Tài chính kế toán – ngành học cũ không bao giờ hết “hot”

Mọi hoạt động của các đơn vị, tổ chức kinh doanh đều cần sự tham gia của kế toán , kiểm toán . Bởi vậy, không mới nhưng đến nay, ngành Kế toán – Kiểm toán vẫn còn nguyên sự hấp dẫn với các bạn trẻ.

Tài chính kế toán - ngành học cũ không bao giờ hết hot - Hình 1

Sinh viên ngành Tài chính – Kế toán cần được tiếp cận những cơ hội trải nghiệm thưc tế ngay khi ngồi trên ghế nhà trường.

Video đang HOT

Toàn cầu hoá và các cuộc cách mạng về công nghiệp khiến nhu cầu về các dịch vụ tài chính như Kế toán hay kiểm toán đang không ngừng tăng cao. Cuộc cách mạng 4.0 có thể làm giảm nhu cầu về nhân lực ở các ngành lao động khác, nhưng với ngành Kế – Kiểm toán, điều này càng đòi hỏi nguồn nhân lực có chất lượng cao và kinh nghiệm, chuyên môn về ngành.

Trong báo cáo dự báo nhu cầu nhân sự quý 2 của Trung tâm sự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, nhân viên kế toán, kiểm toán là những vị trí việc làm luôn được thị trường lao động tìm kiếm, với mức lương khởi điểm từ 5 đến 10 triệu đồng.

Đây không phải là điều khó hiểu khi Việt Nam hiện có gần một triệu doanh nghiệp, trong đó có hàng nghìn, hàng chục nghìn công ty đại chúng, công ty tham gia trực tiếp trên thị trường tài chính. Bởi lẽ đó, các công ty dịch vụ kế toán, kiểm toán, với vài nghìn kế toán viên, kiểm toán viên hiện tại là quá ít ỏi so với nhu cầu.

Xét về chất lượng nhân sự, có chuyên gia cho rằng lực lượng kế toán kiểm toán của Việt Nam còn mỏng với chỉ gần 5.000 người có chứng chỉ kế toán kiểm toán quốc tế. Số lượng này so với những quốc gia trong khu vực như Singapore Thái Lan còn quá khiêm tốn.

Để chuẩn bị nguồn nhân sự tài chính, kế toán tốt, đòi hỏi sự tham gia rất lớn của ngành giáo dục . Ngoài việc hoàn thiện và cải tổ chương trình đào tạo hiện có, một số trường đã liên kết với các trường đại học lớn trên thế giới để cho ra giáo trình chuẩn quốc tế nhưng vẫn phù hợp với môi trường Việt Nam. Đơn cử như Khoa Quốc tế – ĐH Quốc gia Hà Nội đã kết hợp cùng Đại học East London đào tạo chương trình đại họcngành kế toán tài chính. Sinh viên sau khi ra trường sẽ được trường ĐH East London (Vương quốc Anh) cấp bằng Cử nhân Kế toán và Tài chính.

Tài chính kế toán - ngành học cũ không bao giờ hết hot - Hình 2

Đại học East London, Vương quốc Anh lọt Top 200 đại học trẻ thế giới.

Theo học chương trình này, sinh viên được tiếp cận với chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, quy trình kiểm tra đánh giá tiên tiến theo tiêu chuẩn giáo dục quốc tế của trường thuộc top 200 đại học trẻ nhất thế giới.

Đặc biệt, sau khi ra trường, sinh viên sẽ được miễn phí tới 9 trên 14 môn thi lấy chứng chỉ ACCA (chứng chỉ Kiểm toán chuyên nghiệp do hiệp hội kế toán công chứng Anh cấp), đồng thời có cơ hội làm việc tại các môi trường đa quốc gia.

Nguyễn Quỳnh Lê (sinh viên ngành Kế toán và tài chính) cho biết cô lựa chọn ngành này vì tính phổ biến và nhu cầu nhân sự cao, ổn định. Chương trình liên kết với đại học nước ngoài cũng đem lại nhiều lợi thế vượt trội khi ra trường.

Cũng giống Quỳnh Lê, (Nguyễn Thị Quỳnh An, ngân hàng Agribank), cựu sinh viên chương trình cho biết: “Nhờ những tháng ngày học tập với chương trình Cử nhân Kế toán và Tài chính của Khoa Quốc tế -ĐHQGHN và ĐH East London, ngay từ khi ra trường cho đến nay tôi nhập cuộc rất tốt trong công việc, được đồng nghiệp và cấp trên đánh giá ghi nhận”.

