Susan Wojcicki – “Bà trùm” YouTube, người từng cho Google thuê ga-ra làm trụ sở

Là một trong những tên tuổi có sức ảnh hướng lớn nhất tại Google cùng với 2 nhà sáng lập, người phụ nữ này luôn chọn cho mình lối sống giản dị, ít ồn ào và cống hiến thầm lặng

Susan Wojcicki sinh ra và lớn lên tại Thung lũng Silicon , bang California – nơi được coi là “thánh địa” công nghệ thế giới . Thay vì vào làm việc tại viện nghiên cứu theo ý nguyện của cha mẹ bởi Susan Wojcicki xuất thân trong gia đình có thiên hướng học thuật, cha là trưởng khoa Vật lý tại Đại học Stanford, mẹ là giáo viên báo chí trường trung học thì bà lại lựa chọn con đường kinh doanh và công nghệ.

Sau đó cô hoàn thành chương trình thạc sỹ kinh tế của trường Đại học California, Santa Cruz vào năm 1993. Đây là nơi cô gặp chồng tương lai – Dennis Troper, một thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh (MBA) tốt nghiệp Trường Quản trị Anderson trực thuộc Đại học California, Los Angeles.

Sau khi hoàn thành chương trình MBA vào năm 1998, Wojcicki trở lại Bay Area rồi kết hôn với Troper vào tháng Tám, hai người định cư ở Menlo Park. Từ đây, làm việc cho Intel về mảng marketing.

Susan Wojcicki - Bà trùm YouTube, người từng cho Google thuê ga-ra làm trụ sở - Hình 1

Cặp đôi này sau đó đã mua một ngôi nhà có bốn phòng ngủ rộng 185 m2 ở số 232 Santa Margarita Ave với giá 600.000 đô la (gần 14 tỷ VND). Để giúp chi trả cho khoản vay mua nhà, Wojcicki đã cho hai sinh viên Stanford thuê ga-ra để ô tô. Họ chính là Larry Page Sergey Brin .

Khi ấy khoản tiền mà hai cậu sinh viên này trả cho Wojcicki hàng tháng là 1.700 USD. Trong bài phát biểu vào năm 2013, Susan kể lại: “có hôm chúng tôi ngồi ăn pizza và kẹo M&M với nhau trong nhà để xe , họ đã cho tôi thấy cách mà công nghệ có thể thay đổi thế giới này”.

Một ngày nọ, công việc chính tại Intel của cô đã bị gián đoạn do Google gặp sự cố với máy chủ khiến Susan không thể tìm thông tin quan trọng mà cô cần. Đó chính là lúc cô nhận ra được sự phụ thuộc vào “cái trang web được phát triển bởi hai gã trong chính ga-ra của mình”, và cô quyết định rằng mình sẽ trở thành một phần của công ty này.

Susan Wojcicki là chị cả trong gia đình có ba chị em gái. Em út là Anne Wojcicki hiện đang giữ vai trò đồng sáng lập và CEO của công ty về di truyền học. Anne cũng chính là vợ cũ của đồng sáng lập Google, Sergey Brin.

Susan Wojcicki - Bà trùm YouTube, người từng cho Google thuê ga-ra làm trụ sở - Hình 2

Susan sau này nghiên cứu về lịch sử và văn học tại Đại học Harvard. Nhiều năm sau, cô kể lại rằng một khóa giới thiệu tổng quan về khoa học máy tính mà mình tham gia vào năm cuối đã giúp “thay đổi cách tôi tư duy về tất cả mọi thứ”

Người phụ nữ quyền lực nhất Internet

Là một trong những tên tuổi có sức ảnh hướng lớn nhất tại Google cùng với 2 nhà sáng lập, người phụ nữ này luôn chọn cho mình lối sống giản dị, ít ồn ào và cống hiến thầm lặng. Susan Wojcicki gia nhập Google từ năm 1999 với vai trò đầu tiên là giám đốc marketing, chịu trách nhiệm về các chiến dịch tiếp thị của Google từ “giai đoạn trứng nước”.

Trong những ngày đầu tiên thành lập, ngân sách marketing ở con số không, Susan đã tự thân đến từng trường đại học đề xuất tích hợp thanh tìm kiếm Google vào website của họ. Không quá khi nói, Google có lẽ sẽ không tồn tại nếu không có sự trợ giúp của Wojcicki. Bà là người đã châm ngòi cho sự lan truyền của Google trở thành công cụ tìm kiếm phổ biến toàn cầu.

