Sao thể thao

23:51:16 07/12/2021
Quyết định này được đưa ra bởi HLV tạm thời của Manchester United Ralf Rangnick

“Bóng đen” bao trùm Cbiz 2021: Loạt sao hạng A bị “xóa sổ" vì bê bối, cả showbiz chìm trong cuộc “thanh trừng” chưa từng có tiền lệ

Sao châu á

23:33:14 07/12/2021
Năm 2021, Cbiz chứng kiến loạt vụ phong sát nhanh tới không tưởng

Trà My Idol mong fan không đến nhà gặp con trai giữa lúc dịch bệnh

Sao việt

23:28:30 07/12/2021
Thời gian gần đây các nhóc tì Vbiz nhận được khá nhiều sự quan tâm của cư dân mạng, trong số đó 2 quý tử của Trà My Idol chính là điển hình

Tùng Dương - Những nấc thang đi lên, không có hồi kết

Nhạc việt

23:09:03 07/12/2021
Vừa qua, chương trình trực tiếp Con đường âm nhạc với chân dung âm nhạc Tùng Dương đã để lại nhiều cảm xúc cho khán giả xem truyền hình

Đối tượng kết hôn phù hợp cho 12 chòm sao nữ để được chồng chiều như công chúa

Trắc nghiệm

23:08:04 07/12/2021
Song Ngư là người yếu đuối, ủy mị, mang dáng dấp của một nàng công chúa hay nhõng nhẽo, cứng đầu. Chỉ có người đàn ông lớn hơn họ nhiều tuổi, có tiền, phong trần, lịch lãm mới có thể mang lại hạnh phúc cho Ngư

Bật mí các cách làm bánh ít trần dẻo ngon mê say, ai cũng thích

Ẩm thực

23:06:34 07/12/2021
Nếu bạn là một fan của bánh ít trần thì đừng bỏ qua cách làm bánh ít trần cực hấp dẫn sau. Hãy cùng VinID trổ tài chế biến các món ngon ngay tại nhà qua các công thức cực dễ mà lại siêu ngon sau nhé!

Nghi vấn chiếc smartphone hot nhất năm 2022 của Samsung lộ diện 

Đồ 2-tek

23:03:53 07/12/2021
Samsung dự kiến sẽ trình làng dòng smartphone hàng đầu Galaxy S22 vào đầu năm sau, mặc dù ngày ra mắt vẫn chưa được tiết lộ