Tại sao chúng ta lại mua sắm bốc đồng, làm sao hạn chế hành vi “có hại” này?

Mua sắm bốc đồng là tất cả những gì bạn mua mà không có trong dự định của bạn – hay đúng như tên gọi, bạn mua chúng trong lúc “ bốc đồng ”.

Thành thật mà nói, mua theo kiểu hấp tấp là một thú vui – bởi lẽ bạn sẽ thường mua sắm khi đang vui hoặc khi đang buồn. Dù vì lý do nào thì chúng cũng làm bạn cảm thấy tốt hơn.

Điều này thực sự rất bình thường. Nhưng hãy thử tính xem mỗi tháng bạn đã chi bao nhiêu cho việc mua sắm bốc đồng ? Sau đó nhân với 12 tháng của một năm, con số hẳn sẽ không còn nhỏ nữa đúng không?

Mua sắm bốc đồng là gì?

Tại sao chúng ta lại mua sắm bốc đồng, làm sao hạn chế hành vi có hại này? - Hình 1

Mua sắm bốc đồng là bất cứ lúc nào bạn mua thứ gì đó mà bạn không định mua.

Dù cho đó chỉ đơn giản là lấy một thanh kẹo trong quầy thanh toán không có trong danh sách hàng tạp hóa của bạn hay mua một đống váy áo khi bỗng nhiên được bạn bè rủ đi shopping dù bạn chẳng thiếu thứ gì.

Hầu như tất cả chúng ta đều rơi vào trạng thái phấn khích nhất thời của việc mua theo kiểu bốc đồng.

Tại sao chúng ta phải vật lộn với việc mua sắm bốc đồng ?

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao bạn lại mua sắm bốc đồng ? Thường thì bạn sẽ rơi vào một trong ba trạng thái chính:

Cảm xúc

Tại sao chúng ta lại mua sắm bốc đồng, làm sao hạn chế hành vi có hại này? - Hình 2

Cảm xúc đóng một phần rất lớn trong những gì chúng ta mua sắm , thậm chí là trong thói quen kiếm tiền của chúng ta

Khi bạn trải qua một ngày khó khăn, bạn sẽ muốn mua cái gì đó để làm dịu tâm trạng của mình, ví dụ như một chiếc váy hay một chiếc đồng hồ. Bạn tự nhủ rằng đó không phải là vấn đề lớn – bạn chỉ muốn có được thứ gì đó tốt đẹp để khiến bản thân cảm thấy tốt hơn.

Đưa ra quyết định dựa trên cảm xúc thuần túy là một cách chắc chắn khiến bạn mua sắm bốc đồng . Và những người làm marketing đều biết điều này. Họ sẽ dựa theo cảm xúc của bạn với quảng cáo của họ để đánh trúng tâm lý khiến bạn mua hàng.

Quá khứ của chúng ta

Nếu mua sắm bốc đồng và bội chi là một vấn đề đối với bạn, có thể là bạn chưa bao giờ được dạy cách xử lý tiền tốt. Theo một cuộc thăm dò năm 2019, “cách cha mẹ xử lý tiền” và “tình trạng gia đình khi lớn lên” là hai lý do hàng đầu mà mọi người đưa ra về lý do tại sao họ quản lý tài chính theo cách làm hiện tại.

Tại sao chúng ta lại mua sắm bốc đồng, làm sao hạn chế hành vi có hại này? - Hình 3

Chúng ta thường hay phủ nhận sức ảnh hưởng từ gia đình, nhưng thực tế, cách bạn quản lý tiền bạc cũng bị ảnh hưởng rất nhiều từ cách cha mẹ bạn giáo dục bạn và cách họ quản lý tiền mà bạn quan sát bao lâu nay.

Nghĩ về cách xử lý tiền trong gia đình bạn lớn lên sẽ giúp bạn hiểu được nền tảng cho niềm tin của mình về tiền. Nếu bạn đã kết hôn, điều này cũng có thể giúp bạn giải quyết tận gốc những tranh cãi về tiền bạc mà bạn và vợ / chồng có thể có do kinh nghiệm của hai người có lẽ hoàn toàn khác nhau.

Nghĩ rằng bạn có thể mua được với mức giá tốt

Rất nhiều người trong số chúng ta mua sắm đơn giản chỉ bởi vì đang có chương trình giảm giá. Nhưng thực tế, đây là một chiến thuật tiếp thị tổng thể. Khi bạn nghĩ rằng bạn đang nhận được một ưu đãi giảm giá hoặc “giao hàng miễn phí”, bạn có nhiều khả năng sẽ mua nhiều hơn – và đó chính xác là những gì các cửa hàng muốn.

Tại sao chúng ta lại mua sắm bốc đồng, làm sao hạn chế hành vi có hại này? - Hình 4

Bạn sẽ để ý thấy mỗi một dịp sale, người ta sẽ chỉ giảm giá một số mặt hàng nhất định – nhằm kéo bạn mua những mặt hàng khác. Hay khi bạn mua một sản phẩm giá 11k trong đợt 11/11 thì bạn sẽ nhặt thêm các sản phẩm khác để đủ điều kiện miễn phí vận chuyển.

