Tác giả Nguyễn Bảo Quỳnh Anh: Hạnh phúc là biết sống ‘Turangawaewae’

Như chúng ta vẫn kêu ca Chẳng cái khổ nào giống cái khổ nào, hạnh phúc cũng vậy, cũng hiện lên với đủ loại hình hài, dáng vẻ qua lăng kính của mỗi người.

Vì lẽ đó mà từng cá nhân, từng dân tộc sẽ có bí quyết riêng trên hành trình chinh phục hạnh phúc. Và với người dân xứ Kiwi, lối sống Turangawaewae là chìa khóa vàng mở cánh cửa đến với đặc ân cao quý nhất của nhân loại.

“Turangawaeawae” là một trong những thuật ngữ “quyền lực” nhất trong từ điển Maori – tộc người đã khai phá và tạo nên nét đặc sắc cho văn hóa bản địa của New Zealand. “ Turanga ” có nghĩa là “chỗ đứng”, tức “tọa độ” của mỗi người trong cuộc đời này. Còn “waewae” là “bàn chân”, đây là phép hoán dụ chỉ toàn thể con người. Kết hợp cả hai, “Turangawaewae” mang hàm ý nói về sự kết nối của từng cá nhân với nơi họ thuộc về.

Từ một thuật ngữ, người dân xứ Kiwi đã nâng nó lên thành một lối sống. Sống biết kết nối. Kết nối với chính bản thân mình, với những người xung quanh và quan trọng nhất là kết nối với thiên nhiên . Chúng ta luôn ca ngợi New Zealand là “vùng đất của Chúa”. Người New Zealand cũng không ngần ngại gọi đất nước của mình là “ Aotearoa ” – “miền đất của dải mây trắng dài”, nghe thật nên thơ, trữ tình như cảnh vật nơi đây vậy.

Tác giả Nguyễn Bảo Quỳnh Anh: Hạnh phúc là biết sống Turangawaewae - Hình 1

Dù sở hữu trình độ phát triển hiện đại thuộc hàng bậc nhất thế giới , đảo quốc này vẫn giữ được phong cảnh xinh đẹp hoang sơ xứng đáng là “thiên đường trên mặt đất”. Mẹ Thiên Nhiên rất ưu ái miền đất này và con người nơi đây cũng ý thức được điều đó. Họ “khôn ngoan” lắng nghe tiếng thì thầm của đất đai, động vật, cỏ cây. Họ kết nối, đồng nhất mình với đất trời một cách gần như trọn vẹn.

Tác giả Nguyễn Bảo Quỳnh Anh: Hạnh phúc là biết sống Turangawaewae - Hình 2

Người dân New Zealand hòa hợp, coi trọng thiên nhiên như người thân ruột thịt. Trẻ em từ tiểu học đã được học làm vườn, học tôn trọng “quyền riêng tư” của tự nhiên bằng cách để chúng tự cân bằng hơn là can thiệp quá nhiều bằng các biện pháp như sử dụng hóa chất. New Zealand luôn chủ trương xây dựng một nền giáo dục thân thiện với môi trường, góp phần không nhỏ nhằm đào tạo nên bao nhiêu thế hệ người Kiwi luôn tôn kính Mẹ Thiên Nhiên. Đây là cách người dân đảo quốc dùng để thể hiện sự hòa hợp, biết ơn của mình với đất trời vì đã cho họ một nơi để xây dựng và phát triển. Một nơi để họ thuộc về.

Tác giả Nguyễn Bảo Quỳnh Anh: Hạnh phúc là biết sống Turangawaewae - Hình 3

Tôi nói người New Zealand rất “khôn ngoan” vì bạn biết không, tương tác giữa chúng ta và thế giới xung quanh là “tương tác hai chiều”. Chúng ta tác động đến môi trường sống như nào thì môi trường sống cũng tác động lại đến chúng ta như thế. Vì vậy, thiên nhiên không chỉ “mài dũa” chúng ta từ ngoại hình, sức khỏe mà còn nuôi dưỡng cho chúng ta tâm hồn thư thái và lối sống, lối suy nghĩ tích cực. Biết trân trọng thiên nhiên như người nhà, cư dân “xứ mây trắng” ắt cũng được Mẹ Thiên Nhiên đối đãi lại đầy nồng hậu khi sở hữu Auckland – thành phố xinh đẹp thứ năm thế giới cộng thêm những điền trang xanh mướt mắt và nhiều miền phong cảnh nên thơ như cổ tích.

