Tài sản của anh rể đều đứng tên chị gái tôi, vợ cũ của anh biết chuyện liền dắt con riêng đến đành đạch đòi phần

Theo dõi VGT trên

Không biết lúc chị ta bỏ chồng có nghĩ đến ngày hôm nay không.

Ôi người ta bảo có không giữ mất đừng tìm không sai đâu, mà bây giờ phải là có không giữ mất tiếc ghê mới đúng.

Chị gái tôi, là mẹ đơn thân ở t.uổi 22. Chẳng ai muốn làm mẹ đơn thân đâu, bằng t.uổi chị, tôi đến ăn cũng phải để mẹ lên tận phòng gọi xuống thì chị tôi đã vừa chăm con nhỏ, vừa k.iếm t.iền, vừa đi học nốt đại học rồi.

Chị lấy chồng đàng hoàng chứ không phải nhỡ nhàng gì mà có em bé đâu nhưng nhà chồng chị quá kinh khủng nên chị cố ở được 1 năm rồi phải vác cái bụng bầu về nhà đẻ.

Bố mẹ tôi thương con thương cháu nên dù thấy hàng xóm nói ra nói vào thì vẫn kệ, nhất định phải đón con gái cháu ngoại về chăm sóc. Chị tôi cứ ở vậy nuôi con đến năm con bé 3 t.uổi thì chị gặp anh rể tôi bây giờ.

Anh rể tôi cũng có một đời vợ và 1 đứa con riêng, thằng bé ở với mẹ, hàng tháng anh chu cấp 10 triệu.

10 triệu kia là vợ cũ của anh đòi, có những thời điểm khó khăn anh không kiếm được nhiều, có tháng chậm t.iền mấy ngày thì chị ta đến tận nhà đòi như đòi nợ. Tôi biết vì lúc ấy anh rể đã chuyển về ở với chị gái tôi rồi, chị ta còn ngang nhiên bảo nếu anh rể không lo được thì chị tôi phải có trách nhiệm lo.

Sau nhiều năm vất vả, anh chị tôi cũng ăn nên làm ra, thế nhưng hai người nhất quyết không đăng ký kết hôn. Người không đồng ý đăng ký là anh rể tôi.

Nghe đến đây mọi người sẽ nghĩ anh rể tôi chắc là loại không ra gì phải không? Nhưng không, anh rể tôi làm vậy để đề phòng bất trắc có thể xảy đến sau này. Chỉ là không ngờ nó đến sớm hơn dự định mà thôi.

Tài sản của anh rể đều đứng tên chị gái tôi, vợ cũ của anh biết chuyện liền dắt con riêng đến đành đạch đòi phần - Hình 1

Video đang HOT

Từ lúc sống với nhau, tất cả tài sản của anh chị đều chỉ đứng tên một mình chị tôi. Từ chiếc ô tô rẻ t.iền đến những chiếc đắt t.iền hơn, từ miếng đất bé xíu xiu đến chung cư cao cấp, biệt thự gì đều chỉ đứng tên chị.

Anh chị tôi có một con chung. Con bé con riêng của chị hiện đang sống cùng với anh chị và em trai nó. Cả gia đình rất hạnh phúc.

Vì không có đăng ký kết hôn nên tài sản đứng tên chị thì hoàn toàn là của chị chứ về mặt pháp luật anh không có chút quyền lợi nào ở những tài sản đó. Anh nói anh không cần, anh làm để vợ con anh hưởng, đứng tên anh hay không không quan trọng.

Tôi không biết lý do nào mà anh và vợ cũ ly hôn nhưng qua những chuyện tôi đã thấy nhiều năm nay, tôi nghĩ rằng khả năng lớn là do lúc ấy anh rể tôi nghèo, chị ta không muốn có họa cùng chịu với anh.

Ấy thế nhưng chị ta lại muốn có phúc thì cùng hưởng cơ ạ. Mẹ anh thì không ưa chị tôi vì chị tôi có con riêng mà, nên khi biết chuyện cái gì cũng đứng tên chị tôi thì bà ấy quyết định mách con dâu cũ.

Chị vợ cũ của anh biết chuyện thì dắt theo thằng con trai 16 t.uổi đến để nói chuyện phải trái với chị tôi.

Chị ta cho rằng số tài sản kia phải có phần cho con trai mình. Lại được cả thằng bé mới tí t.uổi đầu không hiểu người lớn dạy dỗ kiểu gì mà nó lấc ca lấc cấc, ăn nói với người lớn rất vô lễ.

