Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp là gì?

Thuốc tránh thai khẩn cấp được sử dụng trong các trường hợp ngừa thai sau khi phụ nữ có quan hệ tình dục không được bảo vệ, hoặc không sử dụng các phương pháp ngừa thai khác.

Vậy sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, bạn đã biết tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp thường gặp hay chưa?

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp là gì? - Hình 1

Khuyến nghị khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp được sử dụng trong vòng 5 ngày sau khi quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp ngừa thai hoặc các biện pháp ngừa thai khác không đảm bảo an toàn. Nếu sử dụng đúng liều lượng, đúng cách có thể tránh được các tác dụng phụ của thuốc tránh thai gây ra và đem lại hiệu quả tránh thai rất cao.

1. Tìm hiểu các loại thuốc tránh thai khẩn cấp

Trên thị trường hiện nay có 3 loại thuốc tránh thai khẩn cấp chính, có loại được sử dụng cần đơn thuốc và có loại không cần sử dụng đơn thuốc. Chỉ uống 1 đến 2 viên tùy thuộc vào hãng thuốc và liều dùng của từng loại thuốc khác nhau.

Thuốc tránh thai Levonorgestrel :

Đây là loại thuốc hormone được sử dụng trong một số biện pháp ngừa thai trong đó có biện pháp cần tránh thai khẩn cấp. Khi sử dụng thuốc, loại thuốc này được sử dụng cho mọi đối tượng và sẵn có ở các quầy thuốc.

Thuốc tránh thai kết hợp ( birth control bills ):

Loại thuốc tránh thai này cũng là thuốc tránh thai được kết hợp với sử dụng tránh thai khẩn cấp. Đối với loại thuốc này, hiệu quả sử dụng thường ít thấp hơn, thậm chí loại thuốc này còn gây ra một số tác dụng phụ của thuốc tránh thai như buồn nôn hơn khi sử dụng thuốc levonorgestrel.

Ngoài ra, đối với loại thuốc này bạn cần sử dụng ít nhất 2 viên thuốc thì thuốc mới đem lại tác dụng tránh thai khẩn cấp. Đây là một loại thuốc được nữ giới sử dụng khi được kê theo đơn của bác sĩ.

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp là gì? - Hình 2

Một số loại thuốc tránh thai khẩn cấp cần được bác sĩ kê đơn để sử dụng – Ảnh Internet

Thuốc tránh thai Ulipristal:

Ulipristal được coi là một bộ điều biến thể của progesterone chọn lọc được sử dụng với mục đích tránh thai khẩn cấp hoặc còn có thể sử dụng để điều trị u xơ tử cung. Loại thuốc tránh thai khẩn cấp này không chứa nội tiết tố.

Thành phần chứa ulipristal có tác dụng giúp ngăn cản hoạt động của các loại hormone chính cần thiết cho việc thụ thai. Muốn sử dụng loại thuốc tránh thai này bạn cũng cần sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ.

2. Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp

Thông thường, đối với bất kỳ loại thuốc tránh thai khẩn cấp nào cũng sẽ có một số tác dụng phụ. Vậy tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp dạng viên uống bao gồm những điều sau:

- Cảm giác bị buồn nôn , có thể bị nôn.

- Có thể bị đau bụng.

- Cảm thấy mệt mỏi.

- Xuất hiện triệu chứng đau đầu.

- Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể làm thay đổi chu kỳ kinh nguyệt.

- Bị chóng mặt.

- Sờ cảm thấy vú mềm.

Một vài cách giúp giảm tác dụng phụ của thuốc tránh thai cấp tốc như giảm buồn nôn , bác sĩ sẽ kê thêm cho bạn một số loại thuốc chống nôn để sử dụng trước khi sử dụng thuốc tránh thai. Đối với những trường hợp sử dụng thuốc tránh thai mà bị nôn trong vòng 2 giờ sau khi sử dụng, bạn cần tìm tới bác sĩ để nhận tư vấn có nên tiếp tục sử dụng loại thuốc tránh thai đó hay lặp lại liều sử dụng không.

