Tác dụng phụ của việc ăn chay trường

Bên cạnh nhiều lợi ích, ăn chay trường đôi khi có thể khiến bạn có nguy cơ bỏ lỡ một số vitamin và khoáng chất quan trọng.

Nguy cơ thiếu vitamin B12 cao hơn

Vitamin B12 rất cần thiết để cung cấp cho cơ thể năng lượng và thậm chí còn đóng một vai trò trong việc tạo ra DNA và hồng cầu. Cơ thể không thể tự tạo ra loại vitamin này, điều đó có nghĩa là nguồn cung cấp vitamin này từ những gì bạn ăn là vô cùng quan trọng.

Tác dụng phụ của việc ăn chay trường - Hình 1
Chế độ ăn chay trường có thể khiến cơ thể thiếu hụt vitamin B12 . Ảnh: NHẬT LINH

Theo Tiến sĩ Niket Sonpal, bác sĩ tiêu hóa và giáo sư tại Đại học Y khoa xương khớp Touro, Hoa Kỳ , thực phẩm mà người ăn chay tránh, chẳng hạn như sữa, cá và thịt, tất cả đều giàu vitamin B12. Với một vài trường hợp ngoại lệ, hầu hết thực phẩm có nguồn gốc thực vật đều không chứa nó.

Do đó, những người ăn chay trường có nguy cơ cao bị thiếu vitamin B12, có thể gây tổn thương thần kinh. Để đảm bảo sức khỏe tối ưu, điều quan trọng đối với người ăn chay là bổ sung vitamin B12.

Khả năng ăn phải kim loại độc hại cao hơn

Tiến sĩ Sonpal lưu ý, những người theo chế độ ăn chay trường tiêu thụ một lượng lớn protein đậu nành hơn những người ăn chay hoặc không ăn chay. Trong khi thực phẩm làm từ đậu nành thường rất tốt cho sức khỏe đường ruột và cung cấp đủ lượng protein, chúng cũng có thể chứa một kim loại nặng độc hại gọi là cadmium.

Trên thực tế, một nghiên cứu năm 2011 cho thấy những người tiêu thụ các sản phẩm đậu phụ có “mối liên hệ chặt chẽ” nhất với nồng độ cadmium trong mẫu nước tiểu so với những người không tiêu thụ.

Tiến sĩ Sonpal cho biết: “Cadmium rất độc đối với thận và có thể gây ra bệnh thận hoặc khiến xương trở nên yếu hơn.”

Ăn một cách cân bằng các thực phẩm làm từ đậu nành và các nguồn protein thực vật khác như đậu lăng và quinoa sẽ giúp giảm mức độ phơi nhiễm.

Tăng nguy cơ rối loạn nội tiết tố

Đậu phụ là một loại protein thực vật tuyệt vời để ăn, đặc biệt là để thay thế cho thịt đỏ. Các loại thực phẩm làm từ đậu nành, chẳng hạn như đậu phụ, sữa đậu nành không đường, sữa chua ,… đều chứa nhiều vitamin và khoáng chất.

Tác dụng phụ của việc ăn chay trường - Hình 2
Đậu phụ là một nguồn protein tuyệt vời. Ảnh: NHẬT LINH

Tuy nhiên, tiến sĩ Sonpal cảnh báo rằng các loại thực phẩm chế biến từ đậu nành, chẳng hạn như thanh năng lượng, bột protein, sữa đậu nành có đường và sữa chua , có thể gây rối loạn nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ, do nồng độ cao của isoflavone (một loại estrogen thực vật, còn được gọi là phytoestrogen).

Ông nói: “Phytoestrogen có thể liên kết với các thụ thể hormone, tương tự như cách estrogen của con người thực hiện. Tiêu thụ quá nhiều đậu nành có thể gây ra các vấn đề vô sinh, vì tác dụng chống estrogen mạnh mẽ của nó, tuy nhiên điều này chỉ xảy ra khi bạn tiêu thụ ở mức quá cao.”

Đừng quá lo lắng, miễn là bạn không tiêu thụ nhiều hơn lượng bột protein đậu nành được khuyến nghị một cách thường xuyên, bạn không có gì phải lo lắng về điều này.

