Tác giả sách “Cùng con bước qua các kỳ thi” bật mí bí kíp ôn thi 4 kỹ năng IELTS theo phương pháp tiếp cận hiện đại, học sinh cần nắm rõ

Nhiều bạn đạt IELTS 8.0; 8.5 cho biết: Khi ôn luyện, lúc nào cũng bật các chương trình nghe nói và tập tranh luận trên các kênh quốc tế của Mỹ, Anh. Các bạn nghe bất kể lúc nào có thể, thậm chí nghe đài quốc tế đến tận đêm.

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả, không thuộc về tòa soạn.

Nhà văn Bùi Ngọc Phúc còn có bút danh quen thuộc là Penci Black được độc giả biết tới với những tác phẩm mang hơi thở của cuộc sống đời thường như: “Miếu thành hoàng” (năm 2003), “Những hẻm phố Sài Gòn” (năm 2015), “Hồn quê trong phố” (năm 2019),…

Tác giả sách Cùng con bước qua các kỳ thi bật mí bí kíp ôn thi 4 kỹ năng IELTS theo phương pháp tiếp cận hiện đại, học sinh cần nắm rõ - Hình 1

Nhà văn Bùi Ngọc Phúc.

Ngoài mảng truyện ngắn, anh Bùi Ngọc Phúc còn là tác giả của nhiều bài viết rất hay và tâm huyết về lĩnh vực giáo dục. Cuốn sách “Cùng con bước qua các kỳ thi” (xuất bản năm 2019) của anh và đồng tác giả Nguyễn Thị Thanh Hải từng được phụ huynh đón nhận nồng nhiệt.

Luyện IELTS là cả một quá trình, phụ huynh cần xác định ngay từ khi con vào THCS. Lúc đó tiếng Anh là ưu tiên số một. Ngoài giờ học trên lớp, theo tôi việc bố mẹ gom nhóm và mời các cô dạy tiếng Anh về truyền đạt kiến thức cho con mình cũng phát huy hiệu quả.

Ưu điểm của việc gom nhóm là mỗi lớp không quá 10 bạn. Phụ huynh sẽ có sự tương tác với nhau để điều chỉnh nhịp học cho phù hợp với các con. Việc gom nhóm mời giáo viên dạy không đơn giản. Nhưng nếu tìm được nhóm học nhỏ, giáo viên tốt, phù hợp con mình, phụ huynh nên cân nhắc cho con học nếu con tiếp thu tốt ở nhóm học luyện IELTS . Việc đưa con tới trung tâm luyện IELTS , cách học sẽ khác một chút. Họ sẽ kiểm tra đầu vào để xếp lớp phù hợp với lộ trình và sức học của con.

Tác giả sách Cùng con bước qua các kỳ thi bật mí bí kíp ôn thi 4 kỹ năng IELTS theo phương pháp tiếp cận hiện đại, học sinh cần nắm rõ - Hình 2

Luyện IELTS là cả một quá trình, phụ huynh cần xác định ngay từ khi con vào THCS. (Ảnh minh họa)

Ngoài giờ học tiếng Anh ở nhóm cũng như trên lớp, về nhà nếu có thời gian rảnh, phụ huynh hãy cho con mình xem tin tức trên các kênh CNN, BBC, NHK hoặc xem phim trên các kênh HBO, Discovery, Star Movie.

Quá trình này trải dài trong suốt 4 năm học THCS. Chính những buổi xem phim như vậy sẽ góp phần đáng kể cho khả năng nghe nói và vốn từ của con. Đây cũng là nền tảng để sau này chỉ cần học một khóa IELTS là có thể đạt được kết quả cao. Bên cạnh đó, phụ huynh cần tìm hiểu về các trung tâm có uy tín cũng như các thầy, cô luyện IELTS nơi con mình sẽ theo học.

Hãy chọn các cô đã có kinh nghiệm luyện nghe kỹ và chuẩn. Về điều này, có thể tham khảo đánh giá của các học sinh đã từng theo học.

