Tài sản của các tổng thống Mỹ

Dù mức lương tổng thống hiện tại không quá thấp, khoảng 400.000 USD/năm, rất nhiều cựu tổng thống Mỹ lại chủ yếu kiếm bộn tiền sau khi đã rời Nhà Trắng

Thu nhập của họ đến từ việc tham dự các buổi tọa đàm, phát biểu, xuất bản sách cùng những hoạt động kinh doanh khác. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Cựu tổng thống Donald Trump đã là một người rất giàu có trước thời điểm bước chân vào Nhà Trắng và là tỷ phú đầu tiên trở thành tổng thống.

Tài sản của các tổng thống Mỹ - Hình 1 ADVERTISEMENT

Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Phòng Bầu dục, Nhà Trắng, ngày 28/1. Ảnh: AP.

Tổng thống Joe Biden có một sự nghiệp chính trị kéo dài hàng thập kỷ nhưng điều đó không khiến ông trở nên giàu có cho đến khi ông đặt chân vào Nhà Trắng với tư cách phó tổng thống. Giá trị tài sản ròng của Biden tăng vọt sau khi ông kết thúc nhiệm kỳ phó tổng thống nhờ ký các hợp đồng xuất bản sách hấp dẫn và hợp đồng diễn thuyết.

Giá trị tài sản ròng của Biden hiện đứng ở mức 9 triệu USD, theo Forbes. Vợ chồng Biden sở hữu hai căn nhà ở Delaware trị giá 4 triệu USD, tiền mặt và đầu tư trị giá 4 triệu USD và một quỹ lương hưu liên bang một triệu USD.

Mức lương khởi điểm của Biden tại Thượng viện là 42.500 USD vào năm 1979. Khi ông rời Thượng viện vào năm 2009, mức lương là 169.300 USD. Với vai trò phó tổng thống, lương của Biden tăng lên 230.700 và ông sẽ nhận mức lương 400.000 USD trên ghế tổng thống.

Cuốn hồi ký đầu tiên của Biden “Những lời hứa phải giữ” mang về cho ông 71.000 USD tiền nhuận bút và 9.500 USD tiền bản quyền cho phiên bản sách nói vào thời điểm xuất bản năm 2008. Nhưng con số trên không thể so sánh với số tiền mà Biden kiếm được sau khi rời ghế phó tổng thống. Từ năm 2017 đến 2019, Biden thu về hơn 15 triệu USD, bao gồm 8 triệu USD hợp đồng sách, 1,8 triệu USD từ các tour quảng bá sách, 2,4 triệu USD phí phát biểu và 775.000 USD từ Đại học Pennsylvania với vai trò lãnh đạo Trung tâm Ngoại giao và Tương tác Toàn cầu thuộc Đại học Pennsylvania, theo hồ sơ thuế mà Forbes có được.

Tài sản của các tổng thống Mỹ - Hình 2

ADVERTISEMENT

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump lên Không Lực Một tại sân bay không quân Andrews, bang Maryland, hồi tháng 7/2020. Ảnh: Reuters .

Trước khi trở thành tổng thống, Donald Trump đã làm nên tên tuổi với tư cách một doanh nhân thành đạt. Phần lớn tài sản hiện tại của ông đến từ những khối bất động sản rải khắp thành phố New York.

Tính đến tháng 2/2021, Forbes ước tính giá trị tài sản ròng của cựu tổng thống Trump là 2,5 tỷ USD. Ông đứng thứ 339 trong danh sách 400 người giàu nhất thế giới năm 2020 của Forbes, rơi 64 bậc so với năm 2019.

Giá trị tài sản ròng của Trump giảm phần lớn do tác động từ đại dịch Covid-19. Giá trị các tòa nhà văn phòng và khách sạn do ông nắm giữ giảm mạnh. Giá các bất động Trump sở hữu ở Washington DC và Chicago đang giảm sâu. Doral, khu nghỉ dưỡng kết hợp sân golf của ông ở Miami, đã mất 80% giá trị trong một năm.