Cơ hội tỏa sáng trong ngành Kế toán - Kiểm toán

Với kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp, các kế toán, kiểm toán viên sẽ có nhiều ưu thế khi nhu cầu nhân sự trình độ cao trong ngành ngày càng tăng. Thiếu hụt nhân lực trình độ cao

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến tháng 10/2016 cả nước có khoảng 553 cơ sở đào tạo, trong đó có trên 50% cơ sở đăng ký đào tạo ngành tài chính kế toán với nhiều chuyên ngành khác nhau.

Dù vậy, có một thực tế là nhân lực ngành này dồi dào nhưng chất lượng lại chưa ổn định bởi một phần không nhỏ sinh viên ra trường chưa thể đáp ứng ngay được công việc. Trong khi đó, nhu cầu của các doanh nghiệp đối với nhân sự ngành kế toán - kiểm toán trình độ cao ngày càng tăng.

Một báo cáo của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP. HCM cho thấy, nhu cầu về nhân lực có trình độ trung và cao cấp ngành tài chính kế toán của Việt Nam ngày càng tăng nhanh, ước tính cần tới 130.000 người vào năm 2020. Còn theo thống kê của ACCA (Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc) Việt Nam, số lượng hội viên ACCA ở Việt Nam hiện nay chỉ đạt hơn 1.300 người, rất thấp so với Singapore (8.000), Malaysia (11.000), Hồng Kông (18.000).

Cơ hội tỏa sáng trong ngành Kế toán - Kiểm toán - Hình 1

Lãnh đạo truong Học Viẹn Tài chính trong le ký ket voi truong ĐH Oxford Brookes tại Singapore

Tỏa sáng nhờ kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp

Trên thực tế, sự thiếu hụt nhân lực trình độ cao của ngành kế toán kiểm toán đang mở ra cơ hội lớn cho những ai thực sự yêu thích và nỗ lực theo đuổi ngành này. Để nâng cao trình độ cũng như hoàn thiện các kỹ năng, đáp ứng được yêu cầu trong thời kỳ hội nhập, nhiều sinh viên đã quyết định theo học các chương trình đào tạo kế toán kiểm toán quốc tế.

Đơn cử như Bằng Cử nhân Kế toán Ứng dụng của ACCA (Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc) và trường Đại học Oxford Brookes, đây là một trong những chương trình học khó và danh giá trong lĩnh vực kế toán kiểm toán, bảo chứng cho chất lượng đầu ra.

Chương trình học của OBU/ACCA chỉ mất 3 năm, tiết kiệm cho người học rất nhiều thời gian và công sức. Khi tốt nghiệp, sinh viên được nhận 2 bằng từ trường đại học và hiệp hội uy tín hàng đầu thế giới: Bằng Cử nhân Kế toán Ứng dụng do Đại học Oxford Brookes - Anh Quốc cấp và bằng Nâng cao về Kế toán và Kinh doanh do Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc - ACCA cấp. Đặc biệt, người học có thể bắt đầu chương trình học từ rất sớm, thậm chí có thể học song song chương trình phổ thông và chương trình kế toán OBU/ACCA từ 16 tuổi, khi mới học cấp 2.

Cơ hội tỏa sáng trong ngành Kế toán - Kiểm toán - Hình 2

Các bạn học vien ACCA đạt thành tích xuat sac trong nam 2019

Ngoài ra, học phí ưu đãi với nhiều chính sách tài chính linh hoạt cũng là điểm khiến cho OBU/ACCA được đông đảo học viên lựa chọn. Học phí trung bình cho 3 năm học của OBU/ACCA chỉ 2.800 - 3.700 bảng Anh, giúp người học tiết kiệm được 90% chi phí so với việc du học. Người học cũng có thể chủ động chọn mức phí thanh toán cho từng phần khi chương trình học đã chủ động chia nhỏ các khoản chi phí. Những học viên chưa chủ động được về tài chính có thể lựa chọn gói trả góp lãi suất 0% từ thẻ tín dụng HSBC, hoàn tiền lên tới 20% đối với giao dịch đầu tiên.

