Tại sao Mỹ chỉ biết ngồi nhìn Không quân Nga xéo nát phiến quân “ôn hòa” ở Syria?

Nga đã áp đặt vùng cấm bay tại Syria và Không quân Nga đã khiến cho phiến quân chống Assad hoảng loạn, tan tác. Đây mới chính là bất ngờ đến sửng sốt của Mỹ-NATO.

Tại sao Mỹ chỉ biết ngồi nhìn Không quân Nga xéo nát phiến quân ôn hòa ở Syria? - Hình 1

Tại sao Mỹ chỉ biết ngồi nhìn Không quân Nga xéo nát phiến quân “ôn hòa” ở Syria?

Trong cuộc chiến Syria, phải công nhận một điều rằng, đây là cuộc đối đầu quân sự giữa Mỹ-NATO với Nga chứ không đơn giản là Không quân Nga (viết tắt từ Không quân – Vũ trụ Nga “VKS”) với Syria-Iran-Hezbollah đối đầu với IS, và lực lượng nổi dậy được Mỹ-NATO hậu thuẫn.

Chính vì lẽ đó cho nên giữa Mỹ-NATO đã xuất hiện một cuộc “chiến tranh không tiếp xúc” (còn gọi tác chiến điện tử) rất gay cấn, quyết liệt.

Tác chiến điện tử, trong phạm vi quân sự thực chất là làm chủ, khống chế làn sóng điện từ, gây nhiễu loạn toàn bộ hệ thống chỉ huy, thông tin liên lạc, quan sát của địch, qua đó làm cho vũ khí công nghệ cao của đối phương trở thành “mù, điếc và ngu dốt”, bảo vệ được ta.

Tác chiến điện tử với 3 nhiệm vụ chủ yếu gồm: Trinh sát điện tử, bảo vệ hệ thống điện tử và chế áp hệ thống điện tử.

Trừ chế áp cứng, trên chiến trường Syria, Mỹ-NATO và Nga không từ một loại phương tiện vũ khí nào để đối đầu với nhau trong tác chiến điện tử.

Tác chiến điện tử Mỹ-NATO tại Syria …

Nga đã biết ngay từ đầu rằng, hệ thống giám sát trên không và vũ trụ của Mỹ-NATO đang ở trong một vị trí để kiểm soát tất cả các hoạt động của máy bay quân sự Nga tại Syria.

Các hệ thống vệ tinh do thám Lacrosse/Onyx của Mỹ đi vào quỹ đạo thấp được trang bị với SAR (Synthetic Aperture Radar), cho phép họ xâm nhập vào cả lớp đám mây che phủ mặt đất hoặc các bức tường của tòa nhà, với độ phân giải 20 cm.

Các máy bay trinh sát của Mỹ RC135, máy bay Anh Sentinel R1, các AWACS và Predator máy bay không người lái (UAV) triển khai trên biên giới Syria… ở những vị trí rất thuận lợi để sẵn sàng “nghênh chiến” Nga.

Với các vũ khí, trang bị điện tử hiện đại, tiên tiến đó, Mỹ-NATO có thể đánh chặn, kiểm soát tất cả các tín hiệu phát sóng trên các mạng Nga, số lượng và loại máy bay, thời gian xuất kích, đường bay, các loại vũ khí được sử dụng, các mục tiêu tấn công của VKS Nga…

Tất nhiên, mục tiêu của tác chiến điện tử Mỹ với Nga trên Syria có một nội dung ban đầu quan trọng là cảnh báo, cung cấp thông tin tình báo cho các nhóm nổi dậy được Mỹ-NATO hỗ trợ tại Syria về các hoạt động của không quân Nga và lực lượng mặt đất Syria-Iran-Hezbollah.

Tại sao Mỹ chỉ biết ngồi nhìn Không quân Nga xéo nát phiến quân ôn hòa ở Syria? - Hình 2

Không quân – Vũ trụ Nga oanh kích các mục tiêu của IS.

Nga đáp trả ra sao…

Các phương tiện truyền thông trình bày chi tiết các loại máy bay ném bom Nga đã tác chiến tại Syria, vũ khí trang bị cho các cuộc không kích và kết quả. Nhưng “vũ khí bí mật” của Nga là gì mà từ đó Nga giành được ưu thế về tác chiến điện tử (EW), và hệ thống thu thập, xử lý dữ liệu đáng gờm của Nga thì vẫn còn là bí ẩn.