Video đang HOT

Dù vậy, ông vẫn nắm trong tay một số tài sản rất giá trị, như các garage ôtô ở thành phố New York, khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida cùng ba ngôi nhà gần đó.

Trump sinh ra trong một gia đình giàu có và được thừa kế 40 triệu USD từ người cha quá cố, nhà phát triển bất động sản Fred Trump. Năm 1971, Donald Trump trở thành lãnh đạo công ty mà sau này là Trump Organization.

Kể từ đó, ông đã phát triển hơn 500 công ty. Ông trùm kinh doanh có cổ phần trong các sân golf sang trọng, những tòa nhà chọc trời, chương trình truyền hình, sòng casino, nhà xuất bản, công ty bán lẻ…

Trump đặc biệt nhạy bén trong kinh doanh. Ông từng đạt được thỏa thuận với công ty khách sạn đa quốc gia Hyatt, chính quyền thành phố New York và khách sạn Commodore bên cạnh nhà ga trung tâm Grand, giành quyền cải tạo và đổi tên khách sạn này thành Grand Hyatt. Năm 1980, khách sạn đã thành công ngay lập tức, đưa Trump trở thành một trong những nhà phát triển bất động sản nổi tiếng nhất vùng.

Năm 1984, ông hoàn thành Tháp Trump cao 68 tầng, nơi đặt trụ sở của Trump Organization hiện tại. Ngoài ra, Trump còn sở hữu hàng loạt doanh nghiệp và bất động sản thành công khác, như Trump Palace, một cộng đồng dân cư sang trọng rộng hơn 370.000 m2 ở New York. Trump International Hotel & Tower Chicago có khách sạn, chung cư cùng nhiều nhà hàng, cửa hiệu xa xỉ.

ADVERTISEMENT

Tài sản của các tổng thống Mỹ - Hình 3

Cựu tổng thống Obama tại một sự kiện ở Detroit, Michigan, hồi tháng 10/2020. Ảnh: AP.

Kể từ sau khi rời Nhà Trắng, cựu tổng thống Mỹ Barack Obama vẫn tiếp tục có thu nhập cá nhân rất tốt. Ông đã phát hành cuốn hồi ký của mình mang tên “A Promised Land” vào tháng 11/2020 và sau một tháng bán được 3,3 triệu bản, trở thành một trong những cuốn hồi ký chính trị bán chạy nhất lịch sử.

Bên cạnh thành công của cuốn hồi ký, Obama và vợ, cựu đệ nhất phu nhân Michelle, cũng ký một hợp đồng giá trị với kênh Netflix vào năm 2018. Vợ chồng Obama đã phát hành ba bộ phim tài liệu, gồm: “American Factory”, từng đoạt giải Oscar, “Becoming” và “Crip Camp”, với 100% nhận định tích cực trên trang đ.ánh giá phim Rotten Tomatoes.

Trang Celebrity Net Worth ước tính giá trị tài sản ròng của cựu tổng thống Obama là 70 triệu USD.

Tài sản của các tổng thống Mỹ - Hình 4 ADVERTISEMENT

Cựu tổng thống Mỹ George W. Bush phát biểu tại Atlanta, Georgia, hồi tháng 7/2020. Ảnh: Reuters.

Giống Trump, cựu tổng thống George W. Bush đã giàu có trước khi bước chân vào Nhà Trắng. Thương vụ quan trọng đầu tiên của ông là vào năm 1977 khi thành lập Arbusto Energy, một công ty khai thác dầu khí. Năm 1984, họ sáp nhập với công ty dầu khí Spectrum 7. Bush được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành, trong đó ông nhận lương 75.000 USD/tháng và sở hữu 1,1 triệu cổ phiếu của công ty.

