Tá hỏa với ‘tư vấn viên đạo đức’ AI lại đưa ra những lời khuyên đậm chất phân biệt chủng tộc, giới tính 

Để cho một hệ thống AI đánh giá về chuẩn mực đạo đức của nhân loại có lẽ không phải là 1 ý tưởng hay.

Cuộc sống là một đại lộ rộng lớn với nhiều ngã rẽ dẫn về những tương lai khác nhau. Đôi khi, chỉ một quyết định “bẻ lái” bất ngờ trên đại lộ này thôi cũng đủ để thay đổi hoàn toàn hoàn cảnh và thậm chí là cả tư duy, nhận thức của chúng ta, đặc biệt là khi đứng trước những lựa chọn quan trọng liên quan đến mặt đạo đức. Ai cũng sẽ có lúc khó khăn, phân vân không biết liệu hành động của mình là đúng hay sai và có thực sự phù hợp với chuẩn mực của xã hội hiện nay hay không.

Để giải quyết vấn đề đó, Viện nghiên cứu trí tuệ nhân tạo Allen (Mỹ) đã tạo ra Ask Delphi – một mô hình machine-learning đóng vai trò “tư vấn viên lương tâm” cho người dùng. Chỉ cần nhập vào vấn đề mà bạn đang thắc mắc (bằng tiếng Anh), ví dụ như “làm từ thiện”, “gian lận trong phòng thi” hay “cắm sừng người yêu”, Delphi sẽ đưa ra nhận định tính chất đúng sai của sự việc mà bạn đề cập.

Tá hỏa với tư vấn viên đạo đức AI lại đưa ra những lời khuyên đậm chất phân biệt chủng tộc, giới tính - Hình 1

Hệ thống AI Delphi ra đời để đánh giá các vấn đề liên quan đến mặt đạo đức của con người.

Dự án này mới ra mắt vào tuần trước và đã ngay lập tức tạo nên một cơn sốt trong cộng đồng những người yêu thích AI cũng như công nghệ. Tuy nhiên, thay vì “nổi đình nổi đám” một cách tích cực, nó lại “nổi lềnh phềnh” vì liên tục có hành vi phân biệt chủng tộc và kỳ thị người đồng tính trong 1 số trường hợp cụ thể.

Ví dụ, khi một người dùng đặt câu hỏi về vấn đề “một người đàn ông da trắng theo dõi bạn vào ban đêm”, Delphi trả lời chắc nịch: “Không sao cả”. Tuy nhiên, chỉ cần thay đổi đúng 1 cụm từ thôi, “một người đàn ông da màu theo dõi bạn vào ban đêm”, hệ thống AI này lập tức quay xe và khẳng định: “Đáng lo ngại đấy”. Một hành vi phân biệt chủng tộc rất rõ ràng và phản cảm.

Ngay từ những ngày đầu tiên ra mắt, Delphi đã gặp phải vấn đề tương tự, thậm chí còn nghiêm trọng hơn rất nhiều. Trong phiên bản đầu tiên, hệ thống AI này cung cấp cho người dùng 1 công cụ so sánh các trường hợp đạo đức khác nhau để xem trường hợp nào sẽ phù hợp hơn với nhận thức và tiêu chuẩn của xã hội. Thế nhưng, công cụ đó cũng “sặc mùi” phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, với những nhận định tiêu cực và có phần cổ hủ.

Ví dụ, Delphi đã từng đưa ra kết luận: “Làm một người đàn ông da trắng” sẽ được xã hội chấp nhận hơn là “làm một người phụ nữ da màu”; hay “Người có giới tính thẳng” được chấp nhận hơn là “Người đồng tính”.

Tá hỏa với tư vấn viên đạo đức AI lại đưa ra những lời khuyên đậm chất phân biệt chủng tộc, giới tính - Hình 2

Delphi đưa ra những câu trả lời “sặc mùi” phân biệt chủng tộc trong nhiều trường hợp.

Bên cạnh đó, Delphi còn rất dễ bị đánh lừa bởi cách hành văn cũng như lối sắp xếp, sử dụng từ ngữ trong câu. Chỉ cần thay đổi một chút cách đặt vấn đề thôi, người dùng hoàn toàn có thể ép hệ thống AI này phải đưa ra những câu trả lời theo ý muốn của họ.

