Tại sao các công ty giải trí muốn ca sĩ cạnh tranh nhau?

Theo dõi VGT trên

Theo SCMP, việc tạo sự cạnh tranh nội bộ giúp các công ty quản lý duy trì danh tiếng, gia tăng lợi nhuận cũng như mở rộng quy mô phát triển ở nhiều thị trường khác nhau.

Vào những năm 1960, Motown được coi là thế lực lớn trong ngành công nghiệp âm nhạc khi có hàng loạt tên t.uổi nổi tiếng hàng đầu nước Mỹ. Theo BBC, nhóm nhạc nữ đầu tiên của hãng – The Marvelettes đã mang lại danh tiếng cho Motown ngay từ ca khúc debut mang tên Please Mr. Postman.

Ca khúc trở thành bản hit nhạc pop số một tại Mỹ được nhiều nghệ sĩ bao gồm cả The Beatles cover lại. Bên cạnh đó, đĩa đơn đầu tay của nhóm cũng được công chúng yêu thích trong nhiều thập kỷ.

Tại sao các công ty giải trí muốn ca sĩ cạnh tranh nhau? - Hình 1

Tại sao các công ty giải trí muốn ca sĩ cạnh tranh nhau? - Hình 2

Tại sao các công ty giải trí muốn ca sĩ cạnh tranh nhau? - Hình 3

Tại sao các công ty giải trí muốn ca sĩ cạnh tranh nhau? - Hình 4

Các công ty quản lý Kpop đang thực hiện chiến thuật cạnh tranh nội bộ tương tự các nhãn hiệu nổi tiếng quốc tế. Ảnh: Twitter.

Vào thời điểm The Marvelettes đang phát triển mạnh mẽ, Motown tiếp tục cho ra mắt The Supremes và dành sự tập trung nhiều hơn cho nhóm nhạc mới. Với sự hậu thuẫn từ Motown cùng danh tiếng từ The Marvelettes, The Supremes nhanh chóng tạo ra sức ảnh hưởng mạnh mẽ, thậm chí vượt qua mức độ nổi tiếng của đàn chị đi trước.

Tờ Newsen cho biết những năm gần đây, các nhãn hiệu Kpop đang sử dụng chiến thuật tương tự, đặc biệt với những công ty quản lý nổi tiếng hàng đầu xứ kim chi. Với hiện trạng ở Kpop, sự cạnh tranh của những tên t.uổi có sức ảnh hưởng nhất lại có thể đến từ chính nghệ sĩ hoạt động chung công ty.

Nâng cao danh tiếng và lợi nhuận

Theo Korea Times, việc HYBE liên tiếp cho ra mắt hai nhóm nữ mới là NewJeans và Le Sserafim hay SM thành lập hàng loạt nhóm nhỏ của NCT chính là cách để những “ông lớn” này gia tăng nguồn lợi nhuận và khẳng định vị thế lớn mạnh trên thị trường.

Các công ty giải trí lớn đã tận dụng danh tiếng cũng như hiệu ứng sẵn có từ các nhóm nhạc đi trước để tạo nền tảng thúc đẩy sự phát triển của loạt lứa thế hệ tiếp theo.

Đây cũng là một trong những chiến lược hiệu quả giúp các nghệ sĩ mới dễ dàng nhận được sự quan tâm của khán giả. Thực tế chỉ ra rằng fandom của các nhóm nhạc hoạt động cùng thời điểm dưới trướng cùng một công ty quản lý thường ủng hộ và hỗ trợ lẫn nhau thay vì đối đầu hay cạnh tranh như thường lệ.

Tại sao các công ty giải trí muốn ca sĩ cạnh tranh nhau? - Hình 5

Tại sao các công ty giải trí muốn ca sĩ cạnh tranh nhau? - Hình 6

Tại sao các công ty giải trí muốn ca sĩ cạnh tranh nhau? - Hình 7

Tại sao các công ty giải trí muốn ca sĩ cạnh tranh nhau? - Hình 8

Việc tạo sự cạnh tranh nội bộ giúp đẩy mạnh danh tiếng và lợi nhuận của công ty quản lý. Ảnh: Naver.

