Tác dụng của tế bào gốc đối với chữa bệnh

Các tế bào gốc trong cơ thể đều có mục đích cụ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ tế bào gốc là gì và tác dụng mà tế bào gốc đem lại.

Tác dụng của tế bào gốc đối với chữa bệnh - Hình 1

1. Tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc là những tế bào không phân biệt có thể biến thành các tế bào cụ thể khi cơ thể cần. Đây là nguyên nhân khiến các nhà khoa học quan tâm đến tế bào gốc vì chúng giúp giải thích một số chức năng của cơ thể hoạt động như thế nào và tại sao cơ thể lại gặp trục trặc.

Không chỉ vậy, tế bào gốc còn là các tế bào sinh học có khả năng biệt hóa thành tế bào khác. Từ đó, phân bào tạo ra nhiều tế bào gốc hơn, chúng có thể tìm được trong các sinh vật đa bào.

Tế bào gốc là một trong những nguyên nhân hứa hẹn cách sử dụng để giúp điều trị một số bệnh hiện không có cách chữa đối với người bệnh.

Giải đáp tế bào gốc là gì, có thể lấy từ máu dây rốn ngay sau khi sinh. Đối với các loại tế bào gốc, việc thu hoạch tế bào gốc tự thân có ít nguy cơ rủi ro nhất đối với sức khỏe con người. Theo định nghĩa về tế bào gốc thì các tế bào tự thân thu được từ cơ thể của chính mình giống như khi con người sử dụng máu của bản thân cho các cuộc phẫu thuật mà mình cần thực hiện phẫu thuật.

2. Công nghệ tế bào gốc là gì?

Vì tế bào gốc là một phần cơ thể có khả năng biệt hóa thành nhiều loại tế bào khác nhau. Trong đó, khả năng tái tạo giúp thay thế những tế bào cũ bị tổn thương. Tế bào gốc có khả năng tái tạo, tái sinh.

Công nghệ tế bào gốc là công nghệ nghiên cứu về những ứng dụng của tế bào gốc trong cuộc sống. Đối với công nghệ gốc, chúng giúp quá trình tìm kiếm các nguồn tế bào gốc diễn ra tốt hơn.

Kế hoạch nuôi cấy, nhân rộng tế bào sẽ diễn ra khoa học hơn. Giải đáp thắc mắc tế bào gốc có tác dụng gì đối với cuộc sống con người. Tế bào gốc giúp phục vụ quá trình làm đẹp của con người và giúp ích trong việc chữa trị một số căn bệnh y khoa.

Tác dụng của tế bào gốc đối với chữa bệnh - Hình 2

Công nghệ tế bào gốc là gì – Ảnh Internet

3. Tế bào gốc chữa được những bệnh gì?

Thực tế, có nhiều thứ đáng ngạc nhiên mà tế bào gốc đem lại. Tế bào gốc có tác dụng gì, điều này sẽ được cụ thể hơn khi hiểu hơn về khả năng chữa bệnh bằng tế bào gốc.

Nhiều người lo ngại rằng, tế bào gốc chữa được những bệnh gì, thật sự chữa được bệnh trong y khoa hay không và thậm chí là các căn bệnh hiểm nghèo như ung thư, xơ gan , nhồi máu cơ tim , chấn thương cột sống ,…

Công nghệ tế bào gốc được sử dụng cho bệnh nhân bị bại não, công nghệ tế bào gốc giúp người bệnh khôi phục chức năng vận động của cơ thể. Từ những chỗ bị liệt toàn thân, bệnh nhân có thể ngồi dậy, cử động được tứ chi. Đối với con người, đây được xem là thành quả vĩ đại trong y học và công nghệ tế bào gốc thật sự đem lại sự thay đổi lớn đối với nhân loại.

