Tage Rap Việt: ‘Tôi đã dừng học đại học’

Rapper sinh năm 2001 ra MV mới vào mùng 1 Tết. Chia sẻ với Zing, Tage cho biết MV là cảm xúc của anh khi chứng kiến anh em Rap Việt phải chịu nhiều chỉ trích.

Sau thành công ở Rap Việt , Tage ( Vũ Tuấn Huy ) trở lại với MV Ganh tị ra mắt vào mùng 1 Tết Nguyên đán. Trong sản phẩm lần này, rapper sinh năm 2001 giữ hình ảnh táo bạo pha chút ngông cuồng.

Chia sẻ với Zing , Tage cho biết Ganh tị là ca khúc nói lên tiếng lòng của bản thân khi chứng kiến anh em nghệ sĩ phải chịu những chỉ trích, bình luận tiêu cực.

Làm MV nói lên tiếng lòng nghệ sĩ

- Lý do nào “Ganh tị” là MV đầu tiên của anh kể từ khi bước ra từ Rap Việt ?

- Sau chương trình, tôi có cơ hội được biết và hiểu hơn về anh em giới rapper nói riêng và nghệ sĩ nói chung. Từ đó, tôi cảm nhận được rằng trong thời gian qua, nhiều người phải gánh chịu những chỉ trích, những ý kiến tiêu cực không đáng từ phía khán giả, cụ thể là antifan. Tôi nghĩ họ không đáng phải chịu những cảm xúc ấy và tôi viết ra bài nhạc này. Tất cả bắt nguồn từ cảm xúc.

Không riêng MCK hay ai cả. Thời gian qua, tôi nhận ra chuỗi những sự việc bất hợp lý liên quan trực tiếp tới anh em Rap Việt . Tôi cảm thấy nghệ sĩ phải chịu quá nhiều điều nặng nề.

Tage Rap Việt: Tôi đã dừng học đại học - Hình 1

Tage ra mắt MV mới mang tên Ganh tị vào đúng mùng 1 Tết. Ảnh: Tùng Đoàn.

- Cũng vì cảm xúc này nên anh viết nhạc có phần nặng nề, ngông cuồng với nhiều lời lẽ ngang tàng?

- Vẫn là cảm xúc của tôi. Tại thời điểm đặt bút viết cho tới lúc kết thúc là khoảng một tháng. Tôi lên ý tưởng, kịch bản và quay MV mất 12 ngày. Tôi nghĩ ở thời điểm này, việc hoàn thiện được bài nhạc và ra mắt đúng dự kiến đã là thành công.

Thành công của tôi là được viết nhạc đúng cảm xúc của mình, được ra mắt nó, còn nhận xét của mọi người thì tôi ghi nhận, nhưng dường như nó không ảnh hưởng gì nhiều.

Về con số đầu tư cụ thể, tôi không muốn chia sẻ. Đó là những gì tôi có ở thời điểm đó. Hiện tại, có thể nói là tôi đang làm lại từ đầu (cười).

-Tage trong “Ganh tị” chính là anh ở ngoài đời – ăn chơi, ngông cuồng và không sợ ai?

- Tôi nghĩ không phải ăn chơi mà là nghịch ngợm. Từ trước đến nay, mọi người vẫn nhận xét tôi như vậy.

- Đã khi nào anh nghĩ tính cách ngông cuồng, dùng ngôn từ ngang tàng, nổi loạn là rào cản khiến anh khó đến gần khán giả?

- Với tôi việc đó không thành vấn đề. Không phải lúc nào tôi cũng ngông cuồng, cũng ngang tàng như lời mọi người nói. Nhưng tại thời điểm đặt bút viết Ganh tị , đó là cảm xúc thật của tôi và tôi được sống trọn vẹn trong dòng cảm xúc đó.

Còn những người chưa từng tiếp xúc và đánh giá tôi ngang tàng thì cũng… mặc kệ thôi. Tôi không phải người để ý đến những điều kiểu như vậy.

Tage Rap Việt: Tôi đã dừng học đại học - Hình 2

Tage Rap Việt: Tôi đã dừng học đại học - Hình 3

“Trong Ganh tị, tôi như được là chính mình. Chính mình ở hình ảnh, tính cách và cả cách chơi nhạc”. Ảnh: Tùng Đoàn.

- Lý do gì khiến anh ra mắt MV vào đúng mùng 1 Tết?

- Tên của tôi là Tage. Nếu đọc nhanh một chút rất dễ thành Tết. Tôi cũng được người hâm mộ lập nhóm cho mình có tên là “Tage Tage Tage Tage đến rồi”. Việc ra mắt MV vào mùng 1 Tết ý nghĩa và đặc biệt với tôi.

- Ở thời điểm tham gia Rap Việt, có vẻ anh tiết chế mình hơn bây giờ?

- Đúng vậy. Đó là lúc tôi lên sóng truyền hình, tôi cần xây dựng bản thân sao cho phù hợp với số đông. Còn tôi ở Ganh tị cũng vẫn là những gì tôi muốn gửi đến người xem.

Về cách gieo vần, đi flow, ở Rap Việt, tôi cũng cố gắng để khán giả dễ nghe nhất có thể. Còn trong Ganh tị , tôi như được là chính mình. Chính mình ở hình ảnh, tính cách và cả cách chơi nhạc. Dưới đôi tai của một người chơi nhạc, tôi luôn điều chỉnh và kết hợp mọi thứ ở mức độ phù hợp. Tôi thấy sản phẩm của mình ổn. Nếu các bạn cảm thấy tôi chỉnh âm quá đà, đó là quan điểm của các bạn. Tôi không bàn về quan điểm.

Tage Rap Việt: Tôi đã dừng học đại học - Hình 4

“Tôi thấy sản phẩm của mình hoàn toàn ổn, nếu các bạn cảm thấy tôi chỉnh âm quá đà, đó là quan điểm của các bạn” – Tage nói. Ảnh: Tùng Đoàn.

Không thay đổi vì người khác muốn

- Để gia nhập mainstream, có thể anh sẽ phải bớt ngông?

- Với tôi, lằn ranh giữa mainstream và underground rất mong manh. Tôi vẫn phát triển con đường âm nhạc theo cảm xúc, như tôi đã nói ở trên. Còn khán giả nhận xét tôi thuộc mainstream hay underground, thực chất chỉ là tên gọi. Tôi nghĩ điều đó không quan trọng.

