Tại sao nên chọn trường THPT Hoàng Long – Hà Nội Tokyo?

Trường THPT Hoàng Long là trường chuyên ngoại ngữ Anh – Nhật – Hàn – Trung, giáo dục đạo đức theo phong cách Nhật Bản , học tập kết hợp trải nghiệm sáng tạo và định hướng nghề nghiệp ngay từ lớp 10.

5 điểm nổi bật tạo nên sự khác biệt

1. Chương trình đào tạo toàn diện:

Với triết lý giáo dục toàn diện hướng đến đào tạo học sinh trở thành những công dân toàn cầu, trường THPT Hoàng Long – Hà Nội Tokyo không chỉ tập trung đào tạo các môn ngoại ngữ chuyên, mà còn chú trọng giảng dạy các môn văn hóa bậc THPT đảm bảo chất lượng cho kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia đạt kết quả cao.

Bắt kịp xu thế hội nhập quốc tế, nhà trường đã phối hợp cùng các tổ chức giáo dục quốc tế như IIG để đào tạo chứng chỉ tin học quốc tế MOS cho học sinh. Ngoài ra, học sinh còn được tham gia chương trình trải nghiệm sáng tạo , kỹ năng sống, câu lạc bộ khoa học STEM, CLB hùng biện , tranh biện , thể thao , nghệ thuật, giáo dục hướng nghiệp và trải nghiệm thực tế tại các trường đại học trong và ngoài nước.

Song song việc đào tạo cho học sinh theo chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT, nhà trường còn tăng cường các môn ngoại ngữ Nhật – Anh- Hàn- Trung với 3 hệ đào tạo chính. Hệ Cơ bản Anh: Học sinh học theo chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT. Hệ Song ngữ Anh – Nhật/Hàn/Trung: ngoại ngữ chính là Tiếng Anh, ngoại ngữ 2 ( Nhật /Hàn/Trung học 3 tiết/tuần). Hệ Song ngữ CLC Anh – Nhật/Hàn/Trung: ngoại ngữ chính là Tiếng Anh, ngoại ngữ 2: Nhật/ Hàn/Trung.

Lớp song ngữ CLC Nhật- Anh: ngoại ngữ chính là Tiếng Nhật, ngoại ngữ 2: Tiếng Anh. Học sinh được học ngoại ngữ chính 12 tiết/tuần trong đó 3-5 tiết học cùng giáo viên bản xứ, ngoại ngữ 2 học 3 tiết/tuần. Học sinh có thể đạt được chứng chỉ quốc tế tiếng Anh IELTS 5.5-6.5, chứng chỉ tiếng Nhật JLPT N4-N3, chứng chỉ tiếng Trung HSK2-HSK3, chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 2- TOPIK 3.

Ngoài ra, nhà trường liên kết với các tổ chức GD quốc tế xây dựng 2 chương trình tăng cường tiếng Anh.

Chương trình ĐT song bằng quốc tế Cambridge: Học sinh học chương trình Bộ GD&ĐT Việt Nam và chương trình giảng dạy tiếng Anh theo chuẩn đầu ra Cambridge, tham dự kỳ thi quốc tế lấy chứng chỉ A-Level 3 môn Toán, Vật lý, Hóa học và môn tự chọn Kinh tế.

Chương trình ĐT song bằng Việt – Mỹ: Học sinh học chương trình khung của Bộ GD&ĐT Việt Nam và chương trình giảng dạy 6 môn: Lịch sử Mỹ 1 2, Chính phủ Mỹ, Toán kinh tế, Nghiên cứu văn hóa đa quốc gia, Tài chính cá nhân và Kinh tế học.