4. Sử dụng tế bào gốc trong quá trình điều trị bệnh

- Tế bào gốc dùng để điều trị tim mạch:

Các nhà nghiên cứu của Bệnh viện Đa khoa Massachusetts đã báo cáo trong PNAS Early Editionthat vào năm 2013 cho biết. Khi họ tạo ra các mạch máu ở chuột trong phòng thí nghiệm, sử dụng tế bào gốc của con người. Chỉ sau 2 tuần sau khi thực hiện cấy ghép tế bào gốc, mạng lưới các mạch máu đã hình thành.

Kết quả còn cho thấy rằng các mạch máu mới này còn tốt hơn so với các mạch máu tự nhiên. Đây là một bước tiến mới và các nhà khoa học hi vọng rằng loại kỹ thuật này có thể giúp điều trị người mắc bệnh tim mạch khi họ gặp các vấn đề về mạch máu.

- Tế bào gốc sử dụng để điều trị các bệnh về não:

Đối với những người mắc các bệnh về não như Parkinson và Alzheimer, việc sử dụng tế bào và mô thay thế để điều trị có thể đem lại hiệu quả trong một ngày nào đó.

Đối với bệnh Parkinson , tổn thương ở tế bào não khiến người bệnh không kiểm soát được các cử động cơ bắp. Đối với tình trạng này, các nhà khoa học có thể sử dụng tế bào gốc để bổ sung vào các mô não bị tổn thương. Từ đó có thể phục hồi các tế bào não chuyên biệt chấm dứt các chuyển động cơ bắp không kiểm soát.

Tác dụng của tế bào gốc đối với chữa bệnh - Hình 3

Tế bào gốc chữa được những bệnh gì, có khả năng điều trị bệnh liên quan đến não bộ – Ảnh Internet

- Sử dụng để điều trị thiếu tế bào:

Các nhà khoa học cho rằng tế bào gốc rất đáng được kỳ vọng, một ngày nào đó có thể phát triển các tế bào tim khỏe mạnh trong phòng thí nghiệm và thực hiện cấy ghép cho những người mắc bệnh tim.

Khi đó, các tế bào mới này đều được sửa chữa, phục hồi bằng mô tim khỏe mạnh. Đối với tình trạng tương tự, những người mắc bệnh tiểu đường loại I có thể dễ dàng nhận biết các tế bào tuyến tụy để thay thế các tế bào sản xuất insulin mà hệ thống miễn dịch của họ bị mất hoặc phá hủy.

- Sử dụng tế bào gốc điều trị bệnh về máu:

Đối với các bác sĩ hiện thường xuyên sử dụng các tế bào gốc tạo máu trưởng thành giúp điều trị cho người bị bệnh. Chẳng hạn bệnh bạch cầu, khi con người bị thiếu máu hồng cầu hình liềm và các vấn đề suy giảm hệ miễn dịch khác.

Khi đó, các tế bào gốc tạo ra trong máu và tủy xương có thể tạo ra tất cả các loại tế bào máu gồm cả hồng cầu mang oxy và tế bào bạch cầu chống lại bệnh tật.

- Khi hiến tặng hoặc thu hoạch tế bào gốc:

Mỗi người đều có tế bào gốc, do đó tế bào gốc có thể đem để hiến tặng nhằm giúp người thân hoặc sử dụng cho bản thân trong tương lai. Một số nguồn tế bào gốc hiến tặng như sau: Tủy xương, tế bào gốc ngoại vi, máu cuống rốn,….

- Được sử dụng để nghiên cứu và khám phá khoa học:

Tế bào gốc có thể khiến nó khác biệt, điều này giúp cơ thể tìm hiểu các gen và đột biến gây ra hiệu ứng.

Từ đó, tế bào gốc chữa được những bệnh gì, có tiềm năng chữa bệnh cho các bệnh chưa có cách chữa trị. Đối với sự phân chia biệt hóa tế bào bất thường có thể gây ra tình trạng chịu trách nhiệm cho các tình trạng bao gồm ung thư và khuyết tật bẩm sinh.

Hi vọng với những thông tin trên về tế bào gốc, mọi người có thể hiểu rõ hơn về tế bào gốc là gì, tế bào gốc chữa được những bệnh gì để sử dụng tế bào gốc tự thân hoặc hiến tặng tế bào gốc một cách hợp lý.

