Tái kiểm tra di biến động dân cư tại TP.HCM: Vẫn lúng túng khi khai báo

Ngày thứ hai các chốt nội thành TP.HCM tái kiểm tra di biến động dân cư của người dân qua chốt.

Một số người dân khai thông tin sai, lúng túng khi khai báo trên nền tảng dữ liệu dân cư quốc gia.

Tái kiểm tra di biến động dân cư tại TP.HCM: Vẫn lúng túng khi khai báo - Hình 1

Cán bộ trực chốt khai báo giúp người dân. Ảnh BÍCH NGÂN

Ngày 30.8 là ngày thứ hai các chốt nội thành TP.HCM tái kiểm tra di biến động dân cư của người dân qua chốt.

Theo ghi nhận của Thanh Niên , ngày thứ hai đường sá chỉ đông đúc vào khung giờ cao điểm. Một số người dân khai thông tin sai, lúng túng khi khai báo trên nền tảng dữ liệu dân cư quốc gia.

Khoảng 6 giờ 45, tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 cầu Ông Lãnh (nối Q.4 với Q.1), lượng phương tiện đổ về đây thưa thớt; chủ yếu là nhân viên y tế, người dân đi tiêm vắc xin, thai phụ đi khám thai, nhân viên các công ty cung cấp lương thực, thực phẩm…

Khi qua chốt kiểm soát dịch, người dân buộc phải xuất trình mã QR cá nhân sau khi kê khai tại địa chỉ http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn hoặc quét mã QR in trên giấy đi đường do Công an TP.HCM cấp.

Tái kiểm tra di biến động dân cư tại TP.HCM: Vẫn lúng túng khi khai báo - Hình 2

Lượng phương tiện đổ về chốt kiểm soát dịch Covid-19 cầu Ông Lãnh lúc 7 giờ 15 phút. Ảnh BÍCH NGÂN

Đa phần người dân chấp hành nghiêm quy định khai báo trên phần mềm quản lý cư dân vùng dịch, trừ một số người dân là người lớn tuổi, người không thành thạo việc sử dụng điện thoại thông minh… thì lúng túng khi cán bộ yêu cầu xuất trình mã QR cá nhân.

Tái kiểm tra di biến động dân cư, đường phố TP.HCM không còn ùn ứ

Cán bộ hướng dẫn từng người

Khoảng 7 giờ cùng ngày, ông N.Đ.S (62 tuổi, ngụ Q.4) đến chốt xuất trình sổ khám bệnh, mã QR cá nhân xin qua Q.10 khám bệnh. Sau khi kiểm tra, cán bộ thấy ông S. khai sai nơi đến nên yêu cầu ông quét mã QR tại chốt khai báo lại.

Tuy nhiên, cán bộ trực chốt thấy ông S. có vẻ lúng túng nên dùng điện thoại ông này khai báo giúp rồi hướng dẫn từng mục điền thông tin thế nào để ông hiểu. Ông S. cho biết: “Trước khi đi tôi đã khai báo rồi để đỡ mất thời gian, nhưng không biết mình khai sai”.

Cùng lúc, một người đàn vội vã chạy đến chốt xin qua, ông xuất trình giấy đi đường do công ty cấp rồi giải thích: “Tôi làm bảo vệ. Cả tuần nay ở nhà. Hôm nay công ty gọi lên thay ca đột xuất vì bảo vệ đang làm đổ bệnh. Mấy cô, chú thông cảm giùm tôi”. Sau khi kiểm tra thì cán bộ cho người này tiếp tục lưu thông…

Tái kiểm tra di biến động dân cư tại TP.HCM: Vẫn lúng túng khi khai báo - Hình 3

Cán bộ trực chốt hướng dẫn người dân khai báo di biến động dân cư. Ảnh BÍCH NGÂN

Trong khi đó, bà V. (41 tuổi, ngụ Q.4) loay hoay chừng 15 phút vẫn chưa khai báo xong. Bà V. cho biết, bà đi tiêm vắc xin, do không quen xài điện thoại thông minh cộng với lần đầu khai báo bằng phần mềm này nên chưa quen.

“Trong này có nhiều mục thông tin lắm! Ví dụ như mình ở Q.4 đi qua Q.3 tiêm vắc xin thì khai thông tin nơi đi, nơi đến… điền như thế nào. Cán bộ bận quá, họ có hướng dẫn rồi mà tôi vẫn chưa hiểu”, bà V. nói

Đến 7 giờ 15 cùng ngày, lượng phương tiện đổ về chốt kiểm soát dịch Covid-19 đông hơn. Một cán bộ trực chốt cho biết, do đây là tuyến đường chính, các tuyến đường khác bị chặn lại nên người dân muốn đi về hướng Q.1 phải lưu thông qua đây.