Nguy cơ thiếu sắt

Mặc dù có nhiều nghiên cứu mâu thuẫn về việc liệu người ăn chay trường có nguy cơ thiếu sắt cao hơn hay không, nhưng sự thật là một số thực phẩm thân thiện với người không ăn chay như trứng, cá béo và thịt đỏ rất giàu sắt.

Tuy nhiên, rau bina, hạt bí ngô, các loại đậu và bông cải xanh cũng rất giàu khoáng chất này. Điều quan trọng là đảm bảo rằng, bạn đang cung cấp đủ các loại thực phẩm này trong chế độ ăn uống của mình một cách thường xuyên, để giữ cho mức độ sắt của bạn luôn ở mức kiểm soát, theo Eatthis.

Nếu đại tiện như thế này, hãy đi khám ung thư ngay!

Ít ai nói đến việc đại tiện của mình, nhưng chí ít cũng cần phải để ý xem có bình thường không.

Nếu đại tiện như thế này, hãy đi khám ung thư ngay! - Hình 1

Nếu các lần đại tiện cách nhau từ 6 ngày trở lên, nguy cơ ung thư đại trực tràng cao hơn gần 50% - ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Nhiều yếu tố - như lượng nước uống vào, tuổi tác, mức độ hoạt động, chế độ ăn uống, tiền sử bệnh và mức hoóc môn, có thể tác động đến việc đại tiện bao nhiêu lần một ngày hoặc tuần mấy lần, theo Medical News Today.

Tuy nhiên, một người nếu không đi đại tiện đều đặn, có thể có nguy cơ mắc một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Đó là ung thư đại trực tràng - loại ung thư phổ biến thứ 3 trên thế giới.

Nghiên cứu cho biết, người bị táo bón quá mức, có nguy cơ ung thư đại trực tràng cao hơn gần 50%, theo Best Life.

Táo bón như thế nào là dấu hiệu của ung thư đại trực tràng?

Một phân tích tổng hợp, được công bố trên Tạp chí Ung thư Anh, khi xem xét 14 nghiên cứu bệnh chứng, đã xem xét mối liên quan giữa táo bón và ung thư đại trực tràng.

Kết quả, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, những người đại tiện 6 ngày một lần hoặc lâu hơn, có nguy cơ ung thư đại trực tràng tăng gần 50%, so với những người đi đại tiện hằng ngày, theo Best Life.

Nếu đại tiện như thế này, hãy đi khám ung thư ngay! - Hình 2

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy những người đại tiện ít hơn 3 lần một tuần cũng dễ mắc ung thư đại trực tràng hơn - ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Các tác giả kết luận: "Nguy cơ ung thư đại trực tràng và ung thư đại tràng tăng lên đáng kể ở những người đại tiện đến 6 ngày một lần hoặc lâu hơn so với những người đi hằng ngày".

Từ đó, các nhà nghiên cứu cho rằng những người táo bón đến mức này thực sự có nguy cơ ung thư đại trực tràng cao hơn.

Ngoài ra, một nghiên cứu gần đây hơn, được công bố trên tạp chí Alimentary Pharmacology & Therapeutics , đã xem xét gần 29.000 bệnh nhân bị táo bón mạn tính và hơn 86.000 trường hợp đối chứng không bị táo bón - từ cơ sở dữ liệu của Mỹ.

Kết quả, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, những người bị táo bón mạn tính - nghĩa là đại tiện ít hơn 3 lần một tuần - có tỉ lệ mắc ung thư đại trực tràng cao hơn đáng kể, theo Best Life.

Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng táo bón mạn tính càng nặng thì nguy cơ càng cao.

Tiến sĩ Nicholas Talley, đồng tác giả của nghiên cứu, cho biết: "Mặc dù táo bón mạn tính được coi là bệnh tương đối lành tính, các bác sĩ nên biết về mối liên quan tiềm ẩn này để theo dõi và điều trị cho chính xác".