Cân bằng lượng sắt trong máu có thể giúp kéo dài tuổi thọ?

Các nhà nghiên cứu mới đây đã tìm ra bằng chứng cho thấy mối liên hệ giữa hàm lượng sắt trong máu và tuổi thọ của con người.

Hàm lượng sắt trong máu của một người liệu có phải là cơ sở để xác định tuổi thọ của người đó? Một nghiên cứu do trường Đại học Edimbourg, Anh và Viện Sinh học Lão hóa Max Planck ở Đức tiến hành mới đây đối với 1 triệu người cho thấy mối liên hệ giữa lượng sắt trong máu và tuổi thọ. Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Nature Communications.

Cân bằng lượng sắt trong máu có thể giúp kéo dài tuổi thọ? - Hình 1

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã xác định được 10 vùng của bộ gen liên quan đến tuổi thọ, sức khỏe và những năm sống khỏe mạnh của con người. Nhưng quan trọng hơn, một số vùng gen được xác định trong nghiên cứu có liên quan đến chuyển hóa sắt. Những nghiên cứu trước đây đã chứng minh những tác hại của việc thừa sắt và mối liên quan giữa sắt và bệnh Parkinson.

Một loại thuốc tiềm năng giúp kéo dài tuổi thọ?

Nhà nghiên cứu Paul Timmers thuộc Đại học Edimbourg phân tích, những kết quả đáng khích lệ này càng củng cố giả thuyết rằng, hàm lượng sắt trong máu cao sẽ làm giảm những năm sống khỏe mạnh và việc kiểm soát lượng sắt có thể ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến tuổi thọ. Những phát hiện về chuyển hóa sắt cũng bước đầu giải thích tại sao việc tăng cường thịt đỏ giàu chất sắt trong chế độ ăn uống có liên quan đến những bệnh về tuổi tác như tim mạch.

Dù vẫn cần những nghiên cứu sâu hơn, song việc xác định mối liên hệ giữa tuổi thọ và chuyển hóa sắt có thể tạo cơ sở cho việc phát triển những loại thuốc giúp cân bằng hàm lượng sắt trong máu. Một tác động cho phép kéo dài những năm sống khỏe mạnh của con người./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bé gái 8 tuổi vỡ mạch máu não sau cái tát của mẹ, 6 bộ phận trên cơ thể trẻ cha mẹ cần tránh
20:18:39 15/01/2021
Clip: Gắp lươn sống đang giãy đành đạch ra khỏi bụng nam thanh niên
20:05:41 15/01/2021
Bác sĩ 'choáng' khi phát hiện vô số đinh, thìa, lưỡi dao trong bụng nam bệnh nhân
20:50:50 16/01/2021
4 việc vợ chồng tuyệt đối cấm làm khi ngủ, tình cảm đến mấy cũng phải tránh
15:42:39 15/01/2021
Vì sao bia rượu, stress khiến các cặp đôi dễ mất quyền làm bố mẹ?
12:20:17 16/01/2021
5 loại trái cây tuyệt đối không ăn trước khi ngủ
12:26:47 16/01/2021
6 loại quả ăn vào buổi sáng quý hơn “thần dược”, không ăn phí một đời
16:10:51 16/01/2021
4 sai lầm tai hại khi dùng nước mắm
21:52:06 16/01/2021
Báo động đỏ cứu sản phụ sa dây rốn
21:33:43 15/01/2021
Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn thức dậy sớm vào buổi sáng
21:55:45 16/01/2021