Tác giả sách Cùng con bước qua các kỳ thi bật mí bí kíp ôn thi 4 kỹ năng IELTS theo phương pháp tiếp cận hiện đại, học sinh cần nắm rõ - Hình 3

Học thầy cô giỏi là một chuyện. Nếu con không ôn luyện đúng cách thì cũng khó lòng đạt kết quả cao. Nhiều bạn đạt IELTS 8.0; 8.5 cho biết: Khi ôn luyện, lúc nào cũng bật các chương trình nghe nói và tập tranh luận trên các kênh quốc tế của Mỹ, Anh. Các bạn nghe bất kể lúc nào có thể, thậm chí nghe đài quốc tế đến tận đêm về những đề tài như: tranh cử Tổng thống Mỹ, vấn đề hạt nhân của Iran, tên lửa của Bắc Triều Tiên, hay quan hệ Nga-NATO, vấn đề biến đổi khí hậu,…

Muốn thành thạo cả bốn kĩ năng, các con cần dành thời gian học theo phương pháp tiếp cận hiện đại

- Phần nghe – Listening : Đầu tiên hãy hướng dẫn con nghe tiếng Anh trên các trang như BBC, NHK hoặc CNN. Khi việc nghe đã tốt, các con nên áp dụng những gì nghe được để phát triển việc luyện ngữ âm, các con cần chú trọng phần đánh vần (spelling), bởi vì khi làm bài thi nhiều bạn đã mất điểm vì lỗi chính tả không đáng có.

- Phần nói – Speaking : Kỹ năng này các bạn nên luyện theo kiểu “kiến tha lâu cũng đầy tổ”. Cần nói thật nhiều và truyền cảm kể cả với tiếng Việt. Nếu khó con có thể tìm “Sample” (câu mẫu) trên mạng, gần như Topic nào cũng có Sample. Hãy tham khảo nhiều các câu hỏi, câu trả lời mẫu và học theo. Khi đã nhuần nhuyễn thì đưa các ý tưởng mới của mình vào bài nói. Cố gắng làm thật nhiều bài tập cũng như các đề thi thử – đâu cũng là một cách luyện tốt kỹ năng này.

Tác giả sách Cùng con bước qua các kỳ thi bật mí bí kíp ôn thi 4 kỹ năng IELTS theo phương pháp tiếp cận hiện đại, học sinh cần nắm rõ - Hình 4

Học thầy cô giỏi là một chuyện. Nếu con không ôn luyện đúng cách thì cũng khó lòng đạt kết quả cao. (Ảnh minh họa)

- Phần đọc – Reading : Nếu việc đọc tốt mà điểm chưa cao thì các con cần đọc kĩ câu hỏi và cải thiện để điểm đọc được như ý. Không nên để tâm về nghĩa của bài thi bằng tiếng Việt, vì điều đó là không cần thiết.

Hầu hết bài đọc luyện IELTS có tính học thuật cao. Hiện nay trên thư viện ảo có rất nhiều bài viết với chủ đề phong phú liên quan đến chính trị, khoa học, kinh tế, rất bổ ích và phù hợp để các con học thêm nhiều từ. Việc đọc nhiều chính là cách bổ sung vốn từ vựng – rất quan trọng cho việc thi IELTS sau này.

- Phần viết – Writing : Các con nên học cách phân loại chủ đề giống cuốn Vocabulary for IELTS: Sách có nhiều chủ đề đa dạng và phong phú. Khi viết tuyệt đối không được sao chép bài của người khác, việc đó sẽ bị đánh loại ngay khi thi.