Tác giả Nguyễn Bảo Quỳnh Anh: Hạnh phúc là biết sống Turangawaewae - Hình 4

Video đang HOT

Được thiên nhiên hậu đãi tuyệt vời như vậy, người dân thỏa sức tham gia các hoạt động ngoài trời để nâng cao sức khỏe thể chất và tận hưởng không khí trong lành cho tinh thần luôn sảng khoái. Hay đơn giản, uống tách trà chiều ngắm cảnh thôi cũng rất thi vị. Chất lượng sống cao như thế nên “ngân quỹ hạnh phúc” của họ luôn đong đầy.

Trong thời buổi bệnh dịch với chồng chất lo toan như hiện tại, hạnh phúc có khi lại là thứ quà xa xỉ. Nhưng biết đâu, hạnh phúc đôi lúc nằm cạnh bên mà chúng ta chẳng hề hay biết như là biết sống “Turangawaewae” – sống kết nối với thế giới xung quanh như những cư dân New Zealand. Kết nối với môi trường có thể qua rất nhiều phương thức: Có ý thức bảo vệ môi trường hơn, dùng khẩu trang vải thay vì khẩu trang y tế dùng một lần trong sinh hoạt thường ngày chẳng hạn. Ở nhà nghiêm túc phòng chống dịch và học tập theo bí quyết sống của người New Zealand cũng là lựa chọn thú vị.

Afghanistan bình yên trong mắt du khách

Với anh chàng Jacob, Afghanistan không chỉ có con người thân thiện, tốt bụng mà còn sở hữu những thánh đường tinh xảo cùng thiên nhiên thanh bình.

Afghanistan bình yên trong mắt du khách - Hình 1

Jacob Laboissonniere, 21 tuổi, là một blogger du lịch người Canada. Những năm gần đây Jacob dành nhiều thời gian để du lịch các quốc gia như Afghanistan, Mông Cổ, Nga, Pakistan, Trung Quốc... Trang On the way around là nơi chàng trai chia sẻ kinh nghiệm và những bộ ảnh du lịch.

Blogger Canada đã dành 5 tuần du lịch độc lập ở Afghanistan vào năm 2019. Qua bộ ảnh tự chụp anh muốn cho mọi người thấy một góc nhìn khác về đất nước này, đặc biệt là những điểm đến Wakhan, Bamiyan, Kabul, Herat và Mazar-e-Sharif.

Afghanistan bình yên trong mắt du khách - Hình 2

"Rất nhiều tin tức tiêu cực về Afghanistan khiến chúng ta hình dung đến một nơi đầy chiến tranh và nghèo khổ. Dù còn nhiều vấn đề, trên thực tế đây là một đất nước xinh đẹp với những người dân tuyệt vời", Jacob chia sẻ.

Trên hình là nhà nghỉ Jacob thuê khi ở gần Ishkashim, ngôi làng đầu tiên mà du khách phải đi qua khi tới Wakhan (hành lang giữa Afghanistan và Trung Quốc). Những ngôi nhà xây bằng bùn đơn sơ này chính là kiến trúc điển hình ở khu vực đông bắc nước này. Dãy núi phía xa thực chất thuộc về lãnh thổ Tajikistan, nơi có thung lũng và dòng sông Panj - biên giới tự nhiên của hai nước Afghanistan và Tajikistan.

Afghanistan bình yên trong mắt du khách - Hình 3

Những đứa trẻ ở làng Sarhad-e-Broghil, tỉnh Badakhshan. "Sau một tuần đi bộ khám phá thung lũng Little Pamir. Tôi mệt rũ người nhưng lũ trẻ luôn tò mò vây quanh tôi và nở cười thân thiện. Trẻ em sống ở quanh hành lang Wakhan có cuộc sống rất khó khăn. Người dân ở đây làm việc đồng áng, chăn nuôi gia súc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt do ở rất cao".

Mùa hè ở Wakhan tuy ngắn nhưng tiết trời ấm áp đem lại nhiều sức sống hơn, biến những thung lũng được trải thảm cỏ xanh mượt.

