Tái diễn ‘ép’ học sinh không được thi vào lớp 10?

Theo dõi VGT trên

Vụ lùm xùm “ép” học sinh học kém không thi vào lớp 10 tại Hà Nội năm trước khiến Bộ GD-ĐT phải vào cuộc tưởng chừng sẽ được chấn chỉnh, song năm nay nhiều phụ huynh vẫn bức xúc tìm đến báo chí để lên tiếng bảo vệ quyền được đi thi của con.

Giáo viên “ép” không được, quay sang “đe dọa”?

Ngày 25.4, chia sẻ với phóng viên, anh D., một phụ huynh có con học lớp 9A4 Trường THCS Kim Giang (Q.Thanh Xuân, Hà Nội), kể lại: ngày 22.4, anh là một trong 9 phụ huynh có con học tại lớp này được cô giáo mời họp riêng. Lúc đầu, cô tư vấn là các em chỉ nên vào các trường trung cấp nghề (trước đó đã có đại diện của trường trung cấp này đến gặp phụ huynh và làm công tác marketing, phát tờ rơi về tuyển sinh của trường…). “Cô nói các con không nên dự thi. Tuy nhiên, phụ huynh chúng tôi đều không đồng ý và vẫn chọn nguyện vọng mà chúng tôi cho là phù hợp với lực học của con. Chúng tôi vẫn quyết định nộp đơn đăng ký dự thi vào lớp 10 trường THPT công lập cho con”, anh D. phản ánh.

Tái diễn ép học sinh không được thi vào lớp 10? - Hình 1

Phụ huynh hoang mang khi bảng điểm lớp 9 của con trên hệ thống sổ điểm điện tử bị “xóa trắng”. Ảnh T.MAI

Đoạn ghi âm buổi họp giữa giáo viên (GV) chủ nhiệm với phụ huynh lớp 9A4 cho thấy phụ huynh phản ứng gay gắt với cách tư vấn của GV. Một phụ huynh nữ nói với GV: “Sau 9 năm học, cứ để cho con thi để được một lần thử sức với các bạn ở toàn TP. Nếu giờ tôi về nói với con rằng đừng dự thi nữa, cô sẽ cho con đỗ tốt nghiệp THCS, thì con còn nhục hơn là đi thi mà bị điểm kém”. Cũng theo vị phụ huynh này, gia đình không có điều kiện để đóng hàng triệu đồng mỗi tháng học phí cho con học tư thục nên chọn cho con trường ở ngoại thành, xác định phải đi học xa.

Khi thấy các phụ huynh vẫn kiên quyết bảo vệ quyền được dự thi của các con, cô chủ nhiệm lớp nói tới đây sẽ tiến hành nhập điểm vào sổ và không “nâng đỡ”… Phụ huynh hiểu rằng nếu cứ cho các con thi thì các con thậm chí sẽ bị “đúp” lớp 9, không đủ điều kiện tốt nghiệp THCS và như thế sẽ không vào được trường nào, kể cả trường tư hay trường trung cấp xét tuyển bằng học bạ.

Đặc biệt, phụ huynh này chia sẻ sau lời “đe dọa” của cô thì các phụ huynh trong nhóm cho biết phần mềm sổ điểm điện tử (EnetViet) mà phụ huynh phải đóng t.iền hằng tháng để theo dõi kết quả học tập của con hằng ngày, bỗng dưng toàn bộ dữ liệu điểm học tập lớp 9 của các con “trắng xóa”. “Đó chính là sự bất thường khiến tôi có cảm giác rằng con tôi đang gặp nguy hiểm”, anh D. nói.