Hai loại “vũ khí bí ẩn” trên tạo thành một tổ hợp phức tạp C4I (lệnh, kiểm soát, truyền thông, máy tính, thông tin và khả năng tương tác) mà người Nga đã tạo ra ở Syria để thực hiện nhiệm vụ và ngăn chặn, bịt mắt Mỹ-NATO phát hiện bất cứ điều gì về cách làm việc của người Nga.

Để bảo vệ hệ thống điện tử chống Mỹ-NATO trinh sát, Nga đã triển khai nhiều tổ hợp tác chiến điện tử Krasukha-4 ở Syria. Su-24, Su-25, máy bay Su-34 được trang bị với SAP-518/SPS-171 vỏ gây nhiễu và máy bay trực thăng Mi-8 AMTSh Richag-AV.

Ngoài ra là các tàu Priazovye (lớp Vishnya), thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga, đã được triển khai ở Biển Địa Trung Hải gần bờ biển Syria . Tàu này chuyên xáo trộn và thu thập dữ liệu thông tin tình báo (đánh chặn tất cả các mạng thông tin liên lạc).

Krasukha-4 là một hệ thống băng thông rộng di động, gắn trên khung gầm BAZ-6910-022 can thiệp vào hệ thống radar giám sát của các vệ tinh quân sự, của máy bay chỉ huy cảnh báo sớm (AWACS). Nó là hệ thống duy nhất có khả năng làm “mù” các siêu hệ thống Lacrosse/Onyx của vệ tinh do thám của Mỹ.

Hệ thống Krasukha-4 tại căn cứ Không quân Nga trong Hmeymim (Latakia) tạo ra một chiếc áo choàng tàng hình cho các đối tượng trong không khí và trên mặt đất của họ với bán kính 300 km.

Điều gì đã xảy ra?

Các tổ hợp tác chiến điện tử Krasukha-4 đã “làm mù” hệ thống radar của tên lửa chống máy bay MIM-104 Patriot trên biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, và hệ thống radar của máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ F-16C. Đó là lý do tại sao trong cuộc chiến F-16C không thể cất cánh từ căn cứ Incirlik của Thổ Nhĩ Kỳ.

Dưới sự bảo vệ của Krasukha-4 và hệ thống can thiệp khác, hàng chục máy bay Nga đã đến, xuất kích tại Syria mà không bị phát hiện bởi Mỹ-NATO, nó được phát hiện chỉ một vài ngày sau khi họ đã đến căn cứ không quân Hmeymim.

Tại sao Mỹ chỉ biết ngồi nhìn Không quân Nga xéo nát phiến quân ôn hòa ở Syria? - Hình 3

Tổ hợp tác chiến điện tử Krasukha-4 của Nga ở Syria.

Kết quả xảy ra có 2 điểm rất thú vị:

Thứ nhất, Mỹ chỉ biết tố cáo việc Nga cứ xuất kích “tung chưởng” vào đám khủng bố “ôn hòa” mà Mỹ hậu thuẫn, đòn này đến đòn khác mà không sao cung cấp thông tin cho đám khủng bố “ôn hòa” biết để tránh.

Căn cứ, trung tâm TTLL, kho tàng, hầm ngầm…của quân khủng bố mà trinh sát Nga phát hiện được ở đâu là lập tức bom Nga vùi dập trúng đích khiến cho đám khủng bố nguy hiểm quanh Damascus, Homs, Hama như dao kề cổ Assad, hoảng loạn, tan tác…

Thứ 2, nếu như từ năm 2015 trở về trước, Quân đội Syria đi đâu về đâu được quân khủng bố “ôn hòa” nắm rõ từ Mỹ-NATO thì nay sự tập trung của Quân đội Syria trên trục Latakia-Idlid, Latakia-Hama và Latakia-Homs đã được bảo mật.

Điều này cho phép Quân đội Syria, được hỗ trợ bởi máy bay ném bom của Nga, khởi động tấn công với các loại xe bọc thép để kiểm soát các phân khúc Idlib-Hama-Homs của đường cao tốc M5 giữa Damascus và Aleppo trở nên có yếu tố bất ngờ…Họ đã thành công.