Afghanistan bình yên trong mắt du khách - Hình 4

Gia đình người Kyrgyz ở làng Itchkili cho Jacob nghỉ nhờ một đêm khi tới Little Pamir. Vì bất đồng ngôn ngữ nhưng chàng trai và gia đình chủ nhà vẫn cố gắng giao tiếp bằng các cách khác nhau. "Họ cho tôi ăn đồ ăn ngon còn tôi chia sẻ về những bức ảnh tôi từng chụp ở Kyrgyzstan, vùng đất tổ tiên của họ", Jacob nói.

Afghanistan bình yên trong mắt du khách - Hình 5

Khi đi bộ từ làng Bozai Gumbaz tới hồ Chaqmaqtin, anh chàng Canada gặp những kỹ sư bản địa, họ đang làm khảo sát địa phương để chuẩn bị xây dựng tuyến đường mới nối với Trung Quốc. Công việc đã xong nên họ kéo Jacob theo ra hồ để bắt cá. Chỉ với một chiếc lưới đơn sơ mà họ bắt được rất nhiều cá.

Afghanistan bình yên trong mắt du khách - Hình 6

Đêm đầy sao ở Little Pamir. "Trong khi Kashgar, thành phố bị ô nhiễm ánh sáng nặng nề chỉ cách đây 300 km thì khu hành lang Wakhan lại là nơi rất yên tĩnh, thích hợp để săn ảnh dải ngân hà", Jacob chia sẻ về chuyến đi Afghanistan năm 2019. Khi đi bộ khám phá Littler Pamir, nếu không ngủ nhờ nhà dân, Jacob ngủ một mình trong những nhà lều nhỏ để tránh gió lớn và tiếng sông suối chảy về đêm ồn ào.

Afghanistan bình yên trong mắt du khách - Hình 7

Đến thủ đô Kabul, chàng trai dạo quanh khu vực đông người buôn bán ở chợ chim. Kabul có riêng một phố chuyên bán chim. "Đi bộ trên phố tôi liên tục được dân bên đường mời vào uống trà".

Người dân rất thân thiện và nhiệt tình nhưng là du khách phương xa, Jacob khuyên vẫn cần cẩn thận bằng cách mặc trang phục giống dân địa phương để dễ hòa nhập, tránh ở lâu một chỗ, tránh thu hút quá nhiều sự chú ý.

Afghanistan bình yên trong mắt du khách - Hình 8

Thánh đường Kart-e-Shakhi là một điểm đến ai đã tới Kabul cũng không thể bỏ qua. Thứ 6 hàng tuần, nơi này luôn đông đúc tín đồ tới làm lễ.

Afghanistan bình yên trong mắt du khách - Hình 9

Đại Thánh đường Herat (tên khác là Jama Masjid) ở thành phố Herat, một trong những công trình kiến trúc tinh xảo và lộng lẫy nhất Afghanistan với nghệ thuật trang trí Mosaic.

Afghanistan bình yên trong mắt du khách - Hình 10

Mùa thu Afghanistan rất đẹp khi đến với những hồ nước trong xanh ở vườn quốc gia Band-e-Amir nằm ở độ cao 3.000 m, tỉnh Bamiyan. Tháng 10, cây cối trong vườn quốc gia này đồng loạt chuyển màu vàng rực rỡ và cảnh vật soi bóng xuống những mặt hồ phẳng lặng yên bình kỳ lạ.

Band-e-Amir là điểm du lịch đi trong ngày rất dễ nếu xuất phát từ Bamiyan. Lái xe sẽ đưa bạn đi tham quan các hồ nước, cảnh quan đẹp trong vườn quốc gia với chỉ 26 USD, cùng vé vào cổng là 3 USD. Nơi này đẹp nhất vào thu nhưng nếu có thể bạn tới đây dịp nào trong năm đều được.

Afghanistan bình yên trong mắt du khách - Hình 11

Jacob chia sẻ: "Đây có lẽ là khung cảnh đẹp nhất ở Afghanistan. Khu tượng Phật ở Bamiyan từng bị phá hủy bởi Taliban năm 2001 nhưng phần còn lại của công trình vẫn sừng sững hiện ra dưới ánh mặt trời. Khó lòng bỏ qua được nơi này khi bạn tới Bamiyan vì đứng từ đâu cũng có thể nhìn thấy".

