Tài sản của các tổng thống Mỹ

Dù mức lương tổng thống hiện tại không quá thấp, khoảng 400.000 USD/năm, rất nhiều cựu tổng thống Mỹ lại chủ yếu kiếm bộn tiền sau khi đã rời Nhà Trắng

Thu nhập của họ đến từ việc tham dự các buổi tọa đàm, phát biểu, xuất bản sách cùng những hoạt động kinh doanh khác. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Cựu tổng thống Donald Trump đã là một người rất giàu có trước thời điểm bước chân vào Nhà Trắng và là tỷ phú đầu tiên trở thành tổng thống.

Tài sản của các tổng thống Mỹ - Hình 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Phòng Bầu dục, Nhà Trắng, ngày 28/1. Ảnh: AP.

Tổng thống Joe Biden có một sự nghiệp chính trị kéo dài hàng thập kỷ nhưng điều đó không khiến ông trở nên giàu có cho đến khi ông đặt chân vào Nhà Trắng với tư cách phó tổng thống. Giá trị tài sản ròng của Biden tăng vọt sau khi ông kết thúc nhiệm kỳ phó tổng thống nhờ ký các hợp đồng xuất bản sách hấp dẫn và hợp đồng diễn thuyết.

Giá trị tài sản ròng của Biden hiện đứng ở mức 9 triệu USD, theo Forbes. Vợ chồng Biden sở hữu hai căn nhà ở Delaware trị giá 4 triệu USD, tiền mặt và đầu tư trị giá 4 triệu USD và một quỹ lương hưu liên bang một triệu USD.

Mức lương khởi điểm của Biden tại Thượng viện là 42.500 USD vào năm 1979. Khi ông rời Thượng viện vào năm 2009, mức lương là 169.300 USD. Với vai trò phó tổng thống, lương của Biden tăng lên 230.700 và ông sẽ nhận mức lương 400.000 USD trên ghế tổng thống.

Cuốn hồi ký đầu tiên của Biden “Những lời hứa phải giữ” mang về cho ông 71.000 USD tiền nhuận bút và 9.500 USD tiền bản quyền cho phiên bản sách nói vào thời điểm xuất bản năm 2008. Nhưng con số trên không thể so sánh với số tiền mà Biden kiếm được sau khi rời ghế phó tổng thống. Từ năm 2017 đến 2019, Biden thu về hơn 15 triệu USD, bao gồm 8 triệu USD hợp đồng sách, 1,8 triệu USD từ các tour quảng bá sách, 2,4 triệu USD phí phát biểu và 775.000 USD từ Đại học Pennsylvania với vai trò lãnh đạo Trung tâm Ngoại giao và Tương tác Toàn cầu thuộc Đại học Pennsylvania, theo hồ sơ thuế mà Forbes có được.

Tài sản của các tổng thống Mỹ - Hình 2

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump lên Không Lực Một tại sân bay không quân Andrews , bang Maryland , hồi tháng 7/2020. Ảnh: Reuters .

Trước khi trở thành tổng thống, Donald Trump đã làm nên tên tuổi với tư cách một doanh nhân thành đạt. Phần lớn tài sản hiện tại của ông đến từ những khối bất động sản rải khắp thành phố New York.

Tính đến tháng 2/2021, Forbes ước tính giá trị tài sản ròng của cựu tổng thống Trump là 2,5 tỷ USD. Ông đứng thứ 339 trong danh sách 400 người giàu nhất thế giới năm 2020 của Forbes, rơi 64 bậc so với năm 2019.

Giá trị tài sản ròng của Trump giảm phần lớn do tác động từ đại dịch Covid-19. Giá trị các tòa nhà văn phòng và khách sạn do ông nắm giữ giảm mạnh. Giá các bất động Trump sở hữu ở Washington DC và Chicago đang giảm sâu. Doral, khu nghỉ dưỡng kết hợp sân golf của ông ở Miami, đã mất 80% giá trị trong một năm.

Dù vậy, ông vẫn nắm trong tay một số tài sản rất giá trị, như các garage ôtô ở thành phố New York, khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida cùng ba ngôi nhà gần đó.

Trump sinh ra trong một gia đình giàu có và được thừa kế 40 triệu USD từ người cha quá cố, nhà phát triển bất động sản Fred Trump. Năm 1971, Donald Trump trở thành lãnh đạo công ty mà sau này là Trump Organization.