Ai đã thắng trong cuộc chiến này?

Chỉ biết rằng, Mỹ-NATO không dễ gì chấp nhận để cho VKS Nga gần như hoàn toàn làm chủ vùng trời Syria, bởi lẽ, trong chiến tranh hiện đại, nếu bên nào làm chủ vùng trời là bên đó thắng. Chân lý quân sự hiện đại này đã được Mỹ-NATO chứng minh tại Iraq, Lybia, Nam Tư, Afghanistan…

Tại sao từ năm 2012, mặc dù Thổ Nhĩ Kỳ đề xuất lập vùng cấm bay tại Syria nhưng Mỹ không chấp nhận?

Ngoài việc kiềm chế ý đồ riêng của đồng minh Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria , Mỹ cho rằng với khả năng của IS và lực lượng nổi dậy chống Assad thì việc lật đổ Assad “dễ như lấy đồ chơi trong túi”. Và thực tế là sự tồn tại chính quyền Assad như “ngàn cân treo sợi tóc”.

Tại sao Mỹ chỉ biết ngồi nhìn Không quân Nga xéo nát phiến quân ôn hòa ở Syria? - Hình 4

Tiêm kích F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuy nhiên, có 2 bất ngờ lớn mà Mỹ-NATO không lường trước.

Thứ nhất là sự xuất hiện của Nga tại Syria. Tuy thế, Mỹ vẫn chủ quan, khi Obama cho rằng “sớm muộn gì thì Nga cũng sẽ sa lầy ở Syria”. Mỹ có cơ sở để đánh giá tình thế tại Syria là Nga không có đủ khả năng để đảo ngược. Do đó, Nga xuất hiện, dù bất ngờ nhưng không khiến Mỹ lo lắng.

Thứ hai, Nga đã áp đặt một vùng cấm bay trên không phận Syria. Và VKS Nga đã khiến cho phiến quân chống Assad hoảng loạn, tan tác. Đây mới chính là bất ngờ đến sửng sốt, phát sốc của Mỹ-NATO.

Tại Syria, Mỹ-NATO đã rất cay cú và đặc biệt, trước trận Aleppo, giới quân sự hiếu chiến Mỹ đã thúc giục chính quyền Obama phải áp đặt vùng cấm bay tại Syria để cứu nguy phiến quân tại Aleppo. Nhưng nói là một chuyện, làm được hay không lại là chuyện khác.

Tổng tham mưu trưởng Liên quân Mỹ đã chỉ rõ, “tình hình Syria hiện nay, nếu áp đặt một vùng cấm bay thì có nghĩa là chiến tranh với nước Nga” là đúng, nhưng chưa đủ, chưa nêu hết nguyên nhân của tình hình…

Rõ ràng, giới tinh hoa quân sự Mỹ trong Lầu Năm Góc, Nhà Trắng, luôn không ngại, không sợ đối đầu trực tiếp với Nga, nhưng hơn ai hết họ thừa hiểu, rằng, khi mà “chiến thuật và công nghệ đều không thể” thì không có cách nào để áp đặt vùng cấm bay tại Syria. Khi chưa chế áp được Nga thì nên “ngồi xuống và lắng nghe”.

Muốn áp đặt được vùng cấm bay thì phải chiến thắng trong cuộc chiến điện tử. Khi tác chiến điện tử thất bại thì áp đặt vùng cấm bay chỉ là mơ ước hão huyền. Tại Syria ai thắng?

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả.

