Tại sao khi mọi người luôn háo hức xem video về UFO, hầu hết các nhà khoa học lại thờ ơ với chúng

Các video về vật thể không xác định luôn được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội như một bằng chứng về sự tồn tại của người ngoài hành tinh, nhưng lại gần như chưa bao giờ được giới khoa học xem trọng.

Tại sao khi mọi người luôn háo hức xem video về UFO, hầu hết các nhà khoa học lại thờ ơ với chúng - Hình 1
Ít ra thì các video về UFO khiến mọi người có sự tò mò. Và đó là một điều tích cực.

Hồi đầu năm nay, Bộ Quốc phòng Mỹ đã phát hành 2 video cho thấy hình ảnh nhiệt của một vật thể bay không xác định (UFO). Các video ngay lập tức được cộng đồng mạng chia sẻ và xem xét kỹ lưỡng. Rất nhiều người nghĩ rằng đây là bằng chứng thực tế đầu tiên cho thấy người ngoài hành tinh tồn tại và họ đã đến thăm chúng ta trên Trái đất.

Nhưng có một điều ít người biết tới. Đó là hầu hết các học giả trong cộng đồng khoa học không bao giờ nghĩ những video này có thể chứng minh bất cứ điều gì.

Bởi trên thực tế, mọi người đã tuyên bố nhìn thấy UFO trong nhiều thập kỷ qua. Vô số video và hình ảnh chụp cho thấy sự tồn tại của các loại vật thể giống đĩa bay, tàu vũ trụ hay người ngoài hành tinh trên Trái đất. Thậm chí đó bao gồm cả video gần đây, được một cơ quan có uy tín như Bộ Quốc phòng Mỹ cung cấp. Chúng trông đều có vẻ rất chân thực và đáng tin.

Thậm chí năm 2012, Bộ Quốc phòng Mỹ còn cho biết đã đầu tư một quỹ trị giá 22 triệu USD, mang tên “Chương trình nhận dạng mối đe dọa hàng không vũ trụ tiên tiến”. Nội dung của nó chỉ để phân loại và làm rõ các video về vật thể bay không xác định.

Vật thể lạ chưa xác định suýt đâm vào máy bay

“Cả hai máy bay đều nhìn thấy một sự xáo trộn và một vật thể hình Tic Tac (vì nó có hình dạng gần giống viên thuốc) màu trắng dài 40 feet”, David Fravor, một trong những phi công của Hải quân đã phát hiện ra UFO trong đoạn video trên cho biết.

“Tôi thấy nó kỳ lạ bởi cách nó thay đổi cao độ, tốc độ bay và có những biểu hiện không giống như bất kì thứ gì mà tôi đã từng bắt gặp khi bay trên không. Vật thể đó không bay theo nguyên tắc vật lý thông thường”.

Theo viên phi công nay, vật thể lạ có thể hạ từ độ cao 15km xuống vài độ cao vài trăm mét chỉ trong vài giây, một điều bất khả thi theo quy tắc vật lý.

Tất cả điều này có vẻ khá khó tin, vậy tại sao các nhà khoa học vẫn không quan tâm?

Tại sao khi mọi người luôn háo hức xem video về UFO, hầu hết các nhà khoa học lại thờ ơ với chúng - Hình 2

Các video và hình ảnh về UFO, không thuyết phục được các nhà khoa học .

Đơn giản bởi vì các nhà khoa học không làm việc và nghiên cứu theo cách mà chúng ta hay nhìn và phán xét mọi thứ.

“Tôi nghĩ rằng rất khó khăn khi một nhà khoa học nhìn vào thứ gì đó như thế này và nói bất cứ điều gì. ngoại trừ việc nó trông rất hấp dẫn . Chúng tôi sẽ cần một lượng lớn tài liệu và bối cảnh để thực sự hiểu những gì đang diễn ra ở đây”, Caleb Scharf, ​​một nhà thiên văn học và là giám đốc của Trung tâm Sinh học đa ngành Columbia cho biết.

Theo Caleb, khó khăn lớn nhất với loại vấn đề này là không thể lập kế hoạch cho nó. Ngoài nhìn những gì thể hiện trên video, các nhà khoa học gần như không thể làm bất cứ điều gì.

Những gì đang được nói đến, liên quan tới các phương pháp khoa học. Về cơ bản, trước khi các nhà khoa học chấp nhận một cái gì đó là thực tế, thì họ cần thực hiện rất nhiều nghiên cứu và thử nghiệm. Và tất cả phải diễn ra trong một môi trường được kiểm soát.

