Tại sao có thể phàn nàn nhưng đừng nên yêu cầu Samsung loại bỏ chip Exynos ra khỏi các mẫu điện thoại flagship

Dù mang lại trải nghiệm không đồng đều nhưng có những lý do chính đáng để Samsung không nên từ bỏ dòng chip Exynos của mình và chuyển sang sử dụng chip Snapdragon của Qualcomm.

Sự ra mắt các mẫu điện thoại flagship của Samsung đã gây thất vọng ở một số khu vực trên toàn cầu, khi sử dụng hai loại chip khác nhau là Snapdragon và Exynos. Và trên thực tế, mối quan hệ giữa Samsung và Qualcomm trải dài trên nhiều lĩnh vực. Cả hai đều sản xuất chipset. Nhưng Samsung đã dựa vào dòng chip Snapdragon cho một số dịch vụ của mình. Và trong một vài trường hợp, Samsung đã trở thành nhân tố trung tâm trong việc đưa chip Snapdragon trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Exynos.

Tình hình, nói ngắn gọn, là cực kỳ phức tạp. Nhưng Samsung không nên từ bỏ chip Exynos của mình và chuyển sang hoàn toàn sử dụng chip Snapdragon. Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao?

Lựa chọn của Samsung

Tại sao có thể phàn nàn nhưng đừng nên yêu cầu Samsung loại bỏ chip Exynos ra khỏi các mẫu điện thoại flagship - Hình 1

Samsung đã lựa chọn việc kết hợp chip trong các thiết bị dòng Galaxy S và Galaxy Note của mình từ khá lâu, trong một thời gian dài. Chúng được phân chia dựa trên khu vực bán hàng. Tại một số khu vực như Mỹ hay Trung Quốc, không giống như phần còn lại của thế giới, Samsung sử dụng chip Snapdragon do Qualcomm chế tạo. Thông thường, đó là những con chip mới nhất có sẵn tại thời điểm ra mắt.

Những người dùng ở các khu vực khác thì phải chấp nhận việc sản phẩm của họ sử dụng chip Exynos do Samsung sản xuất, trong các mẫu điện thoại hàng đầu của mình.

Điều đó bình thường sẽ không gây ra vấn đề gì lớn, vì công ty sử dụng phần cứng của riêng mình do đó có thể tối ưu khả năng của từng con chip trên thiết bị. Nhưng chip của Samsung đôi khi hoạt động kém hơn so với đối thủ. Và không ví dụ minh họa nào rõ ràng hơn dòng sản phẩm Galaxy Note 20 5G mới của hãng.

Chipset Snapdragon trên mẫu sản phẩm này là SoC 865 mới được Qualcomm cải tiến. Exynos 990, được sử dụng trong phiên bản ở những nơi khác, hầu như kém mạnh mẽ hơn, đặc biệt khi so sánh trên bảng hiệu năng. Mặc dù nó hoạt động tốt hơn trong một số trải nghiệm, nhưng ngay cả với những tối ưu hóa của Samsung, điều đó cũng không thay đổi gì nhiều.

Sự chênh lệch tương tự cũng tồn tại đối với dòng Samsung Galaxy S20, ra mắt vào đầu năm nay. Trong trường hợp này, nó dẫn đến tình trạng quá nhiệt và thời lượng pin kém. Và điều đó cũng chưa kể đến hiệu suất lấy nét tự động hoàn toàn kém cũng như các lỗi tương thích khá lạ. Ví dụ, một số trò chơi không hoạt động ở cùng cấp độ trên các mẫu flagship Samsung ở Châu Âu, khi so sánh với biến thể tại Mỹ.

Và kết quả là, một số người mua đang phải trả thêm một chút tiền, cho những trải nghiệm kém hơn.

Nhưng Exynos không nhất thiết là một điều xấu

Tại sao có thể phàn nàn nhưng đừng nên yêu cầu Samsung loại bỏ chip Exynos ra khỏi các mẫu điện thoại flagship - Hình 2

Tất nhiên, không điều gì trong số các vấn đề trên có thể nói rằng chip của Samsung là tệ. Nó chỉ đơn giản là không bằng khi so với đối thủ. Nhưng có một số lý do để Samsung tiếp tục sử dụng cả hai loại chip này. Đặc biệt, đó là một trong hai là con chip tự phát triển.

