SUV đô thị dưới 900 triệu đồng: Khốc liệt cuộc chiến giữ ngôi vương

Năm 2019, Hyundai KONA với sức hút của một “tân binh” đã kết thúc triều đại thống lĩnh phân khúc SUV đô thị của Ford EcoSport tại Việt Nam… Gần hai năm sau, kịch bản này một lần nữa tái diễn khi tân vương ngày nào giờ đây đang đứng trước nguy cơ bị lật đỗ.

SUV đô thị dưới 900 triệu đồng: Khốc liệt cuộc chiến giữ ngôi vương - Hình 1

Hyundai KONA đang đứng trước nguy cơ bị soán ngôi

Kể từ khi Ford EcoSport “hồi sinh” khái niệm SUV đô thị tại Việt Nam từ năm 2014, thời gian cùng với sự thay đổi về thị hiếu của người tiêu dùng khiến phân khúc này không ngừng biến động. Hàng loạt mẫu xe lần lượt sắm vai “tân binh” xuất hiện, không chỉ khiến phân khúc này ngày càng chật chội, cạnh tranh mà còn tạo ra những cuộc lật đổ chóng vánh.

Quay ngược bánh xe thời gian trở về lại giai đoạn từ năm 2014 – 2018, Ford EcoSport khi ấy xuất hiện với kiểu dáng khá lạ mắt của một mẫu xe đô thị, gầm cao máy thoáng… đã mang lại không ít bất ngờ đan xen sự nghi ngại về tương lai của mẫu xe này tại một thị trường ô tô vốn “không giống ai” như Việt Nam. Ford Việt Nam và giới truyền thông lúc đó đã dùng những mỹ từ, uyển ngữ kiêu hãnh nhất như “chuyên gia đường phố”, “xe nhỏ nhưng có võ” hay “ông vua phân khúc SUV đô thị”… để ví von cũng như quảng bá cho mẫu xe này.

SUV đô thị dưới 900 triệu đồng: Khốc liệt cuộc chiến giữ ngôi vương - Hình 2

“Chuyên gia đường phố” – Ford EcoSport từng một thời là vua doanh số phân khúc SUV đô thị tại Việt Nam ẢNH: TRẦN HOÀNG

Thực tế Ford EcoSport cũng đã trở thành một “ông vua” thực sự khi doanh số bán hàng không ngừng gia tăng theo năm tháng và trở thành sự lựa chọn số 1 của phần lớn khách chọn mua xe SUV đô thị lúc đó.

Video đang HOT

“Triều đại” của Ford EcoSport kéo dài suốt gần 5 năm, cho đến khi Hyundai KONA xuất hiện vào tháng 8.2018 và từng bước làm nên cuộc lật đổ. Việc một mẫu xe mới xuất hiện đúng thời điểm phân khúc SUV đô thị tại Việt Nam khan hiếm lựa chọn, được ví như “cơn mưa rào sau những ngày nắng hạn”. KONA lắp ráp tại Việt Nam đã “bán chạy” vượt xa kỳ vọng của Hyundai Thành Công – tiền thân của TC Motor (đơn vị lắp ráp, phân phối xe Hàn tại Việt Nam).

SUV đô thị dưới 900 triệu đồng: Khốc liệt cuộc chiến giữ ngôi vương - Hình 3

Hyundai KONA lật đổ Ford EcoSport cho thấy một thực tế “vua” rồi cũng sẽ đến ngày băng hà ẢNH: TRẦN HOÀNG

Từ mốc vài trăm rồi gần một ngàn xe mỗi tháng, trong giai đoạn cuối 2018 đến giữa năm 2019, Hyundai KONA từng bước vượt mặt để rồi biến Ford EcoSport thành cựu vương khi năm 2019 khép lại. Doanh số bán Hyundai KONA lúc đó đạt tới 7.103 xe, nhiều hơn Ford EcoSport khoảng 3.000 xe. Việc Hyundai KONA lật đổ Ford EcoSport cho thấy một thực tế “vua” rồi cũng sẽ đến ngày băng hà.