Shipper tại TP.HCM được miễn phí xét nghiệm nhanh Covid-19

Giấy đi đường do công an cấp có chữ ký giám đốc công ty (!)

Đến khoảng 7 giờ 20 phút, chị T.G (quê Long An, nhân viên siêu thị) đến xuất trình giấy đi đường do Công an TP.HCM cấp xin qua chốt. Cán bộ trực chốt kiểm tra thấy có chữ ký ngay chỗ mã QR, chị G. giải thích: “Em cũng không biết. Giám đốc công ty em ký cho. Em sắp trễ giờ làm rồi, chị cho em qua đi nha”.

Sau khi cán bộ này liên lạc chỉ huy xin ý kiến thì trường hợp của chị G. được cho qua, tuy nhiên chị bị nhắc nhở cần chuẩn bị giấy đi đường mới, giấy đi đường do cơ quan nhà nước cấp thì không được tự ý ghi thêm thông tin vào.

Cùng lúc này, một người đàn ông mặc áo shipper chạy đến xin qua. Người này không xuất trình giấy đi đường, giải thích: “Em đi giao di ảnh, anh cho em qua đi. Anh không tin em bóc giấy dán ra cho anh xem”.

Tái kiểm tra di biến động dân cư tại TP.HCM: Vẫn lúng túng khi khai báo - Hình 4

Cán bộ giải thích cặn kẽ và yêu cầu người đàn ông quay xe vì xin đi liên quận giao di ảnh người mất. Ảnh BÍCH NGÂN

Trước hành động hấp tấp của người này, cán bộ trực chốt yêu cầu anh tấp xe vô lề giải quyết. Cán bộ giải thích: “Bây giờ dịch bệnh phức tạp, tình hình chung nên anh cũng phải thông cảm. Nếu ai cũng xin như anh thì đâu có được. Chưa kể anh nói mình là nhân viên hãng xe ôm công nghệ, mặc áo shipper nhưng không xuất trình giấy tờ làm sao chứng minh được”. Người đàn ông này nghiêm túc chấp hành, quay đầu xe trở về.

Tái kiểm tra di biến động dân cư tại TP.HCM: Vẫn lúng túng khi khai báo - Hình 5

Người dân chấp hành nghiêm quy định khai báo di biến động dân cư. Ảnh BÍCH NGÂN

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên , đến khoảng 8 giờ 30 – ngày thứ hai các chốt nội thành TP.HCM tái kiểm tra di biến động dân cư của người dân qua chốt – phương tiện đổ về chốt kiểm soát dịch Covid-19 cầu Ông Lãnh bắt đầu thưa thớt hơn.

Bà xã sắp mất, người đàn ông run rẩy khai ‘di biến động dân cư’: CSGT mời đi ngay

Câu chuyện khai di biến động dân cư tại các chốt kiểm soát chống dịch Covid-19 nội thành TP.HCM được rất nhiều người quan tâm.

Sáng nay, tại chốt kiểm soát Q.Bình Thạnh, người đàn ông luống tuổi run rẩy cầm bút khai 'di biến động dân cư' mãi chẳng xong. Rơm rớm nước mắt, ông nói: 'Bà xã đang nằm BV Gia Định, sắp mất rồi...', CSGT ngậm ngùi mời ông đi tiếp...

Bà xã sắp mất, người đàn ông run rẩy khai 'di biến động dân cư': CSGT mời đi ngay - Hình 1

Ông S. tay run khai mãi không xong tờ di biến động dân cư vì tâm trạng rối bời

Những hạn chế trong việc khai báo di biến động dân cư tại các chốt kiểm soát chống dịch trong nội thành TP.HCM đã được Công an TP.HCM sớm cập nhật và kịp thời ra quyết định tạm ngưng khai báo trong chiều nay.

Sáng nay, dù là ngày chủ nhật cuối tuần, nhưng lực lượng trực ở chốt kiểm soát cũng vất vả để kiểm tra đủ các loại giấy tờ, quét mã QR của người dân đã khai báo di biến động dân cư. Đa số người dân đến chốt mới quét mã khai báo gây ra tình trạng đông đúc, dồn cục bộ tại các chốt kiểm soát. Để giải quyết tình trạng trên, chốt kiểm soát trên đường Phan Văn Trị của Q.Gò Vấp phải tạm xả chốt.

Sau đó, lực lượng trực chốt này chuyển sang kiểm tra nghiêm ngặt giấy ra đường, các trường hợp không có lý do chính đáng đều bị phạt. Riêng với khai báo di biến động dân cư, người dân được nhắc nhở chụp lại mã để lần sau cần ra đường thì khai báo trước ở nhà.