Với tài trí của mình, năm 2002, Susan bắt đầu đẩy mạnh các sản phẩm quảng cáo, phát triển Google Analysis và khiến Google Adsense được coi là nguồn thu lớn thứ 2 của công ty. Đến năm 2006, chỉ sau vài năm Susan đã có công lớn trong thương vụ mua lại Youtube với giá 1.65 tỷ USD và DoubleClick trị giá 3.2 tỷ USD. Đây cũng là hai thương vụ kinh doanh lớn nhất trong lịch sử của Google kể từ khi thành lập phát triển.

Susan Wojcicki - Bà trùm YouTube, người từng cho Google thuê ga-ra làm trụ sở - Hình 3

Trong suốt 12 năm dẫn dắt, Susan Wojcicki đã tiên phong và có thành công đáng kinh ngạc, định hướng tầm nhìn đưa Google, cùng với Youtube trở thành những công cụ “hái ra tiền” . Vào năm 2003, một ý tưởng mới đã nảy sinh trong đầu của Wojcicki, nó đã giúp tăng đáng kể tiềm năng quảng cáo của công cụ tìm kiếm này. Cô đề xuất rằng ngoài phần tìm kiếm, quảng cáo của Google cũng nên được lồng vào những trang web và blog có trên mạng internet. Ý tưởng này chính là tiền thân của AdSense, thứ đã cho phép Google vượt mốc 100 triệu đô la doanh thu quảng cáo vào năm 2018.

Susan Wojcicki - Bà trùm YouTube, người từng cho Google thuê ga-ra làm trụ sở - Hình 4

Năm 2005 đánh dấu sự ra đời của nền tảng chia sẻ video trực tuyến Google Videos dưới sự điều hành của Susan Wojcicki. Đoạn clip đầu tiên mà cô đăng tải là về “một con rối màu tím hát một giai điệu vô nghĩa”. Trước những phản ứng mạnh mẽ từ chính con cái mình, cô đã nhận ra được sức mạnh của những nội dung tạo bởi người dùng và tiềm năng thu hút khách truy cập của chúng.

Tuy nhiên vào thời điểm ấy, một trang web chia sẻ video miễn phí khác là Youtube đang là tâm điểm của sự chú ý, nó đã đè bẹp nền tảng của Google nhờ khả năng giúp cho nội dung được đăng tải có thể xem ngay tức thì. Sau đó, Susan đã chia sẻ một đoạn video của chính mình ghi lại cảnh hai cậu bé Trung Quốc đang hát nhép theo một bài hát của nhóm Backstreet Boys như một nỗ lực để thuyết phục Google mua lại nền tảng này.

Vào năm 2006, Wojcicki đã thực hiện một số tính toán giúp hợp thức hóa việc mua lại Youtube. Cùng năm ấy, Google đã quyết định mua lại nền tảng chia sẻ video này với giá 1,65 tỷ đô la.

Vào tháng 10/2010, Wojcicki được thăng chức từ phó chủ tịch lên phó chủ tịch cấp cao chuyên giám sát về các sản phẩm quảng cáo. Tại thời điểm ấy, ở Google, mới chỉ có tám người được đảm nhận chức vụ này.

Susan Wojcicki - Bà trùm YouTube, người từng cho Google thuê ga-ra làm trụ sở - Hình 5

Tháng 2/2014, Wojcicki đã thay thế nhân viên thứ 9 của Google là Salar Kamangar để đảm nhận vai trò là CEO của Youtube.

Trong năm đầu tiên đảm nhận chức vụ này, Wojcicki đã nghỉ thai sản để sinh đứa con thứ năm. Vị giám đốc điều hành mới của YouTube từng viết trên The Wall Street Journal rằng nước Mỹ nên trở thành quốc gia đi đầu về phúc lợi thai sản. Cô khẳng định: “Sự hỗ trợ cho quyền làm mẹ không nên chỉ dựa trên những quan niệm về sự may mắn, nó phải trở thành một điều tất yếu”.

Năm 2016, cô tiết lộ rằng mình và chồng có những quy tắc khắt khe để tách biệt giữa công việc và đời sống cá nhân. Theo đó, cô sẽ tắt mọi thiết bị điện tử và không kiểm tra email vào ban đêm nhằm tăng năng suất làm việc của mình. Cô tin rằng: “Nếu bạn đang làm việc 24/7 thì chắc chắn sẽ không có ý tưởng thú vị nào nảy sinh trong đầu của bạn đâu”.