Đầu tiên và trực quan nhất, đó là việc nó làm cho chi phí sản xuất sản phẩm trở nên rẻ hơn, đặc biệt là trong phân khúc tầm trung.

Samsung đang và có thể sẽ vẫn là một công ty lớn trong cuộc chơi chip di động cũng như trên thị trường bộ nhớ. Ngoài ra, chip Exynos nhìn chung không phải là một phần cứng tồi.

Nhưng có lẽ điều quan trọng hơn là chip Exynos của Samsung không phải lúc nào cũng kém hiệu quả hơn so với Snapdragon. Thay vào đó, nó đưa ra một giải pháp thay thế khả thi cho Samsung. Chúng giúp cho một số thiết bị khác trở nên ít tốn kém hơn, khi đạt được hiệu suất rất gần với các dòng flagship.

Samsung sẽ không bán được nhiều điện thoại thông minh như vậy nếu chip Exynos thực sự tệ, mặc dù các biến thể Snapdragon của nó phổ biến hơn. Chúng vẫn hoạt động rất tốt ở cấp độ flagship, khi bỏ xa những con chip mạnh thứ hai của Qualcomm. Nhưng hơn thế nữa, chúng không phải lúc nào cũng hoạt động kém và không phải lúc nào cũng xảy ra vấn đề với khả năng tương thích hoặc các vấn đề khác.

Trong một vài trường hợp, Exynos cũng hoạt động tốt hơn so với đối tác do Qualcomm xây dựng.

Trở lại với dòng Samsung Galaxy S10, hiệu suất lõi đơn cao nhất từ ​​Exynos 9820 đã vượt mặt Snapdragon 855. Và nó cũng không bị tụt lại quá xa so với chipset của Qualcomm khi nói đến hiệu suất đa lõi. Ngay cả với những con chip mới nhất, chip của Samsung vẫn hoạt động tốt hơn trên mặt trận này.

Exynos rất quan trọng đối với Samsung

Tại sao có thể phàn nàn nhưng đừng nên yêu cầu Samsung loại bỏ chip Exynos ra khỏi các mẫu điện thoại flagship - Hình 3

Trong bất kỳ thị trường tự do nào, cạnh tranh không phải là một điều xấu. Tuy nhiên, đối với Samsung và các công ty OEM thiết bị di động khác trong “vũ trụ Android”, đây không phải là những cuộc cạnh tranh đơn giản. Sự tồn tại của Exynos trên toàn bộ thiết bị Samsung thực sự có thể đảm bảo cho điều đó.

Khi nói đến các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường, chỉ có MediaTek có thời điểm gần như chiếm lĩnh nhiều thị phần điện thoại thông minh như Qualcomm và Samsung. Đối thủ duy nhất khác trong lĩnh vực này, hiện tại, sẽ là HiSilicon của Huawei và Apple.

Xét về thị phần, Samsung là nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới. Vì vậy, việc sử dụng chip của riêng mình cho phép nó đưa được sản phẩm của mình đến tay rất nhiều người dùng. Tuy nhiên, xét về thị phần doanh thu, công ty còn xa mới tiếp cận được với Qualcomm, HiSilicon, Apple hoặc những công ty khác. Ít nhất là ở hiện tại, theo các báo cáo kinh doanh đầu năm 2020.

Cụ thể, thị phần sản xuất chip đang do Qualcomm dẫn đầu với 40% thị trường, trong quý I/2020. Tiếp theo là Huawei với 20%, Apple tụt lại phía sau với 15%. Tuy nhiên vị thế của HiSilicon đang có nguy cơ lung lay, khi Huawei phải đối mặt với những thách thức hiện hữu về tổng thể do hàng loạt các lệnh trừng phạt không ngừng từ phương Tây. Trong khi đó các công ty OEM khác, chẳng hạn Oppo của Trung Quốc, cũng đang bắt đầu hành trình dài để phát hành chip nội bộ của riêng mình.