Bà Nguyễn Thụy Minh Châu, Giám đốc ACCA Khu vực Đông Nam Á và Châu Úc, cho biết: "Số lượng học viên học lấy chứng chỉ ACCA ngày càng gia tăng do nhu cầu tuyển dụng của DN và cơ hội nghề nghiệp của những người có chứng chỉ này rất cao. Có đến 63% lãnh đạo DN dự đoán nhu cầu tuyển dụng chuyên gia tài chính kế toán trình độ cao sẽ tăng trong vòng 5 năm tới đồng thời yêu cầu đối với chuyên gia tài chính kế toán cũng tăng lên, đòi hỏi khả năng tư vấn chiến lược cho DN, đặc biệt là trong các lĩnh vực quản trị rủi ro, quản lý và phát triển bền vững. Tất cả kỹ năng này đều được trang bị trong quá trình học ACCA".

Cùng với các chương trình đào tạo chất lượng cao trong nước, sự chuyên nghiệp và chất lượng vượt trội của các chương trình đào tạo tài chính kế toán kiểm toán hàng đầu thế giới đã mở ra cánh cửa cơ hội cho người học. Thống kê của ACCA cho thấy, tại Việt Nam: 4,12% hội viên ACCA đang giữ cương vị tổng giám đốc, 31% hội viên là giám đốc tài chính/giám đốc khối quản trị rủi ro, khoảng 25,6% hội viên ở cấp trưởng phòng. Số còn lại đều là những chuyên viên cấp cao ở các ngân hàng, quỹ đầu tư, công ty chứng khoán, công ty kiểm toán nhóm Big4, công ty lớn của Việt Nam và tập đoàn đa quốc gia.

ACCA là Hiệp hội nghề nghiệp có sự phát triển nhanh nhất thế giới với hơn 527.000 học viên và 219.000 hội viên tại hơn 180 quốc gia trên thế giới. Tấm bằng OBU/ACCA đã và đang trở thành chiếc chìa khóa quan trọng giúp người học mở cánh cửa ra thế giới, tìm cho mình những cơ hội lớn để phát triển sự nghiệp trong ngành tài chính kế toán, kiểm toán.

Đáng chú ý, trong năm nay, ACCA còn dành tặng 5 suất học bổng toàn phần và 10 suất học bổng bán phần để học và thi 4 môn kiến thức nền tảng ACCA cho các bạn học viên đăng ký mới. Để tìm hiểu thêm về chương trình, các bạn có thể truy cập https://www.accaglobal.com/vn/en/campaign/acca-scholarship.html hoặc liên hệ 028 3910 1388.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!00:40BTC Olympic dùng bài hát 'đếm số' của chàng trai chăn bò Việt Nam để vinh danh 'huyền thoại kình ngư' Michael Phelp02:56Gặp cậu nhóc đạp xe ra đường, chiến sĩ công an dở khóc dở cười trước "lời khai" thật thà của bé01:00Chính thức: Đã xác định được danh tính của thanh niên Việt Nam bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật Bản00:39Clip: Lực lượng chức năng Nhật Bản khám nghiệm hiện trường vụ thanh niên bị đạp xuống sông tử vong thương tâm00:35Clip CSGT chúc bà con về quê tránh dịch thượng lộ bình an gây xúc động01:46Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định03:16Bố dắt con đi chơi nhưng quên khẩu trang liền giở chiêu "tốc biến", biểu cảm của cậu bé bị "bỏ rơi" khiến dân mạng vừa thương vừa buồn cười00:43Phóng sự sốc về nhân viên massage từ A-Z tại Hà Nội ngay mùa dịch: "Nhiều người nhân lúc vợ về quê thì gọi em đến làm, quan hệ luôn tại nhà"04:24Ập vào nhà nghỉ bắt quả tang bố và “tình trẻ” chưa kịp mặc quần áo, đoạn hội thoại sau đó khiến tất cả phẫn nộ!00:41Bỏ Sài Gòn về quê làm vườn, cô nàng gây sốt với loạt clip viral: Sầu riêng, bơ trĩu quả, xem mà không thể kìm lòng!00:391 chữ đầy uy lực của công an khiến người phụ nữ đòi thông chốt im bặt, CDM đồng loạt vỗ tay00:36Bị đổ oan nhận trợ cấp 600k/ngày, nữ TNV tại Sài Gòn lên tiếng, hé lộ chuyện chưa kể trong khu phong toả01:51Tài xế Grab bị CSGT chặn lại trong mùa dịch, chìa ra một thứ khiến ai thấy cũng xót xa02:24Hẹn hò công viên mùa dịch, nam thanh niên chạy thục mạng khi thấy bóng công an, bỏ lại bạn gái xinh đẹp03:01Người phụ nữ ngồi lì ở đồn CA, quyết không nhận tội còn hất hàm: "Khai tên tuổi, nhân thân nhà anh trước đi"01:56Clip: Người đàn ông hò hét mời bà con nhận đồ ăn gây xúc động mạnh03:05Phẫn nộ: Nhóm thanh niên ở Hà Nội chặn đầu cướp xe máy của nữ công nhân môi trường lúc rạng sáng mặc nạn nhân van xin, gào khóc thảm thiết01:37Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09