- Nếu buộc phải thay đổi, tiết chế bản thân để phát triển nhanh hơn hay tham gia vào một công ty giải trí, anh có sẵn sàng đánh đổi?

- Tôi nghĩ là không. Tôi hay ai cũng cần thay đổi, thay đổi để phù hợp, thay đổi để trưởng thành chứ không phải thay đổi vì người khác muốn. Tôi bây giờ cũng đã trưởng thành hơn nhiều so với tôi ở Lớp 13 và tôi nhìn rõ được sự thay đổi của chính mình. Theo thời gian, mọi thứ đến, con người sẽ tự động thay đổi để thích nghi.

Tôi cũng đã nhận được kha khá lời mời gia nhập công ty giải trí. Tuy nhiên, tôi nghĩ mình vẫn chưa phù hợp và đang suy nghĩ thêm. Còn bây giờ, tôi đang hoạt động thoải mái và cảm thấy vui với những gì đang làm.

- Sau Rap Việt, anh còn tham vọng tham gia một sân chơi về rap khác?

- Tôi không biết, cũng không chắc và không nói trước được gì. Nếu có sân chơi phù hợp và bản thân muốn, tôi sẽ thử. Tôi cũng không phải người nghĩ quá nhiều là tham gia thì được gì hay mất gì. Quan trọng là tôi phải muốn hay không.

- Anh còn duy trì việc học ở đại học?

- Chia sẻ thật với mọi người, tôi đã tạm ngừng việc học để có thể toàn tâm toàn ý theo đuổi âm nhạc. Đây là quyết định của tôi và tôi cũng phải thuyết phục gia đình. Tôi nghĩ chẳng phụ huynh nào muốn con nghỉ học nhưng bây giờ, bố mẹ đã ủng hộ và tin tưởng tôi hơn trước.

Khi không đi học, tôi có thêm thời gian để trau dồi kỹ năng cho bản thân. Tôi sẽ học thêm những khoá học ngắn hạn khác về chuyên môn của mình.

- Sau Rap Việt, thu nhập của anh cải thiện thế nào?

- Tôi nghĩ điều này ai cũng biết nhưng mọi thứ vẫn nằm trong kiểm soát của tôi. Làm nhạc đã là hạnh phúc, còn thu nhập cũng quan trọng nhưng không phải yếu tố chính.

Trong mùa dịch, show ít hơn, tôi chủ yếu xem MV của nhiều ca sĩ từ trong nước đến quốc tế. Tôi dự định nâng cao khả năng nhạc lý, cụ thể là bắt đầu học một số loại nhạc cụ. Thứ tôi thích nhất là piano, tôi sẽ mua và học nó. Ngoài ra, tôi đang học cách làm việc nhà. Trước tới giờ, tôi chưa từng thử điều này, phải gọi là “tờ giấy trắng”. Có những việc giúp mẹ không tên mà tới giờ tôi mới biết.

Tage Rap Việt: Tôi đã dừng học đại học - Hình 5

Tage Rap Việt: Tôi đã dừng học đại học - Hình 6

Tage dành thời gian học piano. Ảnh: Tùng Đoàn.

- Cuộc sống của một người nổi tiếng có khác nhiều so với cậu học trò chỉ rap cho vui?

- Tôi phải khẳng định rằng với tôi, rap chưa bao giờ chỉ để “cho vui”. Tôi từng khó chịu vì ra ngoài đường nhiều người nhận ra và để ý mình, nhưng rồi mọi thứ cũng quen và tôi đã thích nghi với việc đó. Khi nổi tiếng hơn đồng thời áp lực cũng cao hơn, mục tiêu, kỳ vọng của mình cũng tăng lên và tôi luôn trong trạng thái cố gắng để phù hợp với sự thay đổi này.

Tôi vẫn nhớ như in cảm giác khi đăng Lớp 13 và chỉ mong được 5.000 lượt nghe là vui rồi. Khi đăng Ganh tị , cảm giác đó lại ùa về nhưng con số kỳ vọng tăng lên nhiều lần. Ai rồi cũng cần thay đổi và kỳ vọng cũng thế.

- So với nhiều rapper khác, anh khá lạnh lùng trên mạng xã hội ?

- Đúng vậy. Tôi bây giờ đang cố gắng hòa nhập. Tôi không phải người thích chia sẻ. Ví dụ việc ăn gì, uống gì, tôi cũng không có nhu cầu đăng story cập nhật gì cả. Tính tôi là thế.

Tôi hiểu rằng là nghệ sĩ, việc chăm giao tiếp với khán giả qua mạng xã hội dễ tạo nên sự gần gũi. Tôi đang cố gắng thích nghi dần dần.

Tôi vốn kín tiếng trong mọi chuyện. Tôi nghĩ bây giờ chưa thích hợp để chia sẻ những gì liên quan đến yêu đương. Khi nào phù hợp, chuyện đó sẽ tính sau.

Tage đội Suboi: 'Tôi đã nghĩ mình là quán quân Rap Việt'

Tage cho biết khi dừng chân tại vòng Bứt phá, câu động viên của Suboi như "dòng nước xịt vào vết bỏng" làm dịu mọi thứ trong anh.

Tage (Vũ Tuấn Huy, sinh năm 2001) được chuyên gia, khán giả nhận định là "át chủ bài" đội Suboi ở Rap Việt. Trước khi thử sức ở sân chơi về rap, Tage gây chú ý với bản hit Lớp 13 . Tuy nhiên lúc đó, người hâm mộ chỉ biết đến nam rapper là chàng trai sở hữu giọng hát trầm, lyrics thú vị và có cách chuyển biến flow mượt mà. Ở Lớp 13 , Tage không lộ mặt.

Tage: 'Câu nói của Suboi xoa dịu mọi thứ trong tôi'

"Tôi tự cao thái quá và luôn nghĩ mình là nhất"

- Anh có nghĩ mình là thí sinh được chú ý tại Rap Việt?

- Tôi biết mình sẽ là thí sinh được chú ý và sẽ là người nổi bật ở cuộc thi này. Rap Việt là sân khấu đầu tiên tôi được đứng nhưng tôi luôn tự tin rằng mình sẽ làm tốt.

Có điều bất ngờ là tôi không nghĩ chương trình có quy mô lớn và viral đến vậy.

- Được nhận xét là "át chủ bài" của đội Suboi nhưng phải dừng chân ở vòng Bứt phá với 0 phiếu bầu, kết quả hẳn ê chề với một người tràn đầy tự tin như anh?

