Tai biến y khoa: Cần ứng xử thỏa đáng

Trong điều trị và cấp cứu bệnh nhân, chuyện rủi ro là điều không ai mong muốn

Tai biến trong y khoa là điều hầu như không tránh khỏi. Vấn đề là làm thế nào hạn chế và cách ứng xử của thầy thuốc, bệnh viện và cả lãnh đạo ngành y tế.

Mới đây, lần thứ ba bà Đặng Thị Liên (51 tuổi, ngụ quận 4 – TPHCM) cùng người thân mặc áo tang, mang băng rôn tiếp tục đến cổng Sở Y tế TPHCM yêu cầu làm rõ cái chết của chồng bà là ông Đinh Văn Thường (49 tuổi), người từng điều trị tại Bệnh viện (BV) Bình Dân TPHCM.

Tai biến y khoa: Cần ứng xử thỏa đáng - Hình 1

Trong điều trị và cấp cứu bệnh nhân, chuyện rủi ro là điều không ai mong muốn,do đó cần có cách ứng xử thấu đáo từ thầy thuốc và cả người nhà bệnh nhân. Ảnh: Ngọc Dung

Cách ứng xử gây bất bình

Theo bà Liên, ngày 21/7/2012, ông Thường đến khám tại BV Bình Dân vì đi tiểu dắt kèm đau thận. Các bác sĩ (BS) ở đây đã tư vấn mổ lấy sỏi. Ngày 31/7, ông Thường được mổ sỏi nhưng không có viên sỏi nào. Hai ngày sau, BS thông báo ông Thường bị ung thư ống mật phải đặt ống dẫn lưu mật ra ngoài.

Ngày 21/11/2012, ông Thường qua đời. Đau buồn trước cái chết đột ngột của chồng, bà Liên nhiều lần gửi đơn và hai lần mặc áo tang đến Sở Y tế TPHCM yêu cầu làm rõ. Sở Y tế TPHCM đã có văn bản trả lời mới nhất vào ngày 15-1-2013 nhưng bà Liên không chấp nhận và vẫn cho rằng chồng mình chết oan ức. Chính vì thế ngày 25-1, lần thứ ba bà Liên và gia đình mặc áo tang đến Sở Y tế tiếp tục khiếu nại .

PGS-TS-BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, cho biết BV có sai sót trong việc chẩn đoán và chữa trị cho bệnh nhân Thường. Cụ thể, trong thời gian phẫu thuật phát hiện bất thường, nhận định có thêm bệnh lý so với chẩn đoán trước mổ nhưng BS phẫu thuật không kịp thời thông báo, tư vấn cho gia đình bệnh nhân.

Ông Bỉnh cho rằng thiếu sót lớn nhất là thái độ ứng xử của BV đối với gia đình bệnh nhân. Sắp tới, sở sẽ kiểm điểm những cá nhân liên quan. Đại diện BV Bình Dân cũng hứa trong tuần tới sẽ đến nhà bà Liên để thỏa thuận hòa giải, hỗ trợ cho gia đình. Bà Liên và người nhà đã đồng thuận với cách giải quyết đó.

Vụ việc trên chỉ là một trong nhiều vụ người nhà bệnh nhân khiếu nại BV tại TPHCM trong năm 2012. Trước đó vài tháng là vụ ông M.T.K tử vong sau khi mổ ruột thừa tại BV FV được dư luận quan tâm chú ý. Gần đây trên cả nước, các vụ khiếu kiện BV, BS ngày càng nhiều và một trong những nguyên nhân xuất phát từ cách hành xử của BV.

Trường hợp ở BV Bình Dân, cách ứng xử với chồng bà Liên là thiếu y đức khi đã sai phạm trong chẩn đoán, lại cho bệnh nhân xuất viện, sau đó lại không chịu nhận lại bệnh nhân để điều trị… Hay một tai biến y khoa ở BV Gia Định (TPHCM) mới đây khi BS mổ đẻ cho một ca sản phụ sinh đôi làm gãy xương đùi một bé.

Vậy mà khi trả lời trên báo, lãnh đạo BV Gia Định lại cho rằng đây là “tai biến có thể xảy ra” và hứa hỗ trợ viện phí cho gia đình nhưng không thấy xử lý BS? Hoặc như ở Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi khi những ca tai biến sản khoa liên tục xảy ra, trưởng Khoa Sản của BV này, BS Huỳnh Ngọc Thanh, lại cho rằng chính các phương tiện truyền thông, báo chí đã gây áp lực lên các BS khi tai biến sản khoa xảy ra ( ?!).