Tiêu điểm

Top 4 ngành có điểm chuẩn đại học cao nhất 2020: Một ngành từng lấy 29,4 điểm mà 2021 vẫn có thể "nhích thêm"
09:26:33 04/08/2021
Bộ GD&ĐT ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
21:30:46 04/08/2021
Nữ sinh 16 tuổi trúng tuyển 7 trường đại học
09:40:20 04/08/2021
Thông tin mới nhất về tuyển sinh lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa
17:25:33 03/08/2021
Chiến sĩ công an nghĩa vụ đạt 28,05 điểm thi khối C
09:15:39 04/08/2021
Thí sinh lo lắng vì trường ĐH yêu cầu xác nhận nhập học sớm, Bộ GD-ĐT nói gì?
22:11:08 03/08/2021
Gặp gỡ cậu học trò duy nhất ở Sóc Trăng thi THPT tiếng Nhật đạt kết quả cao
17:08:39 03/08/2021
Điểm sàn đại học 2021: Đại học Kiến trúc Đà Nẵng 14 điểm
22:09:56 03/08/2021
Nữ sinh học online mùa dịch vẫn xuất sắc giành học bổng mức 95% học phí
09:28:54 04/08/2021
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông lấy 'điểm sàn' từ 19 điểm
12:17:18 03/08/2021

Thông tin đang nóng

1 ngày trước khi nghệ sĩ Giang Còi qua đời, bạn thân tiết lộ tình hình nghe thôi mà quá đau lòng
05:46:57 05/08/2021
Hồ Ngọc Hà khoe ảnh cặp sinh đôi nhân dịp 9 tháng tuổi, Leon bất ngờ được đề nghị học theo Trấn Thành diễn hài
07:47:44 05/08/2021
Con trai NS Giang Còi thông báo cáo phó: Lễ tang chỉ diễn ra trong 1 giờ 20 phút, hé lộ di nguyện đặc biệt của người quá cố
08:38:06 05/08/2021
Tim tiết lộ sẽ cưới vợ và sinh thêm con gái sau ly hôn với Trương Quỳnh Anh
08:02:06 05/08/2021
Sang nhà ngoại ăn giỗ, bố vợ kêu đi chặt thịt gà nhưng con rể buông một câu khiến cả họ im bặt
06:30:03 05/08/2021
MỚI NHẤT: Cảnh sát Nhật bắt giữ nghi phạm vụ thanh niên Việt Nam bị sát hại, có thể là người Philippines
10:50:46 05/08/2021
3 người con lần lượt có động thái sau khi NS Giang Còi qua đời: Chỉ vài chia sẻ ngắn cũng đủ thấy nghẹn ngào!
07:11:52 05/08/2021
Thấy phòng bạn trai quá bừa bộn, tôi dọn dẹp giúp, nào ngờ phát hiện anh ấy có gia tài "khủng"
06:22:26 05/08/2021
Con gái NS Giang Còi chia sẻ điều không còn làm được cho ba, nhắc những kỷ niệm nghe thấy đau lòng
08:59:57 05/08/2021
Đại diện nhà chùa nơi lo hậu sự cho thanh niên Việt bị dìm chết ở Nhật chia sẻ về tình hình hiện tại, giải thích lí do gia đình không nhận quyên góp
08:37:29 05/08/2021

Tin mới nhất

Đối sánh điểm học bạ với điểm thi tốt nghiệp chỉ là phần nổi của tảng băng

09:54:05 05/08/2021
Học sinh lớp 12 được cấy điểm học bạ cao ngất ngưởng, không chịu học, có khả năng bị điểm liệt khiến giáo viên chủ nhiệm ăn không ngon, ngủ không yên.