Không chỉ táo bón, mà phân lỏng cũng nguy hiểm không kém

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí về ung thư của Châu Âu - European Journal of Cancer, phân lỏng cũng có liên quan đến việc tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng.

Nghiên cứu đã xem xét 25.663 nam giới và phụ nữ trong độ tuổi từ 45 đến 79.

Và kết quả đã phát hiện ra rằng, những người đại tiện phân lỏng, có nguy cơ ung thư đại trực tràng cao gấp 3 lần so với những người đi phân mềm bình thường, theo Best Life.

Tiến sĩ, bác sĩ Esteban Kosak, tư vấn cho trang web về y tế - Symptoms.Care, cũng cảnh báo, hầu hết những người trưởng thành khỏe mạnh ai cũng từng có lúc bị táo bón hoặc tiêu chảy, nhưng điều quan trọng là phải nói với bác sĩ nếu có bất kỳ thay đổi nhất quán nào, có thể đó là chỉ báo của một vấn đề nghiêm trọng hơn.

Các triệu chứng của ung thư đại trực tràng

Thay đổi trong cách đại tiện không phải là triệu chứng duy nhất của ung thư đại trực tràng.

Một số triệu chứng của ung thư đại trực tràng có thể là máu trong phân khiến phân có màu đen, đau và chướng bụng, mệt mỏi, sụt cân và thiếu sắt không rõ nguyên nhân, theo Medical News Today.

Những ai có nguy cơ bị ung thư đại trực tràng?

Hiệp hội Ung thư Mỹ liệt kê một số yếu tố nguy cơ ung thư đại trực tràng có thể kiểm soát được, như thừa cân, không hoạt động thể chất, ăn nhiều thịt đỏ, hút thuốc hoặc uống nhiều rượu.

Ngoài ra, những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 hoặc trên 50 tuổi cũng có nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng cao hơn.

Điều quan trọng là phải đi khám ngay nếu có bất kỳ triệu chứng nào kể trên kéo dài hơn 4 tuần, theo Best Life.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bác sĩ nhắc nhở: Sáng nào ngủ dậy cũng thấy 3 dấu hiệu này thì 80% gan đã "cứng như đá", đi khám ngay trước khi ung thư đến
09:12:24 19/06/2021
Trời nóng có nên ngủ khỏa thân để mát mẻ hơn? Câu trả lời khiến bạn bất ngờ
15:51:38 20/06/2021
Ngoài thức ăn để qua đêm và đồ mốc, đây là 4 loại thực phẩm chứa lượng lớn chất gây ung thư mà nhiều người tiêu thụ hàng ngày
21:35:19 20/06/2021
3 biểu hiện bất thường ở chân cho thấy nữ giới đang phải đối mặt với ung thư cổ tử cung, cần đi khám càng sớm càng tốt
21:40:49 19/06/2021
Câu chuyện của nữ người mẫu bị dị ứng sau khi ăn bánh quy tẩm bơ lạc, được bồi thường 670 tỷ nhưng liệt tứ chi, tổn thương não
18:11:13 19/06/2021
Hóa ra trước giờ chúng ta vẫn làm các hành động gây hại cho sức khỏe, đây mới là 7 việc cần làm sau khi ngủ dậy được chuyên gia khuyến cáo
06:26:48 20/06/2021
Sau 30 tuổi, đây là 5 việc phụ nữ cần làm để giữ sức khỏe, chậm lão hóa, giảm cân nhanh mà ít phải tập luyện vất vả
08:59:35 19/06/2021
Chàng trai 18 tuổi bị viêm tuyến tiền liệt vì thói quen “tự xử”, bác sĩ cảnh báo người trẻ đừng chủ quan với 3 biểu hiện sau
12:26:25 19/06/2021
5 thói xấu trong việc ăn uống sẽ âm thầm phá hoại dạ dày mà rất nhiều người mắc phải
21:12:58 19/06/2021
Được mẹ chồng chỉ cách dỗ con nín "trong một nốt nhạc", bà mẹ gục ngã nghe thông báo con trai 8 tháng bị bại não
16:29:55 20/06/2021