Không khai nổi vì...

Khoảng 10 giờ 10 phút, tại chốt kiểm soát Q.Bình Thạnh trên đường Phan Đăng Lưu (đoạn giao nhau với Nguyễn Công Hoan); ông Huỳnh Kim S. (60 tuổi, ngụ Q.5) cúi gằm mặt xuống yên xe, trên tay ông cầm cây bút run rẩy khai báo di biến động dân cư nhưng khai mãi chẳng xong. Chiếc mũ bảo hiểm che hết cả đôi mắt của người đàn ông da ngăm đen, tóc điểm bạc. PV cúi xuống để nhìn gương mặt ông được rõ hơn và hỏi thăm ông có gặp khó khăn gì trong khai báo hay không.

Bà xã sắp mất, người đàn ông run rẩy khai 'di biến động dân cư': CSGT mời đi ngay - Hình 2

Khi biết ông đang vội vào viện thăm bà xã, CSGT vội vàng nói ông không cần khai báo, mời ông tiếp tục hành trình

Ông S. rưng rưng: "Giờ tui vô Bệnh viện Gia Định, thăm bà xã sắp mất rồi...". Nói tới đây, ông chẳng kìm được nước mắt, lại cúi gằm mặt, tay nắm chặt vào cây bút trên tay, cố giữ bình tĩnh để viết tiếp.

PV Thanh Niên đã báo với CSGT trực chốt trường hợp của ông S., nghe xong, CSGT cũng ngậm ngùi, nhanh chóng mời ông S. tiếp tục lưu thông, không cần khai báo và không quên dặn: tới chốt nào bị chặn lại ông cứ trình bày lý do để được đi đến BV nhanh nhất có thể.

Bà xã sắp mất, người đàn ông run rẩy khai 'di biến động dân cư': CSGT mời đi ngay - Hình 3

Q.Bình Thạnh huy động quân số đông gấp 3 để thực hiện kiểm tra di biến động dân cư tại chốt kiểm soát

Không giữ được bình tĩnh, ông S. bối rối tìm chìa khóa xe, trong lúc ấy, ông kể: "Bả bệnh gan, mà ở nhà ban đầu không biết, phải mua thuốc trên mạng. Vừa mua xong là người ta gửi tới, chưa kịp uống là đau quá chịu không nổi nên đưa vô BV chiều hôm qua. Sáng nay, nhỏ cháu ngồi ở trỏng báo mẹ sắp mất rồi nên tôi phải vào viện ngay".

Nhìn dáng người đàn ông mảnh khảnh phóng xe vụt đi, CSGT và công an trực chốt đều ngậm ngùi nhìn theo, cầu mong ông kịp gặp bà xã lần cuối, BV cách chốt chỉ 200 mét...

Bà xã sắp mất, người đàn ông run rẩy khai 'di biến động dân cư': CSGT mời đi ngay - Hình 4

Shipper dù thành thạo công nghệ nhưng cũng loay hoay khai báo ở chốt

Lúc sáng, tại chốt kiểm soát của này, người dân khi qua chốt đều bắt buộc phải khi di biến động dân cư, kể cả lúc đông xe. Sau khi khai báo xong, người dân nộp lại giấy hoặc trình mã QR rồi đi qua chốt, lực lượng chốt trực không kịp quét mã để xác nhận.

Chỉ khai báo "di biến động dân cư" ở các chốt kiểm soát Covid-19 cửa ngõ

Tạm ngưng khai báo di biến động dân cư

Nguồn tin của Thanh Niên cho biết, từ ngày hôm qua, Q.Bình Thạnh đã phải huy động gấp 3 lần quân số để tham gia kiểm tra di biến động dân cư tại 3 chốt kiểm soát. Các lực lượng gồm: Công an quận, CSGT, trật tự đô thị, dân quân tự vệ, tình nguyện viên,... Mỗi người một việc, nhưng từ sáng đến trưa ai nấy đều tất bật vì hết người này hỏi, đến người kia thắc mắc.

Bà xã sắp mất, người đàn ông run rẩy khai 'di biến động dân cư': CSGT mời đi ngay - Hình 5

Người thì chăm chăm vào điện thoại...

Một cán bộ trực chốt tại đây cho hay, từ sáng đến khoảng 10 giờ, dù lượng xe có đông nhưng chưa xả chốt lần nào. Riêng với trường hợp là nhân viên y tế, chốt giải quyết để lực lượng này qua nhanh do mỗi ngày đều đã khai báo tại các đơn vị.