Afghanistan bình yên trong mắt du khách - Hình 12

Một điểm dừng ấn tượng khác là lăng mộ, thánh đường Xanh (Blue Mosque) ở thành phố Mazar-e-Sharif. Jacob kể, anh đến đây nhiều tới mức không đếm nổi số lần nhưng luôn trầm trồ vì vẻ đẹp của những tòa tháp. Nơi này cũng có rất nhiều gia đình địa phương tụ tập và thờ tụng vào mỗi chiều tối.

Afghanistan bình yên trong mắt du khách - Hình 13

Chân dung một người bán thảm ở Mazara-e-Sharif. Ông rất thân thiện chào mời Jacob uống trà, khiến anh mong ước có thể mua một chiếc thảm mang về nhà. Anh chàng Canada không mấy khi chụp ảnh chân dung nhưng tới Afghanistan, anh không "đừng" được vì gặp được nhiều người vui vẻ, thích xem máy ảnh và còn yêu cầu anh chụp kỷ niệm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Choáng với 4 tiêu chí chọn thư ký của 'ông trùm showbiz' Color Man, ai nấy đỏ mặt khi xem clip15:48Clip cận cảnh hiện trường nơi phát hiện thi thể cháu bé 2 tuổi sau 5 ngày mất tích: Cây cối rậm rạp, khó đi00:45Xôn xao clip Hồ Văn Cường sang Đài Loan hát, cầm thùng xin từng đồng quyên góp của khán giả03:01Xôn xao clip Thuỷ Tiên “quẩy” cực sung trên nền nhạc Rồi tới luôn do CEO Đại Nam hát00:24Netizen khui clip Phi Nhung hỏi ý kiến Hồ Văn Cường trước khi rút tiền làm từ thiện, phản ứng của nam ca sĩ ra sao?01:36Bùng nổ tranh cãi clip Thuỷ Tiên "diễn" khi làm từ thiện, có máy quay theo sát hô "rồi" mới bắt đầu xuống xe?00:21Quặn lòng clip Phi Nhung nói trước về sự ra đi của mình: "Không ai được khóc mà phải cười, mặc đồ thiệt là đẹp, màu đen nha"00:16Chú chó thanh minh với sen khi 'hoàng thượng' làm đổ quạt 00:35CĐM mỉa mai Trang Khàn khi có phát ngôn tự 'vỗ mặt': Khác 180 độ lúc mạnh miệng với Hồ Văn Cường01:26:15Nóng: Phát hiện thi thể một em bé dưới con suối, nghi là bé trai 2 tuổi mất tích bí ẩn ở Bình Dương02:48Clip đám tang bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Không khí lặng im bao trùm, người thân xót xa02:29Cùng chồng trẻ gửi lời chúc mừng 20/10, nhan sắc trẻ hóa của "cô dâu 62 tuổi" khiến nhiều người bất ngờ00:16Triệu Lệ Dĩnh hớ hênh “vùng tam giác” tại sự kiện lớn, nhìn lại chỉ muốn độn thổ03:36Xuất hiện lá đơn tố giác NSƯT Hoài Linh 'ăn chặn', người tố cáo đã làm việc với Bộ Công an sáng nay46:21Hàng xóm chỉ ra điểm đáng nghi sau khi tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi sau 5 ngày mất tích bí ẩn ở Bình Dương02:18Hương vị tình thân phần 2 - Tập 59: Nam day dứt chuyện ông Sinh chưa được minh oan05:17Lưu Khải Uy bị hỏi “có hối hận vì yêu Dương Mịch”, chỉ đáp 10 chữ mà netizen sốc xỉu vì quá đỉnh04:42Xôn xao clip Mỹ Tâm chỉ coi Đàm Vĩnh Hưng như "chị em"00:33Cô con gái xua tay chối khi bị mẹ bắt tội vẽ bậy 01:01'Hương vị tình thân' trailer tập 62 (p2): Bà Sa và Thy van xin tha mạng nhưng lão Tấn chỉ lạnh lùng tuyên bố 'muộn rồi'!01:24

