Suzuki lần đầu lên tiếng về những lùm xùm xung quanh chất lượng xe Ertiga

Hãng xe Nhật Bản cho biết âm thanh lạ phát ra từ hộp số là hiện tượng bình thường, và giải thích vì sao quá trình hoàn thiện chiếc xe gặp nạn tại Cà Mau kéo dài gần 1 năm.

Suzuki lần đầu lên tiếng về những lùm xùm xung quanh chất lượng xe Ertiga - Hình 1

Sau một thời gian cộng đồng người sử dụng xe Suzuki Ertiga phản ánh về âm thanh lạ phát ra từ hộp số tự động khi sang số, phía Suzuki Việt Nam đã chính thức lên tiếng trả lời. Theo ông Aoki, Giám đốc nhà máy Suzuki , hai chức năng của xe Ertiga , bao gồm “Kickdown” và “Lock-up” là nguyên nhân dẫn đến vấn đề trên.

Đầu tiên, chức năng Kickdown được trang bị trên tất cả các xe số tự động (AT) của tất cả các hãng xe . Khi người lái nhấn mạnh chân ga, xe sẽ chuyển số và tăng vòng tua máy để tăng tốc. Bằng việc tăng tốc độ động cơ trước tiên, tiếp đến mô-men xoắn của động cơ tăng lên, sau đó tăng dần tốc độ.

Suzuki lần đầu lên tiếng về những lùm xùm xung quanh chất lượng xe Ertiga - Hình 2

Suzuki khẳng định hộp số của Ertiga bình thường, không có vấn đề gì về chất lượng. Ảnh: Đức Khôi.

Ở trạng thái vòng tua máy cao trước khi tốc độ tăng sẽ cảm thấy như “hụi hơi” và tiếng ồn động cơ trở nên lớn hơn.

Về Lock-up. Đây là tính năng kết nối trực tiếp động cơ và hộp số trong một số điều kiện nhất định khi xe vận hành ở số 4. Tính năng này giúp cải thiện hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu và đồng thời theo dõi tốc độ tăng tốc một cách tức thời. Khi xe AT ở trạng thái Lock-up thì âm thanh sẽ có sự thay đổi.

Ông Aoki nhấn mạnh: “Một số khách hàng có thể cảm thấy không thoải mái vì âm thanh khó chịu, nhưng đó là âm thanh của hộp số tự động Suzuki và không có vấn đề gì về chất lượng”.

Suzuki lần đầu lên tiếng về những lùm xùm xung quanh chất lượng xe Ertiga - Hình 3

Chiếc Suzuki Ertiga gặp nạn tại Cà Mau.

Cùng với đó, hãng xe Nhật Bản cũng đứng ra trả lời về trường hợp ô tô Suzuki Ertiga của một khách hàng ở Cà Mau phải sửa chữa gần một năm. Cụ thể, xe gặp nạn ngày 18/11/2019, rơi vào vùng nước ngập mặn. Đến ngày 25/3/2020, phía công ty bảo hiểm mới đồng ý sửa chữa sau 2 lần Suzuki gửi báo giá. Ngày 31/3, khách hàng đồng ý sửa chữa.

Thời gian sửa chữa kéo dài đúng 5 tháng, ngày 31/8, chiếc xe hoàn thiện và 15/9, bảo hiểm kiểm tra xe lần cuối.

Theo đó, quá trình đưa chiếc xe trở về nguyên trạng bị kéo dài chủ yếu là do thời gian đàm phám với công ty bảo hiểm lên tới 4 tháng và sửa chữa kéo dài 5 tháng. Nói về việc sửa chữa chậm trễ, ông Toshiyuki Takahara, Tổng Giám đốc Suzuki Việt Nam cho biết, lý do là bởi phía xưởng dịch vụ thiếu phụ tùng thay thế. Giai đoạn ấy, phụ tùng chậm về Việt Nam là vì nhà máy Indonesia đóng cửa do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Một số phụ tùng mất đến 29 ngày để về tới Việt Nam.