Không cần bàn cãi về việc ai là người thực sự chế tạo chip nào, Exynos thực sự cần thiết. Đặc biệt khi nó đưa công ty Hàn Quốc lên thành vị thế đối thủ cạnh tranh tiềm năng và nổi bật của Qualcomm. Miễn là Samsung tiếp tục sản xuất chip nội bộ của riêng mình, thì bất cứ lúc nào họ cũng có thể chờ đợi cơ hội để thay thế Qualcomm. Hoặc ít nhất là đối với một phần khá lớn của thị trường, nếu Qualcomm “lỏng tay”.

Với việc Qualcomm thường xuyên ra hầu tòa về các hoạt động kinh doanh của mình, đó là một điều tốt. Với các tiêu chuẩn mới, Qualcomm đang phải đối mặt với sự giám sát trên toàn thế giới về các hoạt động kinh doanh độc quyền của mình.

Đây là những gì Samsung cần làm

Tại sao có thể phàn nàn nhưng đừng nên yêu cầu Samsung loại bỏ chip Exynos ra khỏi các mẫu điện thoại flagship - Hình 4

Tất nhiên, những lập luận ủng hộ Samsung sử dụng Snapdragon trên toàn thế giới không phải là không có cơ sở, đặc biệt từ trải nghiệm người dùng. Nhưng có một số giải pháp chung được cho là có thể giải quyết mọi vấn đề.

Lựa chọn đầu tiên và có lẽ là khả thi nhất, sẽ là cải tiến chip của chính Samsung. Các mẫu điện thoại flagship với chip Exynos vẫn là những chiếc điện thoại rất mạnh mẽ. Nhưng nếu có điều gì công ty đã học được trong vài năm qua, thì đó là việc các công ty OEM cũng có thể cạnh tranh ở việc tạo ra sản phẩm hiệu quả. Trong một số trường hợp, họ có thể vượt trội hơn cả Qualcomm. Với việc mua lại hợp lý một số công ty con, Samsung cũng có thể cạnh tranh trực tiếp hơn với đối thủ.

Một khía cạnh khác đáng được xem xét là giá cả. Hiện tại, chip của Qualcomm – mặc dù được sử dụng rộng rãi nhất – khá đắt.

Vị thế của Qualcomm trong hệ sinh thái điện thoại thông minh khiến Samsung khó có thể cạnh tranh trực tiếp với nó. Đặc biệt là trong các thiết bị của chính công ty. Nhưng hãng có thể cạnh tranh bằng cách cắt giảm số sản phẩm sử dụng chip Qualcomm và cuối cùng biến Exynos trở thành một sản phẩm thân thiện với giá tốt hơn. Ngược lại, giá thấp hơn có thể dẫn đến doanh số bán hàng tốt hơn, bù đắp một phần hoặc tất cả các khoản lỗ do mức giá thấp hơn đó tạo ra.

Cuối cùng, công ty cũng có thể cấp phép cho chip của mình cạnh tranh với Snapdragon bên ngoài sân chơi của chính mình. Điều đó sẽ giải quyết cả hai vấn đề nêu trên. Về giá cả, càng nhiều chip được tạo ra đồng nghĩa với việc giảm chi phí sản xuất. Về cải tiến hiệu suất, việc cấp phép sẽ cung cấp các phản hồi có giá trị từ các nguồn bên ngoài, nêu lên một cách chi tiết và chính xác cách các con chip cần cải thiện.