Nó vênh mặt bảo chị tôi là “liệu liệu mà ọe bớt nhà bớt xe ra đây, nuốt không trôi đâu”. Tôi đang đứng bán hàng cho chị mà há hốc cả mồm vì không ngờ đ.ứa t.rẻ mới lớn lại có suy nghĩ và thái độ như thế. Trong khi đó, mẹ nó đứng cười khẩy đầy tự hào, tôi chỉ biết lắc đầu ngao ngán.

Chị tôi mở 1 chuỗi cửa hàng bán đồ mẹ và bé, có thể k.iếm t.iền không nhiều bằng anh rể nhưng cũng không kém cạnh. Nhiều năm trước, khi anh t.iền ăn còn không đủ vì phải chu cấp hết cho con, người mang từng hộp cơm đến công ty cho anh ăn ngoài chị tôi ra còn có ai?

Đến lúc này tôi chợt hiểu ra, thì ra đây là lý do anh không đăng ký kết hôn với chị và để toàn bộ tài sản đứng tên chị. Thì ra từ lâu anh đã đoán trước sẽ có sự tranh chấp này rồi.

Bố mẹ anh có 3 căn nhà, đòi sẽ sang tên hết cho thằng cháu đích tôn nếu anh không chịu bỏ chị tôi. Anh thản nhiên bảo thế thì anh đỡ phải lo cho thằng lớn, giờ việc của anh là lo cho hai đứa nhỏ là con riêng của chị và con chung của 2 người thôi.

Tự nhiên tôi hiểu rằng, chỉ cần tìm đúng người, dù có giông tố đến đâu, người đàn ông đó cũng sẽ tìm cách để bảo vệ gia đình của mình.

Lén gửi t.iền nuôi con riêng, tôi rơi nước mắt khi nghe vợ nói mấy câu

Mấy năm nay, tôi đều lén lút gửi t.iền cho con riêng qua tài khoản của vợ cũ. Ngoài t.iền, tôi còn kèm những món quà như quần áo, đồ dùng học tập và đồ chơi để con cảm nhận được sự quan tâm của bố.

Ngày ly hôn vợ, điều tôi nặng lòng nhất là con gái mình. Khi đó kinh tế chưa ổn định, công việc bấp bênh, lại nghĩ con nhỏ ở với mẹ tốt hơn nên tôi từ bỏ quyền nuôi con. Tôi để con ở gần mẹ và nói sẽ thăm nom con thường xuyên.

Thời gian đó, công việc không được như ý, t.iền không có nên tôi gác lại chuyện gửi t.iền chu cấp cho con. Vợ cũ nghĩ tôi thiếu trách nhiệm nên nhiều lần ý kiến và nói khó nghe. Tôi trình bày hoàn cảnh và hứa hẹn sau này có t.iền sẽ bù đắp.

Nghĩ đến con gái, tôi cố gắng làm việc chăm chỉ. Và 3 năm sau đó, nhờ phấn đấu, tôi có công việc tốt, thu nhập khá.

Lén gửi t.iền nuôi con riêng, tôi rơi nước mắt khi nghe vợ nói mấy câu - Hình 1

Tôi xúc động vì vợ mới thông cảm khi mình chu cấp t.iền cho con riêng. Ảnh minh họa: PX

Khi có kinh tế, tôi bắt đầu nghĩ đến chuyện lập gia đình mới. Người vợ hiện tại làm chung với em gái của tôi. Qua mai mối, chúng tôi có cảm tình và rồi quyết định kết hôn sau nửa năm quen biết.

Lấy được người vợ hiện tại, với tôi đó là sự may mắn. Bởi cô ấy không chỉ giỏi giang còn hoạt bát, nhanh nhẹn và sống rất hòa đồng, quý mến nhà chồng. Mẹ tôi rất quý cô con dâu mới này.

Trong nhà có công to việc lớn, vợ tôi một mình lo liệu. Từ ngày có dâu, mẹ tôi nhàn hẳn nên bà càng yêu thương vợ tôi hơn. Khi vợ chồng mâu thuẫn, người mẹ bênh không phải là tôi mà là con dâu.

Dù công việc của tôi tốt hơn, nhưng so với vợ vẫn chưa là gì. Hàng tháng, tôi chỉ đưa cho vợ được 10 triệu để lo nhà cửa, còn lại tôi giữ và lén gửi cho con riêng.

Ban đầu tôi định gửi 5 triệu một tháng. Nhưng nghĩ lại nhiều năm qua khó khăn, chưa chu cấp được gì cho con nên tôi đã gửi 10 triệu. Khoản t.iền này tôi không nói với vợ, coi đó là quỹ đen.

