Tại sao Apple lại bỏ ‘táo sáng’ đặc trưng trên MacBook? 

Chắc chắn rất nhiều iFan đã rất tiếc nuối thiết kế này trên dòng MacBook của Apple .

Năm 2015, với thiết bị là MacBook 12 inch , Apple đã chính thức bỏ đi thiết kế logo phát sáng trên mặt lưng máy. Tiếp nối thiết kế này, sau đó kể từ năm 2016 thì những logo phát sáng trên MacBook Pro cũng bị thay thế bởi thiết kế không phát sáng. Và rồi đến năm 2018, mẫu thiết kế MacBook Air cũng đã cập nhật thiết kế này và chính thức chấm dứt việc logo hãng có thể phát sáng trên MacBook.

Tại sao Apple lại bỏ táo sáng đặc trưng trên MacBook? - Hình 1

Và mới đây trên trang Đài Tiếng Nói Gen Z , rất nhiều các fan công nghệ cũng đang thắc mắc không biết tại sao Apple lại bỏ đi mẫu thiết kế “chanh sả” này.

Tại sao Apple lại bỏ táo sáng đặc trưng trên MacBook? - Hình 2

Cách phân biệt MacBook chỉ là quả táo phát sáng hay không mà thôi!

Vậy, tại sao Apple lại bỏ đi thiết kế được yêu thích này trên MacBook?

Thiết bị mỏng gọn và nhẹ hơn

Việc loại bỏ đi logo có thể phát sáng sẽ giúp hãng có thể giảm xuống độ dày của thiết bị. Điều này có được là nhờ vào việc loại bỏ đi phần đèn LED phát sáng. Minh chứng rõ ràng cho thấy độ dày của thiết bị đã được giảm xuống. Đơn cử MacBook Air 2017 có độ dày là 17mm nhưng MacBook Air M1 2020 chỉ có độ dày 16,1mm.

Tại sao Apple lại bỏ táo sáng đặc trưng trên MacBook? - Hình 3

Khung màn hình chắc chắn hơn và chất lượng hiển thị cải thiện

Việc khoét lỗ cho phần lưng trên MacBook khiến cho điểm gờ không chắc chắn. Nếu hãng không loại bỏ nhưng lại làm thiết bị mỏng hơn thì màn hình có thể dễ gãy hơn nếu có lực tác động vào đúng điểm yếu. Điển hình, iPhone 6 Plus cũng đã từng mắc vào việc mỏng gọn nhẹ nhưng bản lề yếu ớt và rất dễ bẻ cong.

Video đang HOT

Do đó, nếu loại bỏ đi logo “táo khuyết” là điều cần thiết để sản phẩm có thể cứng cáp hơn.Ngoài ra, việc thay đổi này cũng sẽ giúp Apple có thể cải thiện chất lượng hiển thị màn hình.

Tại sao Apple lại bỏ táo sáng đặc trưng trên MacBook? - Hình 4

Thay đổi chiến lược phát triển của Apple

Quay ngược dòng lịch sử vào năm 1999 chiếc PowerBook G3 được xem như là sự trở lại của Steve Jobs . Logo này đi cùng với chiến dịch quảng cáo của Apple thời điểm đó là Think Different và gây chú ý cho khách hàng. Do đó, việc bỏ đi logo phát sáng cũng được xem là ý đồ của hãng trong việc thay đổi mới mẻ chiến dịch marketing, nhận diện thương hiệu Với một triết lý phẳng hơn và sản phẩm đơn giản hơn việc logo “quả táo” phẳng hơn đem đến vẻ ngoài cuốn hút, hấp dẫn và cao cấp.

Tại sao Apple lại bỏ táo sáng đặc trưng trên MacBook? - Hình 5

Đến ngày nay, các sản phẩm của Apple đã có độ nhận diện thương hiệu rộng rãi, vậy nên, chiến lược quảng bá cũ của hãng đã bị thay thế. Các sản phẩm của Apple đang tập trung vào tính thẩm mỹ hơn, thậm chí là loại bỏ logo ra khỏi thiết bị.