- Tôi không thỏa mãn với điều này, tuy nhiên tôi không buồn, cáu giận hay ấm ức quá nhiều. Vì chỉ có một người được đi tiếp, đó lại là RPT Gonzo - người thầy của tôi nên tôi càng cảm thấy vui.

Tôi dành trọn sự tôn trọng cho Gonzo và không còn buồn nhiều nữa. Nếu có, chỉ là chút hụt hẫng.

- Trên thang điểm của chuyên gia Hà Lê và Young Uno, Tage và Gonzo được chấm điểm ngang nhau, anh nghĩ sao về khả năng của mình và Gonzo - người dành quyền đi tiếp?

- Nếu xét về trình độ của rapper, tôi nghĩ mỗi người đều có ý kiến cá nhân. Hai học sinh học giỏi như nhau nhưng đi thi điểm số chưa chắc đã bằng, đây là điều bình thường và dễ hiểu trong cuộc sống. Vì thế, nếu tôi được đánh giá ngang bằng Gonzo thì tôi vui, nhưng không có nghĩa rằng như thế thì Gonzo đi tiếp là không xứng đáng.

Ở vòng Bứt phá, Gonzo làm tốt hơn tôi. Nếu được làm lại, tôi muốn viết bài nhạc của mình dài hơn. Ca khúc của tôi chỉ gần 3 phút, ngắn nhất trong số 24 thí sinh. Điều này phần nào ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc.

Tuy nhiên, tại thời điểm đó, tôi đã làm hết sức mình. Ở vòng Bứt phá, tôi thấy mình được là chính mình, được sống thật với tính cách, điều này khiến tôi mãn nguyện. Tôi cũng làm quen với những lời chê bai của khán giả, tôi dần lỳ hơn, không để bình luận của dân mạng ảnh hưởng đến cảm xúc của tôi nữa.

Tage đội Suboi: Tôi đã nghĩ mình là quán quân Rap Việt - Hình 1

Tage chia sẻ Rap Việt là sân khấu đầu tiên anh xuất hiện nhưng luôn tự tin rằng sẽ làm tốt. Ảnh: Anh Khoa.

- Tại sao anh gọi RPT Gonzo là thầy?

- Gonzo là người duy nhất tôi quen từ trước khi vào Rap Việt. Chúng tôi có cơ hội gặp gỡ qua buổi offline của những anh em chung đam mê rap. Gonzo không phải người lớn tuổi nhất Rap Việt nhưng với Tage, Gonzo là anh cả.

Tôi vẫn nhớ khi anh em Northside ra sân bay vào TP.HCM để thi vòng 1 Rap Việt, mọi người khá nhốn nháo. Có một người đứng lên giơ tay và nói "Tất cả đi theo anh", là RPT Gonzo. Từ đó, tôi gọi anh là thầy Nam.

- Khán giả nhận xét phong cách thời trang, cách trình diễn của Tage nổi bật, anh có thấy đây là thế mạnh?

- Tôi không rõ vì sao mọi người nhận xét như vậy. Nhưng với tôi, đây là điểm yếu. Tôi đã nói Rap Việt là lần đầu tôi được lên sân khấu, tôi chưa có kinh nghiệm, tôi thấy mình còn thiếu sót và phải học hỏi rất nhiều.

Trước khi tham gia Rap Việt, tôi nghĩ mình ở vị trí rất cao. Tôi tự cao thái quá và luôn nghĩ mình là nhất. Nhưng khi đến chương trình, tôi biết mình còn thiếu sót, kém ở nhiều mặt.

Tôi chưa biết cách dẫn dắt, hoạt náo khán giả. Có thể tôi chỉ được khoảng 5 điểm sân khấu. Tôi không run nhưng tôi chưa tự nhiên, tôi vẫn bị gồng. Trong mắt tôi, Tlinh là thí sinh làm tốt về khoản này. Cô ấy làm chủ sân khấu tốt.

Tage đội Suboi: Tôi đã nghĩ mình là quán quân Rap Việt - Hình 2

Trong mắt Tage, RPT Gonzo là anh cả của dàn thí sinh Rap Việt. Ảnh: Anh Khoa.

Nón vàng không phải Tlinh thì nên là Lor

- Nói đến Tlinh, có nhiều bình luận cho rằng anh là người xứng đáng với chiếc nón vàng từ JustaTee hơn?

- Tôi nghĩ rằng chiếc nón đó dành cho Tlinh là xứng đáng. Có thể về kỹ năng rap, tôi nhỉnh hơn Tlinh vì tôi chơi rap lâu hơn. Nhưng về sự tiến bộ, Tlinh khiến tôi bất ngờ. Cô ấy thay đổi rất nhiều so với những ngày đầu tiên.

Ý kiến Tlinh là con gái duy nhất nên được ưu ái, tôi thấy hoàn toàn sai. Vì cùng đội với cô ấy, tôi hiểu rất rõ cô ấy như thế nào. Đến giờ, tôi cực kỳ tôn trọng chị Linh về cả khả năng rap lẫn tính cách. Tlinh luôn cố gắng học hỏi mọi lúc, mọi nơi.

Trước khi vào Rap Việt, tôi có nghe qua nhạc Tlinh, bài hát vui về Corona. So bài hát đó với ca khúc cô ấy thể hiện ở vòng Bứt phá là bước tiến quá lớn. Nếu không phải Tlinh, tôi nghĩ chiếc nón đó dành cho Lor.

Trong bảng đấu của tôi, Gonzo dành được 5 phiếu bầu, một kết quả rõ ràng cho việc anh ấy xứng đáng là người đi tiếp. Nhưng trong bảng đấu của Lor và GDucky, tôi tiếc cho Lor. Bởi Lor và GDucky là hai màu khác nhau nên thật khó để đánh giá và chọn một người đi tiếp. Với cá nhân, tôi đánh giá cao Lor ở bảng đấu của bạn ấy.

- Về GDucky - "con quái vật" Rap Việt, trong mắt Tage, GDucky là thí sinh thế nào?

- Ở Rap Việt, bốn thí sinh ở chung một căn hộ nhỏ có đầy đủ mọi thứ. Tôi ở chung với GDucky từ những ngày đầu tham gia Rap Việt và phần nào hiểu được "con quái vật" này. Tôi nghĩ GDucky là "cửa sáng" nhất của đội Karik nhưng người khiến tôi bất ngờ là Lor.