Theo Thời đại

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
Xem nhiều
Mới nhất
Một virus nguy hiểm khác lây lan do phong tỏa chống Covid-1901:40Ông Trump "mắng" phóng viên: Hãy hỏi Trung Quốc về dịch Covid-1901:17Phút sinh ly tử biệt của bệnh nhân Covid-19 trong vòng tay gia đình05:29Tai nạn 'bi thảm' làm 24 người chết khi đang trên đường về quê ở Ấn Độ00:45Giây phút máy bay Pakistan phát nổ00:33Đang đi chơi bỗng dưng đau bụng, mẹ bầu đẻ con giữa vườn cây rồi... bỏ chạy00:18Trung Quốc thông báo tạm ngừng đánh cá trên Biển Đông: Tuyên bố không có giá trị06:31Ở nhà né dịch, cháu trai tiêu sạch 330 triệu đồng tiền tiết kiệm của ông bà vào các trò vui trên mạng01:01Chuyên gia Viện Virus học Vũ Hán công bố nguồn gốc của virus corona01:07Ông Tập Cận Bình: Trung Quốc minh bạch về COVID-19, ủng hộ cuộc điều tra của WHO00:31Cuộc đối đầu của Trump với 3 nữ phóng viên08:57Một nửa trong danh sách chắt của Nữ hoàng Elizabeth là thường dân00:49Chiến hạm Mỹ lần đầu hạ UAV bằng vũ khí laser đời mới00:16Đại dịch COVID-19 ngày 17/5: Thủy thủ USS Theodore Roosevelt tiếp tục mắc bệnh00:54Đài Australia: Bảo vệ người dân trước COVID-19, Việt Nam dẫn đầu thế giới05:38Mất mạng khi cầm kiếm katana lao vào cảnh sát07:51'Cánh tay mò mẫm' trong đêm tối đẩy phụ nữ ở Pakistan vào đường cùng00:47Nga sắp biên chế 6 tàu ngầm tấn công cho Hạm đội Thái Bình Dương03:15Giữa đại dịch, cư dân khu ổ chuột Brazil 'bị bắn thay vì được giúp đỡ'00:59Ca nhiễm Covid-19 ở Ấn Độ vượt Trung Quốc00:50Triệu chứng lạ của bệnh nhân Covid-19 khiến chuyên gia đau đầu00:32Báo Mỹ đau đớn dành cả trang nhất đăng kín tên 1.000 người chết vì COVID-1903:33Nghị sỹ Mỹ muốn trừng phạt Trung Quốc vì nguồn gốc COVID-1901:59Ba ca COVID-19 nặng của Trung Quốc 'thoát cửa tử' nhờ ghép phổi01:05Cảnh sát trưởng Manila xin lỗi vì tổ chức sinh nhật khi cách ly xã hội00:47Thủ tướng Na Uy nhảy động viên người dân giữa Covid-1900:50Ông Trump dừng uống thuốc trị sốt rét ngừa COVID-1902:05Vỡ hai đập ở Mỹ00:46Xử gian lận thi ở Hòa Bình: Kẻ tươi cười hớn hở, người khóc ngất khi nhận mức án01:40Clip: Ấm áp khoảnh khắc ngư dân thả cá heo trở về với biển01:06

Tiêu điểm

Tìm ra thuốc trị COVID-19 hiệu quả
23:20:31 24/05/2020
Trung Quốc chỉ trích Mỹ đẩy quan hệ hai bên đến 'bờ vực chiến tranh lạnh mới'
17:52:20 24/05/2020
Gần 5,4 triệu người nhiễm nCoV toàn cầu
07:53:56 24/05/2020
Cậu bé òa khóc sung sướng khi được ăn gà rán sau mấy tháng giãn cách xã hội
23:41:03 24/05/2020
Ông chủ hơn 800 tiệm nail Việt ở Mỹ tìm cách tái mở cửa
10:13:47 25/05/2020
Hai thợ làm tóc có thể đã lây Covid-19 cho 140 người ở Missouri
19:29:02 24/05/2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: Lầu Năm Góc đang cẩn thận giám sát Trung Quốc
01:15:00 24/05/2020
Phút cuối của máy bay Pakistan qua lời người sống sót
14:09:27 24/05/2020
Người phụ nữ ở Mỹ bị chó bulldog mình nuôi tấn công đến chết
23:13:59 24/05/2020
Không phong tỏa, không xét nghiệm nhiều, vì sao Nhật Bản sắp dẹp được Covid-19?
08:49:02 24/05/2020