Kể từ đó, ông đã phát triển hơn 500 công ty. Ông trùm kinh doanh có cổ phần trong các sân golf sang trọng, những tòa nhà chọc trời, chương trình truyền hình, sòng casino, nhà xuất bản, công ty bán lẻ…

Trump đặc biệt nhạy bén trong kinh doanh. Ông từng đạt được thỏa thuận với công ty khách sạn đa quốc gia Hyatt, chính quyền thành phố New York và khách sạn Commodore bên cạnh nhà ga trung tâm Grand, giành quyền cải tạo và đổi tên khách sạn này thành Grand Hyatt. Năm 1980, khách sạn đã thành công ngay lập tức, đưa Trump trở thành một trong những nhà phát triển bất động sản nổi tiếng nhất vùng.

Năm 1984, ông hoàn thành Tháp Trump cao 68 tầng, nơi đặt trụ sở của Trump Organization hiện tại. Ngoài ra, Trump còn sở hữu hàng loạt doanh nghiệp và bất động sản thành công khác, như Trump Palace, một cộng đồng dân cư sang trọng rộng hơn 370.000 m2 ở New York. Trump International Hotel & Tower Chicago có khách sạn, chung cư cùng nhiều nhà hàng, cửa hiệu xa xỉ.

Tài sản của các tổng thống Mỹ - Hình 3

Cựu tổng thống Obama tại một sự kiện ở Detroit, Michigan, hồi tháng 10/2020. Ảnh: AP.

Kể từ sau khi rời Nhà Trắng, cựu tổng thống Mỹ Barack Obama vẫn tiếp tục có thu nhập cá nhân rất tốt. Ông đã phát hành cuốn hồi ký của mình mang tên “A Promised Land” vào tháng 11/2020 và sau một tháng bán được 3,3 triệu bản, trở thành một trong những cuốn hồi ký chính trị bán chạy nhất lịch sử.

Bên cạnh thành công của cuốn hồi ký, Obama và vợ, cựu đệ nhất phu nhân Michelle, cũng ký một hợp đồng giá trị với kênh Netflix vào năm 2018. Vợ chồng Obama đã phát hành ba bộ phim tài liệu, gồm: “American Factory”, từng đoạt giải Oscar, “Becoming” và “Crip Camp”, với 100% nhận định tích cực trên trang đánh giá phim Rotten Tomatoes.

Trang Celebrity Net Worth ước tính giá trị tài sản ròng của cựu tổng thống Obama là 70 triệu USD.

Tài sản của các tổng thống Mỹ - Hình 4

Cựu tổng thống Mỹ George W. Bush phát biểu tại Atlanta , Georgia , hồi tháng 7/2020. Ảnh: Reuters.

Giống Trump, cựu tổng thống George W. Bush đã giàu có trước khi bước chân vào Nhà Trắng. Thương vụ quan trọng đầu tiên của ông là vào năm 1977 khi thành lập Arbusto Energy, một công ty khai thác dầu khí. Năm 1984, họ sáp nhập với công ty dầu khí Spectrum 7. Bush được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành, trong đó ông nhận lương 75.000 USD/tháng và sở hữu 1,1 triệu cổ phiếu của công ty.

Năm 1986, Bush bán Spectrum 7 cho Harken Energy, một công ty năng lượng lớn có trụ sở ở Dallas, phần lớn thuộc sở hữu của tỷ phú George Soros.

Khoản đầu tư sinh lời cao nhất của cựu tổng thống Mỹ là việc ông cùng một nhóm đầu tư mua đội bóng rổ Texas Rangers. Bush đóng góp 500.000 USD ban đầu và bán lại cổ phần với giá 15 triệu USD vào năm 1998.

Ông tiếp tục gia tăng tài sản sau khi rời Nhà Trắng thông qua các hợp đồng xuất bản sách và diễn thuyết. Giá trị tài sản ròng của ông ước tính khoảng 40 triệu USD.

Trump nỗ lực lôi kéo Pence trong tuyệt vọng

Tối 23/12, Trump chia sẻ lại trên Twitter lời kêu gọi Pence từ chối phê chuẩn kết quả bỏ phiếu đại cử tri, dù kịch bản này bất khả thi.

Rudy Giuliani, luật sư riêng của Donald Trump, khi đó cũng ở cùng Tổng thống Mỹ trên chiếc Không lực Một đang trong hành trình đến dinh thự Mar-a-Lago tại Florida. Đây là nơi ông chủ Nhà Trắng cùng đội ngũ của mình dự kiến tiếp tục thảo luận về nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử trong kỳ nghỉ lễ.

"Ông ấy vô cùng kiên quyết với mục tiêu chống lại đại cử tri đoàn. Ông ấy vẫn nghĩ mọi chuyện chưa ngã ngũ", một nguồn tin am hiểu vấn đề cho hay. Trump sau đó dành phần lớn đêm Giáng sinh để lên Twitter phàn nàn, bao gồm bài đăng trách móc các thượng nghị sĩ Cộng hòa với lời tuyên bố "không bao giờ quên" điều mà ông coi là sự từ bỏ của họ.