Ngoài ra, việc loại logo phát sáng trên những chiếc MacBook cũng giúp cho các thiết bị trong hệ sinh thái như iPhone hay iPad trở nên đồng bộ hơn.

Những dòng MacBook nên và không nên mua hiện nay 

MacBook Air và MacBook Pro 13 inch M1 là những mẫu máy người dùng nên cân nhắc, trong khi một số sản phẩm không còn đáng mua do lỗi thời.

Đầu tháng 11, Apple đã giới thiệu những chiếc MacBook đầu tiên trang bị M1, chip xử lý do hãng tự phát triển dựa trên kiến trúc ARM. Đánh giá ban đầu cho thấy hiệu năng và thời lượng pin của MacBook với chip M1 vượt trội so với phiên bản dùng CPU Intel.

Điều đó cho thấy MacBook Air và MacBook Pro 13 inch M1 là những lựa chọn đáng cân nhắc so với bản tiền nhiệm. Tất nhiên, vẫn còn một số mẫu người dùng không nên mua như MacBook Air 2017 hay MacBook Pro 15 inch.

Nếu đang lựa chọn MacBook mới, đây là những sản phẩm nên và không nên mua hiện nay.

Những dòng MacBook nên và không nên mua hiện nay - Hình 1

MacBook Air M1 được đánh giá mạnh hơn so với phiên bản dùng CPU Intel.

Những dòng MacBook đáng cân nhắc

Sau khi chip xử lý M1 được ra mắt, đây là các phiên bản MacBook đáng mua nếu người dùng cần một chiếc laptop có thiết kế đẹp, hiệu năng mạnh để sử dụng lâu dài.

MacBook Air M1

Thử nghiệm của Wired cho thấy hiệu năng chip xử lý M1 trên MacBook Air mạnh hơn so với phiên bản dùng CPU Intel, đặc biệt khi chạy các phần mềm đã được tối ưu cho chip M1 như Safari, Final Cut Pro...

Với công cụ Rosetta 2, người dùng vẫn có thể chạy các phần mềm viết cho CPU Intel như Adobe Lightroom, Premiere Pro hay Google Chrome một cách mượt mà trên chip M1. Tất nhiên không phải ứng dụng nào cũng hoạt động hoàn hảo, nhiều nhà phát triển đã phát hành bản thử nghiệm cho phần mềm của họ để tận dụng sức mạnh của chip M1.

Ngoài hiệu năng, thời lượng pin của MacBook Air M1 cũng được cải thiện đáng kể, bên cạnh khả năng "thức dậy" lập tức từ chế độ ngủ khi mở nắp, nhấn vào bàn phím hoặc trackpad. Việc không có quạt giúp máy chạy êm ái ngay cả khi xử lý tác vụ nặng.

Tại Việt Nam, giá chính hãng của MacBook Air M1 với tùy chọn RAM 8 GB, SSD 256 GB là 29 triệu đồng.

Những dòng MacBook nên và không nên mua hiện nay - Hình 2

Với MacBook Pro 13 inch M1, người dùng sẽ có thời lượng pin lâu hơn, quạt tản nhiệt và Touch Bar.

MacBook Pro 13 inch M1

So với MacBook Air M1, MacBook Pro 13 inch với chip xử lý M1 được bổ sung quạt tản nhiệt giúp máy mát mẻ hơn khi chạy các phần mềm lập trình, biên tập video. Trên phiên bản Pro, người dùng còn có thời lượng pin lâu, micro tốt, màn hình sáng hơn và dải cảm ứng Touch Bar.

Với chip xử lý kiến trúc ARM, MacBook Pro 13 inch M1 có thể chạy ứng dụng iOS tải về từ App Store. Điểm trừ duy nhất của phiên bản này so với CPU Intel là không có tùy chọn cấu hình cao với 4 cổng USB-C.

MacBook Pro 13 inch M1 có giá chính hãng tại Việt Nam là 35 triệu đồng cho phiên bản RAM 8 GB, SSD 256 GB.

Những dòng MacBook nên và không nên mua hiện nay - Hình 3

MacBook Pro 16 inch vẫn là chiếc MacBook tốt nhất hiện tại.