Tái diễn ép học sinh không được thi vào lớp 10? - Hình 2

Hiệu trưởng Trường THCS Kim Giang trao đổi với báo chí

Phụ huynh lo các con bị b.ạo h.ành tâm lý

Anh D. cho biết, con gái anh kể nhiều ngày qua GV vẫn làm “công tác tư tưởng” với HS nhưng thực ra là một hành động “thao túng tâm lý” với các con; HS phải chịu áp lực đó tương đối lâu. Trước cả lớp, cô nói đích danh các HS A, B, C học lực kém, không đủ điều kiện để thi, nếu thi cũng không đỗ, rồi “nếu đi thi, ra ngoài ai hỏi điểm thì rất xấu hổ”…

Anh D. thẳng thắn: “Chúng tôi quyết định lên tiếng với mong muốn trước hết là lấy lại công bằng cho các con mình. Các con có quyền học và có quyền dự thi. Chúng tôi vẫn thường dạy con mình là không nản lòng trước khó khăn, chỉ cần có một tia hy vọng nhỏ cũng phải bám vào. Vậy mà tại sao GV, môi trường giáo dục lại làm cho HS sợ hãi, từ bỏ hy vọng và cố gắng?”.

Video đang HOT

Một phụ huynh chia sẻ, con trai chị sau khi nghe cô nói hằng ngày trên lớp về việc không nên dự thi, cộng với việc cô gặp riêng các phụ huynh để “ép” con đừng đăng ký dự thi, thì con đã bỏ cơm.

Một phụ huynh khác cũng nói: “Cách mà cô tư vấn kèm dọa dẫm theo kiểu “nếu các con vẫn cố tình thi thì sẽ bị trả lại cái kết quả thực của việc học và như thế thì cánh cửa vào các trường tư thục cũng đóng lại với các con”, chúng tôi thấy rất hoang mang, bức xúc”.

Một phụ huynh tên N. nói: “Con gái tôi về khóc suốt, tâm lý rất bất ổn, lực học sa sút hẳn so với năm trước (năm lớp 8 con được HS giỏi). Tôi chỉ mong dù kết quả thế nào thì các con cũng được dự thi, được thử sức mình và biết mình ở đâu để cố gắng hơn khi lên THPT, không để lại “vết hằn” tâm lý trong các con”.

Hiệu trưởng nói chỉ yêu cầu GV “tư vấn”

Ngày 25.4, trao đổi với phóng viên, bà Phạm Xuân Oanh, Hiệu trưởng Trường THCS Kim Giang, khẳng định: “Tuyệt đối không bao giờ ủng hộ việc các thầy cô giáo ép HS và cha mẹ HS không cho con đi thi. Nhà trường chỉ đạo các GV tư vấn cho tất cả HS, các con cần đăng ký nguyện vọng phù hợp với lực học của mình để đăng ký dự thi phù hợp, tránh thấp hơn hoặc cao hơn quá so với lực học của các con. Nhiệm vụ của các thầy cô chỉ là tư vấn, còn quyền quyết định là của HS và cha mẹ HS”.

Bộ GD-ĐT từng hứa “xử lý nghiêm”

Còn nhớ, cùng thời điểm này năm ngoái, dư luận cũng “dậy sóng” khi một số phụ huynh có con học tại Q.Cầu Giấy (Hà Nội) phản ánh HS có học lực “kém” bị ép cam kết không thi vào lớp 10 hoặc phải chuyển trường cho con. Ngay lập tức, lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo Sở GD-ĐT Hà Nội xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm nếu có. Trong thông báo này, Bộ GD-ĐT cũng công khai số điện thoại đường dây nóng và email kêu gọi người dân lên tiếng phản ánh và hứa sẽ xử lý nghiêm nếu có hiện tượng ép HS có học lực không tốt không được dự thi vào lớp 10.

Sau một thời gian, đại diện Bộ GD-ĐT dẫn báo cáo của địa phương nói “không có” việc cấm HS thi vào lớp 10 như dư luận phản ánh. Bộ GD-ĐT cũng không hề công bố kết quả tiếp nhận phản ánh của người dân về thực trạng này thông qua số điện thoại đường dây nóng và email ra sao.

Một nhà giáo ở Hà Nội chia sẻ: “Năm ngoái, khi Bộ GD-ĐT vào cuộc rất sớm và hứa sẽ chấn chỉnh, chúng tôi đã rất hy vọng, nhưng kết quả là sự im lặng rất đáng thất vọng từ Bộ. Cần kiên quyết hơn nữa trong việc chống bệnh thành tích, gây áp lực với GV và nhà trường về kết quả thi cử, đỗ đạt”.