Thiếu văn hóa giao tiếp

GS-TS Trần Quỵ, nguyên giám đốc BV Bạch Mai, cho rằng rủi ro y khoa là điều khó tránh khỏi đối với ngành y ở bất kỳ quốc gia tiên tiến nào. Tuy nhiên, nếu thầy thuốc không cẩn trọng thì tỉ lệ tai biến, rủi ro y khoa có thể tăng lên. “Các thống kê trên thế giới cho thấy hầu hết nhầm lẫn trong y khoa gây hậu quả nghiêm trọng đối với người bệnh. Trong đó gần 50% sự cố y khoa có thể được phòng ngừa”. Rõ ràng, không ít trường hợp là do những sai lầm đáng tiếc của người thầy thuốc.

Theo GS Nguyễn Đức Vân, nguyên trưởng Khoa Phẫu thuật tiêu hóa (BV Việt Đức), trước một tai biến chết người trong ngành y, chúng ta phải xem xét nhiều nguyên nhân: Người thầy thuốc có hạn chế về chuyên môn, kỹ năng có nhưng không đủ kinh nghiệm, sao nhãng không tập trung trong công việc, thiếu trách nhiệm và cuối cùng là do sự cố kỹ thuật không thể vượt qua được. “Bản thân tôi, hàng chục năm cầm dao mổ dù đã cố gắng hết sức nhưng cũng có những lúc thất bại không thể khống chế được những diễn biến bất thường của cuộc mổ”- ông cho biết.

GS Vân cũng cho rằng hiện nay, nhiều gia đình bệnh không nhận được sự giải thích cặn kẽ từ BS, trong khi đây là việc hết sức quan trọng để “giải tỏa” khiếu kiện. Theo GS Vân: “Cái đang thiếu ngày nay là văn hóa giao tiếp giữa thầy thuốc và người bệnh. Điều quan trọng ở đây là cần có những giải thích cặn kẽ cho gia đình bệnh nhân từ lúc bắt đầu tiếp xúc cho đến khi kết thúc điều trị”.

Lúng túng “xử” kiện

Cũng theo GS Vân, sự cố y khoa là chuyện không ai muốn xảy ra. Ở các nước trước một sự cố y khoa đều có hội đồng BS để giải quyết, thường là y sĩ đoàn. Trong nước hiện cũng có các hội chuyên ngành như nội khoa, ngoại khoa, tai mũi họng…

Lẽ ra đây là tổ chức tốt nhất đứng ra phân xử, bảo vệ quyền lợi cho nhân viên y tế khi xảy ra sự cố về y khoa, tuy nhiên từ trước đến nay, các hội mang tính chất quản lý về phong trào, ít chú trọng chuyên môn. Tại Việt Nam nếu xảy ra những ca tai biến y khoa có kiện cáo, Bộ Y tế thường chỉ định một hội đồng chuyên môn đứng ra phân giải. Nếu hòa giải bất thành thì phải đưa ra tòa án.

Để giải quyết hậu quả, các BV đều có những cuộc họp giao ban để rút kinh nghiệm nhưng thường chỉ là xử lý nội bộ. Nhiều BS cho rằng việc xử lý sai sót chuyên môn phụ thuộc vào việc người nhà bệnh nhân có kiện hay không. Nếu có kiện, thường mọi chuyện sẽ rơi vào im lặng sau khi tự “thương lượng” với nạn nhân và theo kiểu “tùy cơ ứng biến”.

Nếu BV có năng lực tài chính và xác định được lỗi do BS gây nên thì thường BV sẽ đứng ra giải quyết và hỗ trợ tiền cho nạn nhân, dù trong trường hợp này cá nhân BS sai phạm phải có trách nhiệm chính. Nhưng cũng có trường hợp lỗi không hoàn toàn do BS nhưng phía gia đình bệnh nhân khiếu nại theo kiểu “khủng bố”, BV thì né tránh, cơ quan chức năng không quyết liệt bảo vệ khiến BS lâm vào cảnh “thân cô thế cô”. “Có những BS vì căng thẳng quá đã phải bỏ nghề”- GS Vân nói.