Thông tin đang nóng

Cô dâu 62 tuổi tiết lộ nỗi khổ khi lấy chồng trẻ của cô dâu 65 tuổi: “Chị ấy khổ hơn tôi nhiều”
09:08:46 25/05/2020
Bị vu khống đi bar chơi không trả tiền và xúc phạm danh dự, Trang Trần thẳng tay khiến nam thanh niên bị đuổi việc
11:01:44 25/05/2020
Làm clip dùng 500 quả trứng troll mẹ, con trai bà Tân Vlog bị chỉ trích nặng nề: “Lãng phí, vô bổ”
11:15:27 25/05/2020
Cô Minh Hiếu 100 cây vàng khiến dân tình điên đảo vì phong cách quá đa dạng, mỗi lần lên đồ là một lần gây sốt
10:46:41 25/05/2020
Lê Phương hạnh phúc vì cưới được chồng trẻ lý tưởng: “Nửa đêm dẫn con riêng của vợ đi tìm tuổi thơ, bù đắp tình cảm”
10:38:30 25/05/2020
Lần đầu xuất hiện sau tin đồn mang thai đôi - Hồ Ngọc Hà cẩn thận đi giày bệt, liên tục che chắn vòng 2
09:53:47 25/05/2020
Á hậu Thúy Vân đi đăng kí kết hôn với chồng doanh nhân
10:11:38 25/05/2020
Vợ diện váy công chúa cho 2 con trai, MC Thành Trung nhắc nhẹ: 'Lần đầu và là lần cuối mẹ mày nhé'
11:39:21 25/05/2020
Chồng Á hậu Thúy Vân: Vợ tôi nổi tiếng quen rồi, nên khi bị tôi hỏi tên thì sượng mặt ra
10:05:25 25/05/2020
Khối tài sản của hội mỹ nhân Vbiz sinh con năm "Chuột vàng": Ở nhà sang đi xế xịn, choáng nhất nữ ca sĩ chi 21 tỷ mua trang sức
09:25:26 25/05/2020

Tin mới nhất

Chuyên gia cảnh báo không nên quá kỳ vọng vào vaccine ngừa Covid-19

14:34:27 25/05/2020
 Các chuyên gia vaccine hàng đầu cảnh báo thế giới không nên quá hy vọng vào “thần dược vaccine” sớm chấm dứt đại dịch.

Giáo sư Thayer: Tứ Sa là âm mưu nham hiểm biện minh đường 9 đoạn của Trung Quốc

13:58:30 25/05/2020
Việc thành lập cái gọi là “quận Tây Sa”, “quận Nam Sa” là nỗ lực đẩy mạnh mưu lược Tứ Sa của Bắc Kinh để biện minh cho yêu sách đường 9 đoạn bị bác bỏ vào năm 2016.

Trường học Hàn Quốc đóng cửa chỉ sau… 1 ngày mở cửa trở lại

13:17:41 25/05/2020
Một trường phổ thông trung học ở Daegu (Hàn Quốc) đã phải đóng cửa chỉ sau 1 ngày mở cửa trở lại vì một học sinh mắc Covid-19, theo Yonhap đưa tin ngày 21/5.

Vì sao siêu tiêm kích tàng hình F35 được dùng cho Vệ binh Quốc gia Mỹ?

13:11:29 25/05/2020
Máy bay chiến đấu F35 không chỉ phục vụ cho Không quân Mỹ mà còn cả lực lượng Vệ binh Quốc gia, thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt quan trọng.

Thủ tướng New Zealand bình thản giữa động đất

13:07:26 25/05/2020
Thủ tướng Jacinda Ardern tiếp tục trả lời phỏng vấn trực tiếp dù trận động đất 5,6 độ làm rung chuyển thủ đô Wellington sáng nay.

Bão lớn nhất một thập kỷ đổ bộ miền Tây Australia, thiệt hại nặng nề

13:00:07 25/05/2020
Ngày 25-5, nhà chức trách Australia cho biết, cơn bão lớn nhất một thập kỷ qua đã tàn phá miền Tây nước này, khiến toàn bộ khu vực trải dài 1.000 km bị thiệt hại nặng nề.

Nhiều học sinh tiến bộ nhờ học online

12:43:51 25/05/2020
Salah-Deen Fouathia, học lớp 8 trường Voice Charter, bang New York, gặp khó khăn khi học trên trường do kém tập trung nhưng lại tiến bộ nhờ học online.