Là người đứng đầu tất cả các sản phẩm quảng cáo của Google, Susan đã giúp doanh thu quảng cáo của “gã khổng lồ tìm kiếm” tăng lên đáng kinh ngạc mỗi năm. Chỉ tính riêng năm 2013, doanh thu của Google tăng thêm 43 tỷ USD, kéo cổ phiếu công ty tăng gần 50% so với năm trước. Dưới sự dẫn dắt của nữ CEO, trang video Youtube đến nay được định giá lên tới 90 tỷ USD và trở thành nền tảng video phổ biến nhất thế giới với hàng tỷ người dùng. Susan Wojcicki cũng đang thắt chặt các chính sách về bản quyền và video mang nội dung công kích, cực đoan.

Người mẹ “phi thường” của 5 đứa con

Susan Wojcicki không chỉ là người phụ nữ quyền lực mà còn rất phi thường. Đúng vậy! Làm cách nào một người phụ nữ có thể vừa tham gia điều hành cả một tập đoàn lớn vừa làm mẹ của 5 đứa trẻ?

Wojcicki và chồng hiện đang có năm người con, cô cũng áp dụng những giới hạn về thời lượng sử dụng các thiết bị điện tử để giúp chúng có thể tập chung hơn vào hiện tại. Cô đôi khi còn cách ly con cái mình khỏi điện thoại, đặc biệt là vào các dịp nghỉ lễ, ngoài ra, thời lượng xem Youtube của chúng cũng bị giới hạn.

Susan Wojcicki - Bà trùm YouTube, người từng cho Google thuê ga-ra làm trụ sở - Hình 6

Trong nhiều năm qua, Wojcicki thường xuyên thẳng thắn bày tỏ quan điểm về cách để rút ngắn sự cách biệt về mặt giới tính trong lĩnh vực công nghệ. Trong một lần trả lời phỏng vấn với Forbes vào năm 2018, cô nói:

“Công nghệ là một nguồn lực khổng lồ giúp thay đổi thế giới theo nhiều cách mà ta không thể đoán trước được. Nhưng nếu tỷ lệ nữ giới đóng góp cho lực lượng ấy chỉ chiếm 20-30%, thì đó chính là một vấn đề”.

Vào năm 2017, cô cũng đã đăng tải một bài viết với tiêu đề là “Làm thế nào để phá vỡ thế độc tôn của đàn ông tại Thung lũng Silicon” trên trang Vanity Fair. Cuối năm ấy, một bài viết khác của cô cũng được chia sẻ trên Forbes, trong đó có mô tả lại cách cô phân tích con gái của mình rằng không hề có lí do về mặt sinh học nào giải thích cho sự thiếu vắng của phụ nữ trong ngành công nghệ.

Wojcicki chính là người đã giám sát cho việc ra mắt những sản phẩm lớn trong vài năm trở lại đây, trong đó có Youtube Gaming, Youtube Musics, Youtube Premium và Youtube TV. Dưới sự lãnh đạo của cô, Youtube hiện đã chạm tới mốc 1,8 tỷ người sử dụng hàng tháng, chỉ kém một chút so với con số 2 tỷ của Facebook. Nền tảng này cũng đã trở thành một trong những mạng xã hội phổ biến nhất đối với người dùng ở độ tuổi thanh thiếu niên.

Susan Wojcicki - Bà trùm YouTube, người từng cho Google thuê ga-ra làm trụ sở - Hình 7

Không thể phủ nhận được tầm ảnh hưởng của nữ CEO bản lĩnh xuất thân từ Thung lũng Silicon, tạp chí Time đã vinh danh Susan Wojcicki là người phụ nữ quyền lực nhất Internet vào năm 2015. Bà cũng đứng vị trí thứ 6 trong top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới, theo đánh giá của Forbes.

Đằng sau sự thành công của nữ CEO xuất thân từ thung lũng Silicon là những bài học quý giá, sự cống hiến thầm lặng của một người phụ nữ, cũng là người vợ, người mẹ của gia đình. Susan Wojcicki có tầm nhìn và khả năng sáng tạo truyền cảm hứng

Susan Wojcicki - Bà trùm YouTube, người từng cho Google thuê ga-ra làm trụ sở - Hình 8

Susan Wojcicki - Bà trùm YouTube, người từng cho Google thuê ga-ra làm trụ sở - Hình 9

Google, Microsoft và Boeing rót tiền cho lễ nhậm chức của ông Biden

Ủy ban phụ trách lễ nhậm chức của ông Joe Biden đã công bố danh sách các mạnh thường quân lớn, trong đó có nhiều tập đoàn lớn như Google, Microsoft và Boeing.