Tại sao nên chọn trường THPT Hoàng Long - Hà Nội Tokyo? - Hình 1

2.Tăng cường các tiết học ngoại ngữ

Hiện nay, các môn ngoại ngữ chuyên Nhật, Anh, Trung, Hàn được giảng dạy 9 tiết/tuần đối với khối 10, khối 11, 12 (trong đó 2 tiết học tăng cường với giáo viên bản xứ). Đối với lớp chuyên ngoại ngữ CLC Tiếng Anh và tiếng Nhật được giảng dạy 12 tiết/tuần (trong đó 3-5 tiết học tăng cường với giáo viên bản xứ) theo định hướng kỳ thi năng lực Tiếng Anh quốc tế IELTS, tiếng Nhật quốc tế JLPT, NAS-TEST…

Nắm bắt xu thế “toàn cầu hóa” trường THPT Hoàng Long – Hà Nội Tokyo tổ chức cho học sinh ngoài việc học ngoại ngữ chuyên còn được học thêm một ngoại ngữ 2 với thời lượng 3 tiết/ tuần. Đội ngũ giáo viên ngoại ngữ kết hợp với học viện IIG và các giảng viên thỉnh giảng của các trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Sư phạm Hà Nội – Khoa ngoại ngữ, Đại học Hà Nội và Đại học Ngoại thương.

3.Phân hóa học ngoại ngữ theo trình độ của học sinh

Năm học 2020- 2021, các lớp môn học chuyên Ngoại ngữ khối 10, 11, 12 được tổ chức học chuyên ngoại ngữ tăng cường vào các buổi chiều dựa trên trình độ ngoại ngữ đầu vào của học sinh, với sĩ số 25 – 30 học sinh/lớp. Với việc tổ chức dạy học các lớp môn học ngoại ngữ như vậy, học sinh được tiếp cận các chương trình học theo các nhóm trình độ phù hợp với trình độ đầu vào của mình và có thể được chuyển tới các lớp học trình độ cao hơn sau 1 năm học.

4.Học tập kết hợp trải nghiệm sáng tạo

Các em học sinh được học các môn khoa học tự nhiên và khoa học xã hội tích hợp trải nghiệm sáng tạo ứng dụng môn học và tích hợp liên môn. Điều này nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức môn học gắn liền với ứng dụng trong thực tiễn, phát huy tính sáng tạo và năng lực tự nghiên cứu của học sinh đối với các môn khoa học tự nhiên và khoa học xã hội . Trường THPT Hoàng Long – Hà Nội Tokyo định hướng và khuyến khích học sinh tự nghiên cứu, tìm tòi thêm các tri thức ở ngoài sách giáo khoa thông qua các hoạt động câu lạc bộ được tổ chức quy mô và đều đặn.

Năm 2020-2021, nhà trường thực hiện đổi mới hình thức hoạt động theo câu lạc bộ như CLB tiếng Nhật, CLB tiếng Anh, CLB tiếng Trung, CLB phóng viên truyền hình, báo chí, CLB nghệ thuật, CLB Thể thao, CLB STEM…

Tại sao nên chọn trường THPT Hoàng Long - Hà Nội Tokyo? - Hình 2

5.Tham gia các chương trình thăm quan, học tập, trao đổi học sinh tại nước ngoài

Hàng năm trường THPT Hoàng Long triển khai các hoạt động giao lưu với đối tác từ khắp nơi trên thế giới , tiêu biểu là trường ĐH Việt Nhật – ĐHQG, tại Nhật Bản (trường Học viện IGL, trường Đại học Osaka, Kobe, THPT Sanyo), trường ĐH Đài Loan…

Tại sao nên chọn trường THPT Hoàng Long - Hà Nội Tokyo? - Hình 3

Tăng tốc để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt kết quả cao

Để giúp học sinh ổn định tâm lý, tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 , các nhà trường đang triển khai nhiều giải pháp dạy học phù hợp nhằm củng cố kiến thức cho học sinh.

Đồng thời đẩy mạnh giáo dục hướng nghiệp giúp các em lựa chọn nghề phù hợp năng lực, sở trường cũng như nhu cầu của xã hội hiện nay.

Tăng tốc để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt kết quả cao - Hình 1


Học sinh Trường THPT Quảng Xương 2 tự học trong thư viện trường

Tăng cường ôn tập cho học sinh

Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố đề thi minh họa của kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021, Trường THPT Quảng Xương 2 đã chỉ đạo các tổ chuyên môn tập trung nghiên cứu, phân tích đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT, xây dựng ngân hàng đề, xây dựng phương pháp ôn tập, hướng dẫn học sinh ôn thi đạt kết quả cao nhất.