Vài giờ trước khi lên đường đến Florida, Trump đã họp hơn một tiếng trong Phòng Bầu dục với Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence, người gần đây bị ông chủ Nhà Trắng chỉ trích chưa dốc hết sức ủng hộ nỗ lực đảo ngược tình thế.

Một nguồn tin giấu tên cho biết cuộc thảo luận này "không liên quan" đến dòng tweet kêu gọi Pence từ chối phê chuẩn kết quả phiếu đại cử tri, song không nói rõ liệu chủ đề về cuộc họp quốc hội ngày 6/1 có được hai người nêu ra hay không. Hai người sau đó đi nghỉ lễ ở hai địa điểm khác nhau.

Trump nỗ lực lôi kéo Pence trong tuyệt vọng - Hình 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và "phó tướng" Mike Pence trong sự kiện tại một căn cứ quân sự ở bang Virginia hồi tháng 9/2019. Ảnh: AP .

Vài tuần qua, Pence gần như trở thành trung tâm trong những nỗ lực tuyệt vọng và hỗn loạn nhằm giữ ghế tại Nhà Trắng của Trump, bình luận viên Colby Itkowitz và Josh Dawsey của Washington Post nhận xét. Các nguồn tin cho biết Tổng thống Mỹ bày tỏ thắc mắc tại sao "phó tướng" của ông không thể lật ngược kết quả trong phiên kiểm phiếu đại cử tri ngày 6/1.

Với tư cách là Chủ tịch Thượng viện, Pence chịu trách nhiệm chủ trì quá trình này. Tuy nhiên, các trợ lý Nhà Trắng và bản thân Pence được cho là đều đã cố giải thích với Trump rằng vai trò của Phó tổng thống Mỹ trong phiên kiểm phiếu hầu như chỉ mang tính hình thức. Theo hiến pháp, Pence chỉ có nhiệm vụ mở và kiểm đếm phiếu bầu, không phải xác định tính hợp pháp của chúng, không thể đơn phương bác bỏ phiếu của đại cử tri đoàn.

Hồi đầu tuần, Pence cũng có mặt trong cuộc họp giữa Trump và một nhóm khá đông hạ nghị sĩ Cộng hòa bảo thủ, để thảo luận về khả năng thách thức kết quả bầu cử vào ngày 6/1. Bất chấp việc Pence đã nói rõ quyền hạn của mình, những người dự họp vẫn tự tin rằng sẽ có một nhóm nghị sĩ lưỡng viện đồng ý tham gia nỗ lực "lật kèo".

Người dẫn đầu phương án này là hạ nghị sĩ bang Alabama Mo Brooks. "Câu hỏi không phải là có ai tham gia không, mà là bao nhiêu người", Brooks cho hay, nói thêm rằng họ sẽ tìm cách thách thức kết quả ở ít nhất 6 bang chiến trường và Phó tổng thống đã dự "những phần khác nhau" của buổi họp.

Theo quy tắc trong Hiến pháp và Đạo luật Kiểm phiếu Đại cử tri năm 1887, quá trình này có thể bị chặn lại, nếu một hạ nghị sĩ và một thượng nghị sĩ cùng nhau đệ trình văn bản phản đối việc kiểm phiếu của một bang. Khi đó, nghị sĩ hai viện sẽ họp tại hai phòng riêng, thảo luận về kiến nghị trong tối đa hai giờ.

Vì vậy, việc thách thức kết quả tại 6 bang có thể cần tới 12 giờ tranh luận, chưa kể thời gian bỏ phiếu cho mỗi đơn kiến nghị, dẫn tới viễn cảnh phiên kiểm phiếu kéo dài đến hôm sau. Bên cạnh đó, cả hai viện đều phải đồng ý với văn bản phản đối kết quả, nếu không, kiến nghị sẽ thất bại. Do đó, khả năng thành công của nỗ lực "lật kèo" gần như bằng 0, bởi đảng Dân chủ đang kiểm soát hạ viện.

"Trump có thể sẽ nói với Pence rằng 'cứ tuyên bố chúng ta đã tái đắc cử đi'. Nhưng một phần nghĩa vụ theo hiến pháp của Pence là chịu trách nhiệm. Việc giữ chức phó tổng thống không có nghĩa là có thể đe dọa nền tảng của các thể chế dân chủ Mỹ", Joel Goldstein, giáo sư tại khoa luật thuộc Đại học Saint Louis, nhận định.

