Tại sao Mỹ không phát hiện được sớm các ca nhiễm biến thể Omicron?

Các nhà khoa học Nam Phi, rồi châu Âu, châu Á đều thông báo tìm thấy ca mắc biến thể Omicron, nhưng ở Mỹ, các nhà khoa học vẫn tiếp tục tìm kiếm.

Tại sao Mỹ không phát hiện được sớm các ca nhiễm biến thể Omicron? - Hình 1
Phân tích mẫu xét nghiệm COVID-19 tại phòng thí nghiệm ở Houston, Mỹ. Ảnh: Getty Images

Theo tờ New York Times, ông Taj Azarian, nhà dịch tễ gien tại Đại học Central Florida, nói: “Nếu chúng ta bắt đầu nhìn thấy một biến thể xuất hiện ở nhiều quốc gia khắp thế giới, thì trực giác của tôi thường là biến thể đó đã có ở Mỹ”.

Ngày 1/12, giới chức Mỹ mới thông báo các nhà khoa học đã tìm thấy biến thể Omicron ở một bệnh nhân California vừa trở về từ Nam Phi. Tới lúc đó, Canada đã phát hiện được 6 ca, Anh tìm ra hơn chục ca.

Ngày 2/12, Mỹ lại tìm thấy thêm các ca nhiễm Omicron ở Minnesota, Colorado, New York và Hawaii, cộng với thêm một ca nữa ở California, cho thấy có nhiều ca mắc biến thể này nữa đang ở đâu đó nhưng chưa được phát hiện sớm.

Từ đầu đại dịch, các nhà khoa học đã giải trình tự vật liệu gien từ mẫu virus để phát hiện đột biến và xác định các biến thể cụ thể. Khi thực hiện việc này với quy mô lớn, giải trình tự gien cho phép các nhà nghiên cứu theo dõi virus biến đổi và lây lan ra sao.

Tại Mỹ, hình thức giám sát gien diện rộng này bắt đầu rất chậm chạp. Mặc dù Anh đã nhanh chóng khởi động chương trình giải trình tự gien tăng cường trong hệ thống y tế, nhưng nỗ lực này ở Mỹ bị hạn chế, mang tính tạm thời, chủ yếu dựa vào phòng thí nghiệm các trường đại học.

Ngay cả sau khi Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) khởi động hệ thống giải trình tự gien hồi tháng 5/2020, nỗ lực giải trình tự gien vẫn bị ảnh hưởng do hệ thống y tế manh mún, thiếu tiền và nhiều thách thức khác.

Hồi tháng 1, khi các ca mắc COVID-19 tăng vọt, Mỹ giải trình tự gien chưa đầy 3.000 mẫu/tuần, chưa bằng 1% số ca mắc được ghi nhận. Tỷ lệ mà chuyên gia khuyến cáo phải là ít nhất 5%.

Gần đây, Mỹ đã khá hơn trong giải trình tự gien virus với số lượng 80.000 mẫu/tuần, khoảng 14% tổng số mẫu dương tính.

Video đang HOT

Vấn đề ở đây là quy trình này mất thời gian, đặc biệt là khi làm với số lượng lớn. Quy trình giải trình tự gien của CDC thường mất 10 ngày mới hoàn thành từ khi nhận mẫu. Ở một số bang, thời gian trì hoãn còn lâu hơn, có khi mất tối thiểu 3-4 tuần.

Tuy nhiên, khi đã biết phải tìm kiếm biến thể Omicon, các nhà khoa học có thể đẩy nhanh quy trình bằng cách ưu tiên giải trình tự các mẫu nhiều khả năng là Omicron nhất.

Nhờ đó, ca mắc Omicron đầu tiên ở California đã được phát hiện nhanh khi bệnh nhân vừa về từ Nam Phi, dương tính ngày 29/11 và tới ngày 1/12, được xác định mắc biến thể Omicron.

Dù hệ thống giám sát đã tốt hơn nhưng vẫn có những điều cản trở các nhà khoa học phát hiện thêm nhiều ca mắc Omicron ở Mỹ.