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp là gì? - Hình 3

Không nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp vì tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp đem lại không tốt cho sức khỏe sinh sản – Ảnh Internet

Ngoài ra, đối với người sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp levonorgestrel cũng có thể xuất hiện một số triệu chứng ra máu bất thường, sau đó sẽ biến mất theo thời gian ở chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

Tuy nhiên tác dụng phụ của thuốc ngừa thai khẩn cấp levonorgestrel cũng có thể khiến kỳ kinh nguyệt tiếp theo của bạn bị nặng hoặc nhẹ hơn so với mức bình thường, có thể đến sớm hơn và cũng có thể đến muộn hơn. Lưu ý, nếu bạn không xuất hiện kinh nguyệt trong vòng 3 tuần, cần thử thai để chắc chắn rằng bạn không có thai.

Uống thuốc tránh thai có tác dụng phụ gì là câu hỏi nhiều phụ nữ thắc mắc. Thực chất, việc sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp giống như một con dao hai lưỡi vì chúng có tác dụng phụ có thể gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của người sử dụng.

Vì những tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp mà phụ nữ không nên lạm dụng biện pháp tránh thai này. Lựa chọn những biện pháp tránh thai khác như: sử dụng bao cao su, đặt vòng tránh thai hay uống thuốc tránh thai hàng ngày sẽ tốt hơn.

Chỉ nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp khi thật sự cần thiết và vì những lý do bất khả kháng. Trước khi lựa chọn thuốc tránh thai khẩn cấp để sử dụng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, uống thuốc càng sớm càng tốt sau khi quan hệ và uống đủ liều lượng, đúng thời gian quy định.

Nếu chưa có ý định mang thai, muốn dành thời gian để chuẩn bị sức khỏe , tinh thần tốt trước khi mang thai thì nên đến các cơ sở y tế thăm khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân. Bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa tư vấn các biện pháp sinh sản, tránh thai hiệu quả trước khi lập gia đình và được đánh giá khả năng sinh sản, tình dục, sàng lọc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, bệnh lý di truyền để có biện pháp can thiệp sớm.

Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h uống khi nào và tác dụng trong bao lâu?

Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h là loại thuốc thường chứa hoạt chất Mifepristone - là một chất kháng progestin với hàm lượng 10mg. Thuốc có hiệu quả ngừa mang thai ngoài ý muốn trong khoảng 5 ngày sau quan hệ.

Thuốc tránh thai khẩn cấp là loại thuốc có tác dụng ngừa mang thai ngoài ý muốn có tác dụng tức thì ngay sau khi uống. Thuốc được chỉ định uống càng sớm càng tốt để có hiệu quả cao nhất. Nhưng trong trường hợp quan hệ không an toàn đã lâu, khoảng từ 72h - 120h thì cũng vẫn có thể sử dụng được nhưng hiệu quả không còn cao. Trên thị trường hiện có nhiều loại phân thành các giờ như 24h, 36h, 72h, 120h.

Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h là gì?

Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h là loại thuốc thường chứa hoạt chất Mifepristone hàm lượng 10mg có tác dụng trong vòng 5 ngày kể từ khi quan hệ. Thuốc uống 1 viên duy nhất sau khi quan hệ không an toàn.

Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h uống khi nào và tác dụng trong bao lâu? - Hình 1

Cơ chế hoạt động của thuốc tránh thai khẩn cấp 120h.

Mifepristone là một chất kháng progestin có trong thuốc ngừa thai khẩn cấp 120h, có tác dụng ngăn ngừa sự rụng trứng, làm dày chất nhầy cổ tử cung và ngăn cản tinh trùng di chuyển trong tử cung gặp trứng và thụ tinh. Nếu trứng đã được thụ tinh thì thuốc có tác dụng làm biến đổi niêm mạc tử cung làm cho trứng khó làm tổ.

Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h có tác dụng khoảng 5 ngày kể từ khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, tất cả các loại thuốc tránh thai khẩn cấp đều có chứa levonorgestrel - hoạt chất kiểm soát nội tiết giúp tránh mang thai ngoài ý muốn. Vì vậy, hiệu quả của các loại thuốc tránh thai nói chung và thuốc tránh thai 120h nói riêng đều phụ thuộc vào thời gian sử dụng. Uống càng sớm càng có hiệu quả cao và ngược lại.

Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h có tác dụng trong bao lâu?

Thuốc tránh thai 120h là loại thuốc có tác dụng như những loại thuốc ngừa thai khẩn cấp khác, loại thuốc này có tác dụng trong 120h (5 ngày). Theo NCBI đã nghiên cứu và chỉ ra rằng:

- Tỷ lệ tránh thai ở nhóm người sử dụng thuốc trong khoảng 72h sau quan hệ hiệu quả tránh thai đạt 87 - 90%.

- Nhóm người sử dụng thuốc trong khoảng từ 73h - 120h sau khi quan hệ thì tính hiệu quả chỉ còn 72 - 87%.

Như vậy, dù là thuốc tránh thai 120h thì việc sử dụng sớm sẽ có hiệu quả cao hơn là sau 72h - 120h mới sử dụng. Tỷ lệ có thai ngoài ý muốn khi uống thuốc 120h cao, trung bình cứ 100 người thì sẽ có khoảng 13 - 28 người mang thai ngoài ý muốn.

Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h uống khi nào và tác dụng trong bao lâu? - Hình 2

Thuốc uống càng sớm, tác dụng ngừa thai càng cao (Ảnh minh họa)

Cách uống thuốc tránh thai khẩn cấp 120h hiệu quả

Thuốc tránh thai cấp tốc 120h là loại thuốc chứa Mifepristone chỉ 1 liều duy nhất. Tuy thuốc có thể có tác dụng trong 5 ngày sau quan hệ nhưng nên uống sớm để có hiệu quả cao nhất.

- Thuốc uống 1 viên duy nhất ngay sau khi quan hệ tình dục không an toàn từ 0 -72h. Thuốc có hiệu quả tránh thai lên đến hơn 90%.

- Từ 73 - 120h sau quan hệ uống thuốc sẽ giảm tác dụng, chỉ còn khoảng 72 - 87%.

- Thuốc không uống quá 2 liều/ tháng.

Uống thuốc ngừa thai khẩn cấp 120h có hại không?

Trong điều kiện sức khỏe bình thường, chị em không có tiền sử về các bệnh như cao huyết áp, bệnh tim mạch, bệnh gan, tiểu đường... thì thuốc không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe chị em. Chị em cần tuân thủ liều lượng không quá 2 lần/ tháng và 3 lần/ năm.

Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h uống khi nào và tác dụng trong bao lâu? - Hình 3

Thuốc có gây tác dụng phụ và không dùng cho phụ nữ có thai (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, thuốc cũng có gây nên những tác dụng phụ không mong muốn và sẽ kết thúc trong khoảng 3 - 5 ngày sau khi uống thuốc. Những tác dụng phụ có thể gặp:

- Ra máu âm đạo bất thường, lượng máu ra trước kỳ kinh ít.

- Mệt mỏi, chóng mặt, hoa mắt, đau đầu

- Đau ngực, căng tức ngực

- Buồn nôn, bụng khó chịu.

- Kinh nguyệt không đều: rong kinh, có kinh sớm, chậm kinh...

- Tác dụng phụ hiếm gặp như ung thư vú, ung thư buồng trứng, tử cung...

Cần đi gặp bác sĩ ngay nếu cảm thấy ra máu nhiều bất thường, đau đầu dữ dội, các hiện tượng hoa mắt, chóng mặt, tức ngực... không giảm mà còn tăng lên.