Hiện nay có nhiều đầu sách để các con tham khảo khi ôn luyện IELTS đang thịnh hành như: Bộ Cambridge IELTS, IELTS Test Builder và Academic writing practice for IELTS. Theo tôi, học và luyện IELTS phải từng bước xây dựng trên nền tảng cả 4 kỹ năng. khi đã thành thạo rồi mới chuyển qua luyện các bộ đỀ IELTS. Như vậy sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Quá trình tự luyện thi IELTS quan trọng nhất là sự chăm chỉ không ngừng nghỉ. Nếu không con bạn sẽ tốn nhiều thời gian mà không thu được kết quả như ý.

Đáng chú ý, dù ôn luyện IELTS tại nhà hay đến các trung tâm, điều quan trọng nhất người học cần phải có: Đó là một phương pháp học khoa học, sau đó là tài liệu IELTS. Đây là công cụ vô cùng quan trọng cung cấp cho con bạn kiến thức tốt nhất. Bên cạnh đó là những thủ thuật, kinh nghiệm con bạn nên có để giúp cho quá trình ôn thi IELTS đạt kết quả cao.

Xét tuyển bổ sung: Làm thế nào để trúng tuyển?

Khác với lần xét tuyển đợt 1, với xét tuyển bổ sung, thí sinh không có nhiều lựa chọn vì theo yêu cầu của các trường, phải nộp bản gốc phiếu báo điểm thi tốt nghiệp THPT.

Cân nhắc thật kỹ

Từ hôm biết điểm chuẩn của các trường đại học (ĐH), trong khi nhiều bạn vui mừng, Nguyễn Tiến Linh (Hà Nội) lại tiếc nuối. Điểm thi tốt nghiệp THPT tổ hợp A01 đạt 27,4 điểm, IELTS 7.0 nhưng Linh đã trượt ĐH trong đợt 1 xét tuyển. "Em chủ quan, nghĩ điểm thế là cao nên chỉ đăng ký 4 nguyện vọng vào những ngành "hot" của trường ĐH Kinh tế Quốc dân và trường ĐH Ngoại thương. Nhưng khi hai trường báo điểm, em mới biết mình đã trượt ĐH", Linh chia sẻ.

Xét tuyển bổ sung: Làm thế nào để trúng tuyển? - Hình 1


Thí sinh xác nhận nhập học tại trường ÐH Hà Nội. Ảnh: Diệp An

Theo dự đoán của các chuyên gia, năm nay, thí sinh điểm cao không trúng tuyển đợt 1 tuyển sinh sẽ rất nhiều. PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Đào tạo, trường ĐH Kinh tế Quốc dân, cho biết có em chủ quan, tự tin quá, chỉ đăng ký vào vài mã "hot", điểm cao hơn; không đăng ký dự phòng mã ngành thấp.

"Với trường hợp 27,4 điểm như trên không trúng tuyển vào trường ĐH Kinh tế Quốc dân chúng tôi cũng tiếc lắm", ông Triệu nói. Ông khẳng định, với mức điểm đó, thí sinh chắc có nhiều trường để chọn tiếp. Tuy nhiên, các trường tốp đầu thường đã tuyển đủ. "Nhưng cũng là cơ hội để một số trường tuyển được thí sinh giỏi. Người tài thì ở đâu cũng sẽ phát huy được", ông nói.

Với những thí sinh sắp tham gia xét tuyển bổ sung, ông Triệu khuyên nên cân nhắc kỹ, phải chọn đúng với nguyện vọng, phù hợp với thực tiễn hoàn cảnh. Ông Bùi Viết Toàn, Trưởng phòng Đào tạo, trường ĐH Hà Nội, nói rằng, các trường sẽ chủ động các đợt bổ sung, chứ không theo lịch xét chung của Bộ. Thí sinh phải thật bình tĩnh theo dõi thông tin của các trường dự tính xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Muốn đăng ký xét tuyển vào trường nào, thí sinh phải liên hệ với ban tư vấn tuyển sinh hoặc tra cứu thông tin trực tiếp trên website của trường đó. Mỗi thí sinh sẽ chỉ có một phiếu điểm, tương ứng với 1 nguyện vọng nên cần rất cẩn thận và bình tĩnh, ông Toàn nói.