Tiêu điểm

Đèo Phượng Hoàng Đắk Lắk: 'Cánh chim trời' sải cánh giữa đại ngàn Tây Nguyên
09:59:35 22/10/2021
Đây là những rừng thông đẹp ở Việt Nam ‘đứng vào là có ngay ảnh đẹp’
07:36:01 22/10/2021
Tử vi ngày 22/10/2021 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử tự kiêu, Xử Nữ nhiều năng lượng
18:16:40 21/10/2021
Cần gì đi đâu xa, bạn vẫn có được bộ ảnh 'triệu like' ở các tọa độ đẹp "thần sầu" chốn non nước Cao Bằng này
20:33:49 21/10/2021
Vẻ thanh bình của vùng đồng quê Nhật Bản
09:21:59 21/10/2021
Khám phá những đất nước xinh đẹp nhất châu Âu
09:34:26 21/10/2021
Bình yên thung lũng Búng Lao ở tỉnh Điện Biên
09:47:19 21/10/2021
5 con đường ẩm thực ngon nhất dành cho bạn trong chuyến du lịch Nha Trang
18:22:17 21/10/2021
Bí ẩn ngôi chùa đứng vững giữa dòng sông dài nhất Trung Quốc, bất chấp đại hồng thủy suốt 700 năm
09:17:28 21/10/2021
Lóa mắt với 10 hiện tượng thiên nhiên ấn tượng nhất hành tinh
09:39:31 22/10/2021

Thông tin đang nóng

Ông trùm công ty giải trí Vbiz bị lính cũ "bóc phốt", kể chuyện thay 7749 nữ thư ký rồi điều đi "công tác xa" sau vài ngày làm việc?
16:33:22 22/10/2021
Hari Won để lộ tình trạng thật của mình và Trấn Thành giữa loạt lùm xùm, bị đồn rạn nứt suýt li hôn
17:48:43 22/10/2021
Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện sau khi bà Nguyễn Phương Hằng lên làm việc với công an, thái độ gây xôn xao
17:43:11 22/10/2021
CĐM tranh cãi gay gắt khi con gái Phi Nhung quyết làm điều này với tro cốt của mẹ
17:46:10 22/10/2021
Lý Á Bằng đồng hành con gái riêng của Vương Phi
15:37:28 22/10/2021
Alec Baldwin suy sụp sau khi vô tình bắn chết đạo diễn hình ảnh
15:43:45 22/10/2021
Tài tử bắn chết người ở phim trường Alec Baldwin: Chú vợ Justin Bieber, dính vô số phốt và đời tư ồn ào bên 2 đời vợ, 7 đứa con
17:17:09 22/10/2021
Phốt căng: Chồng choáng váng phát hiện "thợ sửa ống nước" trốn trong tủ quần áo, diễn biến 3 mặt 1 lời sau đó mới "ối giời ơi"
15:17:27 22/10/2021
Những đại gia "lót đường" để Ngọc Trinh trở nên nổi tiếng
15:23:40 22/10/2021
Lộ diện cô gái bán dâm cho 'hoàng tử piano Trung Quốc'
19:42:00 22/10/2021

Tin mới nhất

Khách Sài Gòn ngỡ ngàng khám phá “cực phẩm” hang động Quảng Bình mùa mưa

19:29:39 22/10/2021
Hành trình mới đầy háo hức, kéo dài 3 ngày 2 đêm bao gồm lưu trú, trải nghiệm các dịch vụ tại Chày Lập Farmstay, tham gia khám phá Hang Tiên 1 ngày thuộc hệ thống hang động Tú Làn.

Vòm muối độc đáo dài 12 km ở Iran

19:29:15 22/10/2021
Jashak là một trong những vòm muối lớn nhất ở khu vực Trung Đông, trở thành địa điểm thu hút nhiều khách du lịch khi đến Iran.

Bí kiếp chọn nơi ở tuyệt vời nhất dành cho người mới đi du lịch Đà Nẵng

19:28:39 22/10/2021
Thành phố Đà Nẵng được bình chọn là một trong 20 thành phố sạch nhất thế giới, cũng chính vì thế mà nơi đây luôn là địa điểm du lịch biển hàng đầu tại Việt Nam.

Ghi nhớ top 5 kinh nghiệm du lịch Nha Trang tự túc ít chi phí nhất

19:27:58 22/10/2021
Nha Trang không chỉ nổi tiếng là thiên đường xứ trầm, biển yến mà thành phố này còn sở hữu trong mình bãi biển xanh ngắt, dải cát vàng mịn màng cùng với hệ thống các hòn đảo lớn nhỏ có cảnh quan vô cùng đẹp, sẽ khiến du khách đặt chân đ...