Tại đây, ngoài kiểm tra mã quét của người dân, CSGT và tình nguyện viên cũng cầm nhiều bản khai giấy để người dân khai báo. Cũng chính vì vậy mà những tiếng í ới liên tục ở chốt: "Anh ơi cho em mượn cây viết", "Anh ơi cho em xin tờ khai",... Có cả trường hợp đi qua 3 - 4 lượt cán bộ trực mới xin được tờ khai bản giấy.

Bà xã sắp mất, người đàn ông run rẩy khai 'di biến động dân cư': CSGT mời đi ngay - Hình 6

Người thì cặm cụi khai báo giấy

Trước chốt kiểm soát, người thì cắm cúi viết, người thì nhìn chăm chăm vào điện thoại, tập trung khai báo di biến động dân cư. Một người dân thở dài: "Thấy khó khăn quá. Tôi có đầy đủ giấy thông hành, CMND rồi. Nãy giờ 10 phút vẫn chưa khai xong bản giấy đây".

Trao đổi với PV, một lãnh đạo công an quận tại TP.HCM thừa nhận, cả lực lượng trực cũng thấy "khó khăn" khi phải kiểm tra di biến động dân cư. Theo vị này, thông thường lực lượng trực chốt đã phải căng mình kiểm tra mình giấy ra đường, sàng lọc giấy nào được, giấy nào không đã rất mất thời gian rồi.

Bà xã sắp mất, người đàn ông run rẩy khai 'di biến động dân cư': CSGT mời đi ngay - Hình 7

Lực lượng chức năng toát mồ hôi hướng dẫn khai báo di biến động dân cư

Còn khai báo di biến động dân cư, vị này chia sẻ: "Người dân đâu phải ai cũng xài điện thoại di động, mà xài rồi chưa chắc đã đăng ký 3G. Tới chốt khai báo thì hỏi xin 3G, wifi, không có lại đứng đó viết bản khai giấy, lúc vắng vẻ không sao, chứ 10 người như vậy là tập trung đông rồi. Giờ chúng tôi kiểm tra hết từng người thì xe dồn đông, mà cho xe qua thì người dân lại ra đường đông".

Trong khi đó, một cán bộ trực chốt ở khu vực quận trung tâm khác cũng bộc bạch: "Người dân chưa khai di biến động dân cư ở nhà, ra chốt đứng khai là thấy mất thời gian rồi. Tới khi lực lượng trực chốt quét mã QR, đâu phải quét là xong, mà quét xong còn phải đọc lại xem đúng thông tin không, lộ trình thế nào, tốn thời gian lắm".

Bà xã sắp mất, người đàn ông run rẩy khai 'di biến động dân cư': CSGT mời đi ngay - Hình 8

Người dân và cả lực lượng chức năng đều tâm sự "khó khăn" khi phải khai báo di biến động dân cư

Bà xã sắp mất, người đàn ông run rẩy khai 'di biến động dân cư': CSGT mời đi ngay - Hình 9

Các trường hợp qua chốt Bình Thạnh sáng 15.8 đều phải khai báo di biến động dân cư

Đến chiều nay 15.8, nhiều chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại TP.HCM đã tạm ngừng việc khai báo di biến động dân cư.

Trao đổi nhanh với PV Thanh Niên, lãnh đạo Công an Q.Bình Thạnh cho biết tạm ngưng kiểm tra mã QR khai báo di biến động dân cư của người dân qua chốt kiểm soát theo Chỉ đạo của Ban giám đốc của Công an TP. Lãnh đạo Công an Q.Tân Bình cũng cho biết, trong 2 ngày đầu triển khai kiểm tra di biến động dân cư, chốt kiểm soát của Tân Bình cũng đông nhưng ổn định. Sáng cùng ngày, lực lượng chốt trực Q.Tân Bình không kiểm tra nội dung này đối với người thi hành công vụ, lực lượng y tế, lực lượng tham gia phòng chống dịch.

Tuy nhiên, lãnh đạo Công an Q.Tân Bình cũng cho biết, từ đầu giờ chiều các chốt trên địa bàn quận đã ngưng kiểm tra nội dung này đối với tất cả người đi đường. Các chốt kiểm soát vẫn kiểm tra nghiêm ngặt giấy ra đường, CMND/CCCD và xử phạt nghiêm người ra đường không có lý do chính đáng.