GS Nguyễn Thanh Phương: đại học tự chủ hoàn toàn không nên đặt trần học phí

09:52:26 05/08/2021
Khi đã tự chủ hoàn toàn, trường nào cũng sẽ tính toán thu ở mức nào để đảm bảo hoạt động nhất là tuyển sinh, chứ không phải lúc nào cũng thu cao.

Quy chế mới về tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ

09:48:39 05/08/2021
Tại Điều 7, Thông tư số 18/2021/TT-BGDĐT (ngày 28-6-2021) ban hành quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ đã đưa ra yêu cầu chung đối với người dự tuyển như sau:

Mỗi bài học được dạy thực nghiệm ít nhất hai lần

09:46:50 05/08/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố để xin ý kiến về dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định về tiêu chuẩn, quy trình biên soạn, chỉnh sửa sách giáo khoa; tiêu chuẩn tổ chức, cá nhân biên soạn sách giáo khoa; tổ chức v...

Đồng thủ khoa khối C Phạm Thị Thắm được kết nạp Đảng từ khi còn là học sinh THPT

09:42:36 05/08/2021
 Với tổng điểm 31,5 sau khi cộng các điểm ưu tiên và điểm khu vực (trong đó môn Văn học 9,25, Lịch sử 9,75 và Địa lý 9,75) tại kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021, em Phạm Thị Thắm, Lớp 12A3, Trường THPT Cẩm Thủy 3 đã trở thành thí sinh xuấ...

Cùng con chuyển cấp

09:41:12 05/08/2021
 Để chuẩn bị tốt tâm thế cho học sinh đầu cấp, đặc biệt lớp 1, lớp 2, và 6, các bậc cha mẹ cần biết về những thay đổi Chương trình, sách giáo khoa (CT, SGK) mới để chuẩn bị hành trang cho con học tập hiệu quả. 

Một trường tư thục điều chỉnh thời gian tựu trường

09:32:03 05/08/2021
Trường Phổ thông liên cấp Greenfield (Hưng Yên) vừa điều chỉnh thời gian tựu trường sang ngày 6/9.

Tổ chức thẩm định sách giáo khoa Giáo dục quốc phòng và an ninh lớp 10

06:35:54 05/08/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận hồ sơ đề nghị thẩm định sách giáo khoa Giáo dục quốc phòng và an ninh lớp 10 từ ngày 26/7/2021 đến hết ngày 5/8/2021. 

Gần 12.000 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp đợt 2

22:48:35 04/08/2021
Theo Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến chiều 4/8, số lượng thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông là 11.930 em, thuộc 38 tỉnh, thành trên cả nước.

Học phí của các trường tiểu học tư thục ở Hà Nội

22:20:37 04/08/2021
Archimedes thu 80% học phí cho tháng học online trong khi trường Alpha đưa ra mức thu ưu đãi cho năm học 2021-2022.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền hủy kỳ thi năng khiếu

22:17:36 04/08/2021
Điểm thi năng khiếu báo chí, năng khiếu ảnh báo chí, năng khiếu quay phim truyền hình sẽ được thay bằng điểm xét ngành báo chí và được tính hệ số 1.

Thủ khoa khối C của Thanh Hóa khao khát trở thành cô giáo

21:38:24 04/08/2021
 Thủ khoa khối C Phạm Thị Thắm là học sinh dân tộc thiểu số đầu tiên của Trường THPT Cẩm Thủy 3 đạt được thành tích khủng này. 

Trường tiểu học “bê” nguyên thời khóa biểu ở lớp vào dạy online, phụ huynh sợ con căng não, hại mắt vì ngồi máy tính quá nhiều

18:46:51 04/08/2021
Nhiều trường cho học sinh học một ngày 9 tiết học, có đầy đủ các môn như Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục...

Bà Rịa-Vũng Tàu xét đặc cách cho 194 học sinh tốt nghiệp THPT

16:26:09 04/08/2021
Sáng 4/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, tỉnh này không tổ chức thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 mà tổ chức xét đặc cách cho 194 học sinh trong đợt này. 

