Tài chính tiêu dùng, cần một cách làm chuẩn mực

Kinh tế số đang thúc đẩy các nền tảng giao dịch số và đây cũng là một trong những lợi thế lớn nhất để phát triển tín dụng tiêu dùng thông qua các App vay tự động.

Tuy nhiên, sự dễ dãi của hình thức này đi kèm với những rủi ro tiềm ẩn mà người vay rất dễ rơi vào thảm cảnh nợ chồng nợ, nếu không có sự chọn lọc đối tác để vay tiền.

PGS. TS. Võ Trí Thành – Nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung Ương đánh giá, dịch bệnh Covid-19 tác động rất nhiều mặt của đời sống kinh tế, xã hội , nhất là đời sống dân sinh. Đại dịch cũng khiến cho hành vi, lối sống của người dân thay đổi, hành vi đầu tư, đầu cơ cũng thay đổi. Trong quan hệ tín dụng, thị trường xuất hiện nhiều hình thái cho vay dễ dãi hơn, nhưng không ít trong đó là những hình thức có yếu tố lừa đảo, nhất là các khoản mời chào qua công ty Fintech. Những lời mời chào ban đầu rất đơn giản, nếu vay 5 triệu, sau 1 tuần trả được thì người vay sẽ được nâng hạn mức lên 10 triệu và cứ thế, người vay không tỉnh táo có thể trở thành con nợ lớn, nợ chồng nợ, chỉ xoay quanh việc vay món mới lớn hơn để trả đi món cũ cộng lãi. Trong khi đó, nhiều người dân Việt Nam không được trang bị kiến thức nền tảng về quản lý tài chính, khiến không ít gia đình rơi vào cảnh khốn khổ khi có những thành viên bị vướng vào vòng nợ nần.

Với các loại phí được cộng vào khoản vay, có không ít người đã cay đắng nhận ra lãi suất thực trả cho loại hình vay điện tử này lên tới hàng nghìn phần trăm. Khốn khổ nhất là người đi vay cứ nợ lòng vòng và phải chịu những áp lực khó định nghĩa, như người thân bị làm phiền cho đến khi phải trả hết nợ. Thực tế này đang là một tồn tại nhức nhối, khiến không ít chuyên gia lên tiếng, Việt Nam cần xây dựng một hành lang pháp lý và những sản phẩm chuẩn mực cho thị trường tài chính tiêu dùng .

TS. Cấn Văn Lực – Thành viên Hội đồng Tư vấn Chính sách Tài chính-tiền tệ Quốc gia cho biết, tính đến cuối năm 2019, quy mô của các hình thức cho vay kiểu “tín dụng đen” tại Việt Nam có thể đạt 6% – 8% tổng dư nợ nền kinh tế, tương đương 500.000 – 650.000 tỷ đồng. Đây không phải con số lớn, nhưng hệ lụy xã hội thì rất lớn. Năm 2020, khi đại dịch bất ngờ xảy ra, dòng tiền dễ dãi từ một số công ty nước ngoài được tung ra cho vay qua App có thể tạm giải được cơn khát của những người cần, nhưng đây lại là cái bẫy người vay tiền và lách luật của những kẻ kinh doanh cho vay nặng lãi.

Khác với các công ty cho vay “tín dụng đen” online – thông tin công ty không rõ ràng, thủ tục vay dễ dàng nhưng lãi phí lại mập mờ, các App cho vay an toàn sẽ công khai minh bạch thông tin về công ty, mô hình dịch vụ, mức lãi phí cũng như quy định về thời gian trả nợ. Mới đây vào tháng 05/2020, Công an TPHCM đã triệt phá thành công đường dây cho vay nặng lãi thông qua các ứng dụng cho vay tiền nhanh do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu. Những App cho vay tiền như: “vaytocdo”, “Moreloan”, “VD online”… cung cấp dịch vụ cho vay rất dễ dàng nhưng lãi lại cao “cắt cổ”. Điều quan trọng là khách hàng cần tỉnh táo để nhận ra sự khác biệt giữa hai bên, và chọn cho mình một công ty uy tín.