Thông tin đang nóng

Sau 1 tháng thắng kiện, Trương Hằng đăng ảnh tiết lộ tình hình 2 đứa con kèm thông điệp ẩn ý về Trịnh Sảng
18:06:13 20/06/2021
3 con Jennifer Phạm cùng xuất hiện, ngoại hình khiến ai nấy trầm trồ
21:43:58 20/06/2021
Tối 20/6, 94 ca Covid-19 ở trong nước, TPHCM dẫn đầu số trường hợp mắc mới
18:40:36 20/06/2021
80 người đẹp dự tiệc thâu đêm với Vương Tư Thông
17:34:35 20/06/2021
Cưới 4 năm chưa có thai, ngủ cùng mẹ chồng một đêm tôi giật mình biết bí mật đáng sợ
21:14:38 20/06/2021
Đàm Vĩnh Hưng chính thức lên tiếng khi bị chỉ trích gay gắt vì dùng tiền cứu trợ miền Trung để đi sửa chùa ở Nghệ An
20:55:13 20/06/2021
Chuyến bay chở đội tuyển Việt Nam về nước có 2 người mắc Covid-19
19:45:16 20/06/2021
Đi cả năm về bị vợ hờ hững, tôi bật khóc nhìn cơ thể em qua khe cửa nhà tắm
21:11:09 20/06/2021
Góc khuất và thế lực đứng sau Cảnh Điềm
19:30:56 20/06/2021
TP.HCM phong tỏa tạm thời tòa nhà SCB Building
21:13:40 20/06/2021

Tin mới nhất

4 cách ăn rau muống nguy hiểm cần tránh nếu không muốn bị tiêu chảy, nôn mửa, thậm chí là nhiễm độc kim loại nặng

21:54:24 20/06/2021
Rau muống vốn là loại rau bình dân, quen thuộc với mọi gia đình Việt. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết ăn nó đúng cách hay chưa?

Không có nổi 10 phút tập thể dục/tuần đặt bạn vào nguy cơ gấp đôi nhiễm COVID-19 nặng và tử vong

21:49:08 20/06/2021
Hàng thập kỷ nghiên cứu khoa học đã đưa chúng ta đến một kết luận chắc chắn: Tập thể dục tốt cho sức khỏe.

10 điều cần nhớ khi tiêm chủng vaccine COVID-19

19:33:50 20/06/2021
Bộ Y tế khuyến cáo 10 điều cần lưu ý trước và sau khi tiêm chủng phòng COVID-19 để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân.

Thực phẩm chức năng từ nano Ba kích – niềm hy vọng trong hỗ trợ điều trị loãng xương

18:20:46 20/06/2021
Từ sản phẩm thực phẩm chức năng nano Ba kích, nhiều người bệnh sẽ được cải thiện bệnh loãng xương, hoặc có giá trị phòng ngừa căn bệnh của người cao tuổi này.

Giải mã cách Covid-19 'trốn' miễn dịch

17:43:33 20/06/2021
Chuyên trang News Medical Life Sciences dẫn kết quả một nghiên cứu mới cho hay SARS-CoV-2 (vi rút gây ra dịch Covid-19) có thể “lẩn trốn” hệ miễn dịch và lây lan nhanh chóng nhờ cơ chế hợp nhất với các tế bào trong cơ thể bệnh nhân.

Sau sinh có nên thẩm mỹ vùng kín ngay?

17:24:15 20/06/2021
Tôi mang thai bé thứ 2 ở những tháng cuối thai kỳ. Trên một số diễn đàn các mẹ mách nhau sau khi sinh nên kết hợp thẩm mỹ vùng kín và khâu tầng sinh môn ngay sau khi sinh con để tiết kiệm thời gian, tránh dùng thuốc nhiều lần.

3 bộ phận trên khuôn mặt chuyển sang màu thâm đen cho thấy sức khỏe của bạn đang có vấn đề, cần đi kiểm tra ngay

15:22:08 20/06/2021
Màu đen xuất hiện trên da thường là dấu hiệu cho thấy sức khỏe đang có vấn đề, đặc biệt là khi màu thâm đen xuất hiện ở 3 bộ phận này trên khuôn mặt.