Tương tự, một lãnh đạo Công an Q.7 cũng cho biết, việc khai báo di biến động dân cư hiện nay chỉ thực hiện tại 12 chốt kiểm soát cửa ngõ, các chốt nội thành tạm ngưng theo chỉ đạo mới nhất của Công an TP.HCM

Bản tin Covid-19 ngày 15.8: TP.HCM giãn cách xã hội đến 15.9, bối rối ở chốt kiểm tra di biến động dân cư

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?05:23Đề xuất khen thưởng "người hùng" đạp bung thanh sắt, giải cứu bé gái bị mắc kẹt trong vụ cháy ở Hà Nội02:45'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng02:43Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39Trịnh Văn Quyết - Tỷ phú số 1 sàn chứng khoán 2 lần bị “tuýt còi” vì “bán chui” cổ phiếu là ai?04:57NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-1920:01Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu01:54Những linh vật hổ không giống... hổ gây xôn xao dư luận00:33TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:2820 tháng Chạp, sân bay Tân Sơn Nhất 'đông không tưởng' người về quê ăn Tết18:44Bệnh viện Bạc Liêu mua kit test của Công ty Việt Á với giá hơn 500.000 đồng/bộ02:428.500 khách quốc tế đến Việt Nam, chỉ 27 ca nhiễm Covid-1902:16Đông nghẹt người về quê ăn tết, sân bay Tân Sơn Nhất ra khuyến cáo 'nóng'03:57Cá chép cúng ông Táo vừa thả xuống sông đã bị lưới bát quái bủa vây02:21Sarah Gilbert - “Mẹ đẻ” vaccine AstraZeneca từ bỏ cơ hội kiếm hàng triệu USD để cứu thế giới là ai?05:00

Tiêu điểm

Hàng xóm lao xuống ao cứu 2 vợ chồng đuối nước bất thành, cả 3 thiệt mạng
01:18:29 26/01/2022
Công an Bình Dương thụ lý 6 đơn tố cáo bà Phương Hằng
19:11:32 26/01/2022
Hà Nội: Đào rừng rớt giá, 'xếp hàng' chờ khách mua
06:46:03 26/01/2022
Cục Cảnh sát hình sự thông tin về những phát ngôn của bà Phương Hằng
12:21:59 25/01/2022
Không có căn cứ xác định ông Võ Hoàng Yên lừa đảo thông qua chữa bệnh
15:34:31 26/01/2022
Sân bay Tân Sơn Nhất chật ních người, Cục Hàng không xử lý ra sao?
23:37:53 24/01/2022
Chuyện ít người biết về Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu
16:23:29 25/01/2022
Tàu thủy va chạm làm hỏng cầu Bo ở Thái Bình
22:02:53 25/01/2022
Cây mai vàng nguyên thủy đột biến dáng "Tiên lão giáng trần" ở Bình Thuận đang dự thi ở Sài Gòn định giá mấy tỷ?
15:08:06 26/01/2022
Những linh vật hổ không giống... hổ gây xôn xao dư luận
23:48:54 25/01/2022

Thông tin đang nóng

Kha Ly hiếm hoi diện váy xẻ cao táo bạo bên chồng, "cưỡi Hổ" đón Tết
17:42:19 26/01/2022
Phản cảm game "gắp nho 18+" trong tiệc cuối năm của một công ty khiến dân mạng chỉ trích thậm tệ
15:49:21 26/01/2022
Phạm Băng Băng và đường rút khôn ngoan sau bốn năm chật vật ở Cbiz
16:45:00 26/01/2022
BV bác tin đồn bé gái bị nhân tình của mẹ đóng đinh vào đầu "chuẩn bị được phẫu thuật", thông tin thêm về sức khỏe của cháu
18:30:59 26/01/2022
Đa tài như hot girl Liên Quân, xuất hiện ở đâu cũng khiến fan nam phải "chao đảo"
15:51:58 26/01/2022
Nữ sinh lớp 8 ngoan ngoãn, học giỏi bỗng bị đồn thổi mang bầu: Trước toàn trường, em công bố sự thật khiến thầy cô, bạn bè sững sờ
15:58:42 26/01/2022
Lệ Quyên công khai biệt danh Lâm Bảo Châu "âu yếm" gọi mình, có động thái đập tan tin đồn trục trặc tình cảm?
16:05:07 26/01/2022
Trọn khung ảnh Lisa - Leon cực đáng yêu khi diện áo dài đón Tết 2022
18:53:31 26/01/2022
Cưng xỉu ảnh con gái mới sinh của Lê Bê La
19:13:32 26/01/2022
Đàm Tùng Vận qua bao mùa phim vẫn trẻ mãi không già, ảnh hậu trường cách hơn nửa thập kỷ giống hệt
17:07:16 26/01/2022

Tin mới nhất

Hà Nội lý giải nguyên nhân chưa cho karaoke, massage mở cửa lại…

21:46:16 26/01/2022
Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết căn cứ vào diễn biến của dịch bệnh sẽ tham mưu cho TP về việc cho phép karaoke, quán bar, vũ trường, massage hoạt động trở lại