Bên cạnh đó, khâu kiểm tra các thiết bị và hệ thống dây điện mất rất nhiều thời gian vì xe rơi vào vùng nước ngập mặn, nước len lỏi vào các ngóc ngách khiến các bộ phận bên trong bị gỉ sét. Các kỹ thuật viên phải kiểm tra rất kỹ. Phía bảo hiểm không chấp nhận thay trần, ghế, thảm nên phía xưởng đã phải vệ sinh lại toàn bộ, đánh bay mùi và vết bẩn.

Ông Toshiyuki Takahara, Tổng Giám đốc Suzuki Việt Nam , đứng ra nhận lỗi về quá trình sửa chữa chậm trễ, và cam kết tăng lượng phụ tùng lưu kho trong nước, đủ cung cấp phụ tùng tại Việt Nam, bất chấp gặp phải những yếu tố không mong muốn như đại dịch Covid-19 trong tương lai.

Cùng với đó, ông cũng nói thêm rằng, trường hợp xe của khách hàng rơi vào vùng nước ngập mặn và hư hỏng nặng, phía Suzuki khuyến khích khách hàng mua xe mới để đảm bảo an toàn, do lo ngại vấn đề gỉ sét về lâu về dài. Hơn nữa, thời gian để đưa chiếc xe về nguyên trạng cũng mất rất nhiều thời gian.

Suzuki lần đầu lên tiếng về những lùm xùm xung quanh chất lượng xe Ertiga - Hình 4

Bên cạnh đó, phía Suzuki cũng cho biết hãng liên tục tăng lượng phụ tùng lưu kho tại Việt Nam. Hiện tại, hãng xe Nhật Bản có 2 kho tùng, một kho chính đặt tại Đồng Nai, và một kho đặt tại Hà Nội. Kho phụ tùng chính đang lưu kho 451.400 phụ tùng xe Suzuki, trong đó có 16.085 chủng loại. Còn kho phụ tùng ở Hà Nội đang di dời để tăng công suất lưu trữ.

Phía Suzuki cho biết, nhờ kho lưu trữ, các xưởng dịch vụ ở Hà Nội và TP.HCM sẽ nhận được phụ tùng trong ngày nếu có yêu cầu tới kho trước 8 giờ sáng. Thời gian để giao phụ tùng trung bình 1-3 ngày, và tối đa 7 ngày.

Trong 3 năm trở lại đây, giá phụ tùng của ô tô Suzuki đã giảm trung bình 41%. Và chi phí bảo dưỡng xe Ertiga , Ciaz cùng Swift giảm lần lượt 40%, 48% và 47%.

Suzuki Ertiga bị hụt hơi và có âm thanh lạ khi sang số là điều 'bình thường'?

Đây là thông tin phản hồi của ông Aoki, Giám đốc nhà máy Suzuki về việc âm thanh lạ phát ra từ hộp số tự động của Suzuki Ertiga khi sang số.

Suzuki Ertiga bị hụt hơi và có âm thanh lạ khi sang số là điều bình thường? - Hình 1

Suzuki Ertiga bị hụt hơi và có âm thanh lạ là điều 'bình thường'?Suzuki Ertiga bị hụt hơi và có âm thanh lạ là điều 'bình thường'?

Sau những phản ánh của báo chí về việc xe Ertiga liên tiếp gặp các 'vấn đề' về kỹ thuật, đại diện Suzuki Việt Nam đã gửi những phản hồi bước đầu đến báo chí.

Về việc mẫu MPV Ertiga bị hụt hơi và có âm thanh lạ khi sang số, ông Aoki - Giám đốc nhà máy Suzuki cho biết: "Chức năng Kickdown được trang bị trên tất cả xe số tự động (AT) của tất cả các hãng xe. Khi người lái nhấn mạnh chân ga, xe sẽ chuyển số và tăng vòng tua máy để tăng tốc. Bằng việc tăng tốc độ động cơ trước tiên, sau đó mômen xoắn của động cơ tăng lên và sau đó tăng dần tốc độ. Ở trạng thái vòng tua máy cao trước khi tốc độ tăng sẽ cảm thấy như "hụt hơi" và tiếng ồn động cơ trở nên lớn hơn".

