Tác giả “Yêu đi đừng sợ” nói về cuộc tình độc hại khi đối tác là người có tâm lý bất an và có ý định tự tử

“Đủ bản lĩnh bước vào thì cũng nên đủ bản lĩnh bước ra”, Kim Oanh nói về một mối quan hệ yêu đương tiêu cực như thế.

Kim Oanh là tác giả của cuốn “Yêu đi đừng sợ”, hiện chị đang sinh sống tại Thụy Sĩ.

Tôi muốn hỏi ngược tác giả của “Yêu đi đừng sợ”, dù tình yêu có tuyệt vời, nhưng với đối tượng như thế nào thì nhất quyết không thể tiến tới?

Theo tôi, không có quy chuẩn chung nào cho một người tình “không-thể-tiến-tới” bởi vì cái này phụ thuộc vào nhu cầu và quan điểm của mỗi cá nhân. Đối với cá nhân tôi, tôi không ủng hộ việc ở lại trong một mối quan hệ độc hại ngay cả không hề có cách khiến cho nó lành mạnh hơn.

Mối quan hệ độc hại là gì? là khi ở trong đó, chúng ta càng ngày càng trở nên đau khổ, tuyệt vọng, chán nản, thậm chí là có xu hướng tự đày đọa bản thân và đánh mất chính mình.

Tình yêu vốn dĩ sinh ra để mang lại cho con người ta hạnh phúc, nếu như tình yêu đó chỉ mang đến cho bạn toàn những điều tiêu cực thì bạn nên xem xét lại ý nghĩa của tình yêu đó trong cuộc sống của bạn là gì.

Gần đây có nhiều vụ tự tử vì tình xảy ra. Thất tình tự tử. Cha mẹ cấm đoán cũng rủ nhau tự tử. Mạng sống của mình là thứ có thể mang ra để đánh đổi cho tình yêu không?

Dưới góc độ tâm lý học, tự tử không phải là một hành vi mang tính bộc phát hay chỉ xuất phát từ một lí do. Khi người ta tự tử, thường thì tâm lý của họ đã bị chi phối và tổn thương từ một giai đoạn dài, dẫn tới tâm lý “mất niềm tin vào tương lai”. Họ cho rằng cuộc sống này chẳng còn gì đáng để lưu luyến và bởi vậy họ chọn kết liễu nó.

Tác giả Yêu đi đừng sợ nói về cuộc tình độc hại khi đối tác là người có tâm lý bất an và có ý định tự tử - Hình 1

Tự tử vì tình chỉ là một cái ngọn trong một chuỗi sự kiện dài. Thường thì những người này vốn dĩ đã thiếu điểm tựa tinh thần, thiếu cảm giác được yêu thương (theo đúng như cách họ muốn). Khi gặp được người tình của họ, họ xem đó là chiếc phao cứu sinh, thứ mang cho họ cảm giác được yêu thương, được bù đắp và một khi chiếc phao này cũng biến mất, họ cảm thấy cuộc sống trở nên vô nghĩa và mình không còn lí do gì để tồn tại.

Tôi không cho rằng tự tử là một hành vi đáng bị chỉ trích và ném đá, đó là một hiện tượng tâm lý tiêu cực đáng được xã hội quan tâm. Thật dễ để chỉ tay phán xét sai lầm của một ai đó, nhưng để hiểu được lí do sâu xa đẩy họ đến sai lầm đó lại cần rất nhiều sự nhân văn.

Nếu gặp đối tượng là 1 người tâm lý bất an, thường có ý định kết liễu cuộc đời mình theo chị có nên tránh xa?

Lại là dưới góc độ tâm lý, những người như vậy là những người cần được xã hội quan tâm chứ không phải là chỉ trích và tránh xa. Còn tất nhiên, tôi hoàn toàn hiểu được nếu một ai đó muốn tránh xa nguồn năng lượng tiêu cực mà một người bất an mang lại, đó là quyền cá nhân của họ, ai mà chẳng có quyền chọn cho mình một cuộc sống vui vẻ và được bao quanh bởi những người lạc quan chứ.

Nhưng dưới cái nhìn xã hội học, cộng đồng cần có sự quan tâm nghiêm túc tới sức khỏe tâm lý của con người. Một xã hội hạnh phúc là nơi mà từng cá thể cảm thấy tin yêu cuộc sống và không bị bỏ rơi.