Tuy nhiên, ngay cả các tín đồ yêu xe Hàn và dành trọn niềm tin cho KONA cũng không thể ngờ rằng, triều đại của mẫu xe này ở phân khúc SUV đô thị lại sớm lung lay đến như vậy! Nỗ lực giảm giá bán lên đến hàng chục triệu đồng trong năm 2020 tiếp tục giúp Hyundai KONA giữ vững vị trí số 1 trong phân khúc SUV đô thị tại Việt Nam khi năm 2020 khép lại. Tuy nhiên, hành trình giữ ngôi vương của mẫu xe này lại đầy chật vật, thử thách khi vấp phải sự cạnh tranh đến từ những mẫu mã mới như KIA Seltos hay Toyota Corolla Cross… Để rồi, giờ đây Hyundai KONA đang chững lại và bị đẩy vào vai của kẻ bám đuổi bởi chính sự thăng hoa của một “tân binh khác”. Kịch bản “tân binh” soán ngôi kẻ thống lĩnh một lần nữa được tái hiện.

SUV đô thị dưới 900 triệu đồng: Khốc liệt cuộc chiến giữ ngôi vương - Hình 4

KIA Seltos đang tạm dẫn đầu cuộc đau doanh số phân khúc ô tô SUV đô thị ẢNH: TRẦN HOÀNG

Số liệu bán hàng từ Hiệp Hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và TC Motor mới đây cho thấy, kết thúc nửa đầu năm 2021, KIA Seltos đang tạm thời dẫn đầu với doanh số bán lên đến 7.209 xe, trong khi Hyundai KONA chỉ đạt 2.217 xe. Thậm chí, thành tích này còn khiến KONA rơi xuống vị trí thứ 3 khi Toyota Corolla Cross với 5.659 xe bán ra mới chính là cái tên tạo ra áp lực cạnh tranh lên mẫu xe dẫn đầu phân khúc.

Vẫn còn 6 tháng cho những nỗ lực của các ứng cử viên đua tranh ngôi vị số 1 về doanh số trong phân khúc SUV đô thị tại Việt Nam. Tuy nhiên, với thực tế KIA Seltos đang sản xuất không kịp để bán trong khi Hyundai KONA liên tục giảm giá để kiếm khách. Viễn cảnh KONA “giương cờ trắng” trong cuộc đua tranh doanh số với KIA Seltos đang hiển hiện trước mắt. Nếu không thể cải thiện được tình hình, khả năng Hyundai KONA sẽ phải nếm trải cảm giác bị soán ngôi như những gì mẫu xe này đã tạo ra với chính đối thủ Ford EcoSport trong quá khứ.

Ford EcoSport, Hyundai KONA giảm giá nỗ lực bám đuổi KIA Seltos

Để "tân binh" KIA Seltos bỏ xa về doanh số bán hàng, những "cựu vương" như Ford EcoSport, Hyundai KONA đang được các đại lý phân phối giảm giá bán nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng.

Ford EcoSport, Hyundai KONA giảm giá nỗ lực bám đuổi KIA Seltos - Hình 1

Ford EcoSport, Hyundai KONA đang được các đại lý giảm giá bán nhằm thu hút chú ý của khách hàng

Phân khúc ô tô SUV đô thị (Urban SUV) tại Việt Nam đang có nhiều xáo trộn khi tính cạnh tranh ngày càng gia tăng. Không còn chứng kiến Ford EcoSport, Hyundai KONA thay nhau áp đảo các đối thủ về mặt doanh số, trong giai đoạn cuối năm 2020 đến nay, phân khúc này đang chứng kiến những bước tiến của các "tân binh" như KIA Seltos, Toyota Corolla Cross... khiến những cựu vương như Ford EcoSport, Hyundai KONA đánh mất dần vị thế.

Theo số liệu tổng hợp từ báo cáo bán hàng của Hiệp Hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cũng như TC Motor... Sau 2 tháng đầu năm 2021, KIA Seltos, Toyota Corolla Cross đang dẫn đầu doanh số bán hàng phân khúc SUV đô thị. Trong đó, KIA Seltos đạt doanh số bán gần 2.300 xe. Toyota Corolla Cross cũng đã bán được gần 1.600 xe sau 2 tháng đầu năm 2021.