GDucky ngoài đời là "người mẹ" của chúng tôi. Anh ấy thích nấu ăn và luôn tìm các món để nấu cho anh em. Ở với GDucky, tôi cảm giác như được ở với mẹ mình. Tôi hay nói đùa rằng GDucky là người mẹ hiền.

Ngoài đời, GDucky không ghê gớm như khi lên sân khấu. Nếu được nhìn ánh mắt hung dữ của anh ấy sớm hơn, có lẽ thời gian đầu, tôi đã tém tém lại, không dám thể hiện nhiều vậy nữa (cười). Khi GDucky góp ý, tôi thường không cãi được vì anh ấy nói hợp lý.

Tage đội Suboi: Tôi đã nghĩ mình là quán quân Rap Việt - Hình 3

Tage đội Suboi: Tôi đã nghĩ mình là quán quân Rap Việt - Hình 4

"Nón vàng của JustaTee dành cho Tlinh là xứng đáng". Ảnh: Anh Khoa.

- Nhiều người dự đoán GDucky là quán quân Rap Việt, quan điểm của anh thế nào?

- Lúc đầu, tôi nghĩ quán quân là tôi, còn bây giờ thì khó. Tôi từng nghĩ GDucky giống như ý kiến của số đông, nhưng tới hiện tại, tôi thay đổi dự đoán của mình. Mỗi người đều đang có những thế mạnh riêng.

Tôi không đoán được top 1, 2 hay 3. Tôi tin MCK là người sẽ khiến tôi replay bài hát của anh ấy nhiều lần, nhưng tiêu chí lựa chọn quán quân thì gồm nhiều yếu tố, replay chưa phải là tất cả. MCK, Tlinh là cặp rapper có thế mạnh về melody và tư duy âm nhạc khiến tôi khâm phục.

- Anh nhắc tới Gonzo, MCK, Tlinh và GDucky, mối quan hệ ngoài đời của thí sinh Rap Việt thế nào?

- Quá tuyệt vời. Đó là 3 từ dễ nhất để miêu tả. Tôi không thể hiểu được tại sao mọi người lại thân nhau được đến vậy. Những gì khán giả nhìn qua mạng xã hội chưa phải tất cả, chúng tôi có nhiều kỷ niệm và gắn bó hơn thế nữa.

Từ trước tới giờ, tôi chưa bao giờ kết bạn nhanh chóng và có thể chơi sâu được đến thế. Chúng tôi có thể chia sẻ về âm nhạc, cuộc sống, gắn kết giữa con người với con người.

Không phải chỉ có thí sinh nổi bật mới chơi với nhau, đơn giản vì những ai vào vòng sâu hơn, có cơ hội sống với nhau tại TP.HCM thì sẽ đi chơi chung được nhiều hơn. Về Hà Nội, tôi vẫn gặp gỡ những anh em chỉ xuất hiện ở vòng 1, vòng 2 và thân thiết y hệt như vậy.

Tage đội Suboi: Tôi đã nghĩ mình là quán quân Rap Việt - Hình 5

Tage cho biết dàn thí sinh Rap Việt rất thân thiết, hơn những gì khán giả nhìn thấy qua mạng xã hội. Ảnh: Anh Khoa.

Suboi nói ít nhưng "chất"

- Trong mắt anh, huấn luyện viên Suboi là người thế nào?

- Kết thúc vòng Bứt phá, chị Suboi có nói với tôi một câu nói - câu này giống như nguồn nước lạnh xịt vào vết bỏng của tôi. Cảm giác buồn bã, chán nản dịu bớt đi rất nhiều. Một lời động viên của chị bằng nhiều thứ khác cộng lại và đến giờ, tôi vẫn trân trọng câu nói đó. Nhưng đây là điều riêng tư, tôi muốn giữ cho riêng mình.

Bình thường, tôi rất ghét nghe lời an ủi. Nhưng câu nói của chị Suboi thì khác. Chị Suboi chưa bao giờ là một người nói nhiều. Chị ấy nói ít, nhưng "chất".

Trong gần 3 tháng tham gia Rap Việt, tôi nghĩ mình học được ở chị sự chỉn chu, tư duy làm nhạc. Chị Suboi không phải người chỉ dạy, chị là người giúp thí sinh thể hiện được những gì ẩn sâu bên trong.

Gặp chị Suboi, tôi được tiếp xúc với nhiều loại nhạc. Chị Su cho tôi nghe nhạc Pháp, những bài hát dị nhưng độc, lạ.

- JustaTee có nhận xét rằng chỉ có Suboi mới có thể kìm hãm sự ngông cuồng trên sân khấu của Tage, sau vài tháng làm việc, anh thấy đúng chứ?

- Đúng là như vậy. Thời điểm đó, chỉ có chị Suboi mới thay đổi được tôi. Tôi chỉ nghe lời chị. Bình thường, tôi là người thích gì làm nấy, tôi muốn thì tôi sẽ làm. Đối với cô giáo Suboi, tôi là học sinh cứng đầu.

Nếu quay lại Rap Việt lần nữa, tôi vẫn sẽ về đội Suboi nếu chị Su chọn tôi và gây cho tôi được ấn tượng.

- Quan điểm của anh thế nào về việc đội Suboi chỉ có một thí sinh đi tiếp và phải nhờ vào giải cứu?

- Với cá nhân tôi, tôi thấy việc phải dừng lại là do chính mình. Tôi tiếc vì được đánh giá là thí sinh mạnh của đội chị Suboi nhưng không mang về được chiến thắng.

Có nhiều người nói rằng anh Binz chưa làm tròn nhiệm vụ nhưng với tôi thì không. Tôi thấy thí sinh mạnh ở đội anh Binz là Thành Draw và thầy Nam - RPT Gonzo. Cả hai người đều đã vào chung kết, vậy mọi người còn đòi hỏi gì ở anh Binz?

Việc tôi đối đầu Gonzo ở vòng Bứt phá, tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Tôi thấy mãn nguyện khi được đấu với thầy mình.

Thật lòng, tôi cảm thấy mọi thứ đến giờ đều xứng đáng. Tôi được nhiều thứ khi tham gia Rap Việt và cái được lớn nhất là tình cảm. Nói về mất, tôi nghĩ mình không mất gì, chỉ có điều tôi giảm khá nhiều cân trong mấy tháng vừa qua. Không riêng gì tôi, anh em nào cũng gầy đi trông thấy vì lo lắng, suy nghĩ nhiều.