Lưu ý: Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h uống trong trường hợp mang thai có thể gây ảnh hưởng tới thai nhi, thai dễ bị dị tật bẩm sinh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xúc động khoảnh khắc chú chó già yếu từ biệt chủ trước khi rời nhà tìm nơi để... chết00:31Thân thế anh Tây hát rap "Bigcityboi", nhạc miền Tây siêu đỉnh, người yêu là ca sĩ Việt nổi tiếng01:00Dân mạng ‘mát dạ’ với cái kết cho xe máy đi nghênh ngang trên cao tốc00:32Bồn hoa trước cửa nhà bỗng bị ngắt bẻ nham nhở chỉ sau một đêm, gia chủ kiểm tra camera thì ngỡ ngàng với chân dung "thủ phạm"01:12Xúc động clip cụ bà khóc nức nở, tay ôm ấp, vuốt ve chú chó cưng lần cuối trước giờ từ biệt vì không đủ khả năng nuôi dưỡng00:34Chàng trai đang khuấy đảo mạng xã hội bằng các clip cute khiến bao chàng trai khác xao xuyến là ai?00:10Vừa cắt miếng thịt, người đàn ông vừa nhặt ra những sinh vật lạ trắng tròn như hạt gạo đặt lên tay khiến ai nấy kinh hãi00:42Con út của đại gia Minh Nhựa với “bà cả” được khen hiểu chuyện nhờ 1 chi tiết nhỏ: Mẹ dạy khéo ghê!07:16Trần Đức Bo đăng clip khóc thút thít kể về những biến cố vừa qua, ẩn ý có người hại mình22:18Hậu Hoàng mặn mòi từ da dẻ: Lên nhận bằng tốt nghiệp đại học cũng phải tạo nét thế này, bảo sao lại đi làm "diu túp bơ"00:39Tiếp viên hàng không tiết lộ 5 điều ít ai để ý khi đi máy bay: Bạn có biết ý nghĩa của hình tam giác này?00:50Clip: Cú tông trực diện khiến thanh niên đi mô-tô ngã sấp mặt tại khu vực đèn giao thông00:58Clip: Chiếc xe kéo bỗng "tuột xích" giữa đường, 4 thanh sắt suýt đâm vào cổ của một thanh niên đang lúi húi rửa xe00:52Quỳnh Lương nổi quạu làm clip đáp trả tin đồn dao kéo nhiều tập, hội bà tám nghe xong “quay xe” tức khắc00:58Cô gái khiến cánh đàn ông chạy xe trên đường phải "toát mồ hôi hột", ngoái lại nhìn00:18Đi chơi vườn thú mà thản nhiên đem gà sống để "câu hổ", du khách khiến con vật hung hãn ngã đau điếng, xem xong clip ai cũng căm phẫn00:37Người dân trong ngõ nhỏ ở Sài Gòn bỗng thấy nhà rung lắc tưởng động đất, hoá ra vì "container đi theo Google Map"01:12Xôn xao clip cô gái cãi nhau với người yêu rồi nhảy cầu tự tử ở Thái Nguyên00:15Bà nội 76 tuổi phát âm "y" thành "i cờ rét", giới trẻ nghe xong lý giải chỉ biết thán phục thời "ông bà anh"00:14YouTuber quay phim CSGT TP.HCM nói để 'giám sát': Vậy giám sát thế nào là đúng?06:01