Vậy làm thế nào để ngừng mua sắm bốc đồng?

1. Lập ngân sách và bám sát nó

Điều đầu tiên là bạn cần có ngân sách. Nếu bạn chưa có, hãy dừng lại và dành 10 phút để thực hiện ngay bây giờ trên giấy hay ngay trên điện thoại của bạn.

Tại sao chúng ta lại mua sắm bốc đồng, làm sao hạn chế hành vi có hại này? - Hình 5

Ngân sách theo tháng, theo tuần hay theo ngày – điều này tùy thuộc vào sự tỉ mỉ của bạn. Nhưng nhất định phải có một ngân sách

Đừng nghĩ rằng lập ngân sách là xong, cốt lõi nằm ở việc bạn phải thực sự bám vào nó! Bạn phải biết số tiền của mình đi đâu mỗi tháng và sau đó thực hiện theo kế hoạch đó. Nếu chưa có ngân sách, đừng tiêu tiền.

2. Cho phép bản thân chi tiêu

Nghe rất mâu thuẫn với việc lập ngân sách đúng không? Hãy lập ngân sách nhưng vẫn tạo cho bạn sự thoải mái trong ngân sách mà bạn đề ra – hãy đặt chúng là quỹ vui vẻ.

Tùy thuộc vào tình huống của bạn, con số này có thể là 200.000 đồng / tháng hoặc có thể là 2 triệu đồng / tháng. Chỉ cần đảm bảo số lượng hợp lý và phù hợp với túi tiền của bạn.

Lần tới khi bạn đi bộ qua trung tâm mua sắm và có thứ gì đó thu hút bạn, bạn chỉ cần kiểm tra quỹ tiền vui vẻ của mình. Bây giờ bạn có thể mua sắm thoải mái trong khoảng quỹ đó! Bạn đã dự trù một phần nhỏ chi tiêu tiền cho nó, vì vậy đây không phải là một hành động mua sắm bốc đồng nữa.

3. Chờ một ngày (hoặc lâu hơn) trước khi bạn mua hàng

Hãy dành cho bản thân một ngày hoặc lâu hơn để bình tĩnh lại. Khi bạn có một cái đầu tỉnh táo và một quan điểm mới, hãy tự hỏi bản thân xem bạn có thực sự sử dụng thứ này không và liệu bạn có thể trả tiền mặt cho nó ngay bây giờ hay không. Đó là một cách đơn giản để xem xét lại giao dịch.

Và hãy để ý những giao dịch chỉ kéo dài trong 24 giờ. Đừng để bộ đếm ngược thời gian giảm giá thúc đẩy bạn mua bất cứ thứ gì! Hãy ghi nhớ ưu đãi này, tiết kiệm một số tiền và sẵn sàng cho lần sau nếu bạn không đủ khả năng mua ngay bây giờ. Bởi vì nhà sản xuất sẽ lại có đợt giảm giá sớm thôi.

4. Mua sắm có kế hoạch

Hãy tìm ra những mặt hàng bạn muốn mua và số tiền bạn sẽ chi tiêu trước khi bắt đầu mua sắm. Khi có kế hoạch, bạn sẽ ít có khả năng bị bội chi hơn.

5. Cẩn thận khi bạn đăng ký nhận email tiếp thị

Có thể bạn đã làm rất tốt việc lập ngân sách, lên kế hoạch, nhưng rồi khi bạn mở email và thấy ngập tràn các ưu đãi giảm giá: giờ vàng giá shock, duy nhất hôm nay…

Tại sao chúng ta lại mua sắm bốc đồng, làm sao hạn chế hành vi có hại này? - Hình 6

Bạn có thể hoàn toàn không có ý định mua sắm gì cho tới khi nhìn thấy dòng chữ “Đừng bỏ lỡ…” trên tiêu đề email tiếp thị.

Bạn chắc chắn sẽ bị những lời chào mời này thu hút sự chú ý và bạn sẽ ngay lập tức lướt xem những gì đang giảm giá. Vậy thì hãy hủy đăng ký nhận email tiếp thị ngay khi đọc xong bài viết này.

6. Đừng mua sắm khi bạn đang xúc động

Chúng ta vừa nói về vấn đề này, nhưng điều đáng nói lại là – đừng để cảm xúc điều khiển thói quen chi tiêu của bạn! Bạn có thể có một ngày tuyệt vời và thực hiện một cuộc mua sắm hấp dẫn trong lúc hồi hộp. Hoặc có thể bạn đang có một ngày tồi tệ và bạn tự nhủ rằng bạn xứng đáng có được thứ gì đó tốt đẹp hoặc món đồ này sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn.