Thầy Nguyễn Văn Ngọc, Hiệu trưởng Trường THPT Quảng Xương 2 cho biết: Học sinh khối 12 sẽ đăng ký hồ sơ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học năm 2021 trong tháng 4 này. Hiện nay trường có khoảng 60% học sinh có nguyện vọng xét tuyển đại học, 40% chỉ đăng ký thi Tốt nghiệp THPT và sau đó sẽ học nghề.

Bám sát đề thi minh họa kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021, các tổ chuyên môn của trường sẽ tổ chức cho học sinh khối 12 thi giao lưu để đánh giá năng lực bản thân, từ đó thúc đẩy học sinh học tập, đồng thời học sinh cũng có thể dựa vào kết quả thi để lựa chọn đăng ký hồ sơ xét tuyển vào trường đại học, cao đẳng phù hợp với năng lực, sở trường.

Theo phương án tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 do Bộ GD&ĐT công bố, về cơ bản công tác thi và xét tuyển năm nay vẫn giữ ổn định, không có nhiều xáo trộn. Nội dung thi nằm trong chương trình giáo dục THPT hiện hành. Các trường học trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang song song nỗ lực hoàn thành chương trình chính khóa theo đúng khung thời gian năm học, đồng thời tiến hành ôn tập cho học sinh vào các buổi chiều.

Thầy Nguyễn Thế Anh, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Mộng Tuân (huyện Đông Sơn) chia sẻ: Kỳ thi là mốc quan trọng quyết định hướng đi của các em trong tương lai. Do đó, Ban Giám hiệu nhà trường quyết tâm ôn tập thật chu đáo, kỹ lưỡng để các em có kết quả cao nhất. Đồng thời quán triệt đến học sinh, phụ huynh tinh thần nghiêm túc, khách quan của kỳ thi để các em chuẩn bị tốt tâm lý khi bước vào kỳ "vượt vũ môn" này.

Năm nay các trường đại học, cao đẳng đa dạng phương thức tuyển sinh, trong đó phương thức xét tuyển học bạ là cơ hội "mở" để những học sinh có nguyện vọng học đại học có thêm hi vọng.

Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng "đầu ra", nhà trường đã chỉ đạo phân luồng học sinh để giảng dạy cho phù hợp với lực học và nguyện vọng của học sinh, thường xuyên cho học sinh được "va chạm" với đề mẫu trong các kỳ thi thử, các tiết kiểm tra định kỳ để phát hiện các lỗ hổng kiến thức của học sinh, kịp thời củng cố, trang bị kiến thức cốt lõi và kỹ năng làm bài thi cho các em trước khi bước vào kỳ thi.

Trong việc tổ chức dạy ôn tập cho học sinh lớp 12, các trường THPT đều xác định phải thực hiện nghiêm túc, chủ động, tránh tâm lý chủ quan, dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Bám sát quá trình giảng dạy, ôn tập cho học sinh, các nhà trường đã có những chỉ đạo, định hướng sát thực với từng giáo viên. Đồng thời, thường xuyên điều chỉnh phương pháp và cách thức tổ chức dạy học để phù hợp với thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng tốt nghiệp THPT và chất lượng xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021.

Tăng tốc để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt kết quả cao - Hình 2


Hoạt động hướng nghiệp cho học sinh đang dược đẩy mạnh

Chủ động hướng nghiệp cho học sinh

Bên cạnh ôn thi những năm trở lại đây công tác phân luồng, định hướng nghề nghiệp cho học sinh cũng được nhiều trường THPT quan tâm, chú trọng.

"Chúng tôi quan tâm tới công tác hướng nghiệp cho học sinh của mình ngay từ khi các em bước vào lớp 10 và xuyên suốt ở các lớp 11, 12. Không chỉ cập nhật nội dung hướng nghiệp đối với cả ba khối lớp phù hợp với định hướng và hình thức thi, xét tuyển đại học mới mà còn chú trọng giúp học sinh xác định năng lực, tính cách bản thân, mục tiêu cuộc đời và nghề nghiệp phù hợp", cô giáo Đỗ Thị Mỹ, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Quảng Xương 1 chia sẻ.

