Tại sao gần 30 tuổi rồi, tôi phải lấy một người mình không thích?

Hôn nhân có hạnh phúc hay không, không hề dựa vào may mắn, tất cả đều dựa vào lựa chọn của bản thân mình mà thôi.

Khi kết hôn và sinh con trở thành nghĩa vụ, thì sự khác biệt giữa con người và động vật chính là cuộc sống hôn nhân . Một cô gái 25 tuổi nói với tôi rằng: Gia đình đã giục lấy chồng , chứ chờ thêm mấy năm nữa thì khó lấy lắm. Mỗi lần nghe những lời tỉ tê tâm sự như vậy, tôi cảm thấy vừa tức giận, vừa buồn cười, cũng có chút bất lực. Tôi nghĩ rằng tư tưởng của các thế hệ trước không phải đã cũ lắm rồi sao , vì sao đến thời chúng tôi rồi mà vẫn còn suy nghĩ “gái 30 tuổi là gái ế, chẳng ai thèm”?

Nếu không tìm được người ưng ý, tôi thà không lấy chồng còn hơn!

Tại sao gần 30 tuổi rồi, tôi phải lấy một người mình không thích? - Hình 1

Những thế hệ trước đều trưởng thành trong sự giáo dục về tình yêu hôn nhân gần như vô lý. Hồi còn đi học, bố mẹ cấm không được yêu đương, thậm chí đến khi vào đại học, mẹ còn không quên ngày nào cũng gọi lên nhắc nhở “lo mà học hành đấy, đừng yêu đương sớm làm gì con ạ”. Khi đứa con ra trường mà chưa có chút kinh nghiệm yêu đương nào thì họ đã vội càng bảo: “Đến lúc rồi kết hôn rồi, con hãy tìm ai đó phù hợp để kết hôn đi. Nếu không tìm thấy thì nói để mẹ nhờ cô A, chú B mối giùm”.

Những người chưa từng yêu đương thì làm sao biết cách bắt đầu, quản lý hay kết thúc một mối quan hệ chứ. Chưa kịp nói lời yêu đương thì tuổi 26, 27 đã đến; bố mẹ lùa đi lấy chồng chẳng khác gì lùa vịt. Chống chế không chịu thì mặt nặng mày nhẹ, nói bóng gió bất hiếu, hàng xóm cũng chẳng để yên.

Những người hoạt động tích cực trong chuyện dựng vợ gả chồng lại chẳng phải là những nam thanh nữ tú, mà lại chính là thế hệ đi trước.

Họ đưa ra lý thuyết cổ điển phi logic: Bố mẹ làm vậy cũng chỉ vì tương lai của con mà thôi, rồi không ngừng giới thiệu những người bạn chẳng biết, buộc bạn phải kết hôn và sớm có con. Một sai lầm khác lại bắt đầu từ đây. Sau khi kết hôn, vừa phải gánh vác trách nhiệm gia đình, gánh nặng gia đình với một người bạn đời mới quen có sự khác biệt rất lớn về tính cách và quan niệm sống. Dù ngậm ngùi vài năm nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó, ly hôn hay không cũng trì hoãn sự hạnh phúc của bạn trong nhiều năm.

Tại sao gần 30 tuổi rồi, tôi phải lấy một người mình không thích? - Hình 2

Tại sao mọi người kết hôn? Không phải là vì hạnh phúc và muốn nương tựa vào nhau trong nhiều thập kỷ tới hay sao? Kết hôn vì lý tưởng của bố mẹ, kết hôn vì tuổi tác, hôn nhân không có nền tảng tình cảm thì còn gì là hạnh phúc? Tôi không muốn câu hỏi của các con:”Bố mẹ lại cãi nhau, không phải vì yêu nhau nên mới lấy nhau sao?” lại được trả lời bằng câu: “Ông bà giới thiệu nên bố mẹ mới kết hôn!”

Nhiều người nói rằng: “Con gái sinh năm 90 ấy, họ tôn thờ tiền bạc, những thứ phù phiếm, chọn bạn đời thì tiêu chuẩn là phải có nhà, có xe ”. Bố mẹ nào mà chẳng muốn con gái mình mình tìm được một anh chồng tốt, họ sẽ chẳng dại gì mà gả con gái cho một nhà không bằng nhà mình để chịu khổ. Khi ra mắt, họ sẽ hỏi thu nhập, gia cảnh, công việc của bố mẹ, có nhà không, có xe chưa… Bố mẹ nào cũng vậy, nhưng tại sao khi con gái đặt ra tiêu chuẩn thì nhiều người thế hệ trước tỏ ra sành sỏi lại phán xét?