Tai biến, rủi ro trong y khoa là điều có thể xảy ra. Vấn đề là làm sao hạn chế được những sự cố y khoa, cũng là cách tốt nhất bảo vệ sức khỏe người dân.

Bảo hiểm rủi ro cho thầy thuốc

Theo Cục Khám chữa bệnh – Bộ Y tế, quy định về bảo hiểm trách nhiệm trong khám chữa bệnh đã được ban hành và từ ngày 1/1/2012, các BV bắt đầu triển khai mua bảo hiểm trách nhiệm cho thầy thuốc về các tai biến, rủi ro trong khám chữa bệnh do lỗi của người hành nghề. Chậm nhất là đến năm 2015, tất cả các cơ sở khám chữa bệnh có mô hình là BV hoàn tất mua loại bảo hiểm này. Các loại hình cơ sở khám chữa bệnh còn lại, chậm nhất là năm 2017 phải hoàn tất mua bảo hiểm trách nhiệm cho người hành nghề. Tuy nhiên cho đến nay, số cơ sở mua bảo hiểm trách nhiệm cho nhân viên y tế còn rất ít ỏi với lý do không có nguồn kinh phí mua bảo hiểm.

Trong hoàn cảnh các BV lớn quá tải trầm trọng, BS “chạy sô”, kể cả ở phòng mạch của mình, làm sao không để xảy ra sự cố? Chưa kể vấn đề chất lượng đào tạo cũng rất quan trọng khi BS y khoa được đào tạo từ nhiều nguồn với các chuẩn khác nhau… Tất cả cho thấy để giải quyết thấu đáo các sự cố y khoa đòi hỏi phải có nỗ lực vượt bậc của ngành y tế và trong điều kiện hiện nay, việc này là chưa thể.

Theo 24h

TP.HCM: Lại mặc đồ tang đến Sở Y tế khiếu nại

TP.HCM: Lại mặc đồ tang đến Sở Y tế khiếu nại - Hình 1

Bà Liên cùng con trai mặc đồ tang đến Sở Y tế TP.HCM khiếu nại

Hơn 2 tháng sau cái chết của chồng, nhiều lần cầu cứu nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng, sáng nay (25/1), góa phụ Đặng Thị Liên và con trai tiếp tục mặc áo tang, cầm biểu ngữ đến Sở Y tế TP.HCM yêu cầu làm rõ cái chết của chồng mình là ông Đinh Văn Thường (49 tuổi), người từng điều trị tại Bệnh viện (BV) Bình Dân.

Được biết, đây là lần thứ ba mẹ con bà mặc áo tang đến Sở Y tế thành phố đòi làm rõ cái chết của ông Thường.

Theo phản ánh của bà Đặng Thị Liên (51 tuổi, ngụ tại quận 4, TP.HCM) vợ của người quá cố Đinh Văn Thường (49 tuổi): "Chồng tôi bị đau lưng, đi tiểu lắt nhắt thường xuyên nên tôi đã đưa ông đến khám tại khu kĩ thuật cao của BV Bình Dân. Kết quả chẩn đoán ông bị bệnh đau quặn thận, thận phải ứ nước độ 1. Tuy nhiên sau đó, BV lại chồng tôi nhập viện tại khoa Gan Mật vì cho rằng chồng tôi bị giãn ống mật chủ và có sỏi trong ống mật chủ".

Cũng theo bà Liên, sau khi nhập viện tại khoa Gan Mật, các bác sĩ tiến hành chiếu chụp đủ thứ nhưng không đưa ra kết luận nào. Họ yêu cầu gia đình đưa bệnh nhân qua Trung tâm Y khoa Medic chụp cộng hưởng từ (MRI). "Các kết quả đều âm tính, chồng tôi không bị giãn ống mật chủ, không thấy sỏi ống mật chủ, nhưng không hiểu sao bác sĩ BV Bình Dân vẫn gọi lên tư vấn và đề nghị gia đình ký giấy cho mổ lấy sỏi".

Ngày 31/7/2012, ông Thường được mổ lấy sỏi, nhưng không có viên sỏi nào được lấy ra, bác sĩ cũng không giải thích gì cho gia đình. Ngày 3/8/2012, bà Liên được bác sĩ báo chồng bị ung thư ống mật và cho đặt ống dẫn lưu mật ra ngoài và được thông báo ông Thường chỉ sống được thêm 3 tháng.