Tage đội Suboi: Tôi đã nghĩ mình là quán quân Rap Việt - Hình 6

Tage đội Suboi: Tôi đã nghĩ mình là quán quân Rap Việt - Hình 7

"Chị Suboi chưa bao giờ là một người nói nhiều. Chị ấy nói ít, nhưng chất". Ảnh: Anh Khoa.

- Trong buổi phỏng vấn với Zing, Rhymastic từng đánh giá Tage là một trong năm thí sinh mạnh nhất Rap Việt, anh cảm thấy thế nào?

- Tôi rất ngưỡng mộ anh Rhymastic và tất nhiên tôi cảm thấy vui khi được nghe lời khen từ idol. Nếu tất cả đều chê bai tôi, tôi nghĩ lời từ anh Rhymastic sẽ khiến tôi đau, buồn và nhớ lâu nhất.

Anh Rhymastic là người có ảnh hưởng âm nhạc đến tôi. Tôi thấy được hình ảnh của tôi trong anh. Ở ngoài đời, anh Rhymastic cũng khá giống tôi ở việc kiệm lời, hơi khó gần với người lạ. Tôi chưa có dịp được gặp riêng và tôi sẽ cố gắng tận dụng cơ hội để được giao lưu với anh.

"Nghiện cảm giác người khác không ưa mình"

- "Lớp 13" là ca khúc đưa anh đến gần với khán giả, anh lấy cảm hứng từ đâu?

- Trong suốt quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường, tôi chưa bao giờ thoát khỏi top 3 từ dưới lên. Tôi thu hút ánh nhìn không thiện cảm từ bạn bè, thầy cô nhưng tôi lại "nghiện" cảm giác đó.

Tôi là học sinh nghịch ngợm nhưng cũng nhờ thế, mọi người nhớ tôi lâu hơn. Tôi trêu bác bảo vệ đến nỗi bác gọi tôi tới ban giám hiệu nhưng tôi nghĩ đó là kỷ niệm (cười). Bác từng nói rằng bác nhớ tôi nhất trong khóa của tôi.

- Là học sinh cá biệt, đội sổ từ dưới lên, nhưng anh vẫn đỗ đại học, bằng cách nào vậy?

- Tôi từng không đặt nặng việc thi đại học. Trượt thì thôi, không sao. Nhưng có động lực để làm thì tôi sẽ cố gắng làm bằng được. Và tôi đỗ Đại học Quốc gia khiến ai cũng bất ngờ. Tôi là một trong những người có điểm đại học cao nhất của lớp cấp ba.

Trường lớp luôn tạo cho tôi cảm xúc mãnh liệt. Tôi luôn có cảm hứng để viết nhạc về chủ đề này. Nếu cho tôi quay lại học 3 năm cấp ba với những người bạn đó của tôi, tôi sẵn sàng.

Tôi thích nhạc từ lớp 6 nhưng tới kỳ I năm thứ nhất đại học, tôi mới thử viết Lớp 13. Lúc đó, tôi chỉ hy vọng được 5.000 lượt nghe. Tôi không hiểu tại sao ca khúc ấy lại viral đến vậy, là một bất ngờ cực lớn đối với tôi.

Trong lúc viết Lớp 13 , tôi bị ngắt quãng khá nhiều vì vấn đề riêng. Tôi đầu tư 3 triệu đồng để sản xuất ca khúc này, đó là những gì tôi có ở lúc đó. Tôi không nói gì với gia đình và cũng không xin trợ giúp từ bố mẹ vì thực chất, tôi nghĩ đó là đam mê của tôi, tôi muốn tự làm.

Lớp 13 cũng là bài hát đầu tiên mà tôi hoàn thiện.

Tage đội Suboi: Tôi đã nghĩ mình là quán quân Rap Việt - Hình 8

Nhiều năm đi học, Tage luôn là học sinh cá biệt, "đội sổ" từ dưới lên. Ảnh: Anh Khoa.

- Ở trường là học sinh hư, vậy ở nhà, anh là người con thế nào?

- Tôi không phải đứa con nghe lời nhưng tôi biết điều gì cần phải nghe. Nhưng về định hướng cá nhân, xác định con đường thì tôi nghĩ bản thân là quan trọng nhất. Mình phải biết mình muốn gì.

- Bố là phi công và rất ủng hộ anh chơi nhạc, xem ra anh may mắn hơn nhiều đồng nghiệp trong giới underground?

- Không phải tới khi tham gia Rap Việt mà từ trước đến nay, tôi luôn tự hào khoe rằng bố tôi làm phi công.

Nếu tôi không đam mê rap, nếu Lớp 13 không thành công, có khả năng tôi sẽ trở thành phi công như bố. Tôi cũng thích được đi nhiều nơi và "lái cả bầu trời".

Còn về đam mê thì trên sân khấu Rap Việt, đó là lần đầu tiên tôi cảm nhận được rằng bố ủng hộ tôi đến thế.

Hồi còn học sinh, bố mắng tôi rất nhiều vì cách ăn mặc, đi đứng. Mọi người không thể biết được tôi đã bị bố nói nặng như thế nào, nhưng bây giờ nhìn lại, tôi thấy khá vui. Ví dụ như việc tôi bấm khuyên tai, tôi biết sẽ phải đối diện với bố một cách rất kinh khủng. Nhưng tôi vẫn làm, tính tôi là vậy, thích thì sẽ làm. Đến giờ, bố mẹ ủng hộ tôi hoàn toàn.

Mẹ tôi là fan ruột của Rap Việt. Cả nhà nói rất nhiều về Rap Việt nhưng tôi đang cố gắng giảm điều này. Cái gì qua rồi thì cần phải cho qua để tập trung vào tương lai.

- Cuộc sống của anh hẳn thay đổi nhiều sau Rap Việt, bởi thấy anh chạy show, chụp hình quảng cáo liên tục?

- Có thể nói tôi từ người không có gì trở thành một người có nhiều thứ. Tôi nhận được những lời mời quảng cáo, đi diễn ở sự kiện. Từ đó, thu nhập của tôi cũng tốt hơn đáng kể.

Hiện tại, tôi vẫn duy trì học tại Đại học Quốc gia và di chuyển qua lại giữa TP.HCM và Hà Nội.

Ngoài ra, cuộc sống, cách cư xử cũng có nhiều thay đổi. Tôi không được tự do làm mọi thứ như ngày trước nhưng điều này là hiển nhiên nếu hoạt động nghệ thuật. Tôi vẫn sẽ là tôi, làm những gì tôi muốn.