Chúng ta lớn lên dưới kiểu giáo dục hôn nhân này, nói vu vơ rằng chịu hay không cũng phải chịu, nhưng thứ chúng ta phải chịu chính là cái mác “tôn thờ tiền bạc và thích sự phù phiếm”. Chúng ta muốn bảo vệ những giá trị đúng đắn của hôn nhân như phải dựa trên tình yêu , nhưng vì sự vội vàng của người đi trước đã tạo ra những cuộc “hôn nhân cưỡng bức” đáng sợ. Tại sao đến gần 30 tuổi rồi, tôi phải lấy một người mà tôi không thích? Tại sao tôi phải xem những bức ảnh chân dung của những người mà tôi không hứng thú, thậm chí tôi còn không biết bố mẹ lấy từ đâu ra? Chỉ cần nhìn vừa mắt là có thể kết hôn luôn được sao?

Tại sao gần 30 tuổi rồi, tôi phải lấy một người mình không thích? - Hình 3

Chuyện con gái lấy chồng, đến tận những năm 20 thế kỷ 21 rồi vẫn còn là một chủ đề luôn được đưa ra để tranh luận. Những cô gái lấy chồng muộn, dù ngoại hình xinh đẹp ra sao, học thức có cao đến đâu, được đồng nghiệp, sếp ưu ái ra sao tại chỗ làm việc, họ mạnh mẽ như thế nào trong cuộc sống – miễn là chưa lấy chồng thì sẽ bị những người khác đưa ra mổ xẻ, thậm chí là đánh giá về nhân cách, những lời đàm tiếu về họ đâu thể thiếu: “Vài năm nữa, thế nào cô ta cũng phải khóc lóc vì không lấy được chồng”, “Nhìn cô ta học cao như vậy, ai dám lấy chứ”, “Xinh gái vậy mà chưa kết hôn, chắc lại đi làm nhân tình của ông nào rồi”…

Thời đại ngày nay không chỉ tạo áp lực quá lớn cho những người lấy chồng muộn, mà còn có quá nhiều định kiến cho những cô gái như vậy.

Kết hôn sớm hay muộn, ai cũng có quyền lựa chọn, không ai có quyền đánh giá cuộc hôn nhân của người khác, chứ đừng nói đến việc quyết định và can thiệp vào cuộc hôn nhân đó, thậm chí là người thân .

Tại sao gần 30 tuổi rồi, tôi phải lấy một người mình không thích? - Hình 4

Nhưng, bạn cũng nên nhận ra, tình yêu và hôn nhân trong thực tế lại là hai thuật ngữ, khái niệm khác nhau. Thực tế, những người thường xuyên đòi ly hôn hoặc đã ly hôn thường là những người kết hôn vì họ tin vào tình yêu đó. Tất nhiên, chúng ta cũng không thể phủ nhận cuộc hôn nhân lý tưởng chính là nền tảng phát triển tình yêu. Thế giới tình yêu không có đúng sai, tìm được người ưng ý thì có lẽ cuộc sống hôn nhân không quá dài nhưng nó đủ ngọt ngào. Chúng ta cũng phải thừa nhận quan điểm của thế hệ trước đã cũ nhưng họ cũng hiểu biết cuộc sống hôn nhân hơn chúng ta.

Chỉ là, nếu bạn thực sự không thích, thì đừng ép bản thân phải kết hôn.

Mẹ nuôi cả ba con riêng của bố mà vẫn bị phản bội

Mẹ là người vợ thứ hai của bố. Vợ cả của bố mất vì bệnh hiểm nghèo, để lại 3 người con còn quá bé.

Mẹ nuôi cả ba con riêng của bố mà vẫn bị phản bội - Hình 1

Ảnh minh họa

Mẹ về chăm lo các con riêng của bố, sau đó sinh thêm tôi và em trai. Bao năm tảo tần chăm sóc 5 người con cả chung cả riêng chu toàn, không anh chị nào dám trách móc mẹ tôi điều gì. Mẹ lo dựng vợ gả chồng, làm nhà cửa đàng hoàng cho các anh chị dù gia đình làm nông rất vất vả. Bố tôi gia trưởng, vô tâm, không bao giờ động tay giúp mẹ việc gì. Từ lớp 7 tôi đã phải đi cày cấy thay phần bố để phụ mẹ.