Ngay sau khi nhận được tin "sét đánh", ngày 4/8/2012 bà Liên đã khiếu nại lên Giám đốc BV Bình Dân đề nghị làm rõ bệnh tình của chồng bà. Tuy nhiên, gần 2 tháng không thấy giải quyết, bà Liên đã gửi đơn khiếu nại lên Sở Y tế và nhiều lần xin gặp Giám đốc Sở Y tế để trình bày sự việc nhưng đều bị từ chối.

Bà Liên cho biết: "Sau ca phẫu thuật, dù sức khỏe của chồng ngày càng suy sụp nhưng phía BV vẫn cho xuất viện mà không cần phải đóng viện phí. Qua những lần tái khám, thấy chồng trong tình trạng nguy kịch tôi đề nghị cho nhập viện trở lại nhưng BV Bình Dân kiên quyết từ chối. Đường cùng tôi phải sang cầu xin BV 115 và chấp nhận giải thích của bác sĩ rằng chồng tôi có thể sẽ tử vong tại đây".

Ngày 21/11/2012, ông Thường đã trút hơi thở cuối cùng.

Ngày 9/1/2013, Sở Y tế đã lập Hội đồng chuyên môn xem xét và kết luận: "Bệnh viện Bình Dân không sai sót về phẫu thuật nhưng có thiếu sót do không tư vấn cho thân nhân người bệnh trong quá trình phẫu thuật khi phát hiện bất thường so với chẩn đoán trước mổ".

Ngày 15/1/2013, Sở Y tế có công văn trả lời bà Liên: "Quy trình chụp MRI gan mật tụy của Trung tâm Y khoa Medic được thực hiện đúng nhưng trong trường hợp này do khối u đường mật không bắt thuốc tương phản nên không thể hiện hình ảnh khối u đường mật trên kết quả MRI".

Tại buổi tiếp xúc với báo chí về vụ việc trên, sáng 25/1, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, thừa nhận BV Bình Dân có sai sót khi thay đổi phương án xử trí mà không kịp thời thông báo, lấy ý kiến của người nhà bệnh nhân. Việc không chăm sóc tốt bệnh nhân của BV Bình Dân khi bệnh nhân trở nặng là nguyên nhân gây nên sự bức xúc của gia đình.

Ông Bỉnh chia sẻ và đồng cảm với bức xúc với bà Liên. Theo ông Bỉnh, những sai sót trong y khoa, cả chủ quan, lẫn khách quan là vẫn có, tuy nhiên, cách hành xử của BV Bình Dân đối với bệnh nhân là chưa đúng. Ông Bỉnh nhìn nhận thái độ hành xử của nhân viên y tế còn kém và gửi lời xin lỗi đến gia đình bà Liên.

Gia đình bà Liên đề nghị Sở Y tế đưa ra hướng giải quyết cụ thể trường hợp sai sót, thiếu tư vấn của bác sĩ BV Bình Dân dẫn đến cái chết của chồng bà.

Đại diện Ban giám đốc BV Bình Dân cho biết, trong tuần tới, BV sẽ cử người xuống gia đình bà Liên thăm hỏi và sẽ thỏa thuận mức hỗ trợ cho người nhà bệnh nhân.

Theo 24h

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33

Tiêu điểm

Lạnh người nghe chuyện các 'quái xế' tự dọn xác bạn sau những tai nạn tàn khốc
11:27:08 21/01/2021
Yên Bái: Một lái xe vi phạm nồng độ cồn bị phạt gần 41 triệu đồng
11:55:19 21/01/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải cùng nữ ĐBQH Ksor H’Bơ Khắp mang niềm vui nhỏ cho trẻ em Ayun Pa
08:55:46 20/01/2021
Không khí lạnh tăng cường, có nơi xuống 7 độ C dịp Đại hội Đảng lần thứ XIII
17:27:32 21/01/2021
Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất
13:12:48 21/01/2021
Công an củng cố hồ sơ xử lý nhân viên cây xăng ‘ảo thuật’
09:27:59 21/01/2021
Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-70
08:41:47 20/01/2021
Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí
19:00:50 21/01/2021
Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan
20:39:08 21/01/2021
Công bố Quyết định của Chủ tịch nước về thăng cấp bậc hàm tướng Công an nhân dân
18:43:04 21/01/2021