Tác giả Yêu đi đừng sợ nói về cuộc tình độc hại khi đối tác là người có tâm lý bất an và có ý định tự tử - Hình 2

Còn với người tự nhận thấy mình có những vấn đề về tâm lý và nếu có trách nhiệm, nếu cảm thấy bản thân mình nhiều bất an thì có phải nên hãy cứ sống thế đi, trước khi có khả năng tự chữa lành cho mình thì đừng lôi thêm ai đó vào để “chìm xuồng” cùng bạn…

Thực ra thế này bạn ạ, một người đã có vấn đề tâm lí thì họ ít khi nào lại có thể nhận thức được bản thân có vấn đề và phải có trách nhiệm lắm. Nếu họ đủ tỉnh táo để nhận thức được như thế thì đã không gọi họ là những người có vấn đề về tâm lý.

Tôi cho rằng điều cần thiết vẫn là xã hội, cộng đồng và từng cá nhân cần phải thừa nhận tầm quan trọng của sức khỏe tâm lý, cởi mở và đón nhận những người đang gặp khúc mắc tinh thần, các công tác về tâm lý học cần được đẩy mạnh đúng mức để tạo một lối ra cho những người đang cảm thấy không ổn.

Ví dụ như ở xã hội phương Tây, khái niệm “nhà tâm lý” rất phổ biến, bất cứ khi nào con người ta cảm thấy không ổn, họ đều có một chiếc “phao cứu sinh” mang tên nhà tâm lý, người sẵn sàng lắng nghe và không phán xét, sẵn sàng đồng hành và giúp họ vượt qua những khoảnh khắc tồi tệ.

Ở Việt Nam, khi chúng ta gặp bế tắc, chúng ta gần như không biết làm gì cả, trao đổi với người thân đôi khi cũng chẳng cảm thấy được cảm thông. Và khi bế tắc bị đẩy đến tột cùng mà không có lối thoát, một hiện tượng tâm lí phổ biến xảy ra đó là người ta bị tiêu cực hóa và mất kiểm soát trong hành vi và suy nghĩ.

Còn những người dấn bước vào 1 cuộc yêu với đối tượng là người có tâm lý bất an, họ từng nghĩ rằng mình có thể là chỗ dựa, là “cột vách” của ai đó, đấy có phải là sự ảo tưởng không?

Tôi không dám phán xét quyết định của những người này. Việc chúng ta tin rằng bản thân đủ bản lĩnh và khả năng để kéo một ai đó khỏi vũng bùn đau khổ là một chuyện khá bình thường. Khi bạn trò chuyện với một người bạn đang buồn bã, bạn có cảm thấy mình là người hùng và phải có trách nhiệm cứu rỗi cô ấy hay anh ấy không?

Tôi cho rằng mục đích của nó là tốt đẹp, là nhân văn, nhưng nếu như đến chính bạn cũng không đủ mạnh mẽ trong tâm trí, đến chính bạn cũng đang có rất nhiều khúc mắc tâm lý chưa được tháo gỡ thì việc hai người bế tắc ở bên nhau rất dễ dẫn tới những hành vi tiêu cực và mức độ tiêu cực thậm chí còn tồi tệ và đáng sợ hơn rất nhiều so với bế tắc một mình.

Nhưng họ không yêu chính mình, họ sẽ chẳng thể yêu được bạn…

Đúng, nhưng vấn đề là một người vốn đã có bất ổn tâm lý liệu có nhận ra được rằng anh ta hay cô ta không đủ yêu chính mình hay không?

Chị có nghĩ tâm lý không ổn định, bất an hay có ý định tự sát có khả năng “lây” hay không?

Sự tiêu cực nói chung có tính lây lan (và cả sự tích cực cũng vậy).

Như đã nói ở trên, nếu bản thân bạn cũng là một người đang có sẵn những vấn đề tâm lí, bạn thiếu sự tỉnh táo và khả năng phân tích vấn đề một cách độc lập; mà bạn còn thường trực bên một người tương tự, nó sẽ giống như sự cộng hưởng. Việc hai bạn cùng đưa ra những quyết định cực đoan là điều khó có thể tránh khỏi.

Bởi vậy nên trên thực tế mới có những nhóm bạn cùng nhau sử dụng chất kích thích, cùng nhau phạm pháp, thậm chí là cùng nhau kết liễu đời mình.

Ngành tâm lý học tội phạm đã ghi nhận: những tội phạm hoặc những nhóm tội phạm thường có tuổi thơ bất hạnh hoặc cùng mắc vào những vấn đề tâm lý tương đồng, điều này dễ dẫn tới những hành vi sai trái được cùng nhau thực hiện.