Tình trạng ép HS không thi vào lớp 10 hầu như năm nào cũng lùm xùm, khiến phụ huynh bức xúc ở Hà Nội. Năm nào cơ quan chức năng cũng hứa sẽ “tìm hiểu, xử lý nghiêm, chấn chỉnh”… nhưng rồi năm nào cũng lặp lại.

Về việc một nhóm phụ huynh lớp 9A4 phản ánh cách làm của GV chủ nhiệm, bà Oanh nói chưa gặp phụ huynh nhưng có thể cách nói của một GV nào đó khiến phụ huynh hiểu sai, vì không phải ai cũng đủ “tinh tế, khéo léo”. “Tôi có trao đổi bước đầu với GV thì GV nói không có sự ép buộc mà chỉ tư vấn”, bà Oanh nói và hứa sẽ gặp trực tiếp những phụ huynh “chưa thấy thỏa đáng với cách tư vấn của cô” để tháo gỡ tâm lý cho các phụ huynh và các con.

Bà Oanh cũng khẳng định nhà trường không chịu áp lực về phân luồng sau THCS hay tiêu chí thi đua dựa vào kết quả thi lớp 10 và chỉ coi đây là “một trong những hoạt động chuyên môn của nhà trường”. “Bất cứ GV nào làm không đúng thì sẽ có biện pháp xử lý với GV tùy theo mức độ vi phạm, đồng thời sẽ chấn chỉnh, bồi dưỡng kỹ năng tư vấn để không tái diễn tình trạng này”, bà Oanh nói.

Về bảng điểm “trắng xóa” sau lời “đe dọa” của GV mà phụ huynh phản ánh, PV Thanh Niên đặt câu hỏi về quy trình quản lý sổ điểm điện tử của nhà trường ra sao, GV có được quyền tác động để hiển thị điểm số hoặc làm nó “biến mất” hay không, bà Oanh cho biết có phân cấp cho một phó hiệu trưởng của trường quản lý sổ điểm điện tử và xin trả lời câu hỏi này sau.

Tuy nhiên, ngay sau khi báo chí làm việc với hiệu trưởng, đầu giờ chiều 25.4, phụ huynh phản ánh toàn bộ điểm năm học lớp 9 của HS đã hiển thị trên sổ điểm điện tử với mức điểm đủ để xét tốt nghiệp THCS.

Để con học mẫu giáo, bố mẹ hết trèo tường lấy chỗ lại bốc thăm may rủi

Việc chọn trường học cho các con luôn là vấn đề khiến nhiều vị phụ huynh phải đau đầu. Ngoài đảm bảo các tiêu chí gần nhà, cơ sở vật chất, giáo viên tốt thì những trường công lập vẫn được hầu hết các bố mẹ ưu tiên hàng đầu.

Song khi có quá nhiều người cùng muốn đăng kí cho con vào một trường thì việc xin học, kể cả là cấp mẫu giáo cũng là rất gian nan.

Để con học mẫu giáo, bố mẹ hết trèo tường lấy chỗ lại bốc thăm may rủi - Hình 1
Phụ huynh tập trung từ sớm để chờ xin cho con học mẫu giáo. (Ảnh: Người Lao Động/ Vietnamplus)

Xin học bằng cách bốc thăm may rủi

VTC News đưa tin, mới đây, hơn trăm phụ huynh đã có mặt tại UBND phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội để xin học cho con vào trường mầm non Hoàng Liệt. Đây là trường mầm non công lập duy nhất trên địa bàn phường, vì thế bố mẹ các bé đều mong con có thể được học tại nơi này.

Để con học mẫu giáo, bố mẹ hết trèo tường lấy chỗ lại bốc thăm may rủi - Hình 2
Phụ huynh sẽ phải bốc thăm để xác định con có thể học tại trường mong muốn hay không. (Ảnh: Vietnamplus)

Thế nhưng số lượng hồ sơ đăng kí ở trong tình trạng quá tải trong khi chỉ tiêu phân bổ có hạn. Chính vì thế, phụ huynh đã phải bốc thăm đầy tính may rủi, quyết định nơi học của con. Nếu bốc phải phiếu "Rất tiếc bé không trúng tuyển vào trường" thì đồng nghĩa với việc phụ huynh sẽ phải cho con học trường ngoài công lập hoặc ở nhà thêm 1 năm rồi năm sau đăng kí lại.