Cũng trong khoảng thời gian đó, Hyundai KONA chỉ đạt doanh số bán 637 xe. Ford EcoSport thậm chí còn bết bát hơn khi chỉ bán được 234 xe. Thành tích nghèo nàn này khiến Hyundai KONA bị KIA Seltos, Toyota Corolla Cross vượt mặt và đang gia tăng cách biệt, trong khi Ford EcoSport bị đẩy xuống vị trí thứ 5 trong cuộc đua doanh số giữa các mẫu xe trong phân khúc.

Ford EcoSport, Hyundai KONA giảm giá nỗ lực bám đuổi KIA Seltos - Hình 2

Doanh số bán các mẫu SUV đô thị tại Việt Nam sau 2 tháng đầu năm 2021

KIA Seltos, Toyota Corolla Cross không được nhà sản xuất, đại lý phân phối áp dụng nhiều chính sách ưu đãi, tuy nhiên sức hút từ sự mới mẻ, kiểu dáng thiết kế thời trang, bắt mắt cùng tính năng công nghệ đa dạng... giúp hai tân binh này ngày càng hút khách.

Trong bối cảnh đó, để gia tăng tính cạnh tranh, nỗ lực bám đuổi KIA Seltos, Toyota Corolla Cross trong cuộc đua doanh số, những "cựu vương" như Ford EcoSport, Hyundai KONA đang chạy đua giảm giá bán, tăng ưu đãi tại các đại lý.

Ford EcoSport, Hyundai KONA giảm giá nỗ lực bám đuổi KIA Seltos - Hình 3

Các phiên bản Ford EcoSport đang được đại lý áp dụng chương trình giảm giá lên tới gần 40 triệu đồng

Theo thông tin từ các đại lý Ford thuộc khu vực TP.Thủ Đức, hiện tại các phiên bản Ford EcoSport đang được áp dụng chương trình giảm giá lên tới gần 40 triệu đồng, cộng thêm một số quà tặng phụ kiện cho khách mua xe. Mức giảm giá, ưu đãi tại các đại lý giúp giá bán thực tế của Ford EcoSport chỉ còn 563 - 646 triệu đồng.

Trong khi đó, Hyundai KONA dù được nhà sản xuất TC Motor niêm yết giá lên đến 594 - 710 triệu đồng, nhưng thực tế tại các đại lý, mẫu SUV đô thị mang thương hiệu xe Hàn Quốc đang giảm từ 25 - 40 triệu đồng. Mức giảm này không chỉ áp dụng cho các xe đời 2021, trong khi một số xe đời 2020 đang được giảm gần 60 triệu đồng, tuy nhiên số lượng, lựa chọn màu sắc khá hạn chế.