Theo SMCP, Kpop được xây dựng dựa trên sự cạnh tranh nhằm đáp ứng nhu cầu của khán giả và môi trường khác nhau. Theo quan điểm kinh doanh, công ty đứng sau các hoạt động này sẽ được hưởng lợi nhiều nhất khi các nghệ sĩ của họ có thể cạnh tranh với nhau.

Có thể thấy sức ảnh hưởng của BTS chính là lý do để HYBE liên tiếp ra mắt các nhóm nhạc thế hệ sau đó như TXT, Enhypen, Le Sserafim hay NewJeans. Lứa nghệ sĩ mới của HYBE đều nhanh chóng nhận được sự quan tâm của người hâm mộ.

Bởi vậy, trên nhiều BXH nhạc số cũng như tiêu thụ album của các nhóm nhạc Kpop hiện nay, cuộc cạnh tranh nội bộ giữa các nhóm nhạc của HYBE gồm BTS, Seventeen, TXT, Enhypen hay ở mảng nữ là Le Sserafim và NewJeans thường xuyên diễn ra. Điều này phần nào cho thấy vị thế chiếm lĩnh thị trường của nhãn hiệu này ở Kpop.

Trang SMCP cho biết SM cũng đã áp dụng chiến lược cạnh tranh nội bộ bằng cách phân chia NCT thành nhiều nhóm nhỏ ra mắt cùng lúc. Hiện tại, NCT gồm NCT 127, NCT U, NCT Dream và WayV với các thành viên không cố định, mỗi nhóm thể hiện một concept và hướng đến đối tượng khán giả khác nhau. Các thành viên đều nằm trong đội hình NCT song lại trở thành đối thủ của nhau khi họ trực thuộc các nhóm đơn vị.

Theo Naver, việc tạo ra sự cạnh tranh giữa các đội hình nhỏ của NCT giúp họ có thể thử nghiệm và khám phá bản thân ở nhiều khía cạnh cũng như phong cách khác nhau.

Hơn nữa, việc thường xuyên thay đổi đội hình cũng góp phần gắn kết fandom của từng nhóm thành một cộng đồng chung lớn mạnh. Chiến lược này giúp SM duy trì sức hút cũng như mức độ nổi tiếng ngày càng tăng cao của NCT cả ở trong lẫn ngoài nước.

Đối với một số hãng giải trí, cạnh tranh nội bộ còn làm giảm bớt sự phụ thuộc của công ty vào một nghệ sĩ nhất định. Điển hình việc HYBE và các công ty con đang cùng lúc chú trọng đầu tư cho Seventeen, TXT, Enhypen hay Fromis 9… trong giai đoạn BTS đang tạm dừng các hoạt động nhóm. Bởi vậy, lợi nhuận của HYBE vẫn duy trì được mức độ gia tăng ổn định sau khi BTS tập trung phát triển sự nghiệp của riêng họ.

Tại sao các công ty giải trí muốn ca sĩ cạnh tranh nhau? - Hình 9

Tại sao các công ty giải trí muốn ca sĩ cạnh tranh nhau? - Hình 10

Tại sao các công ty giải trí muốn ca sĩ cạnh tranh nhau? - Hình 11

Tại sao các công ty giải trí muốn ca sĩ cạnh tranh nhau? - Hình 12

Cạnh tranh nội bộ có thể tạo ra sự nổi tiếng đồng loạt của các nghệ sĩ dưới trướng công ty. Ảnh: Naver.