Cho dù bạn đang ăn mừng hay cố gắng vui lên, đừng mua bất cứ thứ gì khi cảm xúc của bạn đang đi tàu lượn siêu tốc.

7. Mang theo ai đó khi bạn mua sắm

Trách nhiệm giải trình đi một chặng đường dài ở đây. Bạn có anh chị em hoặc bạn bè nào sẵn sàng chạm mặt và bảo bạn đừng mua thứ gì đó không? Hãy rủ họ trong chuyến đi mua sắm của bạn. Nói với họ những gì bạn định mua và nhờ họ ngăn cản khi bạn bắt đầu đi vượt ranh giới.

Tại sao chúng ta lại mua sắm bốc đồng, làm sao hạn chế hành vi có hại này? - Hình 7

Hãy rủ ai đó đi mua sắm cùng bạn – nhưng hãy chọn người có thể ngăn bạn mua những thứ không có trong danh sách thay vì những người cổ vũ bạn.

8. Chỉ lấy số tiền mặt bạn cần

Hãy tính xem bạn cần bao nhiêu tiền cho những món đồ bạn muốn mua và chỉ lấy số tiền đó bằng tiền mặt. Tất nhiên, đừng mang đúng số tiền mặt bạn cần nhưng lại vẫn mang theo thẻ ghi nợ.

Tại sao chúng ta lại mua sắm bốc đồng, làm sao hạn chế hành vi có hại này? - Hình 8

Hãy chỉ dùng tiền mặt khi đi ra ngoài với phương châm “hết tiền, hết tiêu”

Nếu bạn tuân theo kế hoạch mua sắm của mình và không mang thêm tiền, bạn không thể mua sắm nóng vội.

9. Ngừng so sánh

Nếu bạn luôn so sánh những gì bạn có (hoặc không có) với những người khác, bạn sẽ không bao giờ hài lòng. Khi bắt đầu so sánh mình với người khác, chúng ta đang chơi một trò chơi mà chúng ta sẽ không bao giờ thắng.

Tại sao chúng ta lại mua sắm bốc đồng, làm sao hạn chế hành vi có hại này? - Hình 9

Đừng tự so sánh bạn với ai đó có những chiếc xe đắt tiền, túi hàng hiệu. Học cách hài lòng với bản thân cũng là một cách giúp bạn giảm mua sắm bốc đồng.

Thay vì nhìn vào những gì người khác có và nghĩ bạn cũng cần điều đó, hãy lùi lại một bước và biết ơn những gì bạn có.

10. Thoát khỏi mạng xã hội

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc ngăn mình so sánh với người khác, thì mạng xã hội sẽ không thể cải thiện được điều đó. Điều này không có nghĩa rằng bạn phải dừng việc sử dụng các mạng xã hội mãi mãi, nhưng hãy thử xóa Instagram và Facebook trong một tuần (hoặc hơn) và xem bạn có nhận thấy sự khác biệt hay không.

Tại sao chúng ta lại mua sắm bốc đồng, làm sao hạn chế hành vi có hại này? - Hình 10

Hãy thử xóa các ứng dụng mạng xã hội trong 1 tuần và bạn sẽ thấy được những mặt tích cực mà nó mang lại.

Ngay cả khi bạn không thấy mình rơi vào bẫy so sánh đó, thực tế là mạng xã hội là một bảng quảng cáo lớn cho việc mua sắm hấp dẫn. Ở mọi nơi bạn lướt qua, đều có những người khiến bạn muốn tiêu tiền.

11. Thực hiện thử thách không chi tiêu

Hãy tự đặt thử thách cho bản thân. Bạn vẫn phải trả cho những thứ như tiền thuê nhà hoặc hóa đơn thông thường, điện nước, cửa hàng tạp hóa , …. Nhưng bạn không chi tiền cho những thứ như ăn ngoài, làm tóc, giày mới hoặc phụ kiện nhà bếp mới. Về cơ bản, thậm chí là không đặt chân vào một cửa hàng trừ khi đó là để mua hàng tạp hóa (có trong danh sách của bạn!).

12. Hãy ghi nhớ mục tiêu của bạn

Mua sắm bốc đồng và bội chi sẽ ngốn hết số tiền bạn tiết kiệm được cho những mục tiêu tuyệt vời như trả bớt nợ hay đầu tư. Vì vậy, hãy tự giúp mình bằng cách ghi nhớ những mục tiêu quan trọng mà bạn đang hướng tới!

Hé lộ câu trả lời về tinh vân màu xanh bí ẩn

Vào năm 2004, các nhà thiên văn học đã tìm thấy một thứ thực sự kỳ lạ cách chúng ta khoảng 6.200 năm ánh sáng.

Đó là một ngôi sao được tìm thấy bao quanh bởi một tinh vân hình chiếc nhẫn phát sáng trong ánh sáng cực tím không nhìn thấy được.