Sống trong 1 cuộc tình bất ổn, nhiều hoài nghi và sự chán chường từ đối phương mang lại, dù tình yêu là tự nguyện nhưng rồi lại biến thành gông cùm. Tự do trong việc chọn lựa nhưng rồi lại không có được tự do trong tình yêu, lỡ bước chân vào rồi thì người còn lại nên làm gì?

Phần lớn những người bị mắc kẹt trong một mối quan hệ độc hại thường là những người luôn cảm thấy mình cô đơn và họ xem người tình độc hại của mình là điểm bám víu để không phải chịu cảm giác cô đơn. Họ sợ bị bỏ rơi và chối bỏ.

Tác giả Yêu đi đừng sợ nói về cuộc tình độc hại khi đối tác là người có tâm lý bất an và có ý định tự tử - Hình 3

Bởi vậy nên đôi khi, ngay cả khi họ nhận thấy mối quan hệ họ đang sở hữu là độc hại, họ vẫn không dám bước ra khỏi đó bởi vì chí ít, đối với họ, điều đó không đáng sợ bằng việc chịu đựng cảm giác cô đơn.

Bởi vậy, để không trở thành nạn nhân của một cuộc tình độc hại, điều quan trọng là con người ta phải tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống ở nhiều mối quan hệ khác, ở nhiều hoạt động khác trong cuộc sống.

Một người cảm thấy được yêu thương bởi gia đình, được bao quanh bởi bè bạn, được tiếp động lực bởi sự nghiệp và những niềm đam mê thường sẽ không dễ dàng chôn vùi cuộc đời mình vì một người tình khiến họ đau khổ, bởi vì họ biết họ có giá trị và được trân trọng trong nhiều mối quan hệ khác.

Đây là câu chuyện hai chiều, bản thân mỗi người cần phát triển cuộc sống của mình một cách đa dạng, nhưng ngược lại, chúng ta cũng cần quan tâm đến đời sống tinh thần của những người thân để giúp họ tin rằng: họ không bao giờ cô đơn và họ luôn có thể tin cậy ở chúng ta khi cần.

Sống tại Thụy Sĩ, là 1 cây viết định hình được phong cách, điều gì chị thấy là tiên tiến trong tình yêu mà ở ta dường như vẫn còn thiếu?

Tôi không dám so sánh tư duy về tình yêu giữa quốc gia này với quốc gia kia bởi vì mọi sự so sánh đều là khập khiễng, và tôi không am tường tất cả cặp đôi ở Việt Nam hay ở Thụy Sĩ để có thể đưa ra quyết định.

Tuy nhiên, nếu bạn hỏi tôi rằng điều gì tôi học được về tình yêu từ những con người ở đây, tôi nghĩ đó là ý thức tự chịu trách nhiệm với tất cả những quyết định của chính mình, không đổ lỗi, không tự xem mình là nạn nhân.

Tác giả Yêu đi đừng sợ nói về cuộc tình độc hại khi đối tác là người có tâm lý bất an và có ý định tự tử - Hình 4

Khi bạn bước chân vào một cuộc tình, nếu bạn ý thức được mọi thứ bạn làm, mọi điều bạn quyết định là lựa chọn chủ động của bạn và bạn sẵn sàng chịu trách nhiệm với mọi hệ quả mà nó mang lại, bạn sẽ tiệm cận gần hơn với một mối quan hệ lành mạnh. Và ngay cả khi nó không lành mạnh thì bạn cũng sẽ đủ bản lĩnh để bước chân ra khỏi nó.

Tác giả Yêu đi đừng sợ nói về cuộc tình độc hại khi đối tác là người có tâm lý bất an và có ý định tự tử - Hình 5