Tiêu điểm

Người có tuổi thọ ngắn sẽ bộc lộ 4 biểu hiện này mỗi khi uống nước, bạn nên kiểm tra xem mình có điểm nào không
06:06:57 27/02/2021
Nổ bình ga khi ăn lẩu người đàn ông bỏng vùng mặt
21:42:54 26/02/2021
Có những dấu hiệu này, ung thư đại tràng đã ở giai đoạn muộn
19:07:51 26/02/2021
'Giải cứu' bụng lồi lõm, gồ ghề sau hút mỡ bụng cho phụ nữ ngoại tứ tuần
20:56:36 26/02/2021
Uống cà phê pha phin, coi chừng... cholesterol "xấu"
09:41:03 28/02/2021
Muốn sống lâu và khỏe mạnh thì nhất định không được ngủ trong 3 trường hợp này
06:31:19 28/02/2021
6 kiểu người dễ bị béo phì dù có ăn ít cũng vẫn tăng cân đều đều, kiểm tra xem bạn có thuộc nhóm nào không
07:52:30 28/02/2021
Các triệu chứng thường gặp của ung thư xương
16:10:47 27/02/2021
Những món ăn sáng không nên ăn quá 3 lần vì sẽ khiến bạn tăng cân không kiểm soát!
20:53:00 26/02/2021
Ngâm mộc nhĩ kiểu này chẳng khác gì tạo ra "thuốc độc", thậm chí còn sinh chất gây ung thư hạng nhất cho cơ thể
06:04:41 27/02/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Thương Tín đã qua cơn nguy kịch
13:26:34 28/02/2021
Diễn viên Nguyệt Ánh: 'Có nhiều điều khiến tôi thương ông xã và không biết kể sao cho hết'
13:15:01 28/02/2021
Người đàn ông mặc quần rách toang cả chỗ nhạy cảm vào siêu thị, dân tình "tái mặt" không biết có phải anh chàng vừa bị chó cắn hay không
14:50:38 28/02/2021
Vụ tai nạn liên hoàn trên đèo Bảo Lộc: Công an làm việc với 6 tài xế
13:46:33 28/02/2021
Triệu Lệ Dĩnh lộ diện sau tin đồn ly hôn, nhan sắc lên hương nhưng vẫn bị đàn chị Lý Băng Băng “chặt đẹp”
14:43:00 28/02/2021
Người đẹp chuyển giới Tường Vi tiếp tục thi Hoa hậu sau khi lọt top 3 Đại Sứ Hoàn Mỹ?
12:33:41 28/02/2021
Mỗi tháng chồng đưa tôi 50 triệu bảo tôi chỉ cần ở nhà ăn ngủ, đi mua sắm và lấy lòng mẹ chồng, vậy mà tôi khóc không ra nước mắt
13:52:51 28/02/2021
Đại gia Việt ngày ấy bây giờ: Minh Nhựa giàu từ bé, Shark Phú khó khăn
15:49:05 28/02/2021
Kỳ Duyên tay không chặt ngói tại Sao Nhập Ngũ khiến netizen ngưỡng mộ: "7 Gấu đỉnh thế!"
12:38:58 28/02/2021
Bất ngờ về danh tính bà xã xinh đẹp, tài năng của "đạo diễn trăm tỷ" Võ Thanh Hòa
12:44:27 28/02/2021

Tin mới nhất

Đi ‘giày sắt’ 150 kg luyện sức khỏe

17:11:56 28/02/2021
Đó là ông Zhang Enshun, 42 tuổi, sống tại thành phố Ngọc Lâm (Quảng Tây, Trung Quốc), đã luyện đi giày sắt được hơn 5 tháng và đạt được tiến bộ rõ rệt. 

Nhập viện cấp cứu vì tự phá thai bằng thuốc

17:11:51 28/02/2021
Bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung nhấn mạnh việc tự ý dùng thuốc phá thai có thể dẫn tới tình trạng nhiễm trùng, mất máu, thai chưa ra hết bị sót lại..., ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, thậm chí có thể dẫn tới vô sinh.

Nổ bình dầu, 1 người bị bỏng nặng

16:41:33 28/02/2021
Bệnh nhân vào viện trong tình trạng đau đớn dữ dội, run cơ toàn thân, toàn thân mùi dầu, bỏng da toàn bộ cơ thể độ II, có vùng bỏng sâu, sốc và đặc biệt bệnh nhân bị bỏng hô hấp rất nặng, suy hô hấp, nguy cơ tử vong cao.

Tại sao nên đi bộ nhẹ nhàng sau bữa tối?

15:53:47 28/02/2021
Đi bộ sau bữa ăn tối là một hoạt động phổ biến, kết hợp lợi ích cải thiện sức khỏe và hỗ trợ tiêu hóa, hạn chế việc tích tụ mỡ.

Bí quyết để vừa có 1 cơ thể khỏe mạnh, vừa có thể khắc phục thói lười biếng

15:52:19 28/02/2021
Muốn sống lâu và khỏe mạnh hơn, chúng ta phải thường xuyên duy trì những thói quen tốt và dần dần loại bỏ các thói quen xấu trong cuộc sống, ví dụ như thói lười biếng chẳng hạn.

5 thói quen cần thay đổi để tránh nguy cơ đột quỵ não

15:20:59 28/02/2021
Đột quỵ là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Đặc biệt, căn bệnh này ngày càng gia tăng và có xu hướng trẻ hóa đáng báo động.

Cứu sống bệnh nhân cao tuổi sốc tim biến chứng suy đa phủ tạng

15:18:29 28/02/2021
Các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiếp nhận điều trị thành công trường hợp bệnh nhân bị sốc tim biến chứng suy đa phủ tạng.