Thông tin đang nóng

MC Việt Thảo bị đột quỵ, vỡ mạch máu đang điều trị trong bệnh viện ở Mỹ
23:36:54 21/01/2021
SỐC: Trịnh Sảng hoá ra còn nợ dịch vụ mang thai hộ 1,6 tỷ, chi tiết vụ việc đáng sợ đến mức khiến Cnet choáng nặng
22:04:02 21/01/2021
Bạn trai Miko Lan Trinh ám ảnh vì có kinh nguyệt
22:07:32 21/01/2021
So kè style của Hải Tú và Thiều Bảo Trâm: Người bên Sơn Tùng 8 năm không chỉ "chất" mà còn vượt xa về độ sexy nhờ điểm cực phẩm
22:55:31 21/01/2021
Nghệ sĩ Trọng Phúc bị tai nạn, chấn thương mặt và vai
06:39:19 22/01/2021
Toàn cảnh scandal chấn động Cbiz: 72 giờ "địa ngục" biến Trịnh Sảng từ nữ thần hạng A thành kẻ bị “phong sát” khắp Trung Quốc
06:07:42 22/01/2021
Rihanna “cà khịa” Donald Trump cực gắt khi thua bầu cử tổng thống, dọn khỏi Nhà Trắng
23:30:01 21/01/2021
Đài Bắc Kinh có "kim chủ" siêu giàu chống lưng cho Trịnh Sảng lên tiếng, nhưng sao lại như cú tát vào mặt nữ diễn viên thế này
06:11:50 22/01/2021
Đầu tư giỏ quà 2 triệu sang biếu mẹ chồng tương lai, cô gái vội vàng 'quay xe' khi nhìn thấy bóng trắng mệt mỏi trong góc vườn
05:37:24 22/01/2021
Bích Phương tuổi 31: Cát xê trăm triệu, tậu xe 4 tỷ vẫn bị mẹ "khịa"
22:11:20 21/01/2021

Tin mới nhất

T.Ư thống nhất cao về một số nhân sự thuộc 'trường hợp đặc biệt'

08:00:47 22/01/2021
BCH T.Ư khóa XII đã thống nhất cao lựa chọn một số thuộc trường hợp đặc biệt, cả với nhân sự tái ứng cử và lần đầu tham gia để trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Không vì cơ cấu mà hạ thấp tiêu chuẩn nhân sự BCH Trung ương Đảng

07:55:36 22/01/2021
Ngày 21-1, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương đã trả lời báo chí về một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIII.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX: Phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa

07:50:14 22/01/2021
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX của Đảng diễn ra trong bối cảnh đất nước ta sau 15 năm đổi mới đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, tạo thế và lực mới, song cũng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như: Tụt hậu xa hơn về kin...

Loạn xe dù, bến cóc cuối năm ở TPHCM

07:43:21 22/01/2021
Tình trạng xe dù, bến cóc tại TPHCM đang trở nên phức tạp, nhất là vào những ngày cận Tết Nguyên đán.

Không nên mở rộng cao tốc Pháp Vân lên 8 - 10 làn xe

07:21:48 22/01/2021
Mở rộng cao tốc Pháp Vân lên 10 làn xe sẽ không phát huy được năng lực đầu tư cũng như năng lực lưu thông phương tiện vào trung tâm Thủ đô Hà Nội.

Không giới thiệu người 'cơ hội chính trị' làm ĐB Quốc hội

07:12:48 22/01/2021
Sáng 21-1, Bộ Chính trị chủ trì hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Sắp thu phí BOT mở rộng xa lộ Hà Nội

06:58:33 22/01/2021
Sở GTVT TP.HCM vừa trình UBND TP về phương án giá dịch vụ sử dụng đường bộ để hoàn vốn đầu tư dự án BOT mở rộng xa lộ Hà Nội và quốc lộ 1 - đoạn từ ngã ba Trạm 2 đến nút giao Tân Vạn (dự án mở rộng xa lộ Hà Nội), TP Thủ Đức theo yêu cầu...

Phòng, chống cháy rừng: Không thể chủ quan

06:53:30 22/01/2021
Theo số liệu của ngành Nông nghiệp, hiện toàn tỉnh có gần 430.000ha rừng đặc dụng, rừng phòng hộ và rừng sản xuất. Trong đó, có trên 250.000ha rừng dễ cháy, chủ yếu là rừng trồng thông, bạch đàn, keo và rừng hộ giao tre, nứa. Đây là nhữ...