Xe AT của SUZUKI có chức năng Lock-up. Tính năng này kết nối trực tiếp động cơ và hộp số trong một số điều kiện nhất định khi xe vận hành ở số 4. Tính năng này giúp cải thiện hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu và đồng thời theo dõi tốc độ tăng tốc một cách tức thời. Khi xe AT ở trạng thái Lock-up thì âm thanh sẽ có sự thay đổi. Với những lý do trên, một số khách hàng có thể cảm thấy không thoải mái vì âm thanh khó chịu, nhưng đó là âm thanh của hộp số tự động Suzuki và không có vấn đề gì về chất lượng, ông Aoki cho biết thêm.

Đại diện Suzuki cũng cho biết, xe Ertiga được sản xuất tại nhà máy Suzuki ở Indonesia với sự kiểm tra nghiêm ngặt, sau đó được vận chuyển về Việt Nam. Ngay cả sau khi nhập khẩu về Việt Nam, chúng tôi vẫn tiến hành kiểm tra bổ sung tại nhà máy này trước khi giao xe đến đại lý. Vì lý do đó, chúng tôi tự tin vào chất lượng sản phẩm của mình.

Suzuki Ertiga bị hụt hơi và có âm thanh lạ khi sang số là điều bình thường? - Hình 2

Suzuki đang gặp nhiều khó khăn tại thị trường Việt Nam Gặp vấn đề tương tự, Mitsubishi đã phải triệu hồi Xpander

Cách giải thích của ông Aoki mang nặng tính kỹ thuật nhưng phần nào chưa giải toả được những bức xúc của người sử dụng. Theo anh Mạnh Dũng, một người sử dụng nhiều mẫu xe đánh giá: "Việc xe động cơ nhỏ, sức mạnh thấp tăng tốc chậm là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, việc xe bị hụt hơi lại là việc khác. Nếu mức độ nặng như nhiều người phản ánh có thể là lỗi hệ thống bơm nhiên liệu hoặc hệ thống đánh lửa của xe. Dù sao đây cũng chỉ là phỏng đoán, hãng xe nên kiểm tra cụ thể từng trường hợp có hiện tượng hụt hơi hay âm thanh lạ để có những cách xử lý triệt để".

Việc những mẫu xe gặp vấn đề kỹ thuật sau nhưng phản hồi của người tiêu dùng là không hiếm gặp trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Vụ việc khá tương đồng gần đây nhất là hãng xe Mitsubishi phải triệu hồi số lượng lớn Xpander tại nhiều thị trường trong đó có Việt Nam. Hiện tượng ban đầu của Xpander cũng tương đồng với Ertiga. Xe bị nhiều người dùng phản hồi về hiện tượng hụt hơi, nặng hơn là chết máy.

Đây là các lô xe bị dính lỗi bơm xăng. Cụ thể, bơm bên trong bình xăng của xe có thể ngừng hoạt động, dẫn đến không có khả năng khởi động động cơ hoặc động cơ ngừng hoạt động.

Không lâu sau đó, Mitsubishi Việt Nam đã phải ra thông báo triệu hồi mẫu MPV ăn khách của mình. Theo công bố của Mitsubishi Nhật Bản, cánh bơm ở trong bơm xăng làm bằng nhựa nên có thể phồng lên, chạm vào các bộ phận của thân bơm, khiến bơm xăng ngừng quay.

Khi đó xăng không được cấp lên động cơ, xe không thể khởi động hoặc động cơ ngừng hoạt động khi xe đang chạy. Sở dĩ cánh bơm bị phồng vì loại nhựa này có mật độ phân tử nhựa thấp. Ngoài Việt Nam, Mitsubishi còn triệu hồi Xpander ở Thái Lan và Philippines.