Trump dường như gần đây mới nhận ra vai trò đáng chú ý của Pence vào ngày 6/1 và đã hỏi các trợ lý, bao gồm cả Phó tổng thống, rằng có thể làm gì để ngăn chặn chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Ông chủ Nhà Trắng còn "nổi đóa" sau khi một nhóm có tên "Dự án Lincoln" cho chạy đoạn quảng cáo về việc Pence đang "bỏ rơi" cấp trên, các nguồn tin cho hay.

Bất chấp sức ép từ Trump và những người ủng hộ Tổng thống, đội ngũ trợ lý tiết lộ Pence lại hy vọng vào một phiên kiểm phiếu đơn giản và lặng lẽ, không dự định tiến hành bất cứ kịch bản giật gân không cần thiết nào, nói thêm rằng ông đang nhắm tới một chuyến công du nước ngoài ngay sau đó.

Phó tổng thống được cho là còn tìm cách che giấu rạn nứt trong quan hệ với Trump, đồng thời cố gắng tránh đề cập đến một số bình luận cực đoan của ông chủ Nhà Trắng. Văn phòng của Pence đang tham gia việc chuyển giao quyền lực cho chính quyền mới, trong khi Trump đứng ngoài quá trình này.

Trong buổi nói chuyện với một nhóm thanh niên bảo thủ tại bang Florida hôm 22/12, Pence không đề cập trực tiếp đến vai trò sắp tới của ông, giữa tiếng hô vang những khẩu hiệu như "4 năm nữa" hay "Ngừng đánh cắp bầu cử". Phó tổng thống chỉ cam kết họ sẽ "tiếp tục chiến đấu đến khi mọi phiếu bầu hợp pháp được kiểm đếm" và "tất cả phiếu bất hợp pháp bị loại bỏ".

"Hãy tiếp tục đấu tranh vì sự toàn vẹn của cuộc bầu cử. Hãy tiếp tục đấu tranh để bảo vệ tất cả những điều chúng ta đã làm được", Pence nói.

Pence không phải phó tổng thống đầu tiên bị rơi vào thế khó, khi phải tuyên bố tân tổng thống với vai trò chủ tịch thượng viện. Sau cuộc bầu cử đầy tranh cãi năm 2000, Al Gore, người giữ chức phó tổng thống khi đó và cũng là ứng viên tổng thống đảng Dân chủ, phải đến Đồi Capitol để xác nhận chiến thắng của đối thủ Cộng hòa George W. Bush.

Sự kiện này được coi là một nỗ lực hàn gắn đất nước sau kỳ bầu cử xuất hiện đầy xung đột gay gắt, đồng thời tái khẳng định sự chuyển giao quyền lực một cách hòa bình.

"Tôi nghĩ quyền hạn của Phó tổng thống thực sự rất hạn chế. Tuy nhiên, một trong những điều ông ấy có thể làm là sử dụng nó để đoàn kết đất nước, đồng thời nhấn mạnh thực tế rằng chúng ta tuân thủ thượng tôn pháp luật trong nền dân chủ", giáo sư Goldstein đánh giá. "Nếu thua cuộc, bạn nên chấp nhận và bước tiếp".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Grace Kelly: Bỏ tượng vàng Oscar để thành Công nương hoàng gia và cái kết bi thảm07:25Lính cứu hỏa cởi trần lao khỏi phòng tắm khi nghe báo cháy00:15Tàu hộ vệ Việt Nam diễn tập ở Trường Sa00:37Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29'Siêu trăng giun' trợ lực giải phóng tàu container mắc kẹt trên kênh Suez01:36Tàu Đài Loan đụng xe tải, đâm vào vách hầm chui, ít nhất 36 người chết00:24Nữ thuyền trưởng Ai Cập bị đồn 'làm tàu chắn kênh Suez'01:22Tiêm kích Mỹ - Malaysia phô diễn uy lực trên Biển Đông01:06Quân đội Philippines nói 'để ngỏ' mọi khả năng ở Biển Đông01:13Tàu sân bay Mỹ vào Biển Đông01:13Hoa hậu Myanmar bị truy nã từng tốt nghiệp trường đại học top đầu với học vấn khủng03:14Tàu đầu tiên đi qua kênh Suez sau sự cố00:34Tàu Đài Loan bị xé toạc sau cú đâm 'tồi tệ nhất 4 thập kỷ'01:45Khoảnh khắc tàu cao tốc Đài Loan đâm xe tải00:29Nữ thợ lặn săn hàu hiếm giữa vùng băng00:43Nhóm vũ trang thiểu số ở Myanmar tấn công đồn cảnh sát,10 người chết?01:02Hoàng Thân Philip ra đi mãi mãi sau bảy thập kỷ thầm lặng hỗ trợ Nữ hoàng Anh02:29Oprah Winfrey - Người phụ nữ có sức ảnh hưởng nhất hành tinh07:56Thót tim màn chèo thuyền kayak từ đỉnh núi băng với tốc độ 100km/giờ01:16