Thể chế, sáng tạo và khát vọng - chìa khóa của văn kiện Đại hội XIII

06:51:53 22/01/2021
Ông Nguyễn Viết Thông đánh giá văn kiện Đại hội XIII bám sát cuộc sống, có tầm nhìn bao quát hơn. Chìa khóa của văn kiện được khái quát trong 6 chữ thể chế, sáng tạo, khát vọng.

Toàn bộ hệ thống chính trị phải là rường cột để lãnh đạo đất nước

06:25:26 22/01/2021
Đó là yêu cầu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt Chỉ thị của Bộ Chính trị về triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2...

Để cán bộ, chiến sĩ tuyệt đối vững vàng về tư tưởng trước thềm Đại hội XIII của Đảng

06:23:26 22/01/2021
Chỉ còn vài ngày nữa, Đại hội lần thứ XIII (Đại hội XIII) của Đảng sẽ diễn ra tại Hà Nội. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang tích cực chuẩn bị và náo nức chờ đón sự kiện chính trị trọng đại này; đồng thời kỳ vọng đây sẽ là tiền đề cho ...

Dự báo thời tiết 22/1: Miền Bắc tràn sương mù, miền Nam lạnh sâu về đêm

06:20:29 22/01/2021
Dự báo thời tiết 22/1, các tỉnh miền Bắc sáng có sương mù, trời rét, trưa hửng nắng. Tây Nguyên và Nam Bộ lạnh về đêm và sáng sớm, nhiệt độ ngày đêm rất cách biệt.

Lo ngại biến thể mới của nCoV xâm nhập

22:58:54 21/01/2021
Đại diện các bộ Y tế, Quốc phòng, Công an cho rằng cần kiểm soát chặt chẽ biên giới, động viên người dân không về nước khi biến thể nCoV đang lan nhanh.

Phát hiện thi thể xăm chữ Tâm ở ngực trôi trên sông Hồng

22:57:11 21/01/2021
Cơ quan chức năng đang thông báo tìm thân nhân nạn nhân. Người xấu số mặc áo phông màu tím, quần đùi màu đen, lưng cũng xăm chữ.

Kiểm định, gắn biển số cho hơn 100 xe phục vụ Đại hội Đảng

22:44:36 21/01/2021
Sau khi kiểm tra lốp, dầu máy, các bộ phận trên 109 ôtô phục vụ Đại hội Đảng, Cục Cảnh sát giao thông đã cấp biển số xanh theo ký hiệu ĐHXIII.

TP.HCM: Thanh toán không dùng tiền mặt là tiêu chí đánh giá thi đua trường học

22:21:37 21/01/2021
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản về kết luận và chỉ đạo sau cuộc họp về đề án SSC - Hệ thống quản lý trực tuyến các nguồn thu cho trường học tích hợp thanh toán học phí không sử dụng tiền mặt

Nhiều điểm mới trong quá trình hiệp thương đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp

22:20:15 21/01/2021
Ngày 21/1, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã trình bày hướng dẫn về việc hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại...

Tuổi trẻ lực lượng Cảnh vệ tham gia bảo vệ Đại hội Đảng

22:15:21 21/01/2021
Sáng 21/1, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an tổ chức Hội nghị triển khai công trình Thanh niên Cảnh vệ xung kích bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Phụ nữ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tham gia kiể...

Hàng loạt tuyến đường ở TP Hồ Chí Minh ùn tắc nghiêm trọng

22:10:48 21/01/2021
Chiều tối 21/1, nhiều tuyến đường ở quận 3, Tân Bình, Phú Nhuận, Tân Phú (TP Hồ Chí Minh) đã xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng, các phương tiện nối đuôi nhau di chuyển hết sức khó khăn.

"Hương vị của cuộc đời là giúp đỡ, vẻ đẹp của cuộc đời là cho đi"

22:05:25 21/01/2021
Trong đợt rét vừa qua, chị Trần Thị Thanh (39 tuổi, trú tại Hà Nội) và các nhóm thiện nguyện đã đại diện trao hơn 1.000 chiếc áo ấm, chăn ấm cho trẻ em, người dân ở một xã miền núi của tỉnh Hà Giang.