Danh sách được ủy ban lễ nhậm chức công bố vào ngày 9/1 bao gồm toàn bộ mạnh thường quân đóng góp hơn 200 USD, theo Politico.

Danh sách này vẫn chưa tiết lộ cụ thể số tiền đóng góp của mỗi cá nhân và tổ chức. Con số cụ thể của mỗi nguồn đóng góp sẽ được công bố trong vòng 90 ngày sau lễ nhậm chức theo quy định của Ủy ban Tài chính Bầu cử Mỹ (FEC).

Nổi bật trong danh sách này có nhiều "gã khổng lồ" công nghệ Mỹ như Google, Microsoft và Qualcomm, hai nhà cung cấp internet Verizon và Comcast, tập đoàn Boeing, công ty bảo hiểm Anthem, công đoàn IBEW và tập đoàn công nghệ y tế Masimo.

Google, Microsoft và Boeing rót tiền cho lễ nhậm chức của ông Biden - Hình 1

Tổng thống đắc cử Joe Biden phát biểu vào ngày 9/1 tại Wilmington, bang Delaware. Ảnh: Reuters .

Lễ nhậm chức của ông Joe Biden vào ngày 20/1 được dự đoán sẽ diễn ra với quy mô thu hẹp và khác với truyền thống vì đại dịch Covid-19.

Tổng thống đắc cử Joe Biden và phó tổng thống đắc cử Kamala Harris dự kiến vẫn đọc lời thề nhậm chức ở Điện Capitol như truyền thống. Tuy nhiên, vào tháng 12/2020, ủy ban phụ trách sự kiện đã kêu gọi người Mỹ ở nhà theo dõi buổi lễ qua truyền hình.

Ban tổ chức sự kiện cũng đang đánh giá lại tình hình an ninh, đặc biệt sau khi người ủng hộ Tổng thống Donald Trump bạo loạn và tấn công tòa nhà quốc hội Mỹ vào ngày 6/1. Phía ông Biden vẫn chưa thông báo bất kỳ điều chỉnh nào mới đối với sự kiện.

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Donald Trump tuần qua tuyên bố ông sẽ không đến dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden. Nhà lãnh đạo vẫn không chấp nhận thua cuộc, nhưng thừa nhận sẽ tôn trọng quá trình chuyển giao chính phủ một cách hòa bình.

Khoảnh khắc Quốc hội Mỹ tuyên bố ông Biden đắc cử tổng thống. Hôm 7/1, Phó tổng thống kiêm Chủ tịch Thượng viện Mike Pence tuyên bố cựu Phó tổng thống Joe Biden và Thượng nghị sĩ Kamala Harris đắc cử tổng thống và phó tổng thống Mỹ tiếp theo.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Taliban tiến sâu vào Panjshir, phe kháng chiến ra điều kiện đình chiến00:34Sai lầm của nhà tù Israel khiến phạm nhân đào hầm vượt ngục01:05Taliban nói IS không phải là mối đe dọa đối với Afghanistan01:26Taliban giao tranh ác liệt với phe kháng chiến, Mỹ cảnh báo nội chiến01:07Giải mã 3 giả thiết liên quan đến vụ 11/902:04150 tay súng Taliban sống trong dinh thự cựu phó tổng thống04:36Khoảnh khắc tàu hỏa Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo03:23Hình ảnh hiếm hoi bên trong trực thăng của Tổng thống Putin00:20Phòng không Arab Saudi làm dân bị thương khi chặn tên lửa00:12Cảnh báo đại dịch tiếp theo có thể xảy ra trong 10 năm tới, nghiêm trọng hơn Covid-1902:04Cảnh sát Mỹ khuyên dừng trò 'điên rồ' trèo lên sọt nhựa00:36Israel không kích Dải Gaza01:04Khoảnh khắc tìm thấy bé trai lạc trong rừng ba ngày03:28Quân đội Guinea đảo chính, bắt Tổng thống00:32Phe đối lập Myanmar kêu gọi nổi dậy trên cả nước02:29Thủ tướng Canada bị ném sỏi05:31Chuyên gia WHO: tích trữ vắc xin là 'bất công, vô đạo đức', làm đại dịch Covid-19 kéo dài01:59Máy bay săn ngầm Nhật lao khỏi đường băng00:47Taliban đánh phụ nữ biểu tình phản đối chính phủ lâm thời02:22Luồng sáng xanh sau động đất khiến dân Mexico sợ tận thế01:44