Tài chính tiêu dùng, cần một cách làm chuẩn mực - Hình 1

Thay vì “mời gọi” khách hàng với những thủ tục đơn giản ban đầu, sau đó liên tục “khủng bố” khách hàng với những cuộc gọi và tin nhắn đe dọa ép trả nợ với mức phí cao, những công ty cho vay uy tín sẽ tư vấn và có những chính sách hỗ trợ người vay khi họ chưa có đủ khả năng thanh toán.

Nếu là người tiêu dùng thông minh, người dân Việt Nam nên tìm đến các ngân hàng lớn, uy tín, tin cậy để sử dụng các dịch vụ cho vay để đảm bảo rủi ro không đến với mình. Trong số các Ngân hàng uy tín tại Việt Nam, Ngân hàng Quân đội (MB) đã triển khai cho vay online trên App MBBank từ cuối năm 2018. Sản phẩm không chỉ đáp ứng về sự an toàn mà còn đáp ứng về cả tốc độ và sự tiện ích.

MB thực hiện cho vay siêu nhanh – chỉ trong vòng 3 phút – với lãi suất vay tiền online chỉ dao động từ 1,5% – 2%/tháng mà không cần tài sản đảm bảo. Điều quan trọng là khoản vay đươc cấp dựa trên đánh giá hành vi tiêu dùng và lịch sử giao dịch, thanh toán của Khách hàng tại MB theo đó khoản vay được thiết kế phù hợp với nhu cầu và khả năng thanh toán của Khách hàng. Bên cạnh đó, các khoản vay của khách hàng khi sắp đến hạn thanh toán sẽ được hệ thống MB tự động nhắc nợ. Nhờ vậy, khách hàng tránh được tối đa rủi ro nợ quá hạn.

Tài chính tiêu dùng, cần một cách làm chuẩn mực - Hình 2

Không chỉ giúp khách hàng vay tiền qua App một cách nhanh chóng, hiệu quả, App MBBank còn có tính bảo mật cao, đảm bảo an toàn giao dịch bằng nhiều hình thức xác thực như: eKYC , video call , Digital OTP

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang là trọng tâm của mọi hoạt động, dịch vụ, cho vay tín dụng qua App đã chứng tỏ là một công cụ nhanh chóng, tiện lợi và hữu ích hỗ trợ người cần vay. Tuy nhiên, nó cũng chính là con dao hai lưỡi, mà nếu không được sử dụng khôn ngoan, sẽ mang lại nhiều hệ lụy đáng tiếc. Chính bởi vậy, khách hàng cần sáng suốt lựa chọn những doanh nghiệp uy tín, đảm bảo cho vay tiền qua app vừa an toàn, vừa hiệu quả.

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất hôm nay 3/4?

Lãi suất ngân hàng hôm nay 3/4 cao nhất đối với khách hàng gửi tiết kiệm tại quầy, kỳ hạn 03 tháng là 4,75% mỗi năm tại Ngân hàng TMCP Hàng hải (Maritime Bank). Nếu gửi online, khách hàng có thể lựa chọn Ngân hàng Quốc tế (VIB) với lãi suất 4,75%.

Theo cập nhật mới nhất, lãi suất ngân hàng hôm nay 3/4 đối với khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm trực tuyến (online) dao động quanh mức 0,10% - 7,90% mỗi năm, tuỳ theo kỳ hạn.

Trong khi đó, với khách hàng cá nhân gửi trực tiếp tại quầy, lãi suất ngân hàng hôm nay thấp hơn, duy trì quanh mức 0,10% - 7,60% tuỳ theo kỳ hạn và ngân hàng được lựa chọn.

Theo đó, với hình thức không kỳ hạn gửi tại quầy, Ngân hàng TMCP Phương Đông OCB (OCB) có mức lãi suất ưu đãi nhất, lên tới 0,50%. Nếu chọn gửi online, khách hàng gửi Ngân hàng TMCP Bắc Á (Bắc Á Bank) sẽ có lãi suất cao nhất, đạt mức 0,50%.