19 nhân viên Trung tâm đào tạo phi công vũ trụ Nga mắc COVID-19

11:30:15 25/05/2020
Ít nhất 19 nhân viên thuộc Trung tâm đào tạo phi công vũ trụ Nga Y.A.Gagarin được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Mỹ: Liên tiếp các vụ xả súng gây thương vong tại bang Missouri

11:02:04 25/05/2020
Một loạt vụ xả súng tại thành phố St. Louis, thuộc bang Missouri của Mỹ trong ngày 24/5 đã làm 2 người chết và 10 người bị thương.

Chuyên gia: Số ca bệnh giảm có thể làm thử nghiệm vaccine COVID-19 thất bại

10:59:17 25/05/2020
Chuyên gia cảnh báo thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 chỉ có 50% thành công, do số lượng các ca nhiễm virus corona chủng mới giảm.

Đại dịch COVID-19 ngày 25/5: Ông Tập Cận Bình ra lệnh đại tu y tế Trung Quốc

10:54:06 25/05/2020
Cập nhật đại dịch COVID-19 ngày 25/5: Chủ tịch Tập Cận Bình ra lệnh đại tu hệ thống y tế, trong khi ở Nga, thủ đô Matxcơva và tỉnh Matxcơva vừa qua đỉnh dịch.

Australia bắt đầu điều tra diện rộng về các vụ hỏa hoạn

10:52:49 25/05/2020
Thảm họa cháy rừng tại Australia đã kéo dài suốt nhiều tháng từ tháng 9 năm ngoái và mới kết thúc vào tháng 2 năm nay.

Cố vấn An ninh quốc gia ví Trung Quốc giấu dịch như thảm họa hạt nhân Chernobyl

10:49:19 25/05/2020
Một quan chức hàng đầu của Nhà Trắng hôm 24/5 đã ví việc Trung Quốc xử lý vụ dịch COVID-19 như thảm họa nhà máy điện hạt nhân Chernobyl năm 1986.

Mỹ quyết định lùi thời điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7

10:48:41 25/05/2020
Mỹ sẽ lùi thời điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh của Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tại thủ đô Washington đến cuối tháng 6 do đại dịch COVID-19.

Tảo mọc dày ở Nam cực

10:42:17 25/05/2020
Nhiều nơi tại bán đảo Nam cực đang đổi màu vì mảng xanh do tảo gây ra và dự kiến tình trạng này sẽ lan rộng với sự gia tăng nhiệt độ toàn cầu.

Động đất 5,8 độ làm rung chuyển đảo Bắc của New Zealand

10:37:19 25/05/2020
Theo Cơ quan thăm dò địa chất Mỹ (USGS), động đất xảy ra ở ngoài khơi với tâm chấn ở độ sâu 37 km, gần thành phố Levin, cách thủ đô Wellington 90km về phía Bắc.

Thế giới 5,5 triệu người nhiễm Covid-19, Brazil báo động người bản địa tử vong

10:32:58 25/05/2020
Đại dịch Covid-19 tiếp tục càn quét khắp thế giới, khiến khoảng 5,5 triệu người nhiễm bệnh và hơn 346.000 người tử vong đến nay.

Báo Nhật: Công ty Tenma hối lộ hơn 5 tỷ đồng cho công chức Bắc Ninh

10:30:20 25/05/2020
Truyền thông Nhật Bản loan tin một công ty con tại Việt Nam của hãng sản xuất nhựa Nhật Bản Tenma hối lộ 25 triệu yên (gần 5,4 tỷ đồng) cho công chức địa phương.

Tổng thống Brazil bị lăng mạ

10:28:01 25/05/2020
Tổng thống Jair Bolsonaro bị người biểu tình gọi là sát nhân khi vẫn ra ngoài ăn uống trong lúc số người chết vì nCoV ở Brazil tăng vọt.

Mỹ diễn tập bắn đạn thật ở vịnh Ba Tư

10:24:42 25/05/2020
Quân đội Mỹ diễn tập bắn đạn thật để phô diễn hỏa lực tại vịnh Ba Tư sau khi cảnh báo tàu nước ngoài tránh xa chiến hạm của họ.

Được chẩn đoán khó có con nhưng cuối cùng bà mẹ này đã có tới 8 người con chỉ sau 2 lần mang thai

10:23:21 25/05/2020
Cặp vợ chồng đã kiên trì đi chữa trị nhiều nơi và cuối cùng vỡ òa trong hạnh phúc sau 2 lần biết tin mang thai. Song cuộc sống của một gia đình đông con cũng gặp không ít trắc trở.