Tiêu điểm

Thiếu phụ gặp hoạ với cậu bạn thân
01:38:13 17/09/2021
Báo Trung Quốc cảnh báo Australia có thể thành "mục tiêu tấn công hạt nhân"
21:54:56 17/09/2021
Mỹ: Từ chối cấp thị thực cho sinh viên Trung Quốc
10:23:39 18/09/2021
Tham vọng sau 'Hộp cát Phuket'
10:33:53 17/09/2021
Tìm mọi cách để được tiêm liều vaccine thứ ba
01:39:59 17/09/2021
Anh em Hoàng tử William không được phép khóc và những chi tiết đau lòng ít ai biết tại tang lễ Công nương Diana 24 năm về trước
11:04:08 17/09/2021
Người đàn ông bức xúc vì phải quét mã trả tiền trước khi vào phòng vợ
12:52:31 18/09/2021
COVID-19 tại ASEAN hết 17/9: Lào số ca lây nhiễm cộng đồng tăng vọt; Campuchia lên kế hoạch mở cửa du lịch quốc tế
01:01:06 18/09/2021
Nguy cơ toàn bộ thị trường bất động sản và hệ thống tài chính rung chuyển, Trung Quốc sắp phải đối mặt với ác mộng?
11:10:24 18/09/2021
Nữ bác sĩ nghi sát hại ba con
22:10:20 17/09/2021

Thông tin đang nóng

Giám đốc ngân hàng lên tiếng về việc: Chủ tài khoản muốn gì cũng được
18:05:42 18/09/2021
Tỏ thái độ chảnh choẹ không chịu vào bếp, Lâm Tâm Như bị "A Châu" Lưu Đào phản pháo cực gắt đến mức không nói được gì
18:07:26 18/09/2021
Huỳnh Nhật Hoa - Tài tử chung thủy nhất Cbiz có tình mới sau khi vợ qua đời 1 năm?
21:26:25 18/09/2021
CĐM "soi" chi tiết bất thường trong bản sao kê của Thuỷ Tiên
18:02:20 18/09/2021
Chuyện như đùa: BAEMIN vừa nói Trấn Thành hết HĐ quảng cáo, netizen quay xe "xin lỗi được chưa" và đi rate lại 5 sao?
21:22:44 18/09/2021
Trang Trần: 'Hãy trả 90 triệu phí sao kê cho Thủy Tiên'
20:02:11 18/09/2021
Nam sinh lớp 12 bị điện giật tử vong trong lúc sạc điện thoại
18:10:50 18/09/2021
Đưa người yêu về ra mắt, chưa ngồi vào mâm tôi đã muốn "độn thổ" vì bạn gái đòi ăn thứ khiến cả họ ngỡ ngàng
21:28:42 18/09/2021
Hà Nội phong tỏa khu dân cư nơi 6 ca trong một gia đình dương tính nCoV
18:41:50 18/09/2021
Cường Đô La gây hoang mang khi khoe cùng vợ đi du lịch giữa mùa dịch, chính chủ phải "quay xe" trong 1 nốt nhạc!
20:12:28 18/09/2021

Tin mới nhất

Những quốc gia dần mở cửa giữa Covid-19

01:15:25 19/09/2021
Sau 18 tháng sống trong đại dịch, một số quốc gia quyết định đã đến lúc phải mở cửa và theo đuổi chiến lược sống chung với Covid-19.

Phát hiện ba virus tương tự nCoV trong dơi ở Lào

01:12:38 19/09/2021
Giới khoa học phát hiện dơi trong các hang đá vôi phía bắc Lào mang ba loại virus corona có chung đặc điểm với nCoV.

Cá mú khổng lồ ăn thịt cá mập

01:09:55 19/09/2021
Cần thủ câu được một con cá mập mũi đen nhưng nhanh chóng bị một con cá mú nặng khoảng 230 kg lao đến cướp mồi.

Dự cảm của người vợ bị phản bội

01:04:27 19/09/2021
Sandra Anne dặn chị gái hãy mở tủ tìm thư tuyệt mệnh nếu cô gặp chuyện xấu và 18 tháng sau, lá thư giúp cảnh sát lật tẩy tội ác của người chồng bội bạc.