Gặp gỡ cô giáo miền núi dạy dỗ 36/44 em đạt điểm 9 môn Văn, 1 em được tuyển thẳng vào Học viện Ngoại giao

16:20:18 04/08/2021
Người ta học xong lúc 4h30 thì cô trò 12D1 phải ngồi thêm đến 5h, 5h30 mới về. Hay có hôm đi dạy về mình bị ốm, nhưng vẫn cố gắng sửa bài, chấm bài cho các em, cô Hương nhớ lại.

Chân dung "giáo sư" 18 tuổi giành Huy chương Vàng Olympic Hóa Quốc tế

15:05:59 04/08/2021
Trở nên nổi tiếng khi đoạt Huy chương Vàng trong kỳ thi Olympic Hoá Học Quốc tế 2021, ít ai biết rằng, cậu bạn Phạm Đức Nam Phương (học sinh lớp 12 Hóa, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, tỉnh Hải Dương) còn được biết đến với một biệt danh...

Sẵn sàng triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông 2018

10:13:55 04/08/2021
Năm học 2021-2022, cả nước tiếp tục triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông (CT GDPT) 2018 đối với lớp 2 và lớp 6.

Tăng học phí nhưng không làm mất người tài

10:12:17 04/08/2021
Hàng năm, có không dưới nửa triệu học sinh trúng tuyển vào các trường đại học (ĐH), tiếp tục học lên, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của đất nước, trong số này có nhiều em con nhà gia đình nghèo.

Trưởng Phổ thông Năng khiếu công bố điểm chuẩn vào lớp 10

10:07:18 04/08/2021
 Trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10, năm học 2021 – 2022.

Giành điểm 10 môn Sinh học, nữ sinh Hà Tĩnh ước mơ trở thành bác sỹ

10:06:00 04/08/2021
Xuất sắc giành điểm 10 môn Sinh, Toán 9,4 và Hóa 9,25 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, em Nguyễn Thị Thảo Linh - học sinh lớp 12A1, Trường THPT Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã chạm ước mơ trở thành sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội.

An Giang có 1.770 thí sinh muốn thi tốt nghiệp THPT đợt 2

19:31:50 03/08/2021
Tính đến sáng 2-8, An Giang có 3.152 trong số 4.922 thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 xin xét đặc cách tốt nghiệp, còn lại 1.770 thí sinh muốn tham gia thi.

Quảng Ninh: Trường học chỉnh trang cơ sở vật chất, linh hoạt “bù” đội ngũ

18:39:27 03/08/2021
Mặc dù được quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ, tuy nhiên nhiều trường học còn gặp nhiều khó khăn. 

Có thể bạn quan tâm

Nghệ An: Cháu bé 3 tuổi bị chó nhà cắn gây tổn thương nặng vùng mặt

Sức khỏe

11:23:50 05/08/2021
Khi con chó đang ăn, bé V. (3 tuổi) đi lại gần ôm để chơi thì bất ngờ bị tấn công, cắn vào vùng mặt gây tổn thương nặng. Ngay sau đó, người nhà đã đưa cháu V. vào bệnh viện để cấp cứu.

Sau đêm tân hôn, em dâu vứt bộ chăn ga tôi tặng vào thùng rác, đưa ra lý do khiến cả nhà sốc óc còn tôi thì xấu hổ tột cùng

Tâm sự

11:22:06 05/08/2021
Khi tôi đưa bộ chăn ga đến, em trai và vợ sắp cưới rất thích. Tôi không ngờ được chỉ qua đêm tân hôn, em dâu đem những thứ tôi tôi tặng đó vứt vào sọt rác.

12 khoảnh khắc thời trang mang tính biểu tượng trong lịch sử các kỳ Olympic

Thời trang

11:20:19 05/08/2021
Những vận động viên thể thao đã say mê sáng tạo, khoác lên mình những bộ cánh trở thành biểu tượng của thời trang tại các kỳ Thế vận hội.

Cảnh báo độ tuổi đàn bà ngoại tình trong chớp mắt, đàn ông nên cẩn thận

Tình yêu

11:17:49 05/08/2021
Có nhiều lý do khiến phụ nữ ngoại tình, chẳng hạn như chồng vô tâm, chồng vũ phu, chuyện ân ái không được thỏa mãn. Nhưng ít người biết đâu là độ tuổi phụ nữ dễ ngoại tình nhất.