Ví dụ, nếu như bạn đặt câu hỏi: “Tôi có được bật nhạc thật to vào lúc 3 giờ sáng, khi bạn cùng nhà đang ngủ, hay không?”, Delphi sẽ thẳng thắn trả lời: “Như thế là hơi bất lịch sự đấy”. Tuy nhiên, cũng cùng 1 vấn đề này, bạn chỉ cần thêm mắm thêm muối 1 chút: “Tôi có được bật nhạc thật to vào lúc 3 giờ sáng, khi bạn cùng nhà đang ngủ, hay không, vì tôi thích thế?”, hệ thống AI sẽ lập tức lật mặt: “Được mà, có sao đâu”. Vậy đấy, miễn là bạn cảm thấy vui thì mọi hành động, quyết định của bạn đều sẽ là đúng hết dù có vô lý đến mức nào đi nữa.

Bên cạnh đó, Delphi đôi khi còn đưa ra những nhận định khiến người dùng chỉ còn biết đứng hình mất vài giây, không thể nói nên lời. Ví dụ, nó sẵn sàng tha thứ cho tội ác chiến tranh khi được hỏi: “Liệu tôi, một người lính, có được phép cố ý giết hại người dân vô tội trong thời chiến được không?”.

Tá hỏa với tư vấn viên đạo đức AI lại đưa ra những lời khuyên đậm chất phân biệt chủng tộc, giới tính - Hình 3

Video đang HOT

Chỉ cần thay đổi cách hỏi, hệ thống AI này sẽ bị lú ngay lập tức.

Không có gì lạ với tình trạng các hệ thống máy học thường đưa ra những kết quả sai lệch ngoài ý muốn, ngay cả với những hệ thống nổi tiếng nhất hiện nay. Và để tìm ra nguyên nhân cốt lõi trong vấn đề của Delphi, chúng ta cần phải truy ngược lại về quá trình sáng tạo ra nó cũng như cơ sở dữ liệu mà nó đã sử dụng.

Đội ngũ đứng đằng sau hệ thống AI này cho biết họ đã huấn luyện hệ thống của mình từ những nguồn dữ liệu khá là “ba chấm” trên Reddit, trong đó bao gồm những subreddit nổi tiếng như “Am I the Asshole?” (người dùng tường thuật lại 1 câu chuyện cá nhân và các redditor sẽ đánh giá xem người đó ứng xử đúng hay sai); “Confessions” (nơi tâm sự những bí mật thầm kín nhất của bản thân); hay “Dear Abby” (đưa ra những lời khuyên cho đủ các vấn đề trời ơi đất hỡi).

Tuy nhiên, cần phải nhấn mạnh rằng Delphi sẽ chỉ sử dụng các câu hỏi trên những subreddit này chứ không tiếp nhận những câu trả lời từ các redditor. Mặt khác, đội ngũ lập trình viên sử dụng dịch vụ MechanicalTurk của Amazon để tìm người trả lời cho các vấn đề đó và đào tạo cho hệ thống AI của họ.

Mặc dù mục đích của Delphi là rất đáng hoan nghênh, nhưng nhiều chuyên gia nhận định nó sẽ để lại nhiều hậu quả tiêu cực hơn rất nhiều so với kỳ vọng ban đầu. Việc biến 1 hệ thống máy tính trở thành người đánh giá hành vi đạo đức của con người rõ ràng là một ý tưởng hết sức tồi tệ, thậm chí còn có thể phản tác dụng.

Tá hỏa với tư vấn viên đạo đức AI lại đưa ra những lời khuyên đậm chất phân biệt chủng tộc, giới tính - Hình 4

Delphi “nạp” câu hỏi từ các subreddit nổi tiếng.

Tiến sĩ Brett Karlan tại Đại học Pittsburgh cho biết: “Điểm đáng khen là đội ngũ đằng sau Delphi đã liệt kê rất nhiều vấn đề, thành kiến phổ biến trong cuộc sống. Nhưng ngay khi hệ thống này ra mắt, cộng đồng mạng trên Twitter đã cho thấy thuật toán của họ có thể sai lệch về mặt đạo đức như thế nào. Khi nói đến những vấn đề đạo đức thì chỉ hiểu từng từ, từng chữ thôi là chưa đủ mà phải có ngữ cảnh cụ thể”. Karlan khẳng định mục đích nghiên cứu của dự án này là rất tốt, nhưng chính yếu tố đạo đức đang khiến nó dễ dàng đi sai đường và chúng ta phải hết sức cẩn thận với yếu tố này.