“Bạn không thể lập kế hoạch cho nó. Bạn cũng thực sự không thể thiết lập một thí nghiệm khoa học một cách đúng đắn, kỹ lưỡng. Tất cả đều phụ thuộc vào các dữ liệu xuất hiện tình cờ. Và đó là một trong những vấn đề khó giải quyết nhất trong lĩnh vực khoa học. Vì vậy, tôi không ngạc nhiên khi chúng tôi vẫn chưa có câu trả lời đúng cho việc này”, Caleb Scharf nói.

Trên thực tế, ông còn nghi ngờ thứ mà các phi công trong nhiều thập kỷ qua đã nhìn thấy bên ngoài cửa sổ máy bay của họ. Thậm chí, với các video mới được phát hành bởi chính phủ Mỹ, cũng không có sự ngoại lệ.

“Tôi cho rằng có một tinh thần cởi mở về việc này. Nếu bạn không biết mình đang nhìn thấy gì, thì hãy ném nó ra thế giới và nói: ‘Hãy xem đây là những gì chúng ta có. Bạn có thể diễn giải nó theo nhiều cách khác nhau’.”

Với các nhà khoa học, họ luôn cần các bằng chứng thuyết phục dữ liệu chính xác , tốt nhất để giải thích các hiện tượng nói trên. Và cho dù họ tự trong thấy mọi thứ, vẫn cần các thí nghiệm để giải thích chúng.

“Một mặt, tôi có thể thực sự hoài nghi về tất cả những điều này nhưng tôi nghĩ thật tuyệt vời khi mọi người bị hấp dẫn bởi những hiện tượng mà họ nhìn thấy trên thế giới . Đó là một điều tốt. Đó là điều tích cực. Sự tò mò của chúng ta là một điều tích cực.

Và thành thật mà nói, nếu có những điều kỳ lạ trôi nổi ở đâu đó, tôi rất muốn biết chúng là gì. Nhưng khó khăn với loại vấn đề này vẫn là bạn không thể lên kế hoạch cho nó, dù chỉ là quan sát chúng”.

Theo tổ quốc

Phát hiện sinh vật bí ẩn sống sâu 5.000m dưới đáy Thái Bình Dương, có lớp vỏ bằng kim loại

Việc phát hiện sinh vật này còn có nhiều ý nghĩa đối với khoa học nhằm đảm bảo sự cân bằng sinh thái dưới đáy biển khi con người khai thác khoáng sản.

Phát hiện sinh vật bí ẩn sống sâu 5.000m dưới đáy Thái Bình Dương, có lớp vỏ bằng kim loại - Hình 1
Ảnh: Peerj

Một sinh vật giáp xác nhỏ sống ở độ sâu gần 5.000 m dưới đáy biển Thái Bình Dương đã được khám phá và được đặt tên theo ban nhạc rock nổi tiếng Metallica của Mỹ.

Sinh vật có tên được lấy cảm hứng từ một ban nhạc rock

Sinh vật giống sâu này có tên khoa học Macrostylis metallicola, chỉ dài khoảng 6,5 mm và được phát hiện tại vùng Clarion Clipperton nằm giữa Hawaii và Mexico.

Phát hiện sinh vật bí ẩn sống sâu 5.000m dưới đáy Thái Bình Dương, có lớp vỏ bằng kim loại - Hình 2

Macrostylis metallicola. Ảnh: DOI

Chúng có cấu tạo thích nghi với những nơi sâu nhất, tối nhất dưới đáy biển và được bao quanh bởi kết hạch mangan (manganese nodules) - một nguyên tố kim loại hình thành cách đây hàng triệu năm và rất phổ biến dưới đáy biển Thái Bình Dương.

"Âm nhạc mạnh mẽ của Metallica đã đi cùng tôi trong phần lớn cuộc đời", nhà khoa học đáy biển sâu là tiến sĩ Torben Riehl của Viện Nghiên cứu Senckenberg và Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Frankfurt, Đức cho hay.

Phát hiện sinh vật bí ẩn sống sâu 5.000m dưới đáy Thái Bình Dương, có lớp vỏ bằng kim loại - Hình 3

Teen gọi của Macrostylis metallicola lấy cảm hứng từ một ban nhạc rock. Ảnh: Anna

Đó cũng chính là lý do mà ông đặt tên cho sinh vật mới mà mình phát hiện theo tên của ban nhạc rock này. Sinh vật không có mắt và màu sắc sống ở nơi tối tuyệt đối của đáy biển có áp suất cực lớn (gấp 400 lần áp suất khí quyển) đã có sự thích nghi vô cùng đặc biệt.