Trẻ dưới 12 tuổi ra đảo Phú Quý phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19

19:14:38 26/01/2022
Sở GT-VT tỉnh Bình Thuận vừa ban hành, bổ sung điều kiện thuyền viên tàu khách và hành khách đi tàu biển tuyến Phan Thiết - Phú Quý. Theo đó, trẻ dưới 12 tuổi khi ra đảo Phú Quý phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19

Đào phai Sa Pa bung nở chờ về xuôi đón Tết

19:07:24 26/01/2022
Những ngày giáp Tết, dọc quốc lộ 4D Sa Pa - Lào Cai xuất hiện nhiều điểm bán đào của người dân phố núi Sa Pa phục vụ miền xuôi trưng Tết

Chông chênh cuộc sống người làng chài trên sông Đà

19:03:34 26/01/2022
Mấy chục năm nay, cuộc sống của những con người dưới chân đập thủy điện Hòa Bình vẫn cứ dập dềnh như sông nước, dù những ngày Tết Nguyên đán đang đến cận kề

Đỉnh Fansipan có thể đón mưa tuyết trong dịp Tết

19:00:46 26/01/2022
Những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, từ 29/1-6/2 (tức 27 tháng Chạp đến mùng 6 Tết Nhâm Dần), nhiều khả năng tại đỉnh Fansipan (Sa Pa) sẽ có mưa tuyết hoặc băng giá

Đường sắt đề xuất cơ chế vận chuyển hàng hóa sang Trung Quốc

18:57:10 26/01/2022
Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam vừa đề xuất với Bộ Giao thông vận tải (GTVT) một số giải pháp cấp bách và dài hạn nhằm nâng cao sản lượng, hiệu quả công tác vận tải liên vận quốc tế bằng đường sắt

Bất ngờ hoãn thông xe cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn

17:36:31 26/01/2022
Ngày 26/1, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) có văn bản thông báo hoãn thông xe Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn Cao Bồ - Mai Sơn

Thu hồi văn bản, xin lỗi người dân về quê ăn Tết phải cách ly 7 ngày

17:34:37 26/01/2022
Trước việc yêu cầu người dân ở Đồng Nai về Đắk Lắk dù đã tiêm vaccine mũi 3 phải cách ly ở nhà 7 ngày, chính quyền xã cùng ngành y tế đã thu hồi văn bản và xin lỗi người dân

'Thầy thuốc đồng hành' giúp hàng nghìn F0 chiến thắng COVID

16:28:31 26/01/2022
Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành được triển khai rất hiệu quả tại Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Cần Thơ và Bà Rịa - Vũng Tàu

Hà Nội yêu cầu các đơn vị y tế sẵn sàng ứng phó với biến chủng Omicron trong dịp Tết

16:26:25 26/01/2022
Ngay sau khi Hà Nội công bố việc đã nghi nhận 14 ca mắc COVID-19 thuộc biến thể Omicron, Sở Y tế đã có văn bản yêu cầu các đơn vị chủ động ứng phó với dịch bệnh, đặc biệt là biến chủng Omicron trong dịp Tết

Hưng Yên yêu cầu người về quê ăn Tết phải có giấy xét nghiệm: "Không cần thiết, tốn kém"

16:07:40 26/01/2022
PGS.TS Trần Đắc Phu - Cố vấn Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam cho rằng, việc yêu cầu toàn bộ người vào địa bàn phải xét nghiệm vừa không cần thiết, vừa tốn kém

Lộc trời cuối năm, thu về 2-3 triệu/ngày

15:39:50 26/01/2022
Những ngày cuối năm âm lịch, nhiều người dân ở Quảng Bình rủ nhau đi săn “lộc trời”, từ những mẻ cá lớn cho đến mùa đót trên rừng cao

Giá mít Thái hôm nay 26/1: Vựa vẫn mua mít, 1 cuống mít để 2 trái có tốt không?

15:04:20 26/01/2022
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 26/1 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít không tăng không giảm so với hôm qua

Giá gia cầm hôm nay 26/1: Cả năm thua lỗ, được lứa gà, vịt bán Tết còn bị lái "làm giá"

15:01:33 26/01/2022
Ông Thọi cho biết thêm, thông thường các trại đã từng làm ăn với các cò trung gian thì sẽ bị họ bám đến cùng. Dù sau này các chủ trại tách ra cũng bị cò tung tin đồn với các lái khiến cho việc mua bán của bà con rất khó khăn

Bà Rịa-Vũng Tàu: Kiếm bộn tiền dịp Tết nhờ trồng chanh lạ, trái to, vàng hơn cả nắng