Một ngày nọ, vợ vô tình phát hiện trong tin nhắn điện thoại của tôi có giao dịch chuyển t.iền cho vợ cũ. Khi thấy số t.iền 10 triệu, cô ấy hỏi tôi. Ban đầu tôi ấp úng không dám nói nhưng cuối cùng cũng phải tiết lộ sự thật.

Tôi không muốn chuyện này làm ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Tưởng vợ sẽ bù lu bù loa lên, nhưng cô ấy lại rất điềm tĩnh và nói rằng, đã biết mọi chuyện từ lâu, chỉ là đang chờ sự thành thật của chồng.

"Từ nhỏ, em cũng không có tình yêu thương của bố vì bố mẹ ly hôn. Ngày em còn bé, bố đều mua quà, gửi t.iền cho em nên em hiểu hơn ai hết chuyện phải có trách nhiệm với con cái. Anh có trách nhiệm với con riêng của mình, thì em cũng tin anh sẽ là người chồng, người cha tốt, có trách nhiệm với mẹ con em.

Chỉ là em mong anh việc gì cũng phải rõ ràng, không có sự giấu giếm, lừa dối trong hôn nhân. Vợ chồng hiểu được điều đó thì mới có hạnh phúc được anh ạ".

Những lời của vợ khiến tôi rơi nước mắt và thực sự thấm. Tôi biết ơn vì cô ấy đã mang lại cho tôi cảm giác yên tâm. Từ nay về sau, tôi sẽ không còn phải lén lút đưa t.iền cho con riêng nữa.

Có lần cô ấy bảo tôi đưa con riêng về nhà ăn cơm, còn mua quà cho con, làm tôi xúc động vô cùng. Tôi cảm thấy thật may mắn khi có người vợ tuyệt vời như vậy.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quên nấu cơm 1 bữa mà chồng mắng: "Làm như mình em có bầu", tôi chờ đến đêm ném 1 thứ làm anh phát hoảng
08:49:02 15/07/2024
Bạn thân vừa ly hôn, chồng đã đưa ra đề nghị khiến tôi choáng váng
16:15:57 14/07/2024
Nghe được đoạn ghi âm bố dượng để lại cho mình, tôi hiểu ra ông đã cao tay chuẩn bị tất cả vì biết sẽ có ngày này!
16:05:57 14/07/2024
Mang 20 cây vàng nhà chồng tặng ngày cưới đi bán mới phát hiện hóa ra toàn đồ giả
17:53:17 15/07/2024
Hí hửng kéo vali sang nhà bồ, vừa ở được 1 tuần gọi vợ điện rồi thông báo một tin khiến tôi tá hỏa tam tinh
15:00:33 14/07/2024
Được anh rể tặng chiếc xe ô tô mới trị giá 700 triệu mà vợ chồng tôi không dám nhận vì câu thì thầm dưới bếp của chị gái
14:51:52 14/07/2024
Khinh con dâu nghèo lại còn có bầu trước cưới, mẹ chồng bắt đàn gái qua hỏi cưới nào ngờ ông bố cao tay có màn lật kèo đỉnh của chóp
17:20:54 15/07/2024
Em gái tôi nằng nặc đòi lấy anh chàng mảnh khảnh yếu ớt, ngay sau hôm cưới quay về ngoại kêu khóc vật vã đòi bỏ chồng
15:56:09 14/07/2024

Tin đang nóng

Diễn viên Kha Ly sinh con đầu lòng
21:14:38 15/07/2024
Sao nữ đẹp nhất nhì giới cải lương: Vinh quang tột đỉnh không ai bằng, 2 lần đổ vỡ ngập nước mắt
22:52:12 15/07/2024
Thúy Diễm rách miệng, c.hảy m.áu vì 'vai diễn ác nhất sự nghiệp'
20:58:40 15/07/2024
Shark Bình than thở khi "rời xa vòng tay" Phương Oanh
21:57:47 15/07/2024
Danh tính ông xã thiếu gia và khối tài sản nghìn tỷ của nhà chồng mỹ nhân 9X giàu nhất showbiz
21:19:05 15/07/2024
Sốc với vị trí của người hát hay nhất "Anh trai vượt ngàn chông gai"
22:06:07 15/07/2024
Phương Lê ẩn ý về "ngày đặc biệt", NSƯT Vũ Luân liền có bình luận gây chú ý
22:00:07 15/07/2024
Giữa drama căng thẳng với Miss Universe Vietnam, Hoàng Thùy tiếp tục có động thái gây chú ý
22:36:09 15/07/2024

Tin mới nhất

Thấy vợ bầu bị bồ đ.ánh t.ới t.ấp, thái độ của người chồng lại khiến người xem rùng mình hơn

17:48:06 15/07/2024
Trong cơn bấn loạn ấy, tôi không nghe rõ tiếng gì lạch cạch bên tai. Rồi sau đó những cái đ.ánh cũng không còn. Tôi chìm vào bất tỉnh.