Hé lộ câu trả lời về tinh vân màu xanh bí ẩn - Hình 1

Tinh vân Vòng Xanh bao gồm hai hình nón khí đang giãn nở được phóng ra ngoài không gian bởi sự hợp nhất của các ngôi sao.

Không có gì khác giống như nó trong Dải Ngân hà, khiến rất khó để tìm ra cách thức và lý do tại sao vật thể, được đặt tên là tinh vân vòng xanh lại như vậy.

Cho đến gần đây, các nhà khoa học cho rằng đã tìm ra được câu trả lời. Các cấu trúc phức tạp xung quanh ngôi sao, được đặt tên là TYC 2597-735-1, là kết quả của việc hai ngôi sao hợp nhất.

Theo các nhà nghiên cứu, TYC 2597-735-1 đã từng là một hệ thống nhị phân. Cách đây chưa đầy 5.000 năm, hai ngôi sao hợp nhất với nhau để trở thành một. Tinh vân bao gồm khí và các mảnh vỡ phóng ra trong sự kiện.

Các nhà thiên văn học cho biết, đó là một trong những hệ nhị phân hợp nhất trẻ nhất mà chúng ta đã tìm thấy.

Nhà thiên văn Keri Hoadley từ Học viện Công nghệ California cho biết: "Sự hợp nhất của hai ngôi sao là khá phổ biến, nhưng chúng nhanh chóng bị che khuất bởi rất nhiều bụi khi vật phóng ra từ chúng nở ra và nguội đi trong không gian, có nghĩa là chúng ta không thể nhìn thấy điều gì đã thực sự xảy ra. Chúng tôi nghĩ vật thể này đại diện cho giai đoạn cuối của những sự kiện thoáng qua, khi bụi cuối cùng cũng sạch và chúng ta có tầm nhìn tốt. Nhưng chúng tôi đã nắm bắt được quá trình trước khi nó ở quá xa. Sau thời gian, tinh vân sẽ tan vào môi trường giữa các vì sao và sẽ không thể biết bất cứ điều gì đã xảy ra nữa".

Hệ thống nhị phân cực kỳ phổ biến trong Dải Ngân hà. 85% tất cả các ngôi sao trong thiên hà có thể ở các cặp nhị phân, hoặc thậm chí là các hệ ba hoặc bốn.

Bằng chứng cho thấy rằng tất cả các ngôi sao đều bắt đầu sự tồn tại của chúng bằng các cặp song sinh có nghĩa là số lượng tiềm năng của các hệ nhị phân đã tách hoặc hợp nhất.

Đối với bất kỳ hai ngôi sao nào trên quỹ đạo tương hỗ, có khả năng rất cao là khi quỹ đạo của chúng mất đi năng lượng, sẽ phân rã, khiến chúng chuyển động xoắn ốc về phía nhau và cuối cùng va chạm.

Nhưng chúng ta mới chỉ thấy một vụ sáp nhập như vậy đang hoạt động. Trong Dải Ngân hà, sự hợp nhất sao gần đây nhất đã được quan sát vào năm 2008.

Các mô hình lý thuyết, được thiết kế bởi nhà vật lý thiên văn Brian Metzger từ Đại học Columbia, cho thấy hình dạng kỳ lạ, sự phát sáng tia cực tím và cấu trúc vòng phức tạp của tinh vân màu xanh phù hợp nhất với một cặp vật chất hình nón, nổ ra từ vật thể ở trung tâm, liên quan đến một sự kiện đã diễn ra cách đây chưa đầy 5.000 năm.

Kịch bản có khả năng xảy ra nhất như được mô tả bởi những mô hình bắt đầu với hai ngôi sao, một ngôi sao có khối lượng bằng Mặt trời và một ngôi sao đồng hành nhỏ hơn bằng một phần mười khối lượng của nó.

Khi ngôi sao giống Mặt trời gần hết tuổi thọ, nó bắt đầu phồng lên, cuối cùng tiến gần đến người bạn đồng hành đến nỗi người bạn đồng hành đó bồi đắp một số khối lượng của ngôi sao lớn hơn.

Không có khả năng giữ thêm khối lượng này, ngôi sao nhỏ hơn đã tràn ra vật chất vào điểm Lagrange thứ hai của hệ thống (L2), điểm này quay ra thành một đĩa xung quanh hai ngôi sao. Trong khi đó, ngôi sao nhỏ hơn di chuyển đến gần ngôi sao lớn hơn, khởi động quá trình sáp nhập.

Khi một lớp vỏ khí được đẩy ra từ các ngôi sao hợp nhất, đĩa hoạt động như một loại vòng, hạn chế và định hình vật liệu thành hai hình nón nổ ra. Mỗi hình nón này sẽ quá mờ để có thể nhìn thấy một mình. Tuy nhiên, do góc nhìn của chúng ta gần như nhìn thẳng vào một trong những hình nón này, nên hai hình nón chồng lên nhau.