Quảng Bình: Ứng cứu kịp thời 3 ngư dân gặp nạn trên biển

22:05:04 21/01/2021
Ngày 21/1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, Đồn Biên phòng Nhật Lệ đã cứu nạn thành công 3 ngư dân gặp nạn trên biển khi thuyền bị chìm trong lúc khai thác hải sản trên biển thuộc địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Hải Phòng: Sắp có thêm 2 bến cảng trị giá 6.425 tỷ đồng tại cảng Lạch Huyệ

22:02:32 21/01/2021
TP Hải Phòng sẽ tiếp tục xây dựng thêm 2 bến số 5, số 6 khu bến cảng Lạch Huyện thuộc cảng Hải Phòng do Tập đoàn Hateco thực hiện.

Xử phạt lái xe khách đi dưới tầng 1 cầu Thăng Long

21:58:20 21/01/2021
Khi thấy thông báo cầu Nhật Tân đang tắc đường, lái xe đã điều khiển xe khách di chuyển dưới tầng 1 cầu Thăng Long. Hành vi này được người dân đi đường ghi lại và gửi cho cơ quan chức năng.

Phụ nữ chung tay xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo

21:55:32 21/01/2021
Chiều 21/1, tại TP. Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Hội LHPN 2 tỉnh Cà Mau và Kiên Giang tổ chức Hội nghị sơ kết chương trình phối hợp Vận động phụ nữ tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc năm 2020.

Phó Đại sứ Đan Mạch: Giải pháp phát triển bền vững có thể đến từ ý tưởng của học sinh

21:24:12 21/01/2021
Việt Nam có thể tìm thấy các giải pháp phát triển bền vững từ chính những ý tưởng của học sinh, Phó Đại sứ Đan Mạch Louise Holmsgaard nói tại lễ phát động cuộc thi vẽ tranh Đan Mạch trong mắt em sáng 21-1 tại trường Nguyễn Siêu, Hà Nội.

Thi thể người bán vé số nổi trên kênh

21:18:42 21/01/2021
Công an xác định người đàn ông là Quách Thuận, 73 tuổi, làm nghề bán vé số ở Đồng Tháp.

Bình Định: Người dân chặn đường vào nhà máy điện mặt trời vì bị thất hứa?

20:40:28 21/01/2021
Người dân tập trung, yêu cầu chủ đầu tư Nhà máy điện mặt trời Mỹ Hiệp (ở Bình Định) thực hiện đúng các cam kết như: lắp đặt đèn đường, làm đường bê tông nông thôn, đường dân sinh.

Sở GD&ĐT TPHCM thưởng tết giáo viên 1,5 triệu đồng/người

20:33:21 21/01/2021
Sở GD&ĐT TPHCM vừa công bố mức chi quà Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho giáo viên, công nhân viên tại các đơn vị công lập trực thuộc Sở là 1,5 triệu đồng/người.

Thất thu vụ cá bổi đón Tết, người dân Cà Mau ở thế “tiến thoái lưỡng nan”

20:26:11 21/01/2021
Hiện đang là chính vụ thu hoạch của các nông hộ nuôi cá bổi (sặc rằn) ở tỉnh Cà Mau. Mọi năm, cận Tết nguồn cầu tăng, giá cá cũng có chiều hướng tăng theo. Tuy nhiên, năm nay giá cá liên tục giảm mạnh khiến người dân không khỏi lo lắng....

Có thể bạn quan tâm

HAGL và mảnh ký ức khó quên cùng SLNA

Bóng đá việt nam

08:00:34 22/01/2021
Được xem là biểu tượng cho hai trường phái kỹ thuật và quyết liệt, mỗi khi HAGL đấu SLNA là một lần khán giả được chứng kiến những cuộc so tài đầy cảm xúc.

HOT: Hoa Thần Vũ - Trương Bích Thần bị khui sinh con ở nước ngoài

Sao châu á

07:59:37 22/01/2021
Nhiều tin đồn cho hay 2 ngôi sao nổi tiếng Hoa Thần Vũ và Trương Bích Thần đã hẹn hò được 2 năm.

Bé trai đang ngồi học bỗng nhăn nhó rồi ngã lăn xuống sàn đau đớn, ai cũng lo lắng đến khi biết sự thật thì không thể nhịn được cười

Netizen

07:57:48 22/01/2021
Ban đầu ai cũng lo lắng không biết đứa trẻ bị làm sao mà lại đau đớn đến thế. Thế nhưng nghe người mẹ giải thích thì liền thi nhau cười haha.