Bố chỉ lo làm việc, đi làm thợ xây, về nhà là nằm xem phim và ăn cơm. Mọi việc từ đồng áng, chuồng trại đều một tay mẹ lo. Chuyện chẳng có gì đáng nói nếu cách đây 11 năm bố không lăng nhăng với một bà góa chồng ở gần nhà. Khi ấy tôi mới lên lớp 11, mọi chuyện vỡ lở, mẹ tôi gặp người phụ nữ đó nói chuyện một cách lịch sự để không xảy ra chuyện đó nữa, bởi ở gần mọi chuyện đều đến tai mẹ. Bố lại quá tệ, cô chú đến khuyên còn bị bố chửi và đuổi về, thậm chí còn ném chén vào mặt chị gái tôi.

Trong cơn tức không thể kiềm chế, gia đình tôi đã cãi vã, chúng tôi thấy bố không đáng được tôn trọng như xưa. Sau bao năm lăng nhăng trong kín kẽ thì gần đây, người phụ nữ kia bắt đầu kiếm chuyện, đi đâu ra ngõ, ngoài đồng cũng rêu rao với hàng xóm rằng bà ta sắp cưới bố tôi rồi. Một năm trước, con của bà mất vì bệnh hiểm nghèo, bà thấy cô đơn, không còn gì để mất và chẳng lo gì nữa.

Mẹ tôi lần nữa đau lòng khi bố lại nói người đàn bà kia yêu bố thực lòng. Bố biện minh việc ra ngoài như vậy chẳng mất mát gì, nếu giữ thai thì họ đã có con rồi. Mẹ nói nếu bố muốn thì sang ở cùng họ, đừng về nữa cũng được. Bố lại nói cùn rằng già rồi, sắp không đi làm gì được, tội gì đi đâu, cứ ở nhà rồi con nuôi. Tôi không hiểu bố còn có tình người không. Mẹ tảo tần chăm lo 5 người con (cả con riêng của bố), vun vén gia đình vất vả bao năm, giờ lại thêm nỗi buồn này. Tôi chỉ biết bảo mẹ hãy mặc kệ mà vui vẻ bên con cháu. Phải làm gì để giải quyết việc này, để mẹ đáng kính của tôi được yên vui những năm tuổi già.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NSND Hồng Vân và đạo diễn Hoa Hạ bị vướng vào lùm xùm “lộ” tin nhắn “mỉa mai” bà Phương Hằng?03:09Hồ Ngọc Hà tiết lộ tính cách trái ngược của Lisa và Leon, nhưng sự lém lỉnh của cậu con trai khi bị mẹ mắng khiến ai cũng phì cười00:15Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Các trang phục dân tộc của Việt Nam tỏa sáng tại Miss Universe - “Kén Em” nặng 30kg, Khánh Vân đổ máu vì gặp sự cố07:09Khánh Vân bất ngờ gặp sự cố khi đang trình diễn Quốc phục ở với Miss Universe, pha xử lý đỉnh cao khiến ai cũng nức nở tự hào01:05Khánh Vân mặc váy lấy cảm hứng từ ruộng bậc thang01:07Đêm thi quốc phục Miss Universe: Khánh Vân lộ diện cực thần thái với cú xoay catwalk gây sốt cùng Kén Em tỏa sáng trên sân khấu00:46Đến xem nhà để chuẩn bị mua, chàng trai phát hoảng khi tìm thấy bí mật bên dưới tủ bếp00:50Ảnh nét căng cận body Ngọc Trinh trong buổi tuyển chọn "gà cưng": Cỡ nào mà khiến bạn gái Bùi Tiến Dũng lép vế luôn?00:11Hào hứng ghi lại cảnh sấm chớp rợp trời Hà Nội trong cơn mưa, chàng trai ngỡ ngàng thấy một hình thù kỳ lạ ẩn sau tòa cao tầng00:29Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Khánh Vân đau đớn vì bị thương đến mức chảy cả máu khi thử quốc phục 30 kg, dân tình đồng loạt lo lắng 1 điều?01:08Thái Thiếu Phân - Hoa hậu TVB từng “bán thân” cứu người mẹ đam mê cờ bạc09:20Hình ảnh mới nhất của con gái Mai Phương: Fan nhí say sưa hát nhạc Mỹ Tâm, liệu sau này có làm nghệ sĩ giống bố mẹ?00:23Clip Kim Lý kể về Leon, Lisa: Con trai vui tính, con gái thông minh01:49Trương Thế Vinh giải đáp tin đồn Trấn Thành "yêu sách" ở "Running Man"13:27Lee Bo Young - "Chị đại Kbiz" không đóng "bánh bèo", hạnh phúc cùng Ji Sung sau án oan "giật bồ"08:06Con gái hỏi: Sao tối đi ngủ con nằm giữa bố mẹ, mà sáng dậy toàn nằm ngoài? Câu trả lời của ông bố khiến dân tình cười đau ruột00:50Clip: Bật cười cụ ông đi cắt tóc mang theo cả sơ đồ hướng dẫn chi tiết để anh thợ chỉ việc làm theo00:21Khánh Vân một mình vẫn quẩy banh nóc trên story Miss Universe00:13