Phát hiện thêm một tác động kéo dài ở bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh

14:56:40 28/02/2021
Nhiều người sau khi được trị khỏi Covid-19 đã xuất hiện tình trạng rụng tóc. Rụng tóc xảy ra ở gần 22% người khỏi Covid-19, xuất hiện trong vòng 6 tháng kể từ ngày hết bệnh.

Làm gì khi trẻ đau tăng trưởng?

14:47:51 28/02/2021
Đau tăng trưởng được xem là đau lành tính trong quá trình phát triển của trẻ nhỏ.

Cuộc sống kỳ lạ của cô gái sinh ra không có khứu giác

14:44:47 28/02/2021
Căn bệnh lạ khiến cô Gabriella Sanders ở Anh không có khứu giác. Cô bị mất hoàn toàn khứu giác ngay từ khi sinh ra, khiến cô chưa bao giờ ngửi được bất kỳ thứ gì. Ngoài ra, cô cũng không nếm được thức ăn có vị gì.

Virus gây bệnh Covid-19 có thể sống 3 ngày trên quần áo

14:41:08 28/02/2021
Một nghiên cứu mới đây phát hiện virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 có thể tồn tại vài ngày trên quần áo. Trong đó, virus tồn tại lâu nhất trên quần áo làm từ vải polyester.

Ăn vặt 7 món ngon này, không lo có hại mà còn tốt cho tim

14:34:07 28/02/2021
Nói đến ăn vặt, mọi người thường liên tưởng đến những thứ kém lành mạnh như bánh kẹo hoặc nước ngọt đầy đường, hoặc khoai tây chiên nhiều chất béo và calo.

Những thực phẩm giúp bạn giảm hơn một nửa nguy cơ ung thư ruột

14:11:48 28/02/2021
Mới đây các nhà khoa học đã phát hiện một số loại thực phẩm có thể ngăn ngừa ung thư ruột đến 52%, theo First For Woman.

Bé gái 4 tuổi bị viêm não sau khi ăn thuốc tẩy giun

14:04:53 28/02/2021
Nói đến loại thuốc tẩy giun quả núi, tin rằng hầu hết những người sinh ra trong những năm 80, 90 đều có ấn tượng sâu sắc, nó trông giống như kẹo, là loại thuốc khiến nhiều trẻ em đến bây giờ vẫn mê mẩn.

Người chồng hồi sinh từ quả thận của vợ

13:34:51 28/02/2021
Anh James Reeser, 48 tuổi, Nam Dakota, trở lại cuộc sống mới nhờ quả thận người vợ Lindy hiến tặng.

Liên tục ói ra máu

12:10:52 28/02/2021
Người phụ nữ lớn tuổi bị vỡ mạch máu hành tá tràng, ói ra máu nhiều lần suốt một tháng qua, dẫn đến sốc mất máu, nguy cơ tử vong.

5 triệu chứng bất thường cho thấy bạn đang có nguy cơ mắc ung thư miệng

10:00:31 28/02/2021
So với các bệnh ung thư khác như ung thư dạ dày, ung thư gan thì ung thư miệng là một loại ung thư mà mọi người ít biết đến.

Stress vì tình trạng “khô hạn” của chị em sau tuổi 35

09:57:53 28/02/2021
Bốc hỏa, mất ngủ, khô hạn... là hàng loạt vấn đề chị em phải đối mặt khi nội tiết tố bị suy giảm, chức năng sinh lý cũng suy giảm có thể ảnh hưởng tới đời sống của rất nhiều chị em.

Những công dụng tuyệt vời của quả óc chó

09:55:22 28/02/2021
Sau nhiều nghiên cứu khoa học quả óc chó được ví như là vua của các loại hạt bởi những tác dụng tích cực với sức khỏe cho người dùng. Kết quả mau chóng có được khi đều đặn áp dụng với lượng nhỏ mỗi ngày.

Những sai lầm đáng tiếc khi ăn trái cây có thể gây hại cho sức khỏe, nhiều người đang vô tình mắc phải mỗi ngày

09:52:39 28/02/2021
 Những sai lầm khi ăn trái cây không những không có tác dụng hỗ trợ mà có thể khiến sức khoẻ bị ảnh hưởng. Dưới đây là một số sai lầm khi ăn trái cây phổ biến mà bạn cần tránh.