Mặt khác, website của Delphi đã cảnh báo hệ thống AI này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và không nên sử dụng nó như một chuyên gia tư vấn hoặc hỗ trợ giải đáp về xã hội. Tuy nhiên trên thực tế, có không ít người dùng sẽ không thể hiểu ý nghĩa thực sự đằng sau dự án này, đặc biệt là khi họ chỉ tình cờ mò ra nó trên mạng và vào thử nghiệm cho vui.

Karlan cho biết: “Dù có đưa ra nhiều cảnh báo thế nào đi nữa, người dùng sau khi trải nghiệm xong cũng sẽ chỉ đi đến kết luận là “Delphi đã nói thế này, Delphi đã khuyên tôi thế kia” và cho rằng những gì hệ thống AI này đưa ra có thẩm quyền về mặt đạo đức”.

Tá hỏa với tư vấn viên đạo đức AI lại đưa ra những lời khuyên đậm chất phân biệt chủng tộc, giới tính - Hình 5

Tiến sĩ Brett Karlan cho biết mục đích nghiên cứu của Delphi là rất tốt, nhưng những yếu tố về đạo đức con người có thể khiến hệ thống AI này lầm lối lúc nào không hay.

Sau tất cả, mục đích cuối cùng của Delphi vẫn chỉ là để phục vụ nghiên cứu mà thôi. Liwei Jiang, nghiên cứu sinh tại trường Khoa học và Kỹ thuật Máy tính của Paul G. Allen, đồng thời cùng là đồng tác giả của Delphi, cho biết: “Điều quan trọng là Delphi không được sử dụng để đưa ra lời khuyên cho mọi người. Nó là 1 mô hình nghiên cứu nhằm mục đích tìm hiểu sâu hơn về khả năng nhận thức về những vấn đề xã hội, đạo đức của 1 hệ thống AI”.

Jiang cũng chia sẻ mục đích hiện tại của bản thử nghiệm này là tìm ra điểm khác biệt trong nhận thức giữa con người và máy tính. Đội ngũ nghiên cứu muốn “nhấn mạnh khoảng cách rất lớn trong việc hiểu và xử lý các vấn đề về đạo đức giữa 2 nhóm đối tượng này, đồng thời khám phá giới hạn cũng như tiềm năng về chuẩn mực đạo đức của AI ở giai đoạn hiện tại”.

Bên cạnh đó, dù muốn hay không, chúng ta cũng phải thừa nhận Delphi hay những hệ thống AI tương tự đều 1 phần nào đó phản ánh các nguyên tắc và chuẩn mực đạo đức thực sự của 1 bộ phận loài người, và đôi khi sẽ có chút “thiên vị trong 1 số trường hợp nhất định”. Website của Delphi thậm chí còn khẳng định hệ thống AI này đưa ra câu trả lời dựa trên suy nghĩ của một người Mỹ thông thường.

Nói đi cũng phải nói lại, Delphi và các sản phẩm AI khác không thể tự mình đưa ra nhận định, phán xét mà không có cơ sở dữ liệu đầu vào – trong trường hợp này, đến từ nhiều cư dân mạng, những người đã tham gia quá trình nghiên cứu và những người thực sự có vấn đề về mặt đạo đức. Tuy nhiên, khi nhìn vào “tấm gương” của Delphi, chúng ta lại giật nảy mình và lập tức lùi lại bởi chúng ta không thích những gì mà nó phản chiếu, dù đó là 1 phần thực sự đang tồn tại giữa nhân loại.

Cách duy trì cương dương trước và trong lúc quan hệ

Hiện nay tỷ lệ người bị giảm khả năng cương cứng đang ngày một tăng lên và có xu hướng trẻ hóa. Vậy phải làm gì để có thể duy trì cương dương trước và trong lúc quan hệ để cuộc "yêu" trọn vẹn?