Để con học mẫu giáo, bố mẹ hết trèo tường lấy chỗ lại bốc thăm may rủi - Hình 3
Ai cũng kì vọng các con được học ở trường có cơ sở vật chất tốt. (Ảnh: Người Lao Động)

Liên quan đến vấn đề này, ông Trần Quý Thái - phó chủ tịch UBND quận Hoàng Mai cho biết tình huống bốc thăm là bắt buộc phải vì không còn cách nào khác. Quy trình thực hiện bốc thăm đều do đích thân hiệu trưởng trường mầm non Hoàng Liệt chỉ đạo và được ghi hình lại toàn bộ.

"Với những học sinh không có suất vào trường, quận hy vọng các gia đình chia sẻ khó khăn quá tải trường lớp, theo đó có thể chuyển ra học ngoài công lập hoặc tính phương án gửi gắm khác." - ông Thái nói.

Để con học mẫu giáo, bố mẹ hết trèo tường lấy chỗ lại bốc thăm may rủi - Hình 4
Một phụ huynh may mắn bốc thăm được phiếu trúng tuyển cho con. (Ảnh: Người Lao Động)

Để con học mẫu giáo, bố mẹ hết trèo tường lấy chỗ lại bốc thăm may rủi - Hình 5
Những người bốc phải lá thăm không trúng tuyển sẽ phải nghĩ cách cho con học trường khác. (Ảnh: Vietnamnet)

Ông Thái cho rằng, nguyên nhân của tình trạng quá tải này là do các khu đô thị mới được xây dựng nhanh chóng trên địa bàn, người dân đổ về sống ngày càng nhiều. Mặt khác, sau 2 năm đối mặt với Covid-19, nhiều trường mầm non ngoài công lập đã không thể duy trì hoạt động, phải đóng cửa nên áp lực tuyển sinh dành cho trường mầm non công lập trên địa bàn ngày càng lớn. Do đó, tình huống nói trên cũng chỉ là bất đắc dĩ phải thực hiện dưới sự chỉ đạo của cơ quan cấp trên.

Để con học mẫu giáo, bố mẹ hết trèo tường lấy chỗ lại bốc thăm may rủi - Hình 6
Phụ huynh hoàn tất thủ tục đăng kí sau khi bốc được lá thăm trúng tuyển. (Ảnh: Vietnamplus)

Phụ huynh trèo tường lấy suất học cho con

Chỉ mới cách đây ít lâu vào đầu tháng 8, một đoạn clip đã ghi lại được hình ảnh rất đông phụ huynh tập trung trước cổng một trường mầm non để xin học cho con. Tình trạng chen lấn xô đẩy diễn ra, thậm chí có người còn nhảy tường để vào bên trong xếp chỗ.

Để con học mẫu giáo, bố mẹ hết trèo tường lấy chỗ lại bốc thăm may rủi - Hình 7
Nóng lòng xin học cho con, nhiều phụ huynh trèo qua cả tường để vào bên trong trường. (Ảnh: Chụp màn hình Vietnamnet)

Vietnamnet có viết, sự việc diễn ra tại trường mẫu giáo Duy Hải, xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Sau khi đoạn clip lan truyền rộng rãi, bà Đỗ Thị Yến - hiệu trưởng nhà trường cũng đã lên tiếng xác nhận.

Bà Yến cho biết, khi đó nhà trường bắt đầu tổ chức tuyển sinh trẻ 3 t.uổi với chỉ tiêu 100 em chia làm 2 điểm trường. Song hầu hết phụ huynh đều muốn cho con học ở điểm trường chính nên đã túc trực từ sớm để nộp hồ sơ. Và ngay khi cổng mở thì việc chen lấn diễn ra.