Tiêu điểm

Tiền tệ: 'Vũ khí chiến lược' được Bắc Kinh kích hoạt phản công Mỹ
05:24:26 12/04/2021
Cảng quốc tế Lào - Việt đón chuyến tàu container đầu tiên
06:17:08 12/04/2021
Con trai kể nỗi đau của Nữ hoàng Anh khi chồng qua đời
07:12:59 12/04/2021
Hai con chó nhà cắn chết người mẹ, nguyên nhân khiến mọi người bất ngờ
18:20:43 11/04/2021
Harry về Anh chịu tang Hoàng thân Philip
08:00:23 12/04/2021
Tương lai Nữ hoàng Anh sau khi Hoàng thân Philip qua đời
07:43:04 12/04/2021
Chân dung người đàn ông đứng sau `sự sụp đổ` của quỹ đầu tư 20 tỷ USD chấn động giới tài chính
06:28:30 12/04/2021
Hai anh em Hoàng tử Anh sẽ lần đầu đoàn tụ tại lễ tang ông nội sau 'rạn nứt'
17:58:57 12/04/2021
WHO cảnh báo Campuchia bên bờ vực thảm kịch
23:02:44 11/04/2021
Người Pháp trượt bài kiểm tra tiếng Pháp
10:20:19 11/04/2021

Thông tin đang nóng

Con gái út đã nhận được kỷ vật cuối cùng của NS Vân Quang Long sau 100 ngày, nhìn nụ cười bên di ảnh mà xót xa
06:29:55 13/04/2021
Dàn mỹ nhân Hoa ngữ khi “chuyển giới”: Dương Mịch - Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn "đỉnh của chóp", Dương Tử lại bị chê nhiều nhất
06:07:32 13/04/2021
Khoảnh khắc cực hiếm: 3 mỹ nhân đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2002 hội ngộ, gần 20 năm trôi qua vẫn trẻ trung đến phát ghen
07:06:36 13/04/2021
Diễm Hương tiết lộ cát-xê gấp 12 lần hoa hậu của một rapper
07:16:12 13/04/2021
YouTuber “tiên tri” chuyện tình Seo Ye Ji - Kim Jung Hyun từ 9 tháng trước, sởn da gà cách “điên nữ” huấn luyện bạn trai
05:49:58 13/04/2021
Tình sử rối ren của “điên nữ” Seo Ye Ji: Dính hint từ Yunho đến Lee Jun Ki, yêu anh họ Kim Soo Hyun rồi gây sốc vì mối tình kiểm soát chấn động
06:02:47 13/04/2021
Làm thế nào để một chiếc áo phông đen trông đẹp?
05:11:17 13/04/2021
Học hỏi bí kíp ăn mặc của một 'bà thím' Hàn Quốc, trang phục hàng ngày cực đơn giản, 50 tuổi mặc đẹp như 30
04:28:55 13/04/2021
Seo Ye Ji - mỹ nhân thao túng Kim Jung Hyun
07:03:37 13/04/2021
Nữ ca sĩ lần đầu công khai vết sẹo dài do bị chó cắn và câu chuyện vật vã 2 tháng trời với vết thương hoại tử
06:26:48 13/04/2021

Tin mới nhất

Câu chuyện sau nụ cười của Nữ hoàng với Hoàng thân Philip

07:01:10 13/04/2021
Bức ảnh Nữ hoàng Anh cười với chồng năm 2003 khiến nhiều người đoán Hoàng thân Philip đang chơi khăm vợ, nhưng nguyên nhân họ cười lại là một đàn ong.

Trung Quốc điều 25 máy bay áp sát đảo tranh chấp với Đài Loan

06:57:23 13/04/2021
Nhóm oanh tạc cơ và tiêm kích Trung Quốc hôm 12/4 thực hiện đợt hoạt động lớn nhất từ trước tới nay trong vùng nhận diện phòng không Đài Loan.

Mỹ có thể điều thêm tàu đến Biển Đông

06:48:22 13/04/2021
Washington có thể triển khai thêm tàu hải quân và tăng cường các chiến dịch tự do hàng hải trên Biển Đông, theo đại sứ Philippines tại Mỹ.

Campuchia chạy đua ngăn Covid-19 thành 'thảm kịch quốc gia'

06:41:30 13/04/2021
Tình hình Covid-19 tại Campuchia đang diễn biến phức tạp và giới chức phải gấp rút tiêm chủng cũng như thực hiện các biện pháp cứng rắn nhằm ngăn virus lây lan.