Cơ thể được bao bọc bởi lớp vỏ kim loại

Xung quanh cơ thể chúng được bao bọc bởi một viên bi hình cầu kim loại có kích thước bằng một quả cam với thành phần kim loại có giá trị cao như coban, đồng đỏ, mangan, nikel và những nguyên tố rất hiếm khác của Trái Đất.

Phát hiện sinh vật bí ẩn sống sâu 5.000m dưới đáy Thái Bình Dương, có lớp vỏ bằng kim loại - Hình 4

Ảnh phóng to của Macrostylis metallicola. Ảnh: Peerj

Sự phát triển dân số đòi hỏi chúng ta cần có những nguồn khai thác khoáng sản mới và đáy biển là một nơi đầy tiềm năng cho con người khai thác.

Hậu tố khoa học Latin "- cola" được chuyển từ "inhabiting" nghĩa là "sống trong" để nói về môi trường sống đa kim của loài Metallica" tiến sĩ Riehl giải thích.

Phát hiện sinh vật bí ẩn sống sâu 5.000m dưới đáy Thái Bình Dương, có lớp vỏ bằng kim loại - Hình 5

Macrostylis metallicola được bao bọc bởi 1 lớp vỏ kim loại. Ảnh: Peerj

"Bởi vì nguồn tài nguyên giàu có dưới đáy biển sâu của nơi đây, nó có lẽ sẽ sớm trở thành mỏ khai thác khoáng sản theo sự phát triển của nhu cầu vật liệu thô".

"Hiểu được điều kiện môi trường cơ sở là vô cùng quan trọng để lên kế hoạch quản lý dựa trên khoa học và có chiến lược hợp lý nhằm đảm bảo đa dạng sinh thái cũng như hệ sinh thái trù phú được duy trì ổn định".

"Rất ít người nhận thức được những nơi sâu thẳm dưới đại dương rộng lớn mênh mông cỡ nào và đây là nơi trú ngụ của những sinh vật kỳ lạ và chưa từng được khám phá - như sinh vật Metallica mới được phát hiện này".

"Chúng là một phần của hệ sinh thái Trái Đất mà tất cả chúng ta cũng nằm trong đó".

Bài viết được dịch từ các nguồn: Dailymail, Peerj

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đội khảo cổ khai quật được vật thể 8 tấn bí ẩn, đem trưng bày tại viện bảo tàng: Nửa năm sau thảm họa ập tới!
10:37:19 17/05/2021
Loài cá này xuất hiện trước cả khủng long - và hiện vẫn còn sống
07:35:38 18/05/2021
Cô gái Australia bỗng nhiên nói giọng nước ngoài chỉ sau một đêm
19:45:21 17/05/2021
Ngỡ ngàng những món ăn tí hon “giả như thật”
09:20:24 18/05/2021
Bí ẩn gây tranh cãi về mộ Lưu Bị: Di hài cả tháng trời vẫn không phân hủy dù qua đời giữa mùa hè?
10:34:34 17/05/2021
Phát hiện hóa thạch khủng long còn nguyên vẹn từ 73 triệu năm trước
14:48:39 17/05/2021
Mỹ gửi nhầm tiền cứu trợ Covid-19 cho nhiều người Nhật
18:51:35 17/05/2021
Cây cao khổng lồ 165 bậc thang thách thức dân mạo hiểm Australia
07:39:17 18/05/2021
Người đàn ông mạo hiểm dùng cá sấu để ‘lướt ván’ ở Úc
10:49:30 17/05/2021
Bạo gan nuôi hổ Bengal làm thú cưng trong nhà
14:51:16 17/05/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: TP.HCM có thêm ca nhiễm Covid-19, lấy mẫu 6.000 người ở chung cư SunView Town
14:42:42 18/05/2021
Thêm 86 ca COVID-19, Bắc Giang nhiều nhất với 63 trường hợp
13:40:29 18/05/2021
Đi làm về, tôi sốc khi thấy váy áo phụ nữ vương vãi khắp nơi, càng choáng hơn với cảnh trong phòng em trai
14:59:31 18/05/2021
Ngọc Trinh bán penthouse chịu lỗ 5 tỷ, miễn sao có người chốt đơn
16:33:29 18/05/2021
Khánh Vân lọt top 21, Á hậu Kim Duyên hứa hẹn “phục thù” với body nóng bỏng tay
15:06:07 18/05/2021
Thực hư thông tin Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar bị quân đội quê nhà truy nã
14:05:48 18/05/2021
Vợ cũ Bằng Kiều bỏ Youtube, bức xúc vì bị nói giành công giúp Kim Ngân của Thúy Nga
14:05:46 18/05/2021
Lâm Duẫn lộ clip vào nhà Nhan Nhân Trung, còn dám chối hẹn hò?
13:34:41 18/05/2021
NÓNG: Rầm rộ tin Hoa hậu Myanmar bị truy nã khẩn cấp sau màn cầu cứu ở Miss Universe, thực hư ra sao?
13:19:26 18/05/2021
Việt Hương yêu cầu chồng viết giấy cam kết, nội dung là thứ "buộc phải hy sinh to lớn"
14:20:35 18/05/2021