Việc tạo ra sự cạnh tranh nội bộ là cần thiết song theo JYP, chiến lược này đòi hỏi các hãng giải trí phải có mức độ ảnh hưởng cũng như nguồn vốn nhất định để đảm bảo thành công. Bởi vậy thông thường, cạnh tranh nội bộ thường chỉ được áp dụng ở các công ty giải trí lớn cả về nguồn lực lẫn vị thế. Đây được coi là dấu hiệu nhận biết về quyền lực và sức mạnh của một công ty giải trí, đồng thời cũng chỉ ra lợi thế vượt trội của họ so với các đối thủ trên thị trường.

Trang Korea Times cho rằng ở phương diện vĩ mô, cuộc cạnh tranh nội bộ có thể tạo ra sự nổi tiếng đồng loạt của các nghệ sĩ cùng hoạt động dưới trướng một công ty. Đây cũng là một trong những mục tiêu to lớn mà ngành kinh doanh âm nhạc đặt ra ở mỗi giai đoạn.

Mở rộng quy mô

Trang SMCP chỉ ra thị trường Kpop hiện có nhiều nghệ sĩ ra mắt mỗi năm, nhưng dù cùng được đào tạo từ một công ty, họ vẫn hiếm khi trùng lặp về hình ảnh hay phong cách âm nhạc. Thực tế cho thấy các nhãn hiệu giải trí đều thành công trong việc tạo dựng thương hiệu riêng cho từng nghệ sĩ.

Dù chung một đội ngũ nhân viên, mỗi nhóm đều được định hình theo màu sắc riêng, phù hợp từng thị trường mục tiêu. Bởi vậy, việc tạo ra sự cạnh tranh nội bộ giúp nâng cao vị thế của hãng quản lý đồng thời đưa tên t.uổi của họ phủ sóng rộng rãi ở các quốc gia khác nhau.

Tại sao các công ty giải trí muốn ca sĩ cạnh tranh nhau? - Hình 13

Tại sao các công ty giải trí muốn ca sĩ cạnh tranh nhau? - Hình 14

Tại sao các công ty giải trí muốn ca sĩ cạnh tranh nhau? - Hình 15

Tại sao các công ty giải trí muốn ca sĩ cạnh tranh nhau? - Hình 16

Cạnh tranh nội bộ giúp mở rộng quy mô hoạt động của các công ty giải trí. Ảnh: Twitter.

Hai nhóm nhạc nhà HYBE: NewJeans và Le Sserafim, cùng ra mắt trong năm nay nhưng lại mang màu sắc hoàn toàn khác biệt. Trong khi NewJeans mang hình tượng tươi trẻ, năng động với đội hình thành viên đều thuộc lứa t.uổi thanh thiếu niên, thì phong cách của Le Sserafim lại có phần trưởng thành và cá tính hơn.

Với khả năng nói tiếng Anh đồng đều của cả nhóm, NewJeans hướng đến chinh phục thị trường phương Tây. Đặc biệt, sự có mặt của một thành viên đến từ Việt Nam cũng thu hút lượng fan Kpop đông đảo từ các nước Đông Nam Á. Về phía Le Sserafim, sự xuất hiện của hai cựu thành viên IZ*ONE cho thấy hướng đi tập trung của nhóm ở hai thị trường lớn là Nhật Bản và Hàn Quốc.

Theo SMCP, cạnh tranh góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của cả nền công nghiệp âm nhạc. Và việc tận dụng chiến lược này hợp lý đã giúp một số công ty mở rộng quy mô hoạt động. Theo đó, sức mua của người hâm mộ trên các thị trường khác nhau cũng không ngừng tăng cao.

NewJeans và LE SSERAFIM: 2 "em gái BTS" bị đặt lên bàn cân so sánh, ai hơn ai?

Hai màn debut của "em gái BTS" đều thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng, thiết lập nhiều thành tích ấn tượng. Tuy nhiên, LE SSERAFIM lại gây nhiều tranh cãi hơn hẳn NewJeans.