Ông Trần Khắc Thạc, Phó trưởng phòng Đào tạo - trường ĐH Thủy lợi, nói rằng, thống kê của Vụ Giáo dục ĐH - Bộ GD&ĐT cho thấy vẫn còn 40% số trường ĐH chưa tuyển đủ chỉ tiêu trong đợt 1, nên thí sinh còn nhiều cơ hội vào các trường, các ngành nghề khác nhau. Một số trường danh tiếng cũng tuyển bổ sung cho một số ngành.

"Cơ hội còn nhiều nhưng hết sức tỉnh táo để không mắc bẫy theo kiểu ai nhanh thì trúng ai chậm thì trượt như một vài trường vừa qua, vì sau ngày 10/10, các trường mới được nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung. Bộ cũng quy định khung thời gian xét tuyển bổ sung tối thiểu là 15 ngày", ông Thạc nói. Theo ông, thí sinh hết sức cân nhắc nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung vào các trường vì phần lớn các trường sẽ thu luôn bản gốc phiếu báo điểm. Phải thực sự yêu thích và nhìn thấy có cơ hội mới nộp luôn, còn nếu không phải cân nhắc, vì các trường đợt này không được lọc ảo nên họ cũng muốn ăn chắc.

Phụ huynh cần chống sốc cho thí sinh

Do năm nay phổ điểm cao nên một số thí sinh đạt điểm cao cũng bị trượt đợt 1 xét tuyển. Chống sốc cho con, cùng con chuẩn bị tâm lý bước vào các đợt xét tuyển bổ sung là điều cần thiết đối với các bậc phụ huynh. Theo PGS.TS. Trần Thành Nam, Chủ nhiệm Khoa Các khoa học giáo dục, trường ĐH Giáo dục (ĐH Quốc gia Hà Nội), thí sinh cần hiểu rằng, suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực khi bản thân đối diện nỗi thất vọng lớn như điểm khá cao, đã rất cố gắng nhưng vẫn không đạt điều mình mong đợi là bình thường. "Trốn chạy là một trong những biện pháp giải quyết khủng hoảng mà thí sinh thường dùng", ông lý giải. Theo ông, các em hoàn toàn không nhận ra rằng, những cảm xúc, suy nghĩ này sẽ sớm qua đi nếu tiếp tục ra ngoài và chia sẻ. Tuy nhiên, do không có người đồng hành, giúp đỡ vượt qua, các em bị "mắc kẹt" trong những cảm xúc tiêu cực, cảm thấy mình thật vô giá trị nên tìm cách kết thúc nó.

"Với những người có dấu hiệu thu mình và suy nghĩ tự tử, cha mẹ nên ở bên, động viên con thay đổi cách nhìn nhận về thất bại như cơ hội học hỏi. Đừng bao giờ làm con bẽ mặt hoặc xấu hổ. Hãy nhắc nhở rằng, điều kiện tiên quyết cho một tương lai tươi sáng là con cần phải sống. Cùng với việc động viên, cha mẹ cũng cần loại bỏ những loại vật dụng có thể gây hại đến cơ thể. Nếu các em có dấu hiệu trầm cảm về tâm lý, cần can thiệp sớm trước khi quá muộn để xử lý", ông Nam khuyên.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?01:02:00Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Học online - Hiệu quả và bất cập06:49Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:57