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sốc: Xảy ra mâu thuẫn tại cửa hàng di động, khách xăm trổ cầm “hàng nóng” đập vỡ đầu nhân viên02:49Vụ bắt quả tang vợ vào nhà nghỉ với Sugar Daddy: Người chồng tiết lộ tin bất ngờ01:01Tịnh thất Bồng Lai gây tranh cãi khi cứu trợ người dân bị lũ lụt như bố thí, ném thùng mì xuống dòng nước bẩn01:11Bắt quả tang vợ vào nhà nghỉ với Sugar Daddy, chồng phản ứng bất ngờ khiến CĐM nể phục01:01Clip: Gió bão quật muốn "nhấc người", nam thanh niên gồng mình dắt xe vào lề đường ở Đà Nẵng00:19Nguyên con “bạch xà” xuất hiện giữa đường khiến nhiều người vô cùng bất ngờ vì độ hiếm gặp00:40Biếu cụ bà đi nhặt ve chai chút tiền, chàng thanh niên bất ngờ với lời khước từ và những câu nói thấm tình người của bà lão00:35Xót xa hình ảnh bé trai bơi giữa dòng nước lũ nhận đồ cứu trợ và hành động đẹp của anh bộ đội khiến ai cũng ấm lòng00:52Bé gái khóc ròng vì bị bố đập lợn đất đi ủng hộ miền Trung, ai cũng tưởng cô bé tiếc tiền cho đến khi em cất tiếng nói01:00Chuyển đến ở được 5 năm, 1 ngày chủ nhà phát hiện ra điều khó ngờ sau bức tường trong phòng ăn00:49Chàng trai lao đến giật tay, cứu người phụ nữ định nhảy cầu: "Về đi chị, phải nghĩ đến con nữa"01:06Phát hiện chú rể "lên giường" với phù dâu, cô dâu hủy hôn ngay trong ngày cưới00:45Hình ảnh 2 chú trâu "yên vị" trên mái nhà sau khi lũ rút và pha giải cứu của gia chủ khiến dân mạng "dở khóc dở cười"00:53Khoảnh khắc khó hiểu giữa vợ chồng ông Donald Trump trong buổi tranh luận bầu cử Tổng thống Mỹ cuối cùng "gây bão" cộng đồng mạng00:12Nhiều người dân tiễn đưa 2 mẹ con người phụ nữ bị nước lũ cuốn trôi ở Huế: Ngoài trời vẫn mưa...02:01Các chiến sĩ ca hát khi cứu trợ người dân ở Quảng Trị00:50Clip: Pha đối đầu "nảy lửa" giữa 2 người đàn ông trên phố Hà Nội, dân mạng phát hiện nhều cái sai00:25Đoạn clip dẫn hiện trường của phóng viên VTV tại tâm lũ Quảng Bình gây tranh cãi dữ dội00:30Một số người dân vẫn bất chấp nguy hiểm ra đường trước khi bão số 9 đổ bộ, kết cục bị gió cuốn không thể di chuyển01:59Bé gái đang tắm biển thì chú chó to lớn tiếp cận ngoạm vào áo như thể sắp sửa tấn công đứa trẻ và diễn biến sau đó khiến ai cũng mỉm cười00:40

Tiêu điểm

Dân tình “lắc đầu” ngán ngẩm khi Ngân 98 tiếp tục thả rông vòng 1 lộ cả “điểm nhạy cảm”
21:10:48 27/10/2020
Người dân Quảng Nam vứt bỏ xe máy chạy tán loạn khi bão số 9 đổ bộ: Đã dặn trước mà vẫn liều lĩnh ra đường
11:21:31 28/10/2020
Quảng Ngãi ngay lúc này: Nhà dân đã tốc mái, đường xá tan hoang
10:16:33 28/10/2020
Clip: Gió bão quật muốn "nhấc người", nam thanh niên gồng mình dắt xe vào lề đường ở Đà Nẵng
11:43:50 28/10/2020
Tang lễ đẫm nước mắt của Hoàng tử Brunei trẻ tuổi: Người mẹ khóc ngất bên linh cữu con trai khiến ai cũng xót xa
22:40:53 27/10/2020
Sốc: Hết Thủy Tiên bị “soi” vòng 3, Công Vinh bị “ném đá” vì xăm trổ đi từ thiện miền Trung
16:24:58 27/10/2020
Bị Trọng Hưng làm cho 'ám ảnh', Âu Hà My khẳng định: 'Miễn nhiễm tình yêu, tởn tới già'
14:50:03 27/10/2020
Hot girl Tây bị tố ngoại tình với quản lý Hoài Lâm lên tiếng 'dạy dỗ': 'Một người phụ nữ tôn trọng bản thân sẽ giải quyết một cách văn minh'
15:45:41 28/10/2020
Người đàn ông Hà Tĩnh bật khóc khi Thủy Tiên - Công Vinh ủng hộ 200 triệu, lý do cho đặc quyền này
20:52:25 27/10/2020
Xúc động trước cảnh các phóng viên VTV tác nghiệp trong tâm bão: Phải bám chặt để không bị thổi bay
11:08:17 28/10/2020