Chấp nhận những tổn thất ban đầu, Samsung có thể sẽ cải thiện tình hình của mình theo thời gian thông qua bất kỳ con đường nào trong số đó. Và điều đó có thể dẫn đến một hệ sinh thái tổng thể lành mạnh hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cách đưa giao diện cũ của Facebook trở lại
10:59:09 29/09/2020
Ví điện tử, ngân hàng lại cảnh báo thủ đoạn mới đánh cắp mã OTP lấy tiền
18:39:18 28/09/2020
Lệnh cấm của Mỹ cản trở mục tiêu tự chủ công nghệ của Trung Quốc
14:03:51 28/09/2020
Apple đang bước theo đúng lỗi lầm mà Steve Jobs từng cảnh báo cách đây 25 năm?
18:30:50 28/09/2020
Mã nguồn Windows XP bị rò rỉ
20:15:39 27/09/2020
'Cài Win dạo' - nghề xưa nhưng chưa cũ
04:02:32 28/09/2020
Nhật Bản thử nghiệm thành công robot Gundam cao 18m có thể di chuyển và cử động như người
19:57:12 28/09/2020
Trung Quốc bất an khi Apple âm thầm rời đi
15:41:13 27/09/2020
Singapore quản lý công dân bằng dữ liệu khuôn mặt
15:42:41 27/09/2020
Mỹ - Anh hợp tác nghiên cứu và phát triển AI
19:57:36 27/09/2020

Thông tin đang nóng

Đình chỉ học tập 4 nữ sinh đánh nhau rồi phát tán video lên mạng
11:44:11 29/09/2020
Những cuộc tan vỡ 'có hậu' nhất Vbiz: Hai người chia tay, bốn người hạnh phúc
11:14:52 29/09/2020
Tôi bỏ đi để chạy trốn khỏi mối tình lầm lỗi
11:28:55 29/09/2020
Mẹ chồng đề nghị chúng tôi nuôi con cho chị xây tổ ấm mới
11:23:51 29/09/2020
Dở khóc dở cười vì bố mẹ chồng tuổi "hồi xuân"
11:25:25 29/09/2020
“Cô dâu” H’Hen Niê quyến rũ, ngọt ngào trong bộ váy cưới xuyên thấu
11:14:11 29/09/2020
Nhan sắc tân Miss Grand Thailand 2020 nhìn giống y chang Diệu Nhi đội vương miện
11:24:04 29/09/2020
Nhan sắc cực "ảo" của Nhật Kim Anh ở Vua Bánh Mì bản Việt: Hàng chục năm không hề già đi, chỉ thay mỗi kiểu tóc?
11:34:15 29/09/2020
Cô giáo có vòng 3 đẹp nhất đi thi hoa hậu, số đo chỉ xếp sau Mai Phương Thúy
12:06:53 29/09/2020
Người yêu bị tố gây ra cái chết của tài tử Bollywood
12:10:31 29/09/2020

Tin mới nhất

PC bỏ túi: RAM 12 GB LPDDR4, 2 ổ cứng, chip Intel thế hệ 10, giá mềm

12:16:14 29/09/2020
Bản nâng cấp Pro mới đang rất được chờ đợi bởi nhiều thay đổi đáng giá với giá thành hợp lý.

Shopee hợp tác VPBank và Visa ra mắt thanh toán trực tuyến mới

12:15:28 29/09/2020
Shopee vừa hợp tác với VPBank và Visa ra mắt thẻ tín dụng VPBank - Shopee với ý tưởng giúp người dùng Tận hưởng niềm vui mua sắm.

Microsoft Edge đã lột xác ra sao?

12:14:48 29/09/2020
Trong một bài đăng mới trên blog, Giám đốc Microsoft Edge Kim Denny chỉ ra cách Microsoft làm cho trình duyệt của hãng trở nên nhanh và hiệu quả hơn trong vài tháng qua.

Google Duo sắp ra mắt tính năng chia sẻ màn hình

10:57:42 29/09/2020
Google đã bắt đầu triển khai tính năng chia sẻ màn hình trong Google Duo, cho phép người dùng Android chia sẻ màn hình thiết bị Android của họ với người gọi trong cuộc gọi thoại hình.

Google Maps sắp có giao diện chỉ đường tương tự Android Auto

10:56:13 29/09/2020
Ứng dụng Google Maps có thể sắp có thêm giao diện chỉ đường in-car giống như Android Auto.