Năm 1986, Bush bán Spectrum 7 cho Harken Energy, một công ty năng lượng lớn có trụ sở ở Dallas, phần lớn thuộc sở hữu của tỷ phú George Soros.

Khoản đầu tư sinh lời cao nhất của cựu tổng thống Mỹ là việc ông cùng một nhóm đầu tư mua đội bóng rổ Texas Rangers. Bush đóng góp 500.000 USD ban đầu và bán lại cổ phần với giá 15 triệu USD vào năm 1998.

ADVERTISEMENT

Ông tiếp tục gia tăng tài sản sau khi rời Nhà Trắng thông qua các hợp đồng xuất bản sách và diễn thuyết. Giá trị tài sản ròng của ông ước tính khoảng 40 triệu USD.

Trump nỗ lực lôi kéo Pence trong tuyệt vọng

Tối 23/12, Trump chia sẻ lại trên Twitter lời kêu gọi Pence từ chối phê chuẩn kết quả bỏ phiếu đại cử tri, dù kịch bản này bất khả thi.

Rudy Giuliani, luật sư riêng của Donald Trump, khi đó cũng ở cùng Tổng thống Mỹ trên chiếc Không lực Một đang trong hành trình đến dinh thự Mar-a-Lago tại Florida. Đây là nơi ông chủ Nhà Trắng cùng đội ngũ của mình dự kiến tiếp tục thảo luận về nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử trong kỳ nghỉ lễ.

"Ông ấy vô cùng kiên quyết với mục tiêu chống lại đại cử tri đoàn. Ông ấy vẫn nghĩ mọi chuyện chưa ngã ngũ", một nguồn tin am hiểu vấn đề cho hay. Trump sau đó dành phần lớn đêm Giáng sinh để lên Twitter phàn nàn, bao gồm bài đăng trách móc các thượng nghị sĩ Cộng hòa với lời tuyên bố "không bao giờ quên" điều mà ông coi là sự từ bỏ của họ.

Vài giờ trước khi lên đường đến Florida, Trump đã họp hơn một tiếng trong Phòng Bầu dục với Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence, người gần đây bị ông chủ Nhà Trắng chỉ trích chưa dốc hết sức ủng hộ nỗ lực đảo ngược tình thế.

Một nguồn tin giấu tên cho biết cuộc thảo luận này "không liên quan" đến dòng tweet kêu gọi Pence từ chối phê chuẩn kết quả phiếu đại cử tri, song không nói rõ liệu chủ đề về cuộc họp quốc hội ngày 6/1 có được hai người nêu ra hay không. Hai người sau đó đi nghỉ lễ ở hai địa điểm khác nhau.

Trump nỗ lực lôi kéo Pence trong tuyệt vọng - Hình 1

ADVERTISEMENT

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và "phó tướng" Mike Pence trong sự kiện tại một căn cứ quân sự ở bang Virginia hồi tháng 9/2019. Ảnh: AP .

Vài tuần qua, Pence gần như trở thành trung tâm trong những nỗ lực tuyệt vọng và hỗn loạn nhằm giữ ghế tại Nhà Trắng của Trump, bình luận viên Colby Itkowitz và Josh Dawsey của Washington Post nhận xét. Các nguồn tin cho biết Tổng thống Mỹ bày tỏ thắc mắc tại sao "phó tướng" của ông không thể lật ngược kết quả trong phiên kiểm phiếu đại cử tri ngày 6/1.

Với tư cách là Chủ tịch Thượng viện, Pence chịu trách nhiệm chủ trì quá trình này. Tuy nhiên, các trợ lý Nhà Trắng và bản thân Pence được cho là đều đã cố giải thích với Trump rằng vai trò của Phó tổng thống Mỹ trong phiên kiểm phiếu hầu như chỉ mang tính hình thức. Theo hiến pháp, Pence chỉ có nhiệm vụ mở và kiểm đếm phiếu bầu, không phải xác định tính hợp pháp của chúng, không thể đơn phương bác bỏ phiếu của đại cử tri đoàn.