Thông tin đang nóng

Ngọc Trinh và loạt hành động phản cảm đỉnh điểm: Từ ảnh gây tranh cãi đến clip thô tục đều bị dư luận chỉ trích dữ dội!
06:33:37 29/10/2020
Sáng nay - Công Vinh, Thủy Tiên than trời vì đếm tiền “liệt tay” gửi cho 13.000 hộ dân miền Trung
09:27:49 29/10/2020
Sau tin nhắn thúc giục, truyền thông Hàn tiếp tục vạch trần lý do thật sự khiến Song - Song ly hôn: Không có kẻ thứ ba, mâu thuẫn với gia đình chồng
10:24:46 29/10/2020
Ái nữ của Đường Nhuệ chúc mừng sinh nhật bố trong tù, gọi bố là “siêu anh hùng”
11:25:23 29/10/2020
Bạn trai chuyển giới của Miko Lan Trinh tự tin khoe vòng 1 sau khi cắt bỏ
09:51:23 29/10/2020
Sao Đài Loan bị xe tông chết khi chờ đèn đỏ
09:56:19 29/10/2020
Chi phí sinh con của Đường Nghệ Hân
07:44:01 29/10/2020
Chăm mẹ bạn trai ốm cả tháng, ngày khỏe lại bác đặt vào tay tôi một chỉ vàng, đang hí hửng thì bác cười mỉm "giáng" cho một cú sốc
08:38:37 29/10/2020
Hương Giang “vượt mặt” Phạm Hương trở thành Hoa hậu bị ghét nhất showbiz: Chuyên nói đạo lý, sống 2 mặt?
12:20:01 29/10/2020
Hot lại clip Hà Hồ ríu rít cùng Kim Lý tại hậu trường sự kiện, hành động vô tư của đàng trai gây tranh cãi
10:04:38 29/10/2020

Tin mới nhất

Tụi yêu nhau lại có trend vác bồ pose ảnh: Nam thì khoe sức mạnh, nữ khoe đường cong

11:16:00 29/10/2020
Có người yêu để làm gì? Câu trả lời đối với mỗi cô gái chắc sẽ khác nhau lắm: để đỡ cô đơn, đỡ buồn, đỡ thua kém bạn bè, để có người làm tài xế, nhiếp ảnh gia riêng...

Định sửa điện thoại Iphone cho khách, anh chàng á khẩu trước tờ tiền và lời nhắn kẹp bên trong

11:13:14 29/10/2020
Câu chuyện xuất hiện trên mạng xã hội khiến cho nhiều bà vợ cảm thấy chột dạ: Đàn ông quả thật nguy hiểm.

Người đàn ông Nghệ An 2 lần làm "người hùng" mùa mưa lũ, lần 1 phát 5.000 thùng mì, lần 2 cứu người tai nạn dù trong túi chỉ có 5 triệu đồng

11:11:04 29/10/2020
Mưa lũ ở miền Trung vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Sau bão số 9, dường như mọi thứ lại càng trở nên tồi tệ hơn. Dẫu vậy, trong cơn cuồng nộ của thiên tai, những hành động ấm áp tình người vẫn diễn ra.

Cô gái giới thiệu một món đặc sản quê hương giờ gần như đã biến mất, tìm được chỗ bán còn “mừng hơn bắt được vàng”

11:06:51 29/10/2020
Theo nhiều bình luận chia sẻ, món ăn này từng gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người nhưng giờ muốn tìm mua cũng không phải chuyện dễ.

Không viết bài phải làm bản kiểm điểm, cô bé lớp 3 đưa ra lời hứa khiến ai nấy phải thốt lên: Biểu hiện của sự lươn lẹo là đây!

11:06:01 29/10/2020
Sau khi đọc xong bản kiểm điểm này mọi người chỉ biết cười lăn lóc vì sự nhanh trí cũng như lươn lẹo của cô bé lớp 3.

Lên TikTok bày tỏ quan điểm không bao giờ giao bài tập về nhà cho học sinh, cô giáo nhận ý kiến trái chiều

10:59:58 29/10/2020
Courtney White, một giáo viên dạy môn tiếng Anh, chia sẻ rằng cô muốn học sinh của mình có thời gian được làm một đứa trẻ đúng nghĩa. 

Trước ngày Halloween, Vô Diện phiên bản 'ú ù u' đang khiến cộng đồng mạng 'dậy sóng' bởi chiếc má phúng phính dễ thương

10:57:37 29/10/2020
4 ngày nữa là Halloween sẽ diễn ra, tiếp nối những phiên bản hóa trang gây sốt những năm trước, năm nay các mẹ lại đang rục rịch quay trở lại bắt tay vào màn cosplay cho con cực ấn tượng.