Ford EcoSport, Hyundai KONA giảm giá nỗ lực bám đuổi KIA Seltos - Hình 4

Hyundai KONA cũng đang giảm từ 25 - 40 triệu đồng

Với cuộc đua giảm giá bán đang diễn ra, mặt bằng giá trung bình của các mẫu xe SUV đô thị (Urban SUV) tại Việt Nam đang ở mức 550 - 780 triệu đồng. Trong đó, Toyota Corolla Cross (720 - 918 triệu đồng), Honda HR-V (786 - 866 triệu đồng) là hai mẫu xe có giá bán cao nhất phân khúc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thầy giáo hỏi nguyên nhân không thuộc bài, nam sinh xưng "tao", đòi solo chửi bằng đủ thứ ngôn từ tục tĩu: Phút cuối làm 1 hành động gây phẫn nộ03:00Cô gái mặc đồng phục Vietcombank tung clip trả lời "sao kê TT có chuẩn không", khuyến mãi thêm điệu nhảy cực dẻo00:17Lại thêm một giảng viên mắng sinh viên là 'óc trâu' trong khi dạy trực tuyến00:24Hương vị tình thân phần 2 - Tập 38: Long bàn với vợ xin việc cho ông Sinh05:40Trương Triết Hạn thoát tội nhờ “chống lưng” siêu khủng, sắp tái xuất Cbiz?04:23Luật sư nổi tiếng “bóc trần” trò hô biến 178 tỷ của “Thủy Tinh - Công Vênh”, khẳng định ăn chặn từ thiện04:22Tạ Đình Phong thừa nhận Vương Phi thua xa Trương Bá Chi ở 3 điểm04:46Preview tập 40 Hương Vị Tình Thân 2: Thy bất ngờ có bầu trước Nam, bà Bích "nhặng xị" nghi lỗi tại Long01:32Bé gái say sưa nhảy vũ điệu gà trống 00:31Hương vị tình thân phần 2 - Tập 39: Huy đi tìm "trà xanh", Thy đòi ly hôn05:50Tranh cãi clip Thuỷ Tiên tuyên bố hỗ trợ người dân 5 triệu tiền từ thiện nhưng chỉ phát 3 triệu, đi tìm lời giải?00:59Duy Mạnh lại gây bão với phát ngôn về ăn chặn từ thiện: "Tốt nhất mấy anh hát, chị hát cứ lặng lẽ mà ỉm số tiền đó cất cho thật kỹ vào"03:11Thực hư thông tin Hoài Linh ‘quay xe’ rút đơn kiện nữ CEO, cư dân mạng bị 'xoay' chóng mặt46:21Xuất hiện vòng tròn bí ẩn trên trời khiến dân tình náo loạn, có phải người ngoài hành tinh đã đến?00:29Phim Hương vị tình thân tập 40 phần 2: Nam lộ 'nghi án' mang bầu?01:14Triệu Lệ Dĩnh bùng nổ visual với clip quảng cáo mới: Đẹp sang chảnh tới từng milimet, quên loạt tạp chí khí chất kém ngay đi00:51Đánh ghen vợ và nhân tình ngay tại nhà nghỉ, chồng gây sốc khi vừa quay clip vừa hỏi: "Đi về, hay ưng ngủ với nó đã rồi về?"00:15Phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng làm rõ nghi vấn "cắt xén" 2 triệu đồng/hộ trong chuyến cứu trợ miền Trung!01:50Bài hát kinh điển dịp Trung Thu có tuổi đời xấp xỉ 75 năm, được Victor Vũ chọn và "gây bão" trở lại nhờ 1 nhân viên văn phòng?05:09Đường Yên công khai con gái 1 tuổi rưỡi, sắc vóc ra sao mà netizen rần rần?03:46