Hồi đầu tuần, Pence cũng có mặt trong cuộc họp giữa Trump và một nhóm khá đông hạ nghị sĩ Cộng hòa bảo thủ, để thảo luận về khả năng thách thức kết quả bầu cử vào ngày 6/1. Bất chấp việc Pence đã nói rõ quyền hạn của mình, những người dự họp vẫn tự tin rằng sẽ có một nhóm nghị sĩ lưỡng viện đồng ý tham gia nỗ lực "lật kèo".

ADVERTISEMENT

Người dẫn đầu phương án này là hạ nghị sĩ bang Alabama Mo Brooks. "Câu hỏi không phải là có ai tham gia không, mà là bao nhiêu người", Brooks cho hay, nói thêm rằng họ sẽ tìm cách thách thức kết quả ở ít nhất 6 bang chiến trường và Phó tổng thống đã dự "những phần khác nhau" của buổi họp.

Theo quy tắc trong Hiến pháp và Đạo luật Kiểm phiếu Đại cử tri năm 1887, quá trình này có thể bị chặn lại, nếu một hạ nghị sĩ và một thượng nghị sĩ cùng nhau đệ trình văn bản phản đối việc kiểm phiếu của một bang. Khi đó, nghị sĩ hai viện sẽ họp tại hai phòng riêng, thảo luận về kiến nghị trong tối đa hai giờ.

Vì vậy, việc thách thức kết quả tại 6 bang có thể cần tới 12 giờ tranh luận, chưa kể thời gian bỏ phiếu cho mỗi đơn kiến nghị, dẫn tới viễn cảnh phiên kiểm phiếu kéo dài đến hôm sau. Bên cạnh đó, cả hai viện đều phải đồng ý với văn bản phản đối kết quả, nếu không, kiến nghị sẽ thất bại. Do đó, khả năng thành công của nỗ lực "lật kèo" gần như bằng 0, bởi đảng Dân chủ đang kiểm soát hạ viện.

"Trump có thể sẽ nói với Pence rằng 'cứ tuyên bố chúng ta đã tái đắc cử đi'. Nhưng một phần nghĩa vụ theo hiến pháp của Pence là chịu trách nhiệm. Việc giữ chức phó tổng thống không có nghĩa là có thể đe dọa nền tảng của các thể chế dân chủ Mỹ", Joel Goldstein, giáo sư tại khoa luật thuộc Đại học Saint Louis, nhận định.

Trump dường như gần đây mới nhận ra vai trò đáng chú ý của Pence vào ngày 6/1 và đã hỏi các trợ lý, bao gồm cả Phó tổng thống, rằng có thể làm gì để ngăn chặn chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Ông chủ Nhà Trắng còn "nổi đóa" sau khi một nhóm có tên "Dự án Lincoln" cho chạy đoạn quảng cáo về việc Pence đang "bỏ rơi" cấp trên, các nguồn tin cho hay.

Bất chấp sức ép từ Trump và những người ủng hộ Tổng thống, đội ngũ trợ lý tiết lộ Pence lại hy vọng vào một phiên kiểm phiếu đơn giản và lặng lẽ, không dự định tiến hành bất cứ kịch bản giật gân không cần thiết nào, nói thêm rằng ông đang nhắm tới một chuyến công du nước ngoài ngay sau đó.

Phó tổng thống được cho là còn tìm cách che giấu rạn nứt trong quan hệ với Trump, đồng thời cố gắng tránh đề cập đến một số bình luận cực đoan của ông chủ Nhà Trắng. Văn phòng của Pence đang tham gia việc chuyển giao quyền lực cho chính quyền mới, trong khi Trump đứng ngoài quá trình này.