Tại sao Mỹ không phát hiện được sớm các ca nhiễm biến thể Omicron? - Hình 2
Phân loại mẫu xét nghiệm COVID-19 để giải trình tự gien tại Đại học Duke. Ảnh: Getty Images

Ông Massimo Caputi, nhà virus học phân tử tại khoa y Đại học Florida Atlantic, cho biết một số bang đang tụt lại phía sau. Trong 90 ngày qua, Vermont giải trình tự và chia sẻ 30% ca mắc COVID-19, Massachusetts làm được 20%, còn Kentucky, Pennsylvania, Ohio, South Carolina, Alabama và Oklahoma mới làm được chưa đầy 3%.

Ngoài ra, các nhà khoa học chỉ giải trình tự gien của các ca bệnh đã được phát hiện, còn những ca mắc chưa được xét nghiệm thì nằm ngoài tầm giám sát.

Tiến sĩ Eric Topol, Giám đốc Viện Tịnh tiến Nghiên cứu Scripps ở California cho biết: “Xét nghiệm là điểm yếu nhất trong phản ứng với đại dịch của Mỹ”.

Mặc dù xét nghiệm đã có nhiều tiến bộ so với hồi đầu đại dịch nhưng vẫn không đồng đều. Xét nghiệm chậm khiến quá trình giám sát gien gặp khó khăn.

Hơn nữa, khi bộ xét nghiệm nhanh tại nhà càng phổ biến thì gien virus trong các mẫu bệnh phẩm tự lấy tại nhà sẽ không được giải trình tự gien ở phòng thí nghiệm. Do đó, xuất hiện các điểm mù trong hệ thống giám sát biến thể mới.

Cũng có khả năng bệnh nhân có triệu chứng nhẹ, không xét nghiệm và không được giám sát gien. Ngoài ra, còn có khả năng Omicron chưa lây lan mạnh ở Mỹ cho tới gần đây.

Mặc dù chưa rõ Omicron xuất hiện đầu tiên tại đây, nhưng các ổ dịch đầu tiên được phát hiện ở Nam Phi, từ đó lây lan rộng ra.

WHO: Châu Á-Thái Bình Dương cần chủ động đối phó Omicron

Ngày 3-12, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi các quốc gia châu Á-Thái Bình Dương tăng cường năng lực chăm sóc y tế và tiêm vắc xin đầy đủ cho người dân.

WHO: Châu Á-Thái Bình Dương cần chủ động đối phó Omicron - Hình 1

Ông Takeshi Kasai, giám đốc WHO khu vực tây Thái Bình Dương, cảnh báo việc cần chuẩn bị đối phó với những biến thể có khả năng lây truyền cao - Ảnh: WHO

Đây là các biện pháp cần thiết để chuẩn bị cho sự gia tăng số ca mắc COVID-19 do tác động của biến thể Omicron.

Mặc dù đã đóng cửa biên giới với các quốc gia có nguy cơ cao ở Nam Phi, Úc trở thành quốc gia mới nhất ghi nhận có sự xuất hiện của biến thể Omicron trong cộng đồng. Omicron đã xuất hiện ở Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia, Singapore và Hàn Quốc.

WHO cảnh báo các quốc gia châu Á-Thái Bình Dương, nơi có khoảng 650 triệu người sinh sống, việc đóng cửa biên giới chỉ giúp họ có thêm thời gian, chứ không ngăn chặn được biến thể này.

Ông Takeshi Kasai, giám đốc WHO khu vực tây Thái Bình Dương, khuyến cáo không nên chỉ dựa vào biện pháp đóng cửa biên giới.

"Điều quan trọng nhất là chuẩn bị đối phó với những biến thể có khả năng lây truyền cao. Cho đến nay, các thông tin hiện nay cho thấy chúng ta không cần thay đổi cách tiếp cận của mình", ông nói.

Tỉ lệ tiêm vắc xin ở các nước châu Á-Thái Bình Dương không đồng đều và điều này là đáng lo ngại. Chẳng hạn, Indonesia, quốc gia đông dân thứ 4 trên thế giới, mới chỉ có khoảng 35% trong số 270 người dân tiêm 2 mũi vắc xin.

Biến thể Omicron có khả năng thành biến thể thống trị trên toàn cầu trong vài tháng tới nhưng hiện tại, chưa có bằng chứng cho thấy nó gây bệnh nhẹ hơn hay nặng hơn so với biến thể Delta.