Vụ việc Suzuki Ertiga bị hụt hơi và có âm thanh lạ nhiều khả năng sẽ chưa "kết thúc" khi hãng và người tiêu dùng hiện vẫn chưa có tiếng nói chung. Nhiều khả năng sẽ cần có sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan quản lý nhà nước như Cục Đăng kiểm Việt Nam hay Cục Quản lý cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Kia Sorento được bầu chọn là chiếc SUV của năm 2021
09:33:54 15/01/2021
25 chiếc xe bán chạy nhất năm 2020 tại Mỹ
13:38:02 15/01/2021
Kia Mohave 2021 ra mắt trang bị hệ thống lái bán tự động, giá từ 1,03 tỷ
09:28:36 15/01/2021
Hàn Quốc trở thành quốc gia sản xuất ô tô lớn thứ 5 thế giới
19:28:35 15/01/2021
Chuyện chưa từng có, ô tô Tàu về Việt Nam cháy hàng
07:20:16 16/01/2021
Kỹ thuật xác định vị trí khi lái xe cho tài xế mới
11:07:42 16/01/2021
Mazda6 2021 chốt giá từ 26.725 USD tại Úc, chờ về Việt Nam
07:44:49 16/01/2021
Nếu không thay đổi, Mazda sẽ bị đào thải tại thị trường Mỹ
18:46:43 16/01/2021
Nếu chưa đủ 2 tỷ mua Lexus IS 2021 vừa ra mắt, đây là phiên bản rẻ hơn với giá chỉ ngang Toyota Vios
20:50:33 16/01/2021
Những mẫu ôtô khiến thị trường Việt "nóng bỏng tay" trong năm 2021
16:35:20 16/01/2021

Thông tin đang nóng

Vì sao 29 người chết sau khi được tiêm vaccine Covid-19 ở Na Uy?
01:09:45 17/01/2021
Đi du lịch cùng Á hậu Phương Nga, Bình An bị soi body không còn đẹp như trước
06:11:10 17/01/2021
Hot girl áo dài trắng nền nã chợt "biến hình" thành mỹ nữ hở bạo làm CĐM ái ngại
04:13:35 17/01/2021
Nhân viên Facebook không được mặc áo công ty ra đường
00:39:31 17/01/2021
Khung hình gây sốc của Huỳnh Hiểu Minh: Xuống sắc đến mức đáng báo động, bạn thân xót xa lo lắng
06:20:42 17/01/2021
Hoài Linh: 'Tôi chủ yếu sống ở nhà thờ Tổ'
07:08:42 17/01/2021
Khi nam thần Cbiz cởi áo khoe body: Vương Nhất Bác, Tiêu Chiến nhẹ nhàng cũng gây bão, Lý Hiện sở hữu vóc dáng "chuẩn không cần chỉnh"
06:16:58 17/01/2021
Mẹ chồng nhắc khéo 'biếu Tết cho sớm...', tôi có hành động khôn khéo khiến bà thôi đòi hỏi
05:53:14 17/01/2021
8 loại trái cây tốt cho làn da của phụ nữ, nên ăn mỗi ngày
04:26:29 17/01/2021
Thoát xác khỏi hình ảnh 'ngoan hiền' thường thấy, Vân Hugo 'chơi lớn' với màn hóa thân thành 'thần tiên tỷ tỷ' khoe khéo vòng một cực hút mắt
06:07:52 17/01/2021

Tin mới nhất

Ô tô 7 chỗ Chevrolet đẹp long lanh giá từ 461 triệu vừa ra mắt đã 'cháy hàng' có gì hấp dẫn?

08:02:27 17/01/2021
Mẫu xe ô tô SUV Chevrolet Trailblazer 2021 vừa ra mắt thị trường Bắc Mỹ với mức giá từ 461 triệu đồng và ngay lập tức gây sốt.

Fiat Chrysler và PSA sáp nhập thành 'đế chế' ôtô lớn thứ tư thế giới

20:46:36 16/01/2021
Với nguồn vốn dồi dào, dự kiến tập đoàn mới sẽ đẩy mạnh việc tài trợ cho hoạt động nghiên cứu và chuyển đổi sang xe điện để đối đầu với những đối thủ lớn hơn như Toyota hay Volkswagen.

Mẫu xe Sedan Lexus IS 2021 ra mắt, giá bán từ 2130 tỷ đồng

18:43:08 16/01/2021
Sau LS và ES, Lexus Việt Nam đã chính thức giới thiệu tới khách hàng mẫu sedan cỡ nhỏ hạng sang IS, xe bán ra ba phiên bản, tuỳ chọn động cơ xăng hoặc hybrid.

BMW X2 phiên bản đặc biệt chốt giá gần 1,1 tỷ đồng

17:13:38 16/01/2021
BMW X2 M Mesh Edition 2021 có giá khởi điểm 34.510 bảng (tương đương 1,091 tỷ đồng) tại Vương quốc Anh. Bên cạnh ngoại hình độc đáo, SUV này còn có nhiều tùy chọn về động cơ.