ADVERTISEMENT

Trong buổi nói chuyện với một nhóm thanh niên bảo thủ tại bang Florida hôm 22/12, Pence không đề cập trực tiếp đến vai trò sắp tới của ông, giữa tiếng hô vang những khẩu hiệu như "4 năm nữa" hay "Ngừng đ.ánh cắp bầu cử". Phó tổng thống chỉ cam kết họ sẽ "tiếp tục chiến đấu đến khi mọi phiếu bầu hợp pháp được kiểm đếm" và "tất cả phiếu bất hợp pháp bị loại bỏ".

"Hãy tiếp tục đấu tranh vì sự toàn vẹn của cuộc bầu cử. Hãy tiếp tục đấu tranh để bảo vệ tất cả những điều chúng ta đã làm được", Pence nói.

Pence không phải phó tổng thống đầu tiên bị rơi vào thế khó, khi phải tuyên bố tân tổng thống với vai trò chủ tịch thượng viện. Sau cuộc bầu cử đầy tranh cãi năm 2000, Al Gore, người giữ chức phó tổng thống khi đó và cũng là ứng viên tổng thống đảng Dân chủ, phải đến Đồi Capitol để xác nhận chiến thắng của đối thủ Cộng hòa George W. Bush.

Sự kiện này được coi là một nỗ lực hàn gắn đất nước sau kỳ bầu cử xuất hiện đầy xung đột gay gắt, đồng thời tái khẳng định sự chuyển giao quyền lực một cách hòa bình.

"Tôi nghĩ quyền hạn của Phó tổng thống thực sự rất hạn chế. Tuy nhiên, một trong những điều ông ấy có thể làm là sử dụng nó để đoàn kết đất nước, đồng thời nhấn mạnh thực tế rằng chúng ta tuân thủ thượng tôn pháp luật trong nền dân chủ", giáo sư Goldstein đ.ánh giá. "Nếu thua cuộc, bạn nên chấp nhận và bước tiếp".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nhân viên ghi chỉ số điện bị chó cắn c.hết khi đến nhà khách hàng
21:46:01 05/12/2022
Ấn Độ tiếp tục mua dầu Nga bất chấp lệnh trừng phạt của EU
14:34:54 05/12/2022
Dịch cúm lây lan mạnh ở hầu khắp các bang của Mỹ
08:17:04 06/12/2022
Ăn trộm đồ lót nam, người phụ nữ nhận kết bẽ bàng
08:37:38 06/12/2022
Nga lập đội 103 tàu chở dầu để lách lệnh trừng phạt, Tổng thống Ukraine nói về áp trần giá dầu Nga
21:13:23 06/12/2022
Mỹ săn lùng kẻ b.ắn phá lưới điện gây mất điện trên diện rộng
20:03:25 06/12/2022
Nga không nhận thấy triển vọng đàm phán hòa bình về vấn đề Ukraine
23:51:19 06/12/2022
EU chịu tác động nặng nề từ cuộc xung đột ở Ukraine hơn so với Mỹ
09:47:12 05/12/2022
Các nước EU đã hoàn thành việc phê chuẩn áp giá trần với dầu của Nga
11:05:47 05/12/2022
Quan chức EU kêu gọi khiếu nại lên WTO về Đạo luật Giảm lạm phát của Mỹ
10:37:48 05/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Trương Gia Nghê và chồng tranh quyền nuôi con sau bê bối ngoại tình
06:55:33 07/12/2022
Từ Hy Viên bị gọi là "kẻ nói dối"
06:13:59 07/12/2022
Đại Nghĩa “chơi lớn” ăn sinh nhật 3 lần sau sự cố bị điện giật, tình tin đồn có hành động phũ phàng
07:12:51 07/12/2022
Trượt thể dục 5 lần, nữ sinh khóc nức nở điện mách mẹ
09:01:31 07/12/2022
Quang Linh Vlog gặp "biến căng" ở Angola, bị lừa lòng tin giống Thùy Tiên, công an đến can thiệp?
08:09:44 07/12/2022
Diệp Lâm Anh “tự đ.ánh lạc hướng bản thân" sau khi hai con bị chia cắt
08:38:27 07/12/2022
Trùm sòng bạc Macau Trần Vinh Luyện có nguy cơ ngồi tù 30 năm
08:23:57 07/12/2022
Ông chủ hãng ô tô Việt Nam gánh nợ 2.800 tỷ: Nuôi gà sống qua ngày
08:25:51 07/12/2022
Diễm Hương: Hoa hậu 'nói dối', 2 đời chồng ở tuổi 32 giờ phải bán hàng online kiếm thêm thu nhập
08:58:09 07/12/2022
Đúng hai năm tới, ba con giáp tăng tiến lộc vàng, tự nhiên giàu có
08:17:40 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Mối lo ngại chính đối với nền kinh tế trì trệ của Italy