Đang "lâm trận" bỗng ỉu xìu

Bình thường, sau khi xuất tinh xong dương vật sẽ mềm xuống. Nhưng nếu như "cậu nhỏ" ỉu xìu ngay ở màn dạo đầu hay trong quá trình xâm nhập thì cuộc "yêu" sẽ bị gián đoạn, cảm xúc thăng hoa biến mất, không đạt được các khoái cảm. Cuối cùng là sự bực bội, khó chịu khi không được thỏa mãn. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc gia đình, tình yêu đôi lứa nếu không được cải thiện và khắc phục đúng cách.

Cách duy trì cương dương trước và trong lúc quan hệ - Hình 1

Đang lâm trận bỗng nhiên ỉu xìu làm cho cuộc "yêu" bị gián đoạn

Hệ lụy của việc giảm khả năng cương cứng không chỉ là nỗi ám ảnh của đàn ông, giảm khả năng cương dương còn ảnh hưởng tới phong độ và nhiều hệ lụy đi kèm như:

- Nguy cơ mắc các bệnh như tim mạch, đái tháo đường, mỡ máu,...

- Rạn nứt hạnh phúc gia đình và tình yêu đôi lứa

- Gây xấu hổ, tự ti, lo âu và căng thẳng khi nghĩ đến chuyện "chăn gối" cùng đối phương, tạo thành rào cản tâm lý khi quan hệ.

- Chất lượng và số lượng tinh trùng giảm sút dẫn đến hiện tượng thụ tinh khó khăn hơn.

Cách duy trì cương dương trước và trong lúc quan hệ - Hình 2

Giảm cương cứng kéo dài dẫn tới giảm chất lượng và số lượng tinh trùng (Ảnh minh họa)

Những hệ lụy xuất hiện khiến cho người đàn ông có thể khó khăn hơn trong những lần kế tiếp. Vậy quý ông nên làm gì để duy trì cương dương trước và trong khi yêu?

Bí quyết hỗ trợ quý ông bền bỉ khi "yêu"

Để luôn duy trì được phong độ khi làm "chuyện ấy", quý ông nên áp dụng một số biện pháp sau:

Điều chỉnh chế độ ăn uống lành mạnh

Cân bằng dinh dưỡng là yếu tố hàng đầu giúp nâng cao sức khỏe cho quý ông cũng như cải thiện khả năng cương cứng của dương vật. Trong đó:

- Những thực phẩm nên bổ sung: Các loại hải sản (hàu, sò huyết, bào ngư,...); dược liệu bổ thận, tráng dương (bạch tật lê, dâm dương hoắc,...); rau màu xanh đậm (rau bina, cần tây,...); trái cây, gừng, tỏi, bạc hà, ...

- Nên kiêng những thực phẩm chứa nhiều chất béo có hại, đồ ăn cay nóng, đậu nành, rượu bia, thuốc lá, cà phê, ...

Giảm bớt áp lực, căng thẳng

Căng thẳng thần kinh là một trong những yếu tố có thể khiến cho khả năng cương cứng suy giảm. Do vậy, việc kiểm soát căng thẳng là rất cần thiết để quý ông có thể duy trì cương dương. Cụ thể:

- Cân bằng giữa làm việc và nghỉ ngơi.

- Tập ngủ đúng giờ, không nên thức khuya sau 23h, ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày.

- Suy nghĩ tích cực để giữ tinh thần lạc quan thoải mái.

- Áp dụng một số biện pháp xả stress như: Nghe nhạc, đọc sách, yoga,...

- Chủ động đến tìm bác sĩ nếu cần thiết.

Cách duy trì cương dương trước và trong lúc quan hệ - Hình 3

Áp dụng các biện pháp xả stress để quý ông bền bỉ hơn khi "yêu"

Bài tập cơ sàn chậu

Những bài tập cơ sàn chậu giúp hỗ trợ nam giới kiểm soát tốt hơn khả năng cương cứng của dương vật. Do đó, phái mạnh nên dành ra khoảng 15-20 phút mỗi ngày để luyện bài tập Kegel hoặc Squat giúp nâng cao sự bền bỉ của bản thân.