Tin mới nhất

Bậc thầy leo vách đá thẳng đứng không cần dùng tay

15:04:56 18/05/2021
Johnny Dawes có thể leo những vách núi cao hàng chục mét, những mặt đá dốc mà không cần dùng tay.

Bản sao tàu Titanic 155 triệu USD bên trong công viên giải trí

14:57:58 18/05/2021
Trung Quốc chi 155 triệu USD để tạo một bản sao kích thước như tàu Titanic thật đặt bên trong công viên giải trí nhằm mục đích thu hút khách du lịch.

Đổ bể cuộc điều tra sòng bạc ngầm vì cảnh sát bị tố đánh cắp đồng hồ

14:52:57 18/05/2021
Một cuộc điều tra về sòng bạc ngầm, được cho là hoạt động trong biệt thự ở phía bắc Toronto, Canada đã thất bại sau khi các cảnh sát bị buộc tội đánh cắp hai chiếc đồng hồ.

Phát hiện tờ thực đơn hơn 100 tuổi trong quán cà phê

10:45:06 17/05/2021
Các công nhân tìm thấy một tờ thực đơn từ năm 1913 khi đang sửa cửa hàng ở Anh.

Người đàn ông Mỹ tay không chiến đấu với cá sấu để cứu chó cưng

10:41:11 17/05/2021
Một người đàn ông ở bang Florida, Mỹ không ngần ngại lao vào chiến đấu với con cá sấu để cứu chó cưng 8 tháng tuổi của mình.

Ngôi sao được sinh ra từ thuở hồng hoang của vũ trụ

15:07:14 16/05/2021
Ngôi sao khổng lồ đỏ, có lẽ chào đời vào thời điểm vũ trụ khai sinh, đã được tìm thấy cách Trái đất khoảng 16.000 năm ánh sáng, theo báo cáo đăng trên chuyên san The Astrophysical Journal Letters.

Ai mới thực sự là người đã xây các kim tự tháp Ai Cập?

15:05:01 16/05/2021
Có nhiều giả thuyết về những người đã xây dựng các kim tự tháp của Ai Cập như: những người Do Thái bị bắt làm nô lệ và những cư dân của thành phố đã mất tích Atlantis hoặc thậm chí là người ngoài hành tinh.

Người phụ nữ chi hàng nghìn đô la diễn tập tang lễ của chính mình

08:53:20 16/05/2021
Mayra Alonzo đã diễn tập lễ tang của chính mình bằng cách nằm trong quan tài hàng giờ liền. Thậm chí, cô còn mời những người thân yêu đến dự cái chết giả của mình. 

Bí ẩn loài 'siêu nhân' tuyệt chủng có não lớn hơn cả người hiện đại

08:43:59 16/05/2021
Nghiên cứu đột phá đã tìm ra thứ giúp loài siêu nhân tuyệt chủng Neanderthals có bộ não tăng gấp đôi kích thước chỉ trong 200.000 năm.

Bệnh nhân mắc Covid-19 tỉnh dậy trước khi hỏa táng ở Ấn Độ

08:39:52 16/05/2021
Cụ bà 76 tuổi mắc Covid-19 ở Ấn Độ được gia đình đưa đi hỏa táng vì tưởng đã qua đời. Bà kịp tỉnh dậy trước khi các thành viên trong gia đình chuẩn bị cho nghi lễ cuối cùng.