Nhận lì xì đến 42 triệu đồng khi mua ô tô Suzuki trong tháng 1

16:43:23 16/01/2021
Tiếp nối thành tích doanh số bứt phá trong năm 2020, Suzuki khởi động năm mới 2021 với loạt ưu đãi khủng cho các dòng xe ô tô chính hãng.

Xếp hạng xe hạng C tháng 12/2020: Toyota Corolla Altis gần bét bảng

16:39:54 16/01/2021
Toyota Corolla Altis đang bị các đối thủ như Kia Cerato, Mazda3 và Hyundai Elantra đẩy xuống vị trí áp chót bán chậm trong cuộc đua doanh số.

Top 10 xe bán tải Nhật Bản mạnh nhất

15:35:52 16/01/2021
Tạp chí Hot Cars vừa liệt kê ra danh sách 10 xe bán tải Nhật Bản mạnh nhất từ trước đến nay (không tính các mẫu xe độ). Chi sẻ vị trí dẫn đầu là Nissan Titan và Titan XD 2021 với công suất tối đa 400 mã lực.

Đi xe số sàn, nên đạp côn hay phanh trước để giảm tốc độ?

15:32:12 16/01/2021
Khi được học lái xe, đa số các thày đều dạy côn phanh dừng lại, có nghĩa khi muốn dừng xe thì đạp côn trước, sau đó đạp phanh để đỡ chết máy. Thế nhưng trên thực tế thì cách xử lý lại khác.

Liệu Ford Mustang Mach-E có tốt hơn Model 3 và Model Y

13:00:38 16/01/2021
Việc giao hàng Ford Mustang Mach-E hiện đang được bắt đầu, các khách hàng tại thị trường Hoa Kỳ sẽ có thêm một lựa chọn xe điện thú vị với mức giá phù hợp; mẫu xe này hứa hẹn sẽ là đối thủ của Tesla Model 3 và Model Y.

Lexus IS 2021 được ra mắt tại Việt Nam, giá từ 2,13 tỉ đồng

12:34:51 16/01/2021
Lexus IS đời 2021 được phân phối chính hãng tại Việt Nam với 3 phiên bản. Xe có giá bán khởi điểm 2,13 tỷ đồng.

CX-5, CR-V và Tucson - cuộc đua tam mã crossover tầm 1 tỷ

11:03:08 16/01/2021
Tận dụng nguồn cung bất ổn của CR-V, CX-5 không còn nhiều lần giảm giá sâu, Tucson chen chân vào cuộc đua trước đây vốn chỉ dành cho xe Nhật.

Alibaba liên doanh với SAIC sản xuất ôtô điện

11:01:29 16/01/2021
Zhiji Motor là thương hiệu mới thành lập từ liên doanh giữa ông lớn ngành thương mại điện tử và hãng xe SAIC.

Loạt xe Ford được ưu đãi, giảm giá trong tháng Giêng

10:57:51 16/01/2021
Trong tháng 1/2021, khách hàng Việt Nam mua xe Ford sẽ nhận được ưu đãi, giảm giá cực kỳ hấp dẫn.

Top 10 xe MPV bán chạy nhất thế giới năm 2020: Mitsubishi Xpander vắng mặt

10:55:32 16/01/2021
Kết thúc năm 2020, Mitsubishi Xpander không thể lọt vào danh sách 10 xe MPV bán chạy nhất thế giới. Trong khi đó, Toyota Alphard, Suzuki Ertiga đều góp mặt.

Hai mẫu xe của Ford giành giải thưởng danh giá

09:16:35 16/01/2021
Trong một chương trình trao giải trực tuyến, với giám khảo là gần 50 nhà báo, hai mẫu xe của Ford Motor Co. đã được gọi tên.

SUV Suzuki Jimny 2021 chốt giá gần 660 triệu đồng

09:13:45 16/01/2021
Suzuki vừa công bố giá bán SUV địa hình Jimny 2021 ở thị trường Indonesia. Xe vẫn giữ được những ưu điểm vốn có.

Xếp hạng xe hạng B tháng 12/2020: Toyota Vios 'lập đỉnh', Honda City không công bố doanh số

09:08:55 16/01/2021
Mở bán từ nửa cuối tháng 12/2020, mẫu sedan hạng B Honda City không công bố doanh số và hiện đứng ở vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng.