Nhan sắc và học thức khủng của các “ái nữ” nhà tỷ phú thế giới

10:42:51 29/10/2020
Con gái cưng nhà tỷ phú Steve Jobs, Bill Gates và CEO Michael Dell sở hữu nhan sắc quyến rũ nổi bật, họ đều tốt nghiệp các trường đại học danh giá hàng đầu thế giới và có cuộc sống riêng đáng mơ ước.

BTV thời tiết xinh đẹp của VTV gây chú ý khi tiết lộ lên sóng tới 30 lần trong 2 ngày, vì bão số 9

10:41:57 29/10/2020
Là người trong nghề, nữ BTV thời tiết phải làm việc liên tục để mang đến tin tức nóng nhất cho khán giả xem đài.

Nữ hoàng gánh lô tô khiến trai trẻ mê mệt, quen 1 tháng đã về ngủ chung giường

10:30:09 29/10/2020
12 năm gắn bó bên nhau, chuyện tình yêu của Nini An – Nữ hoàng lô tô và chàng trai kém 8 tuổi Châu Công khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Vợ chồng da trắng sinh con đen xì, đưa đi xét nghiệm ADN chồng dập đầu xin tha

10:24:54 29/10/2020
Mới đây, câu chuyện của một bà mẹ người Anh vừa trải qua cửa tử để đón chào con yêu, chưa kịp tận hưởng niềm hạnh phúc đã bị người chồng phũ phàng phủ nhận đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Chú rể 1,1m đem hết gia sản cưới vợ 1,2m, kết quả sau 11 năm khiến tất cả ngã ngửa

10:22:14 29/10/2020
Yêu nhau vì có chung hoàn cảnh, quyết tâm đến với nhau mặc cho nhiều người can ngăn nhưng kết cục của cặp đôi này lại không như nhiều người tưởng tượng.

Thuý Vi "đốt mắt" với hình ảnh diện bikini bốc lửa, chiếc quần nhỏ xíu trở thành điểm nhấn

10:13:38 29/10/2020
Mới đây, Thuý Vi làm dân mạng mắt tròn mắt dẹt khi đăng tải lên trang cá nhân loạt hình khoe dáng đầy bốc lửa với bikini. Kể từ thời điểm công khai chuyện đặt lại túi ngực, đây có lẽ là lần đầu tiên hot girl lên sóng với hình ảnh diện b...

Dân tình chao đảo trước vẻ đẹp của cô nàng xăm hình ngay khe ngực

10:10:11 29/10/2020
Xíu Xíu được nhiều người chú ý với vẻ đẹp gợi cảm, cô còn có những hình xăm đẹp mắt cùng vòng một đẫy đà vượt 90cm.

Chủ homestay ở Đà Lạt bị tố lừa nhiều khách thuê phòng

10:06:38 29/10/2020
Bằng nhiều cách khác nhau, chủ cũ của homestay khá có tiếng ở Đà Lạt (Lâm Đồng) đã khiến một số khách hàng mất tiền oan và làm nhiều người khác bị liên đới.

Thấy con than mệt, mẹ nhắn bảo về nhà: Hãy dành thời gian cho gia đình

10:02:01 29/10/2020
Tình thương của gia đình luôn là tình thương vĩnh cửu, dù ta có làm gì sai, gia đình vẫn luôn bao dung, dang rộng bàn tay chào đón ta về. Dù ngoài xã hội, những đứa con có là ai thì về với bố mẹ vẫn mãi bé bỏng như đứa trẻ.

Xót xa những tấm bằng khen trong ngôi nhà không mái sau bão

09:58:54 29/10/2020
Miền Trung đang phải trải qua một trong những đợt bão khó quên nhất lịch sử, thiệt hại về người và của đều không nhỏ.

Cựu nữ sinh Ngoại thương đẹp dịu dàng bên cúc họa mi đầu mùa

09:52:28 29/10/2020
Chử Bảo Ngọc (sinh năm 1998, Phú Thọ) là cựu sinh viên trường ĐH Ngoại thương Hà Nội. Mới đây Ngọc Chử nhận được nhiều lời ngợi khen trong những khoảnh khắc nhẹ nhàng bên cúc họa mi đầu mùa.

Em gái Công Vinh lên tiếng bênh vực khi Thủy Tiên và anh trai bị chỉ trích: “Mặc kệ miệng đời, mình không hổ thẹn lương tâm”

09:17:28 29/10/2020
Không chỉ âm thầm ủng hộ việc thiện nghiện của anh trai và chị dâu, em gái Công Vinh còn rất tự hào về những gì mà Thủy Tiên và Công Vinh đã làm được.