Cô Đỗ Thị Mỹ cũng cho biết thêm: Để cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản, bổ ích về nghề nghiệp, để từ đó học sinh có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp, thì song song với công tác ôn thi cho học sinh khối 12, nhà trường cũng đang đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh trên cơ sở ưu tiên và tôn trọng năng lực cá nhân của mỗi học sinh, hoàn cảnh kinh tế gia đình... để có những định hướng phù hợp với học sinh. Nngoài ra, giáo viên cũng cung cấp cho học sinh những ngành nghề "hót", ngành nghề xã hội đang có nhu cầu.

Bên cạnh các tiết dạy hướng nghiệp theo phân phối chương trình, giáo viên thường xuyên cập nhật thông tin mới, cần thiết về phương án tuyển sinh, xu hướng nghề nghiệp để cung cấp cho học sinh những thông tin chính thống, Trường THPT Hậu Lộc 1 cũng đã tăng cường việc định hướng nghề nghiệp, thông tin đến học sinh Quy chế của kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Học sinh cũng đã được giải đáp những khó khăn, vướng mắc về việc lựa chọn trường, chọn nghề, những băn khoăn, thắc mắc về thị trường lao động, việc làm... để đưa ra lựa chọn phù hợp với năng lực, sở trường, điều kiện bản thân.

Nhờ chú trọng và làm tốt công tác ôn thi, hướng nghiệp cho học sinh khối 12, việc lựa chọn ngành nghề của học sinh đã chuyển dần theo hướng phù hợp với nhu cầu xã hội. Tuy nhiên, để công tác hướng nghiệp cho học sinh đạt hiệu quả hơn cần có sự vào cuộc của cả gia đình, nhà trường và sự cổ vũ của toàn xã hội.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00Shipper giao đồ bằng flycam, cô gái bất chấp "thả thính" nhưng nhận cái kết hụt hẫng00:33Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34Người Tây hỏi: "How old are you", cậu bé cấp 2 ngập ngừng rồi trả lời câu trớt quớt khiến mọi người phá lên cười00:11Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:14Đi mua tôm sợ bị đọng nước làm tăng cân, thanh niên nghĩ ra mẹo đặc biệt khiến người bán tôm chỉ muốn khóc thét00:33Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi03:28

Tiêu điểm

Thi vào Chuyên Vĩnh Phúc: 150 phút để chọn ra những người giỏi nhất
09:36:13 20/06/2021
'Trái ngọt' của cô gái Việt 2 lần trượt đại học, từng phải làm lao công
07:11:10 21/06/2021
Đội tuyển thi Olympic: “Người thầy bá đạo”... kiến tạo thành công
09:43:47 20/06/2021
Lần đầu tiên sinh viên thi học kỳ trực tuyến
07:06:54 21/06/2021
Bài thơ trong sách Ngữ Văn lớp 12 khiến học sinh phân tích hết nước mắt, chính tác giả giải thích ý nghĩa mới biết bị lừa vố to!
16:19:13 20/06/2021
"Vùng kiến thức" và bí quyết ôn thi môn Sinh đạt kết quả cao
16:48:05 20/06/2021
5 điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
09:29:02 20/06/2021
Hải Dương: HS dự kiểm tra năng lực lớp 6 chất lượng cao không phải xét nghiệm
09:30:38 20/06/2021
Trường Phổ thông năng khiếu công bố đề thi vào lớp 10
09:34:53 20/06/2021
Trẻ nên học tiếng Anh online từ độ tuổi nào?
09:42:31 20/06/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 21/6, Việt Nam có 47 ca mắc mới COVID-19, TP Hồ Chí Minh cao nhất với 33 ca
06:15:45 21/06/2021
Chồng ngày nào cũng hầm gà thuốc bắc cho ăn, tôi sốc nặng phát hiện kế hoạch dơ bẩn của anh sau 1 cú điện thoại
06:22:41 21/06/2021
Cuối cùng Lê Lộc - Lê Giang đã cùng lộ diện với thái độ đáng chú ý giữa drama nội bộ gia đình rầm rộ với Duy Phương
08:10:54 21/06/2021
Thư Kỳ chê chồng
06:40:32 21/06/2021
Bé 6 tuổi dương tính với SARS-CoV-2 khi hàng xóm là F0 sang nhà uống bia
07:16:03 21/06/2021
Lisa, Leon phá vỡ giới nghiêm nề nếp vì mải mê chơi cùng anh hai Subeo
09:20:35 21/06/2021
Phùng Thiệu Phong suy sụp tinh thần nặng nề giữa tin đồn cầu xin tái hợp với Triệu Lệ Dĩnh?
07:42:12 21/06/2021
Báo Thái Lan tỏ ra đầy cay đắng khi chứng kiến fan Việt Nam bênh vực HLV Kiatisuk
06:39:22 21/06/2021
Lý Dịch Phong thời đi học phát khổ vì quá đẹp trai
07:32:14 21/06/2021
BÌNH DƯƠNG: COVID-19 đã lây lan vào nhiều DN, khu nhà trọ, rất khó kiểm soát
07:02:56 21/06/2021