Cơ hội Harry nối lại nhịp cầu với Hoàng gia Anh

06:37:37 13/04/2021
Lần đầu tiên về Anh từ khi rời Hoàng gia để chịu tang ông, Harry đứng trước cơ hội hàn gắn với gia đình sau những bê bối rùm beng.

Ca nCoV tăng kỷ lục, Thái Lan kêu gọi người dân tránh tụ tập

06:31:58 13/04/2021
Thái Lan báo cáo thêm gần 1.000 ca nhiễm nCoV trong một ngày, buộc chính phủ kêu gọi người dân tránh nơi đông người trong dịp tết Songkran.

Mỹ chỉ trích Trung Quốc cản trở nỗ lực ứng phó Covid-19

06:21:57 13/04/2021
Ngoại trưởng Mỹ cáo buộc Trung Quốc ngăn chuyên gia y tế toàn cầu tiếp cận từ sớm, khiến đại dịch Covid-19 diễn biến tồi tệ hơn.

Người Ấn Độ hành hương giữa Covid-19

06:11:04 13/04/2021
Hàng chục nghìn người Hindu giáo đổ tới thành phố Haridwar để hành hương, trong bối cảnh Ấn Độ vượt Brazil thành vùng dịch lớn thứ hai thế giới.

Cảnh sát bắn chết người da màu, biểu tình bùng nổ

06:06:34 13/04/2021
Biểu tình bùng phát tối 11/4 sau khi cảnh sát bắn chết một thanh niên da màu gần thành phố Minneapolis, nơi đang diễn ra phiên xử vụ George Floyd.

Bà Suu Kyi bị cáo buộc thêm tội danh

06:04:35 13/04/2021
Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi bị chính quyền quân sự cáo buộc thêm tội hình sự theo luật quản lý thiên tai của Myanmar.

Cảnh sát bị sa thải vì trấn áp thiếu úy da màu

06:02:35 13/04/2021
Sĩ quan Gutierrez mất việc sau khi bị kiện vì xịt hơi cay vào mặt một thiếu úy lục quân trong vụ chặn xe ở Virginia hồi tháng 12/2020.

Quân đội Myanmar bị cáo buộc tính phí 'tìm thi thể'

05:59:29 13/04/2021
Quân đội Myanmar bị cáo buộc tính phí 85 USD với những gia đình muốn tìm thi thể người thân thiệt mạng trong các cuộc trấn áp của lực lượng an ninh.

Biểu tình 'chống phân biệt người da trắng'

05:57:28 13/04/2021
Một nhóm người tổ chức biểu tình Mạng người da trắng quan trọng ở Huntington Beach, California, xong nhanh chóng biến thành bạo lực.

Giới siêu giàu Nhật Bản mua máy bay riêng

05:50:05 13/04/2021
Tầng lớp thượng lưu xứ hoa anh đào dần chuyển sang sử dụng máy bay tư nhân nhằm tránh cảnh đông đúc trên các chuyến bay thương mại giữa Covid-19.

Hãng hàng không Norwegian Air tránh được nguy cơ phá sản

05:22:19 13/04/2021
Trong một thông báo, Norwegian Air cho biết Thẩm phán của tòa án Oslo Byfogdembete đã ủng hộ kế hoạch tái cơ cấu của công ty. Trong khi đó, Tòa Thượng thẩm của Ireland cũng đã phê duyệt đề án tái cơ cấu của hãng hàng không này.

Pakistan hy vọng nhận được 1 tỷ USD cứu trợ nợ của nhóm G-20

05:14:20 13/04/2021
Pakistan đang hy vọng sẽ được nhận khoản cứu trợ nợ trị giá 1 tỷ USD từ nhóm Các nền Kinh tế Phát triển và Mới nổi G-20.

Johnson& Johnson bắt đầu bàn giao vaccine ngừa COVID-19 cho EU

05:09:04 13/04/2021
Ngày 12/4, hãng dược Johnson & Johnson của Mỹ đã bắt đầu bàn giao vaccine phòng COVID-19 cho các quốc gia tại Liên minh châu Âu (EU).

Số lượng giàn khoan ngoài khơi hằng tuần của Mỹ giảm

05:04:12 13/04/2021
Theo báo cáo số lượng giàn khoan hằng tuần của Baker Hughes, số lượng giàn khoan ngoài khơi đang hoạt động ở Mỹ đã giảm ba giàn so với tuần trước.

COVID-19 tại ASEAN hết 12/4: Thái Lan lập đỉnh ca mắc mới; Lào siết chặt phòng dịch đợt Tết cổ truyền

02:05:00 13/04/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới hết ngày 12/4, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 18.824 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên trên 62.510 ...