Thông tin đang nóng

Những ngôi sao xuất thân từ các gia đình tài phiệt giàu có
23:36:52 16/01/2021
3 năm yêu thầm anh ta nhưng chỉ một lần đi ăn cùng thì tôi đã muốn "bỏ của chạy lấy người"
22:17:15 16/01/2021
Cuộc đời Lệ Thu: Ba lần đò - hôn nhân đầu cưới vội khi chưa biết hôn, chưa một lần cầm tay
22:30:38 16/01/2021
Càng lớn ngoại hình của cậu cả nhà Trương Bá Chi càng gây chú ý vì sở hữu đặc điểm này từ Tạ Đình Phong
22:42:36 16/01/2021
Cận cảnh gương mặt của dàn mỹ nhân Hoa ngữ: Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh lộ rõ dấu hiệu lão hóa
22:46:02 16/01/2021
Vì sao 29 người chết sau khi được tiêm vaccine Covid-19 ở Na Uy?
01:09:45 17/01/2021
100 triệu trong két sắt bỗng "bốc hơi", nghi chồng đem tiền cho bồ tôi điều tra để rồi đem nốt 50 triệu quỹ đen cho cô ta
22:11:49 16/01/2021
Việt Hương bé hạt tiêu khi đứng cạnh "siêu nhân khổng lồ" cao 2,20m
22:22:59 16/01/2021
Minh Tú viết tâm thư sau màn loại Vũ Thu Phương gây tranh cãi ở Đại Sứ Hoàn Mỹ, nói rõ thái độ với Hương Giang và dàn HLV
23:40:26 16/01/2021
Đưa vợ đi ăn tân gia anh đồng nghiệp, nào ngờ cánh cửa vừa mở thì cô ấy điên cuồng lao vào ném đồ, tôi bẽ bàng bỏ đi khi biết nguyên nhân
22:04:41 16/01/2021

Tin mới nhất

500.000 người Việt mắc bệnh động kinh, bác sĩ hướng dẫn xử lý cơn co giật

07:04:00 17/01/2021
Việt Nam có khoảng 500.000 người bị mắc bệnh động kinh, nhưng lại đang có nhiều người lầm tưởng rằng đây là bệnh tâm thần, bệnh di truyền và bệnh không có thuốc chữa.

Đau nhức bắp chân có phải dấu hiệu của bệnh khớp?

06:59:24 17/01/2021
Đau nhức ở bắp chân không phải là dấu hiệu của thấp khớp mà có thể là do sự ứ trệ tuần hoàn khi đứng hoặc ngồi nhiều.

4 bước để ‘gác lại âu lo’ ngay tại đây và ngay bây giờ

06:57:37 17/01/2021
Sống trong xã hội hiện đại, chúng ta có cả trăm nỗi lo âu: lo mình không được đánh giá cao, không có vị thế và tiếng nói, sợ mình không đủ tốt để được yêu thương chân thành, sợ nghèo, sợ thua kém người khác…

Trẻ mắc cúm, khi nào cần đến bệnh viện?

04:56:48 17/01/2021
Trời lạnh trẻ rất dễ bị cúm. Nếu cha mẹ không biết cách phòng tránh và chăm sóc, trẻ dễ bị bội nhiễm dẫn đến các biến chứng viêm đường hô hấp nặng như: Viêm phổi, suy hô hấp...

Cách phòng tránh Covid-19 trong mùa lễ hội

01:00:47 17/01/2021
Ưu tiên sắp xếp cuộc gặp ngoài trời, hạn lượng khách dự tiệc, xếp người từ các gia đình khác nhau vào bàn riêng, rửa sạch ly, chén… sau khi dùng.

Bổ sung trái cây sấy đúng cách đem lại lợi ích cho sức khỏe

22:07:48 16/01/2021
Trong một nghiên cứu mới đây, Trường Y tế Công cộng Johns Hopkins - Mỹ vừa phát hiện ra rằng bổ sung trái cây sấy khô vào chế độ ăn hàng ngày đúng cách có lợi cho sức khỏe.

Có nên dừng thuốc ức chế hệ renin-angiotensin trong bệnh thận mạn?

22:06:56 16/01/2021
Một nghiên cứu quan sát lớn của Thụy Điển cho thấy bệnh nhân bị bệnh thận mạn tính (CKD) tiến triển nên tiếp tục dùng thuốc chứa chất ức chế hệ renin-angiotensin (RASi) - chất ức chế thụ thể angiotensin (ARB) hoặc chất ức chế men chuyển...