Tiêu điểm

4 dấu hiệu cho thấy nửa kia của bạn đã thích người khác
13:57:55 13/05/2021
Phụ nữ làm được 3 điều này, đàn ông vừa gặp đã muốn rước ngay về nhà để chăm lo, cưng như trứng mỏng
13:11:16 12/05/2021
4 câu nói đơn giản của vợ nhưng khiến trái tim đàn ông tan chảy, muốn nghe đi nghe lại nhiều lần
11:27:22 13/05/2021
5 dấu hiệu bạn đang sống trong một cuộc hôn nhân độc hại
15:06:34 13/05/2021
6 điều chàng chú ý tới nhưng bạn thì không
15:04:08 13/05/2021
4 thời điểm đàn ông không chịu hiểu thì phụ nữ sẽ dứt áo ra đi dù còn yêu sâu đậm
20:43:58 12/05/2021
Phụ nữ còn yêu theo 5 kiểu này chẳng khác gì tự làm đàn ông có ''ác cảm'' với mình
13:57:53 12/05/2021
7 vẻ đẹp tiềm ẩn của phụ nữ khiến trái tim đàn ông lỗi nhịp, sẵn sàng 'đổ rạp' dưới chân
10:07:21 13/05/2021
7 dấu hiệu chứng tỏ bạn đã lấy đúng người
12:57:18 12/05/2021
6 điều đàn ông mong muốn nhiều nhất ở vợ nhưng không nói ra
13:03:34 12/05/2021

Thông tin đang nóng

Trình diễn trang phục dân tộc “Kén Em” xuất sắc, Khánh Vân được cựu Miss Universe bình chọn top 6
08:49:25 14/05/2021
Sáng 14/5: Thêm 29 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Bắc Giang 10 ca
06:10:22 14/05/2021
Cách cư xử lạ lùng của Quang Minh: Ly hôn vì thương Hồng Đào, thường xuyên đăng ảnh vợ cũ
07:13:26 14/05/2021
Tình cờ gặp chồng mua đồ ăn ở chợ nhưng lại không rẽ về nhà, tôi bám theo thì lặng người khi biết nơi anh đến
06:43:26 14/05/2021
Ảnh nét căng cận body Ngọc Trinh trong buổi tuyển chọn "gà cưng": Cỡ nào mà khiến bạn gái Bùi Tiến Dũng lép vế luôn?
07:34:14 14/05/2021
Bà Phương Hằng cấm nghệ sĩ đến Đại Nam, Lương Bằng Quang: Sau này, Quang vẫn dẫn con đến
08:11:02 14/05/2021
Khánh Vân được dự đoán vào thẳng top 10 Miss Universe trước thềm Bán kết, tất cả nhờ chiến lược outfit thông minh?
09:29:28 14/05/2021
Ngỡ ngàng profile bạn trai mới của minh tinh Han Ye Seul: Hóa ra là diễn viên, nhưng sốc nhất là khoảng cách tuổi
06:00:57 14/05/2021
Đêm thi quốc phục Miss Universe: Khánh Vân lộ diện cực thần thái với cú xoay catwalk gây sốt cùng Kén Em tỏa sáng trên sân khấu
07:40:42 14/05/2021
Khánh Vân bất ngờ gặp sự cố khi đang trình diễn Quốc phục ở với Miss Universe, pha xử lý đỉnh cao khiến ai cũng nức nở tự hào
09:04:17 14/05/2021

Tin mới nhất

4 lý do giải thích vì sao đàn ông dễ bị thu hút và sập bẫy lưới tình của ''trà xanh''

10:17:35 14/05/2021
Khác với những cô gái lúc nào thuỷ chung với một người, trà xanh chính là kiểu con gái có thể gửi tín hiệu đến tất cả mọi người đàn ông. Họ có nhiều mối quan hệ cùng với những người khác giới. Đặc biệt với ai họ cũng thân thiện và cố tỏ...