- Còn về chuyện tình cảm?

- Tôi không công khai, cũng không độc thân. Tôi không muốn nói về vấn đề này. Về gu bạn gái, tôi cũng muốn giấu (cười). Hãy để mọi thứ là ẩn số có lẽ sẽ thú vị hơn.

Tage đội Suboi: Tôi đã nghĩ mình là quán quân Rap Việt - Hình 9

"Nếu tôi không đam mê rap, nếu Lớp 13 không thành công, có khả năng tôi sẽ trở thành phi công như bố". Ảnh: Anh Khoa.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kim Ngân trở về quét dọn chùa, vừa hát và múa như diễn sân khấu54:57Huy Trần lần đầu đích thân công khai thừa nhận "crush" Ngô Thanh Vân?00:49Ca sĩ Kim Ngân được danh hài Thuý Nga dẫn đi mua đàn tập hát53:15Thương Tín lên tiếng về chuyện được đại gia tặng ô tô, ngưng nhận hỗ trợ10:07Nathan Lee nói về scandal với Ngọc Trinh: Tôi không ngồi yên để chịu những gì tấn công tôi35:412 mỹ nam Cbiz hắt hủi bạn diễn "như mẻ": Thành Nghị khiến Viên Băng Nghiên xấu hổ, người còn lại quá hơn tài tử Hạ Cánh Nơi Anh00:17Con nuôi thứ 8 của NTK Đỗ Mạnh Cường lần đầu đi sự kiện, nói năng lưu loát khiến nữ MC kỳ cựu Vbiz nhận làm học trò đào tạo01:31Con trai Bằng Kiều đẹp trai, gây bất ngờ trong sinh nhật 18 tuổi vắng mặt cha01:00:42Cbiz thêm 1 cặp đôi cực hot: "Mẹ đơn thân" Vương Tử Văn tuyên bố hẹn hò với nam thần TV show, cảnh hôn của 2 người gây bão02:07Cứ cuối tuần Trường Giang lại “xả vai” để chăm con cực yêu, hoá ra đây là lý do Nhã Phương bị ái nữ cho ra rìa!00:15Ca sĩ Kim Ngân phản ứng bất ngờ khi nhìn lại hình ảnh nóng bỏng của mình hồi xưa33:23Lương Bích Hữu: Tôi bị ô tô đụng, ngã đập đầu xuống đất bất tỉnh, tưởng chết rồi31:18Nổi tiếng giàu có, Lý Nhã Kỳ lại khẳng định: "Chị chẳng có gì hết. Tưởng chị có tài sản mà dây vào là sai lầm"08:22Giả Tịnh Văn - Triệu Mẫn kinh điển nhất và quá khứ đau thương mất mát05:43Trần Nghiên Hy - "Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi" sự nghiệp xuống dốc sau hôn nhân Trần Hiểu08:07Mã Thiên Vũ bạn tốt trong truyền thuyết: Giúp Trịnh Sảng hòa giải với Trương Hằng03:10Ca sĩ Kim Ngân nhớ quá khứ vàng son, lần đầu tự tô son sau nhiều năm lang thang40:22Đồng nghiệp rủ nhau 'khám bụng' Trang Trần giữa sự kiện00:33Lý do khiến Lê Dương Bảo Lâm trượt bằng lái 14 lần, thì ra đang tập xe nhưng vẫn cãi chem chẻm với "thế lực" này?00:40Ôn Bích Hà khoe đường cong tuổi 5400:42

Tiêu điểm

Đàm Vĩnh Hưng: 'Tôi biết rõ mình có Vũ Hà cho đến già, đến chết'
22:59:34 14/04/2021
Minh Tuyết: 'Tôi thà lấy chồng nghèo nhưng tôn trọng mình'
08:25:49 14/04/2021
Ca sĩ Hoàng Quyên: 'Tôi và chồng đã ly hôn'
07:24:23 14/04/2021
Võ Thành Tâm từng hoang mang trên đất Mỹ
06:06:05 14/04/2021
Cao Thái Hà: 'Sau phim Kiều, tôi ngừng đóng phim 2 năm'
18:20:34 13/04/2021
Phương Anh: 'Học RMIT, tôi vẫn đi xe máy và mang cơm mỗi ngày'
06:13:42 14/04/2021
Võ Hạ Trâm: Ông xã chăm sóc khiến tôi bớt tủi thân khi mang bầu
08:28:36 14/04/2021
Lý Hải: 'Tự bỏ tiền làm phim, tôi cũng biết xót'
06:13:59 15/04/2021
Diễn viên Hạ Anh: 'Muốn yêu đàn ông có kinh tế'
19:53:24 14/04/2021
Quang Cường từng treo thưởng Huỳnh Anh một căn nhà
05:57:04 15/04/2021

Thông tin đang nóng

Hà Hồ bị “bóc” nhan sắc thật qua ống kính team qua đường, vòng 2 khác biệt rõ so với ảnh “sống ảo”?
09:48:07 15/04/2021
Nathan Lee dọa tiết lộ chuyện Ngọc Trinh sống ảo, cặp kè đại gia
11:27:55 15/04/2021
Hiếu Hiền và con trai khóc nghẹn đưa thi thể NS Đức Lang đi hỏa táng
11:31:32 15/04/2021
Ngọc Lan gây chú ý với diện mạo như "búp bê năm 2000" đi dự sự kiện
09:08:11 15/04/2021
Sao nam Việt ngoại tình: người khiến vợ sảy thai, kẻ cầm dao chém vợ trong nhà
10:41:58 15/04/2021
Con gái bị mất dây chuyền vàng giá trị, người mẹ đòi lục soát hết tư trang của cả lớp nhưng cách cô giáo phản ứng khiến người này câm nín
08:35:49 15/04/2021
Chưa kịp ra rạp, Lật Mặt: 48H đã “tẩu tán” 45 nghìn vé, thu hơn 5 tỷ
09:13:54 15/04/2021
CLIP: Làm việc với nữ cán bộ công an, gã “yêu râu xanh” cứ tủm tỉm cười...
09:49:09 15/04/2021
Tác giả chữ 4.0: Dự định dạy cho học sinh THPT, đại học và cả con ruột
10:51:36 15/04/2021
Nữ sinh viên ở Sài Gòn bò ra từ gầm xe container sau va chạm giao thông
11:04:14 15/04/2021

Tin mới nhất

Hoa hậu Khánh Vân: Tôi đến với Miss Universe trong tâm thế tự tin và "cháy" hết mình

10:10:11 15/04/2021
Là đại diện nhan sắc Việt tham gia Miss Universe 2020, một trong những cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới, Khánh Vân đang tích cực chuẩn bị mọi thứ chu toàn.