Với kỳ hạn gửi tiết kiệm 01 tháng, khách hàng gửi tại quầy Ngân hàng TMCP Hàng hải (MaritimeBank) sẽ có mức lãi suất cao nhất là 4,65%. Nếu gửi online, Ngân hàng Quốc tế (VIB) có lãi suất ưu đãi nhất, ở mức 4,75%.

Đối với kỳ hạn 03 tháng, Ngân hàng Quân đội (MBBank) có mức lãi suất cao nhất tương ứng với 2 hình thức gửi tại quầy và gửi trực tuyến, tương ứng là 4,75%.

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất hôm nay 3/4? - Hình 1
Lãi suất đơi với kỳ hạn 03 tháng của MBBank đang ở mức cao (Ảnh minh hoạ)

Với kỳ hạn 06 tháng, VIB có mức lãi suất hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng gửi tại quầy (6,90%). Khách hàng gửi tiết kiệm online cũng có thể chọn MaritimeBank với lãi suất cao nhất là 7,20%.

Đối với kỳ hạn 09 tháng, khách hàng gửi tại quầy VIB đều được hưởng lãi suất cao nhất là 6,90%. Nếu gửi online, MaritimeBank có lãi suất ưu đãi nhất là 7,30%.

Với kỳ hạn 12 tháng, MBBank có lãi suất tốt nhất cho khách hàng gửi tại quầy, ở mức 7,40%. Nếu khách hàng gửi online, MBBank cũng có lãi suất tốt nhất, lên tới 7,30%.

Với kỳ hạn 18 tháng, khách hàng nên chọn gửi tại quầy VIB bởi lãi suất cao nhất chạm mức 7,50%. Nếu gửi online, khách hàng nên chọn MaritimeBank với lãi suất lên tới 7,80%.

Đối với kỳ hạn 24 tháng, MBBank có lãi suất tốt nhất cho khách hàng gửi tại quầy là 7,60%. Nếu chọn gửi online, VIB có lãi suất tốt nhất, lên tới 7,50%.

Với kỳ hạn 36 tháng, VIB có lãi suất cao nhất cho khách hàng gửi tại quẩy (7,50%). Trong khi đó, MaritimeBank có lãi suất tốt nhất cho khách hàng online, lên tới 7,90%.

Trọng Huyền

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Vợ chồng F0 không đeo khẩu trang, nhổ nước bọt trước mặt lực lượng y tế03:45Kẻ tát Tổng thống Pháp bị tuyên 18 tháng tù00:31Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02TP.HCM: 7 người dương tính Covid-19 sau cuộc nhậu ở Q.1204:51“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54TP.HCM: Có 6 chuỗi nhánh lây nhiễm Covid-19 lớn liên quan nhóm truyền giáo; F4 đã nhiễm01:37Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15Lâm Đồng: Về từ vùng dịch Covid-19 ở Bắc Ninh, nhờ người khác đi cách ly thay02:19Cuộc gọi cuối của vợ chồng tử vong trong căn nhà cháy01:12Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Đánh ghen kinh hoàng: Vợ đè chặt “tiểu tam” xuống đường, dùng guốc nhọn đánh liên tục vào người02:50Taj Mahal: Những sự thật không ngờ về giọt nước mắt tình yêu vĩnh cửu07:55Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Sông Ấn: Hé lộ sự suy tàn đầy bí ẩn của nền văn minh lớn nhất thế giới06:18Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Anousheh Ansari: Triệu phú trả tiền để ra ngoài vũ trụ, làm những việc "ngay cả đàn ông cũng e ngại"05:21Bình Dương: Người bán quán trà sữa 'Cô chủ nhỏ 3' dương tính với Covid-1907:25Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36