Đó là vòng cực tím, được hình dung dưới dạng ánh sáng xanh lam khi hidro va chạm và được cung cấp năng lượng bởi môi trường giữa các vì sao mà chúng ta thấy trong tinh vân vòng xanh. Chúng ta cũng có thể thấy ánh sáng đỏ của hydro được cung cấp năng lượng tại các mặt trước xung kích của các nón phát xạ như hai vòng chồng lên nhau.

Đối với bản thân sao TYC 2597-735-1, nó hiện có khối lượng từ khoảng 1,1 đến 2 lần khối lượng Mặt trời và có khả năng đã phát triển ra khỏi chuỗi chính, không còn hợp nhất hydro trong lõi của nó. Nó có thể đang trên đường trở thành một ngôi sao lùn trắng.

Việc tìm ra vị trí TYC 2597-735-1 và tinh vân vòng xanh nằm trên cây tiến hóa sao có thể giúp chúng ta tìm ra tần suất các vụ va chạm sao này diễn ra trong thiên hà.

"Chúng tôi thấy rất nhiều hệ thống hai sao có thể hợp nhất vào một ngày nào đó và chúng tôi nghĩ rằng đã xác định các ngôi sao hợp nhất có thể hàng triệu năm trước. Nhưng chúng tôi hầu như không có dữ liệu về những gì xảy ra ở giữa. Có thể còn rất nhiều tàn tích trẻ của các vụ hợp nhất sao trong thiên hà của chúng ta và tinh vân vòng xanh có thể cho chúng ta thấy chúng trông như thế nào để chúng ta có thể xác định thêm chúng", Metzger nó thêm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Thông tin đang nóng

Dàn sao Vbiz đồng loạt đăng status về “trà xanh” sau drama Tùng - Trâm: Thái Trinh gợi nhớ chuyện cũ, Trà Ngọc bỗng bị tấn công
10:54:10 21/01/2021
Tin nóng hổi trong drama "trà xanh": Thiều Bảo Trâm đã dọn ra khỏi "tổ ấm" với Sơn Tùng M-TP?
06:11:49 21/01/2021
Lần đầu tiên trong lịch sử, Cục phát thanh truyền hình Trung Quốc ra văn bản chính thức phong sát Trịnh Sảng
07:07:59 21/01/2021
Chi tiết nghi vấn Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng rạn nứt từ tháng 12/2020 chứ không phải mới đây
07:40:04 21/01/2021
Sốc: “Trà xanh” Hải Tú bị khui lại quá khứ chụp ảnh “mát mẻ” với bạn trai, thả rông vòng 1 phản cảm
11:02:10 21/01/2021
Người thân Thiều Bảo Trâm tiết lộ Sơn Tùng M-TP 'đu đưa' với Hải Tú, thường xuyên bỏ rơi bạn gái
09:49:53 21/01/2021
Sau nghi vấn "đường ai nấy đi" vì tiểu tam, Thiều Bảo Trâm thẳng tay "unfollow" nhưng Sơn Tùng M-TP lại có hành động ngược lại
06:44:12 21/01/2021
Trịnh Sảng chính thức thân bại danh liệt, tán gia bại sản vì bê bối chưa từng có trong lịch sử showbiz Hoa ngữ
05:58:58 21/01/2021
Trịnh Sảng cúi mặt khi xuất hiện tại sân bay
06:22:43 21/01/2021
Sau Thiều Bảo Trâm, đây là cô gái Việt thứ 2 được Sơn Tùng M-TP follow và "thả thính" liên tục trên MXH
06:15:46 21/01/2021

Tin mới nhất

Bóc giá xế hộp Quốc Trường "Về nhà đi con" thường xuyên lái đi dạo phố

08:13:27 24/12/2020
Quốc Trường nổi tiếng trong phim Về nhà đi con, ngoài đời chàng tài tử hào hoa phong nhã khiến hội chị em đứng ngồi không yên khi sở hữu nhiều nhà hàng, xế hộp sang.

Quạt sưởi cho diện tích lớn

07:57:03 24/12/2020
Các mẫu quạt sưởi từ Sunhouse, Midea, Korihome có công suất từ 2.000 Watt, có thể dùng cho không gian 15 - 30 mét vuông.

Khởi động chiến dịch hỗ trợ 10.000 mẹ bỉm sữa bán hàng online 

20:02:09 23/12/2020
Thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, Cuccu.vn triển khai chiến dịch với mục tiêu hỗ trợ chị em phụ nữ kiếm tiền nhờ bán hàng online không cần bỏ vốn, không tốn thời gian.

Thứ quả đen sì, trước rụng đầy đồi thành đặc sản “gây nghiện” được chị em săn lùng 

15:35:06 23/12/2020
Chỉ nhỏ bằng ngón tay cái với lớp vỏ ngoài đen sì nhưng quả cọ lại đang làm mưa làm gió trên chợ mạng với giá lên đến cả trăm nghìn đồng/kg. Đặc biệt để mua được cọ ngon, khách mua phải chờ để đến lượt chứ không có sẵn.