Ngày 3-12, Úc báo cáo về trường hợp 3 học sinh tại một trường học ở Sydney nhiễm biến thể Omicron. Đây là những ca nhiễm cộng đồng đầu tiên với biến thể Omicron được ghi nhận tại Úc.

Theo Hãng tin AFP, nhà chức trách cho biết đang có thêm 10 trường hợp nghi nhiễm biến thể Omicron tại trường đang chờ xác nhận khẩn cấp.

Ngành y tế bang New South Wales cho biết đây là các trường hợp đầu tiên "không có lịch sử đi du lịch nước ngoài hoặc liên quan đến những người có đi du lịch nước ngoài" nhiễm biến thể Omicron.

Thông tin này càng mang tính báo động cao về biến thể vốn đã khiến nhiều quốc gia vội vàng đưa ra lệnh cấm bay với các nước có nguy cơ ở miền nam châu Phi, nơi biến thể Omicron lần đầu tiên được báo cáo với WHO.

Trước đó, Úc phát hiện một số trường hợp Omicron khác, nhưng tất cả đều là các du khách và đã được cách ly.

Hiện toàn bộ nhân viên và học sinh tại Trường Cơ đốc Regents Park ở tây Sydney đã được yêu cầu làm xét nghiệm và cách ly.

Úc ghi nhận khoảng 2.000 trường hợp COVID-19 mỗi ngày. Với 87% người từ 16 tuổi trở lên đã tiêm 2 mũi vắc xin, Úc tự tin có thể đối phó với virus mới. Tỉ lệ nhập viện do COVID-19 ở Úc cũng đang ở mức thấp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vì sao Nga không thể làm ngơ trước bạo loạn ở Kazakhstan?01:55Cận cảnh núi lửa dưới đáy biển phun trào gây sóng thần ở nhiều nước03:03Kazakhstan đỏ lửa biểu tình, Chính phủ từ chức tập thể01:39Thót tim cảnh giải cứu phi công gặp nạn trước mũi đoàn tàu00:18Kazakhstan "căng như dây đàn", Mỹ cáo buộc Nga muốn khôi phục Liên Xô02:13Khoảnh khắc vách đá lở đè trúng thuyền ở Brazil, 6 người chết00:41Kazakhstan chìm trong bạo loạn, Tổng thống cầu cứu liên minh do Nga dẫn đầu03:07Tiểu hành tinh có sức công phá gấp 30 lần bom Sa Hoàng hướng về Trái Đất02:13Khoảnh khắc 4 tiêm kích Su-30 Nga đồng loạt "khạc lửa" trên không00:25Kazakhstan nói phe bạo loạn âm mưu lật đổ chính phủ00:45Bạo loạn "nhấn chìm" Kazakhstan, trụ sở chính phủ chìm trong biển lửa01:24Thượng nghị sĩ Mỹ và hàng ngàn tài xế mắc kẹt 20 tiếng trong xe do bão tuyết00:2213 nhân viên an ninh bị sát hại trong "lửa" bạo loạn ở Kazakhstan01:48Hỏa hoạn kinh hoàng ở chung cư cao tầng New York, 19 người chết00:59Luồng sáng bí ẩn xuất hiện trước động đất ở Trung Quốc00:14Tổng thống Pháp sẽ ‘làm phiền đến cùng’ người chưa tiêm chủng01:23Ông Trump bất ngờ hủy họp báo kỷ niệm 1 năm vụ bạo loạn tại Điện Capitol01:43Lũ lụt chết người, nhiều người Malaysia vẫn lội nước quay TikTok00:59Thách thức của Trung Quốc khi láng giềng Kazakhstan chìm trong khói lửa01:23Cô giáo khuyết tật vẫn đến trường giảng dạy01:57