Tin mới nhất

Giáo dục với những quyết sách linh hoạt, phù hợp thời cuộc

07:08:14 21/06/2021
Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp THPT 2021; Hướng dẫn mới đánh giá GV theo chuẩn năm học; Hội nghị toàn quốc tổng kết Đề án Xây dựng xã hội học tập là những thông tin thu hút quan tâm tuần qua. 

Khi giáo viên trở thành “nhà báo”

07:04:11 21/06/2021
Chúng tôi thường bắt gặp nhiều trang diễn đàn lấy bài từ Tạp chí với hàng ngàn bình luận, hàng trăm ngàn lượt chia sẻ mới thấy sự quan tâm của bạn đọc rất lớn.

Cô sinh viên Khoa Luật Kinh tế với ước mơ làm Công chứng viên

07:02:19 21/06/2021
Với ý định sẽ vào Trường Đại học Luật Hà Nội, nhưng thi xong em lại có suy nghĩ nếu theo học Luật kinh tế thì cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp sẽ lớn hơn.

Xu hướng ngành nghề qua đăng ký nguyện vọng: Thành công nhờ “lội ngược dòng”?

06:59:57 21/06/2021
Các chuyên gia cho rằng, đăng ký nguyện vọng xét tuyển mới chỉ là bước đầu. Bởi sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh có quyền điều chỉnh nguyện vọng 3 lần. 

Đề thi Ngữ văn 'Cứ sai đi vì cuộc đời cho phép'

05:55:15 21/06/2021
Cô Nguyễn Thị Thu Trang nhận xét đề Ngữ văn lớp 10 chuyên trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn mang tính tranh biện để học sinh bày tỏ quan điểm.

Hưng Yên: Tổ chức hoạt động giáo dục trong trạng thái bình thường mới

21:18:31 20/06/2021
Ngày 19/6, Sở GD&ĐT Hưng Yên ban hành công văn về việc tổ chức hoạt động giáo dục và phòng, chống dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới. 

Năm học 'COVID-19' đầy thử thách

19:44:10 20/06/2021
Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19.

Cảnh báo an toàn lao động trong thời tiết nắng nóng

19:39:28 20/06/2021
 Với nền nhiệt độ ngoài trời lên đến hơn 40 độ C, không ít người dân ở Hà Nội đang phải gồng mình trước cái nóng đến cháy da cháy thịt, vật lộn với cuộc sống mưu sinh, quên cả an toàn sức khoẻ cho bản thân.

Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 các trường “chuyên Bộ” đã tổ chức thành công

17:13:27 20/06/2021
Chiều 20/6, trường THPT chuyên Khoa học Xã hội & Nhân văn (ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội)- trường ĐH cuối cùng đóng trên địa bàn TP Hà Nội tổ chức thi tuyển vào lớp 10 đã hoàn tất kỳ thi tuyển sinh năm học 2021- 2022...

Ôn thi tốt nghiệp THPT môn GDCD: Rút gọn khái niệm bằng từ khóa

17:09:37 20/06/2021
Để học sinh nắm chắc bài Các yếu tố của quá trình sản xuất (SGK môn Giáo dục công dân - lớp 11), cô Nguyễn Vân Anh- Giáo viên Trường THPT Lê Hồng Phong (Hồng Bàng, Hải Phòng) chia sẻ nhiều bí quyết bổ ích.   