Năm 2022 là một năm đầy năng suất của HYBE, không chỉ kỉ niệm 9 năm debut cho BTS, đẩy mạnh quảng bá cá nhân của các thành viên mà công ty còn cho ra mắt hai nhóm nữ "em gái BTS" là LE SSERAFIM và NewJeans. Ngay sau LE SSERAFIM đầy thị phi, nhóm nhạc mới NewJeans được đ.ánh giá tiềm năng hơn cả nhờ đội hình đồng đều, âm nhạc độc đáo và phong cách của nhóm được định hướng chỉn chu ngay từ đầu.

Cũng vì thế mà cả LE SSERAFIM và NewJeans đều được bàn tán sôi nổi và đặt lên bàn cân so sánh.

LE SSERAFIM

Vào ngày 2/5, LE SSERAFIM đã chính thức có màn ra mắt với MV FEARLESS. Vì sở hữu hai cựu thành viên IZ*ONE Sakura và Kim Chaewon nên nhóm nữ tân binh của HYBE và Source Music nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý và bàn tán của cộng đồng fan Kpop.

NewJeans và LE SSERAFIM: 2 em gái BTS bị đặt lên bàn cân so sánh, ai hơn ai? - Hình 1

HYBE còn ưu ái gọi LE SSERAFIM là "nhóm nhạc nữ đầu tiên" để thể hiện sự kì vọng không nhỏ của công ty vào nhóm. Dù xuất thân từ công ty lớn nhưng MV của nhóm được cho là chưa được đầu tư khi bối cảnh, trang phục đều khá đơn giản. Không chỉ thế, những bộ cánh LE SSERAFIM diện trên sân khấu cũng nhiều lần gây tranh cãi vì nhìn không được đẹp, lộng lẫy so với nhóm nữ của các "ông lớn" khác.

Về mảng nhạc số thì khi FEARLESS mới phát hành, ca khúc này có thứ hạng khá lẹt đẹt, không như kì vọng của người hâm mộ. Thậm chí tại nhiều bảng xếp hạng, bài hát này còn rơi vào tình trạng "bay màu". Tuy nhiên sau khoảng thời gian quảng bá tích cực, FEARLESS đã có màn lội ngược dòng xếp thứ 10 trong BXH Top 100 của Melon Daily, ghi nhận thứ hạng cao nhất của các nhóm nữ ra mắt trong năm nay.

NewJeans và LE SSERAFIM: 2 em gái BTS bị đặt lên bàn cân so sánh, ai hơn ai? - Hình 2

Không những thế, LE SSERAFIM còn gặt hái nhiều thành tích ở quốc tế như FEARLESS trở thành album ra mắt của nhóm nhạc Kpop đạt 100 triệu lượt nghe nhanh nhất trên nền tảng Spotify. Ca khúc của nhóm cũng lọt vào BXH Billboard của Mỹ sau 8 ngày ra mắt.

Bên cạnh đó, "em gái BTS" cũng xuất sắc khi vươn lên đứng đầu về lượng album debut được tiêu thụ trong ngày đầu tiên của các girlgroup Kpop. Nhóm đã nhanh chóng tẩu tán 176,861 bản trong chưa đầy 24 giờ phát hành. FEARLESS cũng trở thành album debut của nhóm nữ có doanh số cao nhất tuần đầu trên Hanteo với hơn 300 nghìn bản.

NewJeans và LE SSERAFIM: 2 em gái BTS bị đặt lên bàn cân so sánh, ai hơn ai? - Hình 3

Dù có một màn debut đầy sóng gió khi liên tục dính vào tranh cãi vì scandal bạo lực học đường của Kim Garam nhưng sản phẩm ra mắt của LE SSERAFIM nhìn chung vẫn được đ.ánh giá là khá thành công, thiết lập nhiều thành tích nổi bật. Trong tương lai, nhóm cũng sẽ là nhân tố đầy hứa hẹn trong thị trường nhóm nữ Gen 4.