Cảnh báo chất bổ sung điều trị trầm cảm bất hợp pháp

09:49:17 28/02/2021
 Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa ra cảnh báo tới 10 công ty liên quan vì đã bán bất hợp pháp các chất bổ sung chế độ ăn uống có công dụng chữa bệnh, điều trị, giảm nhẹ hoặc ngăn ngừa trầm cảm và các rối loạn sức khỏe...

7 dấu hiệu cảnh báo bạn tập thể dục quá sức

09:46:27 28/02/2021
Ngủ không ngon, luôn kiệt sức, dễ bị chấn thương hay hệ miễn dịch suy giảm có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang tập thể dục quá sức.

Vaccine Covid-19 có ảnh hưởng đến điều trị ung thư?

09:44:03 28/02/2021
Dù nằm trong nhóm đối tượng ưu tiên, nhiều người bệnh ung thư lo lắng tiêm vaccine Covid-19 có thể ảnh hưởng hoặc giảm hiệu quả điều trị.

Tiến sĩ. Bác sĩ Lê Sĩ Trung - Người có nhiều đóng góp to lớn trong điều trị Thận Tiết niệu

09:39:06 28/02/2021
Tiến sĩ. Bác sĩ Lê Sĩ Trung đã làm nên nhiều thành công trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đóng góp nhiều cho nền y học nước nhà.

Mắc cúm khi mang thai, bà mẹ bị hôn mê sâu đến 24 ngày sau khi sinh con và điều kì diệu đã khiến cô hồi sinh

09:09:37 28/02/2021
Không may bị cúm khi đang mang thai ở tuần 34, người mẹ này đã từng nghĩ chỉ cần uống thật nhiều nước và nghỉ ngơi đủ thì sẽ sớm khỏe mạnh trở lại. Nhưng không...

Một người có ung thư miệng sắp di căn sẽ xuất hiện 2 dấu hiệu nhỏ này, bạn phát hiện sớm sẽ kéo dài được thời gian sống

06:21:32 28/02/2021
Ung thư khoang miệng là một tổn thương ác tính xuất hiện tại vùng khoang miệng bao gồm: lưỡi, lợi hàm dưới, niêm mạc má, sàn miệng, lợi hàm trên, khẩu cái và môi.

Niềm vui lớn là điều trị, chăm sóc thành công cho trẻ sinh non

05:45:17 28/02/2021
Niềm vui đối với BSCKII Giang Trần Phương Linh, Trưởng khoa Sơ sinh - Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM, là điều trị, chăm sóc thành công cho trẻ sơ sinh, nhất là trẻ sinh non. Đó cũng chính là động lực để chị tiếp tục gắn bó với nghề Y cao quý...

Có thể bạn quan tâm

Kim Jung Hyun 'trở mặt' khi 'Mr.Queen' vừa hết: Biết ơn Shin Hye Sun, nhưng xin lỗi cô không phải người anh ấn tượng nhất!

Hậu trường phim

17:42:47 28/02/2021
Bên cạnh đó, Kim Jung Hyun đã có dịp chia sẻ về cảm xúc của mình đối với bộ phim tai tiếng, từng dìm sự nghiệp của anh xuống đáy vực - Time (đóng cặp với Seohyun của SNSD).

Mbappe từng hỏi có phải cởi giày khi được mời lên xe của Zidane

Bên lề sân cỏ

17:40:32 28/02/2021
Kylian Mbappe trải lòng về tuổi thơ sinh ra và lớn lên tại vùng ngoại ô Bondy của Pháp, trong đó có cả lần đầu gặp thần tượng Zinedine Zidane.

Sau Jennie, đến em út Yeri (Red Velvet) bị "ném đá" kịch liệt vì mặc trang phục y tá ngắn cũn và còn sơn móng đỏ choét

Sao châu á

17:36:24 28/02/2021
Tạo hình của Yeri (Red Velvet) trong phim mới đang khiến dân tình không khỏi bức xúc.

8.343 chiếc ôtô nguyên chiếc nhập về Việt Nam trong tháng Một

Ôtô

17:34:57 28/02/2021
Trong số hơn 8.300 chiếc ôtô nhập về Việt Nam trong tháng Một, có 3 chiếc trên 9 chỗ làm thủ tục hải quan có xuất xứ Nhật Bản với trị giá lên tới 96 triệu USD.