Thế giới có trên 136,7 triệu ca mắc COVID-19

02:03:14 13/04/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 12/4 theo giờ Việt Nam, thế giới đã ghi nhận tổng cộng 136.772.946 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 2.951.864 ca tử vong. Số bệnh n...

Nhật bắt hai người Việt vì hơn 100 vụ trộm cắp

02:00:07 13/04/2021
Hai cựu thực tập sinh Việt Nam bị Nhật bắt với cáo buộc thực hiện hơn 100 vụ trộm cắp thuốc, đồ dùng thiết yếu và thực phẩm chức năng.

Trung tá Mỹ ôm súng cố thủ trong phòng khách sạn

01:57:57 13/04/2021
Một trung tá tàu ngầm Mỹ cố thủ trong phòng khách sạn ở Hawaii, bắn nhiều phát qua cửa, đối đầu với cảnh sát khoảng 10 tiếng trước khi tự sát.

Israel 'tấn công cơ sở hạt nhân Iran'

01:55:56 13/04/2021
Iran cáo buộc Israel tấn công khủng bố cơ sở hạt nhân Natanz, điều Israel dường như không phủ nhận.

Quốc đảo Caribe như bãi chiến trường khi núi lửa phun trào

01:53:42 13/04/2021
Đảo quốc Saint Vincent ở Caribe bị tro bụi phủ trắng, không khí ngập mùi lưu huỳnh hôi thối sau khi núi lửa La Soufriere phun trào.

Hạm trưởng Mỹ 'xem thường' tàu sân bay Trung Quốc

01:50:06 13/04/2021
Chỉ huy khu trục hạm USS Mustin ngồi gác chân trên boong quan sát tàu sân bay Liêu Ninh gần đó, dường như thể hiện thái độ xem thường.

Con dâu kể phút cuối đời của Hoàng thân Philip

01:47:22 13/04/2021
Nữ công tước xứ Wessex, con dâu thứ ba của Hoàng thân Philip, cho hay ông ra đi trong thanh thản và nhẹ nhàng.

Liên Hợp Quốc lo tính mạng của công chúa Dubai

01:44:56 13/04/2021
Cơ quan nhân quyền Liên Hợp Quốc yêu cầu UAE cung cấp thông tin về công chúa Latifa sau khi nước này vẫn chưa chứng minh được cô còn sống.

Hàn Quốc, Mỹ theo dõi sát các động thái quân sự của Triều Tiên

01:11:16 13/04/2021
Ngày 12/4, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JCS) của Hàn Quốc cho biết nước này cùng với Mỹ đang theo dõi chặt chẽ các động thái quân sự của Triều Tiên, trong bối cảnh có những dấu hiệu hoạt động tại nhà máy đóng tàu Sinpo của Triều ...

Vượt Brazil, Ấn Độ thành nước có số ca mắc COVID-19 cao thứ 2 thế giới

01:04:41 13/04/2021
Số liệu của Bộ Y tế Ấn Độ ngày 12/4 ghi nhận 168.912 ca nhiễm mới SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong 24 giờ qua - cao hơn 152.879 ca ghi nhận ngày 11/4 và là mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát năm n...

Triều Tiên nhấn mạnh trách nhiệm của các cơ quan chỉ đạo kinh tế

00:55:59 13/04/2021
Triều Tiên đã hối thúc các cơ quan chỉ đạo kinh tế chịu trách nhiệm hoàn toàn đối với việc triển khai các kế hoạch phát triển kinh tế của nước này.

Có thể bạn quan tâm

Ca sĩ được tặng "dây tiền", toàn 500.000 đồng dài chục mét: Chia tay bạn trai sau lễ đính hôn

Sao việt

08:31:36 13/04/2021
Không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp, là cháu ruột NSƯT Kim Tiểu Long, nữ ca sĩ này còn từng đính hôn với em trai NSƯT Vũ Luân nhưng 2 người đã đường ai nấy đi sau 1 năm bên nhau.

Chần xong chớ xào luôn, thêm 1 bước, miến xào mềm tơi, không vón cục

Ẩm thực

08:30:54 13/04/2021
Sau khi chần qua nước, bạn nhớ làm thêm một bước trước khi cho miến vào xào để đảm bảo sợi miến mềm tơi, không dính, không bị vón cục.

'Hướng dương ngược nắng' tập 52: Giận em rạch ròi chuyện tiền nong, Minh ghi nợ Trí 15 triệu đồng

Phim việt

08:29:43 13/04/2021
Vậy là biệt danh nợ cả thế giới của Trí chim (Đình Tú) trong Hướng dương ngược nắng giờ đây lại nạp thêm chủ nợ là chị gái Minh (Lương Thu Trang).