NewJeans

Tối ngày 21/7, HYBE đã khiến dân tình xôn xao khi "đánh úp" dự án nhóm nhạc nữ mới của Min Hee Jin - cựu Giám đốc sáng tạo SM Entertainment. Đây được xem là màn ra mắt khá đặc biệt khi không rào trước đón sau, không tung thông tin thành viên mà cho ra mắt luôn MV Attention để giới thiệu girlgroup có tên NewJeans. Sau đó, công ty tiếp tục phát hành MV Hype Boy để giới thiệu kĩ hơn các thành viên, mở đường cho sản phẩm debut chính thức Cookie. Như vậy, tân binh NewJeans đã khiến công chúng phải trầm trồ với màn ra mắt cực kỳ hoành tráng khi phát hành tận 3 MV.

NewJeans và LE SSERAFIM: 2 em gái BTS bị đặt lên bàn cân so sánh, ai hơn ai? - Hình 4

Đặc biệt, theo tiết lộ từ truyền thông Hàn thì HYBE đã đầu tư 16,1 tỷ won (gần 300 tỷ VND) vào công ty con ADOR để cho ra mắt NewJeans. Với số vốn khổng lồ này, "em gái mới" của BTS chính là nhóm nhạc nữ được đầu tư nhiều nhất HYBE tính đến thời điểm hiện tại và được kì vọng sẽ trở thành đại diện girlgroup thế hệ mới.

Qua 3 MV ra mắt khán giả, girlgroup mới nhà HYBE đã chứng minh sức hút của mình cùng nhiều thành tích ấn tượng, đầy triển vọng . Với âm nhạc độc đáo, bắt tai, các ca khúc của nhóm vừa phát hành đã đạt nhiều thứ hạng cao trên BXH trong nước. Hiện tại, Attention của NewJeans vẫn đang đứng đầu Trending Âm nhạc Hàn Quốc và các MV còn lại cũng đều lọt thứ hạng cao.

NewJeans và LE SSERAFIM: 2 em gái BTS bị đặt lên bàn cân so sánh, ai hơn ai? - Hình 5

Không những mạnh ở mảng nhạc số mà lượng tiêu thụ album của NewJeans cũng khiến nhiều người phải bất ngờ. Nhóm đã xuất sắc trở thành tân binh có lượng pre-order cao nhất trong năm nay với hơn 440 nghìn bản được bán ra chỉ trong 3 ngày. Girlgroup nhà HYBE cũng là nhóm nhạc nữ có doanh số đặt trước vượt 100 nghìn bản nhanh nhất lịch sử KTOWN4U (trang mua album trực tuyến) trong 1 ngày 11 tiếng, cho thấy tiềm năng đầy hứa hẹn cũng không kém gì đàn chị cùng công ty của NewJeans trong tương lai.

NewJeans và LE SSERAFIM: 2 em gái BTS bị đặt lên bàn cân so sánh, ai hơn ai? - Hình 6

Tuy nhiên, HYBE cũng bị cư dân mạng chỉ trích sau khi vấp phải tranh cãi về cách tạo dáng không phù hợp của các thần tượng t.uổi vị thành niên ở cả hai nhóm nhạc nữ mới trong năm nay là LE SSERAFIM và NewJeans.

Người hâm mộ chỉ ra rằng khi các thành viên, đặc biệt là những người chưa đủ t.uổi, được cách điệu hóa và có những hành động không phù hợp với lứa t.uổi của họ khiến họ bị quấy rối nhiều hơn.