Mỹ đề xuất gói hỗ trợ 25 tỷ USD cho các công ty chip

06:26:06 29/09/2020
Chính quyền Washington đang cân nhắc chi khoảng 25 tỷ USD để khuyến khích các doanh nghiệp di chuyển cơ sở sản xuất chip về Mỹ.

Máy pha cà phê cũng có thể bị tấn công ransomware đòi tiền chuộc

19:56:25 28/09/2020
Sự bùng nổ của IoT (Internet of Things) đã mang đến một thế hệ thiết bị và đồ dùng mới mà trước đây chúng ta chỉ thấy trong khoa học viễn tưởng. Tuy nhiên, hầu hết tất cả các tính năng nổi bật của chúng đều dựa vào kết nối Internet hoặc...

Phía sau việc Vinamilk, Vingroup soán ngôi Samsung trong Top 10 thương hiệu được yêu thích nhất ở Việt Nam

18:38:19 28/09/2020
Lần đầu tiên trong Top 10 có nhiều thương hiệu trong nước hơn các thương hiệu quốc tế. Samsung cũng đã bị Vinamilk và Vingroup soán ngôi vị đầu bảng.

Trừng phạt SMIC, Mỹ tung đòn chí mạng vào "Giấc mơ Trung Hoa"

18:29:11 28/09/2020
Với các lệnh hạn chế xuất khẩu mới, kế hoạch mở rộng sản xuất chip của SMIC cũng như Trung Quốc sẽ bị trì hoãn một thời gian nữa.

Điều gì xảy ra trên Internet trong 1 phút? 3,8 triệu lượt Google, 211.000 ảnh trên Facebook và 208.000 cuộc họp qua Zoom

18:28:17 28/09/2020
Cứ mỗi phút trôi qua, lại có 380 trang web mới ra đời, 101.270 tệp tin các loại được chia sẻ trên Dropbox và gần 150.000 email được gửi trên khắp thế giới.

Mytek Empire - Thiết bị hi-end audio có tổ hợp chức năng “hại não” nhất hiện nay

17:52:33 28/09/2020
Mytek Audio Empire được xem là một trong những thiết bị audio sở hữu tổ hợp chức năng hại não nhất hiện nay. Nó vừa là một streaming DAC, tích hợp ổ cứng, kiêm luôn Roon Core, vừa được trang bị phono MM/MC, mạch headamp dual mono và mạc...

Elon Musk chỉ trích Microsoft vì độc quyền siêu AI GPT-3

14:03:01 28/09/2020
Elon Musk tỏ thái độ không hài lòng khi Open AI - công ty do ông đồng sáng lập - cung cấp cho Microsoft giấy phép khai thác độc quyền siêu AI GPT-3.

Preamp ultra hi-end Accuphase C-3900 kỷ niệm 50 năm, sở hữu đến 4 mạch volume AAVA

10:48:36 28/09/2020
So với C-3850, preamp đầu bảng mới nhất của Accuphase C-3900 được trang bị gấp đôi, lên đến 4 mạch gain âm lượng AAVA nổi tiếng, tạo thành cấu trúc double balanced, giúp hạ nhiễu tạp âm thêm 30%!

TSMC sẽ sớm đạt bước đột phá mới với quy trình sản xuất chip 2nm vào năm 2024

10:38:23 28/09/2020
Nhà sản xuất bán dẫn Đài Loan TSMC đang trên lộ trình sớm đạt được quy trình sản xuất chip ngày càng thấp hơn. Không chỉ là 5nm mà sẽ sớm là 2nm vào năm 2024.

Android 11 gặp nhiều lỗi nghiêm trọng, ứng dụng camera bị crash, màn hình đen, nhấp nháy, không thể đa nhiệm

10:37:20 28/09/2020
Phiên bản chính thức của Android 11 hiện đã bắt đầu phát hành tới người dùng smartphone Android. Nhưng như bao phiên bản khác, nó vẫn chưa đạt tới mức hoàn hảo mà không gặp bất cứ lỗi nào.