Tiêu điểm

Đàn em Hyundai Grand i10 lộ diện tại đại lý, giá rẻ hơn cả Kia Morning khiến khách Việt phát sốt
10:45:27 22/09/2021
Những nguyên tắc 'vàng' khi sử dụng động cơ tăng áp
07:21:24 23/09/2021
Hyundai Kona Electric facelift 2021 cập bến Malaysia, liệu có về Việt Nam?
07:40:39 22/09/2021
Tốp những chiếc SUV gia đình tốt nhất năm 2021
10:09:28 22/09/2021
Honda Civic Hatchback 2022 chốt giá từ 521 triệu đồng
10:03:30 22/09/2021
Ô tô thuộc phân khúc bán chạy nhất Việt Nam đua giảm giá
19:44:29 22/09/2021
Thêm loạt ô tô ưu đãi đến 100 triệu đồng có cả Ford Ranger
09:54:38 23/09/2021
Ford Expedition 2022 ra mắt, thêm phiên bản mới khoẻ khoắn hơn
11:03:14 23/09/2021
Chiêm ngưỡng SUV Honda BR-V 2022 7 chỗ cấu hình mới ra mắt tại thị trường Đông Nam Á
17:12:47 22/09/2021
Thủ tục sang tên ôtô cũ mới nhất bạn nên cập nhật
07:47:09 22/09/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng đòi cho "bạt tai”, nổi đóa khi bị nhà báo Hàn Ni nói “tâm thần” 
22:00:13 23/09/2021
Trang Trần bất ngờ "quay xe", vạch mánh khóe né sao kê cao tay, những khoản tiền ăn chặn "chỉ có trời mới biết"
22:15:02 23/09/2021
Đậu Kiêu và ái nữ 'Vua sòng bạc' sống thử
21:25:34 23/09/2021
Vũ Hà tuyên bố cứng chuyện Hoài Linh rút đơn kiện, hé lộ bí mật vụ Đàm Vĩnh Hưng đưa nữ CEO ra tòa
01:01:24 24/09/2021
Xôn xao chuyện “sugar baby” bị “bóc phốt” ở bẩn, bát đĩa 1 tháng không rửa, gián còn làm ổ trong tủ quần áo
21:15:40 23/09/2021
Nathan Lee kể sao nữ chơi xấu, liệu có phải cô T đang hot?
22:39:42 23/09/2021
Trương Hinh Dư và 3 mối tình nổi tiếng: Hoắc Kiến Hoa khổ nhất, Lý Thần đấu tố thị phi
22:35:11 23/09/2021
Dương Mịch độc chiếm spotlight tại sự kiện tối nay: Kiều diễm nhưng làn da vẫn lộ khuyết điểm, đầu gối "củ lạc" khác xa ảnh PTS
22:26:30 23/09/2021
Đến chơi thấy con gái ôm mặt khóc, con rể lớn tiếng quát "ăn bám còn không biết điều", bố vợ đanh thép đáp trả khiến gã tái mặt
22:46:55 23/09/2021
Khoảnh khắc Cường Đô La nắm tay 2 con sau gần 1 thập kỷ: Doanh nhân phố núi khác hẳn, duy có 1 điều giữ nguyên?
20:53:01 23/09/2021

Tin mới nhất

Honda Passport mới trình làng với thiết kế cứng cáp

06:51:56 24/09/2021
Mẫu crossover cỡ trung Honda Passport 2022 vừa được giới thiệu, sở hữu một số nâng cấp về ngoại hình cũng như tính năng.

Giá lăn bánh xe sedan rẻ nhất của Kia tại Việt Nam

05:55:42 24/09/2021
Sau khi cộng giá niêm yết và tất cả các khoản thuế, phí; Kia Soluto có giá lăn bánh thấp nhất hơn 409 triệu đồng ở thị trường Việt Nam.

Hé lộ giá bán Honda Civic Hatchback 2022

05:50:01 24/09/2021
Honda Civic Hatchback 2022 vừa được bán ra tại Mỹ với 4 phiên bản khác nhau cùng mức giá từ 22.900-29.400 USD (tương đương 521,20-669,15 triệu đồng).

General Motors Co: Nguồn cung chip thế giới sẽ dần ổn định

21:41:20 23/09/2021
General Motors Co dự kiến nguồn cung chip vào năm 2022 sẽ ổn định hơn, nhưng cảnh báo lượng bàn giao các đơn đặt hàng lớn trong quý III/2021 có thể giảm 200.000 xe do sự thiếu hụt chip.

Hé lộ trang bị Ram 1500 sắp ra mắt Việt Nam: Có tính năng mà nhiều dân chơi bán tải thèm muốn, nhiều công nghệ quyết đấu Ford F-150

20:36:57 23/09/2021
Ram 1500 bán tại Việt Nam sẽ có khá nhiều trang bị hiện đại cùng mức giá dự kiến đắt đỏ lên đến hơn 5 tỷ đồng.

Ford tham vọng hồi sinh nhiều cái tên đã chết một thời sau thành công của Bronco và Maverick

20:35:07 23/09/2021
Miễn là có thể mang lại lợi nhuận cho thương hiệu, bất kỳ dòng tên đã chết nào trong quá khứ đều có thể được Ford hồi sinh.

Hàng hiếm Audi S8 2021 về Việt Nam với màu độc cho đại gia mệnh Thủy

20:24:05 23/09/2021
Thông thường, các dòng sedan cỡ lớn thường được nhập về với bản sang trọng thay vì bản như Audi S8 dành cho những ai đam mê cả tốc độ.