Ghé thăm Tom Hill Resort Phú Quốc và cảm nhận không gian nghỉ dưỡng đẳng cấp ‘trong mơ’

17:58:13 22/10/2021
Tom Hill Resort Phú Quốc mang đến địa điểm nghỉ dưỡng sang chảnh và đẳng cấp nhưng không kém phần thư giãn, thanh bình đến các vị khách mong muốn tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng ấn tượng trong chuyến vi vu đảo ngọc hấp dẫn.

Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Iceland mới nhất - Phần 2

17:56:43 22/10/2021
Tìm hiểu thêm về du lịch Iceland thông qua những địa điểm tham quan chính, những kỳ quan thiên nhiên và nền ẩm thực năng động nhất châu Âu!

Con sen' phát cuồng vì 5 quán cafe thú cưng ở Đà Lạt

17:56:05 22/10/2021
Loa, loa loa,... hội những con sen đích thực đâu rồi? Tới ngay 5 quán cafe thú cưng ở Đà Lạt này mà xem, nào mèo nào cún, dễ thương hết sẩy, chụp ảnh tưng bừng!

Lời đề nghị 'khiếm nhã' khiến đỉnh núi trên dãy Himalaya mãi mãi không có người leo

17:01:24 22/10/2021
Đỉnh Machhapuchhare không phải là nơi để giẫm chân lên. Đó là nơi chỉ để ngắm nhìn ngưỡng mộ, Tirtha Shrestha, nhà thơ và là người dân sống lâu năm ở Pokhara, nói.

Nhớ : Mùa hoa ban trắng nở Đà Lạt

16:57:24 22/10/2021
Đã ai từng đến xứ sở sương mù mùa hoa ban chưa? Những người đã đến ắt hẳn vẫn lưu lại hình ảnh Đà Lạt mùa hoa ban như mộng như mơ.

Say đắm cánh đồng hoa mào gà khoe sắc rực rỡ bên bờ công viên Văn Lang

16:54:55 22/10/2021
Gần đây nổi lên như một địa điểm check-in hấp dẫn với giới trẻ cũng như mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ đến người người cao tuổi khi về với Đất Tổ, về với thành phố Việt Trì.

Du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười

16:52:44 22/10/2021
Khu du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười cách thị xã Tân An khoảng 50 km, thuộc các huyện Mộc Hóa, Vĩnh Hưng, Thạnh Hóa và Tân Thạnh. Đây là khu du lịch sinh thái đặc trưng của Long An nói riêng và của Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Du lịch Sapa: Những điểm đến đẹp nhất định bạn phải ghé thăm

16:16:18 22/10/2021
Thung lũng Mường Hoa nằm cách thị trấn Sapa 8km về phía Đông Nam, có vị trí nằm tại xã Hầu Thào. Đến thăm Mường Hoa, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những hình thù kỳ lạ khác nhau trên bãi đá sa thạch cổ Sapa.

Du lịch Đà Nẵng: ghé qua biển Cửa Đại có điều gì hấp dẫn?

11:05:11 22/10/2021
Nếu khách du lịch Đà Nẵngthích cảm giác yên bình thì có thể đến vào giấc hoàng hôn, đảm bảo bạn sẽ ngất ngây trước vẻ đẹp huyền ảo đó.

Đâu là nơi Check in những bức ảnh đẹp nhất trong chuyến du lịch Nha Trang

11:04:14 22/10/2021
Những nét đẹp từ các công trình cổ kính đến hiện đại, du lịch Nha Trang luôn là điểm tham quan du lịch nổi tiếng thu hút đông đảo du khách trên cả nước tới đây. Đặc biệt nơi đây như thiên đường đối với các tín đồ thích check in, chụp ản...

Những lưu ý khi đi máy bay mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn di chuyển thuận lợi

11:03:55 22/10/2021
Khi di chuyển bằng máy bay, tất cả mọi người đặc biệt là những hành khách lần đầu tiên đi bằng phương tiện này cần lưu ngay những lưu ý khi đi máy bay dưới đây để không còn thấy khó khăn trong việc làm thủ tục và di chuyển trong cả hành...