Tiêu điểm

Tiếng Hàn trở thành môn học 'bắt buộc' từ lớp 3 đến 12?
08:54:36 04/03/2021
Một nửa giảng viên nghỉ việc, lấy ai dạy sinh viên?
14:23:23 04/03/2021
Bộ GD-ĐT giải thích thông tin tiếng Hàn thành môn học 'bắt buộc'
10:44:52 04/03/2021
Giáo viên TP.HCM bỏ phiếu kín chọn sách giáo khoa lớp 6
10:57:15 03/03/2021
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM tuyển 130 chỉ tiêu hệ nhân tài, đào tạo miễn phí
13:10:29 04/03/2021
Tiến sĩ có 15 bằng sáng chế Mỹ: 'Đừng hỏi làm gì để có mức lương nghìn đô'
13:13:30 04/03/2021
Con bị trường 'bỏ', phụ huynh cầu cứu sở
10:19:27 04/03/2021
Chương trình SGK lớp 2 và lớp 6 mới: Nhà trường chủ động nhập cuộc
20:49:25 03/03/2021
'Học sinh lớp 1, 2 hoàn toàn có thể học online'
20:51:45 02/03/2021
Học sinh ở Hải Dương nghỉ học đến hết 17/3
21:01:08 02/03/2021

Thông tin đang nóng

Thanh Hằng bất ngờ đăng ảnh ôm chặt Hà Anh Tuấn, "chị đẹp" tính công khai luôn rồi sao?
16:54:31 04/03/2021
Trịnh Kim Chi: Thương Tín khóc khi xem danh sách có người ủng hộ 15.000 - 20.000 đồng
14:01:43 04/03/2021
Chính thức hé lộ ảnh cưới của Quốc Trường - Bảo Anh, Tiến Luật và dàn sao liên tục chúc phúc, nhưng sự thật là sao?
15:31:51 04/03/2021
Người chồng gây phẫn nộ MXH: Đòi vợ tiền ăn, học, đẻ hết hơn 42 triệu mới được ly hôn
14:20:14 04/03/2021
Cặp song sinh tròn 4 tháng, Hà Hồ đăng ảnh cận mặt nhìn thích mê
14:55:28 04/03/2021
Bi Rain tiết lộ điều bản thân tiếc nuối trong cuộc hôn nhân với Kim Tae Hee
14:11:13 04/03/2021
Cô vợ trong câu chuyện bị chồng đòi tiền ăn dậy sóng MXH lên tiếng: Loạt "thâm cung bí sử" và những lời hứa hẹn, "lật mặt" đến khó tin
14:18:49 04/03/2021
Thi thể lính chuyển giới đầu tiên của Hàn Quốc được tìm thấy đã phân hủy ở nhà riêng, nghi do tự tử
15:39:27 04/03/2021
Trấn Thành vấp phải tranh cãi khi tặng 10 triệu cho 'người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh: “Đâu ra cái quyền bố thí khi người ta không cần”
16:24:42 04/03/2021
Tự vạch áo rồi đăng video lên mạng, nàng hot girl khiến CĐM sững sờ, nổi như cồn sau hành động táo bạo
17:07:20 04/03/2021

Tin mới nhất

Game streamer, beauty blogger bùng nổ thì học tài chính ngân hàng có gì khác?

15:48:24 04/03/2021
Game streamer, Beauty blogger thì liên quan gì tới việc học, đào tạo tài chính ngân hàng? Thoạt nghe có vẻ vô lý. Nhưng những đổi thay trong công nghệ thực sự làm đổi thay cách nền kinh tế vận hành.

Xét tuyển khối ngành kinh tế - ngân hàng - luật có gì mới?

15:42:29 04/03/2021
Chương trình Chọn ngành học cho tương lai với khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật diễn ra đồng thời ở thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube, Tiktok Báo Thanh Niên và báo in hôm sau. 

Vì sao nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển vào khối ngành kinh tế?

15:40:01 04/03/2021
Chương trình Chọn ngành học cho tương lai với khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật diễn ra đồng thời ở thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube, Tiktok Báo Thanh Niên và báo in hôm sau.

Học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú - THCS Trung Thành được chuyển đến nơi an toàn sau sự cố sạt lở đất

14:16:29 04/03/2021
Thông tin từ UBND huyện Quan Hóa cho biết: Toàn bộ 197 học sinh và cán bộ, giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú - Trung học cơ sở (PTDTBT-THCS) Trung Thành, huyện Quan Hóa đã được di dời đến học ở nơi an toàn.