'Anh em ruột' của Toyota Hilux sẵn sàng cho bản nâng cấp lớn nhất từ trước đến nay, Ford Ranger phải dè chừng

20:22:03 23/09/2021
Toyota đang tập trung các khung gầm toàn cầu về một mối duy nhất để phát triển các dòng xe mới như Tacoma hay 4Runner.

Hé lộ hình ảnh thực tế mẫu xe Ford Raptor thứ 3: Nguyên gốc là SUV đang 'cháy hàng' và cũng được chào bán về Việt Nam

20:02:31 23/09/2021
Ford đã khởi động chiến dịch nhá hàng dòng SUV hiệu suất cao mới nhất trong đội hình toàn cầu là Ford Bronco Raptor.

Tại sao pin trong xe điện lại đắt?

19:53:46 23/09/2021
Xe điện sẽ là lựa chọn trong tương lai thay cho các loại xe sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Tuy nhiên, để giá xe điện giảm xuống và trở thành phương tiện phổ biến hơn, việc giảm chi phí pin là yêu cầu gần như bắt buộc.

Ra mắt mẫu SUV 6 chỗ giá chỉ 342 triệu đồng đe nẹt các đối thủ

19:51:54 23/09/2021
Fengguang 580 đã được tung ra để bán gần đây với mức giá là từ 342-455 triệu đồng.

10 mẫu xe siêu sang Bentley tốt nhất mọi thời đại

19:46:07 23/09/2021
Những mẫu xe siêu sang của Bentley như Continental GT, Mulsanne hay Flying Spur đã trở nên quen thuộc ở thời điểm hiện nay. Tuy vậy, Bentley còn nhiều mẫu xe từng được đánh giá cao mà không phải ai cũng có cơ hội chiêm ngưỡng.

Mẫu SUV này có giá chỉ từ 322 triệu đồng cạnh tranh trực tiếp Kia Seltos

19:44:23 23/09/2021
Volkswagen Taigun vừa chính thức được bán tại thị trường Ấn Độ với giá chỉ từ 322 triệu đồng đến 552 triệu đồng.

Chủ nhân xe Ford ngồi nhà vẫn có thể sửa và bảo dưỡng xe

19:32:00 23/09/2021
Các đại lý của Ford Việt Nam đang triển khai dịch vụ nhận và giao xe tận nơi miễn phí đối với chủ xe có nhu cầu bảo dưỡng, sửa chữa.

Hyundai Tucson, Mitsubishi Pajero Sport giảm giá mạnh cuối tháng 9

19:29:42 23/09/2021
Một số mẫu xe đang được hãng và đại lý giảm giá từ vài chục đến hơn 100 triệu đồng, gồm Hyundai Tucson, Honda City và Mitsubishi Pajero Sport.

Honda Passport 2022 ra mắt, thêm phiên bản TrailSport đậm chất thể thao

19:27:02 23/09/2021
Honda Passport 2022 ra mắt với nhiều cập nhật mới giúp mẫu xe góc cạnh, thể thao hơn, đi kèm phiên bản mới TrailSport.

Ford triệu hồi hơn 300 xe EcoSport tại Việt Nam

19:06:15 23/09/2021
Ford Việt Nam triệu hồi 315 chiếc EcoSport được sản xuất năm ngoái để kiểm tra, lắp bổ sung lớp bọc bảo vệ bó dây điện tín hiệu điều khiển của táp-lô.

Toyota GR Supra thế hệ mới cập bến Việt Nam

19:05:24 23/09/2021
Sau hơn hai năm ra mắt bản thương mại, chiếc Toyota Supra thế hệ thứ 5 đầu tiên mới đây đã cập bến Việt Nam. Được biết, chiếc Supra này được nhập từ thị trường Mỹ và thuộc phiên bản 3.0 Premium.