COVID-19 tại ASEAN hết 18/9: Toàn khối vượt 250.000 ca tử vong; Campuchia tính tiêm mũi vaccine thứ 4

00:32:00 19/09/2021
Trong ngày 18/9, các nước ASEAN ghi nhận trên 68.000 ca nhiễm mới và 1.172 ca tử vong, đưa tổng số người thiệt mạng do đại dịch vượt 250.000 ca.

Thế giới đã ghi nhận trên 228,5 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

00:19:01 19/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 18/9, thế giới đã ghi nhận tổng cộng 228.547.886 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 4.695.452 ca tử vong. Số ca phục hồi trên thế giới hiện là 205.161.505 người. Tuy nhiên, ...

Thêm bằng chứng cho thấy virus SARS-CoV-2 truyền từ dơi sang người

00:14:51 19/09/2021
Các nhà khoa học đã dày công nghiên cứu để tìm hiểu xem virus SARS-CoV-2 đến từ đâu và tiến hóa như thế nào.

Italy nêu bật tính cấp bách của lá chắn phòng thủ châu Âu

00:12:28 19/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Rome, ngày 17/9, Ngoại trưởng Italy Luigi Di Maio cho rằng việc Mỹ rút khỏi Afghanistan và ký thỏa thuận đối tác an ninh 3 bên với Australia và Anh ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, có tên gọi AUKUS, cho t...

Lào ghi nhận ngày có số ca mắc mới COVID-19 cao nhất từ đầu dịch

00:08:56 19/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, ngày 18/9, Bộ Y tế Lào cho biết trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 466 ca mắc mới COVID-19, trong đó có tới 383 ca cộng đồng, còn lại là các ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Campuchia: Trên 20 học sinh mắc COVID-19 sau khi trường học mở cửa trở lại

00:07:13 19/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, ngày 17/9, Giám đốc Sở Giáo dục, thanh niên và thể thao Phnom Penh Hem Sinareth cho biết 23 học sinh đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi đa số các trường trung học cơ sở...

Trung Quốc bơm 14 tỷ USD tiền mặt đối phó khủng hoảng địa ốc Evergrande

00:04:37 19/09/2021
Động thái này diễn ra trong bối cảnh tập đoàn bất động sản lớn số 2 Trung Quốc, Evergrande đứng trước nguy cơ sụp đổ khiến các nhà đầu tư lo ngại về “sức khỏe” của thị trường bất động sản và tín dụng.

Loại sơn trắng nhất thế giới, thay thế điều hoà nhiệt độ

00:02:38 19/09/2021
Loại sơn này trắng đến mức có thể loại bỏ nhu cầu sử dụng điều hoà nhiệt độ và mới đây đã được ghi vào sách Kỷ lục Guinness thế giới.

Trung Quốc lơ là một dịch bệnh khác đang xảy ra

00:00:24 19/09/2021
Trung Quốc có thể tự ca ngợi thành tích chống dịch COVID-19 nhưng nước này lại khá im ắng về cuộc chiến chống dịch tả lợn châu Phi đang bùng phát.

Thái Lan cân nhắc nới lỏng thêm các biện pháp để thích ứng lâu dài với dịch bệnh

23:57:55 18/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đang lên kế hoạch chấm dứt những biện pháp hạn chế đối với một số hoạt động, coi đó là một phần trong mục tiêu sống chung với COVID-19.

Lý do Australia rút khỏi thoả thuận tàu ngầm 65 tỉ USD với Pháp

23:56:19 18/09/2021
Australia có nhiều lý do chính đáng để rút khỏi thoả thuận khủng với Pháp, nhưng tranh chấp giữa hai bên có thể sẽ cần được phân xử tại toà án.

Nhật Bản cho phép điều trị bằng 'hỗn hợp kháng thể' đối với bệnh nhân cách ly tại nhà

23:53:29 18/09/2021
Chính quyền tỉnh Osaka, miền Tây Nhật Bản ngày 17/9 cho biết sẽ là địa phương đầu tiên trên cả nước áp dụng phương pháp điều trị “hỗn hợp kháng thể” cho bệnh nhân COVID-19 điều trị tại nhà.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến La Habana, bắt đầu thăm chính thức Cuba

23:49:01 18/09/2021
10h sáng giờ địa phương ngày 18-9 (21h giờ Việt Nam), chuyên cơ VN1 đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Jose Marti Habana của Cuba.

Mỹ nối lại đàm phán với Huawei để dàn xếp thỏa thuận nhận tội của bà Mạnh Vãn Châu

23:47:13 18/09/2021
Truyền thông Canada ngày 17/9 dẫn nguồn tin cho biết Bộ Tư pháp Mỹ đã nối lại đàm phán với Huawei và các luật sư của tập đoàn công nghệ này về vụ kiện dẫn độ Giám đốc Tài chính (CFO) Mạnh Vãn Châu.