"Hồi sinh" thần kỳ thứ tưởng đã biến mất ở Việt Nam, nhiều người "ôm tiền khủng" 

15:32:03 23/12/2020
Với giá trị cao, cây này có thể mang về nguồn tiền lớn cho người trồng và chúng được đánh giá không quá khó trồng.

Sầu riêng tăng giá kỷ lục, thương lái lùng mua, nông dân tiếc "hùi hụi" 

15:29:17 23/12/2020
Tại vườn, sầu riêng được thương lái thu mua với giá từ 100-120.000 đồng/kg nên khi đến tay người tiêu dùng, mỗi kg sầu riêng được bán với giá từ 150-170.000 đồng/kg, với những quả nặng từ 3kg trở lên có giá lên tới nửa triệu đồng.

Không theo số đông, gia đình trẻ tậu được nhà vì tư duy làm liều

09:35:24 23/12/2020
Không sợ trở thành con nợ, mang sẵn trong người máu liều và nước đi khác biệt tôi đã liều mua nhà. Nếu cứ chăm chăm lo toan tính sự an toàn có lẽ giờ cả gia đình tôi vẫn phải đi ở nhà thuê.

Hà Nội chuyển rét đậm: Áo phao đại hàn đắt khách, chủ shop 3 ngày bán được nghìn chiếc thu lợi trăm triệu

09:33:55 23/12/2020
Dù nhập hàng tới gần 2.000 chiếc áo phao đại hàn để phục vụ mùa đông tại thủ đô nhưng chị TH cũng ôm nỗi sợ hãi sẽ không bán được hàng. Không ngờ khi bước vào đợt rét đậm, chị bán bay vèo cả nghìn cái thu về số lãi tiền trăm triệu.

Loạt tủ lạnh cỡ lớn giảm giá mạnh

07:55:20 23/12/2020
Các mẫu tủ lạnh dung tích 400 lít, dưới 25 triệu đồng của Samsung, LG, Aqua có mức giảm giá 15 đến 25% dịp cuối năm.

Mùa Noel ghé thăm căn hộ view sông Hồng tuyệt đẹp với từng góc nhỏ ấm cúng, sang trọng của cặp vợ chồng trẻ

05:45:57 23/12/2020
Căn hộ trên cao của vợ chồng anh Đặng Phong Nam tạo nguồn cảm hứng sống tối giản, tiện nghi, sang trọng dành cho những ai có cơ hội được ngắm nhìn.

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách “đòi” mua 

22:37:55 22/12/2020
Người đàn ông này đã chi khoảng 5 triệu đồng để mua đất sét về làm thành các món ăn, nhưng khi có khách hỏi mua anh nhất định không bán.

Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel 

22:35:24 22/12/2020
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Giáng sinh 2020, tại Hàng Mã, hàng hóa phục vụ Noel đã được bày bán từ sớm với đa dạng về mẫu mã, màu sắc và giá cả.

Tùng thơm mini “đắt như tôm tươi” dịp Giáng sinh 

22:25:43 22/12/2020
Những cây tùng thơm mini có giá từ 100-250 nghìn đồng/cây đang là mặt hàng đắt như tôm tươi mùa Giáng sinh năm nay.

Ba loại "nhân sâm của người nghèo" ở Việt Nam, trước mọc dại nay bới về là có tiền 

22:23:25 22/12/2020
Trước đây, chúng mọc hoang, nhưng bây giờ hoàn toàn mang về thu nhập cao cho người trồng và thu hoạch

"Lộc trời" bốc mùi thối nồng nặc, mấy năm nay "sốt" bán kiếm tiền vèo vèo

22:21:08 22/12/2020
2 thứ này có mùi thối đặc trưng, đứng cách cả mét vẫn ngửi thấy, thế nhưng nó là mặt hàng sốt trên thị trường và được nhiều người lùng mua về thưởng thức.

Tiết lộ về loại lá khô đắt đỏ nhất Việt Nam, giá bán cả trăm triệu/kg 

22:17:44 22/12/2020
Chỉ 5 chiếc lá khô vo lại thành viên bán với giá 200.000 đồng. Nếu mua theo cân, thì loại lá quý sấy khô này có giá lên tới hàng trăm triệu đồng/kg.

Nâng tầm đặc sản xôi Phú Thượng 

22:15:26 22/12/2020
Phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) có nghề làm xôi truyền thống. Trải qua nhiều thế kỷ, người dân nơi đây đã nâng tầm đặc sản này lên một tầm cao mới, phù hợp với yêu cầu của thị trường.

Đồ trang trí Noel đồng loạt giảm giá mạnh trước thềm Giáng sinh

22:13:22 22/12/2020
Cây thông Noel, đồ trang trí, nến thơm... là những sản phẩm đang giảm giá đến 50% để thu hút khách hàng mua sắm khi Giáng sinh đã cận kề.