Bên cạnh các phương pháp trên, một biện pháp đơn giản mà lại hữu ích khác đó là có thể sử dụng TPBVSK Cường Vương. Đây là một sản phẩm của CTCP Dược Hậu Giang - thương hiệu lâu đời trên thị trường. TPBVSK Cường Vương được nhiều quý ông tin tưởng sử dụng để hỗ trợ tăng cường sinh lý, duy trì khả năng cương cứng, bền bỉ khi yêu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Giải mã ý nghĩa các màu sắc của cổng USB
11:47:41 01/12/2021
Điện thoại thông minh bị hỏng khi sạc: Đúng hay sai? 
17:00:54 01/12/2021
Hàng loạt ứng dụng dính nghi vấn đánh cắp thông tin tài khoản ngân hàng, tiền điện tử, người dùng smartphone nên gỡ gấp! 
21:45:21 30/11/2021
Mobile Money vừa được cấp phép, mất điện thoại thì có bị mất tiền trong tài khoản? 
19:02:14 01/12/2021
Elon Musk: 'Nếu Starship không thành công vào năm tới, SpaceX sẽ phá sản ngay lập tức' 
19:31:43 30/11/2021
Viettel công bố triển khai dịch vụ Mobile Money 
17:17:20 01/12/2021
Rao bán còi giá 50 USD, Elon Musk mỉa mai, nó còn đáng giá hơn "giẻ lau" giá 19 USD của Apple
14:43:23 02/12/2021
Điện toán cơ bản sẽ ‘cạn kiệt sức mạnh’ trong thập kỷ tới 
20:33:40 30/11/2021
Đây là điều mà người dùng smartphone chờ đợi từ rất lâu 
10:17:36 02/12/2021
Phản ứng của 'Shark' Bình và nhóm phát triển khi đồng Antex sụt giá
20:45:07 30/11/2021

Thông tin đang nóng

Điều tra vụ tài xế xe tải vứt xác người bên lề đường ở TP.HCM
15:54:45 02/12/2021
Bé gái 14 tuổi mang bầu, "thủ phạm" là bạn của bà ngoại
13:42:24 02/12/2021
Lan truyền thông tin "Khoa Pug bị ám sát tại nhà riêng, đang trong cơn nguy kịch": Sự thật gây phẫn nộ!
12:19:52 02/12/2021
Rộ tin Khoa Pug bị ám sát tại nhà riêng, tình trạng nguy kịch khiến fan lo sốt vó?
12:43:29 02/12/2021
Giữa drama "khét lẹt" với Johnny Đặng, kênh YouTube Khoa Pug đón nhận một "tin vui" bất ngờ?
14:26:21 02/12/2021
Gia đình tỉ phú Johnny Đặng: Bạn đời tào khang, con gái xinh đẹp
13:12:55 02/12/2021
Vợ Johnny Đặng sở hữu vóc dáng bốc lửa nhưng sống kín tiếng, làm hậu phương đứng sau gia tài bạc tỷ của chồng
13:51:41 02/12/2021
Cuối cùng Johnny Đặng cũng có động thái “né đòn” từ cơn phẫn nộ của netizen: Có chăng đã quá muộn màng?
12:32:55 02/12/2021
Hồ Ngọc Hà hốt hoảng, ‘cầu xin’ khi thấy quý tử Leon có hành động nguy hiểm, khiến ai cũng thót tim
13:35:32 02/12/2021
Nghe tin Khoa Pug bị uy hiếp, "bạn gái tin đồn" một thời gửi lời nhắn tới Johnny Đặng
16:47:29 02/12/2021

Tin mới nhất

Người chuyên vạch trần những dự án tiền mã hóa lừa đảo 

18:32:24 02/12/2021
Sau khi mất hơn 8.000 USD vì coin rác, một người đàn ông đã thành lập nhóm chuyên truy lùng những dự án tiền mã hóa có dấu hiệu lừa đảo, đưa ra cảnh báo dành cho các nhà đầu tư

Qualcomm: Thiếu hụt chip sẽ tiếp tục diễn ra trong năm tới 

18:09:36 02/12/2021
Đại dịch Covid-19 cộng với nguồn cung khan hiếm khiến việc thiếu hụt chip di động có thể tiếp tục diễn ra trong năm 2022

Ra mắt Phân viện đào tạo blockchain và tài sản số đầu tiên tại Việt Nam 

18:09:34 02/12/2021
Phân viện Blockchain & Tài sản số được thành lập với nhiệm vụ đào tạo, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao về ứng dụng công nghệ chuỗi khối - blockchain trong chuyển...