Bão Chanthu đổ bộ vào phía Tây Nhật Bản làm ít nhất 5 người bị thương

23:45:13 18/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, cơn bão nhiệt đới Chanthu đã đổ bộ vào tỉnh Fukuoka ở Tây Nam Nhật Bản vào tối 17/9, sau đó di chuyển theo hướng Đông tới các khu vực Shikoku và Kinki và gây thiệt hại cho một số khu vực ở nước này.

Chính phủ Venezuela cáo buộc một bộ phận đối lập vi phạm thỏa thuận ký tại Mexico

23:43:36 18/09/2021
Ngày 17/9, Chủ tịch Quốc hội Venezuela Jorge Rodriguez tố cáo một bộ phận phe đối lập “vi phạm nghiêm trọng” những thỏa thuận đã ký với chính phủ nước này trong các cuộc đàm phán tại Mexico mới đây liên quan tới việc “thu hồi tài sản”.

Tổng thống Mỹ kêu gọi các nước cam kết giảm phát thải khí methane

23:34:04 18/09/2021
Ngày 17/9, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới chung tay cùng nước này và Liên minh châu Âu (EU) đưa ra cam kết giảm phát thải khí methane để tạo động lực trước thềm hội nghị thượng đỉnh quốc tế về biến đổi khí ...

Bỉ nới lỏng quy định bắt buộc đeo khẩu trang

23:31:27 18/09/2021
Kể từ ngày 1/10, Bỉ không bắt buộc đeo khẩu trang tại các cửa hàng, quán cà phê, nhà hàng nhưng vẫn duy trì quy định này trên các phương tiện công cộng, nhà ga, sân bay và các cơ sở chăm sóc sức khỏe.

Mỹ tổ chức hội nghị thượng đỉnh COVID-19 toàn cầu vào tuần tới

23:29:39 18/09/2021
Ngày 17/9, Nhà Trắng thông báo sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh COVID-19 toàn cầu vào tuần tới nhằm tìm cách đẩy mạnh các nỗ lực tiêm chủng cho thế giới.

Những 'ngôi sao' chó, mèo kiếm tiền cho chủ

23:27:56 18/09/2021
Hai con chó Sasha và Piper đeo yếm, thè lưỡi, tạo dáng để chủ nhân chụp hình đăng lên trang Instagram có hàng chục nghìn người theo dõi.

Vaccine không ảnh hưởng đến chu kỳ hay khả năng sinh sản của phụ nữ

23:26:36 18/09/2021
Cơ quan quản lý dược phẩm và sản phẩm Chăm sóc sức khỏe của Anh (MHRA) khẳng định không có mối liên hệ giữa vaccine ngừa COVID-19 với những vấn đề liên quan tới chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Mỹ sẽ tặng thêm hàng trăm triệu liều Pfizer cho thế giới

23:21:35 18/09/2021
Mỹ lên kế hoạch mua thêm hàng trăm triệu liều vaccine Covid-19 chia sẻ cho các nước, trong bối cảnh nhiều quốc gia đang có tỷ lệ tiêm chủng thấp.

Facebook cảnh báo mức độ độc hại của Instagram đối với các cô gái tuổi teen

23:15:23 18/09/2021
Theo nghiên cứu chuyên sâu mới của Facebook, mạng xã hội Instagram có ảnh hưởng độc hại đối với những cô gái trẻ vốn nhạy cảm với thói quen so sánh nhan sắc, thể hình và lối sống.

Taliban xác nhận 3 vụ nổ tại thành phố Jalalabad

23:09:46 18/09/2021
Thông tin thêm về các vụ nổ chiều 18/9 tại thành phố Jalalabad thuộc tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan, khiến nhiều người thương vong, hãng tin AFP của Pháp dẫn lời một quan chức Taliban tại đây xác nhận đã có 3 vụ nổ xảy ra, trong ...

Giới chức Nga thông báo về hành vi nước ngoài can thiệp bầu cử

23:05:26 18/09/2021
Ủy ban Bầu cử trung ương Nga (SIK) cho biết đã có bằng chứng cho thấy sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga khóa VIII đang diễn ra.