Tổng thống Áo vi phạm lệnh phong tỏa

10:11:53 25/05/2020
Tổng thống Áo Alexander Van der Bellen xin lỗi vì ngồi tại một nhà hàng sau 23h, thời điểm quy định đóng cửa nhằm ngăn nCoV lây lan.

Quân đội Nga nhận pháo tự hành tối tân

10:09:01 25/05/2020
Tổ hợp pháo tự hành Koalitsiya-SV hiện đại nhất được bàn giao để binh sĩ Nga làm quen và thử nghiệm trong thực tế trước khi biên chế hàng loạt.

Nhà Trắng cảnh báo trừng phạt Trung Quốc vì dự luật an ninh

10:06:18 25/05/2020
Nhà Trắng cảnh báo dự luật an ninh có thể dẫn đến các lệnh trừng phạt của Mỹ và đe dọa tình trạng trung tâm tài chính của Hong Kong.

Thủ tướng Anh quyết mở lại trường học từ đầu tháng 6

10:06:10 25/05/2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết, từ ngày 1/6, một số trường học tại Anh sẽ mở trở lại, bắt đầu từ cấp tiểu học.

Mỹ cấm nhập cảnh từ Brazil

10:04:22 25/05/2020
Chính quyền Trump ngày 24/5 thông báo cấm nhập cảnh từ Brazil sau khi nước này trở thành điểm nóng thứ hai thế giới về số ca nhiễm nCoV.

Cái chết bí ẩn của người đàn bà xinh đẹp và trăng hoa: Buổi tối chết chóc

09:46:49 25/05/2020
Trở lại xe sau vài phút, nam diễn viên hoảng hốt khi thấy vợ mình nằm gục ở ghế sau và máu đang chảy không ngừng.

‘Tiếng chuông cuối cùng” khác thường của năm học tại Nga

09:43:23 25/05/2020
Đã thành truyền thống, vào ngày cuối cùng của năm học, tại tất cả các trường phổ thông trên toàn Liên bang Nga đều tổ chức sự kiện “Tiếng chuông cuối cùng”, đánh dấu một năm học nữa lại kết thúc, cũng nhằm để lại những kỷ niệm tốt đẹp ở...

Có thể bạn quan tâm

Tia cực tím gây hại cho mắt như thế nào? Làm thế nào để bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời

Sức khỏe

15:02:02 25/05/2020
Mùa hè, ánh nắng chói chang, gay gắt hơn so với các mùa khác trong năm rất nhiều. Lúc này, bức xạ từ mặt trời dễ khiến mắt nhìn mờ và gây tình trạng thoái hóa sớm. Để bảo vệ mắt khỏi ảnh hưởng từ tia cực tím, bạn cần biết những điều cơ ...

Malaysia bổ sung “sao” trẻ Mỹ nhắm đến World Cup U.20 năm 2021 ở Indonesia

Bóng đá thế giới

15:01:35 25/05/2020
HLV Kamarul Ariffin của U.19 Malaysia xác nhận tài năng trẻ người Mỹ Wan Kuzri Wan Kamal sẽ gia nhập tuyển nước này chơi tại VCK U.19 châu Á 2020 ở Uzbekistan vào tháng 10 tới.

Chuyện con tép, con khuyết

Ẩm thực

15:01:02 25/05/2020
Hồi nhỏ tôi cứ đinh ninh rằng con tép là con tôm nhỏ. Sau này, lớn lên đôi chút, biết xuống đồng ra sông mò cua bắt ốc với chúng bạn, thì tôi mới ngộ ra con tép là con tép chứ nó không phải là con tôm còn nhỏ.

Năm 2020, Cao su Thống Nhất đặt kế hoạch lãi 53 tỷ đồng

Kinh tế

15:00:53 25/05/2020
Theo Tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 (tổ chức ngày 12/6 tới), HĐQT Công ty CP Cao su Thống Nhất dự kiến trình Đại hội xem xét thông qua kế hoạch kinh doanh với chỉ tiêu doanh thu 121,5 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 53 t...