Ưu tiên nguồn lực, tiền đề vững chắc cho lớp 2, lớp 6

17:06:52 20/06/2021
Tập trung nguồn lực, tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học triển khai Chương trình GDPT mới là ưu tiên hàng đầu của các địa phương. 

Học sinh được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình nếu không thi tốt nghiệp

17:02:41 20/06/2021
 Một trong những điểm mới đáng chú ý liên quan đến quyền lợi của học sinh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 là, nếu học sinh không dự thi, hoặc thi không đạt yêu cầu để được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông th...

Chương trình, sách giáo khoa mới: Xóa bỏ định kiến giới

16:59:44 20/06/2021
Một trong những điểm ưu việt của Chương trình, sách giáo khoa mới là các vấn đề về giới, bình đẳng giới được lồng ghép một cách khoa học, hài hòa. 

Công tác chấm thi lớp 10 : Đảm bảo công bằng, chặt chẽ

16:58:41 20/06/2021
Ngay sau khi kết thúc kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021- 2022, hàng nghìn thí sinh và phụ huynh chuyển sang trạng thái mong ngóng kết quả thi.

Lai Châu: Đảm bảo an toàn cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021

16:55:41 20/06/2021
Các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu đang tập trung ôn luyện kiến thức để học sinh lớp 12 sẵn sàng bước vào Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021.

Đáp án môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh vào lớp 10 Trường PTNK

16:54:13 20/06/2021
Sau đây là đáp án môn Toán, Ngữ văn và tiếng Anh vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu năm 2021. 

Âm nhạc giúp thủ khoa đầu vào môn Vật lý Trường Chuyên Hà Tĩnh “thăng hoa”

16:49:33 20/06/2021
 Với tổng điểm 53,75, Nguyễn Lê Lâm Nguyên đã giành ngôi vị thủ khoa đầu vào lớp chuyên Lý lớp 10 THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Bí quyết đạt điểm cao môn Lịch sử: Chắt lọc, xâu chuỗi kiến thức giai đoạn 1939 - 1945

09:55:04 20/06/2021
Cô Hồ Thị Minh Sang, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đăng Lưu, Thừa Thiên - Huế đưa ra những lưu ý quan trọng, giúp thí sinh học, ôn tập và làm tốt bài thi tốt nghiệp THPT môn Lịch sử. 

Dạy thật, học thật, thi thật vẫn là một thách thức lớn đối với ngành giáo dục

09:53:32 20/06/2021
Khi mọi người cùng chung tay, biết nhìn thẳng vào thực tế giáo dục, nhìn vào những hạn chế, bất cập để khắc phục thì chất lượng giáo dục mới có thể thay đổi được.

Học sinh tái hiện Chiến dịch Điện Biên Phủ bằng sa bàn

09:49:20 20/06/2021
Nhóm học sinh Trường THCS Cổ Phúc, huyện Trấn Yên (Yên Bái) có sáng kiến làm sa bàn các trận đánh để việc học lịch sử hấp dẫn và hiệu quả hơn.

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên từ Gò Vấp về Long An rồi đi Cần Thơ có kết quả dương tính COVID-19

Sự kiện nóng

12:24:47 21/06/2021
Nam sinh viên từ quận Gò Vấp, TP.HCM về Long An rồi đi Cần Thơ được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, 2 lần đầu âm tính nhưng lần 3 dương tính COVID-19.

Đêm hôm cưới, con khóc đòi ngủ với tôi, hành động vô tâm của chồng khiến tôi lập tức xách vali bế con về nhà ngoại

Tâm sự

12:23:42 21/06/2021
Mới ngày đầu tiên về sống chung mà chồng tôi đã có thái độ ghét bỏ con riêng của vợ như thế thì sao sống được cả đời. Nước mắt tôi giàn dụa nhìn chồng và nhìn con đang ngủ lăn lóc ở một góc nhà.

Động lực từ bỏ sự nổi tiếng của chị em sinh đôi nhà Olsen

Sao âu mỹ

12:23:11 21/06/2021
Mary-Kate và Ashley Olsen cho biết họ không hợp làm người của công chúng và muốn dành tâm huyết, thời gian để phát triển niềm đam mê thời trang.