ARM muốn đánh bại cả Intel và AMD, bằng CPU có tới 192 lõi xử lý

10:36:36 28/09/2020
ARM vừa mới công bố lộ trình tiếp theo trên kiến trúc chip xử lý Neoverse của mình. Các thiết kế Neoverse N1 hiện tại đã đạt tới 128 lõi và 128 luồng. Theo những gì được ARM công bố, thiết kế Neoverse N2 sắp tới sẽ tiếp tục cải tiến và ...

TikTok vừa 'thoát hiểm' ngoạn mục vào phút chót nhờ quyết định của thẩm phán Mỹ

10:35:52 28/09/2020
Mặc dù vậy, đây chỉ là thắng lợi tạm thời của TikTok, trong bối cảnh tòa án vẫn từ chối ra lệnh chặn các hạn chế bổ sung được đưa ra bởi Bộ Thương mại Mỹ vào ngày 18/9

Mark Zuckerberg và cả mùa hè bị nhân viên chất vấn

05:58:49 28/09/2020
Từ trước tới nay, Mark Zuckerberg và các lãnh đạo Facebook luôn giữ thói quen lần gặp và trả lời trực tiếp nhân viên Facebook về những vấn đề của công ty.

Seagate Lacie Mobile Drive - Ổ cứng di động tuyệt đẹp, chứa ‘tài liệu học tập’ quá ngon

21:04:12 27/09/2020
Với thiết kế đẹp mắt, dung lượng lớn, tốc độ ổn định thì Seagate Lacie Mobile Drive là chiếc ổ cứng di động cực ngon để game thủ lưu trữ dữ liệu mang theo hàng ngày.

Facebook muốn Messenger là tin nhắn mặc định trên iOS

19:56:39 27/09/2020
Facebook muốn người dùng có thể chọn Messenger làm ứng dụng nhắn tin mặc định trên iOS, đặc biệt trong bối cảnh iOS 14 đã cho phép mọi người lựa chọn các ứng dụng email và trình duyệt web thay thế.

'Đấu trường AI' thi đấu trên AWS của Amazon

15:43:21 27/09/2020
Chung kết Đấu trường AI được thi đấu trên dịch vụ điện toán đám mây của Amazon để đảm bảo kết nối cho các đội thi trên khắp thế giới.

Trí tuệ con người chiến thắng AI

15:42:03 27/09/2020
Thuật toán do con người lập trình đã chiến thắng trí tuệ nhân tạo trong vòng chung kết Đấu trường AI lần đầu tổ chức tại Việt Nam.

Facebook tạm giành chiến thắng trước Apple, các doanh nghiệp nhỏ được miễn thuế 30% trên iOS

12:19:26 27/09/2020
Tuy nhiên, chiến thắng này chỉ kéo dài đến hết năm 2020, thay vì sang năm 2021 như kỳ vọng ban đầu của Facebook.

Facebook muốn thành app nhắn tin mặc định trên iPhone

10:54:27 27/09/2020
Facebook công khai chỉ trích Apple vì không cho phép người dùng thay đổi ứng dụng nhắn tin từ bên thứ ba, như Messenger, làm ứng dụng mặc định.

Tham vọng mới của Elon Musk

09:28:25 27/09/2020
Thông điệp đáng chú ý nhất Elon Musk truyền đi trong sự kiện Battery Day hôm 23/9 là Tesla đang nghiên cứu một loại pin mới có thể tăng gấp 6 lần sức mạnh nhưng giá thành giảm 14% nhờ công nghệ mới.

FPT Telecom Huế khôi phục toàn bộ kết nối Internet sau bão số 5

20:32:11 26/09/2020
Ngay khi cơn bão số 5 quét qua các tỉnh miền Trung, FPT Telecom đã tập trung nhân lực và vật lực về các vùng đang chịu thiệt hại nặng nhất để có thể nhanh chóng đảm bảo kết nối cho người dùng.

Microsoft ôm mộng tạo ra loại ổ cứng to như tủ quần áo, làm từ linh kiện của Galaxy S20

20:27:05 26/09/2020
Tại sự kiện Ignite thường niên dành cho các nhà phát triển, Microsoft đã tiết lộ nhiều thông tin hơn về quá trình phát triển hệ thống lưu trữ ảnh ba chiều (holographic storage) của mình.