Tiêu điểm

Góa phụ 17 năm ròng rã đi nửa đất nước, truy tìm 6 hung thủ để trả thù cho chồng
11:32:46 18/01/2022
Mỹ: Nhiều bang tuyên bố tình trạng khẩn cấp do bão tuyết
22:32:29 16/01/2022
Lãnh cung - bí mật "vùng cấm địa" sau cánh cửa Tử Cấm Thành
11:45:54 17/01/2022
Canada dự báo làn sóng lây nhiễm biến thể Omicron sẽ 'rất dữ dội'
22:11:41 16/01/2022
Động thái bất ngờ của Triều Tiên sau 2 năm đóng cửa biên giới
20:18:30 16/01/2022
Báo động nạn trộm cướp chó rất manh động ở Mỹ
00:04:56 18/01/2022
WHO dự báo tương lai kết thúc đại dịch Covid-19
10:56:00 17/01/2022
Chuyên gia Nga dự đoán thời điểm chấm dứt đại dịch
20:24:08 16/01/2022
Tình hình dịch COVID-19 trên thế giới ngày 16/1
23:02:40 16/01/2022
Không nghe lời mẹ mà vẫn loạn luân với bố ruột đến có thai, thiếu nữ nhận cái kết đau đớn
15:39:35 18/01/2022

Thông tin đang nóng

Link clip 'nóng' của Idol TikToker Gia Thị Linh 'nổi như cồn' chỉ sau 1 đêm
15:30:30 18/01/2022
Trang Nemo lộ diện hậu drama, vừa livestream chốt đơn ầm ầm vừa hát hò tưng bừng
15:35:08 18/01/2022
Nóng: Bé gái nhập viện với 9 vật giống đinh trong đầu đã qua đời
19:09:59 18/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn tố giác Color Man, CEO Công ty Điền Quân
14:26:54 18/01/2022
NÓNG: Công an Thạch Thất khẩn trương điều tra vụ bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành, phát hiện nhiều vật như đinh bắn vào đầu
16:39:45 18/01/2022
Danh tính nhân viên giúp Trang Nemo đánh người, bất ngờ thu nhập lên tới cả trăm triệu đồng
19:39:05 18/01/2022
Định chia tay người yêu nhưng khi đến nhà anh ấy chơi, tôi đã thay đổi thái độ khi nhìn thấy đứa nhỏ nằm liệt giường
14:23:53 18/01/2022
Bảo Thy toát lên mùi phu nhân hào môn xuống phố, 1 chi tiết cho thấy được ông xã đại gia cưng như trứng
15:23:03 18/01/2022
Có 1 tài tử mỗi lần dự đám cưới là lại như... đóng phim: Visual cực phẩm chiếm hết spotlight, khách mời thi nhau vây quanh vì mê
15:13:25 18/01/2022
Trần Hạo Dân và những minh tinh TVB bán hàng không ai thèm mua
16:53:20 18/01/2022

Tin mới nhất

Nhật Bản: Mở lại các trung tâm tiêm phòng COVID-19 quy mô lớn

20:29:04 18/01/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Chính phủ Nhật Bản thông báo mở lại các trung tâm tiêm chủng quy mô lớn do Bộ Quốc phòng nước này điều hành tại Tokyo và Osaka để thúc đẩy chương trình tiêm chủng mũi bổ sung vaccine phòng COVID-19, tron...

Australia ghi nhận ngày có số ca tử vong vì COVID-19 cao nhất

20:11:06 18/01/2022
Ngày 18/1, Australia ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 cao chưa từng có tại nước này, trong bối cảnh đợt bùng phát dịch do biến thể Omicron có tốc độ lây lan nhanh khiến tỷ lệ bệnh nhân nhập viện tăng lên các mốc kỷ lục, dù số ca mắc m...

Căng thẳng tại Trung Đông đẩy giá dầu vọt lên ngưỡng cao nhất trong 7 năm

20:08:28 18/01/2022
Giá dầu trong phiên giao dịch sáng ngày 18/1 đã lên mức cao nhất trong 7 năm trở lại đây, do lo ngại về khả năng đứt gãy nguồn cung sau vụ phiến quân Houthi ở Yemen tấn công cơ sở dầu mỏ Mussafah thuộc Các tiểu vương quốc Arab Thống nhấ...