Nấm xanh tìm thấy trong bệnh nhân COVID đang hồi phục: Nỗi lo mới trong đại dịch COVID-19

15:00:21 20/06/2021
Ngoài các ca nhiễm nấm đen, trắng và vàng ở bệnh nhân đang mắc hoặc đã khỏi COVID-19 được báo cáo ở các vùng khác nhau trên đất nước Ấn Độ thì mới đây đã xuất hiện thêm cả các trường hợp mắc bệnh nấm xanh.

Nghiên cứu chứng minh trò chơi điện tử có thể giúp chữa trị trầm cảm và lo âu

14:44:29 20/06/2021
Video game có tiềm năng trở thành công cụ thay thế hoặc kết hợp các liệu pháp trị liệu khác nhờ chi phí thấp, dễ tiếp cận, hiệu quả giúp giảm thiểu các vấn đề sức khỏe tâm lý.

Nữ sinh mắc bệnh nhiễm khuẩn suýt dẫn đến bại liệt do bấm khuyên tai từ 3 tháng trước

14:44:18 20/06/2021
Cứ ngỡ triệu chứng không nghiêm trọng nên xem nhẹ, không ngờ bệnh chuyển biến nặng khiến nữ sinh không thể đi lại bình thường.

3 bệnh hầu hết ai cũng mắc trong mùa hè, bác sĩ khuyên thực hiện 3 điểm này để giữ gìn sức khỏe

12:52:44 20/06/2021
Mỗi mùa trong năm đều ẩn chứa những nguy cơ gây bệnh tật ảnh hưởng đến sức khỏe. Vào mùa hè, thời tiết nắng nóng, cơ thể con người thường mắc 3 loại bệnh dưới đây, cảnh báo mọi người nên chú ý.

Giám đốc BV Thể thao cảnh báo nguy cơ khi tập thể dục mùa nắng nóng

11:20:20 20/06/2021
Tập thể dục tốt cho sức khỏe, nhưng trong điều kiện thời tiết nắng nóng như hiện nay nếu tập luyện không đúng cách có thể đối mặt với nhiều mối nguy khó lường.

Vẫn còn nghi ngờ về rủi ro của vắc-xin COVID-19? Hãy đọc ngay bài viết này để hiểu thật kỹ trước khi tiêm

11:08:48 20/06/2021
Bạn có biết: Tỷ lệ tử vong khi đang đi bộ cao gấp 16 lần so với rủi ro từ vắc-xin COVID-19 của AstraZeneca.

Chàng trai 26 tuổi không dám nắm tay bạn gái vì mồ hôi tay "tuôn như suối", đây là hội chứng 300 người mới có 1 người mắc phải

11:00:35 20/06/2021
Vào mùa hè, thời tiết nắng nóng dễ đổ mồ hôi không chỉ khiến cơ thể có mùi khó chịu mà còn là cơn ác mộng của những người bị ra nhiều mồ hôi ở tay, chân.

Cách nhận biết sớm dấu hiệu Parkinson

09:24:06 20/06/2021
Bệnh Parkinson là một tình trạng thoái hóa thần kinh tiến triển mạn tính do mất các tế bào chứa dopamine của vùng chất đen và tỷ lệ lưu hành thì tăng theo độ tuổi.

[Thuốc&Sức khỏe] Dị ứng thức ăn ở trẻ

09:22:38 20/06/2021
Dị ứng thức ăn là một trong những yếu tố tăng nguy cơ hoặc khởi phát hen suyễn ở trẻ. Trẻ bị dị ứng trứng có nguy cơ mắc hen suyễn cao gấp 4 - 6 lần trẻ không bị dị ứng.

Từ người lùn trở thành khổng lồ

09:17:55 20/06/2021
Tuy nhiên, trường hợp một người đàn ông vừa là người lùn, vừa là người khổng lồ trong cùng một cuộc đời được xem là độc nhất vô nhị trên thế giới.