MacBook Pro 16 inch

Đây vẫn là chiếc MacBook cao cấp với cấu hình mạnh, giá đắt nhất của Apple cho những người có nhu cầu làm việc chuyên nghiệp. Bên cạnh CPU Intel Core i7/i9 thế hệ 9, thiết bị còn có card đồ họa rời (GPU) của AMD phục vụ tốt các nhu cầu biên tập video nặng, dù quạt tản nhiệt hơi ồn và pin tụt nhanh.

Điểm trừ duy nhất của MacBook Pro 16 inch là kích thước lớn, nặng nên sẽ không phù hợp cho những người thường di chuyển. Về CPU Intel, Apple cho biết sẽ hỗ trợ thêm trong vài năm tới nên đây cũng không phải vấn đề quá lớn.

Tóm lại, đây vẫn là chiếc MacBook tốt nhất mà người dùng có thể mua lúc này. Giá của MacBook Pro 16 inch chính hãng tại Việt Nam cho tùy chọn cơ bản RAM 16 GB, SSD 512 GB đang là 57 triệu đồng, còn xách tay là khoảng 52-53 triệu đồng.

Những dòng MacBook nên và không nên mua hiện nay - Hình 4

Các dòng MacBook với bàn phím "cánh bướm" không còn đáng mua lúc này.

Những dòng MacBook không đáng mua

Đây là những chiếc MacBook không còn đáng mua vì cũ, dễ gặp lỗi dù thiết kế vẫn khá đẹp, giá cả hợp lý.

MacBook với bàn phím "cánh bướm"

Ra mắt lần đầu vào năm 2015, tuy nhiên thiết kế bàn phím "cánh bướm" của Apple đã bị loại bỏ khỏi toàn bộ dòng MacBook. Các sản phẩm đang được Apple bán gồm MacBook Air, MacBook Pro 13 inch và MacBook Pro 16 inch đều được trang bị thiết kế phím "cắt kéo" truyền thống, cho cảm giác gõ và độ bền tốt hơn.

Trong suốt thời gian tồn tại, bàn phím "cánh bướm" bị nhiều người chê bai do dễ bám bụi gây kẹt phím, cảm giác gõ không tốt vì hành trình phím ngắn. Tuy được Apple nâng cấp 2 lần, bàn phím "cánh bướm" trên MacBook vẫn không thể làm hài lòng người dùng.

Sự việc diễn ra nghiêm trọng khiến Apple phải mở chương trình sửa chữa bàn phím cho MacBook được mua trong 4 năm dù đã hết bảo hành. Hãng cũng đưa ra hướng dẫn tự vệ sinh bàn phím, tuy nhiên không phải ai cũng làm được.

Trừ khi số tiền eo hẹp buộc phải mua những đời MacBook sử dụng bàn phím "cánh bướm", người dùng nên cân nhắc những thế hệ mới hơn. Chúng sử dụng bàn phím truyền thống, đảm bảo trải nghiệm sử dụng lâu dài và thoải mái.

Những dòng MacBook nên và không nên mua hiện nay - Hình 5

MacBook Air 2017 trở về trước sử dụng màn hình độ phân giải thấp, hiệu năng kém.

MacBook Air 2017 trở về trước

Đây là những đời MacBook Air sử dụng thiết kế cũ, viền màn hình dày. So với phiên bản mới ra mắt năm 2018, MacBook Air 2017 trở về trước trang bị màn hình độ phân giải thấp, CPU Intel thế hệ cũ cho hiệu năng kém, nhiều cổng kết nối hơn bản mới nhưng vẫn không quá đa dạng.

Nếu muốn sở hữu MacBook với thiết kế mỏng nhẹ, màn hình đẹp và hiệu năng ổn định để sử dụng lâu dài, người dùng nên lựa chọn các đời MacBook Air mới hơn. Tuy giá của MacBook Air 2017 đang khá hấp dẫn nhưng đó không phải lựa chọn tối ưu.

Những dòng MacBook nên và không nên mua hiện nay - Hình 6

Trừ khi ngân sách hạn hẹp, người dùng không nên mạo hiểm chọn MacBook Pro 15 inch đời cũ.