Phụ nữ thường nhầm tưởng nếu trao những thứ quý giá nhất này cho chồng sẽ được anh ấy yêu, mà không biết mình đang tự hủy hoại bản thân

Tình yêu

08:27:07 13/04/2021
Sau khi kết hôn, vì muốn tập trung chăm sóc gia đình, phụ nữ thường tự cắt bỏ những mối quan hệ bạn bè của mình trước đó.

Từ ca bệnh khó lường của trẻ, cảnh báo của các thầy thuốc

Sức khỏe

08:27:01 13/04/2021
Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM vừa tiếp nhận ca bệnh có bệnh sử ngắn ngày nhưng khó lường. Bệnh nhi chỉ có nôn, sốt nhẹ và gia đình cho bé nghỉ học đi khám, bé nôn liên tục rồi đột ngột trợn mắt ngất lịm,..

Những địa danh nghe tên đã thấy đầy bi kịch không ai muốn ghé thăm

Chuyện lạ

08:25:37 13/04/2021
Đảo thất vọng, bãi biển tàn sát ... là những địa danh nhiều du khách thừa nhận họ cảm thấy hết hy vọng khi nghe tên.

Ngoảnh đi ngoảnh lại ái nữ nhà Triệu Vy đã 11 tuổi, nhan sắc trong veo thừa hưởng từ mẹ ruột khiến Cnet trầm trồ

Sao châu á

08:24:01 13/04/2021
Tiểu Tháng Tư - cô con gái bé bỏng được Triệu Vy rất mực cưng chiều nay đã 11 tuổi.

Nửa năm chồng đòi thay đến 4 người giúp việc, biết nguồn cơn thật sự phía sau, cô vợ có quyết định đanh thép khiến anh cuống quýt hối lỗi

Tâm sự

08:23:36 13/04/2021
Chẳng người giúp việc nào trụ được quá 2 tháng vì Long vô cùng khó tính và bắt bẻ. Nhiều lần Ánh góp ý với chồng mà Long không thay đổi.

Đứng cạnh ai người đó lọt hố, Lê Dương Bảo Lâm trở thành 'thánh xui'

Show việt

08:23:33 13/04/2021
Bản thân Lê Dương Bảo Lâm cũng không biết giải thích thế nào về sự trùng hợp hài hước này.

Chẳng còn chỗ phơi quần áo vì ban công quá chật thì đây là giải pháp làm khô quần áo hiệu quả và cực tiết kiệm diện tích

Sáng tạo

08:19:09 13/04/2021
Nhiều gia đình hiện nay đã bịt kín ban công để nới rộng không gian nhà thì đây là những cách có thể làm khô quần áo nhanh chóng.

Alpha kid gốc Việt chỉ chơi cũng "hái ra tiền", trở thành triệu phú nhí ở tuổi lên 10 nhờ kiếm tiền từ sở thích cá nhân

Netizen

08:17:45 13/04/2021
Nhân vật thành công nhất trên Youtube tính đến thời điểm hiện tại chính là Ryan Kaji. Alpha kid này đã đem về 29,5 triệu USD và trở thành chủ tài khoản YouTube có thu nhập cao nhất trên nền tảng đăng tải video này.

‘NỮ HOÀNG CHĂN GỐI’ chia sẻ bí quyết giúp đàn ông mê mệt khi ‘lâm trận’, mỗi lần quan hệ là mỗi lần ‘kêu la’

Kiến thức giới tính

08:13:14 13/04/2021
Chuyện gối chăn luôn là bí quyết để chị em phụ nữ thể hiện sức hút của riêng mình. Đa số các cặp vợ chồng không hạnh phúc khi vỡ lẽ đều là do hai chữ ‘ngoại tình’. Nếu muốn giữ vững cuộc hôn nhân, phụ nữ đừng ngại ngần thể hiện tuyệt ch...

Đọ khả năng 'ăn không trôi, uống không dính cốc' của 5 thỏi son sang, xịn

Làm đẹp

08:13:12 13/04/2021
Đều là những cây son high end đình đám, thỏi nào sẽ thắng thế về khả năng giữ màu, bền môi?

Suzuki Swift "đội sổ" top xe bán ế tháng 3

Ôtô

08:08:38 13/04/2021
Mẫu hatchback cỡ B của Suzuki chỉ tiêu thụ được 3 chiếc và danh sách xe bán chậm tháng qua vẫn là những cái tên quen thuộc, trong đó chủ yếu là những đại diện của Toyota.

Ferrari 488 Pista Spider- siêu xe mui trần mạnh 710 mã lực

Siêu xe

08:05:51 13/04/2021
488 Pista Spider hiện chỉ có hai chiếc tại Việt Nam, động cơ 3,9 lít V8 với công suất 710 mã lực, tăng tốc 0-100 km/h trong 2,85 giây.