Qualcomm sắp trình làng chip Snapdragon 775G 6nm cận cao cấp

16:13:54 26/09/2020
Ngoài Snapdragon 875 5nm, Qualcomm cũng chuẩn bị cho ra mắt con chip cận cao cấp Snapdragon 775G 6nm

PC bỏ túi: RAM 16GB, chip Intel thế hệ 10, bộ nhớ Intel Optane

16:12:01 26/09/2020
So với một chiếc PC thông thường, cấu hình của chiếc PC Mini này rất ổn nhưng lại có thể mang đi khắp nơi

Hé lộ bí ẩn trong căn phòng không có trên bản đồ của Apple Maps

14:52:42 26/09/2020
Công nghệ bí mật của Apple được cho là sẽ góp phần giảm lượng rác thải điện tử từ các thiết bị bỏ đi tăng trưởng nhanh chóng trong nhiều năm trở lại đây.

Bảo mật mạng trong các tổ chức công nghiệp

14:50:39 26/09/2020
Người ta thường cho rằng an ninh mạng là một quá trình chứ không phải kết quả. Nhưng trong kinh doanh, an ninh mạng thường được triển khai theo từng phần hoặc từng dự án với thời gian biểu, mục tiêu và kết quả trong một khoảng thời gian...

Microsoft Edge sắp có tính năng tối ưu bộ nhớ ấn tượng mà Google Chrome cần phải học hỏi

13:54:22 26/09/2020
Với tính năng có tên Sleeping Tabs trên Microsoft Edge nhân Chromium, trình duyệt có thể yêu cầu các tab không sử dụng tự động chuyển sang chế độ ngủ đông và hoàn trả tài nguyên cho hệ thống.

Ông Trump muốn phá hủy 'kim bài miễn tử' của Facebook, Google

13:53:15 26/09/2020
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bàn bạc về số phận của Điều luật 230, tấm kim bài miễn tử của các hãng Internet như Facebook, Google.

Huawei: Tạo ra giá trị mới với sức mạnh tổng hợp từ 5 lĩnh vực công nghệ

13:52:17 26/09/2020
HUAWEI CONNECT 2020 đã chính thức khai mạc ngày hôm nay tại Thượng Hải. Đây là sự kiện thường niên hàng đầu do Huawei tổ chức dành cho ngành ICT toàn cầu.

Máy giặt tích hợp AI đầu tiên tại Việt Nam

05:44:32 26/09/2020
Dòng máy AI DD của LG có giá từ 14,49 triệu đồng, tích hợp cảm biến trọng lượng và tự động nhận biết chất liệu vải để tính toán chế độ giặt.

Có thể bạn quan tâm

Biden trong kỳ vọng của châu Âu

Thế giới

12:35:12 29/09/2020
Nếu đắc cử tổng thống, thách thức đầu tiên và cấp thiết về chính sách đối ngoại của Biden là lấy lại niềm tin của đồng minh ở châu Âu.

Sự thật về các loại hạt có thể bạn chưa biết

Sức khỏe

12:34:51 29/09/2020
Ăn uống đúng cách là nền tảng của một thể chất và tinh thần khỏe mạnh, nhưng việc ăn gì và không nên ăn gì có thể hơi khó đối với nhiều người.

Phát hiện chồng đẹp trai có gái tán tỉnh, vợ cao tay giả vờ 'đò đưa', đào mỏ 'tiểu tam' suốt cả tháng trời

Netizen

12:34:24 29/09/2020
Ngày nay, chuyện các ông chồng, bà vợ sa vào các mối quan hệ ngoài luồng không phải là hiếm. Minh chứng là rất nhiều vụ đánh ghen, bóc phốt rầm rộ trên mạng xã hội ngày càng nhiều.

Á hậu Trịnh Kim Chi rưng rưng kể chuyện nghệ sĩ chật vật diễn không cát-xê

Sao việt

12:31:14 29/09/2020
NSƯT, Á hậu Trịnh Kim Chi chia sẻ, trải qua mấy tháng ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, có những hôm bán được ít vé, các diễn viên sẵn sàng không lấy cát-xê.