Thông tin đang nóng

Anh chị Hồ Văn Cường: 'Em trai cũng khổ lắm'
13:30:16 13/06/2021
TP.HCM: Nữ bệnh nhân Covid-19 tử vong ở Gò Vấp bán bánh mì cách ổ dịch 50 mét
14:12:59 13/06/2021
Quản lý Phi Nhung kể Hồ Văn Cường đi học tốn tiền, giáo viên tố “lươn lẹo” vì được miễn phí 100%
17:36:58 13/06/2021
TP.HCM tìm người đến các địa điểm liên quan ca mắc COVID-19
17:02:56 13/06/2021
Nhà hàng kinh doanh, đền thờ tổ của Phi Nhung, Hoài Linh sau scandal
13:47:23 13/06/2021
Nóng: Thủy Tiên chính lên tiếng khi bị tố lấy tiền từ thiện xây nhà 80 tỷ, sẵn sàng ra pháp luật nếu "ăn chặn"
12:51:48 13/06/2021
Thuỷ Tiên làm hồ sơ kiện ngược người tung đơn tố cô ăn chặn 178 tỷ cứu trợ miền Trung nhưng phải dừng lại vì lý do này
14:05:47 13/06/2021
Hy hữu tại Kbiz: Ly hôn gần 10 năm, cặp đôi diễn viên nổi tiếng bỗng phải đóng chung phim và xuất hiện cảm xúc kỳ lạ
12:49:22 13/06/2021
Diễn viên Kiều Anh xót xa trước hoàn cảnh của Hồ Văn Cường, nhắc nhở ai đó: “Hãy xây lại ngôi nhà cho bạn ấy đi”
13:07:06 13/06/2021
Thủy Tiên tiết lộ ông xã cho tiền tiêu vặt "sương sương" khoảng 40 tỷ
13:49:43 13/06/2021

Tin mới nhất

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...

VRC tăng mạnh, CEO của Đầu tư VRC vẫn đăng ký mua thêm 7 triệu cổ phiếu

20:26:22 23/12/2020
Trước đó Tổng Giám đốc của Đầu tư VRC cũng từng đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu VRC.

Có thể bạn quan tâm

Brad Pitt dính tin đồn tái hợp Jennifer, Angelina Jolie có động thái đáng nghi ở nhà chồng cũ đầu tiên sau 20 năm?

Sao âu mỹ

18:33:03 13/06/2021
Trong chuyến du lịch đến New York cùng các con, Angelina Jolie đã đánh lẻ để đến thăm nhà chồng cũ Jonny Lee Miller.

Thuỷ Tiên thừa nhận sẽ chịu đựng mọi công kích và chửi rủa mà chăm kiếm tiền, hoá ra là do cả tá câu chuyện đặc biệt phía sau

Sao việt

18:31:22 13/06/2021
Không chỉ kiếm tiền để lo cuộc sống gia đình, vợ chồng Thuỷ Tiên và Công Vinh luôn có nhiều hành động ý nghĩa dành cho nhiều mảnh đời khó khăn.

Họp báo quy tụ dàn sao khủng: Phùng Thiệu Phong già xọm hậu ly hôn bên Đồng Dao, tái ngộ tình cũ Nghê Ni nóng bỏng mắt

Sao châu á

18:29:16 13/06/2021
Sự kiện họp báo ra mắt phim mới ngày hôm nay chứng kiến màn đổ bộ của nhiều nghệ sĩ đình đám như Tạ Đình Phong, Phùng Thiệu Phong, Nghê Ni,..

103 người mắc COVID-19 mới, TP.HCM nhiều nhất với 44 ca

Sự kiện nóng

18:26:47 13/06/2021
Chiều 13/6, theo thống kê của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 103 người mắc COVID-19 ghi nhận trong nước.

4 phim Hàn khiến bạn loá mắt bởi style retro: Phong cách khiến giới mộ điệu phát sốt, xem xong học hỏi được 1 "rổ" tips phối đồ

Phong cách sao

18:26:29 13/06/2021
Không chỉ tạo ấn tượng về mặt nội dung, 4 bộ phim này còn thành công trong việc tái hiện phong cách thời trang của những thập niên cuối thế kỷ 20.