Gà mẹ quyết chiến với 3 con rắn hổ mang để bảo vệ con 

Clip hay

12:22:36 21/06/2021
Gà mái mẹ quyết chiến đấu đến cùng với 3 con rắn hổ mang để bảo vệ đàn gà con thoát khỏi hiểm nguy.

Nokia đang làm gì để khôi phục vinh quang xưa? 

Thế giới số

12:22:11 21/06/2021
Trong vài năm qua, Nokia đã dựa vào di sản của những chiếc điện thoại thời đại cũ để tồn tại và phát triển. Tuy nhiên, tương lai thị trường điện thoại được định sẵn là do giới trẻ quyết định.

5 mẹo chăm sóc tóc cho nam giới vào mùa hè

Làm đẹp

12:21:24 21/06/2021
Phái mạnh cần sử dụng kem chống nắng cho tóc để tránh bị hư tổn dưới ánh nắng mặt trời.

Nguy cơ hủy AFC Cup vì Covid-19

Bóng đá việt nam

12:19:20 21/06/2021
Trong khi Viettel phải tuân thủ quy trình phòng chống dịch bệnh Covid-19 cực kỳ nghiêm ngặt tại Thái Lan, nơi diễn ra AFC Champions League 2021, thì 2 CLB khác của Việt Nam là Hà Nội FC và Sài Gòn FC có nguy cơ cao không thể dự AFC Cup.

Tập 45 "Hương vị tình thân" gây tò mò với sự xuất hiện của nhân vật mới

Phim việt

12:17:21 21/06/2021
Hương vị tình thân tập 45 hé lộ cảnh bà Sa thắp hương cho chồng trước bàn thờ. Bên cạnh bà là một nhân vật mới toanh, gây nhiều tò mò cho khán giả.   

Bắt kẻ dùng dao khống chế đòi cưỡng hiếp 2 thiếu nữ

Pháp luật

12:15:05 21/06/2021
Ngày 20-6, Công an huyện Cầu Ngang (Trà Vinh) đã bắt giữ Lê Trường Tiến (37 tuổi, ngụ xã Hiệp Mỹ Tây, huyện Cầu Ngang) để điều tra về hành vi hiếp dâm và cố ý gây thương tích.

Hồ Ngọc Hà mừng Subeo 11 tuổi

Sao việt

12:14:21 21/06/2021
Ca sĩ Hồ Ngọc Hà tổ chức buổi tiệc ấm cúng, đơn giản mừng con trai Subeo tròn 11 tuổi, hôm 20/6.

Tại sao thế giới nên tiếp tục sử dụng vaccine Sinopharm?

Thế giới

12:13:19 21/06/2021
Vaccine ngừa Covid-19 của Sinopharm vẫn được WHO khuyến cáo sử dụng trong bối cảnh nguồn cung vaccine toàn cầu khan hiếm.

Tom Hiddleston - tài tử sinh ra để đóng vai gã ác nhân đẹp trai

Hậu trường phim

12:12:52 21/06/2021
Hơn ba năm chỉ đóng vai Loki nhưng vẫn duy trì được tầm ảnh hưởng toàn cầu, Tom Hiddleston là trường hợp thú vị của điện ảnh thế giới.

'Godzilla vs. Kong' vượt mốc 100 triệu USD tại Mỹ

Phim âu mỹ

12:07:20 21/06/2021
Sau Vùng đất câm lặng II, Godzilla vs. Kong là tác phẩm thứ hai ở thị trường Bắc Mỹ đạt doanh thu hơn 100 triệu USD trong mùa dịch.

Trước khi trở thành Á hậu, Phương Anh mũm mĩm khác xa hiện tại

Phong cách sao

12:02:11 21/06/2021
Á hậu Phương Anh vừa bị bạn khui lại ảnh hồi xưa, vẻ ngoài mũm mĩm khác xa thời nay.

Những trang bị an toàn trên xe hay bị sử dụng sai

Ôtô

12:01:50 21/06/2021
Xe hơi hiện nay được trang bị rất nhiều công nghệ an toàn. Tuy nhiên vì thói quen sử dụng hay thực tế giao thông tại Việt Nam, nhiều trang bị an toàn đang được sử dụng sai cách.