Vụ nấu nhầm 'cao người' cuối thế kỷ 20: Chén rượu có mùi 'cái chết' ám ảnh nhiều thế hệ dân làng Đá Cóc và bí ẩn mãi mãi nằm lại trên đồi hoang

08:37:01 16/05/2021
Ông Tám nói với người làng rằng vùng này thì lấy đâu ra tinh tinh, thế nhưng không có một ai lắng nghe. Mãi cho đến khi người ta tìm thấy những vật dụng cá nhân trên ngọn đồi...

Chóng mặt với thang máy bằng kính của toà nhà 67 tầng ở Mỹ

19:37:38 15/05/2021
Thang máy bằng kính sẽ đưa vào vận hành từ tháng 10 tại một trong những toà nhà cao nhất nước Mỹ.

Phát hiện vật thể bay lạ gần tàu chiến Mỹ

11:19:58 15/05/2021
Thủy thủ trên tàu tác chiến ven bờ USS Omaha ở ngoài khơi San Diego (bang California, Mỹ) đã ghi được hình ảnh một vật thể lạ, hình tròn, bay lơ lửng trên không trung trước khi biến mất trong lòng đại dương.

Rắc rối như chuyện vệ sinh đồ lót của phi hành gia

11:16:56 15/05/2021
Những chuyện tưởng chừng như đơn giản như giặt giũ thường ngày lại vô cùng khó khăn trên Trạm không gian quốc tế (ISS), và các phi hành gia buộc phải chia sẻ đồ lót cho các chuyến đi bộ trong không gian.

Bất chấp quy luật tự nhiên, ngoại hình những loài sinh vật này ai nhìn vào cũng kinh ngạc

11:13:59 15/05/2021
Rắn có chân, bò ba mắt, chuột túi bạch tạng ... những loài sinh vật có ngoại hình khác lạ, trái với quy luật tự nhiên.

Dị nhân mê ăn kim loại, tiêu hóa hết cả một cái máy bay

08:58:33 15/05/2021
Người đàn ông đến từ Pháp ghi tên vào sách kỷ lục Guinness với khả năng kỳ lạ thích ăn kim loại, thậm chí ông tiêu thụ nguyên cả máy bay hạng nhẹ Cessna 150.

Người đàn ông có khả năng hát và nói ngược

08:50:35 15/05/2021
John Sevier Austin là một biên tập viên video đến từ Bắc Carolina, Mỹ nổi tiếng với khả năng độc đáo là hát và nói ngược.

18 con voi hoang dã chết vì bị sét đánh

08:47:11 15/05/2021
Sét được cho là nguyên nhân cái chết của 18 con voi hoang dã châu Á ở khu vực đông bắc Ấn Độ, giới chức trách cho biết ngày 14/5.

Mổ xác cá voi mõm khoằm, phát hiện 16 kg rác nhựa trong bụng

08:41:14 15/05/2021
16 kg rác thải nhựa được lôi ra từ bụng của con cá voi chết dạt vào bờ biển Đại Tây Dương. Sự việc khiến các nhà khoa học giận dữ và khẳng định cái chết của con vật là bất thường.

Trào lưu mới từ việc cô gái dự định mua nhà từ chiếc kẹp tóc

08:06:21 15/05/2021
Demi Skipper, 29 tuổi ở Mỹ lên kế hoạch có một ngôi nhà mới từ việc trao đổi đồ vật. Cô bắt đầu từ một chiếc kẹp tóc.

Có thể bạn quan tâm

Văn Lâm trải qua gần 6 tháng không thi đấu

Bóng đá việt nam

19:23:08 18/05/2021
Tân binh của Cerezo Osaka, thủ môn Đặng Văn Lâm đang nỗ lực tập luyện ở Nhật Bản để tìm cơ hội thi đấu sau gần 6 tháng không ra sân.

Nữ ca sĩ trở thành tỷ phú Trung Quốc

Sao châu á

19:22:45 18/05/2021
Vi Á được mệnh danh là nữ hoàng livestream. Mới đây, cô và chồng Đổng Hải Phong vào top 500 tỷ phú của Trung Quốc với tổng tài sản 1,4 tỷ USD.

Singapore thắt chặt kiểm soát tiếng ồn, khí thải mô tô xe máy

Xe máy

19:19:19 18/05/2021
Nhằm giảm thiểu tiếng ồn cũng như khí thải từ mô tô xe máy ra môi trường, Singapore vừa công bố lộ trình áp dụng các tiêu chuẩn mới nhất của Liên hợp quốc (LHQ) về tiếng ồn, khí thải đối với loại phương tiện này.