Dàn trai đẹp tập 1 Người Ấy Là Ai mùa 3 hội ngộ dự tiệc chia tay bạn trai người Thái của Trang Anna

07:36:35 29/10/2020
Dù tập 1 Người Ấy Là Ai mùa 3 đã kết thúc khá lâu nhưng các gương mặt tham gia số này vẫn liên tục có những hoạt động thú vị cùng nhau.

Ytiet - chàng trai chăn bò người Việt được thế giới quan tâm, khoe "phòng tắm, nhà vệ sinh" mới xây sau khi nổi tiếng và kiếm được tiền

07:33:50 29/10/2020
Mỗi chia sẻ của Ytiet gần như đều mang đến thiện cảm cho mọi người bởi sự chất phác, thông qua đó người ta có thể thấy trước kia gia đình của anh sống rất giản dị, đúng như cuộc sống chân quê.

4 chiếc bánh sinh nhật bị “dính lời nguyền” nhất MXH: Cặp chị em tranh nhau thổi nến vẫn chưa buồn cười bằng khoảnh khắc này!

07:28:32 29/10/2020
Một trong những chủ đề hot nhất trên MXH tháng 10 vừa qua có lẽ là… bánh sinh nhật. Chuyện bắt đầu từ đoạn clip người chị gái tranh thổi nến với cô em, sau đó dẫn tới choảng nhau khiến dân mạng cười ra nước mắt.

Vụ việc gây bức xúc: Cho con gái đi ăn đám giỗ, mẹ không để ý 3 phút mà con đã bị xâm hại, danh tính thủ phạm mới khó tin

07:18:16 29/10/2020
Con gái bị một cậu bé cởi quần, bắt nằm im xem phim hoạt hình và tiếp đó có những hành động mà bé không biết rõ.

Uyên Pu chính thức gia nhập hội bỉm sữa, dàn hot streamer Việt chúc mừng "rôm rả cả làng"

07:13:48 29/10/2020
Streamer Uyên Pu đã có những tâm sự thấm thía về hành trình sinh nở trên trang cá nhân và nhận được nhiều lời động viên từ bạn bè, đồng nghiệp.

Gái xinh 1,3 triệu người theo dõi đang livestream lỡ tay tắt nhầm filter, fan té ngửa vì nhan sắc chỉ là một cú lừa

07:10:30 29/10/2020
Từng là nữ thần trong mắt hơn 1,3 triệu người, chỉ lỡ tay tắt nhầm filter thôi mà sự nghiệp hot girl coi như toang!

Con mới vào lớp 1, người bố "giận tím người" rời nhóm phụ huynh khi thấy dòng tin nhắn từ cô giáo

07:07:58 29/10/2020
Đoạn video ông bố tức giận chia sẻ đã nói lên nỗi lòng của không ít bậc phụ huynh có con đang học lớp 1.

Nghẹn ngào dòng tin nhắn sau bão mẹ gửi cho con đi học xa nhà: Chỉ sập la phông thôi, cảm tạ trời đất!

22:18:11 28/10/2020
Biết con học ở thành phố đang thấp thỏm lo cho gia đình vì cơn bão số 9, người mẹ đã gửi một dòng tin nhắn ngắn nhưng chứa đựng nhiều cảm xúc.

Có thể bạn quan tâm

Bún riêu ship từ Vũng Tàu đến Sài Gòn vẫn ngon

Ẩm thực

12:47:31 29/10/2020
Người Sài Gòn muốn ăn bún riêu Vũng Tàu trong ngày, chủ quán sẽ cấp đông nước dùng, tôm, mực... rồi giao hàng bằng xe liên tỉnh.

Phim của Hyun Bin - Son Ye Jin giành giải thưởng lớn nhưng cả hai lại tránh mặt nhau, phải nhờ người này ra mặt nhận thay khiến fan hụt hẫng

Hậu trường phim

12:47:08 29/10/2020
Bộ phim Hạ Cánh Nơi Anh của Hyun Bin - Son Ye Jin bất ngờ nhận được giải thưởng tại Korea Cable TV Awards 2020.

'Run On' (jTBC) của Im Siwan - Shin Se Kyung và thành viên SNSD tung poster ấn định ngày lên sóng

Phim châu á

12:41:41 29/10/2020
JTBC vừa cho ra mắt những tấm poster mới nhất về dự án truyền hình mang tên Run On và thời gian bộ phim lên sóng với sự tham gia của cặp đôi chính Im Siwan và Shin Se Kyung.