Một hôm, về nhà sớm hơn mọi lần, tôi run lẩy bẩy khi thấy vệt đỏ trên giường ngủ, bé giúp việc thì sợ hãi nhốt mình trong phòng

17:13:44 15/07/2024
Tay chân tôi run hết cả lên. Tôi không thể nào ngờ người chồng tôi tận tụy hy sinh bao lâu nay hóa ra lại có suy nghĩ tồi tệ như thế.

Đang ngồi ăn cơm, chị dâu tương lai bỗng lăn ra ôm bụng đau đớn, mẹ tôi nằng nặc gọi xe cấp cứu nhưng anh tôi lại nói 1 câu làm bà c.hết lặng

17:08:16 15/07/2024
Anh trai tôi từ trước đến nay chưa từng cãi lời bố mẹ. Nhưng lần này anh lại nhất quyết đòi cưới bạn gái, dù mẹ tôi không đồng ý.

Vợ mang bầu 7 tháng nhưng vẫn chưa lộ bụng, nhân lúc đưa em đi khám thai, tôi vội hỏi bác sĩ thì nhận được câu trả lời chua chát

17:04:05 15/07/2024
Mặc dù vợ đã mang thai được 7 tháng nhưng vẫn chưa lộ bụng, người chồng lo sợ vợ mắc bệnh gì nên đã đưa đi đến bệnh viện để kiểm tra.

Người chồng vốn hiền lành trở lành 'quỷ dữ' đ.ánh và đuổi vợ ra khỏi nhà chỉ vì câu nói vô căn cứ của người cô bên chồng

16:52:33 15/07/2024
Vốn dĩ cuộc hôn nhân đang hạnh phúc của tôi sẽ không có bất cứ vấn đề gì, nhưng nào ngờ vì câu nói không căn cứ của bà cô đã khiến chúng tôi ly hôn ngay sau đó.

Háo hức gặp lại tình cũ, tôi chán nản vì hoàn toàn "vỡ mộng"

16:45:23 15/07/2024
Gặp lại nhau sau nhiều năm xa cách, tôi suýt không nhận ra chàng trai tôi đã yêu trọn t.uổi thanh xuân. Bình thay đổi nhiều quá, tôi ước giá như...

Cưa cẩm bạn gái suốt 2 năm không đổ, tôi vô tình để lộ t.iền lương trong tài khoản thì cô ấy chủ động ngỏ lời cầu hôn

16:40:14 15/07/2024
Tình yêu của Trinh dành cho tôi quá đường đột làm tôi lo lắng. Trinh là cô gái xinh đẹp, cá tính, có nhiều người đàn ông theo đuổi.

Chỉ vì nghe thấy tôi và con gái nói chuyện, con dâu đòi ly hôn rồi ôm con bỏ về nhà ngoại khiến tôi bực tức không nói nên lời

16:36:00 15/07/2024
Cả đêm đó, tôi ngẫm nghĩ lại những chuyện đã qua. Chẳng lẽ tôi sai thật sao? Tôi năm nay 62 t.uổi, đã lập gia đình cách đây 35 năm và có cuộc hôn nhân trọn vẹn cùng chồng với hai con.

Nhận cháu gái nghỉ hè vào làm thêm tại cửa hàng, 15 ngày sau tôi buộc phải cho cháu nghỉ việc: Trả công 12 triệu đồng còn bị anh chị mắng ngược

16:31:47 15/07/2024
Mùa hè dù oi bức nhưng quán ăn vặt đêm khuya của tôi luôn nhộn nhịp người qua, kẻ lại. Anh bảo tôi là cháu gái sắp vào cấp 3 nên muốn cho con đi trải nghiệm cuộc sống.

Tôi và anh trai có sai khi vô tư ôm ấp, gần gũi như hồi còn bé?

16:26:20 15/07/2024
Đã là sinh viên nhưng anh em tôi vẫn có cảm giác trẻ thơ, thoải mái trêu đùa, ôm vai bá cổ, đôi lúc chơi game khuya cùng gục xuống ngủ một chỗ, liệu có gì không ổn?

Chê tôi ăn bám, 6 tháng sau ly hôn, chồng cũ khóc lóc đến xin vay t.iền

16:21:15 15/07/2024
Không chịu nổi cảnh hầu hạ cả nhà vẫn bị coi là ăn bám, chồng lại bồ bịch, tôi ly hôn; không ngờ quả báo đến sớm, chỉ 6 tháng sau chồng cũ đã khóc lóc xin vay t.iền.