World Cup, Euro có thể đá tập trung

Bóng đá thế giới

07:56:00 22/01/2021
Nhiều giải thể thao lớn trên thế giới như Euro 2020 hay vòng loại World Cup 2022 đang đối mặt với nguy cơ phải thi đấu tập trung tại một địa điểm, do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

"Pelu" Hoàng Luân đánh giá VCS Mùa Xuân 2021: "Ẩn Mật Giáo" TS sẽ cạnh tranh ngôi vô địch cùng "rạp xiếc" SBTC

Esport

07:54:29 22/01/2021
Ngay trước thềm VCS Mùa Xuân 2021 thì BLV Hoàng Luân Pelu cũng đã có một buổi talkshow cùng 2 BLV Ling Cao Thủ và Văn Tùng nói về 8 đội tuyển của VCS mùa này. Sau đây là BXH cũng như đánh giá của Hoàng Luân về từng đội tuyển:

Hướng dẫn giải đố siêu khó và mở các căn phòng bí ẩn trong Hitman 3

Game offline

07:52:30 22/01/2021
Trong thế giới sát thủ của Hitman, những căn phòng ẩn là điều không thể thiếu và dưới đây là vị trí của các căn phòng bí ẩn cũng như cách để mở chúng.

2021 xem tử vi cho người tuổi Mão chính xác và đầy đủ nhất

Trắc nghiệm

07:52:21 22/01/2021
Xem tử vi tuổi Mão năm 2021 chính xác và đầy đủ nhất tại chuyên trang Du lịch để biết thêm chi tiết về vận thế sự nghiệp, tài lộc, tình duyên, sức khỏe, tránh được vận hạn, nghênh đón vận may.

MisThy, Dũng CT và những cái tên có màn bứt phá ngoạn mục nhất ở WeChoice Awards 2020

Game online

07:51:27 22/01/2021
Những cái tên như Dũng CT hay Misthy đã có màn bứt phá ngoạn mục trong giai đoạn bình chọn tại WeChoice Awards 2020.

MQ Skin 'cơn sốt' mỹ phẩm Hàn Quốc tại Việt Nam

Làm đẹp

07:50:45 22/01/2021
Với thói quen tiêu dùng thích sử dụng những mỹ phẩm từ Hàn Quốc, thì nguồn gốc xuất xứ của mỹ phẩm MQ Skin là điều khách hàng rất quan tâm.

Mặt mộc không trang điểm của Mai Phương Thuý

Sao việt

07:50:43 22/01/2021
Dù xuất hiện với gương mặt không trang điểm, nhan sắc của hoa hậu vẫn khiến nhiều người khen ngợi.

Du lịch Tây Nguyên nhất định phải thử qua những đặc sản nào?

Du lịch

07:50:02 22/01/2021
Tây Nguyên luôn là một trong những nơi thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Bởi nơi này có những món đặc sản Tây Nguyên phong phú, đa dạng mà du khách không thể bỏ lỡ trong chuyến đi của mình nhé.

6 groups thế hệ Gen4 sờ tay vào danh sách thần tượng triệu bản

Nhạc quốc tế

07:47:18 22/01/2021
Trong vô vàn các nhóm nhạc Gen4 được hình thành, tính đến thời điểm hiện tại mới chỉ có 6 chiến binh mang về thành tích 1 triệu bản sale album.

Lời bài hát "Phượng Buồn"- dễ thuộc, chính xác nhất

Nhạc việt

07:41:00 22/01/2021
Lời bài hát Phượng Buồn chính xác nhất. Bấm xem lời bài hát Phượng Buồn - sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Thanh Sơn với sự thể hiện thành công của nhiều ca sĩ nổi tiếng.

‘Cởi là cả một nghệ thuật’ phụ nữ từng trải nghe qua cũng không khỏi giật mình nhận ra ‘bấy lâu nay mình đã sai’

Kiến thức giới tính

07:36:42 22/01/2021
Trong chuyện ấy, không chỉ cần kỹ năng chăn gối mà nội y, trang phục lúc nhập cuộc cũng góp phần tạo hưng phấn giúp đối phương lên đỉnh dễ dàng hơn.

Dibao ra mắt loạt xe máy điện, xe tay ga 50 cc dịp cận Tết

Xe máy

07:31:11 22/01/2021
Gần Tết, nhiều phụ huynh muốn mua xe mới như món quà đầu năm cho con. Những mẫu xe mới của Dibao là gợi ý đáng cân nhắc.