Căn bệnh khiến người phụ nữ gầy yếu, suy kiệt nhưng bụng phình to

09:14:54 20/06/2021
Sau 2 tháng đau bụng, kém ăn, sút cân nhanh, nữ bệnh nhân N.T.K, 65 tuổi, trú tại Chương Mỹ, Hà Nội mới đi khám thì phát hiện khối ung thư đường kính hơn 20 cm.

Lợi ích của ánh nắng mặt trời với sức khỏe

09:13:29 20/06/2021
Tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời có thể gây hại cho sức khỏe làn da, đôi mắt. Nhưng phơi nắng trong khoảng thời gian ngắn vào buổi sáng sớm lại có rất nhiều lợi ích cho cơ thể.

Rượu bia ảnh hưởng như thế nào đến sức khoẻ sinh sản của cả hai giới?

07:48:05 20/06/2021
Hiện nay có rất nhiều khuyến cáo khuyên nên hạn chế sử dụng rượu bia. Vậy rượu bia gây ra những ảnh hưởng nào đến sức khoẻ sinh sản của cả nam giới và nữ giới?

3 loại thực phẩm được coi là "chiếc chổi" quét sạch tử cung giúp cải thiện sức khỏe làn da, thải lượng máu độc còn sót lại

07:46:57 20/06/2021
Tử cung không sạch sẽ, chứa nhiều máu độc có thể gây hại cho sức khỏe tổng thể của nữ giới, đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Dưới đây là 3 loại thực phẩm giúp làm sạch tử cung cực tốt lại toàn là hàng bình dân.

Người phụ nữ suýt tử vong vì nhồi máu não, bác sĩ cảnh báo thói quen nhiều người làm sau bữa ăn gây hại sức khỏe

06:21:52 20/06/2021
Có người sẽ bảo rằng hồi giờ vẫn tắm ngay sau khi ăn và thấy cơ thể bình thường chứ chẳng bị sao cả. Tuy nhiên trường hợp người phụ nữ suýt tử vong vì tắm sau khi ăn là lời cảnh báo tới tất cả mọi người.

Thứ rau "tí hon", đắt hơn cả thịt nhưng chị em lao vào mua vì có tác dụng hút mỡ, làm sạch ruột, giúp hạ đường huyết nhanh

06:12:48 20/06/2021
Loại rau này vô cùng giàu vitamin C nên có thể đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của con người. Chất selen có trong chúng có thể làm sạch các gốc tự do trong cơ thể.

Có thể bạn quan tâm

Sau 4 năm "đãi cát", HLV Park đã tìm được "thanh gươm vàng" cho Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:59:04 20/06/2021
Với Tiến Linh, HLV Park Hang-seo đang có một tiền đạo số 9 chuẩn mực cho đội tuyển Việt Nam chinh phục các giải đấu quốc tế lớn.

Hào quang của James Rodriguez ở tuyển Colombia vụt tắt

Bóng đá thế giới

23:57:11 20/06/2021
Việc HLV Carlo Ancelotti trở lại Real Madrid và James Rodriguez bị loại khỏi đội tuyển Colombia đặt ra cho cầu thủ này quá nhiều câu hỏi về sự nghiệp.

Cảnh sát Bỉ tìm được thi thể khi lùng sục quân nhân mất tích

Thế giới

23:49:27 20/06/2021
Lực lượng an ninh Bỉ đã lùng sục vùng đông bắc nước này sau khi quân nhân Jurgen Conings mất tích vào ngày 16/5. Ngày 20/6, một thi thể được phát hiện gần thị trấn Dilsen-Stokkem.

Bắt giữ người nhắn tin đe dọa lãnh đạo ở Hải Phòng

Pháp luật

23:43:13 20/06/2021
Trần Thái Bảo được xác định liên quan việc chống đối chính quyền thu hồi 9,2 ha đất quốc phòng bị lấn chiếm trái phép. Ngoài ra, ông ta còn nhắn tin đe dọa lãnh đạo địa phương.

Huyện Hóc Môn đồng loạt tổ chức lấy 100.000 mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 tại 11 xã/thị trấn trên địa bàn

Đời sống

23:39:08 20/06/2021
Vừa qua, huyện Hóc Môn đã ghi nhận một số trường hợp bệnh nhân COVID -19 là khởi điểm các chuỗi lây nhiễm trên địa bàn cũng như có những trường hợp bệnh nhân không xác định nguồn lây.