Mạnh Trường: ‘Vai Hải trong Hồ sơ cá sấu là nuối tiếc lớn’

06:50:22 15/04/2021
Mạnh Trường cho rằng vai diễn trong Hồ sơ cá sấu chưa thể hiện được hết màu sắc mà bản thân anh mong muốn.

Quang Hà: 'Tôi từng mua nhà để lấy vợ nhưng rồi lại thôi'

06:10:13 14/04/2021
Ca sĩ Quang Hà lần đầu tiết lộ, anh từng mua nhà để cưới vợ nhưng đột nhiên mất cảm xúc yêu đương nên dừng lại và từ đó chưa thực sự đến với cô gái nào.

Denis Đặng: Có thể bị chê bai nhưng không thể vu khống tôi 'bán nước'

13:41:10 13/04/2021
Trải qua nhiều chuyện thi phi trong showbiz, cha đẻ MV Nước chảy hoa trôi Denis Đặng đã có những phút giây trải lòng về loạt lùm xùm vừa qua.

NS Giang Còi mắc ung thư, con gái: Hằng ngày xoa bóp khối u ở cổ, mới biết ba đau đớn thế nào

08:43:35 13/04/2021
Ba thương em lắm, không muốn em vì ba mà phải vất vả đêm hôm, nên nhiều khi đau không nói. Ba muốn em ngủ sớm để hôm sau còn đi học, Ngọc Anh tâm sự.

Hùng Thuận 'Đất Phương Nam': Nghề diễn bấp bênh làm thêm 'cò đất'

06:19:03 13/04/2021
Diễn viên Hùng Thuận tâm sự khi bán hàng online gặp nhiều bình luận không tốt, ác ý, nói đã hết thời mới phải làm cò đất.

Thu Quỳnh: ‘Đừng lo tôi sẽ đau khổ hay mất phương hướng’

06:14:48 13/04/2021
Thu Quỳnh chia sẻ mối quan hệ nào cũng có lúc vui buồn, tan hợp. Cô không phải người dễ bị ảnh hưởng bởi chuyện riêng tư.

MC Quỳnh Chi: 'Từ khi phát hiện bị ung thư, tôi chỉ khóc một lần'

13:02:19 12/04/2021
Quỳnh Chi cho biết cô bị ung thư tuyến giáp. Cô mới phẫu thuật và sức khỏe đã tạm ổn.

Uyên Linh: 'Vài năm sau Vietnam Idol, tôi như một cỗ máy in tiền'

05:48:19 12/04/2021
Vài năm sau khi đăng quang Vietnam Idol 2010, Uyên Linh rất đắt show và đi làm như một cỗ máy in tiền.

Diễn viên Khương Ngọc: 'Tôi và bạn gái đã có con lớn rồi'

12:30:25 11/04/2021
Khương Ngọc cho biết bạn gái anh thông minh và xinh đẹp. Hai người có nhiều điểm hòa hợp.

‘Phim Bố già đơn giản, ai cũng có thể làm được’

06:48:31 11/04/2021
Trong giấc mơ lãng mạn nhất, Trấn Thành cũng không bao giờ tưởng tượng được phim của mình đạt doanh thu 400 tỷ đồng khi ra rạp, Vũ Ngọc Đãng nói.

Cuộc sống một mình ở tuổi 79 của NSND Trà Giang

06:40:04 11/04/2021
Tôi sống một mình và tự chăm sóc bản thân. Phần lớn thời gian tôi vẽ tranh, hội hoạ khiến tôi không cảm thấy cô đơn, NSND Trà Giang giãi bày.

'Đông Nhi có nốt ruồi trứ danh như siêu mẫu Cindy Crawford'

06:36:16 11/04/2021
Thiên Minh cho biết anh bị bạn chê nghèo vì sử dụng chiếc máy ảnh rất rẻ, với một ống kính duy nhất, laptop cũng đã 8 năm chưa thay đổi.

Sĩ Thanh lần đầu trải lòng về người yêu cũ Huỳnh Phương

21:25:09 10/04/2021
Khi nhắc về người yêu cũ, Sĩ Thanh thẳng thắn cho biết: Đã là người yêu cũ thì đối với tôi là người dưng.

Con nuôi danh hài Hoài Linh - Thái Trân: Bệnh nặng, đứng khóc giữa đường vì không nhớ mình là ai

13:25:07 09/04/2021
Tôi đã bước lên cầu Sài Gòn với ý nghĩ gieo mình xuống dưới dòng nước kia là kết thúc hết những khổ đau này, ca sĩ Thái Trân, con nuôi danh hài Hoài Linh tâm sự.

Charlie Nguyễn: 'Phải 5 năm sau, mới có phim đạt 400 tỷ như Bố già'

07:48:13 09/04/2021
Đạo diễn Dòng máu anh hùng cho rằng 400 tỷ đồng là con số ngoài sức tưởng tượng của các nhà làm phim Việt. Anh tin 5 năm sau mới có phim san bằng kỷ lục của Bố già.

Nguyệt Hằng: 'Tôi và 4 con thèm món gì chồng sẵn sàng vào bếp dù là nửa đêm'

06:35:52 09/04/2021
Trở lại màn ảnh sau thời gian nghỉ đóng phim để dành thời gian sinh và chăm 4 người con, diễn viên Nguyệt Hằng vào vai một bà mẹ bệnh hoạn, một vai diễn nặng về tâm lý và cảm xúc khiến chị bị ám ảnh.

Á hậu Phương Anh: "Tôi cần phải học hỏi Ngọc Thảo"

06:31:39 09/04/2021
Có một điều mà tôi cần học hỏi từ Ngọc Thảo, đó chính là việc luôn giữ vững tinh thần nhiệt huyết, tích cực và nỗ lực chiến đấu hết mình trong mọi hoàn cảnh - Á hậu Phương Anh cho biết.

Phi Thanh Vân: 'Tôi chưa từng yêu ai 100%'

05:56:02 08/04/2021
Diễn viên Phi Thanh Vân thú nhận cô là người lý trí trong tình cảm và chưa từng yêu ai hơn chính bản thân mình.