Peru ứng phó sự cố tràn dầu liên quan vụ núi lửa phun trào tại Tonga

20:06:28 18/01/2022
Trong một thông báo ngày 17/1, Bộ trưởng Môi trường Peru - ông Ruben Ramirez - cho biết ít nhất 2,5 km bờ biển và hai bãi biển ở miền Trung nước này đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng do sự cố tràn dầu liên quan vụ núi lửa phun trào ở Tonga

Số người thiệt mạng do động đất tại Afghanistan tiếp tục tăng

20:02:16 18/01/2022
Theo thông tin cập nhật, số người thiệt mạng trong trận động đất tại miền Tây Afghanistan ngày 17/1 hiện đã tăng hơn gấp đôi lên 26 người

Chile thay đổi biện pháp đối phó với biến thể Omicron

20:00:28 18/01/2022
Ngày 17/1, Bộ Y tế Chile đã thông báo quyết định thay đổi quy trình cách ly đối với những người được xác định mắc COVID-19 và những trường hợp tiếp xúc gần khi diễn biến dịch đã có những thay đổi với sự xuất hiện của biến thể Omicron củ...

Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ mắc COVID-19

17:23:47 18/01/2022
Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ - Tướng Mark Milley ngày 16/1 có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Tướng Mark Milley đã tiêm mũi vaccine COVID-19 bổ sung

Taliban nêu thời điểm nữ sinh Afghanistan được đến trường

17:19:19 18/01/2022
Lãnh đạo cấp cao của Taliban cho biết lực lượng này đang chủ trương cho phép nữ sinh Afghanistan đến trường từ tháng 3 tới

Lý do số ca tử vong do Covid-19 ở Nhật rất thấp

17:07:35 18/01/2022
Dù số bệnh nhân đang tăng mỗi ngày lên mức 20.000 ca, số ca tử vong ở Nhật vẫn dưới 10 người/ngày

Trên 40 người di cư thiệt mạng trong vụ đắm tàu ngoài khơi Maroc

17:00:35 18/01/2022
Đã có 43 người di cư, trong đó có 3 trẻ sơ sinh và 14 phụ nữ, thiệt mạng sau khi thuyền chở họ bị chìm ngoài khơi bờ biển Tarfaya, miền Nam Maroc

Quốc gia nơi người trên 60 tuổi không tiêm vaccine COVID-19 phải đóng tiền phạt hàng tháng

16:56:34 18/01/2022
Hy Lạp đã áp dụng quy định bắt buộc tiêm vaccine COVID-19 với công dân trên 60 tuổi từ 17/1

Làn sóng lây nhiễm biến thể Omicron ở Italy có thể sớm đạt đỉnh

16:54:25 18/01/2022
Ngày 17/1, Italy có 2 vùng mới bị chuyển sang vùng có nguy cơ lây nhiễm cao hơn, trong bối cảnh các cơ quan y tế báo hiệu làn sóng lây nhiễm COVID-19 do biến thể Omicron ở nước này có thể sớm đạt đỉnh

Đức rút ngắn hiệu lực của chứng nhận phục hồi COVID-19

16:52:36 18/01/2022
Chứng nhận phục hồi của những người mắc COVID-19 tại Đức sẽ chỉ còn hiệu lực 3 tháng, thay vì 6 tháng như trước đây

Đức: Nổ trạm xăng khiến 2 người thiệt mạng

16:49:50 18/01/2022
Ít nhất 2 người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn xảy ra chiều 17/1 tại một trạm xăng ở bang Hessen, miền Tây nước Đức

Canada phê duyệt thuốc kháng virus trị COVID-19 của hãng Pfizer

16:47:28 18/01/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, ngày 17/1, Bộ Y tế Canada đã phê duyệt thuốc kháng virus điều trị COVID-19 của hãng dược phẩm Mỹ Pfizer có tên là Paxlovid

‘Tiêu chuẩn kép’ của Mỹ trong nền chính trị toàn cầu

15:57:51 18/01/2022
Mỹ từng tuyên bố rằng các cường quốc không được gây sức ép đối với chính sách của các nước khác, nhưng lại không tuân thủ quy tắc này

Làn sóng Omicron phá huỷ mùa cưới hỏi tại Ấn Độ

15:53:19 18/01/2022
Nhiều cặp đôi chuẩn bị kết hôn tại Ấn Độ đã phải hoãn đám cưới khi chính phủ giới hạn danh sách khách mời từ trên 600 xuống chỉ còn 20 người trong bối cảnh làn sóng Omicron càn quét nước này