Để con học mẫu giáo, bố mẹ hết trèo tường lấy chỗ lại bốc thăm may rủi - Hình 8
Tình trạng chen lấn, xô đẩy khi xin học cho con vô cùng hỗn loạn. (Ảnh: Chụp màn hình Vietnamnet)

Để con học mẫu giáo, bố mẹ hết trèo tường lấy chỗ lại bốc thăm may rủi - Hình 9
Trường vừa mở cổng là cả trăm phụ huynh nhanh chân chạy ùa vào lấy chỗ. (Ảnh: Chụp màn hình Vietnamnet)

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam - ông Thái Viết Tường sau khi nắm bắt được tình hình đã lên kế hoạch phổ biến, giải thích và tuyên truyền cho mọi người hiểu rõ hơn về việc học của học sinh. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của cả hai điểm trường sẽ được đầu tư và nâng cao để không tạo ra sự chênh lệch, dẫn đến việc bố mẹ chỉ muốn cho con học ở điểm chính thay vì điểm phụ.

Việc xin học cho các con chưa bao giờ là chuyện dễ dàng đối với các bậc phụ huynh. Hi vọng tất cả đều sẽ tìm được trường ưng ý cho con em mình theo học.

Đối với các ông bố, bà mẹ, việc con cái có được lớn lên trong môi trường học tập chất lượng hay không là điều rất quan trọng. Bởi lẽ, việc này mang tính chất quyết định khá lớn đến tương lai của các con về sau.

Do đó mà phụ huynh không quản ngại thức đêm dậy sớm, mưa nắng để xếp hàng, lấy chỗ nộp hồ sơ cho các con để vào những ngôi trường được cho là tốt nhất. Vì con thì dù vất vả hay tốn kém đến đâu thì bố mẹ cũng sẽ không tiếc công, tiếc của.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ vợ chồng trẻ bị lừa, ôm con nhỏ đi bộ từ Bình Dương về Tuyên Quang: Truy tìm chủ thầu xây dựng
13:12:25 18/07/2024
Nguyên trưởng phòng một trường đại học ở TP Hồ Chí Minh mất tích bí ẩn
19:34:24 18/07/2024
Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an phối hợp điều tra vụ 4 người Việt t.ử v.ong ở Thái Lan
08:25:13 18/07/2024
Vụ 4 người Việt mất ở Thái Lan: Bộ Công an phối hợp điều tra, làm rõ vụ việc
15:50:32 18/07/2024
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
18:11:18 19/07/2024
CSGT dùng xe đặc chủng mở đường đưa em bé 2 tháng t.uổi đi cấp cứu
18:47:07 17/07/2024
Quảng Ninh: Tìm thấy t.hi t.hể nạn nhân mất tích sau va chạm tàu và thuyền trên biển
13:06:09 19/07/2024
Tà đạo 'Thiên triều Nam Quốc' ở Bình Thuận - Bài cuối: Cần ngăn chặn ngay
12:06:14 18/07/2024

Tin đang nóng

Thanh Hằng khởi kiện Hoàng Thùy lên Sở TT-TT, tố bị vu khống, ảnh hưởng hình ảnh
14:32:15 19/07/2024
Á hậu 97 lên tiếng tin "cặp kè" với Shark Bình
13:56:01 19/07/2024
Hoàng Kim Chi búp bê tin đồn của Shark Bình, học thức khủng, từng thi Miss Grand
15:35:06 19/07/2024
Vụ 6 người Việt tử nạn ở Thái: Bức thư lạ ở điện thoại nghi phạm và 8 vali kỳ lạ
16:47:57 19/07/2024
Động thái Hoàng Thùy giữa liên hoàn đáp trả g.ây s.ốc từ Thanh Hằng
15:03:44 19/07/2024
"Nữ hoàng phim chưởng" lừng lẫy vừa qua đời: Cuộc đời đẫm bi kịch nhưng mạnh mẽ, vinh quang
13:41:35 19/07/2024
Công an quận Bình Thạnh xác minh vụ siêu mẫu Thanh Hằng tố cáo Hoàng Thùy
17:25:10 19/07/2024
Thanh Hằng tố cáo tài khoản Facebook "Hoàng Thùy" những gì?
15:15:02 19/07/2024

Tin mới nhất

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng qua đời, tiếc thương nhà lãnh đạo toàn dân yêu mến

18:34:15 19/07/2024
Người dân cả nước đang vô cùng tiếc thương trước thông tin Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, thông tin được công khai rộng rãi từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.