06:30:47 07/12/2022
“Viễn cảnh nhân khẩu học của Italy chịu ảnh hưởng bởi tăng đáng kể bởi tuổi thọ trung bình kết hợp với tỷ lệ sinh giảm, dẫn đến dân số già hóa ở tốc độ nhanh hơn so với phần còn lại của châu Âu”, ông Blangiardo cho hay

Nga sẵn sàng cơ chế ứng phó với giá trần dầu mỏ

00:08:13 07/12/2022
Hãng tin RIA dẫn lời Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak ngày 6/12 cho biết trong tháng 12 này Nga sẽ thực hiện cơ chế ứng phó với việc phương Tây áp mức giá trần đối với dầu mỏ của nước này. Theo đó, Nga sẽ cấm xuất khẩu dầu mỏ trong diệ...

Bắt giữ 3 đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm

23:44:21 06/12/2022
Ngày 6/12, Công an TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) cho biết cơ quan điều tra đã bắt giữ Nguyễn Thế Hiển (SN 1987), Phan Thanh Sang (SN 1988, cùng ngụ TP Cao Lãnh) và Hồ Dương Linh (SN 1995, ngụ huyện Cao Lãnh)

Mỹ tích cực giao thiệp với Nga về khả năng trao đổi tù nhân

23:17:45 06/12/2022
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 4/12 cho biết, Washington đang tích cực thảo luận với Moskva về khả năng trao đổi tù nhân để trả tự do cho 2 công dân Mỹ đang bị Nga giam giữ là ngôi sao bóng rổ nữ Brittney Griner và cựu lính thủy đá...

Đưa cả quốc gia lên metaverse để... bảo tồn

13:13:59 06/12/2022
Tuvalu - đất nước nhỏ tại Thái Bình Dương sẽ số hóa toàn bộ quốc gia vào metaverse để bảo tồn các giá trị trước nguy cơ bị nước biển nhấn chìm

Ukraine đẩy mạnh xuất khẩu ngũ cốc đến các quốc gia dễ bị tổn thương

07:50:47 06/12/2022
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy cho biết, một tàu chở lúa mì từ nước này đến Ethiopia đã cập cảng hôm 3/12. Đây là con tàu đầu tiên ra khơi như một phần trong nỗ lực vận chuyển lương thực đến các quốc gia dễ bị tổn thương nhất do...

FBI nêu quan ngại về mạng xã hội TikTok

07:45:26 06/12/2022
Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), ông Christopher Wray, đã nêu quan ngại về mạng xã hội TikTok đối với an ninh quốc gia

Mỹ xem xét bỏ quy định bắt buộc tiêm phòng COVID-19 với lực lượng quân đội

07:34:14 06/12/2022
Ngày 3/12, Nhà Trắng thông báo chính quyền của Tổng thống Joe Biden đang xem xét dỡ bỏ quy định bắt buộc tiêm vaccine phòng COVID-19 đối với lực lượng quân đội, theo như đề xuất của lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện Kevin McCarthy
ADVERTISEMENT