Mục sở thị nhà máy sản xuất trực thăng Cá sấu Ka-52 của Nga

23:02:14 18/09/2021
Ra đời năm 1936, Nhà máy Progress được biết đến với việc sản xuất một loạt các loại máy bay trực thăng chiến đấu nổi tiếng của Nga.

Có thể bạn quan tâm

Biết em chồng đang rơi vào tình cảnh oái oăm, tôi vội gọi điện khuyên can ngờ đâu nghe được câu trả lời choáng váng

Tâm sự

01:09:00 19/09/2021
Sau một thời gian tìm hiểu, cuối cùng bạn tôi cũng đưa ra kết luận chồng cô ấy đã ngoại tình.

Hơn 2 tháng dập dịch ở Đà Nẵng

Đời sống

01:07:21 19/09/2021
Số ca nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng đã giảm đáng kể trong một tuần trở lại đây, riêng ngày 18/9 không ghi nhận ca bệnh mới.

Mẹo trị đau răng hết tức thì

Sức khỏe

01:02:25 19/09/2021
Bấm các huyệt, chườm lạnh, súc miệng nước muối ấm, oxy già, ngậm thảo mộc... có thể giúp giảm nhanh cơn đau răng.

Thủy Tiên vừa tung sao kê, VTV liền bị fan Lũ Hậu “dội b00m”, đài truyền hình quốc gia hoảng quá khóa ngay bình luận YouTube

Netizen

00:31:28 19/09/2021
Bản tin “Câu chuyện văn hóa: Nghệ sĩ và văn hóa ứng xử” phát sóng trên VTV vào ngày 16/9 đã khiến nhiều người hâm mộ của Thuỷ Tiên không hài lòng.

Phương Thanh phát ngôn gây sốc khi showbiz Việt gặp hạn “trăm năm có một”: Xin Tổ nghiệp xuống tay chấn chỉnh nghệ sĩ

Sao việt

00:27:58 19/09/2021
Vào tầm này mọi năm, nhà thờ của nghệ sỹ Hoài Linh lại nô nức đón khách, đây cũng là dịp để anh em nghệ sỹ tề tựu hàn huyên và dâng lễ vật bày tỏ sự thành tâm, cảm ơn tổ nghiệp đã nâng đỡ, phù trợ trong suốt thời gian qua.

Khám phá SeaLinks Mũi Né - Sân golf 18 lỗ thử thách nhất Châu Á

Du lịch

23:59:04 18/09/2021
Sân golf Sealink Mũi Né được ví như một tuyệt tác giữa lòng thành phố biển Phan Thiết, khiến bất cứ golfer nào khi đặt chân đến cũng phải trầm trồ và ngỡ ngàng.

Nhà vô địch SEA Games 30 chia tay CLB Đà Nẵng

Bóng đá việt nam

23:57:48 18/09/2021
Hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh không còn nằm trong kế hoạch của huấn luyện viên Phan Thanh Hùng và phải ra đi tìm bến đỗ mới.

Odegaard sút phạt cực đỉnh, Arsenal đả bại Burnley

Bóng đá thế giới

23:55:33 18/09/2021
Martin Odegaard ghi bàn thắng duy nhất từ quả đá phạt đẹp mắt đem về chiến thắng 1-0 cho Pháo thủ Arsenal ngay trên sân Burnley.

2021 rồi mà không thử làm bánh flan tím lịm này thì tiếc quá chị em ơi!

Ẩm thực

23:48:39 18/09/2021
Bánh flan vàng núng nính thì quen rồi, phiên bản tím lịm này cũng đẹp và ngon không kém nha.

Ngân Khánh khoe cận nhan sắc chuẩn bà nội trợ xinh đẹp

Phong cách sao

23:44:56 18/09/2021
Ngân Khánh là mỹ nhân nổi tiếng một thời trên màn ảnh Việt. Sau khi kết hôn, nữ diễn viên tạm rời showbiz để đi du học và chăm lo cho tổ ấm nhỏ.

Hương vị tình thân: Cuộc chạm trán "lịch sử", bà Sa lập mưu tố Nam là con kẻ giết người?

Phim việt

23:26:51 18/09/2021
Bị ông Sinh bắt gặp vui vẻ bên nhau, bà Sa - ông Tấn sẽ lập mưu vu Nam là con của kẻ giết người?

Đêm điên rồ của Mike Tyson trước ngày cắn tai Evander Holyfield và nét hoang dại trong con người "Tay đấm thép"

Sao thể thao

23:23:21 18/09/2021
Cuộc đời của Mike Tyson chứa đựng rất nhiều câu chuyện khó tin.