Những hàng cổ thụ trăm năm duyên dáng giữa phố biển Nha Trang

11:03:16 22/10/2021
Cổ thụ không chỉ là một đời cây lớn lên theo thời gian, nó còn là vẻ đẹp hoàn mỹ khó cưỡng cho ai tìm đến. Ở đó, là kỷ niệm của những người sinh ra và lớn lên cùng thành phố từng bao mùa mưa nắng.

Nghỉ dưỡng quanh Hà Nội đắt khách vì nhu cầu tăng cao

11:00:42 22/10/2021
Nhu cầu tìm điểm nghỉ dưỡng của người dân Thủ đô tăng cao sau khi nới lỏng giãn cách. Nhiều cơ sở lưu trú ở ngoại thành Hà Nội thông báo hết phòng dịp cuối tuần cho đến tháng 11.

Lò gạch cũ Quảng Nam - Điểm 'săn' ảnh đẹp như thiên đường không thể bỏ qua

09:56:28 22/10/2021
Một không khí miền quê trong lành, thanh bình cũng các góc chụp triệu like là những gì mà du khách có thể cảm nhận khi đến đây.

Những khoảng khắc hẹn hò lãng mạn khi tiết trời vào Thu

09:53:56 22/10/2021
Hà Nội vào mùa Thu, hun hút gió heo may, những con đường rợp lá bay, mang lại cảm xúc thật đặc biệt. Dù bình minh hay lúc hoàng hôn dòng người vẫn luôn xuôi ngược.

'Thành phố đỏ' rực rỡ ở Morocco

09:50:55 22/10/2021
Marrakesh là thành phố du lịch nổi tiếng của Morocco với những tòa nhà bằng sa thạch đỏ trong khu phố cổ, cung điện xa hoa lộng lẫy và khu chợ trời hấp dẫn.

Kỳ thú 'bãi biển pha lê' - Glass Beach tại Mỹ khiến bạn phải mê đắm

09:48:25 22/10/2021
Dạo bước trên những bãi cát trắng bên bờ biển lãng mạn, thơ mộng là cách để thư giãn, tận hưởng kì nghỉ của mình. Và nếu có một bãi biển không có cát, chỉ toàn các viên đá đủ màu sắc giống những viên pha lê nhỏ xinh, bạn sẽ thấy thế nào...

Xiêu lòng trước vẻ quyến rũ của những thành phố đẹp nhất nước Ý

09:44:44 22/10/2021
Cùng thả hồn đến những thành phố Ý mộng mơ dành cho những tâm hồn lãng mạn. Đối với nhiều người, Verona sẽ gợi nhớ đến câu chuyện tình lãng mạn nhưng đẫm nước mắt Romeo và Juliet của kịch tác gia vĩ đại William Shakespeare.

5 khách sạn, resort của Sun Group nhận giải quốc tế

09:41:53 22/10/2021
Các khách sạn, khu nghỉ dưỡng thuộc sở hữu của Sun Group từ Bắc vào Nam đồng loạt được vinh danh tại World Luxury Hotel Awards (WLHA) 2021.

Công trình nghỉ dưỡng đẳng cấp bên bờ biển - Oceanami Villas Beach Club Vũng Tàu sang-xịn-mịn

07:37:41 22/10/2021
Các hạng phòng tại khách sạn Oceanami Villas Beach Club Vũng Tàu bao gồm Deluxe có diện tích khoảng 25 m2 và Executive Suite có diện tích khoảng 80m2.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tháng 10 đón mùa lãng mạn và thơ mộng nhất năm

07:36:50 22/10/2021
Tháng 10, mùa lãng mạn nhất của Đà Lạt, thời điểm mà những cơn gió mùa đông đầu tiên bắt đầu chạm ngõ và mùa hoa dã quỳ cũng chính thức bắt đầu với những thảm hoa vàng rực trên khắp mọi nẻo đường xứ cao nguyên.

Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Iceland mới nhất - Phần 1

07:35:19 22/10/2021
Kinh nghiệm du lịch Iceland mới nhất để khám phá vùng đất băng giá đầy những điều kỳ diệu, cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, ẩm thực vô cùng hấp dẫn.

Kinh nghiệm du lịch bản Thung Cuông Mộc Châu

07:34:24 22/10/2021
Bản Thung Cuông Mộc Châu là một bản nhỏ bé giữa núi rừng xanh thẳm miền Tây Bắc. Nếu có dịp dừng chân ghé Thung Cuông trong chuyến du lịch của mình, bạn sẽ bắt gặp vẻ đẹp hữu tình nơi đây qua những mùa hoa rực rỡ.