Tuyển Bỉ mất cân bằng ở EURO 2020

Bóng đá thế giới

19:19:12 18/05/2021
HLV Roberto Martinez vừa công bố danh sách đội hình tham dự EURO năm nay. Tuyển Bỉ được đánh giá cao, nhưng điều bất ổn có thể sớm xuất hiện khi nhìn từ danh sách được triệu tập.

Một trường ĐH bắt đầu cho sinh viên trở lại trường thi giãn cách phòng dịch Covid-19

Học hành

19:18:29 18/05/2021
Một trường ĐH tại TP.HCM bắt đầu cho sinh viên trở lại trường thi tập trung trong điều kiện giãn cách phòng dịch Covid-19.

Kendall Jenner diện trang phục khỏe khoắn tại buổi ra mắt nhãn hiệu rượu mới

Phong cách sao

19:17:35 18/05/2021
Kendall Jenner thu hút mọi ánh nhìn khi diện trang phục khỏe khoắn, xuất hiện tại buổi ra mắt nhãn hiệu rượu mới ở Los Angeles.

3 điều cấm kỵ khi đeo kính áp tròng

Làm đẹp

19:14:56 18/05/2021
Việc sử dụng kính áp tròng không đúng cách có thể gây nguy hiểm cho đôi mắt.

Bắt nữ giám đốc ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt 15 tỷ đồng

Pháp luật

19:14:41 18/05/2021
Khánh viết giấy mượn tiền và cam kết trong thời gian từ 7-15 ngày sẽ hoàn tiền, đồng thời hứa miệng sẽ trả lãi suất. Với thủ đoạn này, Khánh đã chiếm đoạt số tiền gần 15 tỷ đồng của nhiều bị hại.

Tập thể dục bao lâu để tránh huyết áp cao?

Sức khỏe

19:03:46 18/05/2021
Chỉ cần tập thể dục ở mức độ vừa phải ít nhất 5 giờ/tuần, người trẻ có thể tránh được bệnh huyết áp cao khi đến tuổi trung niên. Với người già, huyết áp cao có thể dẫn đến đau tim, đột quỵ hay sa sút trí tuệ. Chỉ cần tập thể dục ở mức đ...

Tối 18/5, 48 ca Covid-19 nhiễm trong nước, Việt Nam hơn 1.400 ca bệnh

Sự kiện nóng

18:50:44 18/05/2021
Nữ giám đốc công ty vận tải ở Đà Nẵng mắc Covid-19 từng đi chợ Mân Thái mua đồ, đến Ngân hàng Vietcombank Sơn Trà và ghé cây xăng trên đường Ngô Quyền.

Cuộc đời của 5 hoa hậu hội ngộ trong bức ảnh đặc biệt

Sao âu mỹ

18:47:19 18/05/2021
Sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2020, Andrea Meza có khoảnh khắc hội ngộ bốn người đẹp từng giành vương miện Miss Universe trong quá khứ.

Gia chủ bất lực vì chó cưng đi khắp nền xi măng mới đổ

Hài hước

18:47:02 18/05/2021
Trong khi ông chủ ra sức làm phẳng thì chú chó đi lại nhiều lần khiến nền xi măng nham nhở.

Người mua dòng tweet giá 2,9 triệu USD bị bắt vì gây rối ở Iran 

Thế giới số

18:40:47 18/05/2021
Sina Estavi, doanh nhân mua lại đoạn tweet của CEO Twitter Jack Dorsey dưới dạng NFT được cho đã bị bắt tại Iran.

Xiaomi đăng ký bằng sáng chế smartphone có thể thay thế camera dạng module 

Đồ 2-tek

18:37:37 18/05/2021
Smartphone dạng module ghép nối đã từng một thời được xem là xu hướng của tương lai. Tuy nhiên chỉ có một số ít nhà sản xuất là đã ra mắt sản phẩm thương mại, nhưng cũng không mấy thành công. Giờ đây, Xiaomi có vẻ như muốn hồi sinh lại ...

Cách làm thịt bò xào cải thìa ngon & bổ dưỡng

Ẩm thực

18:32:41 18/05/2021
Thịt bò xào cải thìa với nhiều vitamin, chất đạm tốt cho sức khỏe. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm thịt bò xào cải thìa ngon & bổ dưỡng.