Chấm điểm MU vs Leipzig: Rashford và phần còn lại

Bóng đá thế giới

12:41:39 29/10/2020
MU đã đại thắng RB Leipzig tới 5 bàn trắng tại vòng 2 Champions league 2020/2021. Ngôi sao rực rỡ nhất chắc chắn là Rashford, tuy nhiên còn rất nhiều cái tên khác xứng đáng được nhắc tới.

Cận cảnh KTM 390 Adventure giá 175 triệu đồng

Xe máy

12:41:07 29/10/2020
KTM 390 Adventure được trang bị nhiều công nghệ như sang số nhanh 2 chiều, kiểm soát lực kéo...

Karik gây lo lắng khi đăng ảnh gục đầu bên mẹ trên giường bệnh, bạn bè và khán giả liên tục gửi lời hỏi thăm

Sao việt

12:40:02 29/10/2020
Khoảnh khắc mới nhất được Karik đăng tải trên trang cá nhân đã khiến nhiều người không khỏi lo lắng.

Những câu “thần chú” cực chất của tài già, lái mới nên biết

Ôtô

12:38:54 29/10/2020
Côn ra ga vào; tiến bám lưng, lùi bám bụng hay chó tránh đầu, trâu tránh đuôi,… là những câu nói được các tài già đúc rút sau nhiều năm kinh nghiệm, rất bổ ích cho những người mới lái xe.

"Lời nguyền" Prada và SM: Cả 2 đại sứ Irene và Chanyeol đều gặp phốt chấn động, netizen sởn da gà réo gọi The Devil Wears Prada

Sao châu á

12:36:52 29/10/2020
Netizen không khỏi cảm thấy tội cho Prada khi công bố đại sứ chưa được bao lâu thì cả 2 đều dính scandal gây chấn động.

'Chọc tức vợ yêu' tập 10: Tổng tài Gia Bách nóng mặt khi thấy Nhã Đan khóa môi tình cũ Jason

Phim việt

12:34:09 29/10/2020
Tiếp nối tập trước Chọc tức vợ yêu, Nhã Đan (Minh Trang) được tổng tài bế về nhà trong tình trạng say rượu. Chủ tịch Gia Bách (Kenny Koo) sau đó đã gọi điện cho công ty giải trí thuộc tập đoàn nhà họ Phạm, lệnh khiến cho Hạ Uyên (Mỹ Lin...

Nhiều thiệt hại do mưa bão tại Quảng Nam

Đời sống

12:31:42 29/10/2020
Đến 21h00 ngày 28/10, mưa bão tại Quảng Nam đã làm 01 người chết, 02 người mất tích và 05 người bị thương; 13 nhà bị sạt lở, vùi lấp (huyện Phước Sơn); 01 nhà bị sập (huyện Duy Xuyên)....

Truy tố con nuôi Đường Nhuệ trong vụ đánh nát chân thanh niên ở Thái Bình

Vụ án

12:23:18 29/10/2020
Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Đông Hưng (Thái Bình) vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố Bùi Mạnh Tiến (con nuôi Đường Nhuệ, TP.Thái Bình) cùng các bị can khác trong vụ đánh nát chân nam thanh niên ở Thái Bình.

Rối loạn tiền mãn kinh

Kiến thức giới tính

12:19:21 29/10/2020
Hầu hết tất cả các phụ nữ khi bước vào độ tuổi 40 trở lên bắt đầu có các chứng rối loạn tiền mãn kinh, nhiều khi các chứng rối loạn khiến cho họ cảm thấy vô cùng mệt mỏi, khó chịu, cáu gắt …ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và giao ti...

Djokovic sẽ kết thúc năm 2020 ở vị trí số 1 thế giới

Sao thể thao

12:13:29 29/10/2020
Hạ Coric, Djokovic đã có chiến thắng thứ 39 trong 41 trận thi đấu trong năm nay và tay vợt người Serbia chắc chắn sẽ kết thúc năm với vị trí số 1 thế giới, cân bằng kỷ lục của Pete Sampras.

Sức khỏe của hơn 40 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm ở Sơn La đã ổn định

Sức khỏe

12:12:36 29/10/2020
Sức khỏe của toàn bộ 41 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm tại xã Chiềng Cọ, thành phố Sơn La đều đã ổn định và về nhà.

Dương Edward tung MV dự đoán kết quả ai cũng biết của mọi mối tình: 'Một là cưới, hai là chia tay'

Nhạc việt

12:08:43 29/10/2020
Mọi tình yêu rồi cũng quy về một mối như lời dự đoán của Dương Edward trong MV mới.