Phải quan tâm đến đặc thù cấp học

13:59:52 04/03/2021
Ở tiểu học, giáo viên dạy theo lớp, nên một giáo viên sử dụng cả bộ SGK của một lớp, do được phân công dạy.

Kinh nghiệm dạy Chương trình GDPT mới hiệu quả ở một tỉnh miền núi

13:54:17 04/03/2021
Là một tỉnh miền núi phức tạp về điều kiện địa hình địa lý và có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, để triển khai hiệu quả chương trình GDPT mới, Yên Bái xác định tinh thần trách nhiệm cao của toàn ngành. 

Phú Thọ: Trường Tiểu học Hy Cương tích cực đổi mới phương pháp tổ chức dạy học

13:46:00 04/03/2021
Cơ sở vật chất trường lớp khang trang, sạch đẹp với 13 phòng học/13 lớp; có đầy đủ các phòng chức năng (Âm nhạc, Tin học, Tiếng Anh, Thư viện, Hoạt động đội….), bước đầu đáp ứng được nhu cầu học của học sinh.

Tuyển sinh lớp 6 trường 'hot' ở Hà Nội: Học sinh, phụ huynh phát sốt

13:40:20 04/03/2021
Hà Nội đã phê duyệt phương án tuyển sinh vào các trường nóng tuyển sinh lớp 6 bằng hình thức xét tuyển hoặc kết hợp xét tuyển và kiểm tra, đánh giá năng lực.

Thưa các thầy cô, chương trình lớp 1 đã được giảm tải rất nhiều

13:32:13 04/03/2021
Khi xây dựng chương trình, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đặc biệt chú ý thực hiện việc giảm tải trong chương trình để tăng tính trải nghiệm thực hành.

Tuổi trẻ với đam mê và khát vọng

13:04:09 04/03/2021
Với khát vọng vươn lên, vượt qua mọi khó khăn để khẳng định mình, nhiều bạn trẻ trên quê hương núi Ấn- sông Trà đã được biểu dương bởi thành tích học tập xuất sắc, vinh dự được nhận học bổng khuyến tài Phạm Văn Đồng năm 2021.

Có chứng chỉ IELTS, thí sinh được xét tuyển thẳng vào những trường ĐH nào?

13:00:37 04/03/2021
 Trong năm 2021, nếu đạt chứng chỉ IELTS với điểm số 5.5 trở lên, thí sinh sẽ có cơ hội trúng tuyển vào nhiều trường đại học trên toàn quốc.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xuất sắc ghi danh tại bảng xếp hạng Webometrics

12:50:55 04/03/2021
Webometrics vừa đưa ra kết quả xếp hạng các trường đại học trên thế giới theo định kỳ nửa năm, hàng năm. Trong đó, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xuất sắc lọt top 40 trường đại học của Việt Nam trong bảng xếp hạng này

Tuyển sinh ĐH: Hút thí sinh bằng phương thức mới

12:49:01 04/03/2021
Đề án tuyển sinh 2021 của nhiều trường vừa công bố cho thấy, các phương thức tuyển sinh ngày càng đa dạng, tiếp cận sâu đến thí sinh. 

Liên bang Nga cấp 1000 học bổng cho công dân Việt Nam

12:31:55 04/03/2021
Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Liên bang Nga năm 2021 diện Hiệp định Chính phủ với 1000 học bổng dài hạn đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

Sẵn sàng phương án bù lấp kiến thức khi trò trở lại trường

10:52:45 04/03/2021
Đầu tháng 3, nhiều địa phương cho HS trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19. 

Ai mà ngờ Elon Musk từng phải thi lại môn Tin học năm 17 tuổi, nhưng lý do còn bất ngờ hơn

10:50:38 04/03/2021
Thật khó tin khi một người xuất sắc hàng đầu thế giới như Elon Musk hóa ra lại từng phải thi lại vào năm 17 tuổi. Mà tưởng thi lại môn gì, ai ngờ lại chính là môn Tin học. Nhưng nếu biết lý do, thì bạn sẽ còn bất ngờ hơn.