Tzuyu (Twice) bị chỉ trích vì có thái độ ghét bỏ màu da ngăm

Phong cách sao

23:28:12 20/06/2021
Tzuyu nói muốn có nước da trắng sáng như Da Hyun khiến nhiều người cho rằng cô nàng không thích màu da ngăm.

4 tân binh của nhóm Aespa “vượt mặt” các đàn chị lọt top 10 bảng xếp hạng giá trị thương hiệu idol nữ tháng 6

Nhạc quốc tế

23:16:10 20/06/2021
Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc đã công bố kết quả bảng xếp hạng giá trị thương hiệu dành riêng cho thành viên các nhóm nhạc thần tượng nữ trong tháng này.

Du lịch Hoàng Sơn Trung Quốc - thành phố được UNESCO công nhận là di sản thế giới

Du lịch

23:14:21 20/06/2021
Thành phố Hoàng Sơn có lịch sử hơn 2200 năm từ thời nhà Tần (221-206 trước Công nguyên). Thành phố đã từng là cái nôi của những nền văn hóa lộng lẫy và quyến rũ.

Clip vào quán tạp hóa mua đồ không đeo khẩu trang bị mời ra ngoài, người phụ nữ lớn giọng 'Mày biết tao là ai không mà đuổi?'

Netizen

23:08:19 20/06/2021
Dù liên tục được nhắc nhở phải đeo khẩu trang, người phụ nữ vẫn không chấp hành, thậm chí còn chống hông nói lớn: Mày biết tao là ai không mà đuổi?

Màu trắng, gam màu đẹp nhất cho phòng tắm thêm thư giãn và tinh tế

Sáng tạo

23:03:02 20/06/2021
 Nếu bạn đang thiết kế hay muốn cải tạo phòng tắm và băn khoăn tìm kiếm màu sắc phù hợp, đừng ngần ngại lựa chọn màu trắng vì đây là gam màu có thể giúp không gian trở nên rộng rãi và tinh tế hơn.

Ngọc Trinh và Lily Chen "đụng hàng" mẫu xe sắc đen hồng ấn tượng

Sao việt

23:01:31 20/06/2021
Nữ hoàng nội y Ngọc Trinh và Ngọc nữ bolero LiLy Chen đụng mẫu xe hiệu có màu sắc đen hồng đầy ấn tượng.

Một ứng dụng từng bị xem là "rác" có lượt tải về vượt cả Facebook và Instagram, mạng xã hội nổ ra tranh cãi dữ dội! 

Thế giới số

22:58:16 20/06/2021
Từng bị xem là ứng dụng rác khi có hàng loạt video nhạy cảm, nội dung độc hại thậm chí còn dính phải nghi vấn thu thập dữ liệu người dùng bị hàng loạt các quốc gia cấm vận, nguời dùng quay lưng xoá bỏ thì giờ đây ứng dụng này lại nhận đ...

Chuyên trang công nghệ The Verge khẳng định đây là 10 smartphone đáng "xuống tiền" nhất nửa đầu 2021 

Đồ 2-tek

22:52:20 20/06/2021
Theo The Verge, cứ chọn một trong 10 smartphone này thì chắc chắn bạn sẽ không hối hận!

'Hương vị tình thân': Khán giả ‘cầu xin’ Khánh Thy ngừng khóc vì quá 'tiền đình' với nhân vật vô dụng

Phim việt

22:51:35 20/06/2021
Cách xây dựng nhân vật Thy (Thu Quỳnh) trong Hương vị tình thân càng ngày càng khiến khán giả thất vọng: không giả nai làm giá thì cũng khóc lóc sụt sùi.

Những người cha tạo nên cơn sốt phòng vé của điện ảnh Việt

Hậu trường phim

22:48:27 20/06/2021
Nhân Ngày của Cha, chúng ta cùng nhìn lại những hình ảnh người cha được yêu mến và gây tiếng vang trên màn ảnh rộng nhé!