Ngoài ngược luyến tàn tâm nhưng tấu hài đậm sâu, 'Minh châu rực rỡ' vẫn có điểm 'lợn cợn' thuộc về nam chính

Phim châu á

11:16:53 05/08/2021
Khi nhắc đến bộ phim Minh châu rực rỡ, nhiều người nghĩ đây là bộ phim tình cảm lãng mạn ngược tâm, nhưng phim lại đem đến nhiều cung bậc cảm xúc hơn thế.

HLV Park sử dụng người lạ mặt trong đội ngũ trợ lý; Man City kích nổ bom tấn 100 triệu bảng

Bên lề sân cỏ

11:15:01 05/08/2021
ĐT Việt Nam đóng cửa với truyền thông, quyết gây bất ngờ ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022; HLV Park Hang-seo sử dụng người lạ mặt trong đội ngũ trợ lý; Man City kích nổ bom tấn 100 triệu bảng...

'Hương vị tình thân': Ngoài bộ ga gối dùng 3 năm chưa thay, dân mạng còn 'từ chối hiểu' với bộ sofa bị rách tơi tả của nhà 'Shark Long' Mạnh Trường

Phim việt

11:12:11 05/08/2021
Bên cạnh những ý kiến cho rằng đoàn phim Hương vị tình thân cẩu thả thì cũng có những ý kiến bênh vực, cho rằng kinh phí đoàn phim có hạn và đó chỉ là những tiểu tiết không ảnh hưởng gì tới nội dung.

Mỹ Anh khoe clip hồi nhỏ hát trong phòng thu, thoáng thấy ánh mắt tự hào của mẹ Mỹ Linh như thổ lộ: "Hay lắm đúng là con gái ta!"

Nhạc việt

11:11:56 05/08/2021
Từ nhỏ, Mỹ Anh đã thừa hưởng được thiên bẩm ca hát và sáng tác xuất sắc của bố mẹ. Không chỉ gây ấn tượng bởi những ca khúc đặc sắc, nữ nghệ sĩ trẻ sinh năm 2002 cũng được chú ý đến bởi giọng hát đặc biệt, có chất riêng, kỹ thuật thanh ...

Hậu duệ Lamborghini Aventador sẽ có thiết kế hoàn toàn mới, khác biệt hẳn mọi siêu xe Lamborghini trước đây

Siêu xe

11:10:58 05/08/2021
CEO Lamborghini khẳng định thiết kế siêu xe mới sẽ thay thế vị trí Aventador hiện giờ sẽ mang tới những đột phá mới trong ngôn ngữ thiết kế hãng.

Đúng 22 ngày tới, lộc trời đổ như thác, 3 con giáp may mắn gặp cơ hội chuyển mình đổi vận, cuộc đời như cá gặp nước

Trắc nghiệm

11:10:58 05/08/2021
Đối với người tuổi Mão, trong 22 ngày tới, ngôi sao may mắn mới ở vị trí chính vị vì vậy vận khí của con giáp này đã có chuyển biến tốt.

4 món tráng miệng mát lạnh ngày hè

Ẩm thực

11:08:36 05/08/2021
Món bánh tráng miệng dịu mát ngày hè

Gia Lai: Một phụ xe quê ở Bình Định dương tính với SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

11:08:32 05/08/2021
Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Gia Lai cho biết vừa ghi nhận thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Nhan sắc thời trẻ gây bất ngờ của 3 bà mẹ "Hương vị tình thân"

Hậu trường phim

11:07:28 05/08/2021
Sự nhập vai tròn trịa với tạo hình quen thuộc của 3 bà mẹ trong Hương vị tình thân khiến khán giả không khỏi bất ngờ trước nhan sắc thời trẻ của các diễn viên.

Cựu thành viên IZ*ONE bị chèn ép trên show Mnet, huấn luyện viên Produce 48 lập tức bênh trò "ruột" cực gắt

Nhạc quốc tế

11:07:17 05/08/2021
Ngay cả với cựu huấn luyện viên khó tính Bae Yoon Jung, việc Chaeyeon (cựu thành viên IZ*ONE) bị phân biệt đối xử đến mức bật khóc trên chương trình, cũng khiến cô cảm thấy bất bình.

Nữ điều dưỡng gửi con nhỏ, vào TP.HCM chống dịch: ‘Tuổi trẻ phải cống hiến’

Đời sống

11:03:40 05/08/2021
Chồng đang lao động tại nước ngoài, gửi con trai 3 tuổi cho ông bà nội chăm sóc, chị Hải lên đường chi viện cho TP.HCM chống dịch.