Hiệu quả từ phương pháp học tập theo dự án

10:47:35 04/03/2021
Mới đây, Trường Sỹ quan Thông tin đã tổ chức đêm TCU English Gala để báo cáo và trình diễn các dự án các học viên của Tiểu đoàn 28 trình bày. 

Nhiều trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển

10:25:48 04/03/2021
Từ đầu tháng 3, nhiều trường ĐH chính thức khởi động tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh theo phương thức xét học bạ.

Hà Nội: Các trường tư thục 'top' đầu tuyển sinh lớp 1, lớp 6 ra sao?

10:23:51 04/03/2021
Các trường tư thục top đầu của Hà Nội luôn có tỷ lệ chọi hàng năm rất cao, như: Marie Curie, Nguyễn Siêu, Ngôi Sao,... đã thông báo về việc tuyển sinh lớp 1, lớp 6 năm học tới.

Các trường thu tiền học thế nào khi học sinh ngừng đến trường?

10:16:13 04/03/2021
Ngày 3.3, Sở GD-ĐT TP.HCM quy định về mức thu, sử dụng học phí và các khoản thu khác khi học sinh đi học lại sau thời gian ngừng đến trường do dịch Covid-19.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Từ khóa là “giữ ổn định”

21:31:56 03/03/2021
Tinh thần giữ ổn định Kỳ thi tốt nghiệp THPT trong năm 2021 tiếp tục được nhấn mạnh trong cuộc họp sáng 3/3 do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì. 

Hà Nội: Khi nào những học sinh hết cách ly trở lại trường?

21:16:34 03/03/2021
Theo qui định học sinh khi đang trong thời gian cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế không được đến trường, Hà Nội có gần 400 học sinh trong diện này chưa đến trường trong ngày 2/3. 

Gấp rút chọn SGK

21:10:34 03/03/2021
Nhiều địa phương trên cả nước đã xây dựng kế hoạch lựa chọn sách và tập huấn cho giáo viên sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 mới

Trường Tiểu học Xuân Phương còn một học sinh phải học online

21:07:21 03/03/2021
 Theo cô Lê Thị Tuyết Lan, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Phương, hiện vẫn còn một học sinh lớp 3E (trước đây thuộc diện F0) vẫn đang thực hiện cách ly tại nhà. Học sinh này sẽ được các giáo viên tổ chức dạy online vào mỗi tối.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ có thể là hoa hậu Đặng Thu Thảo: Lâu lâu đăng ảnh "sống ảo" liền gây sốt, tăng cân lại càng được khen mới hay

Sao việt

20:04:04 04/03/2021
Hôm nay chị đẹp lắm, Hoa hậu Đặng Thu Thảo ơi!

Doanh nhân 8X đánh giá Toyota Camry: Thiết kế thuyết phục từ cái nhìn đầu tiên, tiện nghi tiệm cận xe sang

Ôtô

20:03:53 04/03/2021
Chủ xe Toyota Camry cảm thấy hoàn toàn hài lòng với những gì mà chiếc xe mang lại trong tầm giá hơn 1,2 tỷ đồng.

MU hòa bạc nhược: Nỗi sợ trước derby

Bóng đá thế giới

20:02:09 04/03/2021
MU tấn công bạc nhược và phải chấp nhận hòa tẻ nhạt 0-0 trước Crystal Palace, một tín hiệu không hề vui trước thềm derby Manchester.

Ông ngoại chém cháu 12 tuổi rồi nhảy lầu tự tử

Pháp luật

20:02:04 04/03/2021
Sau khi chém cháu ngoại trọng thương, người đàn ông 75 tuổi ở Hưng Yên nhảy từ tầng 3 xuống đất tự tử.