Toyota bị phạt 180 triệu USD vì khí thải

09:03:48 16/01/2021
Hãng ôtô Nhật trì hoãn nộp báo cáo về sai sót liên quan tới khí thải và bị phạt, theo Bộ Tư pháp Mỹ hôm 14/1.

Bảng giá xe Toyota tháng 1/2021: Thêm sản phẩm mới

07:41:59 16/01/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết ôtô Toyota tháng 1/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Cận cảnh Nissan Juke phiên bản đặc biệt, giá 730 triệu đồng

07:39:27 16/01/2021
Nissan Juke Enigma 2021 là SUV có ngoại hình cá tính, trang bị động cơ 3 xi lanh tăng áp cho công suất 114 mã lực. Xe có giá bán chỉ từ 23.195 bảng (tương đương 730,64 triệu đồng).

Alfa Romeo 159 JTS số sàn rao giá 680 triệu: Xe cổ được 'dân chơi' đua nhau hỏi mua, khẳng định hiếm nhất nhì Việt Nam

07:36:52 16/01/2021
Một chiếc xe Ý sử dụng hộp số sàn như Alfa Romeo 159 sẽ là sự lựa chọn đáng trải nghiệm bên cạnh những dòng xe đối thủ quen thuộc như BMW 3-Series, Mercedes-Benz C-Class hay Audi A4.

Xe bán tải Honda dùng động cơ V6, giá gần 900 triệu, cạnh tranh với Ford Ranger Raptor

20:16:18 15/01/2021
Honda Ridgeline 2021 vừa được công bố giá bán từ 37.665 USD (tương đương 872,93 triệu đồng). Xe bán tải này cạnh tranh với Ford Ranger Raptor, Toyota Tacoma, Chevrolet Colorado…

Hyundai là thương hiệu bán nhiều ôtô nhất tại Việt Nam năm 2020, bỏ xa đối thủ Toyota

20:10:50 15/01/2021
Trong năm 2020, Hyundai đã giao được hơn 81.000 xe tới tay khách hàng, trong khi Toyota bán ra được hơn 70.000 xe.

10 bán chạy nhất năm 2020: Vinfast Fadil lọt top, Toyota Innova và Fotuner vắng mặt

20:00:50 15/01/2021
Toyota Vios tiếp đứng đầu top xe bán chạy nhất năm 2020. Trong khi đó sự góp mặt của mẫu xe Vinfast Fadil, Mazda CX-5, Hyundai Santa Fe đã gián tiếp loại những cái tên như Mazda3, Toyota Innova, Toyota Fortuner ra khỏi danh sách này.

Có thể bạn quan tâm

Nửa cuối tháng 1/2021: hờn đỏ mắt với 3 con giáp nằm duỗi mà ăn, rung đùi hốt tiền, giàu sang phú quý

Trắc nghiệm

08:03:35 17/01/2021
Nếu thuộc danh sách 3 con giáp may mắn ngút trời này gia chủ sẽ đếm tiền sái tay, phải mua thêm két sắt để chứa mới xuể trong nửa cuối tháng 1/2021.

"Dũng badboy" của Mắt Biếc trút bỏ tóc dài lãng tử, xuất hiện bụi bặm ở Lễ trao giải phim 48H

Hậu trường phim

08:00:59 17/01/2021
Ngày 16/1, sự kiện trao giải của dự án Làm phim 48 giờ Việt Nam 2020 đã diễn ra, đặc biệt có chiến thắng đầy vinh dự của Trần Phong - anh chàng badboy Dũng của Mắt Biếc.

Món ngon cơm chiều: 3 món cực chất lượng ăn mãi không ngán

Ẩm thực

07:59:35 17/01/2021
3 món ăn này đủ để cho gia đình khoảng 3-4 người ăn, có thể lặp lại trong tuần mà không gây ngán.

Cảnh tượng khó tin khi bất ngờ về thăm nhà người yêu

Tâm sự

07:58:43 17/01/2021
Chúng tôi có ý định kết hôn nhưng một việc đã xảy ra khiến tôi phải suy nghĩ lại.