14:58:25 26/01/2022
Thay vì chỉ bán trái, bán giống, ông Đỗ Văn Lợi (xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đưa cây chanh vàng Mỹ, còn gọi là nữ hoàng của các loại chanh, vào chậu làm bonsai bán dịp Tết

Kiên Giang: Làm khô cá đuối đen, khô cá khoai, khô cá lù đù phơi đến nắng là bán hết veo

14:55:49 26/01/2022
Xã An Sơn thuộc quần đảo Nam Du (huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang), từ lâu không chỉ nổi tiếng cảnh đẹp hoang sơ, thơ mộng, ẩm thực phong phú với hải sản tươi sống

Cấp giấy phép, chứng nhận an toàn thực phẩm, Bộ NNPTNT yêu cầu không làm đình trệ sản xuất kinh doanh

14:49:05 26/01/2022
Bộ NNPTNT vừa có công văn đề nghị Sở NNPTNT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Ban Quản lý ATTP Bắc Ninh, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, các đơn vị thuộc Bộ thực hiện việc cấp giấy phép, giấy chứng nhận, kiểm tra chất lượng trong lĩn...

Hà Tĩnh: Giáp Tết, bà con đua nhau dựng một cái cây trang trí cờ hoa cao vượt nóc nhà để làm gì?

14:46:52 26/01/2022
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần, nhiều địa phương tại Hà Tĩnh người dân háo hức làm cây nêu đón Xuân

Combo ngũ quả “Mãng cầu vàng, dừa, đu đủ, xoài, sung...", anh nông dân Hậu Giang bán chạy như tôm tươi

14:34:59 26/01/2022
Nông dân Bùi Văn Thức (Hậu Giang) còn linh hoạt cho ra thị trường combo ngũ quả Mãng cầu vàng, dừa, đu đủ và xoài, sung... đều tạo dấu ấn thư pháp. Hiện nay, combo được bán theo đơn đặt hàng với giá khoảng 600.000-700.000 đồng

Sơn La: Nuôi la liệt thứ gà đặc sản bán Tết, con nào cũng đen như cục than, thế mà bán giá hời

14:16:53 26/01/2022
Anh Lò Văn Pâng, bản Tở, xã É Tòng (huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) từng có gần 10 năm làm cán bộ khuyến nông viên xã

"Sốt đất" bất thình lình khiến dân ở nơi này thi nhau bán ruộng, phân lô ngay trên cánh đồng "như đúng rồi"

14:14:01 26/01/2022
Trong cơn sốt đất vẫn đang tiếp diễn ở thị xã Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa), không chỉ riêng nhóm đất phi nông nghiệp mà đất trồng lúa, đất nuôi trồng thủy sản (NTTS) ở một số địa phương liên tục được các nhà đầu tư từ nơi khác tìm mua với ...

Hậu Giang: Vào HTX trồng xoài cát hồng theo chuẩn VietGAP, nhà nông thu vài trăm triệu mỗi năm

14:11:48 26/01/2022
Để phát triển bền vững và thân thiện môi trường, HTX xoài cát hồng Vĩnh Trung (xã Vĩnh Trung, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) đã và đang hướng dẫn nông dân sản xuất theo hướng an toàn, truy xuất nguồn gốc

Trồng dưa chuột lạ, nhìn đâu cũng thấy trái, 2 anh trai làng tỉnh Hải Dương thu tiền tỷ/năm

14:06:52 26/01/2022
Vườn dưa chuột Israel trồng theo công nghệ cao của 2 anh nông dân Trần Văn Điệp và Phạm Công Quang ở xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà, Hải Dương có quả thon dài, ăn giòn sựt, mang về thu nhập hàng tỷ đồng/năm cho 2 anh

Chuyển giao khoa học, công nghệ: Bước đệm cho nông nghiệp đô thị

13:59:35 26/01/2022
Xác định ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp là chìa khóa, động lực để thực hiện thành công mục tiêu tái cơ cấu ngành Nông nghiệp, thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều cơ chế chính sách khuyến khích

Toàn cầu tranh phần, món hàng tỷ USD Việt Nam đối mặt tình huống xấu

13:57:19 26/01/2022
Các nước đua nhau tăng nuôi đẩy sản lượng toàn cầu vượt mốc 3 triệu tấn, trong khi xuất khẩu cá tra Việt sang thị trường lớn nhất là Trung Quốc đang lao dốc

GS.VS Nguyễn Văn Hiệu mãi là một nhà khoa học chân chính, tài năng, đức độ

13:46:41 26/01/2022
Thầy mãi là một nhà khoa học chân chính, tài năng và đức độ, là tấm gương sáng về tinh thần miệt mài học tập, nghiên cứu cho các thế hệ học trò noi theo

Sarah Gilbert - “Mẹ đẻ” vaccine AstraZeneca từ bỏ cơ hội kiếm hàng triệu USD để cứu thế giới là ai?