Nhu cầu camera an toàn cho thành phố thông minh rất lớn 

18:09:31 02/12/2021
Đại diện phía MK Group khẳng định, nhu cầu sản phẩm camera an toàn rất lớn, được ứng dụng trong mọi mặt đời sống hàng ngày, từ chính phủ điện tử, tài chính ngân hàng, thành phố thông minh

Camera có kích cỡ bằng hạt muối, chụp ảnh siêu sắc nét

17:17:43 02/12/2021
Dù kích cỡ chỉ bằng một hạt muối thô, chiếc camera siêu nhỏ có thể chụp ảnh màu với chất lượng ngang bằng những máy ảnh có thấu kính lớn hơn gấp 500.000 lần

Nhật Bản cho phép người dùng kiểm soát dữ liệu duyệt web nhiều hơn 

17:13:23 02/12/2021
Bên thứ ba buộc sẽ phải nhận được sự đồng ý của người dùng Nhật Bản trước khi có thể mua thông tin

Intel: Ưu tiên của Mỹ không nên là TSMC 

17:11:55 02/12/2021
Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger hôm 1.12 nói Mỹ nên đầu tư nhiều hơn vào các nhà sản xuất chip trong nước thay vì ưu tiên cho các đối thủ châu Á như TSMC và Samsung, theo Nikkei

Trung Quốc tạm dừng nỗ lực về chip tiên tiến 

17:09:51 02/12/2021
Nỗ lực của Bắc Kinh nhằm bắt kịp các chip tiên tiến đang bị đình trệ khi nước này chuyển sự chú ý sang các nút trưởng thành (mature node) - các loại chip sử dụng công nghệ thấp hơn

Lưu lượng dữ liệu di động tăng gần 300 lần trong 10 năm 

17:07:50 02/12/2021
Dự báo vào cuối năm 2027 trên thế giới sẽ có 4,4 tỉ thuê bao 5G, chiếm khoảng một nửa tổng số thuê bao di động tại thời điểm đó

Chuyện chưa từng có: Khách mua phụ kiện Apple ở Việt Nam phải có hoá đơn đỏ kèm theo mới được bảo hành? 

16:59:43 02/12/2021
Đây là quy định mới của Apple tại Việt Nam khi bạn mua ốp lưng hay dây sạc, củ sạc

Thay đổi xu thế viễn thông tương lai với giải pháp eSIM

16:58:07 02/12/2021
Sử dụng eSIM đang là xu hướng được nhiều khách hàng lựa chọn bởi tính tiện lợi và hiệu quả

Chưa mở bán, ứng dụng AirB của BKAV đã nhận hàng loạt đánh giá 1* 

14:45:47 02/12/2021
Hiện ứng dụng AirB trên Play Store chỉ đạt 2.1/5*, chiếm đa số trong đó là những đánh giá 1*

Bill Gates và vợ cũ khiến thế giới lo lắng vì tuyên bố liên quan đến số tiền hơn 50 tỷ USD 

14:43:22 02/12/2021
Lá thư tay mới nhất Bill Gates viết vào ngày 30/11 cho thấy lời hứa kéo dài hơn 1 thập kỷ của cặp đôi sẽ chấm dứt ngay trong năm nay

"Thần đồng hội họa" người Việt với bức tranh giá kỷ lục hơn 500 triệu đồng làm điên đảo thế giới thông qua sàn giao dịch NFT đang cực hot

14:38:53 02/12/2021
Ở tuổi 14, Thần đồng hội họa người Việt Xèo Chu đã khiến thế giới phải ngả mũ thán phục vì tài năng cũng như tấm lòng nhân ái của cậu

Mệnh danh "màn hình thông minh", Samsung M5 có tính năng gì? 