FAO huy động 138 triệu USD chống nạn đói ở vùng Sừng châu Phi

15:51:12 18/01/2022
Ngày 17/1, Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) ước tính cần 15,65 tỷ shilling (khoảng 138 triệu USD) để hỗ trợ 1,5 triệu người dân các nước vùng Sừng châu Phi gặp khó khăn do hạn hán kéo dài

Đồng nhân dân tệ chịu áp lực sau khi Trung Quốc bất ngờ giảm lãi suất

15:49:07 18/01/2022
Sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) bất ngờ cắt giảm lãi suất cho vay vào ngày 17/1, đồng nhân dân tệ có thể phải chịu thêm áp lực giảm giá

Giá Bitcoin hôm nay 18/1: Bitcoin giảm thê thảm

15:39:42 18/01/2022
Bitcoin có thời điểm giảm xuống 41.712 USD trong 24 giờ qua, kéo theo sự suy sụp của nhiều tiền ảo hàng đầu khác, đẩy thị trường vào cơn bão lửa

Một thực tập sinh người Việt nói bị đồng nghiệp Nhật bạo hành 2 năm

11:57:19 18/01/2022
Một người đàn ông Việt làm việc theo diện thực tập sinh kỹ thuật tại một công ty xây dựng ở Nhật Bản ngày 17.1 nói rằng ông bị các đồng nghiệp Nhật bạo hành trong khoảng 2 năm

COVID-19 thế giới 18-1: Liều vắc xin thứ tư - kháng thể tăng cao nhưng vẫn nhiễm

08:38:28 18/01/2022
Theo một nghiên cứu sơ bộ ở Israel, mũi vắc xin COVID-19 thứ tư dù tăng cường kháng thể lên mức cao hơn so với lần tiêm thứ ba, nó không đủ khả năng để ngăn bị nhiễm biến thể Omicron của virus gây SARS-CoV-2

­­COVID-19 tới 6 giờ ngày 18/1: Thế giới vượt 330 triệu ca bệnh; Pfizer mở rộng sản xuất thuốc đặc trị

07:51:11 18/01/2022
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 1.862.574 trường hợp mắc COVID-19 và 4.481 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 330 triệu ca, trong đó trên 5,56 triệu người không qua khỏi

Nguồn tài chính của BBC dự kiến sụt giảm sau yêu cầu của chính phủ

06:34:43 18/01/2022
Chính phủ Anh cho rằng việc giữ nguyên mức phí để xem các nội dung trên đài truyền hình quốc gia BBC ở mức 217,40 USD sẽ khiến người tiêu dùng trang trải với chi phí sinh hoạt tăng mạnh

Tỷ giá USD, Euro ngày 18/1: Mỹ siết, Trung Quốc nới, USD tăng

06:32:51 18/01/2022
Tỷ giá ngoại tệ ngày 18/1 diễn biến theo xu hướng đồng USD hôm nay trên thị trường quốc tế tăng trở lại khi mà lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ tăng lên trong khi Trung Quốc nới lỏng chính sách tiền tệ để kích thích kinh tế

Thế giới đã ghi nhận trên 329,2 triệu ca mắc COVID-19

00:08:41 18/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 17/1 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 329.209.880 ca mắc COVID-19 và 5.559.352 ca tử vong. Số ca hồi phục là 267.888.541 ca

Nổ 3 xe bồn chở nhiên liệu tại UAE nghi do tấn công bằng máy bay không người lái

00:07:11 18/01/2022
Cảnh sát Abu Dhabi tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) cho biết ngày 17/1, ba xe bồn chở nhiên liệu đã phát nổ tại khu công nghiệp Musaffah gần các cơ sở dự trữ của công ty dầu mỏ ADNOC và một vụ cháy đã xảy ra tại khu công tr...

Có thể bạn quan tâm

Học sinh cấp 1 viết văn "Bố em yêu động vật lắm", cô giáo vừa đọc bài vừa nóng bừng mặt: Em à, không được giống bố nhé!

Netizen

20:28:30 18/01/2022
Mỗi lần đọc các tác phẩm văn chương của trẻ nhỏ, người lớn đều không thể nhịn cười. Dù đề bài có nghiêm túc đến mấy thì dưới khả năng viết lách, suy nghĩ ngây thơ và chân thật của trẻ nhỏ thì thế nào bài văn cũng hóa thành... câu chuyện...