'Sao nhập ngũ 2020' tập 13: Diệu Nhi tấu hài kể cả khi bị trúng đạn, Hậu Hoàng mất tích khi đi rừng

Show việt

17:31:50 28/02/2021
Những tình tiết được hé lộ trong trailer tập 13 Sao nhập ngũ 2020 cho thấy tập này sẽ lại là những thử thách vừa khó nhằn vừa vất vả, nhưng cũng không kém phần hài hước.

Lên mạng "rao" đưa người xuất cảnh trái phép

Pháp luật

17:30:41 28/02/2021
Ngày 27/2, Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Thái Nguyên đã bắt giữ Nguyễn Văn Cường (SN 2002) về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Đàm Thu Trang bắt bài “thế lực nhí” nghịch ngợm, Cường Đô La chốt hạ 2 chữ là biết “nghiện” con đến mức nào

Sao việt

17:25:24 28/02/2021
Hết nhập hội đẻ thuê, Đàm Thu Trang còn bị Cường Đô La bình luận phũ, hỏi sao mẹ bỉm nói biết thân biết phận trong hào môn.

Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền 'tùy tâm'

Đời sống

17:24:31 28/02/2021
Cơn mưa phùn cuối tháng 2 không thể kìm chân người nông dân thôn Đông Cao, xã Tráng Việt, huyện Mê Linh (Hà Nội) ra đồng thu hoạch nông sản vì càng nhiều túi cà chua, túi rau... được đóng lên xe tải là còn hi vọng vớt vát vốn liếng.

Pep Guardiola lập kỳ tích thế kỷ, bỏ xa Mourinho

Bóng đá thế giới

17:19:32 28/02/2021
Pep Guardiola trở thành HLV giành chiến thắng thứ 500 nhanh nhất lịch sử bóng đá thế giới, bỏ xa đối thủ Jose Mourinho.

5 món ngon không thể bỏ qua dịp cuối tuần

Ẩm thực

17:19:18 28/02/2021
Những món ăn ngon hấp dẫn dưới đây, đảm bảo gia đình bạn thích mê khi thưởng thức.

Điểm khác biệt vượt trội của vắc xin Covid-19 một liều

Thế giới

17:14:08 28/02/2021
Vắc xin Johnson & Johnson chỉ cần tiêm liều duy nhất và có thể bảo quản 3 tháng trong tủ lạnh thông thường.

"Chống già" như 3 mỹ nhân tuổi 40 của Penthouse: Chị vợ có bí quyết giữ chân thon tuyệt đỉnh, nàng tiểu tam toàn tự skincare tại nhà

Phong cách sao

16:48:35 28/02/2021
Cả 3 chị đẹp của Penthouse đều là những mỹ nhân tuổi ngoài 40 với sắc vóc không thể xem nhẹ.

Ảnh: Di dời bệnh nhân COVID-19, chuẩn bị giải thể BV Dã chiến số 1 Hải Dương

Sự kiện nóng

16:43:08 28/02/2021
Sau khi Hải Dương giải thể Bệnh viện Dã chiến số 1, 65 bệnh nhân đang điều trị tại đây được di dời sang Bệnh viện Dã chiến số 3 để tiếp tục điều trị.

5 vị trí nốt ruồi ‘gọi lộc - mời tài’ chỉ có phụ nữ phú quý mới có, chỉ cần có 1 bạn cũng sẽ là người phát tài

Trắc nghiệm

16:31:40 28/02/2021
Nhân tướng học cho rằng, người sở hữu nốt ruồi trên miệng, dù bên trái hay bên phải đều là nét quý tướng. Người này giỏi ăn nói, khéo léo trong giao tiếp, có thể trở thành nhà hùng biện hoặc thương thuyết tài giỏi. Sự khéo léo trong gia...

Rashford trên đường thành huyền thoại Man Utd

Sao thể thao

16:22:53 28/02/2021
Marcus Rashford làm được điều mà hàng trăm tài năng trưởng thành ở lò đào tạo Carrington không thể có tại Man Utd gần 30 năm qua.