NewJeans và LE SSERAFIM: 2 em gái BTS bị đặt lên bàn cân so sánh, ai hơn ai? - Hình 7

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mỹ nhân may mắn nhất showbiz vẫn trẻ đẹp sau 17 năm, thành công lớn nhất là cưới được tài tử 2000 tỷ
07:52:53 20/06/2024
Văn Chương: Chồng cũ Mã Y Lợi, bị đồn ngoại tình Trần Nghiên Hy mới ly hôn
11:35:30 20/06/2024
Trần Nghiên Hy - Trần Hiểu: Người tiều tụy, kẻ rượu chè thả ga mặc kệ vợ con?
10:58:50 20/06/2024
Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy: Tình yêu đến từ sự vụng trộm sau lưng Triệu Lệ Dĩnh và kết thúc trong 1001 drama ngoại tình
07:46:01 20/06/2024
Mỹ nhân "không ai dám đắc tội" U40 xuống sắc đáng tiếc, sự nghiệp tụt dốc vì bị bạn trai rao bán c.lip n.óng
06:40:54 21/06/2024
Không phải Trần Hiểu, Trần Nghiên Hy mới là người trắng tay sau khi ly hôn vì 3 lý do
20:40:58 20/06/2024
Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy ly hôn: Lộ diện "trà xanh" tin đồn phá nát hạnh phúc
14:29:49 21/06/2024
Hôn nhân 8 năm của Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy trước khi vướng tin chia tay
14:31:26 20/06/2024

Tin đang nóng

Sởn da gà nghe người nổi tiếng tiết lộ quy tắc ngầm trong làng giải trí nghìn tỷ
22:16:48 21/06/2024
Trần Nghiên Hy lần đầu lộ diện sau tin đồn ly hôn, nhan sắc tiều tuỵ khiến netizen hoang mang lo lắng
19:45:19 21/06/2024
Quang Lê sốc khi biết Siu Black bán heo được có 2 triệu: "Đi hát một show 20, 50 triệu rồi"
21:34:38 21/06/2024
HOT: Anh Đức chính thức tung ảnh cưới và thông tin hôn lễ với vợ kém 12 t.uổi
21:39:21 21/06/2024
Công Vinh lên tiếng về tin đồn ly dị Thủy Tiên, đáp trả thẳng thừng khi bị dân mạng nói "càng trình bày tin đồn càng đúng"
19:53:30 21/06/2024
Ngô Thanh Vân lên tiếng về tin đồn mang bầu ở t.uổi 45
23:01:30 21/06/2024
Sốc: Đang xem Euro, huyền thoại bóng đá bị nhóm cướp đột nhập tấn công d.ã m.an và phải nhập viện khẩn cấp
19:50:45 21/06/2024
Nam Cường: "Lần đầu tôi hát bài Bay giữa ngân hà, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung hú hồn luôn"
20:29:28 21/06/2024

Tin mới nhất

Kim Ji Won vượt mặt Song Hye Kyo tại thị trường Trung Quốc?

23:16:09 21/06/2024
Sau Queen of Tears, sức ảnh hưởng của Kim Ji Won tại thị trường Trung Quốc tăng vọt, thậm chí còn sánh ngang với nữ diễn viên Song Hye Kyo.

Sao Hàn căng thẳng tột độ khi bị fan cuồng bám đuôi

23:14:04 21/06/2024
Thông tin về chuyến bay thường được bán cho sasaeng fan (những người hâm mộ cuồng loạn) muốn theo dõi hoạt động của nghệ sĩ một cách bất hợp pháp.

1 nam rapper đình đám tuyên bố ly hôn vợ từ 4 năm trước, đến giờ mới chính thức hé lộ sự tình

21:41:46 21/06/2024
Nam rapper này đã giữ kín chuyện ly hôn trong suốt 4 năm qua, và khán giả không khỏi ngỡ ngàng trước bài đăng công khai mới đây của anh.

Ladies' Code: Nhóm nhạc có 2 thành viên liên tiếp qua đời, đáng thương nhất Kpop

21:32:41 21/06/2024
Ladies Code là nhóm nhạc nữ Hàn Quốc được xem là nhóm nhạc đáng thương nhất Kpop, khi trong quá trình hoạt động, các cô gái đã phải chứng kiến những sự việc mất mát vô cùng lớn. Khi nhóm có 5 người nhưng có đến 2 người qua đời.

Hot nhất Kbiz: Suho (EXO) hẹn hò mỹ nhân Người Tình Ánh Trăng?