5 bước giúp bạn lựa chọn thuốc bổ mắt phù hợp

21:50:03 16/01/2021
Nhu cầu bảo vệ thị lực của mọi người ngày càng cao. Thuốc bổ mắt ngày càng trở nên phổ biến và đa dạng. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn thuốc bổ mắt tốt và phù hợp với bản thân?

Những sai lầm khi tập luyện trong mùa đông

21:45:42 16/01/2021
 Một số thói quen khi tập luyện vào mùa đông có thể gây ra tác động xấu đối với cơ thể, làm giảm hiệu quả của buổi tập.

6 loại rau củ dễ gây ngộ độc nếu không chế biến đúng cách

21:42:44 16/01/2021
Các loại rau củ vốn quen thuộc, nhưng nếu không biết chế biến đúng cách, có thể dễ dàng dính độc, cần đặc biệt chú ý.

Cứu bệnh nhân suy dinh dưỡng nặng, sút 19kg do mắc u tụy

21:20:49 16/01/2021
Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, bệnh viện vừa tiếp nhận và điều trị thành công dinh dưỡng cho bệnh nhân nữ 25 tuổi bị u tụy sút 19kg.

Nên tẩy nốt ruồi bằng phương pháp nào?

21:12:32 16/01/2021
Nốt ruồi liệt vào dạng khối u lành tính và thường mọc ở lớp thượng bì và trung bì của da. Có những nốt ruồi phẳng so với bề mặt da nhưng có nốt ruồi mọc cao hơn bề mặt da.

Cắt u cho bệnh nhân 90 tuổi mắc ung thư tuyến giáp

21:08:10 16/01/2021
Bệnh nhân nữ, 90 tuổi phát hiện u vùng cổ nhiều năm nay, gần đây, khối u ở cổ to nhanh gây chèn ép vùng cổ, hạn chế vận động cột sống cổ.

Ngã khi đang ngậm muỗng kim loại, trẻ bị tổn thương họng

21:04:18 16/01/2021
Bé 32 tháng tuổi, ở Sóc Trăng khi đang uống nước và ngậm cây muỗng bằng kim loại, không may bé bị ngã khiến cây muỗng đâm vào họng gây ra máu.

Cảnh báo lồng ruột hiếm gặp ở người lớn

20:52:37 16/01/2021
Cụ ông 81 tuổi nhập viện trong tình trạng bị lồng nhiều đoạn ruột do khối u kèm theo triệu chứng chướng bụng, kém ăn.

Cẩn trọng khi phát hiện đại tiện tháo máu ồ ạt

20:47:19 16/01/2021
Anh T. nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Bình Dân trong tình trạng sốc mất máu sau khi đi tiêu ra máu đỏ tươi ồ ạt đến ngất xỉu tại nơi làm việc.

2 thanh niên TP Hà Tĩnh hiến máu cứu bệnh nhân nguy kịch

19:19:54 16/01/2021
 Ngay khi biết tin có bệnh nhân nguy kịch đang cần máu tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Hà Tĩnh, 2 thành viên CLB ngân hàng máu sống TP Hà Tĩnh đã kịp thời hiến 2 đơn vị máu cứu chữa bệnh nhân.

Thực phẩm lành mạnh giúp thanh lọc cơ thể sau kỳ nghỉ lễ

19:17:53 16/01/2021
Bổ sung một số loại thực phẩm lành mạnh sẽ giúp cải thiện sức khỏe, thanh lọc cơ thể.

Những loại thực phẩm giúp giảm lượng đường trong máu

16:08:08 16/01/2021
Bông cải xanh, bánh mì, cà chua, hải sản,... được các chuyên gia chỉ ra rằng là những thực phẩm giúp giảm lượng đường trong máu hiệu quả.