Vợ chồng là nhân duyên, tuy cùng đích đến nhưng bài học cuộc đời thì khác nhau

21:41:09 13/05/2021
Các cụ xưa dạy rằng thuận vợ thuận chồng thì biển Đông cũng tát cạn.

'Xa mặt' nhưng không 'cách lòng': 6 cách giữ lửa tình cảm cho các cặp đôi yêu xa

15:00:33 13/05/2021
Nếu bạn đang phải trải qua những vấn đề khi yêu xa, dưới đây là 6 cách giúp bạn giữ lửa tình cảm với người ấy.

9 dấu hiệu chứng tỏ chàng đã hối hận vì đánh mất bạn

14:58:02 13/05/2021
Chia tay một cuộc tình có thể để lại nhiều hối tiếc. Dưới đây là những dấu hiệu chứng tỏ người yêu cũ hối hận vì đã đánh mất bạn.

6 cách gây ấn tượng với người bạn thích qua tin nhắn

13:53:43 13/05/2021
Ngày nay, tin nhắn là một trong những phương thức giao tiếp phổ biến và không thể thiếu trong đời sống con người. Do đó cách bạn nhắn tin cũng có thể ảnh hưởng tới ấn tượng về bạn trong mắt người khác.

Vợ chồng không có tiền thì hạnh phúc tự ra đi?

18:41:02 12/05/2021
Bản chất tiền tự thân nó không xây dựng được hạnh phúc, cũng như không có sức phá hủy hạnh phúc của con người. Nhưng vợ chồng quản tiền không tốt thì hạnh phúc tự ra đi.

"Bí" quà tặng cho ông xã: Bạn hãy tham khảo ngay những món quà sau

14:03:00 12/05/2021
Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn món quà nào phù hợp nhất để tặng ông xã/người yêu thì có rất nhiều món đồ gợi ý dưới đây mà bạn có thể lựa chọn.

Phụ nữ và đàn ông yêu nhau bởi 6 giác quan nhưng sống với nhau thì quan trọng nhất ở 3 điều này

13:53:43 12/05/2021
Người ta vẫn luôn nói tình yêu không phân biệt tuổi tác, địa vị và cả danh vọng. Nhưng chẳng ai nói hôn nhân không phân biệt tuổi tác, địa vị cả.

Yêu xa là phép thử lòng người: 7 dấu hiệu người ấy lừa dối bạn khi hai người yêu xa

11:12:56 12/05/2021
Yêu xa là một trong những phép thử khắc nghiệt nhất của tình yêu. Dưới đây là 7 dấu hiệu cho thấy người ấy đang lừa dối bạn khi yêu xa.

Đôi lúc vợ hãy để cho chồng được yếu đuối

15:38:44 11/05/2021
Đàn ông hay đàn bà ai cũng có những nỗi khổ tâm riêng. Đàn ông không phải lúc nào cũng mạnh mẽ, họ có quyền được yếu đuối trong vài khoảnh khắc.

3 kiểu chấp niệm thái quá của phụ nữ, càng giữ trong lòng càng khiến chồng chán chồng chê

14:54:35 11/05/2021
Năm tháng vội vã trôi qua nó sẽ chẳng chờ một ai cả. Dù vậy thì bạn hãy biết cách bằng lòng với điều đó. Ai rồi cũng phải già đi, nhưng có xấu đi hay không là do cách nhìn của mỗi người.

Đàn ông ngoại tình thì có thể 'quay về' nhưng phụ nữ thì lại không có đường lui, vì sao vậy?

14:47:08 11/05/2021
Ngoại tình, bất cứ đàn ông hay đàn bà đều rất khó tha thứ. Nhưng đàn ông thì có thể quay trở về lại. Nhưng phụ nữ một khi đã ngoại tình thì gần như không còn được để quay về nữa.