MacBook Pro 15 inch

Những chiếc MacBook Pro 15 inch đời 2016, 2017 qua sử dụng đang có giá rẻ hơn khá nhiều so với khi mới ra mắt. Tuy nhiên việc chấp nhận rủi ro hỏng bàn phím hoặc màn hình để mua MacBook với mức giá này là không thực sự xứng đáng. Những phiên bản 2015 trở về trước còn thường gặp lỗi bong lớp chống lóa màn hình, trong khi các thế hệ cũ hơn có thể bị hỏng card màn hình rời vì thời gian sử dụng quá lâu.

Nếu bắt buộc lựa chọn MacBook Pro màn hình lớn nhưng không đủ kinh phí mua bản 16 inch, người dùng có thể tham khảo dòng MacBook Pro 15 inch 2019 với bàn phím "cánh bướm" thế hệ thứ 3, CPU Intel Core đời 9 qua sử dụng dù rủi ro hỏng bàn phím là vẫn có.

MacBook Air, MacBook Pro 13 inch 2020 với CPU Intel

Sau khi Apple ra mắt MacBook Air và MacBook Pro 13 inch với chip xử lý M1, phiên bản với CPU Intel gần như bị vượt mặt về hiệu năng lẫn thời lượng pin trong các bài đánh giá, so sánh của Wired .

Trừ khi đang tìm MacBook qua sử dụng, các phiên bản với chip xử lý M1 hứa hẹn làm đa số người dùng hài lòng với hiệu năng cao, thời lượng pin tốt và giá tiền không chênh lệch so với phiên bản CPU Intel chưa bóc hộp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mẹo dọn dẹp "rác" và giúp điện thoại chạy mượt mà hơn! 
10:26:22 26/07/2021
Smartphone Vsmart bất ngờ xuất hiện trên thị trường dù Vingroup đã rút khỏi thị trường di động (Cập nhật: Phản hồi từ VinSmart) 
12:25:00 26/07/2021
iPhone 14 Pro dùng vật liệu 'sang, xịn' hơn hẳn hiện nay 
20:12:30 26/07/2021
Cách tiết kiệm data 4G trên iPhone ít người biết
20:49:41 27/07/2021
Rò rỉ concept iPhone 13 màu vàng hồng đẹp mãn nhãn 
10:23:05 26/07/2021
Lộ hình ảnh OPPO Watch 2 trước thềm ra mắt 
13:07:53 26/07/2021
6 smartphone đáng mua tầm giá 9 triệu đồng 
09:11:50 27/07/2021
Đây là cách Samsung tích hợp bút S Pen cho Galaxy Z Fold3
23:26:04 26/07/2021
Smartphone Nokia XR20 5G “nồi đồng cối đá” chính thức ra mắt, giá 549 USD
14:32:47 27/07/2021
Nếu không thích Macbook thì đây là 5 mẫu laptop sang chảnh mỏng nhẹ xịn xò không kém tầm giá 25 triệu 
23:30:41 27/07/2021

Thông tin đang nóng

Ông Đoàn Ngọc Hải gây chú ý với tâm thư: 'Người phụ nữ 54 tuổi vừa qua đời là em ruột của kiến trúc sư tài năng Ngô Viết Nam Sơn…'
20:26:55 27/07/2021
Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM mời mẹ ruột Hiền Sến đến làm việc về bài viết gây bức xúc dư luận
20:28:17 27/07/2021
Nhìn lại body "mướt mắt" của Khả Ngân trước lúc bị bệnh ho ra máu và gầy trơ xương
21:28:23 27/07/2021
MC Đại Nghĩa lên kế hoạch “thông chốt” thu phí vì hết cạn tiền mặt khi đi làm từ thiện
20:58:52 27/07/2021
CĐM ngỡ ngàng trước hình ảnh Sài Gòn vắng lặng sau 18h
18:01:31 27/07/2021
Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ số tiền chu cấp cho con trai 2 tuổi đang ở với Phùng Thiệu Phong
18:35:52 27/07/2021
Chuyện hiếm có: Ở với mẹ chồng đã khó, tài tử đình đám còn để vợ kém 14 tuổi sống cùng đại gia đình... 18 người
20:05:30 27/07/2021
Hoá ra Ngô Diệc Phàm bỏ trốn, chạy về Canada "trú ẩn" sau bê bối tình dục, ảnh bằng chứng lộ tràn lan trên MXH?
19:51:18 27/07/2021
Rời khỏi tòa án, vợ níu tay đưa cho một thứ khiến tôi điên cuồng muốn rút đơn
20:29:35 27/07/2021
Cuộc sống hoàn toàn trái ngược của "bé" Xuân Mai và Xuân Nghi
22:50:02 27/07/2021