Quảng Ninh: Bệnh viện Sản nhi can thiệp kịp thời cho 3 bệnh nhân nhi bị tim bẩm sinh

16:06:23 16/01/2021
Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã thực hiện can thiệp nong van động mạch phổi, bít dù thông liên nhĩ...cho 03 bệnh nhi mắc tim bẩm sinh.

Thực hư cách cấp cứu đột quỵ bằng châm kim đầu ngón tay

16:03:04 16/01/2021
Theo các chia sẻ trên mạng xã hội, cách làm này sẽ cứu bệnh nhân đột quỵ thay vì nhanh chóng đưa tới bệnh viện bằng xe cấp cứu.

Cách giảm nguy cơ mắc bệnh tim với những bước đơn giản

15:59:45 16/01/2021
Bệnh tim mạch là nguyên nhân chính gây tử vong cho cả nam và nữ, theo các bước đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn giảm các nguy cơ từ căn bệnh này.

Khuyến cáo 7 NÊN và 3 KHÔNG NÊN sau khi ăn thực phẩm giàu cholesterol

15:57:39 16/01/2021
Theo giới chuyên gia, ăn một lượng lớn thực phẩm giàu cholesterol, chúng sẽ lắng đọng trong thành động mạch và làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh.

Cuối năm, cảnh giác với bệnh liên cầu lợn

15:53:03 16/01/2021
Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Thân Mạnh Hùng - Phó Trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, bệnh liên cầu lợn xảy ra rải rác quanh năm, nhưng cứ vào dịp cuối năm (tính theo âm lịch), bệnh có xu hướng gia tăng.

Cẩn trọng khi làm đẹp đón Tết

15:50:53 16/01/2021
Gần Tết, nhu cầu làm đẹp của cả nam và nữ giới đều tăng cao, đặc biệt là phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, nếu không cẩn trọng, rất nhiều nguy cơ có thể xảy ra, gây ảnh hưởng nặng nề tới sức khoẻ.

Người cao tuổi đối mặt nguy cơ suy dinh dưỡng

15:47:36 16/01/2021
Là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới, dự báo đến năm 2050, người cao tuổi (NCT) sẽ chiếm 26% dân số, đưa Việt Nam trở thành quốc gia siêu già.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh tượng khó tin khi bất ngờ về thăm nhà người yêu

Tâm sự

07:58:43 17/01/2021
Chúng tôi có ý định kết hôn nhưng một việc đã xảy ra khiến tôi phải suy nghĩ lại.

Bố Già chưa ra rạp mà nhạc phim đã sốt đậm: Xem đến cuối mới hiểu vì sao Trấn Thành lại rơi lệ ở họp báo dạo trước

Phim việt

07:57:55 17/01/2021
Ca khúc OST Bố Già từng khiến Trấn Thành khóc ở họp báo đã có phiên bản MV chính thức.

"Săn" Hến xào xúc bánh tráng- món ăn người dân Cố Đô ưa thích

Ẩm thực

07:56:37 17/01/2021
Nhắc đến hến ở xứ Huế người ta thường nghĩ đến món cơm hến nổi tiếng nhưng ít người biến đến món hến xào xúc bánh tráng – món ăn được người dân Cố Đô ưa thích.

Làm gì khi có tình cảm với hai người cùng một lúc?

Tình yêu

07:55:24 17/01/2021
Mặc dù đa số chúng ta đều có tư tưởng đã yêu thì sẽ chỉ yêu một người, nhưng khả năng phải lòng một người thứ ba vẫn luôn xảy ra. Điều này có thể gây ra nhiều rắc rối, đặc biệt là khi bạn đang ở trong một mối quan hệ.

Vật Trong Tay ngày càng đuối: Kịch bản "lái" đủ hướng, tra nam bị "hường hóa" quá đà

Phim châu á

07:55:19 17/01/2021
Càng về sau, Vật Trong Tay càng khiến người xem cảm thấy hụt hẫng bởi nội dung cắt khúc khó hiểu.