Vẫn biết Hyun Bin yêu Son Ye Jin, nhưng suốt 19 giây giữ mãi hành động u mê thế này thì đúng là "nghiện" lắm rồi!

Sao châu á

20:01:08 04/03/2021
Dân mạng cho rằng Hyun Bin - Son Ye Jin tình trong như đã, mặt ngoài còn e từ lâu và ánh mắt tình tứ cặp đôi dành cho nhau đã tố cáo tất cả.

Xe bánh nước cốt dừa gia truyền bán không kịp nghỉ tay

Ẩm thực

19:58:53 04/03/2021
Xe bánh nước cốt dừa của chị Vân là xe bánh gia truyền, trước đây mẹ của chị đã bán các loại bánh nước cốt dừa hơn 20 năm.

2 vợ chồng tử nạn khi đi cúng 49 ngày người thân

Sự kiện nóng

19:56:03 04/03/2021
Theo gia đình, hai vợ chồng đi xe máy từ Ninh Thuận vào Bình Thuận để cúng 49 ngày người thân vừa mất thì thiệt mạng thương tâm.

Những chuyến bay khách mua vé không biết đích đến

Thế giới

19:55:46 04/03/2021
Điều duy nhất hành khách biết trước khi lên máy bay là họ bỏ hơn 570 USD để mua vé trên một chiếc Boeing 737.

Triệu hồi xe: Lamborghini triệu hồi hơn 200 chiếc Aventador SVJ

Siêu xe

19:55:16 04/03/2021
Lamborghini buộc phải triệu hồi hơn 200 chiếc Aventador SVJ (tỉ lệ lỗi 100%) tại thị trường Mỹ do lỗi bung nắp khoang động cơ khi đang chạy.

Cô gái gốc Việt 16 tuổi đăng quang cuộc thi sắc đẹp ở Anh, tiến thẳng ra đấu trường Hoa hậu tầm cỡ quốc tế

Sao âu mỹ

19:51:00 04/03/2021
Aimee Hoang là cô gái gốc Việt đang được chú ý hiện nay vì mới 16 tuổi đã giành quyền tham gia cuộc thi sắc đẹp thế giới.

Hội mỹ nhân Kbiz có 12 cách mặc blazer rất trẻ mà cực sang

Phong cách sao

19:47:16 04/03/2021
Với thời tiết mùa Xuân, kiểu áo khoác hoàn hảo nhất để diện chính là blazer.

CEO M-TP Entertainment chia sẻ bài viết về chủ đề "chửi bới trên MXH", fan Sơn Tùng tràn vào an ủi

Nhạc việt

19:47:00 04/03/2021
Động thái của CEO công ty M-TP Entertainment và fan Sơn Tùng hẳn gợi cho chúng ta nhiều suy ngẫm.

Đầu bếp Italy ngạc nhiên vì người Việt ăn pizza với tương cà

Du lịch

19:45:51 04/03/2021
Marvin không bao giờ thêm gì vào pizza, nhưng người Việt lại ăn món bánh này cùng tương ớt, tương cà chua.

CLB Hà Nội lọt tốp 10 đội bóng đắt giá nhất Đông Nam Á

Bóng đá việt nam

19:43:25 04/03/2021
Đội bóng Thủ đô vừa lọt vào tốp 10 CLB có giá trị cầu thủ đứng đầu Đông Nam Á với con số ước tình là 4,35 triệu euro.

Khi minh tinh màn bạc hội tụ cùng streamer tỷ view, Vương Nhất Bác tranh thủ chụp ảnh lia lịa cùng idol làng game

Game online

19:41:50 04/03/2021
Đêm hội Weibo không chỉ là nơi hội tụ những mỹ nữ chân dài xinh đẹp, mà còn là nơi thu hút sự quan tâm của khán giả mê game bởi dàn game thủ/ streamer nổi tiếng nhất cũng xuất hiện tại đây.