Tin mới nhất

ZTE ra mắt smartphone với camera ẩn dưới màn hình thế hệ mới, giá từ 7.7 triệu đồng 

23:31:40 27/07/2021
ZTE Axon 30 5G là chiếc smartphone tiếp theo của ZTE trang bị công nghệ camera ẩn dưới màn hình, hứa hẹn sẽ mang tới chất lượng camera selfie vượt trội hơn.

OPPO Watch 2 ra mắt: Thiết kế không đổi, nâng cấp hiệu năng, có thêm chế độ e-Sport, pin 4 ngày, giá từ 4.6 triệu đồng 

23:25:01 27/07/2021
OPPO Watch 2 có giá bán không đổi so với phiên bản tiền nhiệm, tuy nhiên được trang bị thêm nhiều tính năng mới.

Ngoài camera, Reno6 Z có gì để chinh phục người dùng trẻ? 

23:19:21 27/07/2021
Thiết kế nhỏ gọn, màu sắc trẻ trung, hiệu năng mạnh mẽ với vi xử lý Mediatek Dimensity 800U, pin 4.310 mAh cùng sạc nhanh, Reno6 Z có lợi thế để thu hút người dùng trẻ.

Samsung xác nhận năm nay không có Galaxy Note mới 

20:54:20 27/07/2021
Tại sự kiện Samsung Unpacked ngày 11/8 tới đây, tâm điểm sẽ là smartphone gập Galaxy Z Fold 3, Galaxy Z Flip 3 và đồng hồ thông minh mới.

LG công bố loạt tai nghe LG TONE Free FP 

19:12:13 27/07/2021
LG vừa cập nhật dòng sản phẩm tai nghe âm thanh nổi không dây thực sự đầu tiên của mình mang tên TONE Free FP 2021, bao gồm cả khả năng tự động khử khuẩn với hộp sạc đi kèm.

Apple đã đặt hàng 100 triệu chip A15 cho iPhone 13 sắp ra mắt 

12:18:13 27/07/2021
Apple đã đặt hàng hơn 100 triệu chip A15 do TSMC sản xuất dành cho dòng iPhone 13 sắp ra mắt.

Màn hình iMac cao cấp với kích thước lớn hơn 24 inch sẽ ra mắt vào năm sau

12:18:11 27/07/2021
Theo leaker Dylandkt, chiếc iMac kích thước lớn của Apple sẽ ra mắt vào năm 2022.

Samsung Galaxy Chromebook Go sẽ có màn hình cảm ứng 

12:18:08 27/07/2021
Samsung đã xác nhận phiên bản LTE của Galaxy Chromebook Go sẽ sớm ra mắt với điểm khác biệt lớn nhất đó là màn hình cảm ứng.

Hiếu PC chỉ dẫn 7 bí kíp bảo mật điện thoại cần thực hiện ngay lập tức: Việc thông tin bị xâm phạm, ngoài hacker còn do sự chủ quan của chúng ta!

10:49:06 27/07/2021
Có một sự thật, là bạn luôn bị tin tặc, kẻ lừa đảo và nhà quảng cáo nhòm ngó. Vậy nên, nếu bạn truy cập vào bất kỳ ứng dụng trực tuyến nào và cảm thấy bị theo dõi, thì đúng là như thế đấy!, Hiếu PC kết luận.

4 tai nghe True Wireless chống ồn chủ động, giá tốt 

08:54:30 27/07/2021
Huawei Freebuds 4, Sony WF-1000XM4, Galaxy Buds Pro đều có công nghệ chống ồn chủ động, thiết kế nhỏ gọn và pin lâu.