4 pha giả trai u mê quên lối về ở phim Hàn: Bá đạo nhất là màn cưa gái lầu xanh của Shin Hye Sun

Show việt

07:52:52 17/01/2021
Giả trai trên màn ảnh Hàn không nhất thiết phải quá ngầu nhưng vẫn khiến khán giả mê mệt.

Người sinh vào khung giờ này, bất kể xuất thân ra sao thì cuộc đời về sau sẽ sung sướng viên mãn, tiền bạc siêu nhiều, tình cảm siêu đầy

Trắc nghiệm

07:52:29 17/01/2021
Trên thực tế, ngày sinh tháng đẻ âm lịch luôn có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người, đặc biệt giờ sinh tử vi cũng có tầm quan trọng không kém. Dưới đây là 3 khung giờ hoàng kim nhất, người nào sinh vào thời khắc này thì cuộc...

Một số nước phản ứng mạnh mẽ khi Pfizer thông báo tạm thời giảm số lượng vaccine

Thế giới

07:47:27 17/01/2021
Dự kiến, việc tạm thời giảm số lượng cung cấp vắc xin hàng tuần của Pfizer sẽ kéo dài đến ngày 15/2 tới.

Vượt qua bão lũ, những làng hoa xứ Huế rộn ràng vào Xuân

Đời sống

07:46:12 17/01/2021
Thời điểm này các làng hoa xứ Huế đang rộn ràng, tất bật chăm sóc những bông hoa tươi thắm cho khoe sắc đúng vào dịp đón năm mới.

Jack - Nghệ sĩ Việt đầu tiên giành cúp danh giá của giải thưởng Truyền hình châu Á ATA 25th

Sao việt

07:43:16 17/01/2021
MV Hoa Hải Đường của Jack mang vinh quang cho nền nhạc Việt khi giành chiến thắng ở hạng mục Best Music Video (Video âm nhạc hay nhất) tại giải thưởng Truyền hình châu Á (ATA 25th) diễn ra vào ngày 15 và 16/01/2021.

Hấp dẫn những điểm check in ở Châu Đức

Du lịch

07:40:08 17/01/2021
Những địa điểm như Nông trại Mini Farm Suối Nghệ, cafe Đồi Cừu, Green Farm, trại nấm ông Tiên, Binon Cacao, HTX nuôi cá chình... đang là những điểm check in thu hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh khi về với Bà Rịa - Vũng Tàu nói chun...

Loạt ảnh Ji Chang Wook bán nude khoe “si cu la” nóng bỏng gây bão MXH Việt, ngắm xong là thấy mùa đông bớt lạnh luôn và ngay

Sao châu á

07:39:42 17/01/2021
Loạt ảnh Ji Chang Wook cởi trần khoe body nóng bỏng bỗng dưng được đào lại khiến hội fangirl không khỏi rớt liêm sỉ.

Nhắc tới lại đỏ mặt nhưng đây chính mới là ‘yếu điểm’ mà chị em dễ bị đàn ông ‘kích thích’ hơn cả khi làm ‘chuyện ấy’

Kiến thức giới tính

07:29:30 17/01/2021
Đôi khi về giường, chị em phụ nữ thường ngại thổ lộ mong muốn của bản thân. Gặp phải anh chồng và chuyện ấy, không biết cách thắp lửa đam mê cho vợ thì hẳn rằng cuộc yêu của 2 người sẽ không đi đến đâu.

Nhã Phương: 'Gia đình chồng tôi rất tâm lý'

Phỏng vấn sao

07:26:46 17/01/2021
Nữ diễn viên cho biết cô may mắn khi luôn có sự hỗ trợ của gia đình chồng trong việc chăm sóc con.

Phan Văn Đức khiến con gái khóc òa, biểu cảm đáng yêu khi bế em bé

Bên lề sân cỏ

07:18:04 17/01/2021
Phan Văn Đức đã có những phút giây tình cảm bên cạnh cô con gái Dâu Tây sau khi toả sáng giúp SLNA giữ lại 1 điểm ở vòng 1 V.League 2021.