Chồng lỡ ngoại tình, đây chính là 3 trường hợp chị em nên tha thứ

13:12:48 11/05/2021
Chồng ngoại tình. Đó là một tội lỗi không thể nào tha thứ đối với quan niệm của nhiều người. Nhưng có một số những hoàn cảnh ngoại lệ, nếu chồng bạn lỡ ngoại tình thì có thể xem xét lại.

9 bí mật đàn ông 'giấu nhẹm' nếu nắm bắt được phụ nữ có cả 'giang sơn'

12:21:14 11/05/2021
Đàn ông có khá nhiều bí mật mà vì lòng tự tôn, bản tính hiếu thắng họ sẽ không bao giờ nói ra.

Hóa ra 'giặc bên ngô' không khó 'trị' như trong truyền thuyết nếu chị em áp dụng triệt để 6 'tuyệt chiêu' này

11:08:35 11/05/2021
Ông bà ta có câu giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng. Điều này cho thấy vai trò vô cùng quan trọng của những cô em chồng.

Chiếc gối bông và mảnh vỡ nhuốm máu của cô vợ 7 năm sống trong "cái rãnh hôn nhân": Đôi khi buông bỏ chính là 1 loại thành công

10:22:54 11/05/2021
Thực chất hôn nhân không quá phức tạp mà thứ phức tạp nhất chính là lòng người.

Đàn ông dẫu mạnh mẽ vẫn sẽ có 3 thời điểm yếu đuối rệu rã, các cô vợ cư xử nhẹ nhàng lúc này mới chuẩn "cao tay"

10:19:54 11/05/2021
Đây mới chính là những thời khắc để bạn vượt lên trở thành điểm tựa an tâm cho ông xã.

Ra mà xem họ yêu nhau "kì diệu" thế này đây: Hơn 60 năm vẫn coi vợ như em bé, không chịu ngủ 1 mình, nằm viện cũng phải "facetime" mới ăn ngon

22:51:11 10/05/2021
Có đợt ông thiếu ngủ quá, mọi người bảo ông lên lầu ngủ cho khỏe, dì mình ngủ với bà ngoại nhưng bà nằng nặc không chịu vì: Sao bỏ ba mày trên đó một mình ông ấy lạnh đó, Thái Ngân kể.

Nếu muốn hôn nhân bền chặt, phụ nữ thông minh sẽ quan sát 'môi trường gia đình' của người đàn ông

17:19:00 10/05/2021
Hôn nhân không phải là con đường dễ dàng, dù có nhiều khó khăn, chông gai nhưng nếu hai bạn luôn giữ được sự gần gũi, sự thấu hiểu sâu sắc giữa hai bên, thực hiện đúng lời thề ban đầu thì chất lượng của cuộc hôn nhân cũng rất cao.

Hai người không còn yêu, chỉ cần sau một giấc ngủ sẽ biết

17:15:44 10/05/2021
Giấc ngủ đối với mỗi người có lẽ chỉ là việc vô cùng đơn giản.

Có thể bạn quan tâm

Phạm Thanh Thảo bị mắng vì can thiệp chuyện nhà Vân Quang Long

Sao việt

10:52:28 14/05/2021
Trước lời chỉ trích, Phạm Thanh Thảo lập tức phản hồi. Thay vì thanh minh, nữ ca sĩ hỏi ngược kẻ công kích.

Sữa chua "úp ngược bất bại": Làm cực dễ, ăn cực ngon, đánh bay cả mùa hè nóng bức

Ẩm thực

10:51:51 14/05/2021
Để làm sữa chua có độ sánh mịn, trắng muốt, thơm mát không hề khó, chị em chỉ cần làm theo chỉ dẫn của mẹ đảm theo cách sau.

Một cửa hàng bán camera cháy rụi, thiệt hại hàng trăm triệu đồng

Đời sống

10:50:47 14/05/2021
Khoảng 22 giờ ngày 13/5, tại KP La Vân, TT. Ngãi Giao, huyện Châu Đức xảy ra vụ cháy gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Man Utd chưa thể truất phế De Gea

Bóng đá thế giới

10:49:56 14/05/2021
Thất bại 2-4 trước Liverpool ở trận đấu bù vòng 34 Premier League rạng sáng 14/5 (giờ Hà Nội) sẽ giúp HLV Ole Gunnar Solskjaer nhận ra nhiều điều về vị trí thủ môn của Man United.