Phó Thủ tướng chỉ đạo sau đề xuất giảm lệ phí trước bạ với ôtô trong nước

18:58:50 23/09/2021
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái giao Bộ Tài chính xử lý kiến nghị của các doanh nghiệp về gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt và giảm lệ phí trước bạ đối với ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Dấu hiệu nhận biết hệ thống thước lái xe ôtô hư hỏng

18:24:10 23/09/2021
Dưới đây là các dấu hiệu giúp tài xế nhận biết hệ thống thước lái xe ôtô hư hỏng.

Nguyên tắc lái xe an toàn tài xế cần "nằm lòng"

16:54:36 23/09/2021
Để đảm bảo an toàn khi lái xe trên mọi cung đường, các tài xế nên nắm vững một số nguyên tắc trước khi khởi động xe như tư thế ngồi lái xe, kiểm tra hệ thống phanh...

Chiếc xe điện lấy cảm hứng từ trò chơi điện tử

15:37:25 23/09/2021
SAIC Design đã giới thiệu ý tưởng Maze hoàn toàn mới như một chiếc EV nhỏ gọn lấy cảm hứng từ chơi game nhằm mục đích mang lại niềm vui lái xe cho những chiếc xe điện.

Mẫu xe điện duy nhất của Evergrande NEV được thử nghiệm trên đường

15:33:59 23/09/2021
Trong số 9 mẫu xe mà Evergrande NEV giới thiệu tại Triển lãm Ôtô Thượng Hải 2021, chỉ có mẫu Hengchi 7 là được thử nghiệm trên đường, nhưng khả năng được sản xuất vẫn bỏ ngỏ.

VinFast đẩy nhanh tiến độ lắp trạm sạc ô tô điện

15:31:06 23/09/2021
Chuỗi trạm sạc của VinFast đã hiện diện ở nhiều địa điểm trong khuôn viên trung tâm thương mại Vincom hoặc đại lý ô tô VinFast.

Mitsubishi Triton Passion Red Edition ra mắt, giá từ 605 triệu đồng

15:27:32 23/09/2021
Misubishi Triton phiên bản đặc biệt Passion Red Edition ra mắt với màu đỏ rực rỡ nhân kỷ niệm 60 năm thành lập Mitsubishi Motors Thái Lan.

Chiếc xe cắm trại siêu nhỏ của Honda

15:24:53 23/09/2021
N-Van Compo là phiên bản được nâng cấp từ dòng MPV cỡ nhỏ của Honda với nhiều trang bị phục vụ cho việc đi dã ngoại, cắm trại.

Ba bước để tự đánh bóng ‘xế cưng’ đúng cách tại nhà

15:04:51 23/09/2021
Khi đánh bóng xe cần lưu ý chọn loại vải và chất đánh bóng phù hợp. Nếu đánh bóng đúng cách, bề ngoài chiếc xe sẽ sở hữu kết quả chuyên nghiệp lâu dài hơn.

5 mẫu ô tô số sàn tốt nhất thế giới năm 2021

15:02:43 23/09/2021
Ô tô số sàn tưởng chừng sẽ dần bị biến mất nhưng cho đến năm 2021 vẫn có những hãng xe áp dụng hộp số này trên dòng xe mới bởi những ưu điểm về sử dụng mà những người thích cảm giác lái chân thật vẫn cần đến.

Bảng giá xe Subaru tháng 9: Subaru Forester được hỗ trợ lên tới hơn 200 triệu đồng

14:46:59 23/09/2021
Hãng xe Subaru Việt Nam trong tháng 9 này vẫn sẽ áp dụng ưu đãi hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ, với mức cao nhất lên tới hơn 200 triệu đồng. Chương trình này sẽ được áp dụng từ 21/8/2021 cho đến hết tháng 10/2021.

Triệu hồi Ford EcoSport liên quan hệ thống điện

14:44:24 23/09/2021
Ford Việt Nam chính thức triệu hồi Ford Ecosport liên quan đến hệ thống điện gây báo lỗi bảng táp-lô.

Có thể bạn quan tâm

Cách làm cá tai tượng hấp hành thơm ngon hấp dẫn ăn là ghiền

Ẩm thực

06:51:51 24/09/2021
Món hấp không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là món ăn giải ngấy hiệu quả và cá hấp là một trong số đó. ,món cá tai tượng hấp hành mới lạ, vô cùng thơm ngon hấp dẫn, cùng vào bếp và thực hiện ngay nhé!