Bạn gái ca sĩ của tân binh Man City

Bên lề sân cỏ

12:28:36 29/09/2020
Bản hợp đồng 64 triệu bảng của Man City - Ruben Dias - hẹn hò với giọng ca đồng hương April Ivy hai năm nay.

Gao Bạc, Cô Ngân cùng dàn hot streamer khai màn Streamer Đại Chiến vòng 2 với MV "Chơi Đi Ngại Gì"

Game online

12:28:07 29/09/2020
Mới đây, dàn hot streamer Free Fire gồm cặp đôi Gao Bạc - Cô Ngân, Hà Thảo Linh, Hải Đăng, Ma Gaming, Cow TV và Học Mõm chính thức khai trận Vòng 2 - Streamer Đại Chiến bằng MV đầu tiên.

Sao 'Mean Girls' Amanda Seyfried sinh con

Sao âu - mỹ

12:27:42 29/09/2020
Sau ba năm sinh con gái đầu lòng, vợ chồng Amanda Seyfried đón thêm một bé trai.

Qúy nhân báo mộng, 3 con giáp liên tục nhận tin vui, thu hồi khoản nợ lớn, tiền bạc chất đầy két trong 25 ngày tới

Trắc nghiệm

12:25:55 29/09/2020
Những khó khăn, vất vả của những con giáp này sẽ được giải quyết trong 25 ngày tới vì được quý nhân giúp đỡ.

“Mở hàng” tại Liverpool, sao 41 triệu bảng muốn nhiều hơn nữa

Bóng đá thế giới

12:25:21 29/09/2020
Cựu ngôi sao của Wolves đã nhanh chóng thích nghi với Lữ đoàn đỏ với pha lập công chỉ trong 10 phút xuất hiện.

Sáng tạo ứng dụng phát hiện vi phạm vượt đèn đỏ

Sáng tạo

12:25:13 29/09/2020
Trần Doãn Thuyên và Phạm Xuân Trí (năm thứ hai, khoa Khoa học Máy tính, trường ĐH Công nghệ thông tin, ĐHQG TP. HCM) đã đề xuất xây dựng hệ thống phát hiện vi phạm vượt đèn đỏ bằng việc áp dụng AI trên dữ liệu thu được qua camera giám s...

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn nhận skin Sephera mới cứng mừng kỷ niệm AoV tròn 4 năm tuổi

Esport

12:25:00 29/09/2020
Nhân dịp kỷ niệm AoV tròn 4 năm tuổi, cộng đồng Liên Quân Mobile lại hào hứng đón nhận những món quà ý nghĩa từ nhà phát hành.

Chó rừng làm liều cướp mồi của lửng mật: Kết đắng

Chuyện lạ

12:10:34 29/09/2020
Những hình ảnh được ghi lại ở Công viên Kgalagadi Transfrontier, Nam Phi.

Khai mạc Diễn đàn Cải cách và Phát triển Việt Nam 2020

Đời sống

12:09:57 29/09/2020
Sáng nay, 29-9, Diễn đàn Cải cách và Phát triển Việt Nam 2020 đã chính thức khai mạc với chủ đề Việt Nam: Hành động để phục hồi tăng trưởng nhanh theo hướng bền vững và bao trùm trong kỷ nguyên Covid-19. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 n...

Nhan sắc của "nữ cầu thủ xinh đẹp nhất thế giới" khiến khán giả đến sân ngẩn ngơ

Người đẹp

12:09:48 29/09/2020
Nữ tiền đạo 21 tuổi này thu hút sự quan tâm của người hâm mộ không chỉ bởi tài năng chơi bóng mà còn vì ngoại hình nổi bật.

Á hậu Huyền My ăn vận giản dị nhưng vẫn xinh đẹp tại sự kiện thời trang

Phong cách sao

12:07:30 29/09/2020
Dù ăn vận đơn giản nhưng á hậu Huyền My vẫn hết sức nổi bật tại sự kiện.