Yên Bái: 17 hộ dân thôn Đoàn Kết bị cô lập do mưa lớn

13:03:38 19/07/2024
Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng tại chỗ của xã đến hỗ trợ gia đình có nhà bị ảnh hưởng khắc phục tạm thời hậu quả thiên tai, di chuyển đồ đạc đến nơi an toàn.

Ra sông bắt dế, 4 người gặp nạn

12:53:37 19/07/2024
Theo đó, vụ lật thuyền đã khiến 1 người mất tích và 3 người sống sót bơi được vào bờ. Nạn nhân xấu số là ông Lê Văn Minh (SN 1978), tạm trú tại xóm 4, xã Thành Hưng.

Xuất hiện áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

12:45:03 19/07/2024
Sáng 19.7, vùng áp thấp trên vùng biển phía đông của khu vực giữa Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Làm căn cước mới nhưng cố tình không nộp căn cước cũ có bị phạt?

08:13:47 19/07/2024
Nhiều người dân thắc mắc việc làm thẻ căn cước mới nhưng vẫn cố tình giữ lại căn cước công dân cũ vì nhiều lý do liệu có trái quy định?

Bộ Ngoại giao: Việt Nam đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng phù hợp với Công ước về Luật Biển

23:22:56 18/07/2024
Việt Nam đã thông báo với các nước liên quan về vấn đề Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý ở khu vực giữa Biển Đông qua các kênh ngoại giao

Vụ 4 cháu bé côi cút vì mẹ bị bắt liên quan án m.a t.úy: Đã có nơi ở mới!

23:03:11 18/07/2024
Tối 18-7, trao đổi với PLO, bà Trần Thị Dinh, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, xác nhận địa phương vừa phối hợp, bàn giao 4 cháu bé côi cút cho Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk.

Hoảng hồn cảnh người lớn cho trẻ nhỏ ngồi trên lan can cầu Bến Rừng chụp ảnh

22:38:42 18/07/2024
Cầu Bến Rừng nối Hải Phòng và Quảng Ninh vừa được thông xe. Nhiều người dân tới đây hóng mát, thậm chí cho cả trẻ con ngồi trên lan can để chụp ảnh.

Bình Giang xuất hiện 2 ổ dịch sốt xuất huyết trong nửa tháng

21:14:39 18/07/2024
Theo Trung tâm Y tế huyện Bình Giang, hiện nay trên địa bàn huyện đang có ổ dịch sốt xuất huyết tại thôn Bình An, xã Tân Việt với 3 bệnh nhân đều là người trong một gia đình.

Thanh Hóa: Lật thuyền trên sông Bưởi, 4 người thương vong

19:59:57 18/07/2024
Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài nên nước sông Bưởi lên cao và chảy xiết, khiến thuyền bị lật. Vì cố tình cứu chiếc thuyền vào bờ nên anh Lê Văn Minh đã bị dòng nước cuốn trôi.

Vĩnh Phúc hỏa hoạn thiêu rụi cơ sở kinh doanh ở huyện Bình Xuyên

19:53:35 18/07/2024
Bước đầu xác định, vụ cháy không có thiệt hại về người. Cơ quan chức năng địa phương đang thống kê thiệt hại về tài sản. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Người dân đô thị đề phòng ngập úng tại nhiều tuyến đường

19:48:46 18/07/2024
Thủ đô Hà Nội có mây, có lúc có mưa rào và dông. Gió Đông Nam cấp 2 - 3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 32 độ C.