Đêm động phòng phát hiện vợ từng kết hôn, tôi mất bình tĩnh hất văng vợ xuống giường

09:59:40 15/07/2024
Sau khi nghe vợ kể hết chuyện của mình, tôi phần nào cảm thông cho cô ấy nhưng sự phẫn nộ trong lòng vẫn không thể nào nguôi ngoai.

Có thể bạn quan tâm

Nên ăn chuối trước, trong hay sau khi tập luyện?

Sức khỏe

06:34:33 16/07/2024
Mặc dù ăn chuối sau khi tập luyện có thể giúp phục hồi, nhưng ăn loại quả này trước hoặc trong khi tập luyện cũng có thể có lợi theo những cách khác nhau.

4 thanh niên ép xe người đi đường, dùng dao, xịt hơi cay, cướp tài sản

Pháp luật

06:31:20 16/07/2024
Giữa đêm, phát hiện người phụ nữ đi một mình, 4 thanh niên điều khiển 2 xe máy chạy ép xe, dùng dao khống chế cướp tài sản rồi xịt hơi cay vào mặt nạn nhân...

Cứu sống trẻ sơ sinh bị bỏ rơi với giòi bu khắp cơ thể

Tin nổi bật

06:25:13 16/07/2024
Bé được tắm sạch và dùng thuốc nhỏ mắt, mũi, tai, dùng kháng sinh chống n.hiễm t.rùng, làm xét nghiệm tầm soát các bệnh lý lây nhiễm, xét nghiệm đường m.áu mao mạch tại giường.

Chovy lần đầu lên tiếng về drama "lộ bí kíp", khẳng định đối thủ có nghiên cứu cũng thành "công cốc"

Mọt game

06:17:42 16/07/2024
Chovy và những đồng đội tại Gen.G đã có những biện pháp kịp thời và không để việc lộ bí kíp ảnh hưởng xấu tới mình.

Công thức đùi gà nướng đơn giản mà ngon xuất sắc

Ẩm thực

06:12:38 16/07/2024
Công thức đùi gà nướng đơn giản mà ngon xuất sắc. Món ăn này vừa dễ làm lại đẹp mắt, rất thích hợp cho những bữa tiệc gia đình.

Mỹ nam Hoa ngữ đẹp không tì vết ở phim mới, nhan sắc đỉnh cao "đốn tim" hội chị em

Hậu trường phim

06:11:01 16/07/2024
Trong số các bộ phim Hoa ngữ đang quay, Lâm giang tiên là cái tên cực kỳ đáng chú ý với sự tham gia của cặp đôi diễn viên nổi tiếng Bạch Lộc và Tăng Thuấn Hy.

Phim mới chiếu đã được khen nức nở, leo top 1 rating cả nước nhờ dàn cast diễn đỉnh miễn bàn

Phim châu á

06:09:04 16/07/2024
Không thuộc thể loại cổ trang ăn khách hay tình cảm ngọt ngào, bộ phim có đề tài kinh doanh thương trường Xích Nhiệt vẫn khuấy đảo màn ảnh với loạt thành tích ấn tượng

Mỹ: Thêm một bang phát hiện cúm gia cầm trong bò sữa

Thế giới

05:59:32 16/07/2024
Nông dân Mỹ đang tăng nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus bằng cách cấm du khách, cắt giảm cây xanh để ngăn chặn chim hoang dã trú đậu và khử trùng các xe đi vào khu vực của họ.

Những kỷ lục đặc biệt trong thế giới động vật

Lạ vui

05:14:35 16/07/2024
Loài Kỳ nhông đen sống ở dãy Alpes nước Pháp giữ kỷ lục về loài mang thai lâu nhất thời gian mang thai của chúng lên tới 3 năm 2 tháng và 20 ngày.

5 cách buộc tóc mùa hè đẹp tựa nàng thơ của phụ nữ Pháp

Thời trang

23:00:25 15/07/2024
Vào mùa hè, các kiểu tóc buộc được yêu thích hơn so với tóc xõa. Do đó, chị em nên tham khảo 5 cách buộc tóc chuẩn nàng thơ sau đây của phụ nữ Pháp.

Tuyển Anh về nước, Harry Kane tiều tụy

Sao thể thao

22:59:30 15/07/2024
Tối 15/7 (giờ Việt Nam), ban huấn luyện cùng các cầu thủ Anh đáp xuống sân bay Stansted (London), kết thúc hành trình tại EURO 2024.