'Tôi và Nhã Phương đều đã rất kiên nhẫn'

06:59:12 07/04/2021
Đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàng không chối bỏ những ý kiến trái chiều về diễn xuất của Nhã Phương trong Song Song. Anh cho biết Nhã Phương đã nỗ lực nhập vai nhưng chưa trọn vẹn.

Có thể bạn quan tâm

Ngày trùng phùng, người đàn ông giàu sang nhìn vợ cũ mà 'hóa đá', đắng nhất khi nghe câu nói: 'Ngủ cùng anh, tôi luôn phải đeo mặt nạ'

Tâm sự

14:42:59 15/04/2021
Mải mê ngắm người phụ nữ như cánh bướm đẹp đẽ dưới ánh nắng rực rỡ ấy, cho đến khi cô quay mặt lại, Bình hóa đá nhận ra đó chính là Nhiên, vợ cũ của mình.

Dân Phnom Penh 'càn quét' siêu thị trước giờ phong tỏa

Thế giới

14:42:31 15/04/2021
Người dân Phnom Penh đổ xô tới siêu thị để tích trữ thực phẩm và đồ dùng cần thiết trước khi thủ đô bắt đầu 14 ngày phong tỏa.

Ngán ngẩm với meta nhà nhà cầm Hecarim Đi rừng, game thủ LMHT yêu cầu Riot nerf khẩn cấp vị tướng này

Esport

14:42:05 15/04/2021
Hecarim đang tỏ ra là vị tướng Đi rừng quá mạnh trong LMHT. Nếu như các bạn có theo dõi các giải đấu LMHT chuyên nghiệp trong thời gian qua thì có thể nhận thấy rằng Hecarim là tướng quá mạnh ở vị trí Đi rừng.

Cực đủ chất dinh dưỡng với món thịt bò xào cần tây hấp dẫn!

Ẩm thực

14:40:46 15/04/2021
Ai trong chúng mình chắc cũng biết rằng là thịt bò là một trong những loại thịt vô cùng bổ dưỡng, nhiều đạm thích hợp để bồi bổ cơ thể.

V.League 2021: Các chân sút nội thăng hoa

Bóng đá việt nam

14:39:46 15/04/2021
HLV Phạm Minh Đức trong những lời cuối cùng khi vẫn còn ở cương vị cầm quân CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bộc bạch: Cầu thủ nội tôi thấy đá hay, kỹ thuật hơn. Ngoại binh thì họ có thể hình, thể lực tốt nhưng thua xa kỹ thuật so với cầu thủ Việt...

Hải Phòng: Va chạm với xe container, một người thương vong

Đời sống

14:38:43 15/04/2021
Ngày 15/4, lãnh đạo Công an quận Hải An (Hải Phòng) cho biết, trên địa bàn đã xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông giữa xe container với xe máy khiến một người thiệt mạng.

Bật mí những pha tư duy đỉnh cao của Nobita trong Doraemon mùa 9

Hậu trường phim

14:38:33 15/04/2021
Sắp tới đây, Doraemon mùa 9 phiên bản lồng tiếng sẽ có mặt trên ứng dụng POPS Kids. Nobita sẽ có nhiều đoạn thông minh đến ngỡ ngàng, chứng minh chỉ cần Nobita quyết tâm, không gì là không thể!

Ngồi ở băng ghế trước trường học, cặp đôi ngang nhiên làm "chuyện ấy", học sinh chứng kiến sự việc còn quay video đăng lên MXH

Netizen

14:32:36 15/04/2021
Cặp đôi trong tình trạng khỏa thân dường như không quan tâm đến đám đông đang nhìn vào mình. Rất nhiều người tò mò đứng xem, thậm chí học sinh trong trường học còn cười đùa và chụp ảnh, quay phim đăng lên mạng xã hội.

Ngọc Lan bất ngờ spam bình luận giữa đêm “đòi lại công bằng” vì bị chê trên thảm đỏ

Sao việt

14:29:25 15/04/2021
Mới đây, Ngọc Lan bất ngờ spam loạt bình luận trên các diễn đàn hóng hớt rồi đăng luôn clip và lên tiếng lúc nửa đêm vì tức do bị dìm khi đi dự sự kiện. Chuyện là hôm qua mẹ bỉm đã lộ diện tại họp báo công chiếu phim Lật Mặt 48h, ai ngờ...

Lộ toàn bộ thiết kế Hyundai Custo, cạnh tranh với KIA Sedona

Ôtô

14:24:31 15/04/2021
Hyundai Custo ra mắt đầu tiên tại thị trường Trung Quốc, xếp cùng phân khúc với KIA Sedona và mang ngôn ngữ thiết kế giống Tucson mới.

Ngu Thư Hân bớt "dẹo" hơn hẳn, Vương Hạc Đệ khí chất ngời ngời trên poster Thương Lan Quyết

Phim châu á

14:16:33 15/04/2021
Không chỉ Vương Hạc Đệ - Ngu Thư Hân, dàn diễn viên phụ của Thương Lan Quyết cũng được khen ngợi.

Tái hiện tuổi thơ bằng ngôi nhà siêu nhỏ

Sáng tạo

14:10:04 15/04/2021
Ngôi nhà được Annie và Cliff ở Leewood, Kansas gọi là ngôi nhà hiện đại tí hon, theo phong cách Mid Century vừa hoàn thành sau ba năm.

Lưu Hiểu Khánh bị chỉ trích 'làm lố'

Sao châu á

14:09:40 15/04/2021
Trở về quê ở Trùng Khánh hôm 13/4, diễn viên Lưu Hiểu Khánh mang theo êkíp hùng hậu, gây ồn ào khắp nơi.

Top 5 siêu xe mô tô có giá bán đắt nhất thế giới

Xe máy

14:05:51 15/04/2021
Những mẫu mô tô dưới đây sở hữu thiết kế cực ngầu cũng như sức mạnh đáng nể. Giá bán của những chiếc xe này cũng thuộc loại đắt nhất thế giới.

Phản ứng gây 'hoang mang' dân mạng sau suất chiếu sớm 'Lật mặt 5': Người khen tới tấp, kẻ chê thậm tệ!

Phim việt

14:00:32 15/04/2021
Sau khi xem những suất chiếu đầu tiên của Lật mặt 5, những đánh giá đầu tiên về bộ phim đã được khán giả để lại trên các diễn đàn mạng xã hội.