Chia tay Linh Ngọc Đàm, nỗi lo lớn nhất của thiếu gia Bụt là sợ "tình cũ cướp tình mới"?

Netizen

06:45:39 24/09/2021
Cư dân mạng đã đào lại phát ngôn của Linh Ngọc Đàm nói về người yêu cũ - thiếu gia Bụt (Duy Nhỏ) hậu chia tay.

Tuyển Việt Nam: Hàng công khởi sắc cùng Công Phượng

Bóng đá việt nam

06:45:27 24/09/2021
Tuyển Việt Nam đã liên tục có được những chiến thắng trong các trận đấu tập với đàn em U22 Việt Nam với những pha lập công của Công Phượng, Tuấn Hải và Tiến Linh. Hàng công liên tục nổ súng đã bước đầu đem lại những tín hiệu mừng cho 2 ...

Pique: 'Tôi khoác áo Barca không phải để cạnh tranh top 4'

Bóng đá thế giới

06:43:00 24/09/2021
Trung vệ đội trưởng của Barca lên tiếng sau trận hòa 0-0 thất vọng trước Cadiz ở vòng 6 La Liga rạng sáng 24/9 (giờ Hà Nội).

Lễ hội truyền thống Ok-Om-Bok của đồng bào Khmer mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc

Đời sống

06:42:10 24/09/2021
Lễ hội này được tổ chức vào thời điểm kết thúc vụ mùa để tỏ lòng biết ơn đối với Mặt trăng, vị thần thiên nhiên đã giúp đỡ người dân trong việc bảo vệ mùa màng, điều hòa thời tiết, đem lại cây trái tốt tươi và sự no ấm cho phum, sóc. Đâ...

Nhan sắc Hoa hậu Hòa bình Nga 2021

Phong cách sao

06:34:18 24/09/2021
Anastasiia Vozniuk, đại diện Nga tại Miss Grand International 2021, được khán giả khen nụ cười, vóc dáng quyến rũ.

Nửa triệu người "bão like" màn phát "cẩu lương" của Kimmy Kimberley - Mark Prin, chuyện tình 8 năm sóng gió ly kỳ hơn phim

Sao châu á

06:22:28 24/09/2021
Cặp đôi đình đám Thái Lan Kimmy Kimberley - Mark Prin khiến các fan xuýt xoa vì màn khoe ảnh kỷ niệm 8 năm hẹn hò cực kỳ ngọt ngào.

Nữ đại gia mắng 'rình quay biệt thự', Trang Trần cãi lại gắt

Sao việt

06:19:38 24/09/2021
Trang Trần khẳng định trên MXH có đăng tin rao bán số nhà, địa chỉ đó, nên tiện đường cô ghé xem chứ không làm gì sai.

COVID-19 tới 6h sáng 24/9: Nhiều nước tiêm vaccine cho trẻ em; Ca mắc ở học sinh Anh cao kỷ lục

Thế giới

06:17:55 24/09/2021
Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 464.000 ca bệnh COVID-19 và trên 7.800 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã vượt 231 triệu ca, trong đó trên 4,74 triệu ca tử vong.

ĐH Mở TP HCM công bố điểm chuẩn năm 2021

Học hành

06:13:17 24/09/2021
ĐH Mở TP HCM công bố điểm chuẩn xét tuyển từ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Với ngành Ngôn ngữ Anh cao nhất là 26,8 điểm.

Bão số 6 đã suy yếu thành vùng áp thấp

Sự kiện nóng

06:12:49 24/09/2021
Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với đới gió Đông, nên trong sáng 24/9 ở vùng biển ngoài khơi từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi còn có gió giật cấp 6-7; biển động.

Hot trend makeup cô dâu giống búp bê

Làm đẹp

06:12:41 24/09/2021
Bí mật của phong cách makeup nằm ở đôi mắt với đường kẻ mắt dài và phấn má tán ngang.