14:32:41 02/12/2021
Đây sẽ là giải pháp giải trí và học tập lý tưởng dành cho những bạn sinh viên sống trong ký túc xá, hoặc trở thành công cụ làm việc đa năng cho giới văn phòng

"Trên bàn" phím không dây văn phòng Logitech MX Keys Mini và lót bàn kèm theo 

14:30:32 02/12/2021
Kết hợp cùng chuột Logitech MX Anywhere 3, đây sẽ là bộ sản phẩm để làm việc khắp mọi nơi

3 lý do chọn TV Neo QLED 4K để xem AFF Cup 

12:39:26 02/12/2021
Độ lớn màn hình, chất lượng hiển thị, độ phân giải là tiêu chí để nâng cấp TV cho mùa bóng đá nhiều cảm xúc cuối năm

Bên trong nhà kho bí mật của Intel tại Costa Rica 

11:50:26 02/12/2021
Trước khi có cơ sở này, đôi lúc các chuyên gia của Intel phải lên mạng tìm mua lại những chip do công ty sản xuất cách đó vài năm, phục vụ cho việc nghiên cứu bảo mật

Samsung lên kế hoạch khiến các đối thủ Trung Quốc "im lặng"

10:20:02 02/12/2021
Sau sự thành công của dòng smartphone năm 2021, Samsung đang tỏ ra rất lạc quan về triển vọng của mình vào năm sau

Bộ TT&TT đã trình Chiến lược phát triển kinh tế số, xã hội số

20:11:07 01/12/2021
Trong phát biểu tại Vietnam DX Summit 2021, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho biết, Bộ TT&TT đã trình Chính phủ dự thảo Chiến lược phát triển kinh tế số, xã hội số, dự kiến sẽ được phê duyệt trong tháng 12/2021

Cổ phiếu đạt đỉnh, CEO Microsoft bán ra một nửa số cổ phần trị giá gần 300 triệu USD 

19:02:12 01/12/2021
CEO Satya Nadella vừa mới bán ra 840.000 cổ phiếu của Microsoft, trị giá hơn 285 triệu USD

FPT Techday 2021 ra mắt triển lãm 'Thành phố xanh thông minh'

19:02:08 01/12/2021
Triển lãm Thành phố xanh thông minh giới thiệu hệ sinh thái dịch vụ, giải pháp, sản phẩm công nghệ mới nhất của Tập đoàn FPT

Đơn vị đám mây của Amazon ra mắt chip mới đối đầu Intel, Nvidia 

17:37:46 01/12/2021
Kể từ khi mua lại công ty khởi nghiệp Annapurna Labs vào năm 2015, Amazon Web Services (AWS) đã nỗ lực phát triển các chip tùy chỉnh của riêng mình

Làn sóng thợ đào Bitcoin từ Trung Quốc đẩy Kazakhstan đến năng lượng hạt nhân 

17:37:44 01/12/2021
Gia tăng khai thác tiền điện tử đang gây ra tình trạng thiếu điện ở Kazakhstan, khiến đất nước giàu năng lượng này phải cân nhắc đến năng lượng hạt nhân

Anh ra lệnh Meta bán Giphy 

17:33:55 01/12/2021
Đây là động thái đầu tiên của Vương quốc Anh trong việc ngăn cản Big Tech mở rộng ở lĩnh vực quảng cáo hiển thị hình ảnh

Lượng người dùng Windows 11 tăng gần gấp đôi so với tháng trước 

17:33:52 01/12/2021
Cuộc khảo sát mới nhất của AdDuplex trong tháng 11.2021 cho thấy lượng người dùng Windows 11 đã tăng gần gấp đôi kể từ tháng trước

Máy in HP dính lỗi tràn bộ đệm nghiêm trọng cần cập nhật firmware

17:33:49 01/12/2021
HP vừa xác nhận một số lượng lớn các kiểu máy in của hãng dễ bị lỗi tràn bộ đệm mới với điểm CVSS là 9,3 và được cấp tên CVE-2021-39238

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội liên tiếp lập kỷ lục: 509 ca nhiễm mới, có 233 ca cộng đồng

Sự kiện nóng

18:27:05 02/12/2021
Hà Nội vừa ghi nhận số ca mắc kỷ lục trong 24 giờ: Tất cả quận/huyện/thị xã đều có ca mới, tổng phát hiện 509 người mắc COVID-19, trong đó có 233 ca cộng đồng