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp cần tuyển dụng nhiều lao động khôi phục sản xuất sau dịch COVID-19

Đời sống

21:11:14 22/10/2021
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đang xây dựng hai phương án cung ứng lao động qua đào tạo, góp phần bảo đảm hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp thời kỳ hậu COVID-19.

Niêm phong thiết bị, ngừng hoạt động BV GangWhoo sau vụ hút mỡ bụng tử vong

Sự kiện nóng

21:10:26 22/10/2021
Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã tiến hành niêm phong các trang thiết bị y tế có liên quan và buộc Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo ngưng hoạt động để điều tra vụ người phụ nữ tử vong sau khi hút mỡ bụng.

Những ngôi sao tài sắc vẹn toàn của thể thao Trung Quốc

Sao thể thao

21:05:25 22/10/2021
Bên cạnh tài năng thể thao, nhiều nữ vận động viên Trung Quốc còn nổi tiếng xinh đẹp, quyến rũ và khiến người hâm mộ mê mẩn đắm say.

Khởi tố "nữ quái" làm giả giấy phép lái xe rồi rao bán trên mạng

Pháp luật

21:04:29 22/10/2021
Đến trụ sở UBND phường 6 (quận 8) yêu cầu được nhận tiền trợ cấp đợt 3 do bị ảnh hưởng dịch Covid-19 nhưng không được, 2 mẹ con bà Bông la hét, gây rối, nắm tóc cán bộ công an làm nhiệm vụ.

Gen Z tuổi 16 kết nối nghệ thuật truyền thống Việt

Học hành

21:02:52 22/10/2021
Hiện 16 tuổi nhưng Thư đang là học sinh lớp 12 do thành tích học tập xuất sắc và được vượt hai lớp.

Campuchia mở cửa trường học trở lại từ ngày 1-11

Thế giới

21:02:49 22/10/2021
Bộ Giáo dục Campuchia tuyên bố sẽ mở cửa lại tất cả các trường học công và tư trên toàn quốc từ ngày 1-11. Tất cả các trường phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch do Bộ Y tế Campuchia đưa ra.

Em gái 'quê 1 cục' vì chiều cao khiêm tốn nhưng sợ cửa mở cụng đầu 

Hài hước

21:01:49 22/10/2021
Để đỡ quê, cô gái chỉ biết cười trừ trước màn cà khịa chiều cao bá đạo của anh trai.

Bốn chế độ ăn giảm béo của 'búp bê dao kéo' Park Min Young

Phong cách sao

21:01:27 22/10/2021
Để giữ thân hình mảnh mai, quyến rũ tuổi 35, diễn viên Park Min Young có nhiều biện pháp ăn kiêng nghiêm khắc.

Mùa lạnh vẫn diện chân váy ngắn với 12 công thức sang chảnh, không bị "thời trang phang thời tiết"

Thời trang

20:54:33 22/10/2021
Ghim ngay 12 công thức diện chân váy ngắn để style mùa lạnh thêm thú vị.

Đọ visual mẹ bỉm bên hội chị em ruột, Nhã Phương cực xinh vẫn để lộ dấu hiệu đáng báo động trên cơ thể

Sao việt

20:52:04 22/10/2021
Dù được chồng chăm từng chút 1 nhưng Nhã Phương nhiều lần bị nhắc nhở điều này.

Món bánh pancake cay cay với hẹ tây kiểu Hàn

Ẩm thực

20:51:47 22/10/2021
Món bánh pancake cay cay với hẹ tây kiểu Hàn là một chút biến tấu nhỏ từ chiếc bánh pancake hẹ tây thông thường của người Hàn. Với vị cay cay kết hợp từ nhiều loại ớt khác nhau sẽ tạo nên sự đặc biệt cho món ăn này.

Cần chờ bao nhiêu phút giữa các bước skincare? Theo đúng thì da sẽ đẹp hết phần người khác

Làm đẹp

20:51:07 22/10/2021
Chờ đợi giữa một số các bước skincare nhất định sẽ giúp sản phẩm thẩm thấu, da bạn được hưởng lợi tối ưu từ quy trình.