Có thể bạn quan tâm

Trần Anh Quân - "mắt xích" trong việc đưa hối lộ 2 đời Cục trưởng ngành đăng kiểm

Pháp luật

19:08:25 19/07/2024
Tháng 8/2021, Trần Kỳ Hình nghỉ hưu, Đặng Việt Hà được bổ nhiệm làm Cục trưởng. Trong cuộc họp với lãnh đạo phòng VAR có mặt Đặng Việt Hà đã yêu cầu hàng tháng phòng VAR phải báo cáo chính xác số liệu hồ sơ thẩm định thiết kết.

Nga không loại trừ triển khai tên lửa hạt nhân đáp trả kế hoạch của Mỹ và Đức

Thế giới

18:42:07 19/07/2024
Ông Ryabkov cho rằng tình hình vẫn khó lường khi các nước phương Tây vẫn kiếm cớ để cáo buộc Nga xâm phạm an ninh của các nước này. Những điều này sẽ không ngăn cản Nga nỗ lực đảm bảo an ninh dọc theo toàn bộ biên giới quốc gia.

Trực tiếp PUBG Mobile World Cup 2024 hôm nay

Mọt game

18:28:53 19/07/2024
Link xem trực tiếp giải đấu PUBG Mobile World Cup 2024 hôm nay. Hãy theo dõi và cổ vũ D Xavier, đại diện của Việt Nam.

Vụ Hoàng Thùy nghi vấn chèn ép Bùi Quỳnh Hoa: Nhân chứng lên tiếng tung "cú twist" bất ngờ!

Sao việt

18:22:25 19/07/2024
Người trực tiếp mời Hoàng Thùy diễn show thời trang năm đó đã chính thức phản hồi giữa lúc có nhiều thông tin bị lan truyền.

HOT: "Hoàng tử châu Á" Lee Kwang Soo bất ngờ xuất hiện ở Việt Nam, liệu bạn gái Lee Sun Bin có đi cùng?

Sao châu á

18:19:59 19/07/2024
Chiều 19/7, cộng đồng mạng dậy sóng trước thông tin ngôi sao Running Man Lee Kwang Soo đã tới Việt Nam du lịch mới đây.

Điểm mặt 10 ngôi sao gây thất vọng nhất EURO 2024

Sao thể thao

18:09:19 19/07/2024
Có rất nhiều ngôi sao được người hâm mộ đặt kỳ vọng lớn trước thềm EURO 2024, nhưng lại có những màn trình diễn đáng quên.

Đạo diễn Trấn Thành chính thức khởi quay phim hài Tết 2025

Hậu trường phim

17:43:28 19/07/2024
Ngày 19/7, đạo diễn Trấn Thành công bố hình ảnh cúng khai máy, khởi động dự án phim Bộ tứ báo thủ của mùa Tết 2025.

Anh trai say hi "nhá hàng" 6 nữ nghệ sĩ khách mời xinh đẹp

Tv show

17:42:39 19/07/2024
Tập 6 Anh trai say hi chào đón 6 nữ nghệ sĩ khách mời xinh đẹp tài năng là Bảo Anh, Orange, Vũ Thảo My, LyLy, tlinh, Myra Trần.

Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa tập 8: Trang phát hiện bằng chứng ngoại tình của Nghiêm

Phim việt

17:40:53 19/07/2024
Trong tập 8 Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa, Trang phát hiện ra hóa đơn mua đồ lót nữ trong túi quần của Nghiêm mà không phải là mua cho mình.

Chu Thanh Huyền makeup trước khi lên bàn mổ, bác sĩ yêu cầu tẩy trang gấp

Netizen

17:25:00 19/07/2024
Vừa qua, Chu Thanh Huyền sinh quý tử đầu lòng tại một bệnh viện ở Hà Nội. Trước giờ bước vào phòng mổ, bà xã Quang Hải đã chuẩn bị sẵn giao diện thật xinh đẹp. Tuy nhiên, bác sĩ lập tức yêu cầu cô làm 1 việc.

10 set đồ công sở thanh lịch lại sang chảnh của Hoa hậu Hương Giang, chị em áp dụng theo là phong cách thăng hạng

Thời trang

17:09:44 19/07/2024
Chị em văn phòng có thể học hỏi cách phối đồ công sở thanh lịch của Hương Giang để giúp mình có được phong cách sành điệu.