OPPO Reno6 4G ra mắt: Snapdragon 720G, 3 camera sau 64MP, sạc nhanh 50W, giá 8.3 triệu đồng 

23:28:14 26/07/2021
OPPO Reno6 4G có thiết kế và thông số kỹ thuật khác biệt đôi chút so với phiên bản 5G từng được giới thiệu trước đó.

Face ID sẽ có mặt trên tất cả máy Mac, iPhone và iPad 

16:19:33 26/07/2021
Một thông tin cho biết nhiều thiết bị của Apple chưa sở hữu Face ID sẽ khả dụng với tính năng này trong tương lai.

Bên trong MagSafe Battery Pack có gì? 

13:05:52 26/07/2021
Apple MagSafe Battery Pack mới đây đã ra mắt cho những ai cần sạc dự phòng để kéo dài tuổi thọ pin của iPhone, vậy bên trong phụ kiện này có gì?

Tiếc nuối vì không mua Apple AirPods sớm hơn 

12:52:56 26/07/2021
Cây viết Philip Michaels của trang Tomsguide bày tỏ sự tiếc nuối của mình vì không nâng cấp lên chiếc tai nghe true-wireless của Apple sớm hơn.

OPPO A93s 5G ra mắt: Dimensity 700, màn hình 90Hz, pin 5000mAh, giá 7.1 triệu đồng 

23:27:41 25/07/2021
OPPO A93s 5G được trang bị vi xử lý Dimensity 700 của MediaTek, thay vì sử dụng Snapdragon 480 giống như A93 5G.

Samsung sẵn sàng đưa sạc nhanh 65W đến smartphone 

20:06:32 25/07/2021
Samsung đã tiến dần đến việc triển khai sạc nhanh 65W đến smartphone của mình khi công ty vừa đạt chứng chỉ chấp nhận từ Demko, cơ quan quản lý của Đan Mạch.

Khám phá đồng hồ thông minh Huawei Watch 3 Pro

20:06:28 25/07/2021
Không chỉ mang trên mình thiết kế hiện đại với vỏ titan cao cấp và mặt sau bằng gốm, Huawei Watch 3 Pro còn trang bị một loạt tính năng giá trị cho những người quan tâm đến sức khỏe.

Samsung Galaxy S22 dần lộ diện 

14:48:37 25/07/2021
Những thông tin đầu tiên về dòng smartphone cao cấp chủ lực của Samsung trong năm 2022 đã xuất hiện.

So sánh 2 mẫu laptop chơi game của Asus và MSI trong tầm giá 30 triệu 

14:45:44 25/07/2021
Asus TUF Dash F15 và MSI Pulse GL66 là hai mẫu laptop gaming đang được nhiều người dùng quan tâm ở phân khúc giá 30 triệu đồng.

Apple thử nghiệm màn hình tích hợp chip A13 

14:35:12 25/07/2021
Apple đang phát triển màn hình được trang bị chip Apple A13 để hiển thị độ phân giải cao mà không cần nhiều sức mạnh máy tính.

Có thể bạn quan tâm

Chủng Delta đe dọa chiến lược của Biden

Thế giới

01:10:51 28/07/2021
Biden từng kỳ vọng giúp nước Mỹ nhanh chóng thoát đại dịch và hướng đến những kế hoạch khác, nhưng chủng Delta trỗi dậy đe dọa tham vọng này.

Hiện tượng nhiễm nCoV đột phá

Sức khỏe

01:08:44 28/07/2021
Mỹ ghi nhận một số người mắc Covid-19 sau khi tiêm chủng, được gọi là hiện tượng nhiễm nCoV đột phá.

Thêm 26 người Đà Nẵng, 2 Hà Tĩnh nghi Covid-19

Sự kiện nóng

01:07:18 28/07/2021
Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 TP Đà Nẵng tối 27/7 cho biết trong 24 giờ qua trên địa bàn ghi nhận thêm 26 ca dương tính nCoV.