Vào bếp làm món bánh chuối nướng yến mạch, ăn thả ga mà không sợ tăng cân

Ẩm thực

18:14:01 13/06/2021
Bạn đang ăn kiêng nhưng thèm món bánh chuối nướng nhưng sợ tăng cân, chúng tôi chia sẻ với các tín đồ ăn kiêng món bánh chuối nướng cùng với yến mạch chỉ mất khoảng 10 phút chuẩn bị, 20 phút đợi bánh nướng chín, nhanh gọn vô cùng.

Không kịp về nhà, 5 tuyển thủ Việt Nam bay thẳng đến Thái Lan làm nhiệm vụ đặc biệt

Bóng đá việt nam

18:02:05 13/06/2021
Sau trận đấu với UAE ngày 15/6 tới, một số tuyển thủ Việt Nam sẽ chưa được về nhà mà phải trải qua một lịch trình đặc biệt.

Những điều về sức khỏe chúng ta cùng rút ra từ "Biến cố" của tiền vệ Christian Eriksen

Bên lề sân cỏ

17:57:43 13/06/2021
Hiện Eriksen đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện và sẽ tiến hành nhiều thằm dò để đánh giá thêm nguyên nhân sâu xa, khả năng hồi phục cũng như những di chứng thần kinh sau này.

Ô tô húc bay cột điện kéo lê trên đường 

Clip hay

17:54:16 13/06/2021
Chiếc ô tô phóng tốc độ cao bất ngờ mất lái lao lên dải phân cách húc bay cột điện.

Màn cosplay Bella Poarch "thảm họa" của hotgirl "Bắp cần bơ" - Lê Bống

Cosplay

17:44:17 13/06/2021
Thậm chí có khán giả còn cho rằng nhìn sơ qua màn cosplay này cứ ngỡ là Chi Pu và Sĩ Thanh phiên bản kém sang hơn.

DucMio: Cặp vợ chồng Việt - Nhật với vựa "cẩu lương" được yêu thích nhất trên TikTok.

Netizen

17:42:45 13/06/2021
Hot Couple Đức - Mio là một trong những vựa cẩu lương tập trung đông đảo dân FA như vậy ở làng TikTok. Nội dung clip của Đức và Mio khá đơn giản, chỉ là những tình huống hàng ngày của đôi vợ chồng trẻ Việt - Nhật nhưng vẫn khiến dân tìn...

Như "hổ thêm cánh" trong tháng 5 Âm lịch, 3 con giáp gặt hái thành công, của cải dồi dào

Trắc nghiệm

17:41:37 13/06/2021
Theo tử vi 12 con giáp, những người tuổi Tuất có thái độ rất nghiêm túc trong công việc, nỗ lực vươn lên, lạc quan trong cuộc sống. Họ cũng luôn giữ nhiệt huyết, tích cực, làm việc siêng năng, thích kết bạn với người khác.

Người phụ nữ có lông mi dài nhất thế giới lại mọc dài thêm

Chuyện lạ

17:39:47 13/06/2021
Cô Jianzia, người từng lập kỷ lục Guinness thế giới năm 2016 với lông mi dài 12,5 cm, hiện đã có lông mi dài gần gấp đôi, đạt kỷ lục mới là 20,5 cm.

Nguyên Hà song ca cùng Minh Min trong bản live "Cuối Tuần"

Nhạc việt

17:39:16 13/06/2021
Chúng ta đều biết rằng, nhằm bảo vệ sức khỏe của khán giả và ngay chính nghệ sĩ trong thời điểm dịch bệnh bùng phát, tất cả hoạt động giải trí đều rơi vào tình trạng đóng băng.

SUV 7 chỗ bán chạy nhất tháng 5/2021: Hyundai Santa Fe dẫn đầu

Ôtô

17:36:19 13/06/2021
Trong tháng 5, Hyundai Santa Fe dẫn đầu nhóm SUV 7 chỗ, xếp sau lần lượt là Ford Everest và Toyota Fortuner.