Siêu thị điện máy xả kho, tưng bừng giảm giá "hút" khách dịp cuối năm

20:38:32 22/12/2020
Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi Covid-19, các siêu thị điện máy đang tung một loạt chương trình ưu đãi, giảm giá nhằm kích cầu và tái thiết lập thói quen đi mua sắm của người tiêu dùng Việt.

Garmin mở văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam 

20:29:41 22/12/2020
Tập đoàn Garmin vừa thông báo mở rộng mạng lưới chi nhánh tại châu Á, bằng việc khai trương văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam tại TP.HCM vào tháng 1.2021.

Noel năm nay không cần sắm cây thông giả vì có cả loạt cây Noel thật giá chỉ từ 99k

16:52:07 22/12/2020
Ngoài cây thông, người tiêu dùng năm nay còn có thêm lựa chọn mới là những chậu cây tùng thơm tươi được trang trí với phụ kiện Noel bắt mắt, giá bình dân chỉ từ 150 nghìn đồng/cây.

5 thói quen chi tiêu cần loại bỏ ngay hôm nay nếu bạn không muốn kẹt trong nợ nần

16:47:06 22/12/2020
Nếu bạn muốn tình hình tài chính của mình luôn ổn định, không còn nợ nần đầm đìa thì hãy loại bỏ những thói quen không tốt bằng các mẹo trong bài viết này.

5 mẫu quạt sưởi gốm giá rẻ, hot nhất cho mùa đông năm nay

16:44:51 22/12/2020
Nếu bạn đang có ý định tìm mua đồ sưởi vừa đảm bảo khả năng làm ấm tốt mà không lo sợ bỏng, không làm khô da thì 5 mẫu quạt sưởi gốm dưới đây là sự lựa chọn chính xác dành cho bạn.

Căn hộ nhỏ được "thắp sáng" những sắc màu đẹp đến từng góc nhỏ đón Giáng sinh ở Hà Nội

07:21:24 22/12/2020
Không mất nhiều thời gian, gia đình chị Linh đã tạo nên một góc ấm cúng, lung linh đón Giáng sinh đang đến gần.

Nuôi loài côn trùng cứ 42 ngày là gáy râm ran, nghiền ăn lá mì, chàng nông dân 9X đất Tây Đô kiếm bộn tiền

06:18:50 22/12/2020
Đầu năm 2020, anh Trương Quốc Bạch, 27 tuổi, ở khu vực Tràng Thọ B, phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ bắt đầu nuôi thử một ổ dế do một người bà con tặng. Anh Bạch thấy hiệu quả nên đầu tư xây dựng thành mô hình kinh tế của gi...

Nhìn xa tưởng nấm độc ai ngờ loại nấm trắng tròn có gai này lại là đặc sản ngon hiếm có

06:15:09 22/12/2020
Nấm là món ăn khá quen thuộc với nhiều người, có rất nhiều loại nấm khác nhau nên nếu không biết phân biệt có thể dễ dàng ăn phải nấm độc, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Hòa Bình: Trồng ra những quả cam mùi vị đặc biệt, nông dân Cao Phong cắn răng bán giá rẻ vì điều này

06:09:24 22/12/2020
Thời điểm này người trồng cam ở Cao Phong (Hòa Bình) đang chuẩn bị bước vào chính vụ thu hoạch. Năm nay do ảnh hưởng của sâu bệnh, cũng như dịch Covid-19 đã kéo giá cam giảm xuống chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ năm trước. Nhiều nhà vườ...

Hà Nội: Tan làm nhiều người đổ về phố Tôn Thất Tùng mua sắm, chỉ 6 cửa hàng nhỏ bán đồ Giáng sinh nhưng khách và xe xếp hàng chật kín không lối chen

23:08:08 21/12/2020
Tôn Thất Tùng cũng là một địa điểm nổi tiếng mà người dân Hà Nội có thể thoải mái ngắm nhìn và lựa chọn những món đồ trang trí Noel cho gia đình.

8 cách đơn giản giúp ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập mùi thơm tự nhiên

23:06:00 21/12/2020
Với những mẹo đơn giản hữu ích này, tổ ấm của bạn không những luôn thơm mát mà còn mang lại nhiều năng lượng tích cực.

Có thể bạn quan tâm

Ba ông già bơi trong nước đóng băng

Thế giới

12:43:04 21/01/2021
Bất chấp cái lạnh khắc nghiệt, 3 người đàn ông tuổi đều trên 70, bơi trong nước đóng băng mỗi ngày để rèn luyện sức khỏe.

Bảo đảm an toàn hoạt động ngoại khóa

Học hành

12:42:42 21/01/2021
Vấn đề bảo đảm an toàn cho học sinh khi tham gia các hoạt động ngoại khóa một lần nữa được xới xáo lại khi thời gian gần đây tại Hà Nội và một số địa phương liên tiếp xảy ra các vụ học sinh bị tai nạn.