Grab dừng giao hàng ở Hà Nội

Đời sống

00:47:50 28/07/2021
Tối 27/7, Grab thông báo dừng toàn bộ hoạt động giao nhận hàng hóa và đi chợ hộ tại Hà Nội trong thời gian giãn cách xã hội.

‘Quái vật nhạc số’ Kpop chào bằng tiếng Việt khi giới thiệu album mới

Nhạc quốc tế

23:59:19 27/07/2021
AKMU - nhóm nhạc của YG Entertainment - chào bằng tiếng Việt trong dịp trình làng album mới nhất Next episode trên Zing MP3.

Trận chiến về rap giữa ICD và Tage, ai hay hơn?

Nhạc việt

23:57:19 27/07/2021
Tage thực hiện bản diss Overrated - do anh viết lời và Sonny Tran sản xuất âm nhạc - để đáp trả màn công kích Chân chạm đất từ ICD. Sau 3 ngày, Overrated nhận hơn một triệu lượt xem.

5 hòn đảo thiên đường ở Việt Nam: Đẹp đến 'quên lối về' mà ít người biết

Du lịch

23:51:37 27/07/2021
Việt Nam sở hữu hơn 4.000 hòn đảo lớn nhỏ, mỗi nơi lại có một vẻ đẹp riêng. Trong số đó vẫn còn rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp và chưa in nhiều dấu chân người.

Cuộc quyết chiến của hai con rắn hổ mang chúa 

Clip hay

23:50:08 27/07/2021
Không chỉ vì quyền giao phối, việc rắn hổ mang chúa chiến đấu với kẻ xâm nhập còn để bảo vệ vùng lãnh thổ, chứng tỏ sức mạnh.

Chủ rụng rời khi thấy Husky lúc giữa đêm 

Hài hước

23:43:17 27/07/2021
Trong đêm tối, gương mặt của Husky như thể đang cười khiến gia chủ một phen hú vía.

Cà phê ca nhạc Ruby vẫn đón khách bất chấp lệnh cấm

Pháp luật

23:42:14 27/07/2021
Khoảng 22h30 ngày 25/7, Công an huyện Mê Linh, Hà Nội kiểm tra hành chính phát hiện cơ sở kinh doanh cà phê ca nhạc Ruby, địa chỉ thôn Phú Mỹ, xã Tự Lập (huyện Mê Linh) tổ chức cho khách vào hát tại 2 phòng với tổng số 12 khách đang hát...

Mục tiêu chuyển nhượng tiếp theo của MU sau Varane

Bóng đá thế giới

23:40:43 27/07/2021
Ưu tiên chuyển nhượng tiếp theo của Manchester United sau khi hoàn tất thương vụ Raphael Varane là vị trí tiền vệ trung tâm.

Batman của Ben Affleck xuất hiện trong ‘The Flash’

Hậu trường phim

23:40:37 27/07/2021
Hình ảnh trên phim trường The Flash cho thấy phiên bản Batman của Ben Affleck xuất hiện khi di chuyển trên chiếc Batcycle.

Chi phí bảo vệ các lãnh đạo công nghệ trong Covid-19 cao thế nào

Thế giới số

23:34:38 27/07/2021
Các doanh nghiệp công nghệ tốn 46 triệu USD để bảo đảm an ninh cho 11 lãnh đạo hàng đầu trong năm 2020, trong đó Mark Zuckerberg chiếm nửa chi phí.

Vai trò của ‘Guardians of the Galaxy Vol. 3’ với tương lai MCU

Phim âu mỹ

23:31:28 27/07/2021
Đạo diễn James Gunn chia sẻ lãnh đạo Marvel Studios không ép buộc anh kết nối tình tiết trong Guardians of the Galaxy Vol. 3 với các bộ phim khác thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Sau 3 tuần bạn thân Phạm Đức Long qua đời, Trà Ngọc Hằng và Cao Thái Hà nghẹn ngào: 'Nhớ thằng quỷ này quá!'

Sao việt

23:26:01 27/07/2021
Trên trang cá nhân, Trà Ngọc Hằng đã chia sẻ hình ảnh con gái cưng chụp cùng Phạm Đức Long.