18:09:23 21/06/2024
Vào ngày 21/6, trên mạng xã hội Hàn Quốc lan truyền bài viết có tiêu đề Tôi sẽ tiết lộ 1 cặp đôi tôi mới phát hiện ra . Trong bài đăng, tác giả khẳng định 2 ngôi sao là EXSH và KHN đang hẹn hò dù không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào.

Umji (GFriend): Từ "lỗ hổng" nhan sắc không dám ngẩng mặt đến visual của nhóm

17:07:19 21/06/2024
Trong thời gian đầu hoạt động cùng G-Friend, Umji liên tục bị la ó là lỗ hổng visual . Sau thời gian gia nhập làng giải trí, Umji G-Friend dần có những chuyển biến tích cực về cả nhan sắc lẫn thần thái trên sân khấu.

Lưu Diệc Phi lộ khối tài sản 4000 tỷ, ở dinh thự khủng nhưng vẫn thích xài đồ cũ

15:58:43 21/06/2024
Khối tài sản của Lưu Diệc Phi đã vượt 1,23 tỷ nhân dân tệ (170 triệu USD). Khối tài sản này phần lớn đến từ các hoạt động trong làng giải trí của người đẹp, chẳng hạn từ thù lao đóng phim, đóng quảng cáo, đi dự sự kiện,...

Jennie tung đoạn diss căng "vạch tội" YG, Lisa comeback nổi loạn chưa từng thấy

15:27:16 21/06/2024
Chỉ trong tối ngày 20/6, các fan BLACKPINK không khỏi ngộp thở với động thái comeback solo của Lisa và Jennie. Nếu nữ thần tượng xứ Thái hớp hồn với diện mạo cực chiến thì Jennie lại khá gay gắt với đoạn rap mới của mình.

Ahyeon (Baby Monster) cố bắt chước đàn chị Jennie, lên highnote như đ.ấm vào tai

13:47:29 21/06/2024
Là thành viên hot nhất BABYMONSTER, Ahyeon hội tụ đủ yếu tố để làm mình nổi bật trong dàn tân binh. Tuy nhiên, không ít lần, cô nàng cũng nhận nhiều phản ứng trái chiều vì khả năng biểu cảm, điều chỉnh giọng hát.

Vỡ mộng sự thật đằng sau khoảnh khắc Trần Nghiên Hy - Trần Hiểu khóa môi kinh điển trong hôn lễ

13:46:01 21/06/2024
Khoảnh khắc Trần Hiểu tung khăn voan và khóa môi Trần Nghiên Hy trong hôn lễ năm 2016 có thực sự lãng mạn như nhiều người vẫn tưởng?

Miss Supranational 2024: Lydie Vũ b.ắn tiếng Anh như gió, "nuốt trọn" đối thủ

13:44:53 21/06/2024
Lydie Vũ - đại diện của Việt Nam tại Miss Supranational 2024 đang gây bão fan sắc đẹp quốc tế khi liên tục xuất hiện với hình ảnh đầy rạng rỡ trong những ngày đầu nhập cuộc. Trình độ ngoại ngữ không phải bàn của cô khiến Lydie Vũ ghi đi...

Phát sốt ảnh Son Ye Jin - Hyun Bin đi mua sắm, loạt biểu hiện cưng chiều vợ gây bão

13:40:41 21/06/2024
Theo lời kể của nhân viên bán hàng, Hyun Bin đã kiên nhẫn ngồi chờ Son Ye Jin thử đồ, đồng thời trò chuyện vui vẻ với bà xã.

Có thể bạn quan tâm

ĐTCL mùa 11: Chiến thắng dễ dàng với "song sát" Teemo - Lux sát thương cực khủng

Mọt game

05:23:51 22/06/2024
Trong những phiên bản gần đây, Teemo và Lux được Riot Games khá ưu ái khi được buff sát thương liên tục. Không dừng lại ở đó, hai đơn vị này đều tương tác khá mạnh với các trang bị Tạo Tác mạnh mẽ trong ĐTCL.