Lúa đông xuân Bình Định đối diện áp lực sâu, bệnh lớn

Đời sống

12:42:23 21/01/2021
Vụ lúa đông xuân ở Bình Định đang bị sâu bệnh hoành hành, các ngành chức năng tỉnh này đang nỗ lực hướng dẫn nông dân phòng, chống.

Đi biển thấy loại “quả” lạ tròn xoe như trái bóng, thanh niên lên mạng đố vui làm netizens hú hồn khi phát hiện ra sự thật

Netizen

12:41:51 21/01/2021
Dân mạng Việt Nam vui tính lắm. Đôi khi có những thông tin hoàn toàn bình thường nhưng qua sự tung hứng, vần vè, phối ngẫu của cư dân mạng, chúng lại trở nên thú vị gấp bội lần.

Sốc! Sơn Tùng M-TP và Thiều Bảo Trâm “toang” vì “Tuesday”? Nghi vấn rạn nứt từ tháng 12/2020

Sao việt

12:41:14 21/01/2021
Tối ngày 20/1, khắp các diễn đàn mạng bất ngờ lan truyền nghi vấn Sơn Tùng và Thiều Bảo Trâm đã toang do có người thứ 3.

Bắt đầu tuyển người thử nghiệm vaccine Covivac

Sự kiện nóng

12:36:29 21/01/2021
Trường Đại học Y Hà Nội phối hợp Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương sáng 21/1 bắt đầu tuyển người thử nghiệm lâm sàng giai đoạn một Covivac.

10 sai lầm trong bảo vệ sức khỏe mùa đông

Sức khỏe

12:31:03 21/01/2021
Nhiều người cho rằng mùa đông dễ bị ốm hơn mùa hè, thực tế là con người đổ bệnh là do những sai lầm trong chăm sóc sức khỏe vào mùa đông.

Trịnh Sảng bị phong sát, bạn gái cũ viết luôn tâm thư chỉ trích Trương Hằng: "Xã hội quá bao dung cho đàn ông"

Sao châu á

12:29:03 21/01/2021
Không chỉ Trịnh Sảng, Trương Hằng cũng đang chịu áp lực chỉ trích của dư luận.

Thai phụ bị đánh đập, tra tấn đến sẩy thai: Trả hồ sơ, điều tra bổ sung

Pháp luật

12:28:42 21/01/2021
Sau một tuần xét xử và nghị án, sáng 21.1, HĐXX quyết định trả hồ sơ để làm rõ một số tình tiết trong vụ án đánh đập, tra tấn khiến thai phụ sẩy thai.

Tân binh Diallo của M.U vướng vào bê bối buôn bán trẻ em

Bên lề sân cỏ

12:26:41 21/01/2021
Chưa rõ đá đấm ra sao song ngay từ lúc này, Amad Diallo, bản hợp đồng chuyển nhượng trị giá 37 triệu bảng của Man United, lại chiếm sóng trên nhiều mặt báo tại Anh theo cách chẳng ai mong muốn.

Ngủ riêng giúp cải thiện chuyện tình cảm vợ chồng?

Tình yêu

12:06:05 21/01/2021
Nếu vợ hay chồng liên tục làm bạn thức giấc vào giữa đêm vì tiếng ngáy, vì thức dậy thường xuyên, hay vì bị lấy mất chăn, thì có lẽ đã đến lúc ngủ riêng. Đừng lo lắng, ngủ riêng tuyệt đối không phải là một vấn đề nghiêm trọng. Nhiều cặp...

Lạ miệng với hai món ăn "độc nhất vô nhị" của người Mường

Ẩm thực

12:05:56 21/01/2021
Trong nghệ thuật ẩm thực của người Mường có hai thứ ẩm thực mà bạn không thể bỏ qua đó là món thịt trâu lá lồm và chả rau đáu là hai món ăn đặc trưng  khi bạn có dịp tới trải nghiệm vùng núi Tây Bắc.

Trịnh Sảng bị cắt sạch cảnh ở phim của Vương Nguyên - Lưu Hạo Nhiên, netizen ca thán "chỉ thương các anh tôi!"

Phim châu á

12:04:09 21/01/2021
Một phim điện ảnh đang đứng trước nguy cơ phải cắt sạch những cảnh quay có sự góp mặt của Trịnh Sảng.

Son Ye Jin từng một thời đóng cảnh nóng đốt mắt, Hyun Bin mà xem chắc tức nổ đom đóm mắt đây!

Hậu trường phim

12:00:56 21/01/2021
Tình đầu quốc dân Son Ye Jin là một diễn viên rất chịu khó cởi vì nghệ thuật.

Pogba nhận điểm cao nhất sau trận thắng của MU

Bóng đá thế giới

11:59:25 21/01/2021
Paul Pogba thi đấu thăng hoa, trong khi Bruno Fernandes tròn vai ở trận MU thắng Fulham 2-1 rạng sáng 21/1 (giờ Hà Nội).