Triệu Lệ Dĩnh - Angelababy tái xuất , người đóng phản diện, người đẹp xuất sắc

Sao châu á

10:45:04 14/05/2021
Mới đây vào sáng ngày 13/5, iQIYI tung ra poster của hàng loạt dự án phim, trong đó có Ai Là Hung Thủ, Trần Duyên, Đãi Vàng, Xin Hãy Yêu Nhau Dưới Ánh Trăng Tròn, Kẻ Phản Nghịch. Đây là những bộ phim rất được mong chờ trong năm nay.

LG ra loạt laptop, màn hình và máy chiếu tầm gần 

Thế giới số

10:42:07 14/05/2021
Laptop LG Gram 2021 có thời lượng pin 22,5 tiếng ra mắt cùng máy chiếu tầm gần Cinebeam độ phân giải 4K có thể để cách màn chiếu chỉ 5,08 cm.

HLV Park Hang Seo sẽ sử dụng Công Phượng ra sao?

Bóng đá việt nam

10:41:39 14/05/2021
Công Phượng đang đạt phong độ cực tốt trong màu áo HA Gia Lai. Mặc dù vậy, HLV Park Hang Seo cũng không dễ sử dụng ngôi sao sinh năm 1995 ở thời điểm này.

Học sinh Vĩnh Phúc có thể thi học kỳ bằng vấn đáp qua điện thoại

Học hành

10:38:20 14/05/2021
Do dịch Covid-19, các trường ở Vĩnh Phúc có thể cho học sinh thi học kỳ II bằng hình thức trực tuyến, làm dự án hoặc vấn đáp qua điện thoại.

Nhìn người ta giảm cân "mlem mlem" thế này, các cô gái có thêm tí động lực nào không?

Netizen

10:37:50 14/05/2021
Đừng vội chê cười bất kỳ ai, vì bạn không biết người ta có thể trở nên xinh đẹp đến nhường nào đâu.

Đà Nẵng phát hiện một học sinh dương tính với Covid-19

Sự kiện nóng

10:36:49 14/05/2021
Sáng 14-5, trao đổi với phóng viên Nhân Dân điện tử, bác sĩ Phạm Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho hay, trên địa bàn vừa phát hiện thêm một ca dương tính trong cộng đồng.

Diệt biến thể Covid-19 bằng 'bẫy nano'

Thế giới

10:28:33 14/05/2021
Các nhà nghiên cứu tại Trường Kỹ thuật phân tử Pritzker thuộc Đại học Chicago (Mỹ) đã thiết kế một phương pháp điều trị Covid-19 tiềm năng hoàn toàn mới, có thể kết hợp với hệ thống miễn dịch tự nhiên bên trong cơ thể để tiêu diệt nhiều...

"Tổ ấm" đắt tiền của các ngôi sao bóng đá

Bên lề sân cỏ

10:26:04 14/05/2021
David Beckham, Cristiano Ronaldo, Lionel Messi… không chỉ nổi tiếng bởi tài năng trên sân cỏ mà còn có điểm chung là rất giàu có và sẵn sàng đầu tư để có được tổ ấm sang chảnh với đầy đủ tiện nghi.

Khởi tố, bắt giam bị can bạo hành con riêng của vợ

Pháp luật

10:25:55 14/05/2021
Khai nhận về nguyên nhân bạo hành cháu H., Vũ cho biết vì cháu H. lì, hay đánh con chung của Vũ và chị Linh. Còn Linh khai nhận biết Vũ nhiều lần bạo hành cháu H. nhưng không trình báo công an.

Chú chó husky 10 năm phượt khắp Mỹ

Clip hay

10:25:08 14/05/2021
Chú chó tên Sox đã bắt đầu hành trình chinh phục 50 tiểu bang ở Mỹ từ năm 2011. Nó có thể chủ động lên, xuống xe và biết bám chắc khi ôm cua.

Taylor Swift lột xác ngoạn mục trên thảm đỏ nhờ giảm cân: Visual đỉnh body nuột hẳn, nhưng vòng 1 khủng biến đâu rồi?

Sao âu mỹ

10:25:05 14/05/2021
Đúng là không ai có được tất cả mọi thứ cùng lúc, kể cả rắn chúa Taylor Swift.