10:08:11 26/01/2022
Vượt qua những khó khăn, thử thách trên con đường nghiên cứu khoa học, bà Sarah Gilbert cùng các cộng sự đã sáng chế thành công vaccine ngừa Covid-19 Oxford/Astrazeneca. Đây là một thành công và là niềm hy vọng lớn góp phần chấm dứt đại...

Có thể bạn quan tâm

Đâm mù mắt tài xế để cướp xe

Pháp luật

21:44:08 26/01/2022
Bị khách dùng dao đâm dã man để cướp xe, tài xế GoViet may mắn thoát chết nhưng mang thương tật đến 86% và bị hỏng mắt do trúng dao của kẻ cuớp

Bí quyết có thân hình cân đối như Chris Evans

Phong cách sao

21:43:48 26/01/2022
Chris Evans tăng cường bài tập phần thân dưới để ngoại hình cân đối hơn. Trong quá khứ, anh chỉ tập trung vào thân trên

Sự trỗi dậy của ngành làm đẹp răng

Làm đẹp

21:43:18 26/01/2022
Ngày càng nhiều thương hiệu cho ra mắt các sản phẩm dành cho việc chăm sóc, làm đẹp răng miệng, đặc biệt là hướng đến nhóm khách hàng trẻ

Thuỷ Tiên tiết lộ con gái bị bạn bè lập nhóm chat nói lời không hay, netizen bàn luận: "Chuyện người lớn đừng lôi con nít vào"

Sao việt

21:43:09 26/01/2022
Thuỷ Tiên cho biết con gái Bánh Gạo đã bị bạn bè lập group chat bàn luận không hay sau khi cô vướng phải lùm xùm từ thiện

Loạt phụ kiện hợp xu hướng giúp phái đẹp làm mới outfit đón Tết

Thời trang

21:41:43 26/01/2022
Chỉ với vài phụ kiện tóc xinh xắn, một chiếc mũ tạo điểm nhấn, đôi sneaker bắt trend hay cặp kính ton sur ton với set trang phục, bạn đã ngay lập tức F5 outfit để tự tin đón Tết

Học sinh lén vừa học online vừa xem phim sex, cô giáo phát hiện làm 1 hành động khiến trò sợ "xanh mặt"

Netizen

21:36:43 26/01/2022
Học online khiến cho học sinh thỏa mái sử dụng những thiết bị công nghệ mà không cần qua sự kiểm soát của bố mẹ, việc này làm cho những đứa trẻ khá thoải mái

Tóm gọn VinFast VF8 lăn bánh tại châu Âu, một chi tiết cho thấy khả năng tương thích với cơ sở hạ tầng quốc tế

Ôtô

21:35:53 26/01/2022
Chiếc VinFast VF8 được nguỵ trang kín mít được bắt gặp khi đang sạc pin ở một trạm sạc công cộng

Cách làm mứt khoang lang ngọt bùi đón Tết tại nhà

Ẩm thực

21:30:07 26/01/2022
Khoai lang từ lâu đã trở thành món ăn được nhiều người yêu thích bởi sự đa dạng trong chế biến. Bạn có thể làm nhiều món khác nhau từ khoai lang như luộc, hấp, chiên,…

Nữ nhà văn gợi cảm ưa phong cách hở bạo đến phát ngại

Người đẹp

21:29:44 26/01/2022
Tư tưởng của nữ nhà văn xinh đẹp rất cởi mở, vì vậy, cô nàng rất phóng khoáng và không sợ bị người khác soi mói, diện đủ kiểu trang phục kiệm vải khác nhau

'Thương ngày nắng về' trailer tập 33: Duy quyết định sang Nhật cùng chị đẹp Vân Trang, phát hiện cái chết của mẹ có uẩn khúc?

Phim việt

20:54:21 26/01/2022
Liệu có phải bố Duy chính là người đã gây ra cái chết của mẹ anh?

'Our Beloved Summer' khép lại viên mãn với rating cao nhất

Phim châu á

20:33:23 26/01/2022
Bên cạnh đó, Ghost Doctor của tvN cũng 2 tập liên tiếp ghi nhận kỷ lục người xem cao nhất

Tuyển Việt Nam làm quen sân chính, sẵn sàng đấu Australia

Bóng đá việt nam

20:14:18 26/01/2022
Tuyển Việt Nam có buổi tập tổng duyệt trên sân chính AAMI Park trước cuộc đối đầu với chủ nhà Australia