Tây Ban Nha: Xác định địa chỉ khả nghi các bom thư được gửi đi

07:27:23 06/12/2022
Ngày 3/12, hãng Reuters (Anh) dẫn một nguồn thạo tin cho biết cảnh sát Tây Ban Nha nhận định 6 bom thư được gửi tới các cơ quan quan trọng trong những ngày gần đây dường như có địa chỉ gửi đi từ thành phố Valladolid, miền Bắc nước này

Tổng thống Nga sẽ thăm các vùng ở miền đông Ukraine

07:23:47 06/12/2022
Vào ngày 5/10, Tổng thống Putin đã ký các sắc lệnh sáp nhập bốn khu vực của Ukraine. Các vùng lãnh thổ mà Nga sáp nhập là Donetsk, Luhansk, Zaporizhzhia và Kherson. Quá trình sáp nhập diễn ra sau cuộc trưng cầu dân ý ở các khu vực này

Séc sản xuất hàng loạt máy bay quân sự sau 20 năm tạm dừng

14:42:09 05/12/2022
Công ty công nghiệp quốc phòng Aero Vodochody của Cộng hòa Séc đang nối lại việc sản xuất máy bay phản lực quân sự sau 20 năm tạm dừng

Xuất khẩu chững lại ảnh hưởng ra sao tới tăng trưởng của kinh tế Hàn Quốc?

14:20:46 05/12/2022
Các chuyên gia cho hay Hàn Quốc đang đối mặt tình trạng xuất khẩu trì trệ và thâm hụt thương mại kỷ lục do suy thoái kinh tế toàn cầu, bên cạnh những thách thức đan xen đến từ cả trong và ngoài nước càng làm mờ đi triển vọng nền kinh tế...

Tổng thống Israel thăm Bahrain lần đầu tiên trong lịch sử

10:57:30 05/12/2022
Ngày 4/12, Văn phòng Tổng thống Israel thông báo Tổng thống nước này Isaac Herzog đã bay tới Bahrain trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên trong lịch sử tới nước này

Indonesia nâng cảnh báo núi lửa lên mức cao nhất

09:43:04 05/12/2022
Theo kênh truyền hình Kompas, ông Thoriqul Haq, một quan chức cấp cao khu vực này, cho biết việc sơ tán người dân sống gần núi lửa ở tỉnh Đông Java này đã bắt đầu được thực hiện. Nhà chức trách khuyến cáo người dân không nên di chuyển t...

Tiền mặt và trâu trong bê bối 'Farmgate' với Tổng thống Nam Phi

09:39:04 05/12/2022
Bê bối được truyền thông Nam Phi đặt tên Farmgate đang gây ảnh hưởng đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Cyril Ramaphosa

Nga, Belarus điều chỉnh 'thỏa thuận an ninh khu vực'

09:36:47 05/12/2022
Theo hãng tin Belta của Belarus, hai bộ trưởng đã thảo luận hợp tác quân sự song phương và kí kết sửa đổi một thỏa thuận về điều khoản chung đảm bảo an ninh khu vực , nhưng không cho biết thêm chi tiết
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Hai lần Dương Mịch bị đuổi khỏi đoàn phim: Đến mẹ của Trần Phi Vũ cũng phải công khai quát mắng!

Hậu trường phim

10:04:55 07/12/2022
Vì tham công tiếc việc, Dương Mịch đã không ít lần bị đoàn phim đuổi cổ

Cách ướp thịt nướng lụi thơm ngon ai cũng có thể làm

Ẩm thực

10:03:57 07/12/2022
Thịt nướng lụi là món ăn quen thuộc, thường được thưởng thức trong các buổi tiệc nướng hay ăn kèm với bún và bánh mì

Lạc cảnh tiên động Đá Bạc

Du lịch

09:53:42 07/12/2022
Dãy núi động Đá Bạc có hình dạng như một con cóc khổng lồ nửa ngồi, nửa nhảy, được người dân nơi dây gọi tên là Pai Dáy, hay hang Beo. Người dân địa phương thường truyền tai nhau về câu chuyện truyền thuyết liên quan đến động Đá Bạc rất...