Bố Già chưa ra rạp mà nhạc phim đã sốt đậm: Xem đến cuối mới hiểu vì sao Trấn Thành lại rơi lệ ở họp báo dạo trước

Phim việt

07:57:55 17/01/2021
Ca khúc OST Bố Già từng khiến Trấn Thành khóc ở họp báo đã có phiên bản MV chính thức.

Làm gì khi có tình cảm với hai người cùng một lúc?

Tình yêu

07:55:24 17/01/2021
Mặc dù đa số chúng ta đều có tư tưởng đã yêu thì sẽ chỉ yêu một người, nhưng khả năng phải lòng một người thứ ba vẫn luôn xảy ra. Điều này có thể gây ra nhiều rắc rối, đặc biệt là khi bạn đang ở trong một mối quan hệ.

Vật Trong Tay ngày càng đuối: Kịch bản "lái" đủ hướng, tra nam bị "hường hóa" quá đà

Phim châu á

07:55:19 17/01/2021
Càng về sau, Vật Trong Tay càng khiến người xem cảm thấy hụt hẫng bởi nội dung cắt khúc khó hiểu.

4 pha giả trai u mê quên lối về ở phim Hàn: Bá đạo nhất là màn cưa gái lầu xanh của Shin Hye Sun

Show việt

07:52:52 17/01/2021
Giả trai trên màn ảnh Hàn không nhất thiết phải quá ngầu nhưng vẫn khiến khán giả mê mệt.

Một số nước phản ứng mạnh mẽ khi Pfizer thông báo tạm thời giảm số lượng vaccine

Thế giới

07:47:27 17/01/2021
Dự kiến, việc tạm thời giảm số lượng cung cấp vắc xin hàng tuần của Pfizer sẽ kéo dài đến ngày 15/2 tới.

Vượt qua bão lũ, những làng hoa xứ Huế rộn ràng vào Xuân

Đời sống

07:46:12 17/01/2021
Thời điểm này các làng hoa xứ Huế đang rộn ràng, tất bật chăm sóc những bông hoa tươi thắm cho khoe sắc đúng vào dịp đón năm mới.

Jack - Nghệ sĩ Việt đầu tiên giành cúp danh giá của giải thưởng Truyền hình châu Á ATA 25th

Sao việt

07:43:16 17/01/2021
MV Hoa Hải Đường của Jack mang vinh quang cho nền nhạc Việt khi giành chiến thắng ở hạng mục Best Music Video (Video âm nhạc hay nhất) tại giải thưởng Truyền hình châu Á (ATA 25th) diễn ra vào ngày 15 và 16/01/2021.

Hấp dẫn những điểm check in ở Châu Đức

Du lịch

07:40:08 17/01/2021
Những địa điểm như Nông trại Mini Farm Suối Nghệ, cafe Đồi Cừu, Green Farm, trại nấm ông Tiên, Binon Cacao, HTX nuôi cá chình... đang là những điểm check in thu hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh khi về với Bà Rịa - Vũng Tàu nói chun...

Loạt ảnh Ji Chang Wook bán nude khoe “si cu la” nóng bỏng gây bão MXH Việt, ngắm xong là thấy mùa đông bớt lạnh luôn và ngay

Sao châu á

07:39:42 17/01/2021
Loạt ảnh Ji Chang Wook cởi trần khoe body nóng bỏng bỗng dưng được đào lại khiến hội fangirl không khỏi rớt liêm sỉ.

Nhắc tới lại đỏ mặt nhưng đây chính mới là ‘yếu điểm’ mà chị em dễ bị đàn ông ‘kích thích’ hơn cả khi làm ‘chuyện ấy’

Kiến thức giới tính

07:29:30 17/01/2021
Đôi khi về giường, chị em phụ nữ thường ngại thổ lộ mong muốn của bản thân. Gặp phải anh chồng và chuyện ấy, không biết cách thắp lửa đam mê cho vợ thì hẳn rằng cuộc yêu của 2 người sẽ không đi đến đâu.

Nhã Phương: 'Gia đình chồng tôi rất tâm lý'

Phỏng vấn sao

07:26:46 17/01/2021
Nữ diễn viên cho biết cô may mắn khi luôn có sự hỗ trợ của gia đình chồng trong việc chăm sóc con.