Xbox mở rộng việc thử nghiệm các tính năng mới nhất

Game offline

18:19:12 02/12/2021
The The Verge, Microsoft đang mở các vòng thử nghiệm Xbox dành cho những người được mời để họ có quyền truy cập vào các tính năng mới nhất của nền tảng

Trục Lộc Chiến: 'Cơn lốc' chiến trận mới của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile năm 2021

Game online

18:16:12 02/12/2021
Bản cập nhật Võ Động Càn Khôn của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đem lại sức mạnh mới cho Võ Đang, đồng thời cũng tạo nên cơn lốc xoáy mới với hoạt động trường kỳ mang tên Trục Lộc Chiến

Tình hình Covid-19 hôm nay 2.12: TP.HCM, Quảng Trị nhận vắc xin từ lô Pfizer gia hạn

Sức khỏe

18:14:18 02/12/2021
Thông tin đáng chú ý về tình hình Covid-19 hôm nay: Hiện có 2 địa phương tiếp nhận vắc xin từ lô Pfizer gia hạn 3 tháng là TP.HCM với 210.000 liều, Quảng Trị hơn 35.000 liều

iPhone 13 giúp Apple dẫn đầu thị trường Trung Quốc 

Đồ 2-tek

18:09:28 02/12/2021
Apple đã làm gì để chiều lòng người tiêu dùng tại thị trường tỷ dân và trở thành thương hiệu di động dẫn đầu tại đây?

Từng thất bại đến suýt bỏ nghề, 4 mỹ nhân Hollywood này lại comeback ngoạn mục: Cái tên cuối "ôm trọn" Oscar lẫn vị trí khủng ở Marvel!

Hậu trường phim

18:08:35 02/12/2021
Thật khó mà tin được những sao nữ này từng bị Hollywood coi thường, bỏ qua đến mức suýt phải nghỉ diễn xuất

Bạn thân Hồ Ngọc Hà bất ngờ ‘gục’ tại phim trường, Huy Khánh, Erik và loạt sao Việt sốt sắng hỏi han

Sao việt

18:05:14 02/12/2021
Mất ngủ triền miên gần 2 tháng, Lý Qúy Khánh nhận hậu quả khôn lường khi gục ngay tại phim trường khiến bạn bè, đồng nghiệp lo lắng

Lý Kiện Nhân: Nam diễn viên dị-độc-lạ của phim Châu Tinh Trì, sống trong bệnh tật ở tuổi 60

Sao châu á

18:01:12 02/12/2021
Lý Kiện Nhân là nam diễn viên phụ quen mặt chuyên trị những vai độc - lạ trong các bộ phim của Châu Tinh trì. Ở tuổi 60, Lý Kiện Nhân sống trong bệnh tật

"Ông lớn" nào thi đấu ấn tượng sau các lượt trận đầu ở AIC 2021?

Esport

17:54:54 02/12/2021
Vòng bảng AIC 2021 đang diễn ra hết sức gây cấn với màn trình diễn xuất sắc từ các đội Liên Quân hàng đầu

Biến thể Omicron đã xuất hiện ở Nigeria từ tháng 10, hiện có ở hơn 20 quốc gia trên thế giới

Thế giới

17:54:46 02/12/2021
Theo giới chức Nigeria, qua phân tích trình tự gene, biến thể Omicron có trong mẫu bệnh phẩm được thu thập từ hồi tháng 10 ở một khách nước ngoài nhập cảnh

Sony và Marvel Studios tiếp tục làm phim về Spider-Man

Phim âu mỹ

17:51:33 02/12/2021
Nhà sản xuất Amy Pascal của Spider-Man: No Way Home xác nhận nam diễn viên Tom Holland sẽ trở lại với vai Người Nhện trong ít nhất ba phần phim mới

Công thức cách làm gà xào chua ngọt ai ăn cũng mê, ai nhìn cũng thèm

Ẩm thực

17:44:32 02/12/2021
Gà xào chua ngọt là món ăn bổ dưỡng, với hương vị lạ miệng, có sức hấp dẫn khó cưỡng. Không chỉ vậy, món gà đặc biệt này còn là sự lựa chọn khéo léo để bữa ăn của gia đình bạn thêm phần phong phú, mới lạ