3 người trong một gia đình gốc Việt tử vong vì Covid-19

Sự kiện nóng

15:00:52 25/05/2020
Ông Joseph Ngô Văn Võ và bà Huỳnh Thị Bảy qua đời do Covid-19 được 5 ngày thì con gái cả của họ cũng ra đi vì dịch bệnh này.

Bạn gái kém 15 tuổi của NSND Công Lý khoe vai trần gợi cảm

Sao việt

15:00:37 25/05/2020
Từng tham gia một cuộc thi hoa hậu nên Ngọc Hà sở hữu vóc dáng mảnh mai, gợi cảm.

Cựu thành viên MOMOLAND gây sốc khi tiết lộ tiền thưởng tại show truyền hình là đồng lương đầu tiên được nhận, hoá ra 2 năm debut làm việc không công?

Nhạc châu á

14:59:48 25/05/2020
MOMOLAND là nhóm nhạc đang lên của nền âm nhạc Kpop. Nổi lên từ ca khúc BBoom BBoom, nhóm tiếp tục gặt hái nhiều thành công và bắt đầu có tiếng tăm tại thị trường châu Á

Thiên vị “gà nhà”, báo Thái Lan cố tình “dìm” Đoàn Văn Hậu

Bên lề sân cỏ

14:58:32 25/05/2020
Truyền thông Thái Lan đã có nhận định bất ngờ trước thông tin Đoàn Văn Hậu lọt top hậu vệ xuất sắc nhất châu Á và cho rằng tuyển thủ Việt Nam không giỏi bằng Theerathon Bunmathan.

Những ngày không quên - Tập 34: Dũng (Anh Vũ) trúng "tiếng sét ái tình" khi gặp Uyên (Phương Oanh)

Phim việt

14:54:36 25/05/2020
Lần đầu tiên chạm trán với cô giáo Uyên (Phương Oanh), Dũng (Anh Vũ) đã ngay lập tức xao xuyến.

Không tin nổi, 1 nữ idol Kpop thành mẹ đỡ đầu cho quý tử nhà tỷ phú công nghệ Elon Musk và nữ ca sĩ Canada

Sao châu á

14:53:03 25/05/2020
Elon Musk và Grimes mới đây vừa đón chào con trai kháu khỉnh. Ai ngờ được rằng mẹ đỡ đầu của cậu quý tử ngậm thìa vàng này lại chính là một nữ idol Kpop.

SLNA: Chỉ mong sao hết cảnh ‘sân cứng, gió Lào là lợi thế’

Bóng đá việt nam

14:52:20 25/05/2020
Câu chuyện một HLV tuyên bố trước toàn đội SLNA sân cứng, gió Lào là lợi thế phần nào lý giải vì sao bao nhiêu năm qua sân Vinh tệ nhất V-League cho đến khi VPF ra tối hậu thư.

Chân tướng gã trai ném đá xe khách, đập kính nhà dân để giải sầu

Vụ án

14:52:18 25/05/2020
Tại cơ quan điều tra, Hiền cho biết vì buồn bực trong người nên ném đá xe khách, đập phá nhà dân để giải sầu.

Cận cảnh xe ga thể thao 2020 Yamaha AEROX 155 giá 47,8 triệu đồng

Xe máy

14:48:12 25/05/2020
2020 Yamaha AEROX 155 thiết kế thể thao, kích cỡ hầu như tương đương với dòng xe ga cỡ lớn NMAX, đã vậy giá bán AEROX 155 lại vô cùng hấp dẫn.

Nissan Z 2021: Biết gì về phiên bản mới trở lại đấu Toyota Supra?

Ôtô

14:43:38 25/05/2020
Sau 11 năm có mặt trên thị trường, cuối cùng Nissan 370Z cũng chuẩn bị có dòng tên kế nhiệm…

'Quên' 3,5 tỷ trong két, PVTrans nguy cơ mất trắng 15 tỷ tiền cho thuê tàu

Pháp đình

14:43:29 25/05/2020
Sau vụ việc Bộ Công an vào cuộc tìm chủ nhân số tiền 3,5 tỷ đồng bỏ quên trong két sắt của Tổng công ty CP Vận tải dầu khí (PVTrans), đơn vị này lại đứng trước nguy cơ mất trắng 15 tỷ tiền cho thuê tàu.