Tiffany sành điệu hơn nữ chính trong 'Cậu út nhà tài phiệt'

Phong cách sao

09:53:24 07/12/2022
Trong khi nữ chính ăn diện giản dị, nữ phụ trong phim - Tiffany - thu hút sự chú ý với gu thời trang sành điệu. Trong một tập phim, cô diện set đồ tông hồng đính nơ ở phần túi

Địch Lệ Nhiệt Ba bị 'khui' bí mật muốn giấu kín suốt đời giữa tin kết hôn với Dương Dương

Sao châu á

09:49:30 07/12/2022
Chưa hết high vì ngỡ OTP của mình cập bến, khán giả lại than trời khi biết đây chỉ là tin đồn nhảm. Giữa lúc tin phim giả tình thật với Dương Dương còn chưa hạ nhiệt, một câu chuyện đẹp trong quá khứ của Địch Lệ Nhiệt Ba đột nhiên bị đà...

Sân chơi âm nhạc sinh viên “Giao thời 2022”: Sức sống trẻ trong nhạc xưa

Tv show

09:44:54 07/12/2022
Giao thời – Thanh âm kết nối thời gian là cuộc thi âm nhạc giữa các câu lạc bộ nghệ thuật của các trường đại học trên địa bàn Hà Nội

Con gái Trường Giang cực dính ba, tính cách giống nhau như đúc

Sao việt

09:43:10 07/12/2022
Gia đình của Trường Giang và Nhã Phương nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả, đặc biệt là từ khi cả hai đón con gái đầu lòng

Đến lúc Goncalo Ramos thay Ronaldo

Bóng đá thế giới

09:36:49 07/12/2022
Chỉ sau 17 phút có mặt trên sân, tiền đạo sinh năm 2001 đã có số bàn thắng ở vòng knock-out World Cup nhiều hơn Cristiano Ronaldo trong cả sự nghiệp

Bom tấn đáng mong chờ nhất năm 2024 “Mickey 17” của đạo diễn Bong Joon Ho

Phim âu mỹ

09:34:14 07/12/2022
Tác phẩm mới của đạo diễn Bong Joon Ho - Mickey 17 - đã có lịch công chiếu chính thức

Hành trình công lý - Tập 26: Nguyệt chờ "trời thương" để có con

Phim việt

09:31:46 07/12/2022
Tâm sự chuyện con cái với Phương (Hồng Diễm), Nguyệt (Thu Quỳnh) chia sẻ giờ cô chỉ biết trông mong vào trời thương hay không

Honda Civic Type R 2023 bán ra từ 1,2 tỷ đồng tại châu Âu

Ôtô

09:31:16 07/12/2022
Giá bán chính thức cho Honda Civic Type R 2023 hoàn toàn mới đã được tiết lộ cho châu Âu, với thế hệ FL5, xe có giá bán lẻ từ 46.995 Euro, tương đương 1,2 tỷ đồng

Angelina Jolie nộp đơn khiếu nại sau khi bị Brad Pitt kiện

Sao âu mỹ

09:30:27 07/12/2022
Vụ kiện liên quan tới nhà máy rượu nho của Brad Pitt với Angelina Jolie đến thời điểm hiện tại vẫn vô cùng phức tạp và chưa thể giải quyết

Nờ Ô Nô tiếp tục đi từ thiện, bức xúc vì bị nhiều người lợi dụng video

Netizen

09:30:10 07/12/2022
Thời gian vừa qua, TikToker Nờ Ô Nô đã nhận về hàng loạt ý kiến trái chiều vì đoạn video làm từ thiện “kém duyên” của mình. Hậu lùm xùm, Nờ Ô Nô đã tạo tài khoản mới và tiếp tục đăng tải những video đi làm từ thiện