Xinh đẹp như Hồ Ngọc Hà vẫn tự nhận mình có "làn da trâu"

Phong cách sao

20:16:41 18/01/2022
Điều gì đã làm một mỹ nhân hàng đầu showbiz Việt phải méo mặt nhận da mình là da trâu thế này

Xe nhập khan hiếm, đại lý đẩy giá bán

Ôtô

20:14:14 18/01/2022
Trong nửa cuối tháng 12, tổng số ô tô nhập khẩu vào Việt Nam là 6.205 xe, đạt kim ngạch gần 219 triệu USD

Lisa tiếp tục lập thành tích khủng, “bỏ xa” BTS, trở thành idol Kpop đầu tiên làm được điều này

Sao châu á

20:14:05 18/01/2022
Mới đây, Lisa đã trở thành idol Kpop đầu tiên và duy nhất đạt 72 triệu người theo dõi trên Instagram

Cả nước có 7 tỉnh dạy học trực tiếp cho tất cả học sinh mầm non, phổ thông

Học hành

20:10:53 18/01/2022
Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tình hình tổ chức dạy học tại các địa phương, tính đến ngày 15/1/2022, cả nước có 7 tỉnh dạy học trực tiếp cho học sinh tất cả các cấp học mầm non, phổ thông, gồm: Bắc Kạn, Cao Bằng, Lai Châu,...

Làng Tràng Cát vào vụ, người dân tất bật vì bán chạy thứ lá "thần thánh" không thể thiếu mỗi dịp Tết

Đời sống

20:06:08 18/01/2022
Lá dong Tràng Cát có lịch sử từ lâu đời. Những ngày này, người dân ở đây lại tất bật ra vườn cắt lá để kịp phục vụ nhu cầu gói bánh chưng Tết Nguyên Đán 2022

Đậu mơ kẹp phô mai chiên

Ẩm thực

20:05:31 18/01/2022
Đậu mơ chiên vàng giòn thơm ngon, cắn vào bên trong có một lớp phô mai beo béo trộn lẫn vị các loại rau thơm. Để đổi món cho cả gia đình, các chị em hãy trổ tài làm món cực đơn giản này nha!

Mẫu xe tay ga bán chạy nhất của Honda giảm giá còn hơn 30 triệu đồng

Xe máy

20:04:41 18/01/2022
Cận Tết Nguyên đán, mẫu xe tay ga bán chạy nhất của Honda bất ngờ giảm xuống còn hơn 30 triệu đồng

Không ăn cơm và tập luyện, 9X Sài Gòn detox 10 ngày trước Tết với đồ thô giảm liền 5kg

Làm đẹp

19:58:39 18/01/2022
Chỉ còn 2 tuần lễ nữa là Tết nguyên Đán, liệu bạn có đang suy nghĩ về 1 hành trình giảm cân lành mạnh cấp tốc? Cô nàng này đã thực hiện khá đơn giản mà sút liền 5kg chỉ trong 10 ngày

Búp bê sống Việt Nam mặc đồ trong suốt hoá cáo 3 đuôi, da trắng dáng nuột đẹp hút hồn

Người đẹp

19:57:21 18/01/2022
Làng hot girl Việt không thiếu những cô nàng sở hữu nhan sắc long lanh, body bốc lửa. Tuy nhiên, không phải ai cũng được khen ngợi là búp bê sống như Lilly Luta

Khởi tố Chủ tịch xã tổ chức cho người nhà giết, mổ Hổ để nấu cao

Pháp luật

19:57:21 18/01/2022
Cơ quan công an xác định ông Ngô Văn Quân đã tổ chức cho người nhà giết, mổ Hổ để nấu cao

Kính Song Thành: Lý Dịch Phong bị chê "mập tràn màn hình" nhưng visual vẫn đỉnh, không thua Dạ Hoa - Triệu Hựu Đình

Phim châu á

19:49:07 18/01/2022
Dù đẹp trai chẳng thua kém gì Dạ Hoa - Triệu Hựu Đình nhưng Lý Dịch Phong của Kính Song Thành vẫn bị chê tơi tả