Hanbin viết thư tay cảm ơn khán giả Việt hậu concert đầu tiên

Nhạc quốc tế

04:10:24 22/06/2024
Hậu concert tại TP.HCM, Hanbin và 5 thành viên còn lại của Tempest đã đăng tải thư viết tay gửi lời cảm ơn đến với khán giả Việt.

Ca sĩ Lệ Quyên 'o ép' vòng 1, diễn viên Quốc Trường lên tiếng tin đồn sửa mũi

Sao việt

00:02:05 22/06/2024
Ca sĩ Lệ Quyên đăng ảnh gợi cảm khi đi chơi cùng hội bạn thân. Diễn viên Quốc Trường gây chú ý khi lên tiếng tin đồn sửa mũi.

Hà Tĩnh: Cháy quán kem Mixue, lửa bùng đỏ rực cả góc trời

Tin nổi bật

23:41:10 21/06/2024
Hỏa hoạn xảy ra tại quán kem Mixue ở đường Phan Đình Giót, thành phố Hà Tĩnh khiến ngọn lửa bùng lên đỏ rực cả góc trời, nhiều người tháo chạy thoát thân.

Vì sao 'Wonderland' của Suzy, Park Bo Gum thất bại dù sở hữu dàn diễn viên 'khủng'

Hậu trường phim

23:35:09 21/06/2024
Bộ phim Wonderland có thành tích đáng thất vọng tại phòng vé dù sở hữu dàn diễn viên toàn những tên t.uổi hàng đầu như Suzy, Park Bo Gum, Thang Duy...

'Nếu gặp lại em trên ngọn đồi Hoa Nở': Chuyện tình xuyên không lấy nước mắt của 3,5 triệu khán giả Nhật

Phim châu á

23:23:58 21/06/2024
Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết ngắn cực kỳ ăn khách, Nếu gặp lại em trên ngọn đồi Hoa Nở hứa hẹn lấy đi nước mắt người xem bởi chuyện tình vượt thời gian đầy thổn thức

Brazil tìm thấy hóa thạch của loài bò sát giống cá sấu cổ đại

Lạ vui

23:09:53 21/06/2024
Hóa thạch của loài bò sát nhỏ giống cá sấu có tên Parvosuchus aurelioi được tìm thấy ở miền Nam Brazil, bao gồm một hộp sọ hoàn chỉnh, 11 đốt sống, xương chậu và một số xương chi.

Lionel Messi lập nhiều kỷ lục trong ngày Copa America khởi tranh

Sao thể thao

22:53:45 21/06/2024
Lionel Messi đã thiết lập nên nhiều kỷ lục sau khi góp mặt và để lại dấu ấn trong chiến thắng 2-0 của Argentina trước Canada ở ngày ra quân Copa America 2024.

Cách nấu canh hoa thiên lý với tôm đơn giản

Ẩm thực

22:43:24 21/06/2024
Từ hoa thiên lý có thể chế biến được nhiều món ngon như thiên lý xào tòi, thiên lý xào bò, canh tôm thiên lý... đơn giản mà ai cũng có thể làm ngay tại nhà.

Giọng ca huyền thoại Trung Đức kể chuyện tình 'sét đ.ánh' với người vợ xinh đẹp

Tv show

22:21:04 21/06/2024
Ngay trong lần gặp gỡ đầu tiên, giọng ca huyền thoại của dòng nhạc đỏ - NSND Trung Đức đã phải lòng cô gái Hà Thành xinh đẹp.

Các phương pháp điều trị ung thư khoang miệng

Sức khỏe

22:20:28 21/06/2024
Xạ trị cũng có thể được sử dụng để giảm các triệu chứng như đau, c.hảy m.áu, khó nuốt hoặc các vấn đề khác xảy ra nếu ung thư đã phát triển rất lớn hoặc đã di căn sang các khu vực khác.